Chương 1: Mộc Tuỳ Tâm trở lại

“Ầm!” Một tiếng sấm rền vang lên, một tia sét rạch ngang bầu trời, những hạt nước trong suốt xinh đẹp như lưu ly đột ngột từ không trung xuất hiện, “rào rào” đổ xuống như thác nước. Vỡ tan! Trên bầu trời mây đen cuồn cuộn, Ly Tâm ở trong phòng vi tính chơi […]

Bạn phải đăng nhập để đọc truyện này!

Danh Sách Chương
Trung Ngô

Cô Hồn (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

85% (128/150)

Bài viết: 8

Chương: 23

Bình luận: 300

Lượt thích: 424

Lượt theo dõi: 34

Tham gia: 28/03/2017

Số Xu: 41

Cô Hồn đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

3 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

87% (131/150)

Bài viết: 10

Chương: 147

Bình luận: 174

Lượt thích: 374

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 3712

Phạm Văn Trường đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Đánh giá chương 1: Mộc Tùy Tâm Trở Lại

Tác Phẩm: Đạo Tình 2

Tác Giả: Huyết Hoa Lệ

Thể Loại: Truyện Fanfic

Web: Vnkings.com

Lượt xem: 15.367 (Nằm vị trí thứ 8 top truyện của năm)

* Mở đầu tác phẩm tác giả bắt đầu bằng một tiếng sấm vang trời "Ầm", sau đó là mưa bắt đầu rơi. Thông thường là có sấm thì trời thường vừa mới tạnh xong, còn nếu muốn trời mưa thì tác giả cần thêm chi tiết "mây đen kéo đến" vì phải có mây đen hay gió rít thì trời mới mưa. Tiếp nữa nếu có tiếng sấm nổ đến mức vang trời thì phải có ánh chớp (sét) "loang loáng, chói lòa" tác giả nên lưu ý tình tiết này thêm vào sao cho thật logic.

Tiếp theo một tiếng sau cơn mưa đã "ngừng" bầu trời trở lại trong xanh, nếu là trời "ngừng" mưa tầm 1 tiếng thì có thể có khả năng trong xanh, nhưng nếu đã là mưa 1 tiếng rồi "ngừng" cái trong xanh ngay thì là điều không thể. Tác giả nên viết rõ tạnh mưa 1 tiếng hay trời mưa diễn ra 1 tiếng.

"Trước cổng Tề Gia xuất hiện 1 chiếc ô tô đen kỳ là" Chiếc ô tô này là loại xe gì xe con xe tải to hay nhỏ. Lúc xuất hiện này là chiếc xe đang di chuyển hay đã dừng lại từ lâu trong lúc nhân vật trông thấy. Vì sau đó thấy chiếc xe dừng lại tầm 3 giây rồi rời đi không rõ lúc Ly Tâm nhìn thấy thì nó đang di chuyển hay đã đứng trong thời gian 3 giây đó. Theo lão chúng ta có thể sử dụng thay từ "khoảng 3 giây" thành " đứng đó giây lát" Vì chẳng có xe nào có thể dừng lại và khởi động di chuyển trong vòng 3 giây cả. Dùng từ "Giây Lát" không nhất thiết nói rõ thời gian mà vẫn nói lên độ nhanh tróng trong tình tiết này.

"Cùng lúc đó một chiếc xe khác tiến về Tề Gia" hai chiếc xe cùng trên 1 con đường vậy hai xe có chạm mặt nhau không?

Chuyển cảnh trong xe tại sao đầu tiên không bao quát trong xe có mấy người để độc giả hình dung được không gian trong xe. Tề Thiên Vũ ngồi ở vị trí nào trong xe ghế trước hay ghế sau, ghế phụ, hay ghế lái. JiaoWen là người lớn trong xe anh ta đang lái xe hay ngồi phía sau, nếu có lái xe riêng thì phải nói rõ là có lái xe chứ. Tề Thiên Vũ gọi JiaoWen là chú thế thì cậu nhóc bao nhiêu tuổi, mặt mũi thế nào, quần áo đang mặc trên người ra sau, biểu cảm với Jiaaowen thế nào. bản thân Jiaowen anh ta cũng bao tuổi, ngoại hình thần thái đầu tóc, quần áo không miêu tả thì làm sao độc giả mường tượng anh ta là người như thế nào.

Cả Hoàng Ưng cũng không thấy miêu tả gì luôn thế anh này với Thiên Vũ, Jiaowen lão không thể hình dung được diện mạo của ba người này.

Khoan đã Tề Gia đang nói tới chắc chắn là một nhà có thế lực giàu có, vậy tại sao khi chiến ô tô dừng trước cổng các thuộc hạ ra nghênh đón. tại sao tác giả không miêu tả một chút về khuôn viên của Tề Gia chứ, để nói lên bề thế của nơi này để độc giả thấy Tề Gia là một nơi trang trọng và quý phái.

Khi các nhân vật bước vào trong cũng không thấy miêu tả chút phong cảnh nào, ngay cả căn phòng ly tâm đang ngồi cũng không có miêu tả không gian hay các đồ vật được bài chí bên trong khiến cho nhân vật như bị lạc lõng thiếu đi bối cảnh phong phú.

Đoạn sau thì lão không có thêm ý kiến gì nữa.

kết chương này miêu tả nhân vật chưa kỹ khiến độc giả khó tưởng tượng ra sự khác biệt với mỗi nhân vật, cái chính của một tác phẩm tiểu thuyết thành công đó là phác họa rõ nét các nhân vật. Để khi đọc đến nhân vật nào độc giả còn biết tướng mạo anh ta như thế nào, cao, gầy hay thấp, tóc dài hay tóc ngắn.

Cái còn thiếu thứ 2 là bối cảnh giống vẽ một bức tranh phong cảnh khác vẽ một bức tranh chân dung. Vẽ một người ngoài về người đó còn phải vẽ sao cho người này đang đứng ở đâu, trong truyện cũng thế có nhân vật thì phải có bối cảnh, bối cảnh chính là sân khấu để diễn viên thể hiện vai diễn. Chúng ta là tác giả giống như đạo diễn cần phải sắp xếp cho diễn viên 1 sân khấu tốt thì họ mới diễn tả đặc sắc vai diễn được chứ.

 

Thân mến gửi tới tác giả.


Mr. Robot

Mr. Robot (3 năm trước.)

3 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

85% (128/150)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 542

Lượt thích: 222

Lượt theo dõi: 117

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2435

Chương mắc lỗi khoảng cách nhé. Bạn vui lòng chỉnh sửa lại chương và thông báo cho BQL sau khi chỉnh sửa xong.

- Lỗi khoảng cách giữa dấu câu và các chữ (phẩy, chấm, chấm than, chấm hỏi, hai chấm, ba chấm) 

Ví du: 
text , text 
text,text 
text . Text 
text.Text 
text ? 
text ! 
... 
=> Dấu câu PHẢI sát với kí tự phía trước và có một khoảng trống trước kí tự tiếp theo.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thiên Di Bodhi Vũ Dạ Vân Sầu Đào Thảo Phương Zhou Vin Vy Nguyễn và 311 Khách

Thành Viên: 29184
|
Số Chủ Đề: 4857
|
Số Chương: 16020
|
Số Bình Luận: 34996
|
Thành Viên Mới: Vy Nguyễn