Chương 8: Sai lầm của Nguyên Phương
Bình chọn

– Tất cả im lặng, hôm nay thanh niên tuấn tài Tứ Môn các ngươi sẽ tranh tài giành bốn suất tham dự huấn luyện của Đế đô, đây là cơ hội cả đời mới có một lần, cố gắng lên.

Giọng nói  uy nghiêm của Ưng Hùng Tổng đà chủ vang khắp sân trung tâm Trung Môn, nơi này đang tập trung gần năm mươi thanh thiếu niên nam nữ với vẻ mặt mong chờ háo hức.

– Được rồi, không dài dòng nữa, phần đầu thi về trình độ luyện thể cơ bản, các ngươi hãy chạy quanh Tứ Môn trăm vòng, ai về trước được điểm cao hơn, đạt hạng nhất đến hạng ba được mười điểm, hạng tư đến hạng mười được tám điểm… Đừng có ý định gian lận, các trưởng lão sẽ phân chia quan sát ghi nhận kẻ nào gian lận sẽ loại trực tiếp không được tham dự phần thi đối kháng.

Đừng nghĩ võ giã chạy trăm vòng quanh Tứ Môn là việc dễ dàng, Tứ Môn khá rộng lớn, võ giã tam tứ trọng muốn hoàn thành trăm vòng cũng bỡ hơi tai.

– Chuẩn bị… Bắt đầu.

Sau tiếng khai cuộc, gần năm mươi thanh thiếu niên liền xuất phát. Vừa bắt đầu, Chu Thương tính tình kiêu ngạo mới bắt đầu đã tăng tốc dẫn đầu, Ưng Vận dù sao cũng luyện thể đỉnh mang danh thiên tài cũng bám sát phía sau. Riêng Nguyên Phương hắn chỉ nhàn nhã trong tốp thứ hai không nôn nóng tăng tốc. Nổi bật làm gì để người khác chú ý dù gì hạng ba cũng được mười điểm để hai người Chu Thương, Ưng Vận giành cái danh hiệu ảo này đi, hắn nghĩ.

Chạy hơn năm mươi vòng đã có hơn hai phần ba người bỏ cuộc, dẫn đầu vẫn là Chu Thương, tiếp sau là Ưng Vận, Nguyên Phương vẫn nằm trong tốp sau nhàn nhã, hắn không vội. Tới chín mươi vòng, Chu Thương bắt đầu đuối sức để Ưng Vận bắt kịp. Riêng tốp sau Nguyên Phương cũng chỉ còn vài người. Vòng cuối. Chu Thương do điều phối sức không hợp lý nên tuột mất hạng nhất vào tay Ưng Vận chỉ xếp thứ hai mà Nguyên Phương do ỷ lại tự tin chỉ thua hai người Ưng Vận, Chu Thương cũng để một người khác vượt qua hắn chỉ đành xếp thứ tư.

– Đúng là làm gì mà không cố gắng hết sức chỉ có nhận thất bại, gay go đây- Hắn nghĩ.

Bên nhóm nữ, Ưng Tố Nhi may mắn thành công xếp hạng ba, đạt được điểm cao nhất. Nàng chỉ cần giành chiến thắng ở phần đối kháng là giành suất được duy nhất.

– Như vậy các ngươi đã biết số điểm đạt được, hôm nay tạm dừng, tất cả về nghỉ ngơi, sáng mai tập trung thi đối kháng, ai hôm nay không may mắn thì mai cố gắng hơn. Được rồi giải tán.

– Ngươi làm cái trò gì vậy, thân ngũ trọng mà không đạt tốp ba. Vậy làm sao đây. Ngày mai nếu Vương Kỳ sư huynh đạt hạng ba mà ngươi không đi đến được trận cuối là ngươi bị loại đó có biết không – Ưng Tố Nhi quan tâm mắng Nguyên Phương.

Lại nói Vương Kỳ cũng là thiên tài trẻ tuổi Tứ Môn, đạt trung cấp ngũ kỳ do Nguyên Phương ỷ lại nên để hắn đoạt hạng ba được mười điểm mà Nguyên Phương chỉ đạt tám. Theo luật, phần đối kháng hạng nhất được mười điểm, hạng nhì đạt chín, mà đồng hạng ba chỉ đạt tám điểm. Như vậy nếu ngày mai, Vương Kỳ may mắn lọt vào hai trận cuối thì Nguyên Phương gần như không có cơ hội. Vì không ai nghĩ Nguyên Phương có thể giành hạng nhất với hai người Ưng Vận và Chu Thương.

– Thôi, chuyện tới đâu tính đến đó, không được thì năm năm sau vẫn còn cơ hội- Nguyên Phương bình tĩnh nói.

– Nếu ngươi qua được ta cũng không đi- Ưng Tố Nhi thật lòng nói.

– Sao, không nỡ xa ta sao…

– Nguyên Phương, ngươi đứng lại cho ta.

Nam Môn quanh năm yên tĩnh lại vang vọng tiếng cười đùa của hai thiếu niên nam nữ.

Sáng hôm sau, chuẩn bị phần thi đối kháng, hôm nay có rất đông người, các trưởng lão đà chủ thì đến xem đệ tử tinh anh của mình thi đấu, các đệ tử trẻ thì đến xem học hỏi. Chưa bắt đầu mà không khí đã rất náo nhiệt.

Ở một góc sân vắng có hai thanh thiếu niên nam nữ, nam thì khoan thai đứng thẳng, nữ thì hơi lo lắng cứ đi tới đi lui.

– Ngươi làm gì mà cứ đi tới  đi lui không mệt sao. Có gì mà lo lắng ngươi cứ thi đấu như thường ngày tập luyện chắc chắn sẽ thắng lo gì- Nguyên Phương bực bội nói.

– Ta là đang lo cho ngươi đó – Ưng Tố Nhi gắt gõng trả lời.

– Giờ chỉ cố gắng tập trung thi đấu thôi, lo lắng được gì.

– Nam còn tám người, nữ còn bốn người tham gia thi đấu đối kháng. Bốc thăm chia cặp thi đấu, hạng nhất mười điểm, hạng nhì chín điểm, đồng hạng ba tám điểm. Sau đó, cộng vào điểm thi đấu ngày hôm qua xếp hạng. Các ngươi có ý kiến gì không? Nếu không thì bắt đầu đi.

Vòng đầu tiên diễn ra nhanh chóng, các đối thủ mạnh như Ưng Vận, Chu Thương dễ dàng vượt qua đối thủ. Nguyên Phương cũng không khó khăn vượt qua nhưng không may cho hắn Vương Kỳ cũng vượt qua vòng đầu như vậy hắn nếu muốn lọt tốp ba thì phải đạt hạng nhất. Nhưng không ai nghĩ hắn có thể vượt qua được Ưng Vận, Chu Thương để làm được điều đó.

Về bên nữ, Ưng Tố Nhi dễ dàng giành hạng nhất. Ở trận cuối, mặc dù phải đấu với sư tỷ đạt ngũ trọng nhưng với “Phong thần kỹ”tiểu thành nàng dễ dàng né tránh tất cả các chiêu thức của đối phương, chờ đối phương mắc sơ hở phản đòn dành chiến thắng.

– Thứ tự hai trận tiếp theo, Ưng Vận đấu Vương Kỳ, Nguyên Phương đấu Chu Thương.

Vừa công bố, đã có rất nhiều người bàn tán.

– Như vậy đã rỏ ràng rồi sao, tên Nguyên Phương kia chắc chắn bị loại rồi.

– Đúng, dù hắn vượt qua được Chu Thương cũng phải bại trước Ưng Vận sư huynh thôi

– Tiếc cho hắn thật mười lăm tuổi mà đi được đến nước nay là hay rồi, năm năm sau ai đấu nổi hắn.

Trận đầu dù rất cố gắng nhưng Vương Kỳ cũng không thể thắng được Ưng Vận sau hai mươi chiêu hắn phải nhận thua. Tiếp theo, Chu Thương và Nguyên Phương cùng lên đài thi đấu.

– Nguyên sư đệ, ngươi nhận thua đi, Chu Thương ta không có nương tay với bất cứ đối thủ nào đâu – Chu Thương kiêu ngạo nói.

– Cám ơn sư huynh quan tâm, ngươi cứ ra hết sức đi – tuy mạnh miệng, nhưng hắn cũng chưa biết cách nào đánh bại Chu Thương.

– Hảo, tiếp chiêu.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Ánh Tô Bình Trương và 42 Khách

Thành Viên: 17318
|
Số Chủ Đề: 3600
|
Số Chương: 11650
|
Số Bình Luận: 23405
|
Thành Viên Mới: Thanh Tú