Chương 22: Cuồng Đao với Ma Đao
5 (100%) 4 votes

Kết thúc câu chuyện truyền kì nhiều năm về trước cùng với cái chết huyền ảo trong Ly Sầu Cốc của phu phụ Hỗn Thế Ma Đao.

Trời đã về chiều dưới ánh hoàng hôn đỏ rực cuối chân trời như một màu máu đỏ nhuộm kín bầu phong cảnh nơi đây.

Mưa lại rơi xuống từng hạt không to không nhỏ, như tiếng khóc xót thương lâm ly đượm buồn trong giây phút chia xa lệ nhòa.

Khi bóng tối ập đến, cái màu đen sâu thảm phút chốc nuốt chửng tất cả vào màn đêm vô tận. Trên trời xuất hiện vài tiếng sấm động, cùng những vệt sét kéo dài loang loáng đằng sau một dải lưu vân dài và lớn trùm kín cả Ly Sầu Cốc.

Những thay đổi dị thường của thời tiết như dự báo trước những sự bất thường sắp sửa xảy đến ở nhân gian. Nếu không phải một đao sĩ chân nhân hay một nhà thiên văn, thì không thể trông thấy được những điềm báo đó.

Dưới những hạt mưa rả rích trong một không gian đêm đen tịch mịch, dưới ánh chớp loang loáng một bóng đen đang lững thững tiến vào trong sơn cốc hoang vu.

Người này bước đi lảo đảo, ăn mặc luộm thuộm, tóc tai bù xù, dáng người cao lớn vừa cất bước vừa đưa một bình rượu to cho lên miệng uống một ngụm lớn.

Ông ta đi tầm năm bước rồi lại dừng uống một ngụm rượu, cứ thế di chuyển vào sâu trong cốc. Khoảng mấy mươi bước thì ông ta gặp một mô đá lớn chắn ngang trước mặt.

Trên mô đá lởm chởm dưới ánh chớp lập lòe hiện ra một dòng chữ lớn được khắc nguệch ngoạc bởi một người qua đường nào đó có tâm.

“Ma Đao Chi Mộ”

Trông hàng chữ này bỗng nhiên hắn tử kia ngẩng mặt hét lớn như than vãn trách móc, tiếc nuối với người nằm dưới nấm thạch mộ kia.

Hỗn Thế Ma Đao vô địch đao khách ông còn nhớ Yến Vân Thiên ta không? Năm đó ta thua ông một thức Ma Đao Tung Hoành, sau đó ta đã khổ luyện Hàng Long Bát Thức đến tầng thứ tám Bát Long Thôn Thiên. Đến khi đao pháp luyện thành thì ông cũng đã ra đi oan khuất ở cái chốn thâm sơn cùng cốc này. Vô Địch Cuồng Đao này nếu không có Hỗn Thế Ma Đao thì thiên hạ này chẳng có đối thủ nữa rồi.

Gào thét một hồi trên khuôn mặt lãnh khốc cuồng ngạo của một đao khách gian nan từng trải, đã có vài giọt sầu bi tiếc nuối cho một đối thủ tầm cỡ nhất đời.

Người này là Vô Địch Cuồng Đao Yến Vân Thiên năm xưa ở Thiên Thiết Thành đánh bại anh hùng thiên hạ đoạt được cường tuyệt tà binh Thiên Mệnh Đao đó sao.

Sao ông ta lại có mặt ở Ly Sầu Cốc hôm nay để làm gì?

Rốt cuộc Yến Vân Thiên và Huyết Lữ Yên có quan hệ gì với nhau mà cuồng đao đêm nay lại ngồi trước mộ ma đao khóc thảm thiết như vậy.

Đứng trên đỉnh cao của một nhất đại đao khách, cái hư danh mà nhiều người cả đời phấn đấu để đạt đến nhưng ông ta không vui vẻ gì.

Gia đình bị sát hại, bản thân thì tàn tạ, không một người thân, không một bằng hữu cái cảm giác cô độc như hành hạ tâm trí ông ta, muốn thoát ra cũng không thể được.

Cái tên trên thạch mộ kia cũng là do Yến Vân Thiên khắc lên đó. Mười năm trước khi nghe tin Huyết Lữ Yên bị giết ở Lý Sầu Cốc, hàng năm cứ vào ngày này ông ta thường đến trước mộ than khóc tiếc thương.

Người thường thì khóc bạn bè, khóc người thân, riêng Yến Vân Thiên ông ta khóc cho đối thủ của mình.

Năm nào ông ta cũng chọn ngày hôm nay để đến viếng thăm, vì ngày đó cách đây rất lâu rồi Yến Vân Thiên khi đó vẫn là thái sơn bắc đẩu của võ lâm, đã hẹn ước chiến bí mật với một cao thủ của Địa Giới trong Quần Ma.

Trận chiến đỉnh cao giữa hai vô địch đao khách đại diện cho hai thế lực chính tà, diễn ra bảy ngày bảy đêm, cho đến khi cả hai sức cùng lực kiệt vẫn bất phân thắng bại.

Cuối cùng cả hai quyết phân thắng thua bằng một đao chiêu cuối cùng để khẳng định ai mới là Vô Địch Đao khách, thiên hạ vô song trong hắc bạch lưỡng đạo.

Cả hai vận lực toàn thân quyết sử ra tuyệt nghệ bình sinh lợi hại nhất của mình. Khi đó Yến Vân Thiên mới luyện Hàng Long Bát Thức đến thức thứ bảy, đó cũng là đao chiêu mạnh mẽ nhất thời điểm đó của ông ta. Vì thế không còn cách nào khác là đem ra thi triển.

Huyết Lữ Yên đem Ma Đao Tung Hoành sát đao nhất chiêu trong Ma Đao Thất Tuyệt ra nghênh chiến. Hai tuyệt thế đao chiêu sức mạnh tung hoành, kinh thế tạo ra liên hoàn tiếng nổ như sấm động cửu thiên.

Kết quả cuối cùng Yến Vân Thiên thảm bại trước Huyết Lữ Yên. Nhưng Ma Đao đã không giết Cuồng Đao. Ông ta nói ra một điều mà suốt đời đao khách Yến Vân Thiên không thể nào quên.

Kẻ thất bại không phải là kẻ chấp nhận thất bại mà là kẻ không chấp nhận mình thất bại. Ngươi còn bát thức hàng long chưa sử dụng ra. Huyết Lữ Yên ta thắng cũng phải thắng ngươi lúc mạnh nhất. Khi nào luyện thành thức thứ tám hãy đến tìm ta. Chúng ta sẽ phân lại cao thấp lần nữa

Ngoại hiệu Vô Địch Cuồng Đao lại thất bại đau đớn. Yến Vân Thiên không cam tâm với nỗi nhục nhã này. Y ngày đêm khổ cực luyện tập đao chiêu thứ tám trong Hàng Long Bát Thức.

Sau bao cố gắng với niềm tin phục hận mãnh liệt sau ba năm Yến Vân Thiên đã luyện thành đao chiêu thứ tám là Bát Long Thôn Thiên.

Y vui mừng phấn khích vô cùng khi sau bao cố gắng không ngừng nghỉ đã đến lúc tìm Hỗn Thế Ma Đao đòi lại nỗi nhục thất bại khi xưa.

Yến Vân Thiên tràn đầy quyết tâm đánh bại Huyết Lữ Yên thì nghe được tin dữ. Huyết Lữ Yên bị ma giới truy sát và chết cùng với nương tử ở Ly Sầu Cốc.

Phát điên khi nghe được tin đó, nhưng y không tin một đao khách bất bại như Huyết Lữ Yên lại chịu chết dễ dàng như thế.

Ông ta đã ngàn dặm đường xa, lặn lội tìm đến Lý Sầu Cốc để xác minh thực hư của thông tin trên.

Khi tìm tới nơi căn cứ vào vết đao lưu lại trên vách đá nơi sơn cốc. Yến Vân Thiên dễ dàng nhận ra đó là Đao chiêu trong Ma Đao Thất Tuyệt của Huyết Lữ Yên. Đao kình quán tuyệt chém vào vách đá sâu hơn một phân, chỉ Hỗn Thế Ma Đao mới làm được điều đó.

Rất nhiều vết đao chém ngang, bổ dọc cho thấy đây là trận chiến vô cùng dữ dội, lần theo các vết đao in trên đá Yến Vân Thiên đã tìm được khởi nguồn của đao chiêu.

Nơi đó bị một đống đá lớn vùi lấp, căn cứ hướng đao và các dấu vết còn lưu lại trên vách sơn cốc và dưới nền đá thì đúng là Huyết Lữ Yên nằm trong đống đá to lớn kia.

Đối thủ mạnh nhất đã chết sau này Yến Vân Thiên biết tìm ai để phân cao thấp đây. Nỗ lực luyện đao thứ tám ba năm qua xem ra không có cơ hội cùng hắn phân cao thấp nữa rồi.

Căm phẫn bi thống Yến Vân Thiên thi triển Hàng Long Bát Thức lên vách đá, từ trong ý niệm cảm nhận đao chiêu còn lưu lại trên đó của Hỗn Thế Ma Đao rồi từ từ phá giải.

Người dân gần đó không hiểu chuyện gì xảy ra trong cốc chỉ biết trong đó có rất nhiều tia sáng lóe lên, như thiên lôi giáng thế vậy.

Đến sáng hôm sau dân chúng quanh Ly Sầu Cốc phát hiện ra trên vách sơn cốc có thêm rất nhiều vết nứt vỡ kỳ lạ. Người thường trông thấy thì chẳng có gì đáng xem ngoài những vết nứt nhôm nhoam xấu xí, nhưng cao thủ khi chiêm ngưỡng sẽ phát hiện ra rất nhiều điểm thú vị.

Qua dấu vết in trên vách sơn cốc nếu dùng tâm lãnh ngộ, sẽ thấy như hai cao thủ dùng đao pháp tuyệt đỉnh đang tỉ thí với nhau.

Hai luồng đao ý bá tuyệt quấn lấy nhau, uy lực liên miên bất tuyệt đúng là một kỳ quan hiếm có trong Thiên hạ, thách thức mọi đao khách trên đời.

Cứ thế ba năm Yến Vân Thiên theo chu kì lại trở lại nơi đây, tìm lại cảm giác sảng khoái ngày nào cùng Huyết Lữ Yên tranh tài cao thấp.

Chỉ khác mỗi lần trở lại là Yến Vân Thiên lại già đi nhiều hơn, ông ta bây giờ tóc và râu đã bạc quá nửa và đao pháp của ông ta cũng lợi hại hơn gấp nhiều lần.

So với ngày nào còn là Đao Tôn oai danh đỉnh đỉnh, được giang hồ trọng vọng. Thì giờ đây ông ta lại trở thành Ma Thần diệt thế.

Số phận con người có lúc thăng lúc trầm, thế sự vô thường nhân sinh như mộng, cuộc đời giống như một trò đánh cược.

Sinh tử hưng suy thật không thể nào biết trước được. Một điều chắc chắn rằng Yến Vân Thiên sau bao nhiêu năm cầm đao, ông ta đã rất mạnh có thể nói là Nhất Đại Đao khách rồi.

Hôm nay về nơi sơn cốc hoang vu này chỉ là ông ta nhớ một người mà tới, chứ đã từ lâu ông ta đã không có nơi nào để về nữa rồi.

Huyết Lữ Yên! Hôm nay tôi tới đây là muốn cho ông thấy, uy lực mạnh nhất trong Hàng Long Bát Thức của tôi. Thức cuối cùng này cũng để khẳng định trong thiên hạ, đao khách đệ nhất chỉ có Yến Vân Thiên này mới là số một.

Dứt lời Yến Vân Thiên đưa hồ lô rượu lên miệng uống cạn một ngụm lớn. Rượu từ bầu chảy vào miệng ông ta ừng ực, rồi chảy hết xuống râu, xuống áo ông ta.

Dứt ngụm rượu lớn ông ta thân hình xoay chuyển, kình lực thổ ra hất mạnh thanh kinh thế hảo đao Thiên Mệnh sau lưng lên trời cao.

“Kẻng”.

Một ánh sáng màu xanh biếc tuyệt tà, bị bứt phá lên không trung, tiếp đó một người phi thân lên đưa tay chấp đao. Nhân đao hợp nhất tạo ra sức mạnh vô tiền khoán hậu.

Từ trên cao Yến Vân Thiên vung Thiên Mệnh Đao sử ra sát đao mạnh nhất trong tuyệt cường đao pháp của ông ta.

Hàng Long Bát Thức Đệ Bát Thức Bát Long Thôn Thiên.

Đao quang rợp trời tạo ra sức mạnh kinh thiên động địa, từ trong luồng sáng chói lóa, tỏa ra tám cỗ đao long hung hãn xé trời mở đất.

Đao kình cường hoành chém liên tiếp về bốn phương tám hướng, uy lực dữ dội vô cùng, khiến cả đáy sơn cốc rung chuyển dữ dộ,i làm đá núi nứt vỡ đổ suống ầm ầm.

Một đao chiêu uy lực kinh tâm động phách qua đi đồng thời cũng tiêu hao nội lực ghê gớm. Yến Vân Thiên nhẹ đáp xuống ngưng thần bình ổn khí tức, điều dưỡng để chân khí bình ổn tránh tình trạng tâm nhược khí loạn.

Khi khí lực đã được điều hòa nhịp nhàng ông ta mới từ từ mở mắt nhìn quanh, vô cùng ngạc nhiên khi bên những mảnh đá nứt vỡ vung vãi lại có vài xác người nằm chết ở đó.

Rõ ràng trong Ly Sầu Cốc đêm nay thật không chỉ có mình Yến Vân Thiên. Những xác chết đang nằm bất động dưới đất kia đều là kiếm thủ.

Yến Vân Thiên đang hoài nghĩ về sự xuất hiện bất thường của mấy thì thể này, thì trên đầu ông ta phát ra một tiếng động như tiếng đá lở.

Quả đúng như vậy Yến Vân Thiên ngẩng đầu trông lên đã có mấy mười tảng đá lớn ụp xuống đầu. Phía sau những tảng đá đó cũng có bóng đáng của mấy kiếm thủ lợi dụng những viên đá thừa cơ tập kích.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ Yến Vân Thiên không còn cách nào khác là nghiêng mình né tránh. Thân pháp ông ta lả lướt vô định nên những tảng đá không thể làm khó được. Nhưng vừa định thần thì đã phát giấc có mấy mười người tập kích tới.

Ma đầu Yến Vân Thiên cam chịu chết đi.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Mộng Ảo Anyla Nguyễn Kim86 Trần Thu Trang và 108 Khách

Thành Viên: 11214
|
Số Chủ Đề: 2639
|
Số Chương: 8260
|
Số Bình Luận: 18919
|
Thành Viên Mới: Trang Đàm