Chương 2: Kỳ Bảo Hiện Thế
3 (60%) 14 votes

…Vì sao trong thiên hạ có Đệ Nhất Long Kiếm hay Vô Thiên Kiếm Tiên mà lại không có đao thủ nào tề danh.

Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó, việc xảy ra trên đời bao giờ cũng có lý do đằng sau.

Chuyện xảy ra đã rất lâu năm về trước, kết thúc cho chuỗi năm tháng u tối của đao tông, tất cả chỉ vì một thanh cường tuyệt tà đao sắp vấn thế.

Một trận họa kiếp sẽ giáng xuống nhân gian khiến cho dân chúng lầm than, sinh linh đồ thán. Thanh tà binh khiến chúng nhân khiếp sợ, quỷ thần cúi đầu thần phục, có sức mạnh hủy thiên diệt địa, uy vũ trấn nhiếp ấy là gì?

Điều đó chỉ có trong truyền thuyết, vì các hiệp khách trong thiên hạ đều chọn kiếm làm binh khí. Khiến cho đao bị ghẻ lạnh, dần dần bị lãng quên đi. Quần đao vô cùng oán hận trời cao vì sao tạo ra đao kiếm mà lại ưu ái một thứ còn một thứ thì vùi dập.

Bao nhiêu năm qua đi cùng với sự phát triển thịnh vượng của kiếm, còn đao hoàn toàn bị trôn vùi. Oán hận của binh khí hệ đao tích tụ cho đến một ngày.

Thần Thiết Môn trên núi Thiên Thiết Sơn:

– Mau lên! Mau lên! Đại hội sắp tới rồi hãy chuẩn bị bàn ghế hội trường cho thật chu đáo. Lần này sẽ có mặt những nhân vật nổi tiếng bậc nhất giang hồ. Tiếp đón không chu đáo thì mặt mũi Thiên Thiết Thành chúng ta để đi đâu.

Dương Đao Đại Hội do đệ nhất kỳ tài tôi luyện thép Thiết Dũng của Thiên Thiết Thành đứng ra tổ chức. Tiếng nói gấp gáp toát lên sự khẩn trương ấy là của một nam nhân thể cách cao lớn, cơ thịt săn chắc.

Y là một Thiết sư tài giỏi của Thiên Thiết Thành tên gọi Thiết Khương. Tuổi khoảng tam tuần sắc diện toát lên sự cương nghị trầm hùng, anh ta là trưởng tử của Thiết Dũng thành chủ.

Thiên Thiết Thành đã bố cáo tin tức này khắp võ lâm hai vùng đại giang nam bắc, thu hút khá nhiều võ lâm cao thủ từ khắp các nơi trên giang hồ kéo về tề tựu.

Thông thường những sự việc to lớn hiếm có trong võ lâm, luôn khiến cho nhân sĩ giang hồ tò mò kéo đến. Hơn thế nữa sự kiện liên quan đến một nhân vật tiếng tăm, hay một kỳ bảo hiếm có, luôn là đề tài được võ lâm đồng đạo để ý đến.

Giang hồ cũng rất quan tâm đến sự kiện nổi bật này, mấy ngày nay đâu đâu cũng bàn luận về đại hội Dương Đao, thiên hạ anh hùng cũng lộ vẻ hào hứng với đại hội lần này.

– Nghe đồn đại hội tổ chức vì một thanh bảo đao rất quý có giá trị liên thành. Đúng là phải đến coi cho rõ thực hư mới được.

Khắp mọi nơi đâu đâu cũng bàn luận về đại hội thắng giả đắc đao ở Thiên Thiết Thành. Các đao khách bao năm qua bị kiếm khách chèn ép, nay có bảo đao đủ sức thay đổi thế cuộc nên họ rất hào hứng mong chờ.

– Đúng thế! Nghe nói là bảo đao vô giá nhưng thiết sư Thiết Dũng nói là tặng không cho. Không biết thực hư phải thế không, lần này nhất định phải tới xem thử cho biết.

Tin tức như gió lan đi chẳng mấy chốc giang hồ đều biết về đại hội Dương Đao, anh hùng võ lâm nô nức kéo về Thiên Thiết Thành trên núi Thiên Thiết Sơn.

Được giang hồ ngưỡng mộ tài năng trác tuyệt trong việc chế tác thần binh lợi khí, Thiết Dũng môn chủ của Thiên Thiết Thành được người đời tôn xưng danh hiệu Kim Thiết Vô Địch.

Thiết Dũng có tài luyện thép cái thế thiên hạ. Với đôi tay điêu luyện Thiết Dũng có thể biến những khối thép bình thường, thành những bảo khí vô cùng sắc bén. Hầu hết những thanh bảo đao, bảo kiếm lừng danh trong thiên hạ đều do chính tay ông ta đúc thành.

Trong đó phải kể đến thanh Thượng Phương Bảo Kiếm đại diện uy quyền vô thượng của bậc đế vương, cũng được đôi bàn tay tinh luyện của Thiết Dũng mà hiện hữu.

Danh tiếng Thiết Dũng trong giới giang hồ không ai không biết. Ngoài kỹ thuật đúc tạo thần binh tinh xảo, sắc bén ra thì võ công của ông cũng thuộc hạng cao thủ nhất đẳng.

Qua quá trình đắp lò tôi luyện thép rèn binh khí, do tiếp xúc nhiều với nhiệt hỏa thiêu đốt, đôi bàn tay Thiết Dũng trở nên cứng chắc vô cùng.

Nhân đó Thiết Dũng sáng tạo ra bộ võ học là Thiết Luyện Hóa Nguyên. Khi sử dụng bộ võ công này đôi bàn tay Thiết Dũng đỏ lên và bốc hỏa, phát nhiệt hừng hực, cứng chắc vô cùng. Ông có thể dùng tay không cầm nắm đón đỡ những binh khí sắc bén nhất.

Không những thế luyện hỏa bất diệt từ Thiết Luyện Hóa Nguyên, còn có khả năng đốt cháy, nung chảy hết thảy thần binh lợi khí trong thiên hạ.

Mỗi thanh binh khí Thiết Dũng rèn ra phải mất thời gian ít nhất một năm mới hoàn thành. Khi được chế tạo xong giá của nó cao ngất trời nhưng vẫn có nhiều thế gia vọng tộc đặt mua.

Có người còn đặt trước cả mấy năm, nếu muốn có được một thanh võ khí sắc bén. Như vậy cũng đủ thấy công việc chế tạo ra kỳ binh, không hề đơn giản và công sức bỏ ra để hoàn thành một món binh khí đó không dễ dàng chút nào.

Mặc dù Thiên Thiết Thành mỗi năm chỉ cho ra lò một món binh khí duy nhất, nhưng trị giá của binh khí đó cũng đủ để ông ta sống ấm no cùng con cháu trong vòng mấy năm. Từ đó đủ thấy giá trị và sự yêu chuộng của giới võ lâm với vũ khí của Thiết Dũng rất lớn.

Để bảo vệ bí quyết đúc khí độc nhất vô nhị của mình, ông sáng lập ra Thiên Thiết Thành. Thứ nhất để có nơi phù hợp cho công việc, thứ hai muốn thu nhận đệ tử kế nghiệp tinh hoa. Sự thành công vang dội là thế nhưng trong thâm tâm Thiết Dũng vẫn chưa lấy làm thỏa mãn.

Trong lòng ông luôn đau đáu một suy nghĩ:

-Thiết Dũng ta một đời đúc khí nhưng chưa đạt thành thập phần. Nếu như trong đời này không thể tạo ra được bá chủ cường binh, thì cuộc đời này thật sống không có ý nghĩa.

Ông luôn nung nấu ý nguyện tạo ra một kiệt tác để đời. Một tuyệt tác chấn động võ lâm và làm nên lịch sử. Một binh khí bá chủ tuyệt thế, không một binh khí nào trong thiên hạ có thể sánh bằng. Mong ước đó của ông dường như đã được trời cao thấu hiểu. Nỗi niềm của một người thợ rèn thiên tài cũng đã được thiên mệnh động rung.

Mười năm về trước vào một ngày trời u quang ảm đạm.

”Đùng Đoàng”

Hôm đó thiên tượng dị biến, trời đất quay cuồng, nhân gian úa sắc, mưa rơi như trút nước. Cuồng phong gào thét, bão vũ gầm rú, sấm xét rạch ngang thắp sáng cả bầu trời.

Nhật nguyệt bị che mờ thiên địa bỗng trốc biến sắc. Sự thay đổi thất thường và đột ngột của trời đất báo hiệu một hiện tượng kỳ biến sẽ xảy ra, làm thay đổi càn khôn, xoay vần thế cuộc thiên hạ.

”Oành oành”

Nhìn trời đất đang có những thay đổi khác với bình thường, các loài côn trùng là có cảm ứng nhanh nhạy nhất. Kiến mối các loại côn trùng đang hối hả tìm nơi kín đao để cư trú.

Trông thấy những thay đổi dị thường của thiên tượng, sinh vật xung quanh Thiết Dũng linh cảm có chuyện gì đó khủng khiếp sắp xảy ra. Ông liền hối thúc các môn đồ thu vén dụng cụ luyện thép, nhắc nhở người thân trong nhà những điều cần thiết.

– Trời sắp mưa lớn hãy thu xếp củi lửa vào kho, cẩn thận lương thực bị ướt, nhìn có vẻ như sắp có mưa to khủng khiếp đó.

Thiết thành chủ vốn được lòng mọi người vì tính cách thân thiện, và tấm lòng rộng rãi, nên được trên dưới Thiên Thiết Thành hết mực yêu quý.

Gia nhân trong Thiết Thành đều khẩn trương vì nhìn khí hậu và sự thay đổi trên bầu trời, thì đêm nay chắc chắn sẽ có một trận mưa khủng khiếp nghiêng trời lệch đất.

”Đẹt đẹt”

Quả nhiên tối hôm đó trời đổ mưa rất lớn như muốn nhấn chìm đại địa. Trên bầu trời tràn ngập mây đen với sấm chớp loang lổ, đến nửa đêm hôm đó thì có một dị biến đáng sợ đã xảy ra.

Một tiếng sấm kinh thiên động địa chấn động cả bầu trời, cùng một tia sét rất dài như cắt ngang chín tầng mây. Tiếp đó từ trên trời cao phát ra một luồng lôi điện xanh biếc giáng thẳng xuống nhân gian.

Luồng lam quang xanh biếc như một vì sao lao thẳng xuống với vận tốc kinh địa động thiên, xuyên qua màn mưa vun vút, chỉ không ít phút nữa sẽ chạm xuống đại địa.

Luồng lam quang sáng chói như vì sao đổi ngôi ấy đã hạ thiên xuống sân gạch tiền sảnh của Thiên Thiết Thành làm cho đất rung núi chuyển.

”Ầm ầm”

Tiếng nổ của sự va chạm giữa khối thiên thạch với mặt đất như khiến trời đất chấn động, nhân gian phải hứng chịu một trận thiên kích chưa từng có. Nơi phải hứng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng chính là nơi gần đó nhất Thiên Thiết Thành.

Trên dưới Thiên Thiết Thành như vừa trải qua một cơn ác mộng kinh hoàng, mái ngói rung chuyển, tường thành nứt vỡ, chưa kể âm thanh kỳ quái phát ra làm chói tai nhức óc, chấn động tâm can.

Phát hiện điều kỳ lạ bất thường, Thiết Dũng tuy đang ngủ nhưng liền nhanh chóng bật dậy, mặc quần áo chạy ra xem xét sự tình.

Vừa mới tỉnh dậy ông phát hiện ra vô số binh nhận được bày bố trong thư phòng đều tự nhiên đổ xuống, ngay cả những thanh bảo đao quý giá trên kệ cũng rơi xuống đất, cảm giác như binh khí đang cúi đầu xưng thần với một nguồn sức mạnh dữ dội nào đó.

Một điều kỳ lạ trước giờ chưa từng xảy ra đã xuất hiện. Trong đám đất đá mù mịt ngay giữa sân gạch bị sét đánh tan nát, có một cái hố sâu hoắm.

Dưới cái hố đó có một vật gì không rõ hình dáng, chỉ nhận thấy vật đó phát ra ánh sáng màu xanh biếc, chói lòa, xung quanh có những luồng sét nhỏ bao bọc. Đặc biệt hơn chính là những tiếng kỳ quái phát ra xung quanh khối thiên thạch dị thường đó.

Ngay giờ phút định mệnh này Thiết Dũng đã đoán rằng, ý trời muốn ông ta chế tác ra một thanh tuyệt thế thần binh độc nhất vô nhị, một binh khí kinh thế hãi tục xưa nay chưa từng có.

Ông bước tới gần quan sát khối thiên thạch xanh biếc lòng mừng rỡ, ngửa mặt lên trời thầm nghĩ.

– Thiết Dũng ta cả đời luyện thép đúc khí, chưa từng thấy qua loại vật liệu có thể phát ra lam quang thế này. Vật này không những kì dị, mà còn tỏa ra linh khí lạ thường trước giờ chưa từng thấy qua. Lẽ nào trời cao đã ban cho ta vật quý giá này.

Thiết Dũng đứng lặng hồi lâu bên khối thiên thạch vừa mới trùng khai đại địa, giữa sân gạch đổ nát và cái hố sâu hoắm khói bốc nghi ngút.

Ông ta khẽ nhìn trời mỉm cười, hai mắt rực sáng tinh quang, có lẽ ông đã hiểu ra số mệnh của mình khi đến thế giới này là gì.

Không chỉ có mình Thiết Dũng của Thiên Thiết Thành biết được điều kỳ dị đang xảy ra này, mà ở một nơi khác cách xa cả ngàn dặm, cũng có một nhân vật thần bí cũng rất quan tâm đến hiện tượng thiên thạch giáng lâm này.

Bóng đen trầm lãnh đứng trên một lầu kiếm cao, người này hai mắt rực sáng, giữa đêm đen tịch mịch cũng không thể mờ đi khí độ thiên nhân cộng bái của ông ta.

– Đúng là một ngày trọng đại kỳ thạch giáng thế không biết là phúc hay họa đây.

Người này đang đứng trên lầu cao ngạo nghễ nhìn về phía khối thiên thạch giáng lâm, chỗ người này đứng được gọi là Đăng Thiên Kiếm Lâu, được xây dựng trên ngọn núi tên gọi Ngạo Kiếm Sơn. Nhìn từ xa Kiếm Lâu này như một thanh thiên kiếm cắm thẳng xuống đại địa, trông nguy nga tráng lệ, ngạo nghễ giữa trời xanh.

Khác với Thiết Dũng bị động khi thấy kỳ thạch, người này dường như biết trước Thiên thạch sẽ xuất hiện và đang đứng chờ đợi, ngắm nhìn khoảnh khắc Thiên Thạch giáng lâm ngàn năm khó gặp này.

– Ta đã sớm biết ngày hôm nay thiên địa sẽ nảy sinh dị biến, bởi một thiên linh thạch sẽ giáng hạ nhân gian, nhưng không ngờ linh thạch này lại có chứa linh khí ma mị đáng sợ thế này.

Đúng như vậy chỗ mà Thiên thạch giáng xuống có một luồng chướng khí nồng nặc bốc lên cao, như một lớp sương mỏng giữa trời đầy mưa. Làn khí đó ngưng tụ thành một khuôn mặt tà ác, như đang ngạo thị thương sinh.

Dưới ánh chớp lập lòe triển lộ ra một khuôn mặt quái dị, đôi mắt hung tàn như ác ma mới được giải thoát khỏi địa ngục. Chỉ có người quan sát từ xa mới thấy rõ được hình thù kỳ dị và đáng sợ đó, người duy nhất nhìn ra chính là người đang đứng trên Thiên Kiếm Lâu này, tên gọi Long Kiếm.

Long Kiếm này có thể biết trước thiên thạch sẽ giáng lâm vào hôm nay, nhìn thâu thiên văn dịch thuật, nắm giữ định mệnh, thấu tỏ càn khôn như vậy trên đời có được mấy người.

Người này tuổi cũng chỉ khoảng hơn tam tuần, dáng vẻ trang nhã phong trần, tướng mạo phi phàm, mắt lóe tinh quang có phong thái của một người trí tuệ sáng ngời, anh minh thần chí.

Trên giang hồ Long Kiếm chính là Kiếm khách đệ nhất trong vạn kiếm thủ võ lâm. Là một trong bốn đại võ lâm cao thủ được liệt vào hàng Tứ Đại Thiên Vương cai quản bốn phương trời.

Giữa trời mưa tầm tã như trút nước mà thân người này toát ra kiếm khí lăng lệ, làm những hạt mưa cũng cách xa thân thể mấy tấc. Người có thể có khí thế bất phàm khí diệm thu liễm bất tục như vậy, chắc chắn phải là một cường giả bá đạo vô cùng.

– Kiếm tộc ta bị vận mệnh trói buộc mà bao nhiêu năm nay không phát dương quang đại được, chuyện kỳ thạch giáng lâm này. Sẽ giúp cho Độc Kiếm Thành ta thoát khỏi lời nguyền tiến tới thống nhất thiên hạ. Đúng là một chuyện vui. Ha ha ha.

Tiếng cười vang lên người này đưa tay lên cao như ôm cả thiên hạ vào lòng mình vậy, không những thế kiếm ý từ thân thể y tỏa ra làm các hạt mưa cũng bị dạt qua một bên.

Tràng cười ngạo nghễ như vạn kiếm cùng nhất hô bá ứng hân hoan vô cùng, phần nào cũng giảm bớt đi sự u ám của trời đất ngày hôm nay.

Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 10

Chương: 137

Bình luận: 169

Lượt thích: 352

Lượt theo dõi: 28

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 2102

ad nhận xét rất đúng. Tôi rất tâm huyết với truyện của mình, nên đang sửa chữa đây. Cám ơn ad nhắc nhở.


Tiến Lực

Tiến Lực (2 năm trước.)

Level: 15

95% (570/600)

Bài viết: 43

Chương: 0

Bình luận: 1050

Lượt thích: 1698

Lượt theo dõi: 525

Tham gia: 25/06/2016

Số Xu: 1675

2:16 AM, vẫn thấy Phạm Văn Trường online nên nhắc bạn sửa bài vậy. Ở bài của bạn còn nhiều lỗi dấu câu đó, Trường sửa đi nhé. Bài viết sẽ chất lượng và chuyên nghiệp hơn.
Ví dụ:
- không sử dụng dấu 4 chấm hay 5 chấm, hãy dùng dấu 3 chấm...
- Các dấu như chấm than, hỏi chấm không để cách ra với câu trước nó.

Cố lên nhé, mình thấy bạn khá tâm huyết với bộ Truyện này đó.


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 10

Chương: 137

Bình luận: 169

Lượt thích: 352

Lượt theo dõi: 28

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 2102

Loạn Thị

- Lỗi cách khoảng: Thưa các vị anh hùng ! (Thưa các vị anh hùng!), xin mờicác, của ta !, ” bịch , bịch ”, -Cuồng, cả ,không may, "chấp...

Thanh Đao Này Là Của Tả Cấm Kẻ Nào Được Phép Động Vào !" thể hiện một tiếng hét, hay một câu nói lớn nên thêm chữ hoa đầu câu.
"Cực mạnh "chúng"" nghĩa là gì? là thể hiện động tác đã đánh " chúng" như tát "chúng", đấm "chúng". bốp, chát là từ chỉ âm thanh


Loạn Thị

Loạn Thị (2 năm trước.)

Level: 6

50% (10/20)

Bài viết: 2

Chương: 0

Bình luận: 76

Lượt thích: 10

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 25/07/2016

Số Xu: 14

- Lỗi cách khoảng: Thưa các vị anh hùng ! (Thưa các vị anh hùng!), xin mờicác, của ta !, ” bịch , bịch ”, -Cuồng, cả ,không may, "chấp đao ,một người, mười người", (những lỗi tương tự khi cách khoảng bạn tự tìm thêm và chỉnh lại)

– Thưa các vị anh hùng ! Người lão phu muốn giới thiệu đây chính là Tứ Vương Gia, thuộc hoàng thân quốc thích là đệ ruột của Đương Kim Hoàng Thượng.

 

- Lỗi viết hoa: Đương Kim Hoàng Thượng (đương kim hoàng thượng),Hoàng Thượng (hoàng thượng), Tứ Vương Gia/Tứ vương gia (Tứ Vương gia), Tổng Quản (Tổng quản), đại hội dương đao (Dương Đao), "nay, Ông" (nay, ông), Cự đao môn (Cự Đao Môn), Cự đao huynh (Cự Đao huynh), Hà! câu (Hà! Câu), Khốn kiếp ! bớt (Bớt), nhiều lời Xem đao (xem đao), phá Thiên Cân (Phá Thiên Cân),Y liên tiếp thối (y liên tiếp thối),– A A A A A… Chết Ta Rồi ! (A a a a a... Chết ta rồi!), "thấy đấy, Lão phu" (lão phu),” Ai Không Có bản Lãnh Xin Đừng Chấp Đao “ ("Ai không có bản lãnh xin đừng chấp đao"),– lão ngũ (- Lão Ngũ), " – Mọi Người ! Xin Dừng Bước Hãy Ở Lại Chứng Kiến Thiên Hạo Ta Đoạt Đao Đây", "– Chỉ Là Một Thanh Đao Thôi Thì Có Gì Là Ghê Gớm Cơ Chứ !. Các Chư Vị Anh Hùng Hãy Chống Mắt Lên Mà Xem Một Mình Thiên Hạo Ta Đoạt Đao Đây.", "– Thanh Đao Này Là Của Tả Cấm Kẻ Nào Được Phép Động Vào !"... những lỗi tương tự còn nhiều bạn tự xem rồi chỉnh lại.

- Chính tả: xong sứt mẻ (song sứt mẻ), cự đao chúng trọng cước (trúng), chùm khăn kín (trùm khăn kín),

- Sai dấu câu: có được bảo đao ta có thể bán nó kiếm tiền: (dấu hai chấm), Ha ha ha (thiếu chấm câu), "phát nổ máu, me tung tóe" (dư dấu phẩy),

- Không nhất quán, lúc thì đại hội Dương Đao, lúc thì đại hội đoạt đao, khi lại lễ hội Dương Đao.

Không mấy khi ở trong tẩm cung đại điện mà thích ngao du thiên hạ, ngắm cảnh trời bể núi non, kết giao bằng hữu làm vui.

- Chủ ngữ? Câu văn đang nói đến ai?

Được biết hôm nay Thần Thiết Môn tổ chức đại hội đoạt đao, và nhận lời mời của Thiết lão tiền bối. Bản Vương từ xa tới, hy vọng không làm mọi người mất vui.

Câu chưa kết thúc đã đặt dấu chấm. "Bản Vương" viết hoa sai (Bản vương).

Bóng đen phi thẳng một mạch đến Đao Đài, toan đưa tay chấp đao.

Thì một cước cực mạnh sút thẳng vào tay hắn

Hắn đã từng dùng khoái đao do mình sáng tạo, đánh bại hai cao thủ của phái Võ Đang và Côn Lôn. Nên trên giang hồ cũng có chút danh tiếng.

= > Câu chưa hết đã ngắt sang câu khác.

Tính khí cũng như khí khái của con người ông...

Có cách nào khác để tránh lặp từ "khí" hay không?

” BỐP “, một cái tát tay cực mạnh” chúng”, khiến Yển Nguyệt đầu óc choáng váng.

"Cực mạnh "chúng"" nghĩa là gì?

Một ngày đã sắp qua, đi phía chân trời hoàng hôn đỏ rực, phát ta những tia sáng cuối cùng. Chuẩn kết thúc một ngày đầy bi kịch trong đại hội dương đao.

Tác giả muốn nói gì ở câu này?

Một chút ý kiến cá nhân.

02_ani


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 10

Chương: 137

Bình luận: 169

Lượt thích: 352

Lượt theo dõi: 28

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 2102

vì chuyện của tôi là dùng nhiều từ ngữ có yếu tố kết hợp giữa hán và việt. Nên ad có chỗ không hiểu hay nhầm nghĩa của câu. Tôi đã chỉnh sửa hai lần nên tin rằng, hạn chế đến mức thấp nhất rồi. Còn điểm nào ad cảm thấy chưa chuẩn có thể nói rõ để tôi biết. Vì tôi cũng đã dành khá nhiều thời gian vào chương này rồi.


Phan Hồng

Phan Hồng (2 năm trước.)

Level: 12

88% (308/350)

Bài viết: 43

Chương: 5

Bình luận: 550

Lượt thích: 917

Lượt theo dõi: 243

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 204

Chương này vẫn chưa đạt yêu cầu nhé! Làm khó Trường rồi. :v Mình đọc vẫn thấy rất nhiều lỗi dấu câu với chính tả kìa. :v


Phan Hồng

Phan Hồng (2 năm trước.)

Level: 12

88% (308/350)

Bài viết: 43

Chương: 5

Bình luận: 550

Lượt thích: 917

Lượt theo dõi: 243

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 204

Cảm ơn Trường nhiều ạ! :D


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 10

Chương: 137

Bình luận: 169

Lượt thích: 352

Lượt theo dõi: 28

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 2102

ok trong hôm nay tôi sẽ biên tập lại toàn bộ.


Phan Hồng

Phan Hồng (2 năm trước.)

Level: 12

88% (308/350)

Bài viết: 43

Chương: 5

Bình luận: 550

Lượt thích: 917

Lượt theo dõi: 243

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 204

Bạn đọc và biên tập lại chương truyện này để được xét duyệt nha. Vẫn còn các lỗi chính tả, lỗi dấu câu. Ví dụ:

chán của y hói tít lên đỉnh

hội dương đao

Từ "dương đao" lúc viết hoa, lúc lại không.

– Khốn kiếp ! bớt nhiều lời Xem đao của ta.

Sau đó hắn từ bỏ ngề đao thủ

Ngoài ra nhiều câu văn đọc liền mạch quá, không có dấu phẩy ngăn cách. Ví dụ:

Thiết Thần vừa nói tới đó thì bên ngoài có tiếng bước chân dồn dập cùng tiếng trống mạnh mẽ nổi lên tiếp đó có hai vệ binh mặc quân phục cầm cờ hiệu bước tới.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 35 Khách

Thành Viên: 16148
|
Số Chủ Đề: 3390
|
Số Chương: 10876
|
Số Bình Luận: 22771
|
Thành Viên Mới: Shi Ji