Chương 21: Chương Đang Sửa
5 (100%) 3 votes

Tứ vương gia là người của hoàng tộc, tuyệt đối không thể bị tổn hại, nhưng tính mạng lại đang bị đe dọa. Ai có thể ngăn cản kịp thời cứu nguy cho ông ta.

Tứ vương gia là hoàng thân quốc thích, không may có xảy ra chuyện bất trắc đáng tiếc gì, thì tất cả những người có mặt đều phải chịu liên đới. Vì vậy khi thanh đoản đao của Hạo Thiên văng khỏi võ đài, đâm thẳng vào tứ vương gia ngồi phía trên khiến ai cũng hoảng hồn lo sợ.

Ngay thời khắc ngàn cân treo sợi tóc đó, một bóng đen nhanh như ánh chớp đã có mặt phía trước tứ vương gia. Người này cao to như một pho tượng, hai tay vắt chéo trước ngực, vận khí rồi duỗi mạnh hai quyền ra. Hộ thể khí công phát ra một luồng khí kình cường hoành.

Tượng Thiên Bất Động trong Cuồng Tượng Cương Khí.

Khí công cương mãnh phát ra thành tấm thuẫn hộ thể vững chắc. Chiêu Tượng Thiên Bất Động có nghĩa, voi trời đứng yên bất động. Vững trãi và mạnh mẽ chính là điểm lợi hại nhất trong Cuồng Tượng Cương Khí của người này. Hắn Chính là Võ Tượng hộ pháp cao thủ dưới trướng tứ vương gia.

Một chiêu Tượng Thiên Bất động đã chặn đứng thế tới của thanh khoái đao. Rồi người này, thổ kình hất mạnh làm thanh đoản đao văng lên trời bay đi đâu mất dạng.

Từ lúc tới đây cao thủ thần bí kia chưa từng coi võ lâm thiên hạ trong mắt. Nhưng trông thấy khí thế trong Cuồng Tượng Cương Khí, anh ta cũng phải liếc nhìn.

Võ Tượng thấy ánh mắt sắc lạnh của cao thủ nhìn mình. Như một luồng đao ý cường liệt, phong tỏa toàn thân. Cảm giác áp bức này lần đầu Võ Tượng mới gặp, nhưng bản thân ông ta là một đại tướng thân kinh bách chiến làm sao mà kinh sợ chỉ vì một ánh mắt thôi chứ y cũng trừng mắt nhìn lại.

Hai ánh mắt như mang điện quang chạm nhau như muốn tóe lửa.

Hai người như trong tư thế kiếm rút, cung dương thì Võ Tượng bất ngờ lại quay lưng khom người ôm quyền hành lễ:

Vương gia người không sao chứ!

Sự việc kinh hãi vừa xảy ra suýt chút nữa tính mạng đã lâm nguy. Nhưng tứ vương gia vẫn thản nhiên như không có chuyện gì.

– Ta Không sao. Ngươi lui ra sau đi. Để ta còn xem đoạt đao.

Tứ vương gia rất tin tưởng Võ Tượng, vì người này là võ tướng xếp hạng mạnh nhất trong cao thủ hoàng triều, một trong tứ đại cao tướng.

Chính vì thế mà nguy hiểm cận kề, ông ta vẫn bình chân như vại.

Còn Võ Tượng y cúi người hành lễ rồi lui ra sau. Nhưng trong lòng cảm thấy bất phẫn khó chịu vô cùng, khi đối diện với cái nhìn lăng lệ của kẻ đứng trên Thiên Đao Đài kia.

Thân là võ tướng đương triều, nhưng y cũng là vô địch cao thủ, sở hữu công phu lợi hại. Nay gặp cao thủ mạnh tuy không có lòng tranh đoạt, nhưng võ giả gặp kẻ mạnh hào khí dâng lên cũng muốn phân cao thấp.

Nhưng hiện tại sự an nguy của tứ vương gia quan trọng hơn, nên Võ Tượng đành ngậm ngùi cam chịu rút lui. Vì nhiệm vụ chính của mình là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tứ vương gia.

Còn kẻ đứng trên Đao Thiên Đài kia, cũng có suy nghĩ trong lòng khi đối diện với sát nhãn của Võ Tượng.

Vừa rồi ta hạ thủ cũng đã đề thăng sáu thành công lực, nhưng tên mặc chiến giáp kia có thể dùng hộ thể thần công để chặn đứng. Cho thấy nội gia rất lợi hại quả thật xứng đáng làm đối thủ Vô Địch Cuồng Đao ta.
Nhưng hôm nay ta tới đây là để đoạt bảo đao, cần phải đặt việc quan trọng này lên hàng đầu. Tên mặc giáp kia là cao thủ nội gia lợi hại, nhất định sau này phải tìm hắn tỉ thí một trận. Hôm nay không tiện, đoạt đao trước đã“.

Nghĩ vậy người này liền thổ kình. Hất mạnh tên Hạo Thiên đang nhăn nhó, vì bị chúng chính khoái đao của mình, ra khỏi Đao Thiên Đài.

Đánh văng Hạo Thiên, người kia bước lên đài, dương con mắt sáng quắc như tuệ tinh quét ngang bầu trời. Đối diện ánh mắt ấy không ai là không cảm thấy khiếp sợ.

Hắn cất giọng một giọng nói trầm hùng phát ra:

khờ… ! Trong các chư vị còn ai muốn đoạt đao cùng ta nữa hay không?

Quần hùng im bặt, một vì sợ hãi trước khí độ bất phàm của người kia, hai là thanh đao này không phải dễ lấy. Từ lúc khai cuộc đến giờ chưa ai chạm nổi vào nó, chứ chưa nói đến việc, chinh phục thần đao.

Mọi người cũng muốn xem bản lĩnh và thực lực kinh thiên của người kia, có đủ khả năng đoạt được thần đao này hay không:

khờ…! Đã không có vị anh hùng nào muốn tranh tài thì tại hạ xin phép dùng chút tài mọn của mình, thử đoạt đao xem sao!

Dứt lời người kia liền thổ kình, làm áo choàng tung bay, toàn thân căng phồng lên, công lực được đề thăng lên đỉnh điểm.

kình lực hùng hậu phát tán ra xung quanh, khiến quần hùng hoảng sợ phải lùi ra sau ba bước. Gió rít nổi lên, mây đen ở đâu kéo đến, tre kín cả bầu trời.

Cao thủ bí ẩn dùng chân dẫm mạnh, kình lực đủ sức khai thiên phá thạch phát ra, làm cho Bệ Đao đài nổ tung thành nhiều mảnh vụn. Bụi cát bay mù mịt Thiên Mệnh đao cũng bị kình lực bứt phá lên trời cao.

Ngay khi thanh đao đang lưng chừng không, bên dưới người kia tung mạnh vạt áo. Hai chưởng mạnh mẽ phát ra mấy mươi chưởng vào thanh đao đang trên không trung, tiếng nổ dòn dã như đại bác liên thanh.

Chỉ nghe tiếng “Bùm Chát” vang lên không ngớt, chưởng pháp hùng hậu lên tiếp giáng vào thân thanh đao trên không. Tạo ra những đốm ngân quang, tỏa ra xung quanh.

Thiên Mệnh trên không bị chưởng pháp phong nhuệ của người kia liên tiếp giáng vào thân đao, tạo nên những tiếng kêu hỗn độn.

Người kia liên tiếp xuất chưởng khoảng một canh giờ, từng mồ hôi bằng hạt đậu, từ trên thái dương anh ta đổ ra như suối.

Cuồng phong bão vũ nổi lên cùng sấm sét dữ dội, chấn động chín tầng mây.

Và mưa bắt đầu rơi xuống, ông trời như đang u ám nhìn thương sinh chìm đắm trong bể khổ. Còn cao thủ thần bí kia, sau một hồi dùng chưởng chấn long trời lở đất, bỗng anh ta không xuất chưởng nữa mà dừng lại.

Thanh đao không còn lực rơi xuống, nằm gọn trong tay người kia. Nhưng tuyệt thế tà binh đâu chịu dễ dàng khuất phục như vậy. Nằm trong tay người kia Thiên Mệnh không ngừng rung động, tự phát sinh ra nhưng âm thanh kỳ dị.

Rồi tám cỗ đao khí bắn tóe ra, chém tan nát cánh tay của người kia, dù đau đớn thấu tâm can, song anh ta quyết không buông tay.

Người đao rằng co nhau bất động như pho tượng. Cao thủ thần bí đang toàn lực đấu với Thiên Mệnh Đao.

Người này nội lực thâm hậu, liên tiếp giáng chưởng vào thân đao sau đó mới dùng tâm và máu để cảm đao, tỏ lòng thành tâm cầu bảo đao của mình.

Trước dùng sức mạnh quán tuyệt khuất phục, sau dùng lòng thành tâm cưỡng cầu. Thiên hạ này làm sao có ai có thể hiểu được đao hơn người này.

Còn quần hùng thì vẫn kiên nhẫn chờ xem diễn biến kết quả cuối cùng, sẽ diễn ra như thế nào.

Trên hàng ghế đầu tiên, vừa trải qua một việc nguy hiểm cận kề nhưng tứ vương gia vẫn bình tĩnh, điềm đạm như bình thường. Ông hoàn toàn không làm mất đi khí độ vương giả của mình. Ông quay sang nói khẽ với đại hộ pháp Võ Tượng của mình:

Võ hộ pháp! Theo ngươi người này có đoạt được bảo đao không?

Võ Tượng nhìn người cầm đao bất động trên đao đài trầm ngâm giây lát.

Thưa vương gia! Người này võ công cao cường, khí độ cương mãnh, làm việc dứt khoát. Thuộc hạ thấy y đang đấu thần với sức mạnh ma mị tàng ẩn bên trong thanh bảo đao. Chỉ cần lơi là hay vong động, ý chí không kiên định, bá niệm không hơn người. Thì kết cục cũng sẽ như những kẻ trước đó thôi.

Nghe Võ Tượng nói tứ vương gia khẽ gật gật, vì ông ta không biết võ công nên không thể có cái nhìn sâu xa như Võ Tượng được. Trầm ngâm một lúc ông lại hỏi :

Ngươi cũng là cao thủ nhất đẳng, tại sao không thử vận may một lần. Bản vương đâu có ngăn cấm nhà ngươi đoạt đao đâu. Ngươi nghĩ mình có thể đoạt được thanh bảo đao này không ?

Trước câu hỏi có phần bất ngờ của tứ vương gia, Võ Tượng không hề suy nghĩ mà trả lời ngay.

Không thưa vương gia!

Tại sao?

Thưa vương gia ! Thuộc hạ cho rằng một người giỏi võ không phụ thuộc quá nhiều vào binh khí, mà phụ thuộc vào khả năng tôi luyện cũng như xử lý nhanh nhẹn trong chiến đấu.
Thuộc hạ tu luyện thần công Cuồng Tượng Cương Khí, cộng với Thiên Tượng Chiến Giáp được vương gia ban tặng. Thì vốn đã không cần phải binh khí nào nữa cả. Với lại người đoạt bảo đao, phải có lòng cầu bảo đao.

Thuộc hạ vốn tin vào năng lực là hai nắm thiết quyền này. Cho rằng võ công sinh ra từ cơ thể mình là nguyên thủy nhất và lợi hại nhất, không có binh khí nào có thể sánh bằng, thì làm sao có thể đoạt đao được.Nghe Võ Tượng trả lời, tứ vương gia chỉ biết gật đầu, nghe xong lời giải thích đó ông cũng thấy có lý.

Người phải có lòng cầu đao mãnh liệt lắm, thì mới khiến cho thần đao rung động được. Bỗng một thuộc hạ khác xuất hiện ôm quyền bẩm báo:

Thưa vương gia! Hai đứa trẻ không chịu ngồi trong xa giá cứ một mực đòi ra ngoài, thuộc hạ phải làm sao mong vương gia suy xét.

Hai đứa trẻ trên xa giá là do bản vương tìm thấy trước đây mấy ngày. Hai đứa một trai một gái. Gia đình chúng, một thì bị diệt môn bởi sát thủ trên giang hồ, một bị bỏ rơi ngoài chợ. Thấy chúng mặt mũi sáng sủa lại gặp số phận thảm thương, nên bản vương thương tình, mang về nhận làm con nuôi.

Hai đứa trẻ một nam một nữ, hoàn cảnh bi thương may mắn gặp được tứ vương gia nhân đức, nhận làm con nuôi cũng gọi là vô cùng may mắn.

– Được rồi! Truyền lệnh ta mang chúng tới đây. Bản vương muốn chúng bên cạnh.

Tuân lệnh! Thuộc hạ xin cáo lui.

Cận vệ khấu đầu hành lễ rồi lui ra sau. Tứ vương gia vừa quan sát phía trước vừa cất lời.

Võ Tượng! Bổ phái rất cần những người có năng lực tài giỏi để phục vụ cho triều đình. Ta thấy hai đứa trẻ này cũng có phẩm chất, ta muốn chúng sau này sẽ là những bổ phái hàng đầu, thực thi pháp luật mang lại công bằng cho muôn dân bá tánh. Ngươi hiểu ý ta chứ?

Võ Tượng vẫn giữ phong thái trầm mặc lạnh lẽo như pho tượng nhưng ông ta cũng đã đồng ý trước đề nghị của Tứ vương gia:

Thuộc hạ hiểu! Vương gia cứ an tâm giao chúng cho thuộc hạ

Tứ vương gia nghe câu trả lời của Võ Tượng có vẻ hài lòng. Ông tin rằng dưới sự dẫn dắt của Võ Tượng, hai đứa trẻ kia sẽ thành những nhân vật xuất chúng.

Bẩm báo vương gia nhị vị thiếu chủ đã được đưa đến.

Hai thuộc hạ dẫn hai đứa trẻ, một trai một gái đến trước mặt tứ vương gia. Chúng cúi đầu hành lễ:

Chúng con bái kiến vương gia.

Trông thấy chúng tứ vương gia mỉm cười đưa tay miễn lễ.

Hai đứa không cần đa lễ!

Hai đứa trẻ có vẻ bỡ ngỡ nên hơi lo lắng. Bé trai thì bạo dạn hơn đưa mắt nhìn xung quanh đầy khí thế. Khuôn mặt sáng ngời ánh mắt long lanh có thần, mái tóc cứng, có vài sợi nhô lên thẳng đứng phấn khởi ra mặt .

Phụ vương ở đây đông vui thật, khác hẳn trong vương phủ chán ngắt.

Bé trai có vẻ lanh lợi, hoạt bát, lúc tìm thấy nó tứ vương gia phát hiện sau lưng có khắc một chữ Hỏa, màu hồng nên đặt tên là Thiên Hỏa. Cả hai đứa năm nay cũng khoảng sáu tuổi.

Khác bé trai hoạt bát nhanh nhẩu, bé gái Tiểu Thúy có phần âm trầm hơn. Cô bé cả ngày cứ lùi lũi một mình, không nói chuyện với ai.

Đôi mắt trong veo nhưng có một nỗi buồn u uất, có lẽ thảm cảnh diệt môn cả nhà lớn bé bị sát hại trước mắt, đã là nỗi kinh hoàng ăn sâu vào tâm trí trẻ thơ của cô bé.

Nhưng cô bé lại có tài đánh đàn, múa hát rất giỏi, có lẽ trước kia gia đình của cô bé cũng chịu khó đào tạo.

Võ Tượng đợi khi chúng lên mười tuổi, ta muốn ngươi đích thân dạy võ công cho chúng. Sau này lớn lên ta sẽ gửi chúng vào bộ hình, làm bổ khoái.

Võ Tượng nhìn hai đứa bé rồi cúi đầu lĩnh chỉ.

Thuộc hạ tuân lệnh.

Ngay lúc đó thì thấy mọi người bên dưới nhao lên thái độ bất thường, tứ vương gia cũng ngước mắt nhìn lên Thiên Đao Đài, coi có chuyện gì xảy ra.

Sau gần một canh giờ, tình hình trước mắt vẫn không có biến chuyển gì từ cao thủ thần bí cả.

Nhưng điều quần hùng chú ý là Hạo Thiên lúc này cũng đã hồi phục sau một chiêu phản lực trọng thương của người kia.

Còn cao thủ thần bí thì hai tay cầm Thiên Mệnh trong tay đứng yên bất động, giữa Đao Thiên Đài đổ nát.

Nhận thấy đây là cơ hội hiếm có để rửa mối nhục bại trận khi nãy, y không do dự rút ra dưới thắt lưng một con dao nhỏ, sắc bén rồi vung dao xông lên.

Tất nhiên có cơ hội hiếm có thế này, y quyết không thể bỏ lỡ được. Y vung đao lưỡi đao bay tới đâm thẳng vào tim người kia .

Quần hùng thấy vậy cũng bất bình với hành động của Hạo Thiên, thừa cơ người ta không đề phòng, mà ra tay ám toán, hành vi thật vô sỉ đi ngược với đạo nghĩa giang hồ. Nhát đao đâm tới trong lúc người kia tâm thần đang nhiễu loạn .”Trúng “.

Dám coi thường Hạo Thiên ta ngươi chịu chết đi.

Nhát đao đã đâm trúng tim cao thủ bí ẩn, nhưng Hạo Thiên chưa kịp vui mừng vì mình đã đắc thủ.

Mũi đao tuy đâm trúng tim, nhưng không sao đâm vào được dù là nửa phân, tại sao lại như vậy được.

Hạo Thiên kinh hãi phát hiện ra chỗ vết khoái đao của y đâm chúng, bị một luồng lam quang ngưng tụ lại tạo thành bức tường chân khí hộ thể cho người kia, khiến mũi khoái đao không thể tiến sâu hơn.

Đang ngạc nhiên thì một ánh sáng lóe lên, sau đó là tiếng kêu la thảm thiết của Hạo Thiên, máu me văng tung tóe nhìn kỹ cánh tay và thanh khoái đao của hạo thiên đang nằm còng queo dưới đất, máu chảy ra vễ vãi.

Tại sao lại như vậy, Hạo Thiên thật sự không hiểu nổi, không chỉ có hắn mà những người có mặt cũng chẳng hiểu tại sao lại như thế nữa. Thì ra người bí ẩn đã dùng máu của mình để cảm đao, sau thời gian tâm đao rằng sé, bây giờ Thiên Mệnh đao và anh ta đã như là một. Thế nên cơ thể anh ta bây giờ cũng sắc bén như thanh đao, chính vì thế mà cánh tay Hạo Thiên mới bị rơi xuống đất.

Người kia dùng mình hét lớn “” Một đạo hàn quang phát ra chiêu, rợp cả một góc trời.

Đao tốt! Quả là đao tốt! Từ nay mi sẽ thuộc về ta! Ha! Ha! Ha!

Người kia cất tiếng cười sảng khoái, âm thanh phát ra khiến những người có mặt đinh tai nhức óc, ngũ nội nhộn nhao.

Công lực người này thật kinh thế hãi tục những người có mặt công lực yếu máu chảy ra tai ,đầu óc choáng váng.

Máu tươi trên cánh tay rách toạc cũng không làm vơi đi sự sung sướng của người kia:

Tên khốn kiếp! Thanh đao do ta nhận trước nó phải thuộc về ta.

Thiên Hạo đã thương tích đầy người, nhưng sự tức giận đã làm y mất hết lý trí. Đáng ra lúc này hắn nên nằm yên thì tốt hơn. Vẫn còn cô lớn giọng thật là một hành động quá ngu ngốc trong hoàn cảnh này.

Ha! Ha! Đã có bảo đao rồi ta cũng muốn thử xem nó sắc bén đến đâu.

Vừa cười đắc ý, ánh mắt của quái nhân kia đổ dồn về phía Hạo Thiên. Rõ ràng là muốn dùng tên này để thử đao.

Ta sẽ cho ngươi được chết một cách khí khái nam tử nhé. Hàng Long bát Thức Hoành Sơn Cuồng Long Chảm.

Hàng Long Bát Thức là tuyệt học đao pháp đắc ý nhất của quái nhân đó. Đao chiêu cường hoành, công thêm với uy lực khai sơn phá thạch của Thiên Mệnh. Nên uy lực mạnh mẽ vô cùng, đao khí phong nhuệ, thế như quét vạn quân lính. Chỉ thấy bóng quái nhân đó lướt qua.

Thiên Hạo còn chưa kịp nhìn thấy thân pháp của hắn di chuyển như thế nào. Sau một đao ấy trên trời bỗng nổi lên một tiếng sấm lớn, lóe lên một tia chớp sáng thiên quan địa.

Qua tia sáng của ánh chớp ấy, Thiên Hạo bất chợt nhìn xuống, y kinh hãi khi thấy cái bóng của mình bên dưới nền gạch lại có ánh sáng cắt làm hai.

Và hắn không kịp kêu một tiếng, thân hình phút chốc đã bị phân thành hai. Kết cục của kẻ không tự lượng sức đã được an bài như thế. Thiên Hao chết mà còn chưa nhận ra được sự đau đớn của thể xác. Vì đường đao quá nhanh, hay Thiên Mệnh quá sắc bén, làm cảm giác bị rơi vào địa ngục xảy đến quá nhanh. Nạn nhân còn chưa kịp cảm thấy đau đớn nơi xác thịt thì hồn đã sớm bị bức lìa khỏi thân xác rồi.

Hảo đao! Quả đã không phụ công sức của ta.

Hạo Thiên bị chém làm hai chết bất đắc kỳ tử, máu me bắn ra tung tóe. Vậy mà lưỡi đao không dính một giọt máu nào. Quả nhiên sắc bén vô cùng, thật xứng là báu vật tiền tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả.

Cao thủ cầm đao bước đi bước qua xác Thiên Hạo, y không thèm cúi nhìn một cái. Mắt xác chết vẫn mở to, vì cái chết đến quá nhanh nên nạn nhân còn chưa hết sự kinh hoàng trong ánh mắt, thì hồn đã lìa khỏi xác rồi.

Được chết dưới Thiên Mệnh Đao và hàng Long bát thức của ta, với ngươi là cả một niềm tự hào rồi.

Cao thủ kia cầm đao giơ lên cao rồi cười lớn, tiếng cười đầy sự ngạo nghễ và sảng khoái. Nhưng kì thực không đơn giản chỉ là một tiếng cười vui như người ta vẫn nghĩ.

Tiếng cười cất lên toàn bộ quần hùng đã có dấu hiệu rung động. Một luồng áp lực cực lớn phát ra theo tiếng cười nhắm thẳng vào quần hùng bên dưới.

Những người công lực cao hơn phải vận hết sức để không bị tổn hại. Rút cuộc người này là ai, võ công bá đạo thế này trên giang hồ không thể không có tiếng tăm được, nội kình hùng hậu phát ra làm cả Thiên Đao Đài rung chuyển.

Người kia tay cầm Thiên Mệnh trong tay, ngày hôm nay cũng là nơi người trong giang hồ có mặt đông đủ, người này cũng muốn phen này dằn mặt những kẻ võ lâm chính đạo.

Không ít người ở đây cũng ỉ mình danh môn chính phái, mà làm nhiều chuyện xằng bậy. không chỉ có vậy, mà bàng môn tà đạo cũng có mặt không ít, đây là cơ hội tốt để dằn mặt đám võ lâm chánh đạo, dương dương tự đắc kia và áp chế luôn những kẻ đến từ ma giới nữa.

Nghĩ vậy người kia bắt đầu ngấm ngầm vận công, đề thăng công lực lên đỉnh điểm, rồi ngửa mặt cất tiếng cười lớn, âm thanh vang vọng khắp ngõ ngách trong thành.

Trong tiếng cười, người kia ngấm ngầm sử dụng âm công, một chiêu Hàng Long Hống được thi triển ẩn trong tiếng cười cao ngạo kia.

Những người có mặt nghe tiếng cười ấy, đầu óc choáng váng huyết mạch sục sôi, cảm thấy áp lực đè nén từ trong đầu làm máu huyết toàn thân căng lên, muốn nứt vỡ ra .

Nhiều kẻ công lực yếu đã xuất hiện máu tươi trào ra mắt, phun ra miệng:

Công tử cẩn thận hắn đang sử dụng âm công, thứ công phu này rất nguy hiểm, không thể xem thường mọi người hãy dùng tay bịt tai lại và vận công lực lên cao chống đỡ.

Tiếng nói là của một đầu lĩnh có tuổi tác trong Cự Hổ Bang, xem ra y đã nghe và phát hiện ra công phu che mắt của người kia.

Nghe hiệu lệnh, tùy tùng hộ vệ nhân mã, trọng Cự Hổ Bang đưa tay bịt tai lại, riêng đường chủ của chúng vẫn bình tĩnh, điềm đạm, đưa quạt phe phẩy như không có gì xảy ra.

Thanh niên này tuổi còn trẻ mà công lực khá có nền tảng, những người có mặt ở đây phải toàn lực vận công chống lại, còn anh ta vẫn thản nhiên như thường, công lực của thanh niên này thâm hậu đến vậy sao.

Đúng là đường chủ của một bang phái mạnh nhất giang hồ, quả nhiên cũng có chỗ hơn người, thực lực Cự Hổ Bang quả nhiên không tầm thường chút nào.

Thì ra trong tràng cười hào sảng này, cao thủ thần bí kia đã ngấm ngầm vận âm công có tên Hàng Long Hống. Nội lực thâm tàng trong âm thanh tiếng cười, làm kinh động tâm trí, trấn áp kinh mạch những người xung quanh.

Một thứ công phu rất khó thi triển, mục đích người này muốn dằn mặt anh hùng thiên hạ. Hàng Long Hống uy lực như sấm nổ ngang trời, kinh tâm động phách, nhiều người đã không chịu nổi ngã lăn ra đất ngất lịm. Những người chúng chiêu có cả tứ vương gia và đám thuộc hạ thân cận của ông ta.

Tình thế trước mắt dù không muốn, thì một người cũng phải bước ra đối đầu với cao thủ thần bí kia.

Người bước ra thân mang chiến giáp, không nộ nhưng uy nghi lẫm liệt, khí độ hiên ngang bất phàm, khiến hàng vạn quân lính trông thấy chiến tâm đại giảm.

Thiên Tượng Hống trong Cuồng Tượng Cương Khí.

Một âm thanh khác vang lên vang vọng, như tiếng voi rú giữa rừng sâu, âm lực kinh người làm tường thành bao bọc xung quanh vốn bị Hàng Long Hống làm cho nứt vỡ, nay gặp Thiên Tượng Hống thì nổ tung thành nhiều mảnh vụn.

Long gầm, Tượng hống, hai luồng âm công bá đạo đủ làm rung chuyển đất trời. Khiến thành quách, tường bao bị chấn lực kinh thiên chịu không nổi, đổ sập ầm ầm.

Quần hùng cũng bị quấn theo hai luồng âm công, một công một thủ này mà khốn đốn.

Bên này đám người Cự Hổ Bang cũng bị nhiễu loạn, nhân mã bị âm công làm bị thương vô số sắp không giữ vững đội hình.

Thấy vậy Tô Thế Hùng đường chủ làm sao có thể bình chân được nữa.

Nếu không ra tay thì bang chúng Cự Hổ Bang sẽ bị âm công làm bị thương .Y vận công lực, hất văng chiếc quạt lên cao rồi đề thăng công lực, khiên động làm chiếc quạt xoay tít mù trong không trung, từ xa dùng chưởng pháp dẫn động Thiết Phiến.

Đỉnh Phong Vọng Âm Phiến trong Ngọc Phong Thiết Phiến.

Chưởng phải vận múa vô cùng đẹp mắt, dẫn động Thiết Phiến trước mặt xoay tít mù phát ra những tiếng “vu vu“. Âm thanh cùng lực đạo từ Thiết Phiến đã đẩy lui âm lực từ Hàng Long Hống của cao thủ thần bí kia. Vì vậy mà nhân mã Cự Hổ Bang vẫn giữ nguyên được đội hình. Gã đường chủ mặt trắng này xem ra cũng không phải hạng tầm thường.

Những người ngồi ở hàng ghế đầu tiên, đều thuộc hạng bang chủ, chưởng môn nên công lực cũng khá, vẫn cầm cự được.

Chỉ những nhân sĩ bên dưới là khổ sở, ai nấy cũng cảm thấy ngũ nội lộn ngược, đau đớn vô cùng, ngã lăn ra đất nhăn nhó, cảm giác vô cùng đau đớn.

Nhưng thật kỳ lạ trong đám đông đang la ó, hoảng loạn, có năm người toàn thân bịt kín, vẫn đứng thản nhiên như không có chuyện gì.

Năm kẻ này là ai, thần thánh phương nào. Võ lâm quái kiệt, ngọa hổ tàng long trong thiên hạ quả nhiên không hề đơn giản.

Trong số hào kiệt thiên hạ còn đứng vững, người mà cao thủ bí ẩn để mắt tới nhiều nhất, chính là người thân mang chiến giáp uy nghi, lẫm liệt. Toát ra khí lực một võ lâm cường giả. Cao thủ bí ẩn lúc đoạt bảo đao đã tiêu hao chân khí không ít.

Nếu đơn đả độc đấu vẫn tự tin vô đối, nhưng nếu ỷ thế ép người quá đáng, khiến đám giang hồ hào kiệt cùng nhau liên thủ công kích thì với anh ta là không hề có lợi trong lúc này.

Anh tài là phải biết tiến, biết lui, không tính thiệt thòi trước mắt“.

Nghĩ vậy cao thủ thần bí lại cười lớn, nhưng lần này không dữ dội như trước, mà chỉ là một tiếng cười đắc ý mà thôi. Tiếng cười vừa dứt, Thiết Dũng cũng tiếp đó bước lên, hai tay cung kính dâng vỏ đao gia truyền.

Như đã hứa, lão phu cam tâm, tình nguyện tặng không vỏ đao báu, cho tráng sĩ!

Người kia đưa con mắt lạnh lùng nhìn Thiết Dũng, thấy ông có vẻ thành tâm, thành ý dâng vỏ đao. Y bèn với tay đoạt vỏ đao, rồi tra bảo đao vào vỏ vừa khít, cảm giác rất hài lòng:

Tốt Lắm! Cuối cùng thần bảo cũng đã thuộc về ta. Ha. Ha. Ha!

Người thần bí sau tiếng cười, thân hình xoay chuyển, hóa thành cơn gió lao đi. Đến bất ngờ ra đi cũng dị thường. Chỉ có tiếng cười sảng khoái còn dư âm lại đâu đó quanh đây, rồi xa dần rồi biến đi khuất dạng trong cõi xa xăm, mịt mờ.

Báu vật cuối cùng đã tìm được chủ nhân sau thời gian lặng lẽ, u quang, giờ đây vận mệnh võ lâm sẽ sang một trang mới. Vậy là lễ hội dương đao lập uy cuối cùng cũng đã đến lúc kết thúc. Đại Đao Thiên Mệnh đã chọn Vô Địch Cuồng Đao Yến Vân Thiên làm chủ nhân.

”Vậy là cuối cùng thần bảo đao cũng đã tìm được chân chủ nhân là Yến Vân Thiên”.

”Thiên Mệnh trong tay ông ta sẽ phát huy uy lực dữ dội như thế nào?”

Cách Thiên Thiết Thành khoảng nửa dặm về phía đông, có một ngọn núi cao vươn lên sừng sững người dân quanh vùng quen gọi ngọn núi này là Lạc Phượng Sơn.

Sở dĩ gọi là Lạc Phượng vì người ta tương truyền, Phượng Hoàng là một trong tứ đại linh thú, Long, Lân, Quy, Phụng, trong truyền thuyết. Đã từng ẩn mình ở ngọn núi này.

Trong khi nhân sĩ võ lâm đang nóng lòng tranh đoạt kỳ binh hiện thế ở Thiên Thiết Thành. Thì cách đó không xa, trên đỉnh Lạc Phượng Sơn này ngày hôm nay có sự xuất hiện của hai người lạ làm cho mây gió chốn núi non yên tĩnh nơi đây có chút xáo động.

Trên đỉnh Lạc Phượng Sơn có một nơi cao nhất, hiện lên một mỏm đá vươn cao lên trời, người ta gọi là mỏm đá Phượng Sồ.

Mỏm đá là một kỳ quan do tự nhiên tạo nên, kết cấu giống đầu phượng hoàng ngưỡng lên trời cao, hay còn gọi là phượng hoàng ngưỡng thiên.

Mỏm đá này là nơi cao nhất trên Lạc Phượng Sơn, khi mặt trời hừng đông chiếu qua mỏm đá, trông như một con phượng hoàng đang ngậm một viên ngọc sáng chói lóa trong miệng, thật là một kỳ quan tuyệt mỹ của tạo hóa.

Nhưng ngày hôm nay thì bầu trời âm u mù mịt, từng đám mây đen nặng nề trùng xuống, bên cạnh là tiếng vân vũ cuồng phong gào thét.

Thiên địa biến sắc, bạo vũ xoay vần, chỉ bởi vì ngày hôm nay thanh tà binh cường tuyệt Thiên Mệnh chính thức chọn được chủ nhân đích thực cho mình.

Những dị tượng kỳ biến liên tiếp xảy ra từ khi Đao bảo được phong ngự, ở Thiên Đao Đài trong Thiên Thiết Thành.

Người bình thường quan sát thì chỉ thấy khác lạ một chút. Còn riêng cao nhân ắt sẽ nhìn ra thiên cơ, số mệnh trọng đại của thần binh.

Trên ngọn Phượng Sồ ngày hôm nay, có xuất hiện thấp thoáng hai bóng người. Hai người này có mặt ở đây khiến mây đen tản ra, bão vũ cũng đổi chiều. Khí độ từ một người thần khí nhàn định, thân phát khí thế bất phàm, hiên ngang bất đảo vô thượng hiếm có trên đời.

Khí lực phát ra từ kỳ nhân này  làm cả ngọn Phượng Sồ lóe sáng, khiến người ta từ xa nhìn lại thấy mặt trời ngày hôm nay vẫn mọc như thường ngày.

Người cao lớn mặc bộ y phục màu trắng, tuổi trạc tứ tuần, râu trắng dài chấm ngực, vầng trán nhô cao, khuôn mặt cân đối, lông mày sắc sảo, ánh mắt lóe tinh quang tận hiện phong phạm của một nhất đại tôn sư.

Qua tướng mạo uy nghi, khẳng định đây là một con người hiểu sâu biết rộng, anh minh thần trí, phong thái đạo mạo, vẻ mặt rất tiên phong đạo cốt. Da dẻ hồng hào, có thể thấy qua dung mạo lẫn phong thái, người này có oai tướng của một thần nhân đứng đầu một phái, hùng cứ một phương.

Bên cạnh người đạo mạo là một bóng dáng nhỏ nhắn hơn, chính xác là một thiếu niên khoảng mười tuổi. Thiếu niên ăn mặc gọn gàng, khoác trên mình bộ y phục thẫm màu tro lạnh. Đang đứng khoanh tay trước ngực, đưa ánh mắt về phía Thiên Thiết Thành phía xa.

Thiếu niên tuổi còn nhỏ, nhưng ánh mắt sắc lạnh, thâm sâu khó đoán, khuôn mặt khôi ngô trắng ngọc, nhưng trên gương mặt đứa trẻ không có một nét ngây thơ hồn nhiên nào. Thay vào đó mặt lạnh như băng không một tia biểu cảm chỉ thấy nét quyết tuyệt cao ngạo hiện ra trong tròng mắt cậu ta, sống mũi nhô cao, khuôn trang thanh tú đầy đặn.

Dáng đứng vững của thiếu niên chắc tựa thái sơn, vững chãi, cương nghị. Tuổi còn nhỏ mà hung tướng khác thường, rút cuộc hai người này là ai. Tại sao lại có mặt ở đây lúc này. Họ có lòng muốn tranh đoạt bảo đao hay không, hay chỉ là tọa sơn quan hổ đấu, xem giang hồ tranh đoạt mà thôi:

Hùng nhi! Phía trước là Thiên Thiết Thành, hôm nay có khai phong một bảo đao tuyệt thế, con thấy bảo đao thế nào?

Giọng nói chậm rãi trầm hùng, ngôn từ không to, nhưng vẫn nghe rõ ràng. Thiếu niên im lặng đưa mắt dõi về phía trước xa xa để quan sát. Trước mặt hai người họ là một thanh bảo kiếm phát ra ánh sáng màu đỏ, thiên kiếm này trên thân có một tấm kiếng nhỏ mang linh lực hội tụ rất mạnh. Kiếm này được gọi là Thiên Kiếm Ngự Long là Trấn Tộc Chi Kiếm của đệ nhất kiếm phái Độc Kiếm Thành ở Thiên Kiếm Sơn.

Chỉ cần nhìn vào chiếu tâm kính trên thân thiên kiếm là người ta có thể nhìn thấy cảnh vật cách đó cả một dặm, đó là kỳ diệu của thanh thiên kiếm này. Qua thiên nhãn kính ánh mắt thiếu niên lăng lệ, như một thanh kiếm xuyên qua mây đen u ám nhìn thẳng vào Thiên Mệnh đao, đang ngự trên Đao Thiên Đài của Thiên Thiết Thành. Sau khi quan sát kỹ, thiếu niên nhìn hán tử thần nhân đáp :

– Phụ thân! Con thấy thân đao phát ra ánh sáng xanh biếc, sắc bén vô cùng, ngoài ra xung quanh lưỡi đao bao trùm một luồng tử khí rất mỏng. Là một thanh đao tốt.

Hán tử mặc áo trắng là cha của thiếu niên kia. Ông vuốt những sợi râu nửa đen nửa trắng rồi khẽ gật đầu cất tiếng:

Con nhận xét rất đúng, thanh bảo đao này đúng là binh khí vô cùng sắc bén xưa nay hiếm gặp. Điều bất thường đúng như con nói, bao quanh lưỡi đao có một luồng tử khí mỏng manh, luồng khí hắc ám này tuyệt đối không đơn giản. Thông thường bao quanh kỳ bảo, luôn ẩn chứa sát cơ huyền bí.

Người có được khí độ thiên nhân cộng bái vạn kiếm cúi đầu này là một nhân vật cực kỳ lợi hại, trên võ lâm nhắc đến tên ông ta là như một truyền kỳ kiếm đạo được xưng là thần. Long Kiếm đệ nhất kiếm là một trong Tứ Đại Thiên Vương cai quản dưới gầm trời này, ông ta là Độc Cô Kiếm Long thành chủ của Độc Kiếm Thành hùng xứ phía Đông, kiếm đạo đỉnh cao bá thiên hạ.

Trong tay Long Kiếm có một bảo khí được liệt vào hạng Cửu Đỉnh Cường Binh của võ lâm chính là thanh kiếm tỏa xích quang trước mặt hai người họ Thiên Kiếm Ngự Long kiếm trung chi hoàng. Độc Cô Kiếm Long từng dùng thiên kiếm này đánh bại vô số kiếm khách trong thiên hạ để đạt thành thiên hạ đệ nhất kiếm.

Nhưng nguồn gốc của thanh Thiên Kiếm giúp cho Độc Cô Kiếm Long bình thiên hạ này thì rất người biết được. Với Long Kiếm thì đó là một ký ức đau thương và ông luôn muốn quyên đi không bao giờ nhớ tới nữa. Nhưng điều chúng ta càng muốn lãng quên đi thì nó lại luôn hiện về dằn vặt tâm trí ta.

Ngày hôm nay khi hai cha con nói chuyện với nhau thì tự nhiên nhìn Thiên Kiếm Ngự Long mà những hồi ức buốt lòng năm xưa lại hiện lên như ngay trước mắt ông ta.

Nhớ năm xưa khi ta sở hữu nó, mà khiến mẫu thân con rời xa ta ta mãi mãi.

Tự nhiên buột miệng nói ra điều đó theo sự thôi thúc của tiềm thức bên trong. Nói tới đây hán tử tứ tuần buông ánh mắt thoáng hiện chút u uất, xen lẫn có cái gì đó sầu bi vô cùng.

Có phải điều phụ thân đang nói tới chính là nó!

Thiếu niên vừa nói vừa chỉ tay về phía trước mặt. Cách hai cha con khoảng bốn bước phía trước, là một thanh bảo kiếm được cắm cả vỏ trên nền đá. Thanh bảo kiếm có chuôi màu đỏ và vỏ có màu đen, tỏa ra khí thế cô ngạo, hiên ngang và kiêu hãnh.

Phải! Đó là Thiên Kiếm Ngự Long bảo vật trấn tộc chi kiếm của kiếm tộc ta. Hôm nay ta mang nó tới đây, để nó chiêm ngưỡng một binh khí khác, sẽ xuất hiện và sẽ là đối thủ xứng tầm với Ngự Long.

Giọng của hán tử áo trắng bỗng tỏ vẻ thống khoái vui mừng lấn át đi sự xúc động bi thương vừa thoáng hiện lên trên sắc mặt tiên nhân của ông ta:

Ý cha nói thanh bảo đao dưới kia, cũng có oai lực vô cùng lớn, đủ sức tranh phong với Thiên Kiếm Ngự Long của chúng ta sao?

Thiếu niên nhìn cha hỏi với giọng hoài nghi:

Hùng nhi! Con không thấy Ngự Long đang thống khoái sao. Nó đang phấn khích vô cùng, khi có thể tìm ra đối thủ tương xứng. Con đừng xem thường bảo đao dưới kia, đó là Đao Trung Chi vương đó.

Giọng của hán tử có phần phấn khích, sảng khoái, còn thiếu niên thì trầm ngâm suy tư. Không hiểu cậu có suy nghĩ gì trong đầu, chỉ có im lặng thầm nghĩ. “Vua của tất cả các bảo đao“.

Hùng nhi! Con xem Ngự Long cũng đang tỏa hào khí kìa.

Quả nhiên Thiên Kiếm Ngự Long đang rung lên liên hồi, phát ra những âm thanh kỳ quái, trước giờ Kiếm Hùng chưa từng thấy qua.

Chỉ thấy thiếu niên vẫn lẳng lặng không nói, chỉ lặng im với vẻ mặt trầm ngâm khó tả, rồi cậu nhìn lên phía sau lưng hán tử áo trắng, cất tiếng làm chen ngang hào khí đang dậy lên trong lòng ông ta.

Cha! Thất muội vừa mới sinh, mà cha đã cất công tới Lạc Phượng Sơn xa xôi đoạt Phụng Hoàng Kiếm cho muội ấy. Sự quan tâm của cha khiến Kiếm Hùng cũng ghen tị đấy.

Giọng nói lạnh lùng của thiếu niên, khiến hào khí của hán tử áo trắng phút chốc bị dập tắt, cảm giác giống như khi người ta đang vui vẻ thì bị hất một gáo nước lạnh vào người vậy.

Ông thầm nghĩ :

Kiếm Hùng đứa con này của ta sinh ra, đúng lúc ta có được Ngự Long Kiếm. Lúc đó ta và nương tử cùng đi đoạt kiếm ở Hỏa Long Sơn Động. Nương tử tuy mang thai, vẫn quyết cùng ta phu phụ đồng tâm, dùng Khai Thiên Đồng Tâm Kiếm đánh bại Hỏa Vân Động Chủ để đoạt kiếm.

Trong đầu của người đàn ông mang ngoại hiệu Long Kiếm vô địch này còn nhớ như in quang cảnh tại Hỏa Long Sơn Động khi đó.

… Hỏa Vân Sơn Động lửa cháy rừng rực nhưng có hai bóng người đang rìu nhau bước đi, hai người họ bước thi chậm chạp như bị trọng thương rất nặng. Người nam đang cố sức dìu người nữ bước đi giữa cái hỏa lò đang hừng hực nhiệt khí này.

Tâm! Muội cố lên chút nữa thôi chúng ta sẽ rời khỏi nơi này.

Hai người cố bước đi với dáng vẻ mệt mỏi vô cùng, ngoài dìu nương tử thì tay của chàng trai đang cầm một thanh bảo kiếm vừa mới được khai phong, xích quang từ lưỡi kiểm tỏa ra rất nồng liệt. Đó chính là Thiên Kiếm Ngự Long đệ nhất bảo kiếm mà hai người họ vừa vất vả trải qua sinh tử chiến với Hỏa Vân Động Chủ mà đoạt được.

Độc Cô Kiếm Long lúc này mới ngoài hai mươi tuổi, tuy chưa có nét tiên phong đạo mạo nhưng nét anh khí vẫn tỏa ra hơn người.

Long! Muội không xong rồi chàng hãy bỏ muội lại và đi đi. Nơi này sau khi mất Kiếm sẽ sụp đổ, muội không muốn cả hai chúng ta đều trôn thân ở nơi này.

Đúng là người nữ đã bị thương rất nặng sẽ khó mà rời khỏi được nơi này ngày hôm nay. Máu của nữ nhân chảy dài trên nền đất thành những vệt dài, ngay cả trên tay người nam cũng dính đầy máu của nàng. Kiếm Long cũng biết nàng sẽ không thể qua khỏi nhưng anh ta không muốn chấp nhận sự thật này.

Không Tâm muội! Chúng ta sẽ không sao cả chúng ta về nhà nào.

Tuy là nói vậy nhưng người nữ đã hữu tâm vô lực, nàng ấy đã không thể nào bước tiếp được nữa rồi. Kiếm Long cắm thiên kiếm kế bên ôm chặt đầu nương tử mà nước mắt không ngừng tuôn rơi, chảy ra trên khuôn mặt của anh ta và cả nương tử.

Long! Kiếm tộc ta tất cả dựa vào chàng. Muội có hy sinh vì kiếm tộc cũng là một niềm vinh quang, chỉ tiếc một điều là hài nhi trong bụng. Nếu có thể chàng hãy cứu lấy nó, cốt nhục của chúng ta, thiếp biết mình không thể qua khỏi nhưng không muốn con của chúng ta sẽ chết theo.

Có lẽ nữ nhân biết mình không thể nào thoát khỏi cái chết, cái thai trong bụng còn hai ngày nữa mới đến kỳ hạn sinh nở. Nhưng nàng đã cảm nhận thấy đứa bé trong bụng muốn chui ra sớm hơn, nó không muốn chết theo mẹ của nó. Thai nhi này đúng là ý chí cầu sinh vô cùng mãnh liệt, dường như thai nhi này biết mẫu thân nó sẽ không thể qua khỏi, nên đang đạp mạnh muốn được thoát ra khỏi bụng mẹ thật nhanh. Đúng là chuyện bất thường xưa nay hiếm gặp, Độc Cô Kiếm Long thấy bụng nương tử không ngừng động đậy mạnh. Anh ta cũng thầm hiểu đứa trẻ này khao khát được sống, nó không muốn phải chết theo nương thân, quả là một thử thách cam go cho Kiếm Long, anh ta sẽ làm cách nào để lấy hài nhi này ra.

Long! Chàng đừng nghi ngại gì cả hãy cứu lấy đứa nhỏ là con… là con… của chúng ta.

Nữ nhân nắm chặt tay Long buông chút hơi thở cuối cùng, nước mắt không ngừng tuôn trào nơi khóe mắt, nhưng nàng vẫn nở một nụ cười trên môi trước khi lìa khỏi cõi đời. Là người phụ nữ của kiếm khách đệ nhất trong thiên kiếm tộc là một vinh dự tột cùng. Cả ngàn nữ nhân kiếm tộc chỉ một người duy nhất được chọn làm người đàn bà của Kiếm Tộc chi nhân. Với nàng mà nói cũng là một niềm tự hào vô cùng rồi.

Không! Ông trời tại sao ông lại đối xử với ta như vậy.

Kiếm Long gào thét điên cuồng giữa chốn sơn động hừng hực nhiệt khí, cảm giác như sinh mệnh đang bi thương hơn bao giờ hết.

Sau một hồi gào thét thương tâm đến cực hạn, Kiếm Long ôm nương tư xiết chặt vào lòng như không muốn rời xa, nhưng sự thật phũ phàng nương tử của chàng đã vĩnh biệt thế giới này thật rồi. Trong giây phút bi hận không nguôi bỗng chàng nge có tiếng ”lục bục” đâu đó.

Chàng dật mình thất kinh khi tiếng “lục bục” đó lại phát ra trong bụng của nương tử vừa mới mất của anh ta.

– Không thể nào! Tại sao lại có thể như vậy?

Tiếng động ngày một rõ dần khiến cho Kiếm Long không thể nào không tin. Định mệnh sắp đặt anh ta có bảo kiếm Ngự Long thì phải mất đi thê tử, người anh ta thương yêu nhất.

Đúng là ông trời không cho không ai cái gì bao giờ. Lúc nàng sắp sinh thì thương thế quá nặng nàng đã mất, trước khi Hùng nhi kịp chào đời.

Tình thế bí bách tiến thoái lưỡng nan, không còn cách nào khác anh ta đành nhẫn tâm đắc tội với nàng. Sẵn Ngự Long Kiếm trong tay, Kiếm Long đã dùng kiếm thay cho một bà đỡ đẻ.

Âu cũng là số mệnh Kiếm Hùng đến nhân gian cũng là cách ấy. Điều duy nhất ám ảnh Độc Cô Kiếm Long cho đến bây giờ, chính là cảm giác mắc lỗi vì sự bất nhân lúc đó của ta.

Dù biết nàng không bao giờ oán trách hay hối hận khi đã yêu anh ta. Nhưng thâm tâm anh ta luôn bị ám ảnh mỗi khi nhớ lại mọi chuyện xảy ra khi đó. Giá như Kiếm Long không cương quyết đi đoạt kiếm, mà ở nhà chăm sóc nàng, thì mọi chuyện thê thảm đó đã không xảy ra.

Có lẽ mọi chuyện đã được ông trời định sẵn. Đứa trẻ này, khi được sinh ra không giống bình thường, chính Ngự Long đã đưa nó đến nhân gian này.

Đứa trẻ bình thường khi chào đời phải cất tiếng khóc lớn, báo hiệu sự ra đời của mình. Nhưng Kiếm Hùng thì không, nó không hề cất tiếng khóc ánh mắt nó mở to nhìn chằm chằm vào Ngự Long Thiên Kiếm

Có lẽ định mệnh  Kiếm Hùng tới nhân gian này là để trở thành vua kiếm.

Sau khi có được Thiên Kiếm Ngự long nhưng trong lòng Độc Cô Kiếm Long không hề vui mừng.

Vì có được kiếm báu nhưng lại mất đi nương tử người mà anh yêu thương nhất. Kìm nén đau thương vì chuyện này là chuyện cá nhân, còn việc to lớn hơn nữa đó là khôi phục và phát dương quang đại kiếm tộc.

Vậy là nén đau thương thành niềm tin mãnh liệt, không thể để nương tử của mình hi sinh vô ích như thế.

Kiếm Long ngày đêm chuyên tâm luyện kiếm, đột phá cảnh giới cao nhất trong kiếm đạo kiếm tộc là Khai Thiên Tàng Long Kiếm.

Ngoài ra nhờ thiên trí hơn người, ông còn sáng tạo ra sáu thế kiếm oai lực vô biên, ngộ ra từ Khai Thiên Kiếm pháp của gia tộc.

Sáu thế kiếm mang sức mạnh kinh tuyệt của đại tự nhiên là Lôi, Phong, Vân ,Vũ ,Tuyết. Riêng con trai cả của ông được truyền lại khai Thiên Hùng Bá kiếm đây là bộ kiếm pháp thượng thặng và kiêu ngạo, đòi hỏi người luyện có được ngạo khí hơn người, ngộ tính cực cao và cần phải mang trong mình khí dũng sơn hà, bá niệm vô song.

Kiếm Hùng hoàn toàn hội đủ những điều cần thiết đó, để kế thừa di mệnh của tộc kiếm.

Ngày hôm nay hai cha con đến Lạc Phượng Sơn, mục đích chính không hẳn là tọa sơn quan ngoại trận tranh giành bảo đao ở Thiên Thiết Thành.

Mà lần này đến là để đoạt Phụng Hoàng kiếm chính là thanh bảo kiếm mà hán tử tứ tuần đang đeo trên lưng.

Phụng Hoàng Kiếm cũng nằm trong cửu đỉnh kỳ binh, chứa đựng tinh nguyên thần thú Phụng Hoàng, là một trong tứ đại linh thú, độ sắc bén cũng như uy lực của nó là vô cùng to lớn.

Nghe con trai nói mình có thiên vị với đứa con gái mới chào đời, hán tử tứ tuần liền giải thích:

Tuyết Nhi! Là con gái duy nhất của ta vì vậy ta sẽ dành tặng món quà đặc biệt này cho nó. Tuy là nữ nhi nhưng cũng phải là nữ nhân đỉnh nhất, trong tất cả nữ nhân thiên hạ.

Nghe cha nói Kiếm Hùng trầm ngâm một lúc mới cất tiếng:

Cha! Đã nghĩ ra kiếm chiêu nào cho muội ấy chưa?

Tuy hỏi nhưng Kiếm Hùng cũng biết trước vì nếu không có kiếm chiêu thì cha cậu đến đây lấy kiếm làm gì.

Ta đã mới sáng tạo ra một bộ kiếm pháp thứ sáu, có tên là Khai Thiên Tuyết Tâm Kiếm. Đặc thù tính cách người tộc kiếm ta là cô ngạo bất quần, ngạo thế kiêu phong. Đó là điểm mạnh cũng là điểm yếu của chúng nhân kiếm tộc. Ngạo tâm lớn có thể phát huy được sức mạnh kiếm pháp, nhưng cũng dễ sa vào ma mị. Vì thế Tuyết Tâm Kiếm này sẽ áp chế và cân bằng ngạo tâm. Tuyết nhi là phận nữ lãnh nhẫn băng tâm hơn các con. Vì vậy nó thích hợp nhất luyện bộ kiếm pháp này.

Thì ra cha cậu cũng sớm đã dự trù tất cả, Kiếm Hùng cũng không còn gì để hỏi nữa. Bỗng ánh mắt cậu mở to bất ngờ.

– Cha! Khí độ mạnh mẽ quá người đó có phải là chủ nhân của bảo đao kia không? Xa cách Thiên Thiết Thành hơn một dặm, một cỗ sát khí cực mạnh, đang di chuyển nhanh chóng tới đó. Sự xuất hiện của người này, dường như khiến trời đất u ám ảm đạm hơn.

Kẻ này! Khí độ bất phàm cũng là cao thủ nhất đẳng. Hắn là cao thủ dùng đao đỉnh cao bậc nhất của đao tông. Ta đã từng tỉ thí với hắn. Nhưng ta cảm thấy chân chủ thực sự của cường đao chưa phải là y.

Nói xong ông dùng ngón tay bấm bấm, bói ra một quẻ, nhằm tiên đoán ý trời. Miệng lẩm nhẩm vài câu, đôi mắt nhắm lại tựa như dùng tâm cảm nhận thiên cơ. Một lúc sau ông mở mắt khẽ cười vuốt bộ râu nói:

Người này! Chưa phải chủ nhân thật sự của cự đao, Kiếm Hùng chúng ta đi . Chủ nhân thật sự của nó mười tám năm sau mới xuất hiện.

Nói đoạn ông quay lưng bước đi. Còn Kiếm Hùng ngơ ngác vẫn chưa hiểu ý cha mình nói, nhưng cha đã quay lưng, cậu cũng phải theo cha mình thôi:

Ngự Long! Qua đây…

Nói đoạn hán tử áo trắng thổ kình xuống hạ bàn dẫm xuống mạnh, một luồng kiếm lực tỏa ra chánh khí sáng rực quán đầy thân Ngự Long Kiếm. Thanh thiên kiếm chỉ rung nhẹ như thần phục trước thần uy của người ấy.

Thiên kiếm khẽ bay lên cao, xoay mấy vòng trên không rồi nhẹ nhàng đáp xuống tay thiếu niên có cái tên mạnh mẽ Kiếm Hùng. Thiên kiếm nằm trong tay cậu như hai người bạn thân thiết, dường như cậu bé mà thanh kiếm có một sự gắn kết vô hình nào đó mà không bút mực nào lý giải được.

Hai bóng người thoáng chốc hóa thành hai cơn gió nhẹ nhàng rời khỏi Lạc Phượng Sơn.

Hai nhân vật một người là truyền kỳ kiếm đạo của võ lâm, một người sau này sẽ là kỳ tài kiếm pháp độc bá thiên hạ.

 

…Trên thế gian thì nơi nào cũng có nhật quang chiếu rọi là nơi đó có sự sống.

Chúng ta cảm giác như ánh sáng tồn tại là mang theo sự tươi đẹp, diệu kỳ làm cho mọi vật sáng tỏ rõ ràng. Nhưng ít người chú ý rằng nơi nào có ánh sáng thì cũng sẽ có bóng tối hiện hữu, ví dụ như ta đang đứng giữa buổi trưa nắng chói chang, tưởng như không thể có bóng tối tồn tại. Thì đằng sau ta vẫn có màu đen do chính cái bóng của bản thân ta in trên nền đất.

Trong ánh sáng vẫn xuất hiện bóng tối, nhưng trong bóng tối bao trùm thì ánh sáng chẳng thể hiện hữu. Trong cõi âm u vô tận có một kẻ là hiện thân của bóng tối, là ác mộng trong bóng đêm mịt mù.

Người này là người mà không phải người, chính xác hắn là nỗi khiếp sợ hiện hữu nhưng lại không rõ ràng, hắn tồn tại như một cơn ác mộng. Khi mà ta thức giấc mà thấy mình còn sống thì chúng ta đã thoát khỏi ác mộng đó, nhưng có người bị ác mộng nhấn chìm mãi mãi không bao giờ tỉnh lại nữa.

Hắn là môt cơn ác mộng thật sự, hắn như một ác quỷ tồn tại trong cái tối tăm chết chóc, và được nỗi sỡ hãi của kẻ khác hình thành, kẻ này tồn tại như một ma thần giữa chốn võ lâm. Hắc bạch lưỡng đạo khi nghe đến ác danh của hắn đều hoang mang lo sợ, hắn chính là kẻ được võ lâm chính tà đặt ngoại hiệu duy nhất không ai không khiếp sợ Thần Chết Huyết Tử Thần.

Giang hồ nhân sĩ võ lâm, cũng vì tò mò và tham lam kì binh hiện thế, mà rất nhiều người bị trọng thương sau đại hội đoạt đao, lúc này đã xế chiều toàn bộ những kẻ tham gia đại hội mới lê lết xuống núi.

Đoàn người đông đảo nhưng di chuyển rất chậm rãi, bởi vì mỏi mệt sau một ngày đầy biến động. Ngoài ra còn bị Yến Vân Thiên dùng âm công kích sát, khiến họ nội thương không nhẹ.

Đao Thần đã có chủ nhân nên họ chẳng còn lý do gì để ở lại đây nữa làm gì. Đám người võ lâm xuống núi lúc đã tàn chiều trong tình trạng tim đập, chân run. Họ định cố gắng vượt qua khe núi Hoàng Phong, tới một thị Trấn gần nhất để nghỉ ngơi, sau đó sẽ về môn phái bang hội của mình.

Trong các đoàn nhân mã của các môn phái chỉ có Đại Hải Thần Bang Quách Thành Võ có giao tình với Thiết Dũng nên được mời ở lại Thiên Thiết Thành, còn lại toàn bộ nhân sĩ võ lâm đều phải rời khỏi Thiên Thiết Sơn.

Cả đoàn người và ngựa vừa tiến vào cửa khe núi Hoàng Phong, nơi này là một lối thông đạo nhỏ, hai bên đường quái thạch lô nhô. Bây giờ trời cũng đã về đêm, sương rơi lạnh ngắt, nên họ quyết định sẽ hạ trại qua đêm tại đây, ngày mai sẽ tiếp tục lên đường trở về.

Đoàn người ngựa tiến vào sâu bên trong sơn cốc, hạ trại đốt lửa nghỉ chân cho đỡ mệt, một số người đốt lửa sưởi ấm và tranh thủ lót dạ.

Vu Vu

Trong sơn cốc âm u tĩnh lặng bỗng một cơn gió đen nổi lên dữ dội, dường như cơn gió này có điều gì đó vô cùng khác thường, trong tâm những người đang ở đây, cảm thấy rợn người, tóc tai dựng thẳng đứng hết cả lên, một cảm giác bất an vô tiền lệ hiện hữu, hình thành trong tâm trí họ rất rõ ràng.

Qua qua

Bên trong khe núi nổi lên mấy tiếng quạ kêu kinh khiếp đầy ai oán, vang vọng kinh tâm, tiếng quạ đập vào khe núi vang vọng lúc gần lúc xa. Không khí xung quanh bỗng trở nên nặng nề, vân vũ trên trời, cũng không ngừng dịch chuyển. Mây đen kéo đến phút chốc che kín bầu trời, làm khe núi Hoàng Phong phút chốc tối sầm. Thiên địa biến sắc, nhật nguyệt lu mờ.

Gió thổi vào vách đá tạo ra tiếng “u u u u u u” như tiếng quỷ khóc ma than. Những đống lửa và đèn đuốc được châm lên phút chốc vụt tắt.

Đám giang hồ kinh hãi trước dị biến của thời tiết trong Khe Hoàng Phong, vũng như những thứ bất thường đang diễn ra xung quanh.

Khí hậu âm hàn cùng tiếng gió như tiếng oan hồn than khóc, như khúc ca ai oán chiêu hồn của Thần chết. Đoàn người ngựa nhân sĩ giang hồ, bị cơn gió lạ táp vào khiến cả đám đông nhốn nháo hết cả lên. Trước những hiện tượng lạ kỳ đang diễn ra thì một tiếng thét hãi hùng hoảng loạn cực độ trong đám đông võ lâm bát đại phái. Tiếng thét vang lên trong sự bàng hoàng cực độ:

Tiếng Chiêu Hồn… tử vong… chi khí…. là… là… thần chết sắp tới!.

Tiếng nói kinh khiếp sợ hãi, chính là của một lão nô trong đoàn người của U Minh Quỷ Thánh. Quả nhiên Quỷ Thánh cũng đang trừng mắt nhìn về phía trước, tay cầm dây cương mà đang run lên bần bật.

Quỷ Thánh trong giới võ lâm nổi tiếng thâm tàng bất lộ, là kẻ khó nắm bắt và cũng ít bị những thay đổi xung quanh làm dao động. Nhưng hôm nay cũng có thái độ kinh sợ hiện ra trong ánh mắt, và sự lo lắng trên khuôn mặt vốn lãnh ngạo của ông ta. Khiến những người xung quanh không khỏi ngạc nhiên hoảng sợ:

Tử Kính! Ngươi nói đúng… thần chết sắp đến.

Tử Kính vốn là một ông lão đốt lò luyện thuốc, trong Diêm La Điện của U Minh Quỷ Thánh, tuổi đã bát tuần. Có thể nói chuyện giang hồ đều đã từng nghe, từng biết, từng trải qua.

Hơn tám mươi năm lăn lộn giang hồ, sống chết bao lần đối mặt, từ lâu ông ta đã quen với cuộc sống mà nguy hiểm cận kề.

Thế nhưng ngày hôm nay ông đã một lần nữa đối diện với nỗi sợ hãi cực độ, thứ mà trước đây chính ông đã từng một lần đối diện. Hôm này cơn ác mộng khi xưa rất có thể một lần nữa tái hiện lại.

Ông ta phát ra nỗi hoảng sợ tột cùng hiện lên trong tròng mắt, có lẽ sâu trong quá khứ ông ta đã có duyên chạm mặt với Thần Chết, nên chỉ cần cảm nhận thôi cũng đã thấy rõ sự chết chóc rùng rợn ấy.

Có lẽ trong cuộc đời ông, nét hoảng sợ hữu hình này lại phải xảy ra một lần nữa. Khí lực hung vong, ma vân bay tứ phía, vây kín phía trước, khiến những con ngựa sợ hãi không dám bước tiếp. Chúng hí vang muốn hất ngã người trên lưng, giật đứt dây cương tìm đường tháo chạy, làm đội hình vốn rất quân luật thép của Cự Hổ Bang cũng bị xáo trộn.

Lũ ngựa làm sao thế chúng không đi tiếp.

Bạch diện công tử là đường chủ tuổi trẻ không hiểu chuyện, nhưng cũng nhận ra điềm báo không lành này. Y cũng cảm thấy áp lực rất lớn làm tâm tư bồn chồn bất an, y nhìn sang Diêm La Độc giáo hỏi lớn.

Lão Quỷ Thánh có chuyện gì đang xảy ra thế?

Lão Quỷ Thánh ánh mắt đang thất thần nhìn về phía trước, miệng mấy máy như khó thốt ra lời:

Chuẩn bị đi! Thần chết sắp đến.

Bạch diện công tử kia dường như chưa hiểu lời nói của lão quỷ. Y hoài nghi nhìn đằng trước, chỉ thấy một luồng khí đen đông đặc vây kín lối ra, kinh ngạc y lẩm nhẩm điều gì đó trong miệng lắp bắp không nói nổi thành tiếng:

Thần chết... ư…?

Một đám người ngựa khác xông lên, chính là đám nhân mã thuộc hạ của tứ vương gia, dẫn đầu là đại hộ pháp Võ Tượng. Xe ngựa cũng dừng lại vì đám người đi trước dừng lại mà không rõ chuyện gì.

Võ Tượng đưa tay ra hiệu binh mã vương phủ dừng lại. Y đưa mắt quan sát đệ tử môn hạ của bát đại môn phái đang đứng yên bất động, bên cạnh là nhân mã của Cự Hổ Bang và giáo đồ của quỷ điện Diêm La.

Không biết chuyện gì nhưng ai nấy đều nhìn căng mắt về một cơn gió đen, phía trước mà hoang mang cực độ. Võ Tượng lo cho tứ vương gia, cũng không muốn làm kinh động, nên im lặng dò xét xem chuyện gì đang diễn ra.

Kẻ nào đang giả thần, giả quỷ, hù dọa anh hùng thiên hạ. Trong đám khí tử vong lãnh khốc dần hiện ra một bóng đen ma mị tà quái, đôi mắt sáng quắc giữa màn khí đen mờ ảo, bao quanh hắn là những luồng vong khí, hình dạng như các bóng ma tà ác bay lởn vởn trông thật đáng sợ, sau ngày đi đường mệt mỏi tứ vương gia và lũ trẻ đã ngủ thiếp đi. Nên Võ Tượng không muốn kinh động đến họ đành im lặng, từ xa quan chiến.

Khờ…! Thần chết ta…! Hôm nay tới đây lấy mạng một tên đáng chết…Võ lâm các người muốn sống thì đứng im, đừng xen vào chuyện của ta.

Lời nói như tiếng oan hồn than khóc, âm u và mang sát khí rất nặng nề, ma vân trùm ra ngưng tụ thành một gương mặt quỷ dị, bất khốc, khiến ai nấy đều phải kinh sợ.

Bóng đen tiếp đó di chuyển về phía quần hùng, bước đi không chậm không nhanh, áp lực vô hình phát ra khiến tâm ai cũng cảm thấy nặng nề. Cả những con ngựa phía trước, cũng cảm thấy chân chúng như muốn khụy xuống, hoảng sợ, hí lên ầm ĩ.

Quái nhân toàn thân bao bọc bởi luồng vong khí và ma vân dị hình, trông rất đáng sợ, nên không ai nhìn thấy được rõ bước chân của hắn.

Sau lưng kẻ đó phát ra một màu ánh sáng lay lắt màu bạc, luồng sáng bạc đó ẩn trong làn vong khí với trùng trùng ma vân, khiến kẻ đó không giống người, mà giống một bóng ma thì đúng hơn.

Kẻ đó bước đến đâu mây đen che khuất ánh mặt trời đến đó.

Cây cỏ hai bên đường sau mỗi bước chân y đi qua, đều tàn lụi mất hết sinh sôi. Rốt cuộc kẻ này là ai sao có thể phát ra thứ khí tức đáng sợ như vậy.

Những người chứng kiến ai nấy đều vã mồ hôi, rợn tóc gáy, hai chân chết lặng tại chỗ, cảm giác như nỗi hoảng sợ bao trùm hết lý trí, như một người đang bó tay chờ đợi thần chết đến đoạt mạng vậy.

Kẻ đó bước thêm một bước, mà áp lực đè nén dữ dội quá, cảm thấy mắt hoa, như mang theo sự kinh hoàng và nỗi chết chóc bao trùm.

khí tức vô hình từ người này tỏa ra nồng liệt, khiến những người đang có mặt ở đây hai chân như bị khóa chặt, toàn thân vô lực nhưng ý thức vẫn còn.

Cảm giác giống như khi ta đi ngủ mà bị bóng đè vậy, muốn thoát ra nhưng không thể, cảm thấy lực bất tòng tâm, máu sôi lên não, muốn cử động cũng khó chứ đừng nói là bỏ chạy.

Kẻ đó bước đến trước tầm năm bước, thì trong quần hùng võ lâm có một tiếng thét hãi hùng và hoảng loạn vang lên.

Ảnh Tử đại nhân! Xin hãy tha cho tôi… Là lỗi của tôi… Là lỗi của tôi.

Sau tiếng van xin thảm thiết, một người ngã lăn ra đất, luôn miệng nhận lỗi là do mình gây ra. Nguồn áp lực chết chóc đó với người thường đã kinh khủng như vậy, thì kẻ nào là nạn nhân của Thần Chết, áp lực đè nén còn gấp mười lần người bình thường.

Người này hai tay bị thương rất nặng, đã được băng bó trị thương nhưng trên vết thương băng bó vẫn có máu tươi thấm ra. Gương mặt nhăn nhó đầy đau đớn, nhưng cũng không dấu nổi nét hoảng sợ tột cùng.

Với thái độ hoảng loạn hiện tại, thì cho dù có hai tay không bị phế, thì Hải Đại Lượng cũng không còn chút ít chiến ý nào khi thấy thần chết. Vì không ai có đủ dũng cảm để đối mặt với thần chết, mà không run sợ cả.

Y không phải ai xa lạ, chính là Hải Đại Lượng Quải Đao Môn, lúc trước đánh bại ba đại đao phái khác, để đoạt Thiên Mệnh. Nhưng do không may mắn nên bị đao thần phế mất hai tay thành một phế nhân. Thật không ngờ số phận đen đủi vẫn bám riết theo y, đã thành kẻ tàn tật đến lúc về còn bị người ta tìm đến tính sổ.

– Ngươi… đã lập lời thề với Giới Chủ… Nhưng ngươi đã không tuân theo… Theo giới luật sẽ phải chịu án tử hình.

Ảnh Tử kia là nhân vật khủng khiếp nào, mà khiến một kẻ vốn kiêu ngạo một vùng như Hải Đại Lượng, phải sợ hãi khúm núm như một khuyển tử như vậy.

Trước võ lâm thiên hạ bát đại phái đông đủ, mà y dám một mình đi tới đòi giết người rõ ràng không coi anh hùng thiên hạ ra gì.

Kẻ mới tới khí độ dị phàm, lại có thái độ kiêu ngạo nhưng trông thấy khí độ của hắn, võ lâm cũng không ai dám lên tiếng nói giúp cho Hải Đại Lượng. Còn bản thân Phá Thiên Cân khi trông thấy người này, y đã không còn hy vọng gì để được sống trên cõi đời này nữa.

Đại nhân! Tiểu nhân đã cố gắng hết sức nhưng Bản Đồ Ngư Long…ự ự…á á…!

Phá Thiên Cân vừa nhắc đến bản đồ Ngư Long gì đó, thì quái nhân kia toàn thân biến mất, chớp mắt len lỏi qua đám đông nhân sĩ giang hồ, xuất hiện trước mặt Phá Thiên Cân.

Thân pháp nhanh lẹ, quỷ dị vô thường, khiến mọi người không kịp nhìn ra hắn đã di chuyển, qua đám đông để đến vị trí đó như thế nào. Sao trên đời lại có người nhanh đến thế, hắn không phải con người hắn là ma quỷ.

Ngươi đã nói ra Sát Tinh Lệnh… Cũng chính là đã phản bội lại địa giới ngươi sẽ phải chịu hình phạt cao Nhất… Chết…!

Quái nhân khẽ nhếch môi, đám khí hung vong bao quanh người hắn hóa thành bảy luồng ma vân kinh dị, ùa đến vây chặt toàn thân Hải Đại Lượng khiến hắn bị nhấn chìm trong làn vong khí ấy. Chỉ có tiếng kêu kinh khiếp phát ra tuyệt vọng, bé dần, bé dần và im bặt.

Sát chiêu quỷ dị đó có tên Vong Mệnh Vô Luân trong Hung Vong Thất Sát, võ công độc nhất của riêng Thần Chết.

Làn vong khí quấn lấy nhấn chìm thân ảnh của Hải Đại Lượng, rồi một lúc sau tản ra bay về quy tụ, bao quanh, phủ kín toàn thân của quái nhân kia.

Hải Đại Lượng to lớn, lực lưỡng giờ chỉ còn lại là một cái xác khô héo, da bọc xương, nằm co quắp trên nền đất trông thật kinh dị và thảm thương.

Quần hùng trông thấy cảnh tượng thê thảm ấy, ai cũng không khỏi lạnh người về thứ võ công bất minh và tàn độc xưa này chưa từng gặp này.

Bỗng trên cao một tiếng quạ kêu lớn, làm toàn bộ những người có mặt thất kinh, rồi từ trên không trung,  một bóng đen lao xuống nhanh như một mũi tên.

Nhìn kỹ đó là một con quạ đen to lớn, đôi cánh dài như sải tay một người trưởng thành, ánh mắt con quạ, thật hung dữ và tà ác. Nó bay đến quắp lấy thân xác tàn lụi của Hải Đại Lượng, trước sự sửng sốt của mọi người.

Con quạ sà xuống rất nhanh và bay lên cũng rất nhanh, thoắt cái đã biến mất dạng trong làn sương đêm lạnh lẽo.

Còn quái nhân kia vẫn đứng đó, y ngước mắt lên nhìn bầu trời ảm đạm phát hiện trời cũng sắp sáng, đến lúc phải rời khỏi nơi này. Người này khẽ phất chiếc áo choàng đen phía sau, bỗng gió rít nổi lên khiến bụi, cát bay mù mịt táp vào đám quần hùng, rồi quái nhân quay lưng bước đi, khi dị nhân quay lưng thì thứ ánh sáng bạc đó mới triển lộ ra thứ sau lưng hắn là thứ gì.

Một vật trắng như bạc sáng loáng, hình thù kỳ dị với cái lưỡi dài ngoằng, thuôn thuôn về phía mũi và cong tựa như trăng lưỡi liềm, đó là một vật rất ghê gớm. Một ma binh bất thế của ma giới. Đó là vật bất ly thân của Thần Chết, kỳ vật có tên là Lưỡi Hái Tử Vong Sá Thần nằm trong Tứ Tuyệt Hung Binh của ma giới.

Thần Chết sau khi hạ sát Hải Đại Lượng, đã đạt được mục tiêu gã quay lưng bước đi, bước chân đi tới đâu thì mây đen tan đến đó, màn đêm cũng vì thế mà biến mất theo gót chân của dị nhân. Bóng đen đó nhoằng một cái đã mất tích trong Khe Hoàng Phong, đến đi như bóng ma, hành tung quỷ dị, vô thường.

Với những người có mặt trong khe núi Hoàng Phong đêm này, thì đây đúng là một cơn ác mộng mà sẽ luôn ám ảnh họ đến suốt cuộc đời.

Kẻ đó rời đi thì đằng đông mặt trời đã chuẩn bị ló lên, một màu đỏ như lòng đỏ trứng phía chân trời, xua tan đi cái lạnh giá, chết chóc và ám ảnh tối qua. Thay vào đó là một bình minh ấm áp, sắp sửa đến bắt đầu một ngày mới.

Quần hùng mệt mỏi, chân tay rã rời, thần chí hoảng loạn sau một đêm gặp mặt và đối diện với Thần Chết, ai nấy đều lê lết chân thật nhanh để ra khỏi cái khe vực khủng khiếp này. Có lẽ có cho tiền họ cũng không dám quay lại nơi này thêm một lần nào nữa.

Đám người còn lại cuối cùng đã rời khỏi Khe Hoàng Phong thì là lúc bình minh đã đến với những tia nắng vàng ấm áp chiếu rọi.

Thiên Thiết Thành một lão nhân tuổi đã cao, dáng vẻ chậm rãi, thần khí nhàn định, đang ngắm nhìn mặt trời buổi sớm.

Nhìn về phía xa xa mà trầm ngâm thở dài. Lão nhân đó là Thiết Dũng, ông ngắm nhìn bầu trời cao, nghĩ đến buổi đại hội đoạt đao hôm qua, mà trong lòng nhiều cảm xúc đan xen, khó diễn tả nên lời.

Thiên Mệnh thanh bá đao hội tụ công sức tâm huyết cả đời mình, giờ đây tự tay dâng cho người khác, thử hỏi làm sao mà ông không tiếc nuối cho được.

Nhưng nếu cứ để Thiên Mệnh cô tịch bên bệ đài, ông thật sự không đành lòng. Thôi thì dâng cho người có duyên cũng đáng, cầu mong rằng người đoạt đao kia là một đại hiệp có tấm lòng vì chính nghĩa, không dùng bảo vật vào mục đích sấu, gây nguy hại cho võ lâm là được.

Sau này Thiết Dũng mới điều tra ra, lại lịch của người tới đoạt đao kia, anh ta là một nhân vật khá nổi tiếng trong võ lâm thời bấy giờ có ngoại hiệu là Vô Địch Cuồng Đao Yến Vân Thiên. Thần binh trong tay anh hùng chỉ như mãnh hổ thêm cánh, chỉ trong một thời gian ngắn Yến Vân Thiên đã tiếng tăm lừng lẫy khắp võ lâm.

Nhờ vào tài năng kiệt xuất và võ công xuất chúng, Hàng Long Bát Thức của ông ta biến hóa kỳ ảo, cộng với bá khí của Thiên Mệnh tà đao, nhân đao hợp nhất phát ra sức mạnh tuyệt cường vô địch.

Cộng thêm một bầu nhiệt huyết chính nghĩa cháy bỏng trong tâm khảm, Yến Vân Thiên đã đánh đông dẹp bắc, đẩy lùi các thế lực tà môn ngoại đạo, mang lại yên bình cho thiên ha. Hắc bạch lưỡng đạo khi nghe danh ông ta đều khiếp sợ. Được võ lâm đồng đạo tôn xưng là Đao Tôn đứng đầu võ lâm chính đạo trong giang hồ…

Vậy là tuyệt thế bảo đao đã tìm được chủ nhân thật sự, rồi đây có sự xuất hiện của Bá Vương Tà Đao giang hồ sẽ có sự thay đổi như thế nào mời các bằng hữu hãy đón xem chương sau.

ùng.

Nhất Đại đao Vương Yến Vân Thiên nhờ vào bản lĩnh kinh thế hãi tục của mình, tại Thiên Thiết Thành đã đánh thắng anh hùng thiên hạ đoạt được bảo đao Thiên Mệnh.

Tuyệt thế cường nhân kết hợp với tuyệt thế cường đao, chẳng mấy chốc danh tiếng của Yến Vân Thiên nổi như cồn trong võ lâm lúc bấy giờ.

Quả không hổ danh là một đại hán tử đầu đội trời chân đạp đất, có thần binh trong tay như giao long gặp nước, như cá chép hóa rồng, ông tung hoành thiên hạ, đánh nam dẹp bắc, hành hiệp trượng nghĩa cứu vớt chúng sinh.

Các thế lực tà ma ngoại đạo, các giáo phái tà môn, khi nghe đến cái tên Đao Tôn đều vô cùng khiếp sợ, vì thế mà không dám lộng hành.

Trên đỉnh cao của một đao khách bất bại, Yến Vân Thiên được xem là một bức tượng đài bất khả xê dịch, được người trong giang hồ vô cùng ngưỡng mộ, tuyên dương như một vị anh hùng, một hảo hán thật sự.

Nhưng ý trời nghiệt ngã, số phận trêu ngươi, cây ngay luôn bị gió thổi vào, mũi tên dễ tránh, ám khí khó phòng.

Sau ngàn ngày vì thỏa sức bình sinh tung hoành thiên hạ, vì cái hoài bão đem lại công bằng và yên bình cho cái thiên hạ vốn khó mà yên bình này.

Hôm nay Yến Vân Thiên trở về nơi mà mình đã sinh ra là Sơn Trang Yến Vân, trong lòng đã bình lặng sau thời gian bôn ba khắp đại giang nam bắc.

Nam nhi chí tại bốn phương, sau nhiều năm xa nhà, hôm nay mang trong mình một niềm khát khao quê nhà cháy bỏng, ông trở về đây mang trên mình một gương mặt gian nan từng trải , dày gió rạn sương.

Đồ mang theo cũng không có gì ngoài một tay nải nhỏ và một thanh đao lớn trên lưng. Trời đổ mưa lấm tấm làm ướt nhẹ vạt áo lữ khách đường xa dặm trường này , những hạt mưa li ti rớt xuống tô điểm một nỗi buồn u uất cho bức tranh sơn thủy hữu tình nơi đây.

Phong cảnh Yến Vân Sơn trang thanh bình quá, cảnh vật vẫn như xưa, bước chân người khách đường xa bước nhẹ, thong dong trên con đường được trải bằng gạch đỏ cũ kỹ, cổ kính.

Nhìn những mái nhà nhấp nhô, những bức tường rêu phong mộc mạc làm cho Yến Vân Thiên bồi hồi nhớ lại vài mẩu ký ức xưa, khi còn thanh niên và chưa là một đại đao khách tuyệt thế.

Vẫn con đường đó, cây cầu đó , khúc sông đó ,và nơi đó đã từng có một người từng làm một đao khách phải nhíu mày.

Vì háo võ vì cầu đao, vì danh dự vì lòng tự tôn, cuộc đời thăng trầm của Yến Vân Thiên đã có nhiều truyện xảy ra mà nghĩ lại cũng khiến ông không khỏi chạnh lòng.

Vì theo đuổi sức mạnh cao nhất và mạnh nhất trong đao pháp, mà ông đã từ bỏ rất nhiều thứ, từ bỏ gia đình, từ bỏ bằng hữu, từ bỏ quê hương.

Lúc này dưới gốc cây liễu bên bờ sông, ông từng có biết bao kỉ niệm với một bóng hồng đẹp nhất nhì nơi đây. Đáng tiếc duyên đến rồi duyên đi, chẳng có điều gì hay sức mạnh nào có thể thay đổi được, người con gái ấy xuất thân trong một gia đình giàu có và quyền thế.

Còn Yến Gia của ông chỉ là một gia đình bình thường, sự chênh lệch về đẳng cấp xã hội khiến cho hạnh phúc lứa đôi tan vỡ cũng là điều dễ hiểu của xã hội trong giai đoạn này.

Ngày ông khăn gói lên đường tầm sư luyện đạo thì cũng là ngày người ấy lên xe hoa, được gả cho một gia đình hào phú trong vùng.

Mảnh tình dang dở thôi đành nhìn sáo qua sông.

Cũng xót xa đấy, ai bảo nam tử hán đại trượng phu là không rơi lệ, chỉ là lời của kẻ tỏ ra mạnh mẽ và cứng cỏi, không dám đối diện với sự yếu đuối tiềm ẩn thôi.

Sự thất bại trong truyện tình duyên lại khiến cho Yến Vân Thiên dứt bỏ được sự nhu nhược nhất trong con người mình, ông có duyên hội ngộ một cao nhân mệnh danh là Đao Thánh, được truyền cho Đao pháp thượng thừa.

Do chuyên chú, siêng năng, khổ công luyện tập với ngộ tính cực cao, tố chất luyện đao hơn người, cộng thêm trong lòng đau như cắt khi nghĩ đến chuyện tình duyên dang dở.

Nên thời gian sau đó ông nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên giới giang hồ ngoại hiệu Vô Địch Cuồng Đao. Đại Công Cáo Thành có được bá vương thần đao Thiên Mệnh, đệ nhất danh xưng Đao Tôn, chẳng có điều gì để Yến Vân Thiên mưu cầu nữa.

Giờ tuổi cũng đã hơn nửa con dốc cuộc đời, tóc cũng đã điểm sương, hào khí, cuồng tâm, bá niệm phần nào cũng bị thời gian và tuổi tác ăn mòn đi rồi.

Nghĩ lại bản thân trên đỉnh cao của danh vọng nhưng thực ra lại vô cùng cô độc, vì chẳng có ai ở bên, ông muốn tìm lại cảm giác ấm cúng của một gia đình mà từ lâu ông đã lãng quên bị những tham vọng, nhưng mĩ danh kìa vùi lấp.

Ngày hôm nay trở lai quê hương, cảm xúc buồn vui đan xen khó tả, những thứ trạng thái tưởng chừng đã đánh mất từ lâu thì nay bỗng nhiên trỗi dậy mạnh mẽ, ông khao khát được về nhà và tìm lại hình bóng cha mẹ già năm xưa.

Bước chân rảo bước nhanh hơn, từ phía xa mái nhà của Yến Gia đã hiện ra trước mắt, vẫn mái nhà đấy, căn nhà này đây nhưng trong lòng Yến Vân Thiên lại hiện lên cảm giác bồn chồn bất an.

Cái cảm giác bồn chồn, lo lắng, máu huyết sôi sục này chỉ xảy ra khi những chuyện chẳng lành xảy đến. Bước tới đầu thôn bỗng nhiên trong lòng ông có cảm giác kỳ lạ dậy lên trong tâm khảm, cảm giác vô hình này rất ít khi hiện lên trong tâm trí ông, nhưng cảm giác này chỉ hiện lên khi có một biến cố nào đó ập đến, linh tính mách bảo có chuyện gì đó đã xảy đến với gia đình của mình.

Ông dảo bước nhanh hơn, gấp gáp hơn. Chẳng mấy chốc phong cảnh Yến Vân Sơn Trang đã hiện ra trước mắt. Tưởng rằng sau bao năm xa cách người thân khi thấy mình về sẽ reo mừng ra đón.

Nhưng không, cánh cửa sơn trang mở toang chỉ có những cơn gió len lỏi qua làm cánh cửa đập vào vách tường bằng những tiếng kêu.

Kẹt kẹt

Phía sau cánh cửa quen thuộc ấy là một luồng khí u ám bốc lên, cảm thấy máu nóng lên mặt, Yến Vân Thiên xông tới đẩy cửa bước vào, trước mặt ông là một cảnh tượng bi thảm.

Toàn thể Yến Vân Sơn Trang trên dưới một trăm mạng người đều đã chết thảm, máu tanh vung vãi khắp mọi nơi, người chết nằm, người chết ngồi, người chết trong nhà, người chết ngoài sân, cả Yến Vân Sơn Trang già trẻ lớn bé đều không ai thoát nạn.

Yến Vân Thiên cảm thấy trong lòng chua xót chân chết lặng tại chỗ, mặt không biến sắc nhưng trong lòng như rơi vào vực thẳm không đáy. Không khí thê thảm, tang tóc lúc này ập thẳng vào tim.

Trái tim sắt đá đến đâu cũng không thể cứng rắn vào lúc này được.

Yến Vân Thiên đã hét, tiếng hét bi phẫn, căm hận, cuồng nộ như xé toạc cả bầu trời. Cảnh tượng trước mắt khiến Yến Vân Thiên cảm thấy máu đổ về tim làm đầu óc choáng váng, mắt hoa lên.

Ông chạy đến quỳ xuống, ôm lấy cha mẹ mà gào, mà khóc, ông khóc như một đứa trẻ. Ông đã muốn buông xuôi tất cả, danh vọng địa vị bây giờ đã không còn gì để mà nuối tiếc nữa.

Ông tự hỏi tại sao ông trời lại bất công với mình như vậy. Ông đã dành chọn cuộc đời mình vì công lý, vì đạo nghĩa, đáng ra ông phải được một cuộc sống yên ấm mới phải, đằng này cái ông nhận được là đấy.

Cả nhà bị diệt môn ông thề phải tìm ra kẻ khốn kiếp này và phải phanh thây hắn ra làm trăm mảnh, mới hả được cơn giận này. Tiếng hét bi thống vang lên tận trời cao, khiến ông trời cũng động lòng sót thương. Những giọt mưa li ti rơi xuống bầu không khí tang tóc trong Yến Vân Sơn Trang.

Ông trời ơi! Vì sao ông nỡ đối xử với Yến Vân Thiên ta như vậy? Tại sao?

Yến Vân Thiên sau một hồi gào khóc than trời trách đất thì bây giờ đã dịu bớt đi. Ông đặt tay lên miệng vết thương của người thân, ông cảm thấy vết thương không nông, không sâu, miệng vết thương khá mỏng và hẹp. Điều đó chứng tỏ hung thủ là một kẻ dụng kiếm siêu quần.

Kẻ dùng kiếm năng lực siêu phàm này thiên hạ chỉ có một người là thiên hạ đệ nhất kiếm Độc Cô Kiếm Long của Độc Kiếm Thành.

Kiếm pháp kẻ này cực kỳ quỷ dị vô thường, nhát kiếm sử ra nhanh nhẹn, hiểm hóc và cực kỳ dứt khoát. Căn cứ vào phương vị và khoảng cách cũng như thời gian thì hắn giết hơn ba trăm mạng người chỉ bằng một chiêu kiếm mà thôi.

– Ta với Long Kiếm vốn không thù không oán tại sao hắn lại sát hại gia đình ta, không thể nào?

Nhận thấy kiếm pháp quỷ khốc thần sầu này, Yến Vân Thiên tuy đang căm phẫn cực độ nhưng cũng không khỏi lạnh gáy. Ông hành tấu giang hồ đã mấy mươi năm, kẻ thù cũng nhiều vô số. Nhưng kẻ mà có khả năng dụng kiếm quỷ dị thế này thì chưa từng gặp bao giờ.

Ngoài Long Kiếm ra thì thật sự kiếm pháp để Yến Vân Thiên phải lưu tâm thế này võ lâm thật không có mấy người. Vô Thiên Kiếm Tiên ở Tiên Kiếm Nhai thì là chỗ quen biết của ông ta, vậy thì kẻ nào gây ra chuyện này đây.

Thiên hạ sát thủ nhiều vô kể, biết tìm kẻ này ở đâu mà báo thù bây giờ.

Hụt hẫng, vô vọng Yến Vân Thiên châm lửa đốt cháy sơn trang vĩnh biệt gia đình thân yêu. Bước đi trong màn đêm gió bão bập bùng, tiếng cười vô vọng, hoang dại lẩn khuất trong màn đêm vô tận.

Trời xanh đã chết, trong lòng Yến Vân Thiên đang tràn ngập thù hận. Sự hận thù đã vùi lấp ý trí của Yến Vân Thiên khiến ông từ một đại anh hùng trở thành một đại mà đầu tàn ác, một tên bại hoại nguy hại võ lâm.

Ông đã không ý thức được hành vi của mình để rồi lạc lối vào con đường ma mị không có lối về. Khi đau khổ nhất con người ta thường tìm đến một người bạn “thiên cổ” đó là “túy“. Biết rằng vùi thân trong men rượu là không tốt. Nhưng để giải sầu thì rượu là phương pháp tốt nhất.

Tối ngày say xỉn Yến Vân Thiên trở thành con ma men lúc nào không hay, mỗi khi say rượu, là hình bóng người thân chết thảm lại hiện lên trong tâm tưởng.

Những lúc như thế là ông lại ra tay giết người, thần trí mê loạn vì men rượu nên ông không kiềm chế được võ công của mình gây nên lạm sát bừa bãi.

Ác danh “ma thần” được dựng lên thay cho “nhất đại đao vương” . Từ một người được võ lâm thiên hạ trọng vọng, chỉ sau một biến cố đã làm thay đổi cuộc đời của Yến Vân Thiên.

Giờ đây ông là một tên đại ma đầu giết người không gớm tay chịu bị thiên hạ phỉ nhổ. Từ đó cho ta nhận ra rằng danh vọng phú quý chỉ là mộng giấc mộng mà thôi.

Diệt thế ma thần

Chẳng mấy chốc đã lan khắp võ lâm trung nguyên. Ngay đến triều đình cũng ban thưởng năm trăm lượng hoàng kim cho kẻ nào lấy được đầu của Yến Vân Thiên.

Thế là giang hồ lại được phen xôn sao, những kẻ vì tiền mà đến tìm Yến Vân Thiên thật không ít. Nhưng chỉ với bản lĩnh kém cỏi và tầm thường của bọn lưu manh thảo khấu kia, nào làm khó Yến Vân Thiên cho được. Y chưa cần suốt đao đã có nhiều kẻ vong mạng rồi.

Chính vì món tiền thưởng ngất trời, một gia tài kếch xù mà không ít kẻ đã liều mình đi giết ma thần. Chính vì thế mà sát nghiệt của Yến Vân Thiên ngày một tăng nhanh.

Sự tàn bạo của y đã khiến cho các danh môn chính phái không thể khoanh tay đứng nhìn.

Yến Vân Thiên niềm tin đã mất, y không tin vào cái gì là nhân nghĩa hay nhân quả gì hết. Y chỉ tin vào sức mạnh, khi có được sức mạnh vô địch sinh tử kẻ khác trong tay ta thì ta mới chính là chân lý, là ông trời.

Vì suy nghĩ cho rằng đạo lý chỉ thuộc về kẻ mạnh, thần phật vốn do con người hình tượng hóa lên mà thôi, thần thánh chẳng thể xuất hiện cứu vớt những người đang trên bờ vực cái chết.

Chỉ có sức mạnh, bản lĩnh mới tự cứu được bản thân và thao túng được sinh mệnh kẻ khác. Chính vì tin vào võ lực mới triệt để giải quyết mọi vấn đề nên Yến Vân Thiên gặp thần giết thần, gặp phật giết phật.

Con người ta có thể rực sáng lên hoặc tắt lịm đi chỉ trong phút trốc, vinh nhục cả đời phấn đấu có thể bị hủy hoại trong một phút buông xuôi.

Hành động ngang tàng, chống lại trời, đối địch với trời tạo thành sát nghiệt vô số. Hành động của Yến Vân Thiên khiến võ lâm biến động, thiên hạ đại loạn, sinh linh đồ thán.

Đã không ít danh môn chính phái đã tìm và trừ khử y. Nhưng võ công của Yến Vân Thiên quá cao cường, đơn đả độc đấu chẳng có ai là đối thủ của y cả.

Thấy bất lợi như vậy bát đại môn phái danh tiếng của võ lâm là Quyền Vương Môn, Quỷ Cước Đạo, Ngô Vương Giáo, Đại Đao Môn, Thiết Phủ Môn, Giang Long Hội, Đại Hải Thần Bang và môn phái dùng kiếm mới nổi gần đây là Minh Kiếm Sơn Trang.

Không kể chính tà cùng họp bàn nhau lại tìm kế diệt trừ tên ác thân Yến Vân Thiên.

Một trận ác chiến giữa danh môn chính phái với diệt thế ma thần sắp diễn ra…

Cái ác liệu có thể bị tiêu diệt, hay sẽ vẫn tồn tại…

Ly Sầu Cốc (khe núi buồn chia ly) vì sao sơn cốc vắng vẻ này lại có một cái tên, lâm ly đượm buồn đến thế.

Sở dĩ nơi này được đặt tên như vậy cũng bởi vì thời tiết nơi đây luôn thay đổi bất thường so với những nơi khác.

Ban ngày sơn cốc nắng gay gắt, chói trang, nhưng khi về chiều thì khí hậu lại đột ngột thay đổi lạ thường.

Trước hoàng hôn một giải lưu vân bay đến che kín sơn cốc, theo đó vân vũ cũng nổi lên làm khí hậu cũng đột nhiên có sự thay đổi lạ kì.

Những hạt mưa li ti rơi xuống cùng tiếng gió luồn lách qua từng khe đá, tạo nên bản nhạc lâm ly, buồn bã. Cảm giác buồn man mác thê lương như tâm trạng con người ta  trước giờ phút chia ly vậy.

Sơn cốc sầu vân ảm đạm này được dân chúng xung quanh tương truyền một giai thoại truyền kì. Câu chuyện xảy ra đã từ hơn mười năm trước nhưng mãi tới sau này người ta vẫn truyền tụng cho nhau nghe về điển tích thần bí này.

Truyện kể rằng những hiện tượng thời tiết kì lạ trong sơn cốc là do linh hồn oan khuất của một cặp phu phụ. Tiếng mưa như tiếng khóc xót thương cho một câu chuyện tình có một kết cục bi thương nhức nhối.

Truyện kể rằng…

Vào một đêm mùa thu ngày… tháng… năm…

Dưới cái bóng đêm dày đặc và màn sương trắng lạnh buốt. Quang cảnh sơn cốc đêm nay thật ảm đạm thê lương. Đúng như cái tên của nó Ly Sầu Cốc khe núi buồn chia ly.

Chỉ là một khe núi nhỏ, hai bên là vách đá cheo leo dựng đứng. Khi màn đêm xuống những cơn gió từ trên thổi xuống đập vào vách đá tạo nên những âm thanh âm u, ai oán.

Bên dưới quái thạch lô nhô, lởm chởm ở giữa có một con đường mòn độc đạo, để thương nhân vận chuyển hàng hóa vào Trung Nguyên.

Màn đêm lạnh lẽo rùng rợn tưởng như sẽ không có ai đặt chân vào chỗ âm u này trong đêm nay, nhưng thực tế không phải như vậy.

Từ xa ngoài cửa cốc xuất hiện hai bóng đen đang di chuyển gấp gáp trong cốc, dáng vẻ lấm lét vội vàng:

Vân! Cố lên chút nữa thôi chúng ta qua được khe núi này là sẽ tới được Trung Nguyên lúc đó chúng ta sẽ được an toàn.

Giọng nói là của một hán tử thân hình cao lớn, tay dắt theo một người nữa nhỏ nhắn hơn, trông dáng dấp có lẽ  đây là một người phụ nữ. Trên tay người có vóc dáng nhỏ bé ôm theo một thứ gì đó, hai người đang cố di chuyển thật nhanh qua sơn cốc.

Trang phục của họ rách dưới toàn thân bê bết máu, khuôn mặt lấm lét lo lắng rõ ràng đang có dấu hiệu bị truy sát. Họ di chuyển đến giữa sơn cốc thì người phụ nữ bị gục xuống do bị thương rất nặng, nam nhân kia đang cố gắng đỡ nàng đứng dậy.

Vân! Gắng chút nữa lên, chúng ta sắp đến nơi rồi.

Người phụ nữ gương mặt tái xanh, hơi thở yếu ớt, khó có thể di chuyển thêm được nữa, mỗi bước chân nàng đều có máu tươi nhỏ xuống, tạo thành những vết máu dài loang lổ dưới đất.

– Tướng công! Chàng đừng lo cho thiếp, thiếp không thể đi tiếp được nữa rồi. Chàng hãy để mặc thiếp lại đưa con của chúng ta đi khỏi đây đi.

Thì ra thứ mà người phụ nữ kia đang bế trên tay là một đứa trẻ sơ sinh. Kỳ lạ thay đêm khuya lạnh buốt lại di chuyển cấp tốc như vậy, mà đứa trẻ vẫn không hề cất tiếng khóc, ngược lại vẫn ngủ ngon như thường thật kỳ lạ, người nữ xem ra đã sức cùng lực kiệt, lời nói cũng đã trở nên khó khăn.

Còn hán tử kia ôm chặt người phụ nữ của mình, hi vọng truyền cho nàng chút nghị lực để vượt qua hoàn cảnh khó khăn này. Ba thân xác nương tựa vào nhau cùng tiếng thở nặng nề. Toàn thân anh ta bê bết máu, chiếc áo đang mặc cũng bị rách nhiều chỗ, chứng tỏ mới trải qua một trận ác chiến thương thế không nhẹ.

Anh vẫn ôm chặt nương tử vào lòng thể hiện một tình yêu bất diệt, không thể chia lìa, trên khuôn mặt lãnh ngạo, mệt mỏi đã thoáng có chút rưng rưng nơi khóe mắt:

Không ta không thể bỏ nàng lại được, nào gắng gượng lên chúng ta cùng rời khỏi đây.

Anh ta cố đỡ nàng dậy nhưng vết thương quá nặng khiến nàng không thể di chuyển thêm được nữa, toàn thân nàng mềm nhũn vô lực. Nhưng ánh mắt diễm lệ bi thương ấy vẫn không có chút ân hận nuối tiếc nào.

Người mà nàng yêu thương tha thiết này là một nhân vật có tiếng tăm rất lớn trong cõi ma. Cho dù chàng chưa bao giờ nói ra thân thế thực sự.

Nhưng nàng cũng chưa bao giờ hỏi, nàng chỉ chắc chắn một điều tình cảm mà nam nhân này dành cho mình là không bao giờ giả dối.

Chàng là ai đến từ đâu là nhân vật như thế nào nàng không cần biết. Điều nàng quan tâm duy nhất là chàng một lòng một dạ với nàng. Tình yêu vốn lạ kì như thế chỉ cần trái tim luôn hướng về nhau thì mọi thứ khác đâu cần quan trọng nữa:

Tướng công! Chàng mặc kệ thiếp chàng mau đi đi… bọn chúng sắp đuổi tới đây rồi… kệ thiếp chàng bế con đi đi… chàng đi mau đi…

Tiếng nói yếu ớt, hơi thở đứt quãng, nàng dùng tay đẩy mạnh tướng công của mình. Nhưng anh ta không thể bỏ nương tử mà đi trong lúc này được, vì anh ta rất yêu vợ của mình, quyết sinh tử đồng tâm, sống cùng sống chết cùng chết như lời thề năm xưa chàng đã từng thề khi ngỏ lời cùng nàng.

Khờ! Các ngươi không thể thoát nổi đâu.

Một giọng nói âm trầm cất lên, phút chốc đèn đuốc bùng cháy, tiếp đó mấy mươi cao thủ phi thân ra chặn đứng lối đi. Rồi trong màn đêm đen kịt một người bước ra toàn thân sát khí đằng đằng, theo sau y là hơn trục hắc y nhân, toàn thân bịt kín hành tung bất thường.

Đao Ma Tinh! Ngươi đừng hòng chạy thoát khỏi tay ta, dù ngươi có chạy lên trời cũng không thể thoát khỏi Thiết huyết Phán Quyết Đường bọn ta đâu.

Kẻ kia phát ra khí độ khiếp người, lời nói uy mãnh cộng với hai con mắt sáng quắc như phong tỏa toàn thân hai người kia.

Sự xuất hiện đột ngột của đám người hắc y hành tung bất định kia không hề khiến hán tử kia khiếp sợ. Anh ta vẫn ôm chặt nương tử vào lòng, như không màng đến hiểm nguy đã ập tới:

Thiết Huyết Đường Chủ! Ta đã không còn là người của Địa Giới nữa tại sao các người vẫn muốn ám sát ta.

Tuy đã bị bao vây trùng trùng nhưng nam tử này vẫn khẳng khái bình tâm, không mảy may hiện một chút lo sợ nào, vẫn tận hiển phong phạm đại tướng giữa vòng vây khốn.

Sống là người Địa Giới chết làm ma Địa Giới. Khẩu hiệu bất tử khi ra nhập Địa Giới Đao Ma Tinh ngài vẫn còn nhớ chứ.

Kẻ kia ngôn từ chắc nịch nói nên quy luật Địa Giới, chứng tỏ niềm chung thành tuyệt đối của y với tổ chức này.

Đao Ma Tinh Huyết Lữ Yên ta tất nhiên còn nhớ và bản thân ta là một trong nhị đại hộ pháp của Địa Giới, ta đã lập công lao không ít cho các ngươi. Bàn tay ta đã nhuốm máu tanh của rất nhiều người trong võ lâm đại địa. Địa giới hùng mạnh được như hôm nay công lao của ta cũng không ít. Ta không đòi hỏi gì chỉ muốn quy ẩn cùng người con gái ta thương, tại sao các ngươi cứ bám riết theo ta mãi vậy.

Quân luật địa giới nghiêm khắc bản thân anh ta cũng biết là không thể tránh khỏi ngày hôm nay. Chỉ là trong phút giây này buột miệng mà nói ra những suy nghĩ lâu nay dấu kín mà thôi.

Đao Ma Tinh! Ngươi thân là nhị đại hộ pháp của Địa Giới không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tư tình với nhi nữ bên ngoài, ta Thiết Huyết Đường chủ tuyên án tử hình với tội phản bội của ngươi.

SÁT

Kẻ bịt mặt kia khẽ phất tay thì bốn kiếm thủ bịt mặt kia đã nhất tề xông lên thực thi phán quyết.

Hờ! Không đơn giản như vậy đâu các ngươi quên ta là ai rồi sao …

“TA LÀ ĐAO MA TINH NHỊ ĐẠI HỘ PHÁP CỦA ĐỊA GIỚI”

Dứt sau tiếng hét cuồng nộ, hán tử quần áo rách nát kia vận khí tà áo tung bay. Nộ khí cương mãnh hất tung dúm vải sau lưng anh ta lên cao, một âm thanh chói tai vang lên. Một thanh đại đao được kình lực dẫn động phóng vút lên không trung.

Lữ Yên! Xin chàng hãy bình tĩnh đừng… phóng thích… Lam Ngân Tử Khí.

Tiếng hét kinh hoàng kèm theo sự lo lắng tột cùng ẩn chứa bên trong cậu nói, là của người phụ nữ đang bị thương bên cạnh anh ta.

Huyết Lữ Yên tiềm tàng trong thể nội anh ta có một luồng ma khí có tên là Lam Ngân Tử Khí. Luồng ma khí này khi phát tác ra anh ta sẽ mất đi lý trí, trở nên hiếu sát và điên loạn. Bù lại anh ta tuy mất đi ý thức nhưng lại có sức mạnh hủy diệt khủng khiếp.

Biết được điều đó nên nương tử anh ta luôn kiềm chế ác tính bên trong của y. Không bao giờ làm anh ta nổi giận.

Huyết Lữ Yên là người thuộc bộ tộc Ma Huyết, trong máu tiềm tàng ma huyết có sức mạnh ghê gớm vô cùng. Khi ma huyết sục sôi bao quanh anh ta sẽ có một luồng lam khí đặc trưng.

Khi ma huyết phục phát anh ta sẽ mất tự chủ, không nhanh chóng kìm chế sẽ mất đi ý thức vĩnh viễn. Biết bí mật đó nên nương tử anh ta lo lắng vô cùng khi hiện tại Lữ Yên đang có ý định phóng thích ma khí.

Bao quanh Huyết Lữ Yên là làn khói màu xanh sám kì dị, hai con mắt anh ta sáng quắc như hai vì sao, gân tay nổi lên to như hạt đậu, ma vân hiện lên trên mặt và nhiều nơi trên cơ thể.

Thực sự lúc này anh ta đã biến thành một con người khác, lam khí càng mạnh thì hung tính càng ghê gớm. Anh ta như một hung thần vừa mới tỉnh giấc. Bản thân anh ta biết khi để ma tính bạo phát có thể cả nương tử và con anh ta cũng có thể gặp nguy hiểm bởi chính anh ta.

Nhưng tình thế lúc này đã không còn gì để mất nên anh ta đã chọn cách liều mạng, coi như anh ta đánh cược với ông trời hơn thế nữa anh muốn kiểm chứng thêm một điều.

Với trái tim chân thành và tình yêu mãnh liệt anh ta có thể vì người con gái ấy mà kiềm chế ma tính hay không. Hoặc chính anh sẽ lấy đi sinh mệnh người con gái ấy, một ván cược mà thắng thua chia đều, có thể cứu tất cả hoặc xóa đi tất cả.

Số mệnh Huyết Lữ yên sinh ra là để diệt thế thì số phận sẽ thay đổi thế nào đành phó mặc cho ông trời quyết định mà thôi. Cái vòng sinh tử luẩn quẩn, con người vốn chịu sự thao túng của số mệnh, chống lại là không thể thì chỉ còn cách duy nhất là thuận theo mà thôi.

Huyết Lữ Yên kia hét lớn đưa tay chấp đao, một đạo đao quang phát ra uy lực dữ dội đánh thẳng vào bốn người đang tiến tới. Bảo đao trong tay y có tên Nghịch Thiên là một trong các báu vật Địa Giới, liệt vào hàng Tứ Tuyệt Hung Binh.

Liệt Đao Trảm Thiên trong Ma Đao Thất Tuyệt.

Đao khí phong nhuệ nhanh và uy lực khiến bốn người không thể né tránh, chỉ còn cách chống đỡ nhưng sức mạnh hơn kém nhau quá xa, đường đao khí phút chốc đi qua bốn người mà không gặp chút cản trở nào.

Bốn người bị cắt làm đôi máu phun đầy đất, nhưng đường đao uy mãnh vẫn không có dấu hiệu dừng lại bay thẳng đến chỗ Thiết Huyết đường chủ.

Đao khí lăng lệ xé gió bay tới, lập tức mười kiếm thủ phía sau dùng thân pháp quỷ dị phút chốc có mặt phía trước bố trí sử ra Thiết Huyết kiếm trận bảo vệ đường chủ của mình.

Sau vài ngày truy sát Thiết Huyết Phán Quyết Đường nhân lực đã tổn hao vô số. Đó cũng là điều đương nhiên và dễ hiểu vì Đao Ma Tinh là nhị đại hộ pháp thuộc hàng cao thủ nhất đẳng của Địa Giới.

Thiết Huyết Đường Chủ tất nhiên là người hiểu rõ hơn ai hết, lần này tới Trung Nguyên phụng mệnh giới chủ thi hành huyết pháp, nếu không thành công trở về thì ông ta và phán quyết đường cũng sẽ bị xóa sổ.

Vì thế dù có thương vong thêm nữa vẫn quyết tâm phải lấy được thủ cấp của Đao Ma Tinh. Dường như tất cả thành viên của phán quyết đường đều tự ý thức được điều đó cho nên dù đã tử thương vô số nhưng họ vẫn không hề khiếp sợ lùi bước.

Thiết Huyết Kiếm Trận là trận pháp cao nhất trong ngũ hành trận pháp của Địa Giới. Do địa hình không thuận lợi, con hẻm này hơi nhỏ nhưng cách dàn trận cho thấy vẫn rất chặt chẽ.

Trận pháp được bố trí theo kiêu tơ nhện. Các kiếm thủ đứng thành vòng tròn, vây kín Đao Ma tinh và nương tử ở giữa, nếu quan sát kỹ theo góc nhìn từ trên cao thi đúng là lưới nhện đã giăng kín và con mồi không có cơ hôi chạy thoát. Phút chốc đã có hơn mười kiếm thủ vây chặt phu phụ Đao Ma Tinh.

Sát khí từ kiếm trận tỏa ra như khóa chặt đôi chân của phu phụ Đế Đao Tinh. Bản thân Đao Ma Tinh cũng biết tình thế hiện tại là vô cùng bất lợi cho mình.

Nhưng cũng không còn cách nào khác là ngưng thần quan sát tìm cách phá trận.

Tam Sát Hạ Công

Sau hiệu lệnh ba kiếm thủ gần nhất lăn xuống đất lộn một vòng, suất ba đường kiếm khí uy lực tấn công hạ bộ của Đao Ma Tinh. Kiếm khí lăng lệ phá đất mà tới, Đao Ma Tinh vướng nương tử bên dưới tay bồng con bé trên tay rơi vào thế thân bất do kỷ.

Không còn lựa chọn y dùng kình lực xuống hạ bộ hất mạnh nương tử qua một bên, đúng lúc ba đường kiếm khí chém tới. Đoạn hạ bàn dậm mạnh toàn thân phi lên cao suýt soát tránh được ba luồng kiếm khí hung hãn.

Những di chuyển của Đao Ma Tinh đều được đôi mắt sáng quắc của Thiết Huyết Đương Chủ chú ý kĩ lưỡng. Ngay khi Huyết Lữ Yên phi lên không y liền phất tay ra hiệu:

Thi triển Vô Hướng Phi Ti!

Lập tức đám ngươi còn lại nhất tề xuất kiếm. Kiếm từ bốn hướng mang sát khí đoạt mạng Đao Ma Tinh bị dồn vào hiểm cảnh vừa kinh vừa nộ. Nhưng không còn cách nào ngoài múa đao cản phá.

Y toàn thân xoay gấp đao khí cương mạnh vây kín cơ thể hất tung hết kiếm xung quanh văng đi .Nhưng kỳ lạ thay số kiếm văng ra lại bay ngược lại sao lại như vậy.

Thì ra nhìn kĩ thì chuôi mỗi thanh kiếm có cột một sợi dây tơ nhỏ rất mềm và dai. Những người bên dưới dùng nội lực truyền qua sợi dây, nên đứng từ xa vẫn ngự kiếm như thường. Kĩ thuật này rất khó kiếm thủ bình thường khó có thể thi triển.

Luồng kiếm đánh văng rồi lại hợp, chia ra nhiều hướng tấn công Đao Ma Tinh. Trong tay bồng đứa nhỏ di chuyển khó khăn. Đao chiêu cũng bị hạn chế đi nhiều, vì thế anh ta liên tiếp bị những mũi kiếm sắc bén kia đâm trúng. Toàn thân máu me be bét quần áo tả tơi.

Chính xác Đao Ma Tinh đang khổ chiến tình thế nguy hiểm vô cùng. Bị tấn công liên tiếp thương thế đầy mình, bị liên tục dồn ép vừa kinh vừa nộ.Tức khí y hét lớn dồn công lực vào đao sử ra một đao chiêu cực kỳ uy mãnh:

Khốn kiếp! Xem Thiên Ma Đại Diệt Kiếp trong Ma Đao Thất Tuyệt.

Ánh sáng rợp trời một cỗ đao khí phong nhuệ như tuệ tinh quét ngang bầu trời. Đao chiêu mạnh mẽ mang công lực mười phần từ trên cao giáng xuống như tử lôi giáng thế. Uy lực kinh thiên động địa hất văng mười kiếm thủ ra sau.

Chấn lực kinh người làm mấy người kia phủ tạng vỡ nát mà chết. Thấy cảnh tượng đó Thiết Huyết đường chủ hơi cau mày. Đám thuộc hạ coi cái chết nhẹ như lông hồng thấy thế cũng không tránh khỏi giao động.

Trời! Sao một kẻ sắp chết lại có thể phá giải Thiết Huyết kiếm trận của chúng ta.

Một cận vệ bên cạnh Thiết Huyết đường chủ kinh ngạc thốt lên một tiếng.

Vì sao gọi hắn là đao ma, vì trong thể nội hắn ẩn chứa hắc sát cuồng khí. Giờ này không đường lui có lẽ hắn đã đánh thức ác tâm bên trong, giải phong hắc ma cuồng khí. Hắn sẽ rất nguy hiểm đó, tất cả lui lại tiếp tục bày trận chờ đợi thời cơ.

Thiết Huyết đường chủ là kẻ sảo quyệt, tuyệt đối không thể xem thường.

Bên kia sau một chiêu sáng thiên quan địa của Huyết Lữ yên, đao khí mang kình lực hùng hậu chém vào vách đá khiến mạch đá nứt vỡ, đổ xuống ầm ầm bụi bay mù mịt.

Từ trong đám bụi mờ ảo, một bóng đen bước ra toàn thân phát ra luồng khí âm hàn, sát khí tỏa ra vô cùng mãnh liệt.

Hơi thở gấp gáp khuôn mặt tái xanh, đặc biệt hai con mắt người kia đỏ rực như hai hòn lửa, phát ra cái nhìn chết chóc khiến ai cũng phải khiếp sợ, không dám nhìn thẳng vào đôi mắt ấy, vì trong ánh mắt ấy đã không còn có chút sinh khí nào của con người nữa, ngoài sự vô hồn vô cảm.

Trông Đao Ma Tinh chẳng khác gì ma thần tái thế, hai con mắt tràn đầy tử khí đổ dồn vào Thiết Huyết đường chủ thể hiện sự căm thù ghê gớm, cùng với sự phẫn nộ nồng liệt.

HÁ…”

Một tiếng gầm lớn như mãnh thú sổng chuồng, Đao Ma Tinh toàn thân ma khí nồng liệt, lao thẳng tới chỗ Thiết Huyết đường chủ như tên rời khỏi cung.

Nội lực cương mãnh quán đầy ma đao, y đinh dùng một chiêu này kết liễu Thiết Huyết Đường Chủ .

Trong nháy mắt Đao Ma Tinh như con hung thú, chồm đến ngay trước mắt Thiết Huyết đường chủ, một đao chiêu quán đầy kình lực dữ dội bổ xuống..

Nạp mạng đi… !

Câu truyện bi thương trong Ly Sầu Cốc sẽ thảm thương như thế nào?

Cặp phu phụ bị truy sát kết cục cuối ra sao?

Phía sau câu truyện sẽ là diễn biến quan trọng liên quan rất lớn đến vận mệnh sau này của võ lâm.

Truyền thuyết liệu là có thật hay chỉ là do giang hồ thêu dệt nên, tất cả sẽ sớm được sáng tỏ trong chương sau…

Mời chư vị đón xem chương sau để biết thêm diễn biến của truyện…

 

Thiết Huyết Phán Quyết đường đơn vị đưa ra hình luật cũng như thực thi chấp pháp duy nhất tại Địa Giới.

Đơn vị này được lập nên nhằm tạo ra các quy tắc nghiêm khắc đảm bao trật tự và trách nhiệm cho các thành viên trong Địa Giới. Cũng là lực lượng duy nhất được công khai thực thi pháp luật tại nơi này.

Vì thế nên năng lực của Thiết Huyết Phán Quyết Đường cũng tuyệt đối không đơn giản. Thiết Huyết đường chủ là một con người cao sâu khó đoán, thâm tàng bất lộ, võ công tiềm ẩn của y cao sâu đến đâu không ai rõ.

Đao Ma Tinh là một chức vụ tương đối quan trọng trong Địa giới, là một trong hai đại hộ pháp đảm bảo an toàn cho người có quyền lực tối cao ở đây là giới chủ Địa Giới, vì thế võ công của hai người này bá đạo vô cùng.

Ngoài làm nhiệm vụ hộ pháp thì thi thoảng họ cũng đảm nhận những nhiệm vụ tuyệt mật, đòi hỏi phải có năng lực kinh người đó chính là thích sát.

Khi mà một thế lực nào đó ngoài võ lâm đã nghe ngóng và tìm hiểu biết được sự tồn tại của Địa giới, cũng như sự phát triển nhanh chóng của bang phái này, tương lai sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của Địa Giới thì lập tức phải trừ bỏ.

Thường thì đảm nhận nhiệm vụ này làm đám ác nhân ở Quái Lạc Cốc. Những kẻ đó chỉ việc ăn chơi, nhàn nhã đợi lệnh giết người theo chỉ thị của giới chủ.

Nhưng trong một vài trường hợp hiếm hoi it xảy ra, đó là mục tiêu bản lĩnh khá cao cường như bang chủ trưởng môn.

Võ công của họ mạnh vượt qua khả năng của đám ác nhân trong Quái Lạc Cốc, thì lúc đó mới triệu hồi hai vị hộ pháp tương trợ.

Đế Đao Tinh thường ít khi ra ngoài, anh ta được giao nhiệm vụ bảo vệ thần cung Địa Vương Đại Điện. Một điểm đặc biệt của người này là toàn thân anh ta có thể phát Lam Ngân Tử khí, một loại khí lực vô hình mà không phải ai khác có thể tạo ra.

Luồng ma khí màu lam này bao quanh thần điện làm nơi này trở nên u linh và đáng sợ hơn, tránh con mắt soi mói của người ngoài. Vì thế mà phần lớn nhiệm vụ thích sát được một người khác thi hành.

Người này la Nhất Đại Hộ Pháp sứ giả đặc cách của Địa Giới, quyền hạn rất cao. Có thể tùy ý ra vào cấm địa của Địa Giới, được ban lệnh bài miễn pháp, không một cơ quan đơn vị nào trong Địa Giới có quyền ngăn cản, hay động trạm tới người này. Đủ biết nhân vật này bản linh kinh thế hãi tục như thế nào.

Người này một khi ra tay thủ đoạn tàn nhẫn vô cùng, sự tàn bạo nhẫn tâm của y khiến ai thấy cũng phải kinh hãi, nên khi nhắc đến y trên dưới Địa Giới vô cùng khiếp sợ.

Y chính là hiện thân của sự chết chóc, phẫn nộ, hủy diệt thương sinh. Mỗi khi kẻ đó xuất hiện là mang theo nỗi hoảng sợ vô hình nên ngoại hiệu của hắn cũng gắn liền với những thứ gắn liền với con người hắn.

Trên dưới Địa Giới nghe đến đại danh của hắn đều ớn lạnh vì hắn là Thần Tử Vong Ảnh Tử.

Lại nhắc về Đao Ma Tinh lâm vào hoàn cảnh ngày hôm nay cũng chỉ vì mắc vào lưới tình. Nguyên nhân của sự việc là do thần chết phải bế quan luyện công một thời gian.

Giang hồ xuất hiện một nhân vật tiếng tăm khá lớn. Sợ rằng tương lai hắn lớn mạnh sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch thôn tính Trung Nguyên của Địa Giới. Và lần này người được cử đi thi hành huyết án là Đao Ma Tinh.

Do sống trong thần điện đã lâu ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Võ công tuy cao nhưng kinh nghiệm hành tẩu giang hồ rất ít .

Sau khi ra khỏi khu vực Địa Giới, như chim ra khỏi lồng thấy cảnh vật bên ngoài bao la rộng lớn thật thú vị biết bao. Thế là anh ta bước chân vào Trung Nguyên và định mệnh cuộc đời cũng thay đổi từ đây.

Do duyên kỳ ngộ Đao Ma Tinh đã gặp và đem lòng yêu một cô gái tên Thanh Vân. Hai người say đắm tình nồng, ngày đêm kề cận, khiến Đao Ma Tinh quên mất nhiệm vụ tuyệt mật được giao.

Như vậy là kháng lệnh phạm tội phản bội vì thế mà hôm nay Thiết Huyết Phán Quyết Đường mới có mặt ở đây, thi hành huyết luật với tội phản bội của Đao Ma Tinh.

Trở lại trận quyết chiến tại Ly Sầu Cốc.

Đao Ma tinh bất chấp tất cả phóng thích hắc ám lam khí nhằm tiêu diệt đội thích sát Thiết Huyết Phán Quyết đường. Toàn thân y phát ma khí ngùn ngụt ánh mắt thất thần như lửa, cảm giác ý chí của Đao Ma mười phần đã mất đi tám phần, giờ đây y chẳng khác nào con hung thú điên cuồng và hiếu sát.

Nhát đao cương mãnh sắp bổ xuống đầu Thiết Huyết đường chủ, thi đằng sau một loạt tia sáng lóe lên. Thì ra ngay khi kình chiêu sát ngang mày đường chủ, thì đám thuộc hạ sau lưng hắn đã kịp sử ra Vô Hướng Phi Ti trong thiết huyết kiếm trận để ngăm cản đao chiêu.

Nhiều kiếm chụm lại dồn công lực của nhiều người vào một điểm quả nhiên đã ngăn chặn được cường chiêu của đao ma.

Hai luồng kình lực va chạm nhau tạo nên tiếng nổ chát chứa ngân quang bay đầy trời, trong luồng ngân quang đó có một bóng đen lao xuống:

Chưa hết đâu! Xem Quần Ma Loạn Vũ!

Từ trên cao đao ma quán đầy kình lực vào hạ bộ từ trên cao dẫm mạnh xuống. Do toàn lực chống đỡ đao chiêu vừa rồi nên nội công của bộ hạ Thiết Huyết Phán Quyết Đường bị tổn hao rất nhiều.

Giờ thêm một cường hãn sát chiêu nữa tung ra khiến họ không có cơ hội chống đỡ. Đòn thế uy lực như thiên tướng giáng lâm, hàng loạt tiếng nổ “Uỳnh Uỳnh” phát ra nội lực thâm hậu khiến quái thạch xung quanh nổ tung vỡ vụn.

Hơn mười kiếm thủ đã bị hất văng máu huyết, xương cốt, phủ tạng vỡ nát, chết trong đau đớn tột cùng. Bản thân Thiết Huyết đường chủ cũng bị bức lui ra sau năm bước. Đám thuộc hạ còn lại thấy hai chiêu lấy mạng hơn mười kiếm thủ nhất đẳng làm sao mà không kinh hãi.

Khà! Ta sẽ giết… hết các ngươi!

Đôi mắt phát quang ra ma nhãn bức người, đao trong tay hừng hực hắc ám lam lực. Đao ma điên cuồng lao đến đám người Thiết Huyết Phán Quyết Đường.

Bảo vệ đường chủ!

Dù biết thực lực kém xa, ngăn cản chỉ còn con đường chết, nhưng những thành viên phán quyết đường vẫn liều mạng bảo vệ đường chủ của mình. Qua đó cho thấy quân luật thật nghiêm khắc nghiệt ngã xem cái chết là nhiệm vụ vinh quang.

Đao ma tinh thần ý chí nhiễu loạn mặc sức chém giết. Tiếng la thảm vang trời máu tươi nhuốm đầy mặt đất. Tiếng đã thịt bị chém đứt nghe đến lạnh người.

Bên này Thiết Huyết đường chủ vẫn lặng thinh trong khi thuộc hạ của y đã tử thương vô số . Y đang trầm ngâm xuy xét:

“Đao Ma Tinh phóng thích Lam Ngân Tử Khí lợi hại thế này, thật ngoài dự định của ta. Cứ đà này Thiết Huyết Phán Quyết Đường sẽ bị tiêu diệt hết, ta phải nghĩ ra cách chấm dứt chuyện này. Phải rồi ta đã có cách và chỉ có cách đó xem ra mới có thể hạ được hắn. Khờ”

Nụ cười lạnh lẽo thâm hiểm của Thiết Huyết đường chủ không hiểu hắn đã nghĩ ra mưu kế sâu sa gì đấy.

Bên này Đao Ma Tinh đang thẳng tay cuồng sát đám người của Phán Quyết Đường. Kỳ lạ dù tử thương vô số nhưng chúng vẫn không lùi bước kinh sợ.

Đao pháp đi qua đến đâu là có kẻ mất mạng ở đó. Chém giết khá nhiều, Đao ma bỗng chốc hét lớn đột phá kiếm trận, hóa thành một luồng đao khí cường hãn đâm thẳng tới Thiết Huyết đường chủ.

Kỳ lạ đao chiêu lăng lệ sát ngang mày mà Thiết Huyết đường chủ không hề né tránh, ngoài ra hắn còn nở một nụ cười nham hiểm. Điều gì khiến hắn tự tin đến vậy.

Đao thế gần tiếp cận mục tiêu bỗng chốc đứng khựng lại. Điều gì đã sảy ra khiến Đao Ma Tinh không dám đi hết đao chiêu đó.

khờ…! Chỉ cần ngươi tiến thêm một bước cô ta sẽ chết ngay lập tức.

Lưỡi kiếm sắc lạnh đã kề sát ngay yết hầu của Vân nương tử của Đao Ma Tinh.

Nàng bị thương khá nặng sớm đã bất tỉnh…

Giữa lúc sinh tử biệt ly này Huyết Lữ Yên có thể vì tình yêu sâu đậm với người con gái ấy, mà phóng hạ đồ đao…

Để biết kết thúc cuối của Hỗn Thế Ma Đao hãy đón đọc chương sau…

 

Trong cơn phẫn nộ bộc phát Huyết Lữ Yên thi triển đao chiêu tuyệt bá trong Ma Đao Thất Tuyệt, thế tới như hủy thiên diệt địa, phân chia thiên hạ, tận diệt thương sinh.

Đao kình cường hoành trong gang tấc chém tới Thiết Huyết đường chủ, nhưng trong giờ phút sinh tử thì đao chiêu đã bị khựng lại, đơn giản vì đã có một thân hình quen thuộc chắn ngang đường đao tuyệt mệnh ấy.

Vân nương tử của Huyết Lữ Yên đã bị Thiết Huyết Đường chủ khống chế. Đao kình sử ra mãnh liệt quán tuyệt như thế, nhưng trong gang tấc Đao Ma Tinh đã có thể thu đao, khả năng dụng đao của người này đúng là tiền vô cổ nhân hậu vô lai giả.

Tuy đao chiêu kịp thời dừng lại nhưng cường lực trong cuồng hãn sát chiêu vẫn có dư kình tỏa ra xung quanh, khiến quái thạch trong sơn cốc phát nổ chát chứa như pháo.

Đao Ma Tinh ta biết nếu trực tiếp đối đầu, bọn ta không thể nào có cơ hội thắng ngươi, nên ta phải đưa ra hạ sách này.

Tình thế biến đổi trong gang tấc, tưởng như ma đao vô tình nhưng thật sự lại la người hữu tình.

Thiết Huyết! Đừng làm hại nàng.

Huyết Lữ Yên thân mang một cỗ lam ngân sát khí ngút trời. Đáng lẽ ra anh ta sẽ điên cuồng lạm sát, nhưng trước người con gái ấy đại ác ma lại phóng hạ đồ đao.

Có thể thấy nương tử quan trọng với anh ta như thế nào, nàng là người cứu rỗi tâm hồn băng lạnh của y, như ánh dương rọi sáng cõi lòng sâu thẳm, lạnh lẽo của chàng trai ấy.

Nhưng số phận nghiệt ngã đã không cho họ và con thuyền tình yêu kia đi đến được bến bờ hạnh phúc. Chàng là ma còn nàng là nhân, hai người vốn không thể ở bên nhau.

Chỉ có tình yêu họ dành cho nhau như sông rộng biển dài, từng thề non hẹn biển sông núi chia đôi, vật đổi sao dời vẫn một lòng thủy chung.

Ngày hôm nay không phải họ duyên cạn nghĩa mòn mà do ông trời ghen tị với tình yêu chung thủy đó nên quyết tâm chia lìa. Cho dù nhập ma tăng cường sát tính lên gấp bội, nhưng khi khuôn mặt ấy hiện ra thì mọi hung hãn đều bị dập tắt hết thảy.

Ma đao cuồng tà đang dần hạ xuống, lam ngân sát khí bao quanh Huyết Lữ Yên cũng tản ra tứ phía. Bốn bề lặng lẽ như tờ chàng mới lí nhí gọi tên nàng.

Vân! Ta đã không bảo vệ được nàng.

Trên khuôn mặt lãnh ngạo của cao thủ bậc nhất Địa Giới đã có từng giọt lệ như giọt nước tràn ly. Ánh mắt chua xót đau thương nhìn người con gái anh có thể vì nàng từ bỏ tất cả, tham vọng bá niệm, hư danh đều không thể so sánh với tình yêu mà chàng dành cho nàng ấy.

Lữ Yên! Chàng đưa con… của chúng ta đi đi… hãy mặc kệ thiếp.

Có lẽ tình yêu vô bờ bến mà phu quân dành cho mình đã đánh thức nàng. Ánh mắt ngấn lệ nhìn chàng đầy trìu mến, yêu thương chứ không hề có ý trách móc hay ân hận vì đã yêu người đó.

Không! Vân ta không thể bỏ nàng ở lại.

Tâm lí Huyết Lữ Yên như kích động trước lời nói của Thanh Vân, ma khí trong người anh ta lại có dấu hiệu phục phát. Điều đó sẽ làm hỏng kế hoạch của Thiết Huyết đường chủ, gã không hề muốn điều đó xảy ra.

Ả nữ nhân này tuyệt đối không thể giữ lại, phải dùng ả để kết thúc nhanh truyện này.

Vì nàng Thanh Vân mở miệng nói khiến lòng cầu sinh trong lòng Đao Ma Tinh trỗi dậy, điều đó sẽ bất lợi với đám sát thủ.

Im miệng cho ta.

Tức giận Thiết Huyết ấn mạnh lưỡi kiếm sắc bén vào yết hầu của nàng Thanh Vân. Nhằm uy hiếp không cho nàng nói thêm gì nữa.

Lữ Yên chàng chạy đi… thiếp chưa bao giờ hối hận vì đã…

Lời nói chưa kịp dứt thì bầu trời trước mắt nàng đã biến thành một màu đỏ tang thương. Lưỡi kiếm sắc bén trong tay Thiết Huyết đường chủ đã cứa một nhát rất ngọt trên cổ nàng.

Một luồng máu đỏ văng ra theo đường kiếm cướp đi sinh mạng của một đại mỹ nhân tuyệt thế.

Nương tử! Không… đừng làm thế.

Thiết Huyết đường chủ là một kẻ hành sự quyết đoán, lòng hiểm tay độc đã nói là làm mà đã làm phải cho tận.Một kiếm giết chết nương tử của Huyết Lữ Yên, tiếp đó Thiết Huyết đường chủ vận chưởng ấn mạnh vào lưng nàng, khiến thân thể nàng bay thẳng về phía Huyết Lữ Yên.

Thanh Vân người con gái hắn yêu nhất nhưng hắn đã không thể bảo vệ được tính mệnh cho nàng. Một chưởng cực mạnh của Thiết Huyết đường chủ đã đẩy thân xác nàng về phía Huyết Lữ Yên.

Trong giây phút ấy anh ta đã vứt bỏ Ma Đao hai tay đưa ra ôm lấy thân thể người con gái ấy. Chàng vừa ôm được nàng vào lòng thì một cơn gió với thân pháp quỷ dị đã vòng ra sau, thừa cơ tập kích vào lưng Đao Ma.

Ngươi trúng kế rồi Huyết Lữ Yên cam chịu chết đi.

“Hự”

Do một tay ôm đứa nhỏ một tay bồng nương tử nên Huyết Lữ Yên đã không thể né tránh quỷ chưởng tập kích phía sau. Thiết Huyết luôn án binh bất động một khi ra tay là phải chắc chắn thành công.

Hành sự kín kẽ thâm độc, ra tay bất ngờ tàn nhẫn chính là điểm đáng sợ nhất của kẻ đứng đầu Phán Quyết Đường này.

Hỗn Thế Ma Đao trúng phải trọng chưởng toàn thân bị hất mạnh ra trước năm bước, tuy trong tay ôm chặt nương tử nhưng anh ta vẫn trụ vững được thân hình.

Chỗ trúng chưởng đau nhói, máu tươi ói ra miệng nhưng nỗi đau thể xác đó hoàn toàn không là gì so với nỗi đau mất đi hiền thê yêu dấu.

Mặc kệ vết thương nghiêm trọng đôi mắt Huyết Lữ Yên vẫn âu yếm hướng về người con gái đang nằm trong vòng tay mình. Vết thương quá nặng sớm đã lấy đi sinh mạng của nàng, nhưng kì lạ thay khuôn dung của nàng trước khi chết lại rất dạng dỡ.

Trên đôi môi nhợt nhạt như hé nở một nụ cười, có lẽ nàng đã sớm cảm nhận sẽ có ngày hôm nay nếu như yêu người nam nhân này. Và nàng cũng đã chuẩn bị tinh thần đón nhận điều tệ hại nhất sẽ xảy đến, vì nàng yêu hắn, yêu rất nhiều nên nàng sẵn sàng vì hắn mà hy sinh tất cả bao gồm cả mạng sống của mình.

Người ra đi có lẽ trong lòng thanh thản nhưng người còn sống thì đau đớn bi thương khôn xiết. Có những tâm lý trái ngược xảy ra như vậy và hôm nay Huyết Lữ Yên đã cảm thấu nỗi đau mất đi người quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

A a a! Vân… Lữ Yên này thật không xứng đáng với nàng. Ta là kẻ đớn hèn khi đã không thể bảo vệ được nàng. Ta thật vô dụng… thật vô dụng.

Tiếng hét bi thống cùng quẫn phát tiết ra từ một ác ma quả là ghê gớm vô cùng. Cả Ly Sầu Cốc rung chuyển dữ dội, đá tảng đổ xuống ầm ầm như mưa.

Chấn động kinh khiếp khiến đá lở núi nứt và đã lộ ra sự có mặt của một người nữa.

Thì ra trong Ly Sầu Cốc đêm nay ngoài phu phụ Huyết Lữ Yên và đám sát thủ Địa Giới còn có sự hiện diện của một nhân vật bí ẩn nữa.

Người này không rõ lai lịch thế nào, vì sao lại có mặt tại Ly Sầu Cốc đêm nay, nhưng có thể hiện diện trong cốc mà không bị Đao Ma Tinh và đám người Địa Giới phát giác bản lĩnh người này thật không tầm thường.

Cơn phẫn nộ của Hỗn Thế Ma Đao khiến trời nghiêng đất ngả, nộ khí bộc phát làm đá hai bên vách sơn cốc nứt vỡ ra đổ xuống ầm ầm.

Lúc đó kẻ ẩn nấp mất chỗ nương náu thân ảnh lộ ra. Phải nói người này cũng tùy cơ ứng biến nhanh chóng thi triển một bộ pháp quỷ khốc thần sầu.

Trong trận mưa đá mịt mù vẫn di chuyển khéo léo vừa tránh những tảng đá lớn, thân thủ liễu đắc thật không phải phàm nhân, vừa tìm cách ẩn thân tránh bị đám cao thủ kia phát hiện.

Bộ pháp người này thật ảo diệu vô cùng, hiếm có trong thiên hạ. Dù có nhanh nhẹn biến hóa siêu phàm đến đâu cũng không thể qua mắt được Đao Ma Tinh, nhưng anh ta lúc này đang trải qua nỗi đau mất đi nương tử yêu dấu nên không rảnh quan tâm đến sự hiện diện của kẻ lạ mặt.

Tất cả cùng ra tay giết hắn cho ta.

Thiết Huyết sắp xếp mưu kế này nhằm làm nhiễu loạn tinh thần của Đao Ma Tinh, để có tiện nghi hơn trong việc thích sát hắn.

Gian kế thành công giờ là lúc kết thúc mọi chuyện ở đây. Nhưng mưa đá quá dày đám sát thủ không thể nào tiếp cận được đao ma tinh, chúng đành đứng ra ngoài chờ đợi.

Bên này Huyết Lữ Yên đã mất nương tử, mất đi người con gái anh yêu thương nhất, mọi ước mơ phút chốc đổ vỡ hoàn toàn.

Đã có lúc anh ta từng nghĩ sẽ thoái ẩn giang hồ cùng thê tử vân du bốn biển, sống những ngày tháng yên bình hạnh phúc. Biến cố ngày hôm nay đã làm đổ vỡ giấc mơ đẹp đẽ của hai người.

Địa Giới nơi từng là nhà của anh ta giờ đã không thể quay về, nhân gian bên ngoài cũng không có chỗ để cho một ma đầu như anh ta dung thân, anh ta có thể đi đâu được nữa đây.

Huyết Lữ Yên chợt nhận ra anh ta đã sai lầm ngay từ đầu, bản thân vốn là người của giang hồ, người của cõi ma. Làm sao có thể sống yên ổn khi bàn tay anh ta đã vấy máu của vô số người, tổ chức hắc ám đạo Địa Giới cũng sẽ không tha cho anh ta.

Ước mơ bỏ trốn cùng thê tử qua là một suy nghĩ ngây thơ, hậu quả của sự ngây thơ đó chính là cái chết của Thanh Vân ngày hôm nay. Đáng lẽ ra Huyết Lữ Yên phải nhận ra điều này ngay từ đầu mới phải, cái chết của nương tử chính là do anh ta đã liên lụy đến nàng.

Anh ta cũng không thiết sống nữa mà muốn buông xuôi tất cả. Khổ nỗi anh ta còn đang vướng đứa nhỏ là kết tinh của mối lương duyên đẹp đẽ nhưng đầy oan nghiệt của chàng và Vân.

Đứa trẻ không cần phải chết oan uổng theo hai người, thân làm cha anh ta phải làm như thế nào bây giờ đây.

Bên ngoài trận mưa quái thạch người lạ mặt cũng đã tìm được nơi ẩn thân an toàn nhất, những vẫn đưa ánh mắt chăm chú diễn biến bên trong sơn cốc.

Vừa rồi thật quá nguy hiểm nếu không phải ta nhanh trí sử dụng bộ pháp Vân Du Tứ Hải gia truyền của Võ Long gia thì đã sớm bị bọn người kia phát hiện. Mưa đá mau và dày thế này hai phu phụ kia chỉ có nước chết chắc. Đám người này là ai, nhìn võ công của họ dứt khoát không phải người Trung Nguyên”

Người lạ mặt đang ngưng thần suy nghĩ thì từ trong trận mưa đá một vật gì đó phi thẳng về phía ông ta. Định thần quan sát không phải hung khí nguy hiểm ông ta mới đưa tay đón đỡ.

Khi vật đó nằm gọn trong lòng, ông ta phát hiện ra đó là một bọc vải trắng, bên trong đó là một đứa nhỏ bụ bẫm, kháu khỉnh đang ngủ say sưa. Giật mình chưa biết xử trí thế nào thì một âm thanh bí mật truyền vào tai ông ta.

Huyết Lữ Yên ta cả đời chưa cầu xin ai, hôm nay ta cầu xin ông hãy cứu đứa con nhỏ của chúng tôi. Đứa nhỏ vô tội hãy thay chúng tôi nuôi dưỡng nó nên người, chúng tôi vô cùng cảm tạ đại hiệp

Thì ra Huyết Lữ Yên đã sớm phát giác ra sự có mặt của người kia, song không thấy ông ta không có dấu hiệu nguy hiểm nên cũng không đả động.

Nay đã bị bức đến đường cùng bất đắc dĩ đem con trai gửi gắm người đó qua thuật truyền âm nhập mật.

Tiếng nói vừa dứt thì phu phụ Huyết Lữ Yên cũng bị chôn vùi trong đống đá lớn đó. Chỉ có đám người Thiết Huyết Phán Quyết Đường đang lục soát lại lần nữa để chắc chắn rằng Đao Ma Tinh đã chết.

Thiết Huyết đường chủ mưu kế đã thành công mĩ mãn, y bước đến chỗ nấm mồ ma đao khẽ lẩm nhẩm điều gì đó.

Đao Ma Tinh ngươi thật ngu xuẩn khi có ý muốn rời khỏi Địa Giới, bao năm qua ngươi đã cống hiến rất nhiều đồng nghĩa với những bí mật quan trọng của bổn giới ngươi cũng biết không ít. Kẻ nào muốn rời khỏi Địa Giới nhất định phải chết”

Lẩm nhẩm vài câu xong Thiết Huyết đường chủ phất áo quay lưng bước đi, nhiệm vụ thích sát phản đồ đã hoàn thành, bọn họ không cần phải lưu lại đây làm gì nữa.

Những xác chết của đám thủ hạ Phán Quyết Đường chết dưới tay Đao Ma Tinh dưới mặt đất, bị Thiết Huyết nhỏ lên thây một loại độc dược gì đó làm xác chết tan biến thành một vũng máu đen thấm xuống đất.

Sau khi thủ tiêu các xác chết một cách nhanh chóng gọn gàng. Thiết Huyết vẫy tay ra hiệu đám thuộc hạ rút lui nhanh chóng, họ hóa thành cơn gió bay đi phút chốc đã mất tích khỏi Lý Sầu Cốc.

Đám sát thủ của Địa Giới rời khỏi một người mới xuất hiện ngay chỗ mà Đao Ma Tinh và nương tử bị mưa đá vùi lấp, trên tay người đó bồng một đứa nhỏ sơ sinh là con của hai người đã mất.

Vì hai người họ đứng đối diện với đám sát thủ, ở giữa là trận mưa đá dữ dội nên tầm nhìn của bọn chúng bị trận mưa đá che khuất. Nên người bí ẩn này mới không bị bọn chúng phát hiện.

Cũng may mắn cho hai người họ là giọt máu của Hỗn Thế Ma Đao vẫn được giữ lại. Người đang bế đứa nhỏ là ai, lai lịch thế nào vì sao lại có mặt trong Ly Sầu Cốc đêm nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Ông ta đứng trước nơi hai phu phụ Đao Ma Tinh hồi lâu trầm ngâm không hiểu trong đầu đang suy nghĩ điều gì, lát sau ông ta mới cất tiếng nói khẽ như đang thầm nhận lời với hai người đang nằm dưới đống đã trước mặt.

Tại hạ cảm kích trước tình cảm keo sơn sâu đậm của hai vị, ta sẽ nuôi đứa trẻ này khôn lớn nên người sẽ không phụ sự tin tưởng của các hạ, xin hãy yên tâm an nghỉ”

Người đàn ông cứu đứa nhỏ con trai Đao Ma Tinh là ai?

Hậu sinh khả úy hổ phụ sinh hổ tử tin rằng con trai Ma Đao lớn lên cũng không phải là một nhân vật tầm thường.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Anyla Nguyễn Minh Sarly Kim86 và 96 Khách

Thành Viên: 11214
|
Số Chủ Đề: 2639
|
Số Chương: 8260
|
Số Bình Luận: 18919
|
Thành Viên Mới: Trang Đàm