Đã đủ để lãng quên?

Đã đủ để lãng quên?
Thích Theo dõi
Đã đủ để lãng quên?
4.8 (95%) 4 votes
  • Đã đủ để lãng quên?
  • Tác giả: Kim Giao
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 137 · Số từ: 782
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Một Phần Tư

Anh có còn thương người đó nữa không?

Người đó đã từng bỏ rơi anh, chưa từng quan tâm anh đúng nghĩa, thậm chí còn cáu gắt, quát nạt anh. Thời gian đó, thử nghĩ lại, anh có từng cảm thấy thế nào là vui, là hạnh phúc khi yêu người đó? Hay tất cả, đối với anh, chỉ là chịu đựng để cố giành về cái tình yêu anh chưa bao giờ có được?

Anh còn nhớ không?

Trước đây, trong mỗi lúc anh cần, người đó đang ở đâu? Thứ mà người đó cho anh chỉ là những tin nhắn và những lời nói suông. Như vậy có giống người yêu không? Câu trả lời, chắc anh đã có.

Anh có buồn không?

Mỗi lần giận hờn, anh chủ động chia tay, người đó không giữ anh lại. Người đó để mặc anh. Vì người đó biết nếu anh đi, sẽ có một người khác thay thế anh. Người nào đó sẽ yêu thương người đó nhiều hơn anh, và lẽ đương nhiên là người đó sẽ quên anh.

Anh đau lòng không?

Khi chia tay, chỉ có anh buồn, chỉ mình anh dõi theo, tìm cách cho người đó nhìn thấy, cảm nhận được sự tồn tại của anh. Còn người đó thì sao? Đau buồn được bao lâu, để rồi cuối cùng lại mang tình yêu trao cho một người khác.

Anh thất vọng không?

Thứ anh đã cho đi, hạnh phúc anh kiếm tìm, tương lai anh hi vọng, một tay người đó phá tan. Người đó chẳng trân trọng anh, cũng không cần những ước mơ anh từng xây dựng và tô vẽ. Chia tay rồi, anh có nhận ra, thứ người đó cần chỉ là sự tự do trong cô độc. Người đó chẳng cần anh.

Anh đừng tiếc nữa.

Đừng vin vào cớ mình vẫn còn yêu để nhìn về quá khứ không đáng có. Đừng vì tiếc nuối một người không thương mình mà đánh rơi những cơ hội tìm được người thật sự yêu thương mình. Người thật lòng thương anh sẽ không bao giờ lạnh nhạt, vô tâm với anh như vậy.

Anh buông tay đi.

Người đó không còn thương anh. Chữ “thương” họ từng nói với anh chỉ là dối trá. Chắc chắn, anh đã từng cảm nhận được, chỉ là khi còn yêu, anh chọn cách trốn chạy, không dám thừa nhận sự thật, nên cũng không muốn buông bỏ vì anh vẫn hi vọng, một ngày nào đó, nếu còn yêu nhau, những gì anh cho đi sẽ được nhận về xứng đáng.

Những gì anh cho đi trong một tình yêu không có kết quả là rất nhiều, nhưng anh không nhận lại được một chút gì xứng đáng. Người đó chẳng cần, thậm chí còn phớt lờ, còn nghĩ đó là phiền phức, là lãng phí thời gian. Từ đầu đến cuối, người đó hoàn toàn không yêu anh. Cho nên, anh đừng mất công đợi chờ nữa.

Rời khỏi anh, người đó sống rất tốt, và cũng không muốn quay về dù có đôi lúc cần một điểm tựa. Người đó tự học cách dựa vào chính mình và hoài nghi tất cả. Người đó biết dù có quay về, tình yêu anh dành cho người đó chẳng bao giờ nhiều hơn hai chữ “hoài nghi”. Người từng tổn thương anh một lần chắc sẽ lại làm anh đau thêm nhiều lần nữa, trong khi người đó lại không cho ai cái quyền nghi ngờ hay làm tổn thương người đó.

Vì anh, đối với người con gái đó, chỉ là một điểm dừng trong hành trình dài của tuổi trẻ. Anh sẽ không bao giờ trở thành người cùng người đó xây dựng hạnh phúc lâu dài, khi thế giới này vẫn còn nhiều người tốt hơn anh đang dang rộng cánh tay để chờ, để đón người con gái vô tình đó.

Kết thúc một cuộc tình, rời bỏ một người là để tìm cho mình một người khác tốt hơn.

Hoặc nếu không thể bắt đầu, hãy học cách yêu thương lấy mình, yêu thương những người thân, bạn bè đã từng bị bỏ quên khi mình từng mải mê yêu một ai đó.

Tình yêu chỉ là một phần của tuổi trẻ. Mất đi một người chỉ là một lần buông tay. Hành trình cuối cùng vẫn chưa đến, người thật sự đáng để yêu, để gắn bó lâu dài vẫn chưa xuất hiện. Đừng để lỡ mất một chuyến tàu cuộc đời, phí hoài thời gian vì một người nào đó. Tình yêu khi mất rồi có thể tìm lại nhưng tuổi trẻ, khi trôi đi, sẽ chẳng quay về.

Vậy nên, anh quên người đó đi, được không?

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Man Man Chiến Thần Bại Trận Văn Văn và 54 Khách

Thành Viên: 18867
|
Số Chủ Đề: 3880
|
Số Chương: 12621
|
Số Bình Luận: 24672
|
Thành Viên Mới: anphuc kurumi