Con gái à! Mạnh mẽ lên!

Con gái à! Mạnh mẽ lên!
Thích
  • Con gái à! Mạnh mẽ lên!
  • Tác giả: AT
  • Thể loại:
  • Nguồn: Tự sáng tác
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 2.513 · Số từ: 2189
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Một cô gái được sinh ra, lớn lên thành thiếu nữ, qua vấp ngã trưởng thành để thành người phụ nữ và rồi trở thành đàn bà. Mỗi cô gái đều mơ ước mình là công chúa, là nữ hoàng sẽ được sống hạnh phúc với hoàng tử bạch mã trong câu chuyện cổ tích nhiệm màu. Nhưng cuộc đời là một tấn bi hài kịch rất thực tế và vô cùng khắc ngiệt; những kẻ mơ mộng đều bị giết chết bằng giấc mơ, bằng ảo tưởng khờ dại của bản thân.
Tôi thấy con gái sinh ra đã được áp đặt một nhiệm vụ và phải phục tùng, nhẫn nhịn tuân theo. Đặc biệt là người con gái Phương Đông; từ khi đang thuở thiếu thời nhiệm vụ của con gái là phải học nội trợ, học phép tắc cư xử để sau này về lấy chồng không bị mang tiếng. Các bà, các dì, các mẹ đều dạy bảo con gái những điều đó nhưng sao họ không dạy con trai phải làm việc nhà, biết quan tâm để sau này đỡ đần cho vợ mình? Sao luôn là con gái phải phục tùng, phải nghe theo để làm hài lòng gia đình bên chồng mà không phải là con trai?
Con gái tốt là phải được nuôi dưỡng bằng những lề lối, nguyên tắc mà xã hội đặt ra đó là công dung ngôn hạnh, nữ công gia chánh. Phải yểu điệu thục nữ, biết nội trợ, chăm chỉ, cần cù. Một cô gái tốt là phải biết đối nhân xử thế . Đối nhân xử thế là thế nào? Đó là ngoan ngoãn, lễ phép, biết giao tiếp, biết làm việc nhà, biết nhẫn nhịn, biết chịu đựng. Sao một cô gái phải biết quá nhiều thứ, làm quá nhiều việc để được công nhận là tốt.
Thời thiếu nữ chúng ta là những cô gái đang trưởng thành được học tập, vui chơi, sống với năng lượng của chính mình. Rồi thời gian trôi qua, tuổi thanh xuân dần lụi tàn, chúng ta đối mặt với việc quan trọng nhất của đời người, đó là lập gia đình, lấy chồng sinh con. Ở ngưỡng tuổi gần ba mươi mà chưa lập gia đình thì được gọi là “ế”, mà một người “ế” thì sẽ bị xã hội, gia đình, bạn bè nhìn nhận, chỉ trích vì sao đến tuổi rồi không chịu lấy chồng? Lấy chồng đó giống như là một nhiệm vụ thiêng liêng mà người con gái bắt buộc phải hoàn thành vậy.
Con gái sướng khổ gì đều phụ thuộc vào chồng mình. Những cô gái hiện đại sẽ cười nhạo vào câu nói đó nhưng tôi thấy nó lại đúng; con gái khi xây dựng gia đình, trong tình yêu luôn thiêng về tình cảm hơn; đặt người yêu, chồng và con cái là ưu tiên hàng đầu; khi lập gia đình họ luôn cố vun vén, xây đắp cho tổ ấm của mình được hạnh phúc nên chỉ cần bạn lấy được một người chồng tốt bạn sẽ được hạnh phúc, còn anh chồng mà xấu xa suốt ngày bê tha rượu chè, đánh đập, không thấu hiểu cho bạn thì bạn đúng là bất hạnh, đúng là khổ. Lấy chồng bạn không những làm hài lòng chồng mà còn làm hài lòng gia đình và họ hàng bên chồng. Sao phụ nữ phải gánh quá nhiều trọng trách, nghĩa vụ đến vậy mà không mấy ai hiểu cho; các bà, các dì, các mẹ những người phụ nữ đi trước cũng từng trải qua những câu chuyện, những phép tắc, ứng xử như vậy tại sao không thấu hiểu cho cháu, cho con mình; tại sao luôn chì chiết, la mắng mỗi khi con cháu mình giận dữ, buồn bã và uất ức khi gặp chuyện bên nhà chồng, chạy về giải bày với gia đình thì chỉ nhận được những lời dạy bảo, căn dặn, khuyên nhủ phải nhẫn nhịn, chịu đựng để yên ấm cửa nhà, sao không tìm hiểu xem con mình bị đối xử ra sao, nguyên nhân gì khiến nó lại như vậy. Những cô gái quanh tôi lúc lấy chồng đều chịu đựng cảnh đó, nên tôi sợ, mang trong mình một nỗi lo sợ phải lấy chồng, thế nên tôi bị liệt vào danh sách “ế”, bị hàng xóm, đồng nghiệp truy hỏi, mỉa mai, bị gia đình chỉ trích, lo lắng. Tôi không biết làm gì, không biết nên làm thế nào? Đôi khi cuộc sống quá khó khăn, nhất là với một cô gái độc thân lại càng khó khăn.
Ngày nay người phụ nữ thế kỷ 21 đã biết tự xây dựng cho mình một cuộc sống độc thân vui vẻ, tự nuôi sống bản thân mình, tự đi theo đam mê, ước mơ. Nhưng tôi thấy đó chỉ là một bộ phận nhỏ, những người phụ nữ thành công thì được công nhận, còn thất bại thì sẽ đồng nghĩa với việc bị chê bai, cười nhạo. Cô gái độc thân đối mặt với rất nhiều thứ; ngoài những lời bàn tán, dị nghị của những kẻ xung quanh, áp lực chồng con từ phía gia đình; bạn còn phải độc lập về tài chính, phải kiếm được ra tiền để tự trang trải cho bản thân, ít nhất là có một công việc ổn định, có nguồn thu nhập. Phải biết tự chăm sóc cho chính mình, tự tạo cho mình niềm vui trong cuộc sống và bảo vệ mình trước những nguy hiểm rình rập xung quanh. Cô gái độc thân cần phải bản lĩnh, độc lập và kiên cường đối mặt với sự cô đơn; phải biết sống trong cảnh một mình và vui vẻ với điều đó. Có thể sẽ đối mặt với với rất nhiều vấp ngã trong cuộc sống nhưng hãy mạnh mẽ, dũng cảm đối mặt với tất cả vì chỉ có mình bạn ở bên bạn, độc hành trong suốt quãng đời sau này.
Thực ra mọi sự châm biếm, chỉ trích, dị nghị về phụ nữ có lẽ đều từ phụ nữ mà ra, những câu chuyện của hội chị em tụm năm tụm bảy, bàn tán xì xào, người nói một, kẻ nói nói mười biến thành một câu chuyện khác mang đầy tính phiến diện về nhân cách và ngoại hình mà cô gái chủ đề phải gánh lấy. Phụ nữ đay nghiến, chì chiết phụ nữ; phụ nữ dạy bảo và lập nên chuỗi các quy tắc, tập tục tạo ra phụ nữ. Vô hình chung những người phụ nữ chúng ta làm khổ lấy chính mình; nếu chúng ta bớt xỉa xói, bớt buôn dưa lê, bớt thêm thắt câu chuyện, bớt đi cái nhìn khinh miệt, đánh giá khi chưa thấu hiểu rõ chuyện của người khác thì có lẽ phụ nữ sẽ dễ sống hơn, tự do thể hiện cá tính của mình hơn.
Người con gái được đánh giá từ ngoại hình đến tích cách; xã hội ưa chuộng hình thức ngày nay luôn tôn vinh cái đẹp nên một cô gái đẹp luôn được coi trọng hơn một người xấu xí. Đương nhiên có thể tồn tại “cái nết đánh chết cái đẹp”, nhưng bất kỳ một cô gái nào cũng muốn mình thật xinh đẹp, lộng lẫy khi đối diện với cuộc đời. Chúng ta tôn sùng “cái đẹp” trước rồi mới đến “cái nết”; thực tế là vậy nên mới xuất hiện phẫu thuật thẩm mỹ, mới có những hotgirl xinh đẹp, ăn nói thô lỗ, hành vi không đúng đắn nhưng lại nổi tiếng, là chủ đề nóng bỏng trên các trang mạng xã hội và trong cuộc sống, nhất là cuộc sống của người trẻ. Vô tình chúng ta, những anh hùng bàn phím, những kẻ sống ảo, những người a dua theo lối sống số đông đã giúp những cô gái đó nổi tiếng, được chú ý, được biết đến; kiếm được rất nhiều tiền, giàu có và sống cuộc đời hưởng thụ. Họ vẫn tiếp tục khoe hàng, chụp những tấm hình hở hang, phản cảm, chửa bới, la mắng với tốc độ thần thánh để được cư dân mạng, xã hội số đông tung hô, phê phán và quan tâm; họ chỉ cần thế là nổi tiếng, là kiếm được tiền mặc kệ ai mỉa mai, châm biếm. Trong cuộc sống sinh tồn khắc nghiệt này về mặt vật chất, họ thành công hơn chúng ta, những người làm công ăn lương làm quần quật một năm không bằng họ làm một tháng. Mỉa mai thay, buồn cười thay; chính điều đó đã đánh chết “cái nết”, khiến những cô gái trẻ nhìn vào đó mà lao theo để được nổi tiếng và giàu có; tô đen vẻ đẹp nữ tính và truyền thống của người con gái Việt Nam mà hung thủ là chính chúng ta, những kẻ hiếu kỳ, a dua, những anh hùng bàn phím thích thể hiện, đã tiếp tay vẽ nên những mảng màu xấu xí trong bức chân dung người phụ nữ hiện đại.
Vậy nên, con gái à, đứng trước sự cám dỗ của đồng tiền, ánh hoàng quang của sự nổi tiếng; đừng làm vấy bẩn danh dự, lòng tự trọng của bản thân, đừng làm mất đi tư cách, đạo đức của mình. Hãy tỏa sáng vì tài năng, nhân cách của chính mình, hãy biết chăm sóc cho bản thân, khiến mình trở nên xinh đẹp nhưng không phải hở hang hay khiêu khích; đó là vẻ đẹp của bạn, vẻ đẹp từ phong cách ăn mặc, từ ngoại hình đến thái độ, cách ứng xử và tài năng của bản thân. Đừng vì “cái đẹp” mà giết chết “cái nết” của mình, hãy khiến mình đẹp nhưng vẫn giữ được “cái nết”; hãy để “cái nết” và “cái đẹp” song hành cùng nhau trong cuộc sống, lúc đó bạn sẽ tỏa sáng, thật sự tỏa sáng. Đừng vì sắc đẹp mà đánh mất đi tâm hồn của mình.
Con gái à, hãy mạnh mẽ lên! Trước những áp lực vô hình và hữu hình của cuộc sống bạn hãy mạnh mẽ lên, nếu không có người yêu bạn, quan tâm đến bạn thì bạn hãy yêu lấy chính mình, cứu lấy cuộc sống của chính mình. Đừng vì sợ cô đơn, sợ những lời bàn tán dị nghị của gia đình và xã hội mà nhắm mắt lấy một người mà mình không yêu. Đừng vì quá yêu một người đàn ông mà đánh mất đi bản thân mình, bất chấp mọi thứ mà hy sinh vì người đó dù họ đối xử tệ bạc với bạn; hãy buông bỏ, chia tay kẻ đó; họ không xứng đáng với tình yêu của bạn; sẽ rất khó khăn nhưng hãy yêu lấy chính mình, buông tay để tìm thấy được hạnh phúc đích thực của bản thân. Đừng vì trách nhiệm, nghĩa vụ, gánh nặng mà bạn phải mang lên để có một gia đình hạnh phúc, yên ấm mà phải chịu đựng một anh chồng vũ phu, gia trưởng, lăng nhăng và chuyên quyền, nếu vượt quá sức chịu đựng của bản thân bạn hãy từ bỏ, dũng cảm mà từ bỏ, sẽ có đau đớn, chia ly nhưng bạn sẽ giải thoát cho bản thân mình, khỏi những gồng xích bao quanh, áp đặt lên cuộc đời một người phụ nữ.
Trên đường đời này sẽ có nhiều vấp ngã, thử thách hãy mạnh mẽ lên! Tự học cách bảo vệ lấy chính mình, rèn luyện cơ thể để chống chọi, đấu tranh với kẻ xấu, học tập để nâng cao kiến thức, khiến mình tài năng, tự tin hơn; học cách giao tiếp, ứng xử, học cách làm mẹ, làm vợ, học cách sống độc thân, tự lập xây dựng cuộc sống của mình. Biết làm đẹp cho bản thân, không phải cho bất cứ một ai khác mà cho chính bạn, cứ sống theo cách của bạn, không phải sống vì từ những lời nhận xét hay đánh giá của bất cứ ai. Cuộc sống này là của bạn, bạn có quyền quyết định và hạnh phúc với lựa chọn đó, không hối tiếc hay hối hận dù mắc phải sai lầm.
Cứ sống đi con gái ạ! Sống cho chính bản thân bạn, cho những người yêu thương của bạn! Sống chỉ có duy nhất một lần, sao ta cứ mãi chịu đựng, nhẫn nhịn. Nếu có cơ hội hãy bức phá, hãy giải phóng cho chính mình, bay lên trên bầu trời của tự do và hạnh phúc. Đừng sợ hãi, đừng nản chí, hãy sống và ước mơ! Bạn là con gái, bạn mạnh mẽ mà!

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Phạm Văn Trường Phong Diệp Tuấn Anh Đinh Hữu Việt Hùng Thuy Dang và 220 Khách

Thành Viên: 61938
|
Số Chủ Đề: 9157
|
Số Chương: 28427
|
Số Bình Luận: 117022
|
Thành Viên Mới: Shein Nick

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5