Còn có thể yêu?

Còn có thể yêu?
Thích

Còn có thể yêu?

          Tác giả: Kim Thi Nhã.

           Thể loại: Hiện đại, HE.

          Nhân vật chính: 

Nam chính: Lục Thiện Ngôn.

Nữ chính: Tôn Khiết, Hạ Như Ân.

          Văn án:

“Phải chăng thù hận là chuyện rất đỗi bình thường sau khi tình yêu bị tổn thương hoặc tan vỡ? Và chúng không có cách nào hóa giải được? Điều ấy thực ra cũng dễ hiểu, có điều gì dễ tổn thương hơn một trái tim đang yêu.

Bạn càng yêu thì càng dễ cảm thấy thất vọng, càng đau đớn khi tình yêu của mình bị đáp lại bằng những hành động phũ phàng. Chẳng phải chỉ là chuyện bị phản bội, có khi đó chỉ là một lời nói dối hay một sự vô tâm kéo dài… Tình yêu đã trở thành thù hận.

Suy cho cùng, ranh giới giữa “yêu” và “hận” cũng chỉ là một màn bong bóng xà phòng mỏng manh. Chỉ cần một tác động nhẹ đã rất dễ để phá vỡ”.

Yêu sinh hận, hận hoá giải thành yêu? Phàm là con người, không một ai có thể thoát khỏi vòng luân hồi của cảm xúc kia.

Chắc chắn rằng, Lục Thiện Ngôn và Tôn Khiết – hai nhân vật chính sắp được nói tới đây cũng sẽ trải qua không ít gian truân để có được một hạnh phúc mỹ mãn.

“Bảy năm trước, đại thiếu gia Lục Thiện Ngôn – người định sẵn sẽ thừa kế cả gia tộc, lại đem lòng yêu một cô gái sống ở cô nhi viện, Hạ Như Ân. Chính tình yêu bồng bột của tuổi trẻ và sự phản đối của gia tộc lại đem đến cái chết bi thương cho Hạ Như Ân. Vì yêu mà nhung nhớ, vì yêu mà ám ảnh,… mỗi một đêm đều là từng cơn ác mộng dằn vặt thể xác lẫn tinh thần Lục Thiện Ngôn.

Bảy năm sau, vừa hay tin Tôn Khiết – thiên kim tiểu thư độc nhất vô nhị của Tôn gia về nước. Nhà họ Lục lập tức sắp xếp cuộc xem mắt giữa hai người thừa kế. Bằng sự kiêu ngạo, lương thiện và tài giỏi, Tôn Khiết có thể bước vào trái tim sớm đã đóng băng của anh hay không? 

Liệu Lục Thiện Ngôn có thể buông bỏ quá khứ, lại một lần nữa chìm vào tình yêu?”

————————————————

“Tôn Khiết khoanh tay đặt lên thành cầu, đôi mắt vô hồn nhìn ra xa. Dòng nước phẳng lặng không một gợn sóng. Một màu đen bao trùm lấy không gian, u âm và nặng nề biết bao. Lúc này cô đã chẳng thể cảm nhận được từng cơn gió lạnh phả vào mặt nữa.

Lục Thiện Ngôn anh đối tốt với cô chỉ vì cô giống với mối tình đầu của anh sao? Hoá ra anh nhiều lần cứu cô không phải vì anh quan tâm cô. Anh để tâm đến suy nghĩ của cô cũng chẳng phải vì cô. Mà tất cả những gì anh làm đều là vì Hạ Như Ân. Anh thực sự… xem cô là cái bóng của Hạ Như Ân sao?

Tôn Khiết bất lực gục đầu xuống cánh tay, nước mắt bắt đầu nặng hạt. Có phải cô quá ngây thơ rồi không hay chính cô đang tự ảo tưởng về thứ tình yêu không hề tồn tại này? Bởi lẽ anh chưa bao giờ nói rằng anh yêu cô. Tất cả đều do bản thân cô tự đa tình.

Tiếng khóc của Tôn Khiết nấc lên từng cơn. Trái tim cô thực sự rất đau, giống như ai đang cố sức bóp chết nó vậy. Cô không thể làm một cái bóng thay thế của kẻ khác chỉ vì để được ở bên anh. Lương tâm và lòng tự tôn của cô không cho phép điều đó…”

(Một phần trong truyện “Còn có thể yêu?”)

 

Bài cùng chuyên mục

Kim Thi Nhã

Kim Thi Nhã (5 ngày trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 635

Bạch Hồ Điệp

*Tuốt dép* lót ngồi chờ chương mới của chủ nhà.

Tình hình là chưa thể ra chương mới một cách ổn định, nhưng cũng rất cảm ơn bạn đã hóng truyện ạ!


Kim Thi Nhã

Kim Thi Nhã (5 ngày trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 635

Ngạo Yu

ủng hộ tác giả :3  

Nhã xin cảm ơn ạ!

 


Bạch Hồ Điệp

Bạch Hồ Điệp (1 tuần trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 2044

Bạch Hồ Điệp đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Chủ nhà cố lên.


Bạch Hồ Điệp

Bạch Hồ Điệp (1 tuần trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 2044

*Tuốt dép* lót ngồi chờ chương mới của chủ nhà.


Ngạo Yu

Ngạo Yu (1 tuần trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 343

Ngạo Yu đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tác giả :3

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 75 Khách

Thành Viên: 33129
|
Số Chủ Đề: 5255
|
Số Chương: 17255
|
Số Bình Luận: 49602
|
Thành Viên Mới: Trần Bảo Nhi