Cuộc sống này là như vậy (Là câu hỏi hay là câu khẳng định)

Cuộc sống này là như vậy (Là câu hỏi hay là câu khẳng định)
Thích

Đôi khi tôi muốn thoát khỏi cuộc sông này,muốn được biến mất, muốn được giải thoát, tôi không muốn sống theo guồng quay của xã hội này, tôi muốn được là chính mình.

Tôi cũng từng có ước mơ, từng có khát vọng đó là khi tôi mới chập chững bước vào đời, khi niềm tin còn mãnh liệt. Tôi được làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới, tiếp xúc với những con người hoàn toàn mới. Tôi luôn cố hết sức mình để hoàn thành tốt những gì được giao nhưng có lẽ cuộc sống không đơn giản như vậy. Khi bạn muốn làm tốt một việc gì đó luôn luôn có những điều không may lại xảy đến với bạn. Phải cố gắng, chịu đựng tất cả, Muốn dừng lại, không thể tiếp tục, phải cố gắng, muốn dừng lại,… Những suy nghĩ đó ngày qua ngày lặp lại trong tôi, nó khiến tôi dần trở nên chán nản, mệt mỏi, nó vắt kiệt lấy sức sống, lấy lý tưởng và khát vọng của tôi.

Tôi ước mình có thể giải thoát được khỏi công việc này, khỏi những mưu toan và suy nghĩ nhỏ nhen của xã hội, được trở lại là tôi của trước kia, có ước mơ, biết phấn đấu. Tại sao họ không hiểu được giá trị của bản thân tôi, tại sao họ lại ích kỷ luôn cho là mình đúng trong khi những gì tôi cố gắng chỉ là một điều rất nhỏ bé, cái sai luôn luôn là của tôi. Vì tôi không phải họ tôi không thể hiểu được suy nghĩ của họ, luôn bới móc người khác đó là điều họ làm mỗi ngày còn tôi thì phải chịu đựng những điều đó.

Con người ích kỷ khi họ nghĩ họ luôn luôn đúng, kể cả khi họ sai thì họ vẫn luôn đúng. Nếu họ chịu chấp nhận một phần sai nhỏ bé về mình thì có lẽ cuộc sống này đã khác. Chịu đựng là một phần của cuộc sống nhưng khi áp lực đó tích lũy dần dần không ai còn cảm thấy hào hứng nữa. Những mầm non của đất nước vốn là cần được nuôi dưỡng, cần được chăm lo nhưng cuộc sống này lại méo mó đến mức khiến cho lớp trẻ ngày càng héo úa.

Có thể mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, có người ra trường đã có công việc mình mơ ước, nhưng có người phải tạm cất đi tấm bằng đại học để lựa chọn những công việc mưu sinh, chỉ cần kiếm được tiền, vì đó mới chính là quy luật của cuộc sống.

Bạn có thể ở trong hoàn cảnh như tôi cũng có thể khác tôi nhưng chúng ta đều chung một mục đích đó là làm ra được đồng tiền. Khi người ta vứt bỏ đi cái tôi và làm những điều mình không thích, bạn sẽ không có khát vọng, không có đam mê. Cuộc sống là như vậy mà nhỉ??

Bài cùng chuyên mục

Thanh Lam

Ivy (7 tháng trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 231

Mệt lắm khi cứ phải giữ những ý nghĩ đó trong đầu


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Sazuki Miyazono Cartoon Một Khoảnh Khắc Vi Vian Nhất Tiêu Bác Quân Aka Thúy Vũ Ngọc Mai Kung Lin và 106 Khách

Thành Viên: 30437
|
Số Chủ Đề: 4998
|
Số Chương: 16336
|
Số Bình Luận: 36501
|
Thành Viên Mới: Kung Lin