Con mèo trắng

Con mèo trắng
Thích
  • Con mèo trắng
  • Tác giả: Sói Trắng
  • Thể loại:
  • Nguồn: vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 2.308 · Số từ: 4754
  • Bình luận: 1 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Author: Sói Trắng

Genre: Fantasy

Summary: Con mèo trắng với đôi mắt xanh lá đầy ma mị, từ đâu xuất hiện bên cửa sổ, rồi dẫn cậu bé vào một cuộc dạo chơi…

 

Cậu choàng tỉnh dậy trong bóng đêm đen kịt, cố mở thật to đôi mắt xuyên qua bóng tối, thở hổn hển, mồ hôi đổ ra như tắm. Đó là một giấc mơ tồi tệ, giấc mơ đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Trong giấc mơ, cậu chạy theo một người mặc áo sơ mi trắng tinh khiết, đang ngồi sau xe đạp và nói chuyện cười đùa rất vui vẻ với người lái xe, chẳng mảy may để ý là cậu đang đuổi theo. Cậu chỉ còn biết mỗi việc đuổi theo, tự nài nỉ với bản thân “nhanh nữa, nhanh nữa, dốc toàn bộ sức lực mong có thể đuổi kịp chiếc xe”, nhưng chiếc xe cứ ngày càng xa, rồi mất hút, để lại cậu thất thểu bước đi trong hai hàng nước mắt và nỗi trống trải khủng khiếp. Ngay lúc đó cậu bắt đầu rơi, rơi mãi, bên dưới là một màu đen đậm đặc cùng với những cái bóng… những cái bóng rên rĩ, gào thét quằn quại, khóc lóc ỉ ôi…

Sau khi đã tỉnh táo trở lại cậu mới nhận ra có một bóng trắng đang đậu trên bậu cửa sổ phòng bệnh, một con mèo. Con mèo trắng muốt như là một phần của ánh trăng sáng đang tỏa ra ngoài kia, nó nhìn chằm chằm cậu bằng đôi bắt xanh lá với một đường đen dọc. Con mèo cứ ngồi yên lặng thế nhìn, đôi mắt tỏa sáng trong bóng đêm, chẳng bình thường chút nó, đó một thứ màu xanh, đậm, đục, ám ảnh.

Cậu bé ngồi hẳn dậy khỏi giường bệnh, khoanh chân quyết đấu mắt lại con mèo. Nếu có một con mèo như vậy xuất hiện trước cửa sổ phòng bạn và nhìn bạn chằm chằm hẳn nhiều người sẽ sợ chết khiếp. Nhưng cậu chưa bao giờ sợ những thứ như thế này, chỉ là một con mèo thôi, nhà cậu trước kia có tới 5 con. Cậu vuốt ve chúng mỗi ngày, chúng chẳng hề hung dữ một tí nào cả. Nhưng cậu cũng phải công nhận con mèo này rất lạ. Mèo vốn đã là một giống loài lạnh lùng, chúng thích một mình lang thang khắp căn nhà như chẳng có bất kỳ sinh vật nào khác xung quanh, chúng cũng thích thang thang khắp phố phường một cách trịnh trọng đầy kiêu ngạo, với những cú nhảy nhẹ nhàng trong khi cái đầu vẫn ngẫng cao như chẳng có gì xảy ra. Chúng, những con mèo, giống loài mà con người tưởng họ đã thuần hóa được nhưng trong cái cách chúng cư xử thì con người chỉ là những kẻ được ban cho đặc quyền chăm sóc chúng. Tuy vậy những con mèo khác cậu từng gặp không như thế này, không có cái cảm giác lạnh đến nỗi khiến cậu như bị hút vào, như mê muội đắm chìm vào đồi mắt của nó. Con người là vậy đó, họ lúc nào cũng chân chân mê đắm vào cái gì quá ư xa vời mà họ chẳng thể với tới được, những thứ tạo cho họ cảm giác xa cách mà lại khát khao, khát khao mà chẳng thể có được, thật buồn cười phải không?

Đột nhiên con mèo ngoảnh đầu nhìn ra sau lưng rồi nhẹ nhàng nhảy xuống khỏi bậu cửa. Ngay cái khoảnh khắc con mèo dứt ra khỏi cuộc đấu mắt, trong lòng cậu hoàn toàn trống rỗng, nước mắt bắt đầu tuôn rơi. Cậu vùng dậy khỏi giường bệnh, chạy thật nhanh tới bên cửa sổ. Cậu dõi đôi mắt ra bên kia con đường tối om và tĩnh lặng, vẫn còn kịp nhìn thấy cái bóng trắng rẽ ở ngã tư đầu đường.

Cậu mất một lúc lâu để trân trối nhìn về phía cái bóng trắng vừa khuất. Rồi như thức tỉnh khỏi cơn mê, cậu trèo qua cửa sổ. Đây là tầng 3 nhưng cậu biết cách trèo và cậu tin là mình có thể trèo được, cậu đã từng trèo qua những nơi còn cao và khó khăn hơn thế này nhiều. Cậu luôn luôn tự tin vào khả năng leo trèo của mình, vươn tới những nơi cao hơn là niềm mơ ước của cậu, cảm giác đứng trên một điểm cao nào đó chỉ nghĩ tới thôi đã khiến cậu sướng phát điên. Cậu còn nhớ như in cái cảm giác gió thổi tung tóc cậu, cảm giác lâng lâng khi cậu lên tới đỉnh tòa nhà bỏ hoang sau trường. Đó là một nơi đầy rùng rợn được đám học trò đồn thổi những câu chuyện về những con ma luôn rình rập nơi đó. Nhưng cậu không sợ, cái khiến cậu hứng thú là những bức tường lồi lõm của nơi đó, cứ như thiên nhiên đã khéo léo đẽo gọt bức tường nhân tạo thành những bậc thang hóc búa thách thức kẻ nào dám chinh phục.

Cái ngày cậu quyết định chinh phục tòa nhà đó cũng là một đêm trăng sáng như thế này, ánh trăng tròn vành vạnh. Cậu đã chọn lựa thật kỹ, cậu cần ánh sáng để thấy hết bức tường của tòa nhà, nhưng cậu lại không thể trèo lên đó vào buổi sáng, ai đó sẽ thấy và ngăn cản cậu. Vậy nên một đêm sáng trăng là lựa chọn tốt nhất. Cậu đã ngắm nghía bức tường rất nhiều, từ mọi góc độ, cậu vẽ lại nó thật chi tiết, đến nỗi mọi người cho rằng cậu bị một bóng ma nào đó của tòa nhà hút mất hồn. Thật nhảm nhí, cái hút hồn cậu chỉ có thể là bức tường lồi lõm, cao cao kia thôi, cậu thèm khát cái cảm giác chiến thắng khi bước lên đỉnh của tòa nhà.

Bên dưới phòng bệnh là một trảng cỏ mọc hoang, cậu biết nơi đó, tối nào cậu cũng nhìn nó từ cửa sổ phòng bệnh. Bên kia trảng cỏ là một bức tường cao, có một vài cây xoan vươn mình qua bên kia bức tường, nếu là một con mèo cậu có thể trèo lên cái cây và ra ngoài, nhưng ngay cả một người giỏi leo trèo như cậu cũng phải chịu thua, cái cây quá cao, không có cành nhánh gì ở gần mặt đất. Tuy vậy, cậu biết đường để ra khỏi bệnh viện mà không chạm mặt bất kỳ ai.

Cổng sau của bệnh viện là một nơi ít người lui tới, cánh cổng khá cao với những chiếc chông nhọn trên đỉnh nhưng nó có những điểm tựa cần thiết để cậu leo lên. Nó nằm bên phải cửa sổ phòng cậu, tất nhiên là cậu không bỏ qua nó vào những đêm bị ác mộng đánh thức.

Chẳng có gì khó khăn để trèo qua bức tường, ngay sau đó cậu hộc tốc chạy về phía ngã tư, rẽ về phía con mèo đã rẽ. Mặc dù cậu mất quá nhiều thời gian, và thực sự lo rằng con mèo hẳn đã chạy rất xa, nhưng đôi mắt xanh lá đó thúc dục cậu phải tìm ra nó, kêu gọi cậu phải chạy thật nhanh, khẳng định với cậu là vẫn còn hy vọng. Và thật lạ, con mèo đang ngồi trên bức tường ngay bên cạnh ngã tư, nó đang ngồi một cách ngạo nghễ với cái lưng thẳng đứng, đôi mắt nhìn trân trân về phía trước, chỉ hạ mình cúi xuống nhìn cậu bé một cái bố thí rồi đứng dậy, nhẹ nhàng và duyên dáng bước đi trên bức tường.

Cậu bé biết là cậu phải đi theo, con mèo muốn dẫn cậu tới đâu đó.

Hai sinh vật, một người, một mèo đã có một cuộc dạo chơi lạ lùng, con đường nhỏ vắng tanh, chỉ có cậu bé nhỏ thó, gương mặt nhỏ nhắn, mái tóc mềm rũ gần tới mắt, tung bay trong làn gió đêm, trong bộ đồ bệnh nhân và đôi chân trần cùng với một con mèo trắng muốt như hòa vào ánh trăng sáng đang bước đi một cách nhẹ nhàng, kiểu cách và lạnh lùng trên bức tường cao. Cứ như vậy, họ bước đi, một cuộc dạo chơi bên dưới ánh trăng rằm sáng vằng vặc, không có vẻ gì là vội vã, không quan tâm mọi thứ xung quanh.

Cậu bé cứ ngắm nhìn cái bóng trắng bên trên bức tường. Hẳn nhiều người sẽ chẳng hiểu được tại sao cậu lại say đắm con mèo đến như vậy, chính cậu bé cũng chẳng hiểu đâu. Cậu chỉ thấy trong lòng trào dâng lên những cảm giác thật lạ, cảm giác như thân thuộc, đồng cảm, cảm giác dịu êm và được an ủi khi sóng vai bên cạnh. Cậu bé từng gặp con mèo trước đó rồi, cậu không nhận lầm đâu, chính là nó, trắng tinh khôi với đôi mắt xanh lá lạnh lùng và ám ảnh. Khi cậu trèo được lên đỉnh tòa nhà bỏ hoang, con mèo đã ngồi như một bức tượng, hướng về phía mặt trăng, chỉ vậy thôi, lặng lẽ nhìn mặt trăng, dường như không quan tâm gì đến ai khác cả. Cậu bé cũng khẽ khàng ngồi bên cạnh ngắm nhìn mặt trăng vằng vặc đó, để cho những cơn gió đêm nhè nhẹ mơn trớn trên da thịt, thổi tung mái tóc. Chỉ ngồi yên lặng như vậy nhưng cậu cảm thấy như đang được ai đó vỗ về, có thể là con gió, mặt trăng hay chính con mèo trắng muốt lạnh lùng này.

Tuy vậy, đêm đó, cuộc ngắm trăng trong tĩnh lặng của họ bị gián đoạn bởi tiếng hét của những đứa trẻ bên dưới tòa nhà bỏ hoang, những tiếng hét hoảng sợ, có người chỉ về phía cậu và con mèo. Cậu nghe rõ một thằng bé hét lớn:

– Thằng-bị-ma-ám đó, nó đang ngồi nói chuyện với con mèo ma, chạy thôi chúng mày ơi, nhanh kẻo con mèo ám cả bọn mình luôn đấy.

Và cả lũ bỏ chạy, cậu chỉ biết trân trân nhìn chúng chạy, những đứa trẻ đó hằng ngày vẫn trêu trọc cậu, cười cợt trước vẻ lầm lũi của cậu, giật màu rồi làm bẩn bức tranh của cậu và cả những kẻ hay chặn đường đánh cậu nữa, tất cả bọn chúng đều đang chạy, chạy chối sống chối chết chỉ vì bóng dáng cậu và con mèo trên nóc tòa nhà. Cậu vui sướng cười lớn, cười thật sảng khoái, đó là tràng cười lớn nhất từ trước đến giờ của cậu, cười đến nỗi nước mắt ướt cả bờ mi, cười đến đau thắt cả lồng ngực, tiếng cười vang vọng trong đêm tối tĩnh mịch, tiếng cười đuổi theo lũ trẻ bên dưới làm chúng hoảng sợ bật khóc, và cậu lại càng cười lớn hơn nữa.

Mặc cho tất cả con người la hét, khóc lóc và cười, con mèo chỉ tiếp tục lặng im, ngắm nhìn tất cả, đôi mắt xanh lá như nhìn thấu tất cả, nhưng lại chẳng quan tâm đến điều gì. Đúng là đồ lạnh lùng mà!

*

Đoạn phố đó đâm thẳng vào khu rừng, bên trong đó còn tối tăm hơn nữa, nhưng con mèo dường như lại có ý định đi sâu vào. Nó nhảy một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển xuống khỏi bức tường, rồi bỗng chốc chạy thật nhanh về phía khu rừng, cậu bé vội vàng đuổi theo. Cậu men theo con đường mòn nối tiếp con đường nhựa vừa rời khỏi, cố gắng căng mắt nhìn xuyên qua bóng tối để tìm cái bóng trắng đang thoăn thoắt chạy. Nhưng cậu nhanh chóng mất dấu, con mèo đi nhẹ nhàng không gặp chút trở ngại nào còn cậu bị những cành cây vướng vào áo kìm chân, bị những tán lá thấp đập vào mặt.

Dù vậy cậu vẫn không bỏ cuộc, cậu vẫn men theo còn đường mòn, con mèo vẫn đi theo con đường trước khi biến mất. Cái màn đêm đen kịt của khu rừng không hề làm cậu sợ hãi, những tiếng động nho nhỏ mà âm vang và đầy ma mị của khu rừng chẳng làm cậu mảy may bận tâm, điều duy nhất làm cậu sợ hãi bây giờ là không thể tìm lại được con mèo, viễn cảnh đó làm lòng cậu không yên, nước mắt trực tuôn ra. Cậu nhất định phải tìm được con mèo!

Khi tới một gốc đa già, con đường chia đôi, cậu lưỡng lự không biết nên đi đường nào.

– Đang tìm gì vậy cậu bé?

Lời nói phát ra từ một cô bé trong bộ áo tứ thân, mái tóc dài rũ một bên vai, hàm răng đen nhánh. Cô bé sáng lên nhờ nhợ trong bóng tối của khu rừng, tầm 15-16 tuổi, đôi mắt đen láy, hai gò má phúng phính, cô đi một đôi guốc mộc và đứng một cách vững vàng trên một cành đa. Cậu bé mừng rơn, chắc hẳn cô bé thấy con mèo đi qua.

– Tôi đang tìm một con mèo trắng, cô có thấy nó đi qua không?

Cô bé nghĩ ngợi một lúc rồi mỉm cười.

– Tôi thấy con mèo đó đấy. Nó phải quan trọng với cậu lắm nên cậu mới mất công tìm kiếm giữa đêm tối trong rừng một mình như thế này.

– Đúng vậy, nó vô cùng quan trọng với tôi. Cô thấy nó đi về phía nào?

– Con mèo đó thật may mắn, nhưng lũ mèo kiêu ngạo lắm, chúng không biết đến những cố gắng của cậu đâu, cậu bé ạ.

– Tôi không quan tâm điều đó, tôi chỉ cần tìm thấy con mèo thôi. Cô có thể chỉ cho tôi con mèo đã đi đâu không?

– Ôi cậu nhóc đáng thương, cậu sẽ phải chịu tổn thương đấy, con mèo đã bỏ cậu rồi, nó không quan tâm gì tới cậu đâu, hãy bỏ nó đi.

– Nếu cô không giúp tôi tìm con mèo thì tôi sẽ tự tìm một mình vậy.

Nói rồi cậu bé quay lưng định bỏ đi, cô bé đó cuống cuồng nói theo.

– Tôi chỉ đùa chút thôi, chỉ là lâu quá tôi không được nói chuyện với ai. Đừng đi vội vã như vậy, cậu sẽ lạc đấy.

Cậu bé quay lại.

– Vậy con mèo đi đường nào?

– Tôi muốn nhờ cậu giúp một chuyện, giúp xong tôi sẽ chỉ cho cậu, con mèo chưa đi xa lắm đâu, nó đi rất chậm rãi.

Cậu bé lưỡng lự rồi gật đầu.

– Tôi là một con ma sống ở cây đa này đã nhiều nhiều năm lắm rồi, có lẽ phải vài trăm năm, tôi cũng chẳng nhớ rõ nữa. Con người bắt tôi ở đây để giúp cho những kẻ lạc đường trong rừng, họ để một bát hương dưới gốc đa này như một thứ bùa phép ngăn tôi đi mất. Hồi còn sống tôi là con một địa chủ giàu có, những năm tháng tuổi thơ thật yên bình biết nhường nào. Thế rồi chiến tranh nổ ra, cha tôi chọn nhầm phe, khi họ thất bại, cả gia đình bị sát hại, tôi đã cố sức chạy, cố cứu lấy bản thân mình. Nhưng một cô bé biết làm gì giữa khu rừng sâu thảm này, tôi bị lạc, rồi chết vì đói.

Vài năm sau có một pháp sư đi vào rừng, anh ta còn trẻ lắm, nhưng mọi con ma đều có thể cảm nhận được sức mạnh của anh ta lớn đến thế nào, anh ta bắt gặp tôi, nói chuyện với tôi. Chà! Cách nói chuyện mới ngọt ngào làm sao! Rồi anh ta thuyết phục được tôi trú ngụ trên cây đa này và giúp con người khi họ lạc đường, tôi thấy đó là một việc khá hay ho, và anh ta hứa sẽ tới thăm tôi thường xuyên, tôi bị nụ cười ngọt ngào của anh ta say đắm, thật ngốc đúng không, một con ma còn… Và anh ta chẳng bao giờ tới đây nữa.

Khuôn mặt cô bé buồn bã, nó thấp thoáng trong cái ánh sáng bao quanh cô và cái âm u tịch mịch của cả khu rừng như đang đè nén lên tâm tư cậu.

– Cô muốn thoát khỏi đây?

Cô bé gật đầu.

Cậu bước tới bát hương đã nguội lạnh từ lâu lắm rồi, nó đã lún gần hết xuống mặt đất. Con người chẳng cần một con ma dẫn đường cho họ nữa, con người chẳng cần đến linh hồn tội nghiệp này nữa, nhưng họ cũng chẳng còn nhớ để giải thoát cho cô khỏi cái nơi chốn cầm tù này, họ đã quên rồi. Con người tệ vậy đó, vì cuộc sống của họ ngắn ngủi nên họ sẽ dần quên đi, ngay cả những chân thành.

Cậu dùng tay đào bát hương lên rồi đập vỡ nó. Cô bé khóc nức lên trong niềm hạnh phúc rồi bay đi, vùng vẫy trong sự tự do tuyệt diệu. Trước khi đi không quên nói lại với cậu bé.

– Rẽ bên trái, con mèo đang đợi cậu, nó không hề có ý định bỏ rơi cậu đâu. Cậu bé đáng mến ạ! Nhưng vẫn cứ nhanh chân lên, đuổi theo thứ mình yêu quý thì không bao giờ nên chậm trễ. Cảm ơn cậu!

Cậu vẫn thoáng thấy một nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của cô gái đó, nụ cười làm cô xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Cậu lại tiếp tục cuộc tìm kiếm của mình. Rẽ lối bên trái và tiếp tục đi men theo con đường mòn, con đường này nhỏ hơn con đường trước nên cũng khó đi hơn rất nhiều. Cậu bắt đầu cảm thấy đau nhói dưới lòng bàn chân, đôi chân trần đang bị những viên đá đâm vào đau điếng. Nhưng cậu mặc kệ, cái bóng màu trắng của con mèo đó là tất cả mục đích còn lại của cậu, cậu bước tới phía trước chỉ vì nó, cậu không sợ hãi bất cứ thứ gì khác ngoài cảm giác sẽ để vuột mất cái bóng màu trắng đẹp đẽ đó.

Nó như một thứ cảm giác được vỗ về sau những năm tháng mệt nhoài trong cô độc ở bệnh viện, với đủ thứ thuốc khiến cậu phần lớn thời gian đều lơ mơ khó mà tỉnh táo tập trung vào thứ gì. Xung quanh cậu chỉ có những bức tường và vài vật dụng đơn giản và nhàm chán đến đáng sợ, và những nhân viên y tế thì chẳng có chút thân thiện nào, họ đưa thuốc cho cậu, giục cậu uống thật nhanh rồi kiểm tra qua loa và đi mất, chẳng để lại nụ cười nào, chẳng có câu nói vui vẻ nào. Con mèo xuất hiện như một vị cứu tinh, phá vỡ những thứ nhàm chán, ngay giữa lúc cậu hoàn toàn tỉnh táo, và dẫn dắt cậu vào một cuộc phiêu lưu thực sự. Lại một lần nữa, cậu tự nhủ phải đuổi theo cho bằng được!

Con đường tận cùng tại một bóng cây xà cừ già nua khổng lồ. Dưới gốc cây là một bà lão ngồi đằng sau ngọn nến mù mịt. Bà ngồi lặng lẽ, cái lưng còng khom xuống, mái tóc trắng xóa đã lưa thưa ẩn sau tấm khăn chít mỏ quạ đen, khuôn mặt nhăn nheo như bất động, và đôi mắt mù lòa trắng xóa hướng chăm chăm về phía ngọn đèn. Bà mặc một bộ đồ còn như mới tinh, màu xanh thăm thẳm của rừng già.

– Cháu chào bà.

Cậu bé cất tiếng.

Bà già mù không hề nhúc nhích đầu, chỉ mở miệng mấp máy.

– Chào cậu bé, cậu đi dạo khuya quá vậy?

– Cháu không đi dạo, cháu đang đi tìm một con mèo trắng, có người nói nó đi về phía này.

– Người ư? Ta không biết có người nào quanh đây đấy.

– À, cô ấy từng là người thôi.

– Cái con ma ngốc nghếch ủ dột đó hả, cậu thả nó ra à?

– Vâng, cô ấy thật cô đơn.

– Ai cũng cô đơn cả cậu bé ạ, thả một con ma oán hận, không tốt đâu.

Cậu im lặng, cậu không quan tâm đó là con ma như thế nào, kẻ cô đơn và khao khát tự do cần được tự do tìm đến những người giúp mình bầu bạn. Cậu chỉ biết mỗi thế.

– Bà có từng nghe thấy một tiếng mèo nào qua đây không?

– Ta không nghĩ con mèo của cậu đã từng phát ra bất kì tiếng động nào, nó là một nỗi buồn thăm thẳm, trong câm lặng, nó bị ghìm chặt bằng rất nhiều nỗi ám ảnh, bị ghìm chặt bởi lòng tự tôn, nó sẽ không thể thốt ra tiếng nào… trừ khi nó gặp được kẻ khiến cho ngay cả cái lạnh lùng đài các đó cũng phải tan chảy. Kẻ đó rất nguy hiểm cậu bé ạ, hãy lấy dao đâm vào tim hắn, khiến cho hắn không thể thuần hóa bất kỳ con mèo đáng thương nào nữa để rồi bỏ rơi nó như một thứ đồ phế thải.

Cậu bé ngơ ngác, đôi lông mày khẽ nhíu lại.

– Cháu không hiểu.

Bà lão mỉm cười.

– Giờ thế này nhé, ta sẽ chỉ cho cậu hướng con mèo đi, nhưng cậu phải giúp ta một việc. Đừng nghĩ ta mù lòa mà ta không thấy gì cả, ông trời lấy đi đôi mắt đen và trả lại ta đôi mắt trắng cùng với một lời nguyền. Ông ta nghĩ như thế là công bằng, nhưng kẻ phải chịu đựng chỉ có mình ta thôi.

Thấy cái cây đằng sau ta không? Và ngọn nến này nữa? Cây nến mọc lên từ một chiếc rễ của cây xà cừ, nó sẽ vẫn sáng mặc cho trời có gió có mưa, nó còn sáng thì có nghĩa cái cây còn sống, và ta còn sống, cái cây nhìn thấy những điều con người không thể thấy được, và ta chia sẻ những điều đó bằng đôi mắt trắng. Ta cũng như nó, sống mãi, càng già nua lại càng dẻo dai. Khi vướng phải lời nguyền này, ta chỉ là một thiếu nữ đôi mươi, ta vẫn còn biết bao khao khát cho cuộc đời, nhưng bây giờ ta đã quá già, đã sống quá lâu trên rồi. Ta đã mệt mỏi với cuộc sống như thế này rồi. Nếu cho cậu lựa chọn, cậu có chọn sống già nua mãi mãi bên cái cây này, một mình và cô độc không? Tất nhiên là không rồi, cậu còn cái bóng màu trắng để đuổi theo kia mà. Vậy thì nhanh lên, giải thoát cho ta như đã giải thoát cái con ma ngốc nghếch kia ấy. Đây, ta đã mài nó suốt mấy trăm năm, ta đã cứa đã rạch rất nhiều lần lên thân thể này, lên cái cây này, nhưng ta không thể làm gì cả, ta cần một người ngoài, hãy mạnh mẽ và dứt khoát, ở chỗ trái tim này này.

Bà lão đưa ra một con dao nhọn, rồi hướng mũi dao về phía ngực trái và chờ đợi.

Cậu bé lưỡng lự trong một vài phút rồi bước tới, nhẹ nhàng và nhanh chóng, con dao xuyên qua trái tim già nua khô quắt, không có chút máu nào trào ra, chỉ có một thứ nhựa trắng nhờ nhợ. Trên môi bà nở một nụ cười, nụ cười giữa cái nhăn nheo của da thịt, nụ cười khiến bà như trở về cái năm tháng đôi mươi ngọt ngào bà đã để mất. Cây nến tắt lụi, cái cây rùng mình, khô héo và lá bắt đầu rơi xuống, như một cơn mưa, nó rào rào xối xả lên đầu cậu bé, một giọt nước mắt rơi xuống rồi những giọt tiếp theo đua nhau tuôn ra, cậu thấy những ký ức hàng trăm năm của cái cây già cỗi lướt qua trong đầu mình, những hình ảnh về rừng cây ngút ngàn xen kẽ với những con người chết dưới chân cái cây bởi thù hận, bởi tình yêu, bởi cuộc đời quá tàn nhẫn, những con người gào khóc dưới chân cái cây bởi họ sợ hãi, bởi họ yếu mềm và bởi họ đau đớn…

Cậu lại tiếp bước đi theo hướng đôi tay già nua xương xẩu của bà lão chỉ về, con mèo đang đợi cậu ở đó, cậu tin chắc chắn là như vậy. Cậu bước đi nhiều giờ liền, xuyên qua những tán cây, không hề ngoảnh lại, không hề ngó nghiêng, cậu chỉ bước đi thẳng tắp về phía trước, mặc cho những cành cây xé rách quần áo, cào rách da thịt, mặc cho bàn chân đang rướm máu vì những viên đá. Cậu chẳng còn cảm thấy gì nữa.

Cậu bước ra khỏi khu rừng khi mặt trời đã lên. Con mèo đã ở đó, lặng lẽ và lạnh lùng, ngồi trên một cây cột bên vệ đường, nhìn thẳng về phía cậu. Cậu tiến dần về phía nó và cái cảm giác thân thuộc ùa về, đôi mắt xanh lá đó lại một lần nữa làm cậu bị nhấn chìm.

Nhưng con mèo không ngồi đó lâu, nó lại tiếp tục bước đi, và cậu bé cũng vui vẻ bước tiếp. Con đường nhựa vắng vẻ, rồi đến một con đường nhộn nhịp hơn, rồi những con đường khác rộng hơn, đông đúc hơn, rồi là thành phố ồn ào. Cậu biết nơi này, cậu nhận ra nó, cậu đã từng đi qua những cung đường này, trong quá khứ xa vời nào đó và trong cơn ác mộng cậu vẫn mơ hằng đêm. Đây là nơi cậu đã cố sức đuổi theo bóng dáng áo trắng ngồi sau chiếc xe đạp.

Rồi bỗng giật mình, cậu nhận ra một tà áo trắng, đúng là hắn rồi. Cậu còn nhớ mà, làm sao cậu quên được chứ, cậu có thể đã quên căn nhà của mình, cậu có thể đã quên những mảnh quá khứ của mình nhưng hắn thì cậu không quên. Cậu không thể quên cái gương mặt ngây thơ đó, cái nụ cười tươi rói thánh thiện đó, cậu không thể quên được cả những kỷ niệm ngọt ngào và cay đắng, những lần ân ái cùng cái cảm giác sung sướng lẫn với đau đớn, tất cả ùa về. Hắn không đi một mình, bên cạnh là một người con trai khác, cao hơn hắn và có nụ cười rạng ngời hạnh phúc. Cậu ghét nụ cười hạnh phúc đó. Đã từ quá lâu rồi cậu không được cười như vậy nữa.

Chợt cậu nhận ra mình vẫn cầm con dao bà lão đưa và con mèo đang kêu lên những tiếng vừa tang thương, vừa giận dữ, vừa như thúc dục.

Mọi sự việc sau đó chỉ còn là những hình ảnh rời rạc, thấm đẫm máu. Trái tim này còn trẻ, nó còn căng đầy, cậu có thể ngửi thấy mùi của máu, thậm chí là nếm được vị của máu. Và cậu thấy trống rỗng…

Khi tỉnh dậy, cậu lại đang ở bệnh viện, con mèo đang ngồi cạnh bên, vẫn là nó, lạnh lùng và kiêu ngạo, chỉ có đôi mắt là đã chuyển sang màu trắng đục. Hình như có những giọt nước mắt muốn trào ra nhưng chẳng thể thoát nổi…

*

Một cô y tá ghé vào tai đồng nghiệp của mình:

– Cái thằng bé bị mấy ông công an canh đó là sao vậy chị?

– Mấy hôm trước nó trốn khỏi bệnh viện rồi tấn công người yê cũ giữa đường, có vẻ như cố tình đâm vào tim.

– Ghê thật! Thằng đó trông gầy gò vậy mà cũng đâm chết người được sao.

– Chưa chết, nhưng bị thương khá nặng, có gì phải cẩn thận, thuốc dạo này kém quá, nó nổi điên lên thì khỏ. Từ khi tỉnh dậy, dù đã được cho uống thuốc, nó cứ ngồi im lặng trên giường, tay vuốt ve một cái gì đó, hỏi thì nó bảo: “Đó là con mèo trắng… trắng lắm… tất cả đều trắng.”

Rồi cả hai người không ai rủ ai mà cùng rùng mình đầy sợ hãi…

Bài cùng chuyên mục

Thiên Hàn

Thiên Hàn (4 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 455

Rùng mình thật ?


Thành Viên

Thành viên online: Kiếm Xu Mưu Sinh Ong Ong Thanh Diệp Yến Trúc Ống Bơ Muối Muối Sói Cather An Di LinhHonLT Phù Dung YeongSeo Won và 78 Khách

Thành Viên: 48973
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24143
|
Số Bình Luận: 109820
|
Thành Viên Mới: Bé Thư2608

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10