Con Phèn Xóm Chợ

Con Phèn Xóm Chợ
Thích

Con Phèn Xóm Chợ

Tác giả: Thuấn DC

Rating: [K] dành cho mọi lứa tuổi

Là chợ đầu mối rau củ của cả tỉnh, nhưng lại không có cái tên chính thức, dân địa phương đều quen gọi là chợ Bờ Kè, riết rồi thành tên. Chợ trải dọc theo bờ sông gần một kilomet, không chỉ hàng giao đầu mối mà có cả chợ cá, chợ rau bán lẻ nối tiếp nhau mới được thế. Là chợ đầu mối lớn nên mỗi ngày đều có lượng lớn người và xe ra vào tấp nập, nhiều thành phần tụ tập lại với nhau, xóm chợ dần trở thành một xã hội đặc biệt.
Xóm chợ Bờ Kè có một con Phèn, nó lớn lên nhờ tình thương của những người dân xóm chợ, dù vậy không ai chịu nhận nuôi nó, vì có nhiều người chăm lo hoặc xua đuổi nên nó không thật sự gắn bó với ai, rất khó để biết nó có trung thành với chủ hay không.
Con Phèn không có chủ nên rụt rè, nhưng lại rất thân cận với người, nó hiền nên không ai đánh đập hay kêu người bắt bớ. Xóm chợ lại là một nơi đặc biệt, đồ ăn thừa bị bỏ rơi rớt có thể nuôi được cả chục con chó như thế, con Phèn sống ở đây không gây phiền đến ai, mọi người đều dần chấp nhận nơi này có một con Phèn không chủ.
Dù không chủ nhưng con Phèn thân cận và gắn bó với không ít người, ngoài ông bảo vệ gác chợ còn lại đều là những người cùng khổ, không chốn dung thân. Nó thường lui tới chỗ ông Năm nghe kéo đàn cò, những lúc ông kéo đàn mắt nó cứ lim dim, phe phẩy cái đuôi đều đều, bộ dạng thích ý thấy rõ. Về sau ông Năm bắt tay với thằng Tý làm ăn, nó cũng dần quen thân với thằng Tý. Nói là làm ăn thật ra là ông Năm kéo đàn còn nó thì đi theo bán vé số, tối hai người cùng nhau chia cơm ăn, phần lớn tiền ông Năm đều nhường lại, bởi vì thằng Tý còn phải nuôi hai đứa em đi học.
Nhà thằng Tý muốn nhận nuôi con Phèn, đến hỏi ông Năm, được ông đồng ý, họ mới dụ mang con Phèn về. Đến hỏi ông Năm không phải vì con Phèn coi ông là chủ mà là trong những người con Phèn lui tới thường xuyên, ông là người lớn tuổi nhất. Con Phèn từ đó có chủ, có nhà.

Dù dọn đến nhà mới, con Phèn vẫn thường xuyên lui tới xóm chợ, đến thăm những người trước kia chăm lo nó. Nhà thằng Tý không ngại, họ càng thêm quý, họ thấy nó lưu luyến nơi đó cũng là điều dễ hiểu, điều đó cho thấy nó là một con chó tình nghĩa.
Sạp chị Diệu có thêm một cô chó mới, tên là con Lu. Con Phèn đến xóm chợ thường xuyên hơn, đặc biệt hay lai vảng đến sạp chị Diệu, như một anh chàng đang tương tư.
Chó của chị Diệu là chó Nhật, vừa đẹp vừa lạ, mấy chú chó hàng xóm cũng đều kéo tới bày trò, không lạ gì con Phèn cũng để ý. Thế nhưng anh chị Diệu không muốn chó nhà mình lai tạp nên đánh đuổi quyết liệt mấy anh chàng đào hoa đến ve vãn này, làm khu này trở nên náo loạn cả lên.
Con Phèn trở thành đối tượng chú ý hàng đầu, dù đã có chủ, có nhà nhưng cái bộ dạng lang thang khắp nơi của nó khiến rất nhiều người không thích. Bị đánh đuổi quyết liệt, con Phèn vẫn không dứt tương tư, cứ thường hay đứng chồng ngồng trông về nơi đó. Cứ tưởng rằng con Phèn sẽ phải tương tư cả đời, ai ngờ xóm chợ có chuyện lớn phát sinh, cuộc đời con Phèn cũng vì thế mà thay đổi lần nữa.
Chị Diệu mất bị tiền hơn trăm triệu, cả xóm chợ xôn xao. Xóm chợ nhiều người phức tạp, không tránh khỏi trộm vặt nhưng trước giờ chưa từng xảy ra vụ trộm nào lớn đến vậy. Mọi người sau sự việc đều thấy bản thân quá thiếu cảnh giác, trở nên nhìn trước nhìn sau, nghi ngờ lung tung, nhiều mối quan hệ trở nên căng thẳng.
Gâu… Gâu…
Trong lúc mọi người đang căng thẳng điều tra, tranh luận thì con Phèn đột nhiên sủa lên không ngừng, đây là lần đầu tiên mọi người nghe được tiếng sủa của nó, lanh lảnh và rất vang. Tiếng sủa của nó khiến mọi người thêm phiền lòng, nóng giận đánh đuổi, may nhờ đúng lúc ông Năm đi tới can ngăn.
Gặp ông Năm, con Phèn mừng rỡ quay sang sủa lên vài tiếng, tới khi ông ra hiệu hiểu ý con Phèn mới chịu im. Ông Năm đợi mọi người bình tĩnh ngồi xuống rồi bắt đầu kể.
Hóa ra là đã có một lần con Phèn sủa lên như thế, nhưng lúc đó chỉ có ông là để ý tới sự bất thường của nó. Lúc đó vào giữa đêm, đột nhiên một chiếc ghe đứt dây trôi sông, người lớn lại không có trên ghe, hai đứa nhỏ lại ngủ say. Nhờ con Phèn làm ông giật mình tỉnh giấc, kịp báo cho bà con xúm lại mới chặn được, nếu không hai đứa nhỏ cùng với cái ghe chẳng biết đã trôi đi phương nào.
Lần này con Phèn lại sủa lên đúng lúc có vụ mất trộm, ông Năm chắc nó có phát hiện gì đó. Ở trong quá khứ chuyện chó tìm đồ về cho chủ không phải là không có, mọi người dần bị ông Năm thuyết phục, theo chân con Phèn tìm đồ, nhất là anh chị Diệu, so với tìm ra người ăn trộm, họ mong tìm lại được tiền hơn.
Con Phèn dừng chân ở một cái sạp bán chanh cách sạp chị Diệu gần ba bốn chục mét, nó sủa lên vài tiếng rồi bư bư bên dưới sạp gỗ, mọi người lập tức nhấc lên kiểm tra. Người đến xem vì hiếm kì càng lúc càng đông, khi tìm được một cái bọc nilon đen mọi người liền ồ lên, thấy bên trong đúng là bị tiền của chị Diệu bọn họ liền tấm tắt khen ngợi con Phèn. Lúc này bọn họ mới biết con Phèn thông minh, danh tiếng của nó cũng được truyền khắp cả xóm chợ, nó trở thành người nổi tiếng chỉ sau một ngày.
Đối với con Phèn, quan trọng nhất vẫn là việc anh chị Diệu bật đèn xanh cho nó lui tới với con Lu, việc trồng cây si của nó nhờ lần đó mà viên mãn. Cuộc đời của con Phèn nhanh chóng trở thành hình ảnh lý tưởng trong mắt những con chó khác, ai cũng muốn chó nhà mình được như nó, càng tiếp xúc họ càng thấy nó rất hiểu ý người, càng lúc càng được người trong xóm chợ yêu thích.
Thế nhưng cái xấu lúc nào cũng đi kèm cái tốt, sau vụ tìm lại bị tiền cho chị Diệu, mỗi lần đi vào xóm chợ vào ban đêm con Phèn đều bị người đón đánh, vài lần còn xém chết. Mọi người đều biết là cái tụi trộm cướp đó trả thù, tiếc là không biết kẻ đó là ai. Dù vậy con Phèn vẫn tiếp tục lui tới xóm chợ, mặc cho thương tích trên người càng lúc càng nhiều, mọi người dần cũng cảm thấy khó hiểu.
Đối với việc này ông Năm có một lời giải thích, ông cho rằng con Phèn coi xóm chợ là nhà của nó, cũng giống như những con cho khác, nó muốn trông giữ ngôi nhà này. Tuy nhiên không có quá nhiều người tin tưởng vào ý kiến này của ông, đa số đều nghiên về một ý kiến khác, con Phèn có lẽ vì sống hoang dã đã lâu nên nó mới thường xuyên lang thang mỗi đêm như thế.

Con Lu mang chửa, con Phèn sắp làm cha. Ngoài mặc không thấy gì khác thường, nhưng nhiều người để ý thấy con Phèn ban đêm đi vào xóm chợ thường xuyên hơn, hầu như ngày nào cũng vậy.
Bụng của con Lu ngày càng to hơn, cách ngày sinh cũng không còn lâu nữa, mọi người háo hức muốn biết phản ứng của con Phèn, bởi vì nó quá thông minh và nhân tính nên mọi người mới hiếu kì.
Đêm gần ngày sinh của con Lu, bỗng nhiên mọi người lại nghe thấy tiếng sủa của con Phèn, tiếng sủa lần này còn dữ dội hơn lần trước, những người gần đó hầu như đều bị đánh thức. Sau tiếng kêu đau đớn tiếng sủa của nó liền im bặt, khi mọi người chạy ra tới thì con Phèn đã nằm trong vũng máu, cách đó không xa là một bóng người đang hoảng hốt chạy đi.
Không biết là chuyện gì nhưng mọi người đều nhất trí đuổi theo bắt lại kẻ đó trước, rượt mấy con phố cuối cùng cũng bắt được, bắt quả tang ngay tại trận một bọc tiền hơn mười triệu. Kẻ trộm cuối cùng cũng bắt được nhưng con Phèn cũng ra đi vĩnh viễn, người trong xóm chợ đều thấy thương, thấy xót, bàn nhau đem chôn một chỗ tử tế.
Vài ngày sau con Lu sinh, bốn đứa, trắng trắng xinh xinh, xen lẫn những đốm lông vàng kì khôi. Mọi người trông đều rất thích, muốn nhận về nuôi, họ thích không phải bởi cái trắng trắng xinh xinh mà bởi những đốm vàng được kế thừa từ con Phèn. Ở đời những kẻ sống tình nghĩa đều được mọi người yêu thích, dù là một chú chó không nhìn ai là chủ đi nữa thì mọi người đều quý cái cách sống đó của đó. Anh chị Diệu tán đồng việc mọi người cùng nhau nuôi dưỡng con của nó, không của riêng ai mà cả xóm chợ sẽ trở thành nhà của chúng sau này.

Bài cùng chuyên mục

Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Tĩnh Tâm

Trước hết, cảm ơn bạn đã giới thiệu truyện này cho mình. May là bạn ko gioi thiệu vài truyện yêu đương phấn hường cho mình ( Dù mình cũng...

Cảm ơn nhận xét của bạn, hoàn toàn không ngờ đến điều đó. Hi vọng sẽ gặp lại bạn trong các tác phẩm khác của mình.


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (7 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 3446

Tĩnh Tâm đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (7 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 3446

Trước hết, cảm ơn bạn đã giới thiệu truyện này cho mình. May là bạn ko gioi thiệu vài truyện yêu đương phấn hường cho mình ( Dù mình cũng viết những thể loại như thế) Mình có đôi lời nhận xét về tác phẩm như thế này, và đó chỉ là nhận xét cá nhân mà thôi:

- Về đề tài, mình khá thích. Có lẽ, đây là 1 đề tài khá hiếm trên vnkings, bên cạnh bạt ngàn n truyện viết về đè tài tình yêu. Vì thế, tp có giá trị độc đáo riêng, thể hiện cái nhìn nhân ái của ng viết trước cuộc đời.

- Về ý nghĩa,Truyện có nội dung nhân văn . Tuy là truyện kể về 1 chú chó, nhưng ng đọc cảm nhận được vẻ đẹp của ân tình, của sự thủy chung, của cái đẹp cao thượng ẩn giấu trong những thứ nhỏ bé, bình dị, đời thường.

- Về hình thức, truyện có lối viết giản dị, ko cầu kì hoa mĩ, nhưng lại gây thiện cảm cho ng đọc, bởi họ vẫn nhận thấy ở đó cái đẹp sinh từ sự chân thật của cuộc đời.

- Tuy vậy, vẫn có vài điểm mình cảm thấy tiếc nuối

Thứ nhất, Truyện vẫn sa vào kể việc, kể nhân vật, chứ chưa phải là dựng nhân vật. Nghĩa là nhân vật chú chó ở đây chưa hiện lên thực sự sống động qua những tình huống, cử chỉ, điệu bộ, phản ứng cụ thể, trực tiếp. Mà vẫn là hiện lên gián tiếp qua lời kể của người kể chuyện. Vì vậy mà chưa khơi gợi đc nhieu cảm xúc cho ng đọc, đặc biệt ở n phán đoạn rats dễ lấy nc mắt của độc giả .  Chẳng hạn, đoạn chú chó chết, tác giả miêu tả thêm dáng điệu, tiếng kêu, ánh mắt của con Phèn, và cả biểu cảm của con Lu...thì sẽ là 1 phân đoạn tuyệt vời biet bao

- Thứ hai, truyện bị trùng lặp tình huống. Cả 2 lần đều là chuyện mất tiền thì có ổn ko, nên chăng chọn 1 tình huống khác, một nghĩa cử cao đẹp khác của con Phèn thì truyện sẽ có hiệu quả bất ngờ hơn, xúc đpọng hơn

Thứ ba, một vài câu văn bị lỗi, ví dụ: nó đã trở thành người nổi tiếng. Chữ người nên cho vào ngoặc kép. Hay câu "viec xấu nào cũng đi bới việc tốt"  nên đảo ngược lại mới đúng.

Dù bới lông tìm vết, nhưng mình vẫn cho rằng đây là truyện ngắn hay. Mình thực sự thích n tp như thế này. Cảm ơn Tiểu Long đã joi thieruj.


Thuấn DC

Tiểu Long (8 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Mr. Robot

Tặng Thuấn 1 ngôi Sao Băng! Mr. Robot

Ôi, hạnh phúc là đây!


Mr. Robot

Mr. Robot (8 năm trước.)

Level: 10

88%

Số Xu: 8192

Mr. Robot đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Tặng Thuấn 1 ngôi Sao Băng!

Mr. Robot

Đã chỉnh sửa bởi: Mr. Robot (Xem)

Tặng Thuấn 1 ngôi Sao Băng!

Mr. Robot


Mr. Robot

Mr. Robot (8 năm trước.)

Level: 10

88%

Số Xu: 8192

Mr. Robot đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Mội chai Tăng Lực nữa nhé! Mong Thuấn viết thêm nhiều truyện có ý nghĩa.

Mr. Robot


Mr. Robot

Mr. Robot (8 năm trước.)

Level: 10

88%

Số Xu: 8192

Mr. Robot đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Thêm 5 xu cho nội dung nhân văn.

Mr. Robot


Mr. Robot

Mr. Robot (8 năm trước.)

Level: 10

88%

Số Xu: 8192

Mr. Robot đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Ông DC thông cảm, tôi chỉ có vài ba xu lẻ để tặng ông.

Mr. Robot

Đã chỉnh sửa bởi: Mr. Robot (Xem)

Thành Viên

Thành viên online: Ran - Ani trang lê và 380 Khách

Thành Viên: 60930
|
Số Chủ Đề: 9046
|
Số Chương: 28214
|
Số Bình Luận: 115331
|
Thành Viên Mới: Vy Hiếu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5