Bình chọn

– Đế Vương Đấu Pháp là ngươi sao?
Tiểu An nghe lời giới thiệu đầy trịnh trọng kia cũng một phen giật mình, nếu hắn đúng là hiện thân của môn thánh cấp công pháp kia thì kiêu ngạo cũng không có gì gọi là quá đáng.
Nhân ảnh kia cúi gầm mặt, khổ sở trả lời.
– Vâng thưa bệ hạ, tội thần là hiện thân linh trí của Đế Vương Đấu Pháp, tội thần không biết người sở hữu thần tỷ, mong bệ hạ lượng thứ.
Tiểu An gật đầu, mặt bình thản nói.
– Không sao, không biết không có tội.
Vẻ ngoài thì nhìn có vẻ bình thản, nhưng trong thâm tâm hắn vô cùng chấn động, một môn công pháp có thể tự sinh ra linh trí, tự diễn hóa chính mình thì có bao nhiêu uy lực, chưa cần tu luyện cũng đủ biết.
– Tạ ơn bệ hạ.
Linh trí kia vừa mừng rỡ hô lên một tiếng thì bỗng Cửu Long Tỷ lại phát ra tiếng long ngâm, có vẻ không vừa lòng chuyện gì đó. Long ngâm vừa vang, nhân ảnh kia lại run rẩy lên một hồi, cả quyển cổ thư cũng không nằm yên được mà dao động liên hồi. Hắn vội vàng nằm sát xuống đất, hai bàn tay chắp lại khấn vái liên tục.
– Hạ thần biết rồi, hạ thần rõ rồi, hạ thần nhất định sẽ làm mà…
Nghe được câu nói kia, ngọc tỷ trở nên im lặng, rời khỏi tay tiểu An mà trở về một vùng trống của não hải mà nằm yên trong đó. Sau khi ngọc tỷ rời khỏi, tiểu An mới cười bảo.
– Đứng dậy đi, nó không để ý nữa.
Nhân ảnh kia nghe vậy, khẽ liếc nhìn lên, không thấy ngọc tỷ đâu liền thở phào nhẹ nhõm rồi ngồi dậy, trông dáng vẻ của hắn hiện giờ vô cùng nhếch nhác, chẳng còn một chút cao cao tại thượng khí tức.
Ngồi dậy rồi chỉnh chu thân thể một hồi, hắn mới nói khẽ với tiểu An, mặt có chút sợ sệt xen lẫn đau khổ.
– Thứ đó đáng sợ lắm a, thần không dám đùa với nó đâu.
Tiểu An cười hỏi.
– Lúc nãy nó yêu cầu gì mà ngươi có vẻ hốt hoảng vậy.
– Nó muốn thần truyền thụ Đấu Pháp cho bệ hạ. Nhưng mà…
Hắn ngập ngừng, cân nhắc câu chữ mình thật kĩ càng rồi mới nói.
– Hiện tại bệ hạ chỉ có tinh thần lực mạnh mẽ do thứ kia hỗ trợ mà thôi, ngộ tính cũng như tu vi chưa đủ để lĩnh ngộ.
Linh trí của cổ thư vừa khua tay vừa nói.
– Đế Vương Đấu Pháp là vương của vạn pháp, có thể nhìn ra mọi kẽ hở cũng như diễn hóa vạn pháp, nếu không đủ điều kiện, rất dễ nhập ma.
Trong từng lời nói của hắn đều mang theo sự chân thành đến cực điểm cho nên đều là sự thật, tiểu An vẫn chưa đủ trình độ để có thể lĩnh ngộ được Đế Vương Đấu Pháp, môn công pháp nghịch thiên này. Nghe được nhân ảnh kia nói vậy, tiểu An mặt có chút thất vọng, nhưng tên kia đã kịp thời thêm vào.
– Nhưng không sao, thân là linh trí của nó, thần có thể giản lược nó cho bệ hạ.
– Giản lược? Ngươi có thể sao?
Nghe vậy tiểu An không khỏi giật mình. Nhân ảnh kia gật đầu, cười nói.
– Đây có thể gọi là Tiểu Đấu Pháp, tuy không có khả năng nhìn rõ vạn pháp, nhưng có thể nhìn ra một chút sơ hở, giúp đỡ việc tu luyện cũng như đối đầu dễ dàng hơn.
Tuy không bá đạo như bản chính, nhưng bản tiểu đấu pháp này uy lực cũng không kém, lại còn giữ lại đặc tính nhìn thấu sơ hở, chỉ như vậy thôi cũng tính là nghịch thiên lắm rồi. Linh trí cổ thư lại nói tiếp.
– Nhưng thần cần vài ngày để giản lược, bệ hạ có thể chờ được không?
Tiểu An sảng khoái gật đầu.
– Được, đương nhiên là được. Nhưng ta còn một chuyện muốn hỏi.
Nhân ảnh gật đầu ra hiệu cho tiểu An thoải mái hỏi.
– Mấy ngày nữa ta có một việc quan trọng, ngươi có nội công nào có thể giúp ta tu luyện linh khí không?
Linh trí kia hết vò đầu đến lật giở từng trang cổ thư ra. Sau một đoạn thời gian dài hắn mới mở miệng.
– Thần có một môn nội công, tuy là tàn quyển và hơi khó tu luyện nhưng công dụng không tồi, lại có thể hỗ trợ tiểu đấu pháp. Nó gọi là Long Tâm Thuật.
Tiểu An gật đầu, nói.
– Được, ta tin tưởng ngươi.
Nhân ảnh cũng gật đầu, nâng quyền hướng tiểu An.
– Vậy thần thức bệ hạ mau rời khỏi nơi này. Thần sẽ diễn hóa Long Tâm Thuật trong lúc người vận công.
– Được.
Tiểu An ngay lập tức rời khỏi não hải, thần thức của hắn lần nữa lại cảm giác được thân thể của mình. Lúc này lỗ chân lông cũng như toàn bộ cơ thể hắn đã trở lại bình thường, đã có thể thở ra hít vào linh khí thiên địa thoải mái.
Hắn bắt đầu dùng thần thức thôi động dòng linh khí thô sơ trong thể nội đi theo các đường kinh mạch, bồi dưỡng và cải tạo cơ thể. Trong lúc linh khí tuần hoàn theo một đường ổn định thì trong đầu tiểu An lúc này tri thức về Long Tâm Thuật được linh trí cổ thư dần dần diễn hóa, dung nạp vào đầu tiểu An.
– Bệ hạ, mau sử dụng Long Tâm Thuật.
Tiểu An đang tĩnh thần luyện công thì nghe được như vậy, lập tức theo lời, kết ấn Long Tâm Thuật vừa mới được cổ thư truyền dạy. Theo từng đạo huyền ấn được kết ra, trong bản nội cơ thể tiểu An, nơi đan điền khô khan bỗng chốc xuất hiện năm lỗ thủng nhỏ, linh khí thô sơ trong thể nội ùn ùn đi qua lỗ hổng kia đi vào đan điền. Linh khí tập trung ở đó làm đan điền căng ra quá mức gây đau đớn kịch liệt đến tiểu An, cảm giác tựa như bị thứ gì cắn phá lục phủ ngũ tạng.
Tiểu An nhắm chặt mắt, tinh thần tập trung cực độ, không phút nào buông lỏng, liên tục vận chuyển Long Tâm Thuật. Dòng linh khí cuồng bạo trong đan điền từ từ được dẫn động, bắt đầu tạo thành từng dòng nhỏ hơn, đan xen vào nhau tạo thành hàng trăm sợi dây rồi cuộn chặt vào nhau tạo thành một mắt xoáy nhỏ. Càng lúc càng nhiều linh khí bị cuốn vào trong mắt xoáy đó, khi thể nội linh khí bị hút hết, linh khí thiên địa cũng bị cuốn vào, cả người tiểu An lúc này như một hố đen, linh khí xung quanh hắn bị chấn động kinh khủng.
Sau hơn hai canh giờ thu nạp linh khí, mắt xoáy trong đan điền kia mới dần ngưng lại rồi tản mát, một quả tim màu trắng sữa hiện ra bên dưới mắt xoáy. Quả tim nằm lơ lửng giữa đan điền, nhận được linh khí gia trì, nó bắt đầu đập. Theo từng nhịp đập mà linh khí từ thiên địa bị hút qua lỗ chân lông, đi trong năm đoạn kinh mạch bị khai phá mà chầm chậm thông qua lỗ hổng đan điền, tiến vào bên trong quả tim. Cũng theo từng nhịp đập, quả tim lại phun ra một ít giọt chất lỏng không màu, lắng đọng xuống đáy đan điền. Chất lỏng kì bí kia chạm vào phần nào của đan điền đều cải tạo nó, biến nó từ khô khan nứt nẻ thành trơn bóng, thậm chí còn làm tăng diện tích của nó.
Cảm nhận được những biến đổi trong người mình, tiểu An vô cùng sửng sốt, đan điền không phải là thứ mà một Linh Sĩ nhỏ bé như hắn có thể chạm tới, ít nhất là phải hậu kỳ Linh Sư, dùng bát mạch khí lực mới có thể phá thông thông đạo dẫn tới đan điền. Còn hắn sau khi phá thủng thông đạo xong lại còn thiết lập một quả tim linh khí có tác dụng hít vào thở ra linh khí, quả thực là vô cùng bá đạo. Lúc này chợt giọng của linh trí cổ thư vang lên.
– Bệ hạ xin cứ giữ vững như vậy ba ngày, để quả Long Tâm kia có thể được kích hoạt đầy đủ.
Hắn cười hắc hắc một cái, nói.
– Và bệ hạ không cần nghi hoặc, sở dĩ Long tộc mạnh mẽ, là vì chúng khi còn trong trứng đã bắt đầu hô hấp linh khí, Long vốn có hai quả tim, một là Huyết Tâm, và hai là Long Tâm, quả thứ hai mới thực sự có giá trị khổng lồ.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thủy Ngọc Linh Mạnn Mạn Ngong Con Lily Takahashi Yoshiko Trà My Ngô Phương Huỳnh Chaeyeon IZ*ONE Như Trần và 86 Khách

Thành Viên: 23801
|
Số Chủ Đề: 4361
|
Số Chương: 14799
|
Số Bình Luận: 28445
|
Thành Viên Mới: Tae Tae