4. Truyện Kiếm hiệp – Phạm Văn Trường
5 (100%) 2 vote[s]

TUẦN 4

CHỦ ĐỀ TRUYỆN KIẾM HIỆP

VỚI TÁC PHẨM: ĐAO TRUNG CHI VƯƠNG

CỦA TÁC GIẢ: ĐÁ TẢNG

Link truyện: Đao trung chi vương

Nội dung: Xoay quanh một thanh đao được rèn từ một khối thiên thạch.

Yêu cầu ảnh. Nổi bật nhất là chi Tiết Thanh Đao. Bố cục của bìa chính là Thanh đao.

Thời hạn: 04/09 – 09/09/2017
Đăng bài dự thi: 09/09

Ảnh bìa theo kích thước của VNKings: 1200×700
Có logo của VNKings, hay link vnkings.com
Có tên người thiết kế.
Định dạng ảnh JPG.
Mỗi thí sinh tham gia tuần đó có thể thiết kế nhiều bài dự thi theo nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng giám khảo chỉ chọn ảnh có điểm cao nhất.

————–

Dự là tuần này đề sẽ dễ với các thi sinh.

Chúc các bạn thi tốt.

 

Danh Sách Chương
Hoa Hoa Tự Vũ

Hoa Hoa Tự Vũ (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

81% (122/150)

Bài viết: 7

Chương: 10

Bình luận: 308

Lượt thích: 311

Lượt theo dõi: 126

Tham gia: 14/09/2016

Số Xu: 6709

Danh hiệu:

TỔNG KẾT ĐIỂM TUẦN 4

Chủ đề: KIẾM HIỆP

Với tác phẩm: ĐAO TRUNG CHI VƯƠNG

Của tác giả: ĐÁ TẢNG

 

Nhận xét cuộc thi thiết kế ảnh bìa chủ đề kiếm hiệp


*Bài 1 Ngọc Nguyên:

Ảnh 1:

 Thanh binh khí chưa nổi bật họa tiết cũng chưa đặc sắc lắm đề bài là một thanh đao lớn nghĩa là toàn thân của đao, nhưng ảnh này bạn ấy chỉ để 1/3 của binh khí. Màu của binh khí màu không sáng họa tiết cũng không bắt mắt. Nhưng bù lại tên tác giả và tên truyện rất nổi bật. Điều đáng tiết thanh đao chưa phù hợp với truyện kiếm kiệp theo phương Đông, bởi vì thanh đao đó trông rất thần thoại bắc Âu với gương mặt như của một vị thần trấn đao.

Ảnh 2:

Ở ảnh này, đáng khen bạn đã chọn về lại phong cách truyện phương Đông, nhân vật và thần thái ảnh lộ tả được nhiều chi tiết về thể loại kiếm hiệp mà tác giả muốn hướng đến. Bạn có cho ảnh ở giữa lớn là một thanh binh khí bạn cho rằng đó là Đao nhưng thực chất đây là thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm của nhân vật Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp. Chi tiết này fan kiếm hiệp ai cũng biết nên không hợp lý cho bức này đây là điều rất đáng tiết.

Ảnh 3:

Đề là Đao, nhưng thanh binh khí trong ảnh cũng không phải là đao mà là một thanh kiếm, thanh đao trong truyện cũng không phải mang linh khí hệ hỏa của Phượng Hoàng lửa. Bạn có lối thiết kế ảnh khá đẹp và có ý tưởng bên trong ảnh nhưng rất chi tiếc kiếm thay đao đã dẫn bài thi đi lạc chủ đề.* Bài 2 Dạ Tước.


Đây là đao cưa khá kiểu cách. Bạn sử Mảng màu đen làm nền và một thanh đao ở giữa tuy nổi bậc được thanh đao nhưng dẫn đến họa tiết quá đơn giản chỉ là một thanh đao ngoài ra không có hoa văn gì khác làm cho tác phẩm trở nên đơn điệu.

Nó về thanh đao, kiểu đao khá rườm rà răng cưa nhiều không có thích hợp để đeo trên bao hay rất khó để quấn vải khi hành tẩu giang hồ, nếu mang thường xuyên, có khi chủ nhân nó phải tốn nhiều tiên thay quần áo vì hay bị vướn víu. Trong khi đó, thanh đao trong truyện là một thanh đao bản to chứ không phải một thanh đao tầm trung này.

Về tên truyện, chữ lớn Đao Trung Chi Vương vốn là một thể thống nhất nhưng em viết hai chữ trên và hai chữ dưới thanh đậm khác nhau sẽ làm mất đi ý nghĩa của tên truyện.

 

* Bài số 3 của bạn Hằng Trương:

Bạn chọn ảnh có bối cảnh mọi người đang sáp lá cà đả nhau, nhưng không ai đang dùng đao cả. Thanh đao nhân vật chính lại đặt bơ vơ bên một mảnh hình, và nó là một thanh đao to như đề bài xong thanh đao này có vẻ hơi thô kệch nặng nhọc thật khó để đem hành tẩu giang hồ.

Bạn ấy lấy hình ảnh thêm vào hoàn toàn không phù hợp với nội dung của truyện, trong hình là hình ảnh trong một tựa game tam quốc diễn nghĩa. Ai xem cũng có thể nhìn ra người trong ảnh là Chiến Thần Lã Bố trong truyện dã sử tam quốc. Nếu dùng hình này sẽ lệch lạc đi nội dung của truyện từ truyện kiếm hiệp sẽ nhầm sang truyện chiến tranh hay dã sử, nên hình ảnh này không phù hợp rồi. Nếu không rõ, người xem sẽ tưởng trần chiến này đánh nhau vì tranh đao, chứ không có chủ sở hữu đao nào ở đây cả.

Hình ảnh thứ 2 của bạn ấy thì lại nhầm lẫn nghiêm trọng là thanh bí khí bên trong ảnh không phải là đao mà là kiếm. Bạn để hai thanh kiếm hai bên thì thật sự không nói lên điều gì liên quan đến truyện rồi. Ngoài ra, font chữ bị lỗi.


* Bạn số 4 Nhan Uyển Huyên.


Đánh giá cao ảnh bìa của bạn Huyên, bạn tạo một nam nhân kiệt ngạo bất quần thân hình vạm vỡ rất phù hợp với thanh đại đao lớn tỏa bá khí bức người ấy.

 Khác với các bạn trên bạn để phông chữ màu đen hài hòa với hình ảnh người hiệp khách cầm đao. Điều này nổi lên sự huyền bí và sự lôi cuốn cho tấm hình. Không quá màu mè nhưng vẫn diễn tả được phong thái của nhân vật và bá khí toát ra từ thần binh. Tác giả chủ đề cảm thấy ưng ý với ảnh số 1 của bạn ấy hội tụ đủ những điều cần thiết để nổi bật lên tác phẩm của tác giả.

Ảnh thứ hai chèn thêm câu tựa đề của truyện khá hay cùng với thiết kế vừa vặn bắt mắt nhưng bạn bị sai lầm là thanh đao này là trường đao không phải đại đao nên dù có sát khí (khói đen hình rồng tỏa ra) nhưng thanh này vốn là trường đao để chiến trên chiến trường như kiêu của Quan Vũ trong tam quốc chứ không phù hợp với hành tẩu giang hồ.


* Bạn số 5 Phương Thảo


Bạn có ý tưởng về sát khí tỏa ra từ thanh đao là những tia ánh sáng màu xám từ thanh đao phát ra đó là 1 điểm ấn tượng. Nhưng thanh đao này còn quá nhỏ bé so với một thanh đao lớn mà đề bài đề ra. Họa tiết trên bìa cũng không đủ sức bắt mắt vì tông màu xám nhẹ nhàng quá, ngoài chi tiết thanh đao ra thì ko có gì khác, màu của thanh đao với màu của nền chủ đạo cũng không có sự tương phản rõ rệt. Tên tác giả được thiết kế chưa được đẹp mắt.

Ảnh số hai của bạn ấy là một thanh đao nhưng lại bố trí khá nhỏ nằm bên góc trái của bìa không làm nổi bật được trọng tâm của ảnh bìa. Một tông màu đen kịt và phông chữ còn to chiến 2/3 khung ảnh thì không làm nổi bật lên được thần thái của bìa truyện.

Bức thứ 3 thì là một bức tranh đẹp nhưng đã có quá nhiều người sử dụng bức hình này rồi, Không nhầm truyện Tiêu Dương Dạ Vũ trên VNKiNGs cũng dùng bức hình này rồi.


Bạn số 6 Trần Dũng:


Ảnh của bạn làm nổi bật được yếu tố huyền bí kỳ ảo, tên truyện bạn đổ vàng khối, điểm sáng chính giữa, đây là cái tựa đẹp nhất trong tuần này, Nhưng bức tranh không có bố cục rõ ràng binh khí bên trong quá mờ nhạt khiến người ta không dễ liên tưởng là đao hay là kiếm.

bài của bạn có vẻ làm như vội vàng nên chưa làm nổi bật được chủ đề giang hồ nên rất tiếc ảnh này chưa được tôi đánh giá cao ngoài cái tên truyện.

 Bài số 7, Sương Sớm (xin lỗi vì kéo chuột  nhanh quá, khi quay lại mới thấy sót bài sương sớm).

 Bạn chọn màu cam làm chủ đạo, trong ảnh có đào lẫn đao, tên truyện khá, tên tác giả khá nổi trên ảnh dù ảnh quá rất nhiều họa tiết phức tạp. Thanh đao này là đoản đao chưa phù hợp với đề tại thanh đại đao đã đưa ra. Ngoài ra, người des đã hơi tham lam khi để nhập vào nhau cả chi tiết nhân vật giang hồ và hoa đào, nó tạo cảm giác rối mắt cho người nhìn hơn là đẹp mắt, nếu chi chỉ chọn 1/2 thôi.

 

Tổng kết điểm tuần 4

Xin cảm ơn 7 thí sinh đã tham gia tuần 4.

Xin cảm ơn tác giả chủ đề Kiếm hiệp Đá Tảng.

 

Căn cứ vào số điểm. Xin chúc mừng Nhan Uyển Huyên đã đoạt giải nhất tuần 4 được 200 Xu của chương trình.

 

……………….

 

 

 

 

 


Trần Dũng

Trần Dũng (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 3

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 03/09/2017

Số Xu: 3

Xin chào các bằng hữu gần xa <3 , tại hạ là người mới nên rất vui được giao lưu học hỏi cùng với các  ACE
nhìn ngày giờ sực nhớ hôm nay ngày nộp bài :(( may quá còn kịp còn kịp

- Link quá trình : https://imgur.com/a/bvkj7

Đã chỉnh sửa bởi: Trần Dũng (Xem)

Xin chào các bằng hữu gần xa <3 , tại hạ là người mới nên rất vui được giao lưu học hỏi cùng với các  ACE
nhìn ngày giờ sực nhớ hôm nay ngày nộp bài :(( may quá còn kịp còn kịp

 


Phương Thảo

Nguyễn Thảo (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

70% (35/50)

Bài viết: 8

Chương: 21

Bình luận: 123

Lượt thích: 69

Lượt theo dõi: 11

Tham gia: 11/02/2017

Số Xu: 2564

Nội dung ảnh bìa đúng với ý của tác giả, nổi bật nhất chính là chi tiết thanh đao. Một thanh đao với một linh khí màu trắng toát ra gợi cho ta cảm giác được sức mạnh bên trong của nó. Màu chữ và màu thanh đao là trắng, tương phản với màu đen của nền sau.

Lần này, em cũng làm tương tự, nền đen và màu chữ trắng. Còn trung tâm chính là thanh đao có khắc họa hình đầu rồng và thân rồng làm tăng thêm uy quyền của nó.

Còn ảnh bìa này khác với hai ảnh bìa trên. Hai ảnh trên đơn giản hơn và thuần túy là một thanh đao. Còn ảnh bìa này là hình ảnh một người đàn ông có thân hình vạm vỡ, lực lưỡng. Khuôn mặt tràn đầy sát khí đang cầm thanh đao đặt lên vai. Nền là hình ảnh núi non bạt ngàn, lá chuyển sang màu đỏ tía. Cành cây bên cạnh người đó khẳng khiu, trơ trụi lá vì lá đã và đang rơi gần hết rồi bởi đó là thời điểm mùa thu. Nhưng cũng có thể, đó chính là kết quả sau một trận chiến sinh tử quyết liệt nào đó chăng?


Nhan Uyển Huyên

Nhan Uyển Huyên (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

57% (29/50)

Bài viết: 8

Chương: 32

Bình luận: 45

Lượt thích: 72

Lượt theo dõi: 7

Tham gia: 24/07/2017

Số Xu: 2908

Thật sự là với cái đề này Huyên chả biết phải thuyết trình sao nữa. Thôi nói ngắn gọn thế này không có lại không được điểm =)). Hình ảnh nổi bật với người nam nhân có gương mặt cương nghị, cơ bắp cuồn cuộn cầm thanh đang to bự đầy khí thế, vô cùng men lỳ. Trên người anh ta mặc một bộ y phục màu đen, thể hiện sự từng trải và sát khí trên người anh. Sau lưng anh ta là môt con rồng, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và uy lực của anh cùng với thanh đao.

Bìa này thì y sì đúc với ý của tác giả. Bìa nổi bật với Thanh đao to, đẹp đầy sức hút. Vì tác giả có giới thiệu là truyện có nhiều cảnh máu me, ghê rợn nên Huyên chọn thanh đao có những ta sát khí (cái khói đen hình con rồng) thể hiện sự quý hiếm và độc nhất vô nhị của nó. Ngoài ra, Huyên còn chèn thêm phần text phụ. "Tình sinh ra kiếm nhưng kiếm chỉ có thể đoạn tình". Không biết trong truyện có nói về chuyện nữ nhi tình trường gì không nhưng Huyên cảm thấy câu này khá hay đã quyết định chèn thêm hình ảnh một đôi uyên ương vào bìa, nằm dưới thanh đao.

Đã chỉnh sửa bởi: Nhan Uyển Huyên (Xem)

Thật sự là với cái đề này Huyên chả biết phải thuyết trình sao nữa. Thôi nói ngắn gọn thế này không có lại không được điểm =)). Hình ảnh nổi bật với người nam nhân có gương mặt cương nghị, cơ bắp cuồn cuộn cầm thanh đang to bự đầy khí thế. Trên người anh ta mặc một bộ phục màu đen, thể hiện sự từng trải và sát khí trên người anh. Sau lưng anh ta là môt con rồng, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và uy lực của thanh đao.

Bìa này thì y sì đúc với ý của tác giả. Bìa nổi bật với Thanh đao to, đẹp đầy sức hút. Vì tác giả có giới thiệu là truyện có nhiều cảnh máu me, ghê rợn nên Huyên chọn thanh đao có những ta sát khí (cái khói đen hình con rồng) thể hiện sự quý hiếm và độc nhất vô nhị của nó. Ngoài ra, Huyên còn chèn thêm phần text phụ. "Tình sinh ra kiếm nhưng kiếm chỉ có thể đoạn tình". Không biết trong truyện có nói về chuyện nữ nhi tình trường gì không nhưng Huyên cảm thấy câu này khá hay nên quyết định đã quyết định chèn thêm hình ảnh một đôi uyên ương vào bìa, nằm dưới thanh đao.


Hằng Trương

Hằng Trương (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 5

90% (9/10)

Bài viết: 1

Chương: 19

Bình luận: 12

Lượt thích: 26

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 01/09/2017

Số Xu: 202

Bài lấy thanh đao làm chính, đao làm từ thiên thạch vì vậy mình chọn thanh đao có lửa, bên ngoài cứng, bên trong nóng. Lời giới thiệu của tác giả Đá Tảng là "Thiên mệnh giáng lâm thiên hạ đại loạn". Vì vậy mình cho thêm hình ảnh loạn lạc trong chiến tranh.

 

 

 

Còn hình này mình chỉ hướng đến thanh đao được chế tác mang theo sự chết chóc và thần bí  .

Đã chỉnh sửa bởi: Hằng Trương (Xem)


Văn Thiên Mệnh

Văn Thiên Mệnh (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

46% (23/50)

Bài viết: 2

Chương: 83

Bình luận: 20

Lượt thích: 23

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 06/09/2017

Số Xu: 260

Hoa Hoa Tự Vũ

[Đăng hộ thí sinh Dạ Tước] Bìa nổi bật hình thanh đao và màu nên đen huyền bí. Tên tác phẩm màu đỏ tượng trưng máu giang hồ... Nói chung...

Thanh đao này chuôi đao hình đầu rồng rất sinh động, đẹp mắt cùng khí thế. Nhưng chi tiết sống đao quá nhiều lưỡi răng cưa là thừa thãi - Đao chủ yếu tấn công bằng lưỡi đao thích hợp với bổ, chém, đâm nên không cần phần sống đao có lưỡi răng cưa như vậy. Mặt khác, chỗ cầm đao là thân rồng quá uốn éo, tôi không nghĩ võ giả nào lại đi cầm được cái cán đao như vậy cả. Mặc dù Đá Tảng chỉ yêu cầu tập trung vào thanh đao nhưng nếu có thể thì thiết kế thêm vài cái hiệu ứng như ảnh bìa của Thuận Thiên Kiếm sẽ đẹp và dễ nhìn hơn.

Một chút góp ý nho nhỏ chủ quan của cá nhân. Thân!


Hoa Hoa Tự Vũ

Hoa Hoa Tự Vũ (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

81% (122/150)

Bài viết: 7

Chương: 10

Bình luận: 308

Lượt thích: 311

Lượt theo dõi: 126

Tham gia: 14/09/2016

Số Xu: 6709

Danh hiệu:

[Đăng hộ thí sinh Dạ Tước]

Bìa nổi bật hình thanh đao và màu nên đen huyền bí. Tên tác phẩm màu đỏ tượng trưng máu giang hồ... Nói chung em ko biết nên nói như thế nào. Vì thời gina có hạn nên em chỉ có thể des đơn giản.


SưƠng sỚm

Early Frost (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

83% (183/220)

Bài viết: 50

Chương: 71

Bình luận: 340

Lượt thích: 508

Lượt theo dõi: 48

Tham gia: 25/04/2017

Số Xu: 2488

Bài của em đây ạ! 

Với nội dung mà tác giả đưa ra, e lấy trung tâm là thanh đao, chèn vào đó là nền mờ các nhân vật giang hồ, nói đến sự tranh chấp và tàn sát trong giang hồ.


Ngọc Nguyên

Minh Ngọc _ Ming Yu (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

80% (97/120)

Bài viết: 15

Chương: 30

Bình luận: 461

Lượt thích: 175

Lượt theo dõi: 19

Tham gia: 18/10/2016

Số Xu: 3083

Ảnh thứ hai, phần màu xanh trên đao tùy mọi người nhĩ là sát khí hoặc lửa.

Hình ảnh thanh đao màu xanh, tỏa ánh sáng xanh với nền phượng hoàng nghĩa là sức mạnh của thanh đao tương đương với sức mạnh phượng hoàng lửa. Chắc hẳn mọi người từng nghe câu: "Phượng hoàng hồi sinh từ biển lửa." Ý Ngọc chính là nó đó. Thanh đao này rất mạnh, không gì có thể địch nổi.

Nói chung, tuần này bắt đầu vào năm học mới nên Ngọc không có nhiều thời gian thiết kế khiến ảnh bìa còn nhiều sai sót.

Đã chỉnh sửa bởi: Minh Ngọc _ Ming Yu (Xem)


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Huỳnh Ninh Y Nhi Nguyen Ngoc và 60 Khách

Thành Viên: 23544
|
Số Chủ Đề: 4354
|
Số Chương: 14758
|
Số Bình Luận: 28254
|
Thành Viên Mới: Nhi Nguyen Ngoc