1. Truyện ngắn – Tĩnh Tâm
5 (100%) 2 votes

TUẦN 1

CHỦ ĐỀ: TRUYỆN NGẮN

 

Tên truyện: Căn bệnh đáng sợ nhất.

Bút danh: Tĩnh Tâm

Câu trích dẫn: Không có, tùy designers lựa chọn trích dẫn phù hợp nhất với tác phẩm.

Yêu cầu: Truyện có đề cập đến 3 căn bệnh đáng sợ: Ung thư, Cờ bạc, và sự thối rữa tâm hồn (ích kỷ, vô tâm, không có ý thức sửa sai, ngựa quen đường cũ, gây ra bao nỗi đau cho mình và cho mọi người). Designers phải truyền tải được thông điệp quan trọng nhất của tác phẩm: Bệnh trong tâm là nguồn gốc gây ra mọi căn bệnh khác. Ngoài ra, các bạn còn phải thể hiện được thái độ vừa phê phán vừa xót thương của tác giả trước một hiện thực nhức nhối.

Gợi ý: Các bạn có thể lựa chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến cờ bạc, đến bệnh ung thư, nhưng cũng có thể lựa chọn một thiết kế thiên về biểu tượng ẩn dụ, cốt thu được thần thái, thông điệp quan trọng của tác phẩm.

Cảm ơn các bạn đã thiết kế giúp mình – Tĩnh Tâm.

__________________

Thời hạn: 14/8 – 19/8.

Đăng bài dự thi: dưới topic này.

Nhận bài dự thi: 5 giờ chiều, ngày 19/8.

Ảnh bìa có kích thước chuẩn Vnkings: 1200×700.

Có logo của Vnkings, hay link Vnkings.com

Có tên người thiết kế.

Định dạng ảnh JPG.

Mỗi thí sinh tham gia tuần đó có thể thiết kế nhiều bài dự thi theo nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng GK chỉ chọn ảnh có điểm cao nhất.

Chúc các bạn thi tốt!

Danh Sách Chương
Họa Thủy

Họa Thủy (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 3

66% (2/3)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 16

Lượt thích: 7

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 18/07/2017

Số Xu: 236

Hoa Hoa Tự Vũ

NHẬN XÉT CÁC TÁC PHẨM THAM GIA DỰ THI TUẦN 1 Chủ đề: Truyện ngắn Tên truyện: Căn bệnh đáng sợ nhất Tác giả: Tĩnh Tâm   Tiêu chí chấm:...

sẽ rút kinh nghiệm ạ :3


Quỷ Dạ Tước

Dạ Tước (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

83% (67/80)

Bài viết: 5

Chương: 23

Bình luận: 228

Lượt thích: 174

Lượt theo dõi: 28

Tham gia: 12/07/2017

Số Xu: 6041

Hoa Hoa Tự Vũ

NHẬN XÉT CÁC TÁC PHẨM THAM GIA DỰ THI TUẦN 1 Chủ đề: Truyện ngắn Tên truyện: Căn bệnh đáng sợ nhất Tác giả: Tĩnh Tâm   Tiêu chí chấm:...

- Cảm ơn BGK, em sẽ rút kinh nghiệm. :)


Hoa Hoa Tự Vũ

Hoa Hoa Tự Vũ (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

80% (121/150)

Bài viết: 7

Chương: 10

Bình luận: 308

Lượt thích: 311

Lượt theo dõi: 122

Tham gia: 14/09/2016

Số Xu: 6709

Danh hiệu:

NHẬN XÉT CÁC TÁC PHẨM THAM GIA DỰ THI TUẦN 1

Chủ đề: Truyện ngắn

Tên truyện: Căn bệnh đáng sợ nhất

Tác giả: Tĩnh Tâm

 

Tiêu chí chấm:

- Sự phù hợp giữa ảnh bìa và nội dung tác phẩm: 3

- Khả năng truyền tải ý nghĩa, cảm xúc và không khí tác phẩm của toàn bộ thiết kế: 3

- Câu trích dẫn hay: 1,5

- Cách thể hiện tên truyện, tên tác giả và tên nhà thiết kế:1,5

- Phần thuyết trình cho sản phẩm: 1

 

1. Tác phẩm của Mạt Ly:

 

- Ưu điểm: Cả hai thiết kế đều có ảnh bìa phù hợp với nội dung câu chuyện; dù là người bị vỡ nát tâm hồn tự bên trong hay người nằm co ro trong bóng tối đều giàu sức gợi tưởng; gam màu đen trắng cùng những đường nét mờ ảo có khả năng gợi lên không khí u ám, biểu hiện cảm xúc buồn trước một hiện thực nhức nhối. Tên truyện và tên tác giả, tên nhà thiết kế đều được thể hiện một cách tương đối hợp lý. Mình thích tấm thứ hai hơn tấm thứ nhất vì hình ảnh con người nằm co, tay chân ngắn ngủn gợi cảnh anh Bình nằm như con chó cúm, thảm hại, vừa đáng thương, vừa đáng trách, đang dần bị tàn phá cả về tâm hồn và thể xác. Nền rơm rạ của bức tranh cũng gợi lên cảnh nghèo đói lam lũ.

 

- Nhược điểm: Ở tấm thứ hai, logo web quá mờ nhạt, tên nhà thiết kế đặt ở vị trí ngay giữa bức tranh, ngang hàng với tác giả là không phù hợp; nên để ở góc của hình như tấm thứ nhất thì tốt hơn. Vì tên tác giả sẽ phải là một yếu tố nổi bật trên thiết kế và nhà thiết kế biết giấu mình đi như một người nâng bước thầm lặng cho tác phẩm. Nhìn vào thiết kế này, đôi khi bạn đọc sẽ bị thu hút bởi tên của nhà thiết kế hơn tác giả. Và tác giả sẽ không được vui lắm đâu! Thêm nữa, thiết kế thiếu một trích dẫn phù hợp để làm nổi bật thông điệp. Đây thực sự là một điều đáng tiếc, bởi nếu có trích dẫn, có thể đây sẽ là một thiết kế đạt điểm tuyệt đối của tác giả. Đối với một tác phẩm chính thống, có thể không cần trích dẫn, nhưng với một tác phẩm văn học mạng, nếu không có một hình ảnh ấn tượng và một trích dẫn làm độc giả động tâm thì tác phẩm đó sẽ khó lòng được ghé mắt đến!

 

2. Tác phẩm của Quỷ Dạ Tước:

 

- Ưu điểm: Trích dẫn tương đối phù hợp với nội dung.

 

- Nhược điểm: Ảnh bìa không phù hợp với nội dung câu chuyện. Tác phẩm không nói về bệnh vô cảm của xã hội đối với con người mà là sự ích kỉ, vô tâm, vô cảm của chính con người trước sự vất vả, nhọc nhằn và nỗi đau của những người thân yêu. Điều đó khiến tác giả nghĩ rằng có thể nhà thiết kế chưa đọc tác phẩm, mà cho dù có đọc cũng chưa hiểu được dụng ý của tác giả. Mà một khi đã cầm cây cọ lên để thiết kế mà không ngấm thì khó lòng truyền tải được điều mà tác giả trăn trở. Thêm vào đó, trong câu trích dẫn bạn bị thừa một từ “đáng”, đây là lỗi tưởng nhỏ nhưng lại không thể chấp nhận đối với một Designer chuyên nghiệp, vì anh đã không cẩn thận trước khi đem tác phẩm của mình ra công chúng. Nói nhỏ đôi chút, cung cách làm việc là quan trọng lắm đó, nó quyết định bạn có nhận được đơn hàng cho lần tiếp theo không, nếu tương lai bạn thực sự đi theo ngành thiết kế.

 

3. Tác phẩm của Họa Thủy:

 

- Ưu điểm: Gam màu đen trắng cùng ô cửa nhập nhoạng, mờ ảo có tác dụng gợi không khí u ám và cảm xúc buồn bao trùm tác phẩm. Cách trình bày tên tác phẩm khá ổn.

 

- Nhược điểm: Anh chàng trong tấm hình đẹp trai như tài tử điện ảnh, lại ngậm một điếu thuốc rất cao bồi, lãng tử, làm người đọc có khi tưởng rằng tác phẩm viết về một soái ca ngôn tình nào cũng nên. Vì vậy, mình cho rằng tấm hình này không phù hợp với nội dung truyện. Câu trích dẫn cũng hơi tối nghĩa và không truyền tải được thông điệp của tác phẩm. Tấm thứ 4 mình thích hơn cả, nhưng giá như thay cái anh chàng đang nhả khói bằng một kẻ đang ngồi trên sới bạc thì tuyệt biết bao.

 

4. Tác phẩm của Ngọc Nguyên:

 

- Ưu điểm: Hình ảnh trái tim bị thương chằng chịt tương đối phù hợp với nội dung tác phẩm.

 

- Nhược điểm: gam màu đỏ không phù hợp với không khí u ám, buồn bã của tác phẩm; hình ảnh điếu thuốc lá và cái kim tiêm mà thay thế bằng vài lá bài thì tốt biết bao. Tên tác giả và tác phẩm hơi “điệu”, không phù hợp với một tác phẩm chân phương, mộc mạc và cô đọng như thế này.

 

5. Tác phẩm của Phương Thảo:

 

Mình cho là thiết kế thứ hai của bạn không ổn lắm nên chỉ nói về thiết kế thứ nhất, vì hình ảnh chiếc kim tiêm sẽ khiến người ta nghĩ tới ma túy nhiều hơn.

- Ưu điểm:  Ảnh bìa tương đối phù hợp với nội dung câu chuyện, những bông hoa tàn úa tượng trưng cho sự thối rữa tâm hồn. Trích dẫn hay, nói được thông điệp bao trùm tác phẩm. Tên tác phẩm, tác giả và nhà thiết kế được trình bày tương đối hợp lý.

 

- Nhược điểm: Những bông hoa gợi vẻ đẹp mỏng manh, tuy có thể nói lên sự úa tàn nhưng lại không mấy phù hợp với sự sa đọa của con bệnh vừa ung thư, vừa cờ bạc, vừa ích kỉ, vô tâm trong tác phẩm này. Tên nhà thiết kế không nên thể hiện quá nổi bật như vậy, sẽ át tác giả mất.

 

6. Tác phẩm của Nhan Uyển Huyên:

 

- Ưu điểm: Ảnh bìa và trích dẫn tương đối phù hợp với tác phẩm. Tên tác phẩm được thể hiện nổi bật.

 

- Nhược điểm: Ảnh người đàn ông ôm đầu giống như chiếc đầu lâu cùng gam màu đỏ hơi máu me, rùng rợn, sẽ khiến độc giả hiểu nhầm tác phẩm là truyện kinh dị. Tất nhiên là Huyên có giải thích rằng bạn ấy cảm nhận tác phẩm rất kinh dị, thì tác giả vẫn lo bị độc giả chửi là treo đầu dê, bán thịt chó, vì họ có thấy kinh dị quái gì đâu.Tác giả không viết về những vẫn đề giật gân, gây sốc, đây chỉ là một câu chuyện đời thường nhưng khiến người ta phải suy ngẫm thôi.  Một điểm nữa là tên nhà thiết kế không được đặt lên trên tác giả, vì giả sử tôi đang thuê bạn thiết kế tác phẩm cho tôi, tôi sẽ không hài lòng. Và nên dùng cụm từ “Design by…” hay “Designer” thay vì dùng Editor! Mình nghĩ thế!

 

7. Tác phẩm của Lê Thanh Lâm:

 

- Ưu điểm: Tên tác phẩm, tác giả, tên nhà thiết kế được trình bày rõ ràng, có “bố cục”!

 

- Nhược điểm: Khụ khụ, hình ảnh cô gái quyến rũ, gợi cảm, mờ ảo trong khói thuốc ấy không mấy liên quan đến nội dung tác phẩm của mình. Vẫn biết là có thể dùng biểu tượng ẩn dụ, cơ mà dùng cô ấy mà gợi lên một thằng cha như Bình thì mình thấy tội cho nàng quá! Hi hi.

 

Lời HHTV bổ sung: Ảnh sai kích thước theo quy chuẩn cuộc thi.

 

8. Tác phẩm của Há Cảo:

 

- Ưu điểm: Tên tác phẩm, tác giả và khoảng tối bao quanh khá giàu sức gợi.

 

- Nhược điểm: Tấm hình không phù hợp với nội dung câu chuyện. Nữ thần giương cung không có nét nào gợi ra bà mẹ nhà quê là bà Hòa. Anh chàng đẹp trai cũng không có nét nào giống Bình, vì anh ta quá… đẹp trai! Còn mấy dây hồng quấn quanh thân anh ấy làm tớ nghĩ đến duyên nợ đào hoa nhiều hơn! Khụ khụ!

 

9. Tác phẩm của Thiên Kim:

 

- Ưu điểm: Cách thể hiện tên truyện khá đẹp!

 

- Nhược điểm: Thiết kế của bạn quá phức tạp và dẫn giải của bạn cho thiết kế này cũng… hại não không kém. Hình như là bạn đã đi quá xa thì phải. Thông điệp và thần thái của tác phẩm chưa được thể hiện rõ nét trong thiết kế. Bố cục cũng khá rối mắt!

 

10. Tác phẩm của Sương Sớm:

 

- Ưu điểm: Đây là tác phẩm đi theo khuynh hướng đặc tả duy nhất trong cuộc thi. Giữa các bài được thiết kế theo lối biểu tượng thì tác phẩm này gây được ấn tượng trực tiếp với ba hình ảnh: căn bệnh ung thư, căn bệnh cờ bạc và căn bệnh tâm hồn. Vì vậy, thiết kế đã truyền tải được thông điệp ý nghĩa của truyện. Lời trích dẫn hợp lý, tên truyện, tên tác giả và nhà thiết kế được trình bày trong một bố cục tổng thể tương đối hợp lý.

 

- Nhược điểm: Nếu tác giả lựa chọn hình ảnh kĩ hơn nữa sẽ tạo được hiệu quả cao hơn. Ví dụ hình ảnh ở giữa nói về một tâm hồn tàn tạ, nên chọn một bức gây ám ảnh hơn nữa.

 

………………………

 

Trên đây là những nhận xét rất chủ quan của mình – một kẻ ngoại đạo -  về các thiết kế. Có thể mình chưa nhìn ra hết vẻ đẹp tiềm ẩn của tác phẩm. Vì vậy, các nhà thiết kế hãy xem đó như một kênh để tham khảo thôi. Đôi khi, những tác phẩm hội họa vĩ đại nhất lại là tác phẩm bị chê nhiều nhất khi mới ra đời. Nếu được chọn, mình xin chọn thiết kế thứ hai của Mạt Ly (Thêm vài lá bài bay lả tả hoặc vài số lô đề chèn khéo léo vào xung quanh) kết hợp với câu trích dẫn của Phương Thảo để làm ảnh bìa cho tác phẩm của mình. Mình vẫn là người thích theo khuynh hướng chấm phá hơn là đặc tả, dù công nhận là tác phẩm của Sương Sớm cũng rất đẹp. Tất nhiên, như đã nói, mình chỉ là dân ngoại đạo, mọi điều còn phụ thuộc vào ý kiến của chuyên gia Hoa Hoa Tự Vũ! Cảm ơn tất cả các bạn đã thiết kế giúp mình!

 

Tĩnh Tâm.

 

Stt

Tên

Số bài

Hoa Hoa
Tự Vũ

Tĩnh
Tâm

Tuần
1

1

Mạt Ly

2

9,5

9

18,5

2

Quỷ Dạ tước

1

7,5

7,5

15

3

Họa Thủy

4

8,5

8

16,5

4

Ngọc Nguyên

1

7,5

8

15,5

5

Phương Thảo

2

8

8,5

16,5

6

Nhan Uyển Huyên

2

8,5

8,5

17

7

Lê Thanh Lâm

1

7

7,5

14,5

8

Há Cảo

1

7,5

7,5

15

9

Thiên Kim

1

8,5

8

16,5

10

Sương sớm

1

9

9

18

Khép lại vòng 1 chủ đề Truyện ngắn của tác giả Tĩnh Tâm, bằng số điểm cao nhất của thí sinh Mạt Ly.

 

Xin chúc mừng Mạt Ly đã có được 200 Xu.

 

Xin cảm ơn tác giả Tĩnh Tâm cùng những lời nhận xét hết rất chi tiết và chân thành của cô. 

 

Các bạn chưa được xu tuần này không cần nản chí, đánh giá chung đây là một ca thiết kế khá khó đối với các tay des chuyên về mảnh vui vẻ, tươi sáng và hường phấn. Kỳ tới hẳn sẽ trúng tủ của các bạn.

 

Ngày 21/8 (thứ hai) vào lúc 12 giờ sẽ có đề tuần 2.

Chủ đề: Truyện hiện đại

Tác giả: Bạch Nhật Nam Nhân

Nick Facebook: Minh Hàn

 

 

 

Đã chỉnh sửa bởi: Hoa Hoa Tự Vũ (Xem)

NHẬN XÉT CÁC TÁC PHẨM THAM GIA DỰ THI TUẦN 1

Chủ đề: Truyện ngắn

Tên truyện: Căn bệnh đáng sợ nhất

Tác giả: Tĩnh Tâm

 

Tiêu chí chấm:

- Sự phù hợp giữa ảnh bìa và nội dung tác phẩm: 3

- Khả năng truyền tải ý nghĩa, cảm xúc và không khí tác phẩm của toàn bộ thiết kế: 3

- Câu trích dẫn hay: 1,5

- Cách thể hiện tên truyện, tên tác giả và tên nhà thiết kế:1,5

- Phần thuyết trình cho sản phẩm: 1

 

1. Tác phẩm của Mạt Ly:

 

- Ưu điểm: Cả hai thiết kế đều có ảnh bìa phù hợp với nội dung câu chuyện; dù là người bị vỡ nát tâm hồn tự bên trong hay người nằm co ro trong bóng tối đều giàu sức gợi tưởng; gam màu đen trắng cùng những đường nét mờ ảo có khả năng gợi lên không khí u ám, biểu hiện cảm xúc buồn trước một hiện thực nhức nhối. Tên truyện và tên tác giả, tên nhà thiết kế đều được thể hiện một cách tương đối hợp lý. Mình thích tấm thứ hai hơn tấm thứ nhất vì hình ảnh con người nằm co, tay chân ngắn ngủn gợi cảnh anh Bình nằm như con chó cúm, thảm hại, vừa đáng thương, vừa đáng trách, đang dần bị tàn phá cả về tâm hồn và thể xác. Nền rơm rạ của bức tranh cũng gợi lên cảnh nghèo đói lam lũ.

 

- Nhược điểm: Ở tấm thứ hai, logo web quá mờ nhạt, tên nhà thiết kế đặt ở vị trí ngay giữa bức tranh, ngang hàng với tác giả là không phù hợp; nên để ở góc của hình như tấm thứ nhất thì tốt hơn. Vì tên tác giả sẽ phải là một yếu tố nổi bật trên thiết kế và nhà thiết kế biết giấu mình đi như một người nâng bước thầm lặng cho tác phẩm. Nhìn vào thiết kế này, đôi khi bạn đọc sẽ bị thu hút bởi tên của nhà thiết kế hơn tác giả. Và tác giả sẽ không được vui lắm đâu! Thêm nữa, thiết kế thiếu một trích dẫn phù hợp để làm nổi bật thông điệp. Đây thực sự là một điều đáng tiếc, bởi nếu có trích dẫn, có thể đây sẽ là một thiết kế đạt điểm tuyệt đối của tác giả. Đối với một tác phẩm chính thống, có thể không cần trích dẫn, nhưng với một tác phẩm văn học mạng, nếu không có một hình ảnh ấn tượng và một trích dẫn làm độc giả động tâm thì tác phẩm đó sẽ khó lòng được ghé mắt đến!

 

2. Tác phẩm của Quỷ Dạ Tước:

 

- Ưu điểm: Trích dẫn tương đối phù hợp với nội dung.

 

- Nhược điểm: Ảnh bìa không phù hợp với nội dung câu chuyện. Tác phẩm không nói về bệnh vô cảm của xã hội đối với con người mà là sự ích kỉ, vô tâm, vô cảm của chính con người trước sự vất vả, nhọc nhằn và nỗi đau của những người thân yêu. Điều đó khiến tác giả nghĩ rằng có thể nhà thiết kế chưa đọc tác phẩm, mà cho dù có đọc cũng chưa hiểu được dụng ý của tác giả. Mà một khi đã cầm cây cọ lên để thiết kế mà không ngấm thì khó lòng truyền tải được điều mà tác giả trăn trở. Thêm vào đó, trong câu trích dẫn bạn bị thừa một từ “đáng”, đây là lỗi tưởng nhỏ nhưng lại không thể chấp nhận đối với một Designer chuyên nghiệp, vì anh đã không cẩn thận trước khi đem tác phẩm của mình ra công chúng. Nói nhỏ đôi chút, cung cách làm việc là quan trọng lắm đó, nó quyết định bạn có nhận được đơn hàng cho lần tiếp theo không, nếu tương lai bạn thực sự đi theo ngành thiết kế.

 

3. Tác phẩm của Họa Thủy:

 

- Ưu điểm: Gam màu đen trắng cùng ô cửa nhập nhoạng, mờ ảo có tác dụng gợi không khí u ám và cảm xúc buồn bao trùm tác phẩm. Cách trình bày tên tác phẩm khá ổn.

 

- Nhược điểm: Anh chàng trong tấm hình đẹp trai như tài tử điện ảnh, lại ngậm một điếu thuốc rất cao bồi, lãng tử, làm người đọc có khi tưởng rằng tác phẩm viết về một soái ca ngôn tình nào cũng nên. Vì vậy, mình cho rằng tấm hình này không phù hợp với nội dung truyện. Câu trích dẫn cũng hơi tối nghĩa và không truyền tải được thông điệp của tác phẩm. Tấm thứ 4 mình thích hơn cả, nhưng giá như thay cái anh chàng đang nhả khói bằng một kẻ đang ngồi trên sới bạc thì tuyệt biết bao.

 

4. Tác phẩm của Ngọc Nguyên:

 

- Ưu điểm: Hình ảnh trái tim bị thương chằng chịt tương đối phù hợp với nội dung tác phẩm.

 

- Nhược điểm: gam màu đỏ không phù hợp với không khí u ám, buồn bã của tác phẩm; hình ảnh điếu thuốc lá và cái kim tiêm mà thay thế bằng vài lá bài thì tốt biết bao. Tên tác giả và tác phẩm hơi “điệu”, không phù hợp với một tác phẩm chân phương, mộc mạc và cô đọng như thế này.

 

5. Tác phẩm của Phương Thảo:

 

Mình cho là thiết kế thứ hai của bạn không ổn lắm nên chỉ nói về thiết kế thứ nhất, vì hình ảnh chiếc kim tiêm sẽ khiến người ta nghĩ tới ma túy nhiều hơn.

- Ưu điểm:  Ảnh bìa tương đối phù hợp với nội dung câu chuyện, những bông hoa tàn úa tượng trưng cho sự thối rữa tâm hồn. Trích dẫn hay, nói được thông điệp bao trùm tác phẩm. Tên tác phẩm, tác giả và nhà thiết kế được trình bày tương đối hợp lý.

 

- Nhược điểm: Những bông hoa gợi vẻ đẹp mỏng manh, tuy có thể nói lên sự úa tàn nhưng lại không mấy phù hợp với sự sa đọa của con bệnh vừa ung thư, vừa cờ bạc, vừa ích kỉ, vô tâm trong tác phẩm này. Tên nhà thiết kế không nên thể hiện quá nổi bật như vậy, sẽ át tác giả mất.

 

6. Tác phẩm của Nhan Uyển Huyên:

 

- Ưu điểm: Ảnh bìa và trích dẫn tương đối phù hợp với tác phẩm. Tên tác phẩm được thể hiện nổi bật.

 

- Nhược điểm: Ảnh người đàn ông ôm đầu giống như chiếc đầu lâu cùng gam màu đỏ hơi máu me, rùng rợn, sẽ khiến độc giả hiểu nhầm tác phẩm là truyện kinh dị. Tất nhiên là Huyên có giải thích rằng bạn ấy cảm nhận tác phẩm rất kinh dị, thì tác giả vẫn lo bị độc giả chửi là treo đầu dê, bán thịt chó, vì họ có thấy kinh dị quái gì đâu.Tác giả không viết về những vẫn đề giật gân, gây sốc, đây chỉ là một câu chuyện đời thường nhưng khiến người ta phải suy ngẫm thôi.  Một điểm nữa là tên nhà thiết kế không được đặt lên trên tác giả, vì giả sử tôi đang thuê bạn thiết kế tác phẩm cho tôi, tôi sẽ không hài lòng. Và nên dùng cụm từ “Design by…” hay “Designer” thay vì dùng Editor! Mình nghĩ thế!

 

7. Tác phẩm của Lê Thanh Lâm:

 

- Ưu điểm: Tên tác phẩm, tác giả, tên nhà thiết kế được trình bày rõ ràng, có “bố cục”!

 

- Nhược điểm: Khụ khụ, hình ảnh cô gái quyến rũ, gợi cảm, mờ ảo trong khói thuốc ấy không mấy liên quan đến nội dung tác phẩm của mình. Vẫn biết là có thể dùng biểu tượng ẩn dụ, cơ mà dùng cô ấy mà gợi lên một thằng cha như Bình thì mình thấy tội cho nàng quá! Hi hi.

 

Lời HHTV bổ sung: Ảnh sai kích thước theo quy chuẩn cuộc thi.

 

8. Tác phẩm của Há Cảo:

 

- Ưu điểm: Tên tác phẩm, tác giả và khoảng tối bao quanh khá giàu sức gợi.

 

- Nhược điểm: Tấm hình không phù hợp với nội dung câu chuyện. Nữ thần giương cung không có nét nào gợi ra bà mẹ nhà quê là bà Hòa. Anh chàng đẹp trai cũng không có nét nào giống Bình, vì anh ta quá… đẹp trai! Còn mấy dây hồng quấn quanh thân anh ấy làm tớ nghĩ đến duyên nợ đào hoa nhiều hơn! Khụ khụ!

 

9. Tác phẩm của Thiên Kim:

 

- Ưu điểm: Cách thể hiện tên truyện khá đẹp!

 

- Nhược điểm: Thiết kế của bạn quá phức tạp và dẫn giải của bạn cho thiết kế này cũng… hại não không kém. Hình như là bạn đã đi quá xa thì phải. Thông điệp và thần thái của tác phẩm chưa được thể hiện rõ nét trong thiết kế. Bố cục cũng khá rối mắt!

 

10. Tác phẩm của Sương Sớm:

 

- Ưu điểm: Đây là tác phẩm đi theo khuynh hướng đặc tả duy nhất trong cuộc thi. Giữa các bài được thiết kế theo lối biểu tượng thì tác phẩm này gây được ấn tượng trực tiếp với ba hình ảnh: căn bệnh ung thư, căn bệnh cờ bạc và căn bệnh tâm hồn. Vì vậy, thiết kế đã truyền tải được thông điệp ý nghĩa của truyện. Lời trích dẫn hợp lý, tên truyện, tên tác giả và nhà thiết kế được trình bày trong một bố cục tổng thể tương đối hợp lý.

 

- Nhược điểm: Nếu tác giả lựa chọn hình ảnh kĩ hơn nữa sẽ tạo được hiệu quả cao hơn. Ví dụ hình ảnh ở giữa nói về một tâm hồn tàn tạ, nên chọn một bức gây ám ảnh hơn nữa.

 

………………………

 

Trên đây là những nhận xét rất chủ quan của mình – một kẻ ngoại đạo -  về các thiết kế. Có thể mình chưa nhìn ra hết vẻ đẹp tiềm ẩn của tác phẩm. Vì vậy, các nhà thiết kế hãy xem đó như một kênh để tham khảo thôi. Đôi khi, những tác phẩm hội họa vĩ đại nhất lại là tác phẩm bị chê nhiều nhất khi mới ra đời. Nếu được chọn, mình xin chọn thiết kế thứ hai của Mạt Ly (Thêm vài lá bài bay lả tả hoặc vài số lô đề chèn khéo léo vào xung quanh) kết hợp với câu trích dẫn của Phương Thảo để làm ảnh bìa cho tác phẩm của mình. Mình vẫn là người thích theo khuynh hướng chấm phá hơn là đặc tả, dù công nhận là tác phẩm của Sương Sớm cũng rất đẹp. Tất nhiên, như đã nói, mình chỉ là dân ngoại đạo, mọi điều còn phụ thuộc vào ý kiến của chuyên gia Hoa Hoa Tự Vũ! Cảm ơn tất cả các bạn đã thiết kế giúp mình!

 

Tĩnh Tâm.

 

Stt

Tên

Số bài

Hoa Hoa
Tự Vũ

Tĩnh
Tâm

Tuần
1

1

Mạt Ly

2

9,5

9

18,5

2

Quỷ Dạ tước

1

7,5

7,5

15

3

Họa Thủy

4

8,5

8

16,5

4

Ngọc Nguyên

1

7,5

8

15,5

5

Phương Thảo

2

8

8,5

16,5

6

Nhan Uyển Huyên

2

8,5

8,5

17

7

Lê Thanh Lâm

1

7

7,5

14,5

8

Há Cảo

1

7,5

7,5

15

9

Thiên Kim

1

8,5

8

16,5

10

Sương sớm

1

9

9

18

Khép lại vòng 1 chủ đề Truyện ngắn của tác giả Tĩnh Tâm, bằng số điểm cao nhất của thí sinh Mạc Ly.

 

Xin chúc mừng Mạc Ly đã có được 200 Xu.

 

Xin cảm ơn tác giả Tĩnh Tâm cùng những lời nhận xét hết rất chi tiết và chân thành của cô. 

 

Các bạn chưa được xu tuần này không cần nản chí, đánh giá chung đây là một ca thiết kế khá khó đối với các tay des chuyên về mảnh vui vẻ, tươi sáng và hường phấn. Kỳ tới hẳn sẽ trúng tủ của các bạn.

 

Ngày 21/8 (thứ hai) vào lúc 12 giờ sẽ có đề tuần 2.

Chủ đề: Truyện hiện đại

Tác giả: Bạch Nhật Nam Nhân

Nick Facebook: Minh Hàn

 

 

 


SưƠng sỚm

Early Frost (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

81% (180/220)

Bài viết: 49

Chương: 71

Bình luận: 335

Lượt thích: 500

Lượt theo dõi: 47

Tham gia: 25/04/2017

Số Xu: 2089

Hic hôm qua em quên.... cho nộp chậm được hông ạ

Em cũng có tham khảo truyện, thấy được nội dung khá sắc mà khó thể hiện hết được. 

Bài của em lấy ý tưởng từ hai căn bệnh được nói ở trong truyện. Ảnh bên trái là cờ bạc, riêng phần này có ý nghĩa châm biếm:" cờ bạc là bác thằng bần". Ảnh bên phải là bệnh ung thư. Còn ở giữa chính là con người bị dồn nén bởi hai thứ trên, cũng mang ý nghĩa bệnh từ tâm mà ra. 

Em đề cập nhiều về nội dung, nền ảnh và màu sắc khá lộn xộn, nhưng khả năng có tới đó ^^

 

Đã chỉnh sửa bởi: Early Frost (Xem)

Hic hôm qua em quên.... cho nộp chậm được hông ạ


Nhan Uyển Huyên

Nhan Uyển Huyên (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

57% (29/50)

Bài viết: 8

Chương: 32

Bình luận: 45

Lượt thích: 70

Lượt theo dõi: 7

Tham gia: 24/07/2017

Số Xu: 2898

Hoa Hoa Tự Vũ

Đã nhận 9 bài dự thi của 9 thí sinh. Vừa đủ chỉ tiêu của giải nhất 4000 xu haha. Bắt đầu hội chấm với tác giả. Chủ nhật ngày mai sẽ có số điểm. Thứ 2, sẽ có đề mới, chủ đề truyện hiện đại. (Dự là tác giả Minh Hàn sẽ cho dễ hơn kỳ này)

haha e thấy con số 9 này thậc vi dẹo =))


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Vân Du Lý Quang Đại Hạ An Dương Vy Vy Tan Trường Nhi Trương và 80 Khách

Thành Viên: 22285
|
Số Chủ Đề: 4230
|
Số Chương: 14378
|
Số Bình Luận: 27268
|
Thành Viên Mới: Nhi Trương