Chương 2 : Ma Thống Chân Quân
2.8 (56.92%) 13 votes
Kiếm Trung Vương Giả
Đao Trung Bá Giả
 Một kiếm thủ tuyệt thế cả đời chỉ mong muốn thiên hạ biết đến kiếm thuật của mình cao minh tuyệt diệu.
Một đao khách độc bộ giang hồ muốn đao pháp của mình có thể dương danh lập vạn, tung hoành võ lâm.
Vậy một đúc khí sư như Thiết Dũng ông mong muốn điều gì?
Chỉ có một cách hiểu duy nhất đó là muốn tự tay tạo nên kiệt tác để đời, lưu danh thiên cổ. Đúng thế, Thiết Dũng muốn chế tạo ra một thanh kinh thế hảo đao, bá khí chi chủ, có thể tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả.
Vì tham vọng tột cùng đó mà công sức lẫn tâm huyết cả đời đúc khí của ông, đã dùng để tạo ra binh khí tối cường này. Cuối cùng công lao bấy lâu nay của ông cũng được đền đáp xứng đáng, trời cao đã không phụ với sự nỗ lực hết mình của ông.
Những cố gắng khổ công rèn giũa trong mười năm của Thiết Dũng quả đã không uổng phí, ông mừng rỡ vô cùng khi thấy kiệt tác của mình xuất hiện trước mắt.
Bá khí lăng lệ phát ra từ thanh đao khiến ai trông thấy cũng phải mê mẩn. Vì nó quá hoàn mỹ không hề có tì vết sai sót nào.
Thiết Dũng mừng rỡ sai hai thợ rèn xuống bên dưới, nhấc thanh đao lên để mọi người được chiêm ngưỡng cho rõ.
Hai người xuống mang binh khí lên cho mọi người cùng coi thành quả mười năm của chúng ta đi nào.
Thiết Dũng mừng rỡ sai hai thợ rèn xuống bên dưới, nhấc thanh đao lên để mọi người được chiêm ngưỡng cho rõ.
Vâng! Chúng tôi làm ngay thưa thành chủ.
Ai cũng hồ hởi muốn được khai nhãn binh nhận thập phần vô khuyết của lão thành chủ.
– Á á tay của ta đứt rồi.
Nhưng điều kinh khiếp ông không bao giờ ngờ tới đã xảy ra. Hai người thợ rèn khỏe mạnh, lực lưỡng vừa chạm tay vào chuôi thanh đao thì một luồng lam quang phát ra lăng lệ sắc bén, chém cụt bàn tay của hai người kia trong chớp mắt. Tiếng kêu kinh hãi đau đớn phát ra cùng với máu tươi vung vãi ngay trước mắt Thiết Dũng.
Trong giây phút ấy trong lòng Thiết Dũng dậy lên một dự cảm không lành, sự việc diễn ra thật quá bất ngờ ngoài sự tưởng tượng của ông.
Ông biết đây chính là ý trời vì thế ông cũng quyết định đặt tên cho thanh đao này là Thiên Mệnh.
Nhưng điều Thiết Dũng lo lắng chính là những điều kỳ lạ xuất hiện bất thường, từ lúc khối thiên thạch giáng lâm cho đến ngày Thiết Dũng ông hoàn thành công cuộc chế tác.
Tất cả những dị tượng diễn ra xung quanh sự xuất thế của Thiên Mệnh, làm cảm giác mừng vui trong đầu Thiết Dũng dần dần bị lấn át bởi cảm giác lo lắng bất an.
Tâm nguyện cả đời của ông là tạo ra một kiệt tác kỳ binh để đời, lưu danh thiên cổ. Ông cũng đã biết việc làm ngày hôm nay của mình có tác động rất lớn đến vận mệnh của võ lâm thiên hạ.
Vì oai lực của nó bá tuyệt vô song đủ sức áp chế cuồng long, tranh phong cùng vân vũ. Mọi hảo đao trong giang hồ cũng không thể so bì với uy lực khai sơn phá thạch của tuyệt thế cường đao này.
Vì bên trong Thiên Mệnh ẩn tàng một sức mạnh vô cùng to lớn quán tuyệt. Nếu chẳng may rơi vào tay kẻ xấu xa gian ác, thủ đoạn tàn độc thì đã mang đại họa cho bá tánh thương sinh. Thiết Dũng sẽ vô tình trở thành một kẻ bại hoại mang tiếng là tội nhân thiên cổ.
Chỉ một chút niệm vừa lóe lên trong đầu Thiết Dũng nhưng ông bỗng cảm giác lạnh buốt tận sống lưng. Chưa nghĩ ra cách nào để giải quyết triệt để những lo lắng hoài nghi vừa chợt hiện lên trong tiềm thức.
Nhưng trước hết phải chiêm ngưỡng thành quả của công sức mười năm cạn kiệt tâm lực vật lực đã. Đúng là tuyệt thế thần binh oai lực của nó thật kinh thế hãi tục. Không có một người nào trong Thiên Thiết Thành có thể chạm được tay vào cán đao.
Ngay đến Thiết Dũng có Luyện Thiết Thần Quyết cũng không làm sao có thể nắm được vào chuôi của thanh đao. Quả thật điều này Thiết Dũng cũng chưa từng nghĩ đến.
Đao đã rèn xong nhưng không ai có thể sử dụng thì thanh đao này chẳng khác gi phế vật vô dụng cả.
Dù cho đã rất nhiều lần nghĩ cách để chấp đao nhưng Thiết Dũng chưa một lần thành công. Không còn cách nào khác để nhấc được thanh đao Thiên Mệnh này lên.
Thiết Dũng chỉ nghĩ ra được một sách lược cuối cùng. Đó là tổ chức đại hội dương đao lập uy, chọn chủ nhân cho thần binh từ người trong giang hồ.
Đao bá nhưng không thể sử dụng được thì công sức rèn rũa của ông mới gọi là thành công một nửa, chưa thể gọi là hoàn mĩ vẹn toàn được.
Thiên cơ vận số của con người đều đã được ghi dành dành trong sách trời rồi. Điều phải xảy ra cho dù con người ta muốn ngăn cản cũng chẳng thể được. Vận mệnh của Thiết Dũng ông chế tạo ra kỳ binh, nhưng định mệnh quyết định ông không phải chủ nhân sở hữu nó.
Huyền cơ không được dự báo thiên cơ bất khả lộ. Ý trời vốn khó đoán việc ông chế tạo ra Thiên Mệnh cũng đã được định sẵn.
Tiếp theo chân chủ nhân của nó là ai chắc chắn trời cao cũng đã sớm có chủ định. Tâm đã quyết ý cũng đã thông.
Thiết Dũng cho người xây dựng một đao đài ngay chính giữa, thay thế cho lò nung đã bị sét đánh vỡ vụn. Sau đó loan truyền khắp thiên hạ ,rằng trong võ lâm thiên hạ, bất kể anh hùng hào kiệt hay kỳ nhân dị sĩ.
Không phân biệt chính phái hay ma đạo, chỉ cần ai đủ bản lĩnh nhấc được thanh Thiên Mệnh này lên. Thiết Dũng sẽ tặng không thanh đao báu này cho người đó.
Kẻ luyện võ có được binh khí tốt như dũng tướng có trường thương tốt trong tay. Còn gì tốt hơn khi có được binh khí tuyệt mĩ, lại được kỳ tài đúc khí bậc nhất thiên hạ chế tạo nên. Chẳng khác nào giống Quan Vũ có được Xích Thố, như Lữ Bố có được Họa Kích hay sao.
Tin đồn nhanh chóng lan khắp võ lâm từ danh môn chính phái, đến tà phái ngủ vùi, tất cả vì thông tin hấp dẫn này mà đến.
Nghe tin thiên hạ đệ nhất thiết thủ Thiết Dũng tặng đao. Anh hùng thiên hạ lũ lượt kéo Thiên Thiết Thành đoạt tuyệt thế kỳ binh.
Vì số lượng người quá đông có lúc trong thành hiện diện hàng vài trăm người. Trước Thiên Đao Đài có dựng một tấm biển.
Ai Không Có Bản Lĩnh Xin Đừng Chấp Đao“.
Bên dưới tấm biển có đặt một chiếc thùng gỗ lớn được sơn màu đỏ mới tinh.
Nhân sĩ võ lâm trông thấy chiếc thùng gỗ này chẳng hiểu gì cả. Hỏi ra mới biết Thiết Dũng cho kê cái thùng gỗ là để đựng tay người. Nhiều người không tin thanh đao lại sắc bén đến thế nên ai cũng nôn nóng muốn thử.
Khách khứa đã có mặt đông đảo đến trước ba ngày. Vì một sự kiện lớn của võ lâm, Thiết Dũng cũng là nhân vật có tiếng nói có cân lượng trong giới võ lâm, nên chỉ ban thiếp mời đến đại diện các tông phái lớn, nhưng cũng không ít người từ các bang hội nhỏ lẻ cũng tìm tới.
Ngoài ra tà phái cũng xuất hiện không ít những vị khách không mời mà tới, còn nhiều hơn những người được phát thiệp mời. Rốt cuộc vì sao người của ma giới lại có mặt đông đảo đến như thế, trong chuyện này có uẩn khúc gì bên trong hay không.
Tất cả sự bất thường xảy ra đó tất nhiên cũng phải có nguyên nhân.
Địa Giới Hắc Địa Đạo thuộc Thung Lũng Vực Sâu:
Tại Phục Ma Đại Điện thánh địa của Ma giới.
Nơi này âm u lãnh khốc, phát ra khí lạnh lẽo của các vong hồn âm linh. Là nơi thượng tọa của Ma Thống Chân Quân kẻ đứng đầu thế lực ma giới hắc đạo.
Giữa ma điện nguy nga tráng lệ, trong không khí ma mị âm u, có năm người mặc đồ đen, đang quỳ lạy trước một bảo tọa to lớn.
– Thưa Quân Ma! Giang hồ gần đây xuất hiện một tuyệt thế cường binh tên gọi Thiên Mệnh. Nghe nói là một võ khí được trời xanh sinh ra. Nghe đồn rằng có được kỳ binh này sẽ trở thành Đao Trung Chi Vương. Thuộc hạ cho rằng Địa Giới ta nếu có được vật này, sẽ tăng cường được sức mạnh đẩy nhanh công cuộc thôn tính võ lâm.
 
Trong năm người thì người vừa cất tiếng xếp vị trí trên bốn người kia. Có lẽ trong ngũ quỷ thì y là có địa vị cao nhất.
Đang nói nhưng người này vẫn quỳ chạm mặt xuống nền đá, cho thấy sự tôn kính bội phần với người đang ngự trên bảo tọa cách đó mười trượng.
Trước bảo tọa đó có một tấm mền sẫm màu che kín, hai bên có đặt hai chiếc lư hương, khói bay nghi ngút. Tất cả những thứ đó đã che khuất đi dung mạo người thượng tọa bên trong.
Qua tấm mền sẫm chỉ thấy ngự bên trong là một người tướng mạo cao lớn, đang ngồi bất động trên ma kỉ. Hoàn toàn không nghe thấy tiếng hơi thở, chỉ thấy hai con mắt lóe sáng tinh quang. Từ bên trong từng đợt ma khí tuôn ra nồng liệt, khiên động những làn khói từ hai chiếc lư hương.
Ma khí và khói lư hương ngưng tụ thành hình dạng như những bóng ma bay phảng phất trước tấm mền màu sẫm. Cảnh tượng trông ngụy dị và đáng sợ vô cùng.
Năm người quỳ bên dưới cũng cảm thấy áp lực từ người trong rèm tỏa ra ghê gớm, khiến mồ hôi chảy ra đầm đìa.
Khoảng không gian im lặng chết chóc ấy, chắc có lẽ ít người có gan đối diện. Năm người nín thở chờ đợi, cuối cùng Ma Quân cũng lên tiếng.
Võ sĩ Địa Giới ta anh dũng thiện chiến hoàn toàn không cần dựa vào sức mạnh của thần binh lợi khí. Bổn tọa nghĩ rằng chúng ta sẽ lợi dụng chuyện kỳ bảo giáng thế này tạo nên một phen sóng gió cho võ lâm.
Giọng nói của Ma Quân lúc trầm lúc vang tạo nên một cái gì đó áp lực rất mạnh lên tim của người đối diện. Năm hắc y nhân tuy đang quỳ lạy nhưng lực áp vô hình từ lời nói của Ma Quân, khiến cho trống ngực năm người đập thình thịch. Họ sợ hãi không dám ngẩng mặt lên đủ thấy Ma Thống Chân Quân có khả năng thao túng tâm lý của kẻ khác.
Tâu Quân Ma! Xin hãy giao nhiệm vụ lần này cho thuộc hạ.
Thủ lĩnh của năm hắc y nhân vừa lên tiếng nhưng trong lòng hoang mang vô cùng, miệng tuy nói nhưng mồ hôi trên chán vã ra to như hạt đậu. Một vài giọt đã rơi xuống nền đất, bản thân người này cũng tỏ ra vô cùng lo lắng.
Xích Quỷ! Ngươi xếp thứ tám trong Thập Nhị Quỷ Vương của Địa Giới, bổn tọa cũng tin rằng nhiệm vụ lần này giao cho ngươi là thích hợp nhất.
Thấy Ma Quân đã đồng ý người này mừng như mở cờ trong bụng, nếu nhiệm vụ lần này thành công thì Ngũ Quỷ Địa Ngục, năm người bọn họ sẽ có chỗ đứng vững chắc ở Hắc Địa Đạo.
Đội ơn Quân Ma! Thuộc hạ nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lần này, Địa Ngục Ngũ Quỷ sẽ không phụ sự tin tưởng của Quân Ma.
”Không phụ sự tin tưởng của Quân Ma”
Cả năm người cùng đồng thanh hô lớn, thể hiện khá tự tin sẽ thành công trong nhiệm vụ ly gián lần này.
Tốt lắm! Bổn tọa rất hài lòng về biểu hiện của năm người các người, sau nhiệm vụ lần này ta sẽ phong cấp cho các ngươi lên Võ Sĩ Địa Giới.
Võ sĩ Địa Giới là danh phận của những người có thực lực mạnh nhất trong tổ chức ma đạo này. Được chính người có quyền lực tối cao Địa Giới hứa hẹn thì còn gì phải lo lắng nữa. Địa Ngục Ngũ Quỷ trong lòng hân hoan cùng đồng thanh khấu tạ.
“Đội ơn Quân Ma”
Được rồi! Không còn gì nữa các ngươi lui cả đi.
Nghe câu nói này xong cả năm người như trút được tảng đá lớn trước ngực, cả năm người thở phào nhẹ nhõm rồi nhanh chóng lui xuống, bước ra khỏi Quân Ma Điện.
Ra đến hành lang đi tới cửa ra cả năm người mới hoàn hồn như vừa trải qua khỏi một cơn ác mộng rất đáng sợ.
Đại ca! Mỗi lần vào bái kiến Quân Ma muội cảm thấy rất sợ, ánh mắt ông ta như nhìn thấu tất cả những gì muội đang nghĩ trong đầu.
Trong năm người tuy đã ăn mặc kín đáo nhưng qua lời nói giao tiếp có thể biết trong số họ có một người là nữ nhân.
Đúng như tam muội nói Quân Ma có một áp lực vô hình rất lớn đè nặng lên tim ta đến hít thở cũng trở nên khó khăn.
Người vừa nói là một người có thân hình cao lớn, mình cao gần tám thước sừng sững như núi. Hai tay cơ thịt săn chắc nổi hằn lên lớp vải chắc chắn là một quyền thủ lợi hại vô cùng.
– Còn đệ cảm thấy mỗi lời nói của Ma Quân có lực trấn áp kinh người, khiến tay chân đệ mềm nhũn vô lực. Ngươi thì sao lão ngũ cảm nhận của ngươi thế nào?
Người được gọi là lão ngũ kia là người thân hình nhỏ nhắn, nhưng gương mặt trắng bệch, lạnh toát như da mặt người chết vậy. Lưng đeo trường đao y là một đao khách dị thường.
Đệ là người vốn lạnh lẽo vô tình, thú vui duy nhất của đệ là giết người, thấy người ta quằn quại vô vọng trước khi chết khiến đệ có khoái cảm vô cùng, Nói cách khác trước giờ đệ chưa từng có cảm giác sợ hãi trước một ai. Nhưng khi đối diện với Quân Ma dường như đệ không còn kiểm soát được chính mình. Lúc đó đệ thấy cảm giác trước khi chết rất đáng sợ chứ không hề có khoái cảm như trước đó. Còn huynh thì sao lão đại.
Người được gọi là lão đại này chắc chắn phải có thực lực mạnh nhất trước năm người, đương nhiên hắn cũng có cảm giác bị đè nén trước Quân Ma. Nhưng lúc này hắn không thể nói được gì bởi vì hắn đang bị trọng thương, người đang rét run lên, toàn thân mồ hôi ướt đẫm. May là hắn mặc áo trùm kín người nên những người bên cạnh chưa nhận ra thay đổi bất thường của hắn.
Trong đầu hắn lúc đó hiện lên cảnh tượng kinh hoàng mà hắn vừa trải qua. Mọi chuyện xảy ra khi đó hắn còn nhớ rất rõ. Ngay khi cả năm người đứng dậy khấu biệt Ma Quân trong tích tắc ngắn ngủi đó, hắn đã sử dụng Nhiếp Ảnh Truy Hồn. Đây là công phu hiếm người luyện được, vì nó rất khó ngoài ra còn la thiên phú trời ban nữa. Lão đại này có cơ địa khác người là có con mắt có thể nhìn xuyên qua bóng tối, những vật mỏng như quần áo, khăn vải y có thể nhìn xuyên qua được.
Trong thời gian vô cùng ngắn ngủi đó hắn đã dùng một chiêu Kim Tinh Hỏa Nhãn trong Nhiếp Ảnh Truy Hồn thuật đắc ý của mình, nhằm mục đích thăm dò chân thân của của Ma Thống Chân Quân.
Nhưng điều này đã vô cùng sai lầm, ngay khi kim tinh nhãn vừa thi triển thì hai luồng lư hương trước tấm mền màu sẫm ùa lên chùm kín tầm mắt của lão đại. Trước mắt hắn là một khung cảnh đỏ rực như một vũng máu, từ trong vũng máu đó có bong bóng sùi bọt lên.
Rồi một con dị thú trồi lên với khuôn mặt gớm, không rõ đây là cảnh thực hay chỉ là cảnh ảo xảy ra trong ý niệm. Chỉ thấy hung thú nhe nanh giương vuốt vồ tới, cào thẳng vào tâm nhãn của lão đại. Kinh hãi y thu lại nhãn lực nhắm mắt quay đi, sự việc xảy ra chỉ trong một niệm, nhưng y cảm thấy tròng mắt đau nhói, bóng hung thú kinh dị đó như ăn sâu vào trong tâm niệm của lão đại.
Không ngừng quấy nhiễu rằng xé tâm chí y, khiến y rất sợ hãi. Nhưng với bản lãnh thân kinh bách chiến nhiều năm, vẫn có thể che đậy được trước mắt người khác, còn bản thân thì rất đau đớn chỉ còn cố chịu đựng dần dần bức tà tâm đó ra sau.
Ma Thống Chân Quân thực lực rất kinh tâm động phách, lão đại dám hỗn láo nên phải chịu thảm cảnh. Từ đó cho thấy kẻ nắm giữ quyền lực tối cao trong Hắc Đạo là một nhân vật vô cùng đáng sợ.
Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (1 năm trước.)

Level: 9

82% (99/120)

Bài viết: 9

Chương: 105

Bình luận: 147

Lượt thích: 279

Lượt theo dõi: 25

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 1456

ad nhận xét rất đúng. Tôi rất tâm huyết với truyện của mình, nên đang sửa chữa đây. Cám ơn ad nhắc nhở.


Tiến Lực

Tiến Lực (2 năm trước.)

Level: 14

88% (440/500)

Bài viết: 39

Chương: 0

Bình luận: 984

Lượt thích: 1253

Lượt theo dõi: 368

Tham gia: 25/06/2016

Số Xu: 1405

2:16 AM, vẫn thấy Phạm Văn Trường online nên nhắc bạn sửa bài vậy. Ở bài của bạn còn nhiều lỗi dấu câu đó, Trường sửa đi nhé. Bài viết sẽ chất lượng và chuyên nghiệp hơn.
Ví dụ:
- không sử dụng dấu 4 chấm hay 5 chấm, hãy dùng dấu 3 chấm...
- Các dấu như chấm than, hỏi chấm không để cách ra với câu trước nó.

Cố lên nhé, mình thấy bạn khá tâm huyết với bộ Truyện này đó.


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

Level: 9

82% (99/120)

Bài viết: 9

Chương: 105

Bình luận: 147

Lượt thích: 279

Lượt theo dõi: 25

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 1456

Loạn Thị

- Lỗi cách khoảng: Thưa các vị anh hùng ! (Thưa các vị anh hùng!), xin mờicác, của ta !, ” bịch , bịch ”, -Cuồng, cả ,không may, "chấp...

Thanh Đao Này Là Của Tả Cấm Kẻ Nào Được Phép Động Vào !" thể hiện một tiếng hét, hay một câu nói lớn nên thêm chữ hoa đầu câu.
"Cực mạnh "chúng"" nghĩa là gì? là thể hiện động tác đã đánh " chúng" như tát "chúng", đấm "chúng". bốp, chát là từ chỉ âm thanh


Loạn Thị

Loạn Thị (2 năm trước.)

Level: 6

50% (10/20)

Bài viết: 2

Chương: 0

Bình luận: 76

Lượt thích: 10

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 25/07/2016

Số Xu: 14

- Lỗi cách khoảng: Thưa các vị anh hùng ! (Thưa các vị anh hùng!), xin mờicác, của ta !, ” bịch , bịch ”, -Cuồng, cả ,không may, "chấp đao ,một người, mười người", (những lỗi tương tự khi cách khoảng bạn tự tìm thêm và chỉnh lại)

– Thưa các vị anh hùng ! Người lão phu muốn giới thiệu đây chính là Tứ Vương Gia, thuộc hoàng thân quốc thích là đệ ruột của Đương Kim Hoàng Thượng.

 

- Lỗi viết hoa: Đương Kim Hoàng Thượng (đương kim hoàng thượng),Hoàng Thượng (hoàng thượng), Tứ Vương Gia/Tứ vương gia (Tứ Vương gia), Tổng Quản (Tổng quản), đại hội dương đao (Dương Đao), "nay, Ông" (nay, ông), Cự đao môn (Cự Đao Môn), Cự đao huynh (Cự Đao huynh), Hà! câu (Hà! Câu), Khốn kiếp ! bớt (Bớt), nhiều lời Xem đao (xem đao), phá Thiên Cân (Phá Thiên Cân),Y liên tiếp thối (y liên tiếp thối),– A A A A A… Chết Ta Rồi ! (A a a a a... Chết ta rồi!), "thấy đấy, Lão phu" (lão phu),” Ai Không Có bản Lãnh Xin Đừng Chấp Đao “ ("Ai không có bản lãnh xin đừng chấp đao"),– lão ngũ (- Lão Ngũ), " – Mọi Người ! Xin Dừng Bước Hãy Ở Lại Chứng Kiến Thiên Hạo Ta Đoạt Đao Đây", "– Chỉ Là Một Thanh Đao Thôi Thì Có Gì Là Ghê Gớm Cơ Chứ !. Các Chư Vị Anh Hùng Hãy Chống Mắt Lên Mà Xem Một Mình Thiên Hạo Ta Đoạt Đao Đây.", "– Thanh Đao Này Là Của Tả Cấm Kẻ Nào Được Phép Động Vào !"... những lỗi tương tự còn nhiều bạn tự xem rồi chỉnh lại.

- Chính tả: xong sứt mẻ (song sứt mẻ), cự đao chúng trọng cước (trúng), chùm khăn kín (trùm khăn kín),

- Sai dấu câu: có được bảo đao ta có thể bán nó kiếm tiền: (dấu hai chấm), Ha ha ha (thiếu chấm câu), "phát nổ máu, me tung tóe" (dư dấu phẩy),

- Không nhất quán, lúc thì đại hội Dương Đao, lúc thì đại hội đoạt đao, khi lại lễ hội Dương Đao.

Không mấy khi ở trong tẩm cung đại điện mà thích ngao du thiên hạ, ngắm cảnh trời bể núi non, kết giao bằng hữu làm vui.

- Chủ ngữ? Câu văn đang nói đến ai?

Được biết hôm nay Thần Thiết Môn tổ chức đại hội đoạt đao, và nhận lời mời của Thiết lão tiền bối. Bản Vương từ xa tới, hy vọng không làm mọi người mất vui.

Câu chưa kết thúc đã đặt dấu chấm. "Bản Vương" viết hoa sai (Bản vương).

Bóng đen phi thẳng một mạch đến Đao Đài, toan đưa tay chấp đao.

Thì một cước cực mạnh sút thẳng vào tay hắn

Hắn đã từng dùng khoái đao do mình sáng tạo, đánh bại hai cao thủ của phái Võ Đang và Côn Lôn. Nên trên giang hồ cũng có chút danh tiếng.

= > Câu chưa hết đã ngắt sang câu khác.

Tính khí cũng như khí khái của con người ông...

Có cách nào khác để tránh lặp từ "khí" hay không?

” BỐP “, một cái tát tay cực mạnh” chúng”, khiến Yển Nguyệt đầu óc choáng váng.

"Cực mạnh "chúng"" nghĩa là gì?

Một ngày đã sắp qua, đi phía chân trời hoàng hôn đỏ rực, phát ta những tia sáng cuối cùng. Chuẩn kết thúc một ngày đầy bi kịch trong đại hội dương đao.

Tác giả muốn nói gì ở câu này?

Một chút ý kiến cá nhân.

02_ani


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

Level: 9

82% (99/120)

Bài viết: 9

Chương: 105

Bình luận: 147

Lượt thích: 279

Lượt theo dõi: 25

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 1456

vì chuyện của tôi là dùng nhiều từ ngữ có yếu tố kết hợp giữa hán và việt. Nên ad có chỗ không hiểu hay nhầm nghĩa của câu. Tôi đã chỉnh sửa hai lần nên tin rằng, hạn chế đến mức thấp nhất rồi. Còn điểm nào ad cảm thấy chưa chuẩn có thể nói rõ để tôi biết. Vì tôi cũng đã dành khá nhiều thời gian vào chương này rồi.


Phan Hồng

Phan Hồng (2 năm trước.)

Level: 12

70% (245/350)

Bài viết: 37

Chương: 5

Bình luận: 333

Lượt thích: 798

Lượt theo dõi: 170

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 1946

Chương này vẫn chưa đạt yêu cầu nhé! Làm khó Trường rồi. :v Mình đọc vẫn thấy rất nhiều lỗi dấu câu với chính tả kìa. :v


Phan Hồng

Phan Hồng (2 năm trước.)

Level: 12

70% (245/350)

Bài viết: 37

Chương: 5

Bình luận: 333

Lượt thích: 798

Lượt theo dõi: 170

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 1946

Cảm ơn Trường nhiều ạ! :D


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

Level: 9

82% (99/120)

Bài viết: 9

Chương: 105

Bình luận: 147

Lượt thích: 279

Lượt theo dõi: 25

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 1456

ok trong hôm nay tôi sẽ biên tập lại toàn bộ.


Phan Hồng

Phan Hồng (2 năm trước.)

Level: 12

70% (245/350)

Bài viết: 37

Chương: 5

Bình luận: 333

Lượt thích: 798

Lượt theo dõi: 170

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 1946

Bạn đọc và biên tập lại chương truyện này để được xét duyệt nha. Vẫn còn các lỗi chính tả, lỗi dấu câu. Ví dụ:

chán của y hói tít lên đỉnh

hội dương đao

Từ "dương đao" lúc viết hoa, lúc lại không.

– Khốn kiếp ! bớt nhiều lời Xem đao của ta.

Sau đó hắn từ bỏ ngề đao thủ

Ngoài ra nhiều câu văn đọc liền mạch quá, không có dấu phẩy ngăn cách. Ví dụ:

Thiết Thần vừa nói tới đó thì bên ngoài có tiếng bước chân dồn dập cùng tiếng trống mạnh mẽ nổi lên tiếp đó có hai vệ binh mặc quân phục cầm cờ hiệu bước tới.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Anh Thư Nga Hoàng Quỳnh Lin Lin Trương Phát và 165 Khách

Thành Viên: 10427
|
Số Chủ Đề: 2512
|
Số Chương: 7707
|
Số Bình Luận: 18193
|
Thành Viên Mới: Hien Ho