(Q1) Chương 30: Tu Tiên (1)
Bình chọn

Phoebe phu nhân ôm bé Orla lùi ra phía sau, tới gần chỗ Ngọc Linh và Tú Minh đang đứng, bảo vệ hai người. Thanh Dương cũng đến gần, hắn tự hiểu năng lực của mình, cậy mạnh tiến lên chỉ sợ mạng nhỏ lập tức không còn, đứng một bên xem là tốt rồi.

Waldo, Fergal và Kane liếc nhau, vô cùng ăn ý hóa thành chân thân, trực tiếp đối đầu với đàn trâu biến dị. Sức mạnh kinh người và móng tay sắc nhọn của Người Sói khiến họ đảo ngược tình thế biến thành thợ săn, đơn phương tàn sát. Nơi đi qua là một mảnh đẫm máu, những con trâu biến dị hung hăng bị xé ra thành từng mảnh nhỏ, chia năm xẻ bảy, dòng máu đỏ thẫm bắn tung tóe trên không trung, nhuộm ướt mặt cỏ.

So sánh với tình cảnh địa ngục bên này thì bên Thanh Huy và ông Từ bình thường hơn nhiều. Chỉ thấy họ tung ra từng lá bùa màu vàng, mặt trên có ký hiệu bằng chu sa đỏ thắm, con trâu nào đụng phải liền đứng sững lại, giật giật vài cái sau đó nằm vật xuống đất, không còn tiếng động. Chỉ trong chốc lát trên đất lại nhiều thêm vài cái xác to bự.

Vất vả nhất là Trần Nguyên, cậu chỉ có thể vận chuyển linh khí phát động thuật pháp duy nhất mà mình biết là Vạn Tiễn Bạch Hỏa Trận. Tiếc là tu vi còn yếu nên chỉ có thể tạo thành một ngọn lửa hình mũi tên lao vút qua con trâu gần nhất, một phát xuyên thủng đầu. Chỉ một mũi tên đã tiêu tốn gần một nửa lượng linh khí có trong đan điền. Nếu tiếp tục sợ là linh khí sẽ rất nhanh hao hết.

Bởi vậy Nguyên đành phải vận linh khí vào tứ chi, học theo Người Sói trực tiếp cứng đối cứng với trâu biến dị. Nhưng Người Sói là dùng tay, còn cậu dùng chân. Nhảy lên, giơ chân, vận sức đá mạnh, động tác liền mạch lưu loát. Từng con trâu nặng chừng vài tấn bị Nguyên đá văng ra ngoài gây nên chấn động không nhỏ, tựa như một trận động đất.

Hơn mười phút sau, đàn trâu đều chết gần hết, có vài con bị Nguyên đá bay là còn ngoan cường sống sót, nhưng cũng cách cái chết không xa.

Mọi người tụ lại với nhau, ai cũng không nghĩ tới trận chiến lại đơn giản đến vậy. Chủ yếu là do đàn trâu rừng biến dị ngoại trừ thể tích và sức mạnh lớn chút ra thì không còn gì khác. Nếu thật như Thanh Dương nói có thêm dị năng thì chỉ sợ không thể dễ dàng kết thúc như vừa rồi.

Hơn nữa phần lớn trong đó là do Người Sói giải quyết, Nguyên cũng chỉ giết được năm, sáu con thì linh lực cạn kiệt, hiện tại trán còn phủ đầy mồ hôi.

Ông Từ và Thanh Huy cũng không khá hơn, bùa chú công kích cần một lượng lớn linh lực mới có thể phát động, hai người đang vẻ mặt mệt mỏi ngồi trên mặt cỏ nghỉ ngơi. Thanh Dương lục tìm trong balo đưa cho mỗi người một chai nước.

            

Ngọc Linh sắc mặt trắng bệch cúi người nôn khan, tràng cảnh Người Sói chiến đấu quá mức ghê tởm, cô không chịu được. Bất ngờ là Tú Minh nhỏ tuổi nhất lại không sợ hãi chút nào, chỉ đứng một bên lo lắng nhìn chị mình, không hề có biểu hiện không thích ứng.

Trẻ con, là sinh vật ngây thơ nhất, nhưng cũng tàn nhẫn nhất.

Nguyên nhìn quanh, khắp vùng đất trống ngổn ngang những thi thể của đàn trâu biến dị, có con còn nguyên vẹn, có con bị xé thành từng mảnh, có mảnh là chân, có mảnh là đầu, thậm chí còn có cả mảnh ruột trắng hếu, vung vãi khắp nơi. Dòng máu đậm đặc uốn lượn chảy dài trên mặt đất, một ít còn thuận theo địa hình chảy vào suối, đem dòng nước vốn trong vắt nhuộm đỏ hồng.

Quả thực có mấy phần cảm giác máu chảy thành sông.

Lúc này Waldo, Fergal và Kane mỗi người kéo một con trâu vẫn còn đang thoi thóp trở về, xì xào nói gì đó với Phoebe phu nhân. Bà nghe một hồi rồi quay sang nói với mọi người:

“Những con trâu đã bị biến dị này chứa rất nhiều năng lượng, chúng ta cũng không cần lo lắng về bữa tối nữa.”

Ai cũng có chút vui vẻ, dù cua nướng rất ngon, nhưng bữa nào cũng ăn thì dù có là sơn hào hải vị cũng sẽ ngán đến tận cổ. Giờ thì tốt rồi, có thịt trâu vừa dinh dưỡng vừa dễ no, có thể điều chỉnh vị giác một chút.

Nguyên cười đùa:

“Vậy ra đàn trâu này là đến đưa lương thực cho chúng ta có phải hay không?”

Bầu không khí rốt cục thả lỏng, mọi người chỉnh sửa một chút sau đó tiếp tục lên đường. Mấy con trâu còn sống để dành làm bữa tối thì do Người Sói kéo đi.

Lúc đi ngang qua mấy con trâu bị ông Từ và Thanh Dương dùng bùa giết chết Nguyên còn nhìn nhiều thêm vài lần. Đây là lần đầu tiên cậu chứng kiến uy lực của bùa chú công kích, quả thật là rất tiện. Chỉ cần đứng một chỗ tung bùa, hiệu quả lại tốt, vô cùng thích hợp dùng để phòng thân.

Khi nào rảnh cậu nhất định phải tìm xem trong không gian có thứ này hay không, cầm một ít chuẩn bị cho mọi tình huống.

Đoàn người đi tiếp, đến khi không ngửi thấy mùi máu tanh nữa mới dừng lại dựng lều, chuẩn bị bữa tối. Lúc này đã hơn bốn giờ chiều.

Chỗ đoàn xe.

Trải qua gần bốn tiếng đồng hồ liên tục chiến đấu, rốt cục đàn ve sầu biến dị cũng bị tiêu diệt toàn bộ. Trên chiến trường một mảnh rối loạn, xác ve sầu chất chồng khắp nơi, các loại đất đá, cỏ cây do dị năng tạo ra vương vãi đầy đất. Cây cối gãy đứt chằng chéo, có nơi bị cháy đen còn đang bốc khói, không biết là do dị năng hệ hỏa hay hệ lôi tạo thành.

Tổ hậu cần nhanh chóng dọn dẹp chiến trường, tạo ra một con đường cho đoàn xe đi qua. Những người vừa rồi phải chiến đấu với ve sầu biến dị thì ngồi nghỉ ngơi, đặc biệt là người dị năng. Liên tục sử dụng dị năng với cường độ cao, ai cũng mệt mỏi, nhưng thành quả lại vô cùng to lớn.

Bởi mọi người nhận thấy dị năng của mình càng mạnh hơn không ít so với trước đây. Phát hiện này vô cùng quan trọng, có thể nói chính là lối ra của người dị năng.

Từ khi người dị năng xuất hiện, mọi người đã ôm hy vọng thật lớn. Hy vọng những người có năng lực đặc biệt này có thể chấm dứt kiếp nạn đang xảy ra, khôi phục trật tự trước đó.

Thế nhưng người dị năng mới xuất hiện năng lực rất yếu, chỉ cá biệt một vài người có năng lực tạm được, nhưng vẫn luôn không có biện pháp tăng lên dị năng. So với người bình thường thì mạnh hơn, chỉ là muốn dựa vào dị năng giết tang thi còn chẳng bằng dùng súng cho nhanh, lại an toàn.

Thậm chí có người dị năng không thể khống chế dị năng của mình, sức chiến đấu còn không bằng người thường.

Nhiều người học theo trong tiểu thuyết, phim ảnh miêu tả, tìm trong đầu tang thi xem có cái gọi là tinh hạch hay không, từ đó hấp thu để tăng lên dị năng. Nhưng đời không phải tiểu thuyết, dù có giết bao nhiêu tang thi vẫn chẳng có một con có cái gọi là tinh hạch, mọi người đành phải thất vọng từ bỏ.

Vốn nghĩ rằng đã đi vào ngõ cụt, không ngờ hiện tại lại tìm được phương pháp tăng lên dị năng, sao có thể không vui mừng cho được!

Trong nhà xe ở trung tâm, năm vị tổ trưởng, Lý Hạo Vũ và Trần Khải đều có mặt, ngồi xung quanh một bàn trà nhỏ. Trên bàn là báo cáo về trận chiến vừa rồi, ngoại trừ thống kê con số thương vong, còn đặc biệt nhắc tới phát hiện có thể tăng lên dị năng.

       

Lý Hạo Vũ cũng là người dị năng tham gia trận chiến vừa rồi, anh là người rõ nhất vấn đề này, vô cùng chắc chắc khẳng định:

“Dị năng có thể tăng lên là thật. Tôi đề nghị nên có kế hoạch cụ thể để huấn luyện người dị năng, sớm ngày tăng lên thực lực tổng thể của đoàn đội.”

Trần Khải gật đầu:

“Đây là đương nhiên, từ hôm nay đến xem, sau này chỉ sợ sẽ xuất hiện càng nhiều nguy hiểm. Có ve sầu biến dị thì những động vật khác cũng có khả năng biến dị. Súng đạn có hạn, sẽ có ngày cạn kiệt, đến lúc đó người dị năng nhất định là chủ lực của đoàn xe. Cho nên tất yếu phải chuẩn bị ngay từ bây giờ. Lê Duy Hải, cậu đi thống kê lại những người có dị năng cho tôi. Những người còn lại làm một kế hoạch chi tiết xắp xếp, huấn luyện người dị năng, sáng mai nộp.”

Lê Duy Hải – tổ trưởng tổ năm, cùng những người khác gật đầu, hô:

“Đã rõ!”

Ngoài xe vang lên tiếng gõ “Cộc cộc”, sau đó một người thông báo:

“Báo cáo, nhóm nghiên cứu có phát hiện mới.”

Tổ năm gồm có nhóm nghiên cứu và nhóm hậu cần, do Lê Duy Hải đảm nhiệm tổ trưởng dẫn đầu.

Vài giờ trước đoàn xe có gặp một đám tang thi, trong đó có vài con thần sắc và trang phục kỳ quái, nên Lý Hạo Vũ mới để người đưa tới chỗ nhóm nghiên cứu. Không nghĩ tới nhanh như vậy đã có kết quả.

Mọi người hiện đang đứng trong một nhà xe dùng để làm nghiên cứu, trước mặt là ba con tang thi vừa bắt được. Bên cạnh là người phụ trách nghiên cứu đang cầm một xấp giấy in đầy số liệu nói một câu làm ai nấy sửng sốt:

“Những người này không phải tang thi.”

“Không thể nào, nếu không phải tang thi thì sao có thể ngơ ngác không có nhận thức như vậy, hơn nữa nếu là người sống thì sao có thể tự do trộn lẫn trong đám tang thi mà không bị tấn công?”

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Linhvoz và 123 Khách

Thành Viên: 17424
|
Số Chủ Đề: 3615
|
Số Chương: 11755
|
Số Bình Luận: 23530
|
Thành Viên Mới: Lucy CinCy