Chương 21: Hoàng Hôn Màu Tím
5 (100%) 2 votes

Trong cơn phẫn nộ bộc phát Huyết Lữ Yên thi triển đao chiêu tuyệt bá trong Ma Đao Thất Tuyệt, thế tới như hủy thiên diệt địa, phân chia thiên hạ, tận diệt thương sinh.

Đao kình cường hoành trong gang tấc chém tới Thiết Huyết đường chủ, nhưng trong giờ phút sinh tử thì đao chiêu đã bị khựng lại, đơn giản vì đã có một thân hình quen thuộc chắn ngang đường đao tuyệt mệnh ấy.

Vân nương tử của Huyết Lữ Yên đã bị Thiết Huyết Đường chủ khống chế. Đao kình sử ra mãnh liệt quán tuyệt như thế, nhưng trong gang tấc Đao Ma Tinh đã có thể thu đao, khả năng dụng đao của người này đúng là tiền vô cổ nhân hậu vô lai giả.

Tuy đao chiêu kịp thời dừng lại nhưng cường lực trong cuồng hãn sát chiêu vẫn có dư kình tỏa ra xung quanh, khiến quái thạch trong sơn cốc phát nổ chát chứa như pháo.

Đao Ma Tinh ta biết nếu trực tiếp đối đầu, bọn ta không thể nào có cơ hội thắng ngươi, nên ta phải đưa ra hạ sách này.

Tình thế biến đổi trong gang tấc, tưởng như ma đao vô tình nhưng thật sự lại la người hữu tình.

Thiết Huyết! Đừng làm hại nàng.

Huyết Lữ Yên thân mang một cỗ lam ngân sát khí ngút trời. Đáng lẽ ra anh ta sẽ điên cuồng lạm sát, nhưng trước người con gái ấy đại ác ma lại phóng hạ đồ đao.

Có thể thấy nương tử quan trọng với anh ta như thế nào, nàng là người cứu rỗi tâm hồn băng lạnh của y, như ánh dương rọi sáng cõi lòng sâu thẳm, lạnh lẽo của chàng trai ấy.

Nhưng số phận nghiệt ngã đã không cho họ và con thuyền tình yêu kia đi đến được bến bờ hạnh phúc. Chàng là ma còn nàng là nhân, hai người vốn không thể ở bên nhau.

Chỉ có tình yêu họ dành cho nhau như sông rộng biển dài, từng thề non hẹn biển sông núi chia đôi, vật đổi sao dời vẫn một lòng thủy chung.

Ngày hôm nay không phải họ duyên cạn nghĩa mòn mà do ông trời ghen tị với tình yêu chung thủy đó nên quyết tâm chia lìa. Cho dù nhập ma tăng cường sát tính lên gấp bội, nhưng khi khuôn mặt ấy hiện ra thì mọi hung hãn đều bị dập tắt hết thảy.

Ma đao cuồng tà đang dần hạ xuống, lam ngân sát khí bao quanh Huyết Lữ Yên cũng tản ra tứ phía. Bốn bề lặng lẽ như tờ chàng mới lí nhí gọi tên nàng.

Vân! Ta đã không bảo vệ được nàng.

Trên khuôn mặt lãnh ngạo của cao thủ bậc nhất Địa Giới đã có từng giọt lệ như giọt nước tràn ly. Ánh mắt chua xót đau thương nhìn người con gái anh có thể vì nàng từ bỏ tất cả, tham vọng bá niệm, hư danh đều không thể so sánh với tình yêu mà chàng dành cho nàng ấy.

Lữ Yên! Chàng đưa con… của chúng ta đi đi… hãy mặc kệ thiếp.

Có lẽ tình yêu vô bờ bến mà phu quân dành cho mình đã đánh thức nàng. Ánh mắt ngấn lệ nhìn chàng đầy trìu mến, yêu thương chứ không hề có ý trách móc hay ân hận vì đã yêu người đó.

Không! Vân ta không thể bỏ nàng ở lại.

Tâm lí Huyết Lữ Yên như kích động trước lời nói của Thanh Vân, ma khí trong người anh ta lại có dấu hiệu phục phát. Điều đó sẽ làm hỏng kế hoạch của Thiết Huyết đường chủ, gã không hề muốn điều đó xảy ra.

Ả nữ nhân này tuyệt đối không thể giữ lại, phải dùng ả để kết thúc nhanh truyện này.

Vì nàng Thanh Vân mở miệng nói khiến lòng cầu sinh trong lòng Đao Ma Tinh trỗi dậy, điều đó sẽ bất lợi với đám sát thủ.

Im miệng cho ta.

Tức giận Thiết Huyết ấn mạnh lưỡi kiếm sắc bén vào yết hầu của nàng Thanh Vân. Nhằm uy hiếp không cho nàng nói thêm gì nữa.

Lữ Yên chàng chạy đi… thiếp chưa bao giờ hối hận vì đã…

Lời nói chưa kịp dứt thì bầu trời trước mắt nàng đã biến thành một màu đỏ tang thương. Lưỡi kiếm sắc bén trong tay Thiết Huyết đường chủ đã cứa một nhát rất ngọt trên cổ nàng.

Một luồng máu đỏ văng ra theo đường kiếm cướp đi sinh mạng của một đại mỹ nhân tuyệt thế.

Nương tử! Không… đừng làm thế.

Thiết Huyết đường chủ là một kẻ hành sự quyết đoán, lòng hiểm tay độc đã nói là làm mà đã làm phải cho tận.Một kiếm giết chết nương tử của Huyết Lữ Yên, tiếp đó Thiết Huyết đường chủ vận chưởng ấn mạnh vào lưng nàng, khiến thân thể nàng bay thẳng về phía Huyết Lữ Yên.

Thanh Vân người con gái hắn yêu nhất nhưng hắn đã không thể bảo vệ được tính mệnh cho nàng. Một chưởng cực mạnh của Thiết Huyết đường chủ đã đẩy thân xác nàng về phía Huyết Lữ Yên.

Trong giây phút ấy anh ta đã vứt bỏ Ma Đao hai tay đưa ra ôm lấy thân thể người con gái ấy. Chàng vừa ôm được nàng vào lòng thì một cơn gió với thân pháp quỷ dị đã vòng ra sau, thừa cơ tập kích vào lưng Đao Ma.

Ngươi trúng kế rồi Huyết Lữ Yên cam chịu chết đi.

“Hự”

Do một tay ôm đứa nhỏ một tay bồng nương tử nên Huyết Lữ Yên đã không thể né tránh quỷ chưởng tập kích phía sau. Thiết Huyết luôn án binh bất động một khi ra tay là phải chắc chắn thành công.

Hành sự kín kẽ thâm độc, ra tay bất ngờ tàn nhẫn chính là điểm đáng sợ nhất của kẻ đứng đầu Phán Quyết Đường này.

Hỗn Thế Ma Đao trúng phải trọng chưởng toàn thân bị hất mạnh ra trước năm bước, tuy trong tay ôm chặt nương tử nhưng anh ta vẫn trụ vững được thân hình.

Chỗ trúng chưởng đau nhói, máu tươi ói ra miệng nhưng nỗi đau thể xác đó hoàn toàn không là gì so với nỗi đau mất đi hiền thê yêu dấu.

Mặc kệ vết thương nghiêm trọng đôi mắt Huyết Lữ Yên vẫn âu yếm hướng về người con gái đang nằm trong vòng tay mình. Vết thương quá nặng sớm đã lấy đi sinh mạng của nàng, nhưng kì lạ thay khuôn dung của nàng trước khi chết lại rất dạng dỡ.

Trên đôi môi nhợt nhạt như hé nở một nụ cười, có lẽ nàng đã sớm cảm nhận sẽ có ngày hôm nay nếu như yêu người nam nhân này. Và nàng cũng đã chuẩn bị tinh thần đón nhận điều tệ hại nhất sẽ xảy đến, vì nàng yêu hắn, yêu rất nhiều nên nàng sẵn sàng vì hắn mà hy sinh tất cả bao gồm cả mạng sống của mình.

Người ra đi có lẽ trong lòng thanh thản nhưng người còn sống thì đau đớn bi thương khôn xiết. Có những tâm lý trái ngược xảy ra như vậy và hôm nay Huyết Lữ Yên đã cảm thấu nỗi đau mất đi người quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

A a a! Vân… Lữ Yên này thật không xứng đáng với nàng. Ta là kẻ đớn hèn khi đã không thể bảo vệ được nàng. Ta thật vô dụng… thật vô dụng.

Tiếng hét bi thống cùng quẫn phát tiết ra từ một ác ma quả là ghê gớm vô cùng. Cả Ly Sầu Cốc rung chuyển dữ dội, đá tảng đổ xuống ầm ầm như mưa.

Chấn động kinh khiếp khiến đá lở núi nứt và đã lộ ra sự có mặt của một người nữa.

Thì ra trong Ly Sầu Cốc đêm nay ngoài phu phụ Huyết Lữ Yên và đám sát thủ Địa Giới còn có sự hiện diện của một nhân vật bí ẩn nữa.

Người này không rõ lai lịch thế nào, vì sao lại có mặt tại Ly Sầu Cốc đêm nay, nhưng có thể hiện diện trong cốc mà không bị Đao Ma Tinh và đám người Địa Giới phát giác bản lĩnh người này thật không tầm thường.

Cơn phẫn nộ của Hỗn Thế Ma Đao khiến trời nghiêng đất ngả, nộ khí bộc phát làm đá hai bên vách sơn cốc nứt vỡ ra đổ xuống ầm ầm.

Lúc đó kẻ ẩn nấp mất chỗ nương náu thân ảnh lộ ra. Phải nói người này cũng tùy cơ ứng biến nhanh chóng thi triển một bộ pháp quỷ khốc thần sầu.

Trong trận mưa đá mịt mù vẫn di chuyển khéo léo vừa tránh những tảng đá lớn, thân thủ liễu đắc thật không phải phàm nhân, vừa tìm cách ẩn thân tránh bị đám cao thủ kia phát hiện.

Bộ pháp người này thật ảo diệu vô cùng, hiếm có trong thiên hạ. Dù có nhanh nhẹn biến hóa siêu phàm đến đâu cũng không thể qua mắt được Đao Ma Tinh, nhưng anh ta lúc này đang trải qua nỗi đau mất đi nương tử yêu dấu nên không rảnh quan tâm đến sự hiện diện của kẻ lạ mặt.

Tất cả cùng ra tay giết hắn cho ta.

Thiết Huyết sắp xếp mưu kế này nhằm làm nhiễu loạn tinh thần của Đao Ma Tinh, để có tiện nghi hơn trong việc thích sát hắn.

Gian kế thành công giờ là lúc kết thúc mọi chuyện ở đây. Nhưng mưa đá quá dày đám sát thủ không thể nào tiếp cận được đao ma tinh, chúng đành đứng ra ngoài chờ đợi.

Bên này Huyết Lữ Yên đã mất nương tử, mất đi người con gái anh yêu thương nhất, mọi ước mơ phút chốc đổ vỡ hoàn toàn.

Đã có lúc anh ta từng nghĩ sẽ thoái ẩn giang hồ cùng thê tử vân du bốn biển, sống những ngày tháng yên bình hạnh phúc. Biến cố ngày hôm nay đã làm đổ vỡ giấc mơ đẹp đẽ của hai người.

Địa Giới nơi từng là nhà của anh ta giờ đã không thể quay về, nhân gian bên ngoài cũng không có chỗ để cho một ma đầu như anh ta dung thân, anh ta có thể đi đâu được nữa đây.

Huyết Lữ Yên chợt nhận ra anh ta đã sai lầm ngay từ đầu, bản thân vốn là người của giang hồ, người của cõi ma. Làm sao có thể sống yên ổn khi bàn tay anh ta đã vấy máu của vô số người, tổ chức hắc ám đạo Địa Giới cũng sẽ không tha cho anh ta.

Ước mơ bỏ trốn cùng thê tử qua là một suy nghĩ ngây thơ, hậu quả của sự ngây thơ đó chính là cái chết của Thanh Vân ngày hôm nay. Đáng lẽ ra Huyết Lữ Yên phải nhận ra điều này ngay từ đầu mới phải, cái chết của nương tử chính là do anh ta đã liên lụy đến nàng.

Anh ta cũng không thiết sống nữa mà muốn buông xuôi tất cả. Khổ nỗi anh ta còn đang vướng đứa nhỏ là kết tinh của mối lương duyên đẹp đẽ nhưng đầy oan nghiệt của chàng và Vân.

Đứa trẻ không cần phải chết oan uổng theo hai người, thân làm cha anh ta phải làm như thế nào bây giờ đây.

Bên ngoài trận mưa quái thạch người lạ mặt cũng đã tìm được nơi ẩn thân an toàn nhất, những vẫn đưa ánh mắt chăm chú diễn biến bên trong sơn cốc.

Vừa rồi thật quá nguy hiểm nếu không phải ta nhanh trí sử dụng bộ pháp Vân Du Tứ Hải gia truyền của Võ Long gia thì đã sớm bị bọn người kia phát hiện. Mưa đá mau và dày thế này hai phu phụ kia chỉ có nước chết chắc. Đám người này là ai, nhìn võ công của họ dứt khoát không phải người Trung Nguyên”

Người lạ mặt đang ngưng thần suy nghĩ thì từ trong trận mưa đá một vật gì đó phi thẳng về phía ông ta. Định thần quan sát không phải hung khí nguy hiểm ông ta mới đưa tay đón đỡ.

Khi vật đó nằm gọn trong lòng, ông ta phát hiện ra đó là một bọc vải trắng, bên trong đó là một đứa nhỏ bụ bẫm, kháu khỉnh đang ngủ say sưa. Giật mình chưa biết xử trí thế nào thì một âm thanh bí mật truyền vào tai ông ta.

Huyết Lữ Yên ta cả đời chưa cầu xin ai, hôm nay ta cầu xin ông hãy cứu đứa con nhỏ của chúng tôi. Đứa nhỏ vô tội hãy thay chúng tôi nuôi dưỡng nó nên người, chúng tôi vô cùng cảm tạ đại hiệp

Thì ra Huyết Lữ Yên đã sớm phát giác ra sự có mặt của người kia, song không thấy ông ta không có dấu hiệu nguy hiểm nên cũng không đả động.

Nay đã bị bức đến đường cùng bất đắc dĩ đem con trai gửi gắm người đó qua thuật truyền âm nhập mật.

Tiếng nói vừa dứt thì phu phụ Huyết Lữ Yên cũng bị chôn vùi trong đống đá lớn đó. Chỉ có đám người Thiết Huyết Phán Quyết Đường đang lục soát lại lần nữa để chắc chắn rằng Đao Ma Tinh đã chết.

Thiết Huyết đường chủ mưu kế đã thành công mĩ mãn, y bước đến chỗ nấm mồ ma đao khẽ lẩm nhẩm điều gì đó.

Đao Ma Tinh ngươi thật ngu xuẩn khi có ý muốn rời khỏi Địa Giới, bao năm qua ngươi đã cống hiến rất nhiều đồng nghĩa với những bí mật quan trọng của bổn giới ngươi cũng biết không ít. Kẻ nào muốn rời khỏi Địa Giới nhất định phải chết”

Lẩm nhẩm vài câu xong Thiết Huyết đường chủ phất áo quay lưng bước đi, nhiệm vụ thích sát phản đồ đã hoàn thành, bọn họ không cần phải lưu lại đây làm gì nữa.

Những xác chết của đám thủ hạ Phán Quyết Đường chết dưới tay Đao Ma Tinh dưới mặt đất, bị Thiết Huyết nhỏ lên thây một loại độc dược gì đó làm xác chết tan biến thành một vũng máu đen thấm xuống đất.

Sau khi thủ tiêu các xác chết một cách nhanh chóng gọn gàng. Thiết Huyết vẫy tay ra hiệu đám thuộc hạ rút lui nhanh chóng, họ hóa thành cơn gió bay đi phút chốc đã mất tích khỏi Lý Sầu Cốc.

Đám sát thủ của Địa Giới rời khỏi một người mới xuất hiện ngay chỗ mà Đao Ma Tinh và nương tử bị mưa đá vùi lấp, trên tay người đó bồng một đứa nhỏ sơ sinh là con của hai người đã mất.

Vì hai người họ đứng đối diện với đám sát thủ, ở giữa là trận mưa đá dữ dội nên tầm nhìn của bọn chúng bị trận mưa đá che khuất. Nên người bí ẩn này mới không bị bọn chúng phát hiện.

Cũng may mắn cho hai người họ là giọt máu của Hỗn Thế Ma Đao vẫn được giữ lại. Người đang bế đứa nhỏ là ai, lai lịch thế nào vì sao lại có mặt trong Ly Sầu Cốc đêm nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Ông ta đứng trước nơi hai phu phụ Đao Ma Tinh hồi lâu trầm ngâm không hiểu trong đầu đang suy nghĩ điều gì, lát sau ông ta mới cất tiếng nói khẽ như đang thầm nhận lời với hai người đang nằm dưới đống đã trước mặt.

Tại hạ cảm kích trước tình cảm keo sơn sâu đậm của hai vị, ta sẽ nuôi đứa trẻ này khôn lớn nên người sẽ không phụ sự tin tưởng của các hạ, xin hãy yên tâm an nghỉ”

Người đàn ông cứu đứa nhỏ con trai Đao Ma Tinh là ai?

Hậu sinh khả úy hổ phụ sinh hổ tử tin rằng con trai Ma Đao lớn lên cũng không phải là một nhân vật tầm thường.

 

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Kính Hoa Thủy Nguyệt thu hiền nguyễn và 69 Khách

Thành Viên: 9585
|
Số Chủ Đề: 2334
|
Số Chương: 6471
|
Số Bình Luận: 16770
|
Thành Viên Mới: Bi