Chương 23: Hậu Nhân Của Long Kiếm
5 (100%) 1 vote

Cuộc đời mỗi người khi trải qua mọi sóng gió sẽ cảm thấy ý nghĩa cuối cùng của mình là gì. Cả một đời đầy thăng trầm lúc lên lúc xuống, lúc vinh quang lúc thê thảm. Có thể nói Yến Vân Thiên đã trải qua hết thảy mọi thứ cảm giác sang hèn vinh nhục.

Nhưng đến hiện tại mọi thứ ông ta cả đời theo đuổi hóa ra chỉ như là một giấc mộng, hoàn toàn không có ý nghĩa gì hết.

Điều thật sự khiến ông ta cảm thấy sảng khoái nhất trong cuộc đời cầm đao chinh chiến chính là một lần so tài với đệ nhất đao khách Địa Giới Hỗn Thế Ma Đao Huyết Lữ Yên.

Khi hai người quyết chiến đại diện cho hai thế lực đối nghịch nhau trong võ lâm bấy giờ. Yến Vân Thiên khi đó còn là đao tôn oai danh đỉnh đỉnh là trụ cột võ lâm chính đạo.

Huyết Lữ Yên là một trong nhị đại hộ pháp của tổ chức hắc đạo hùng mạnh Địa Giới.

Hai người quyết chiến vì mỗi lý tưởng của riêng mình, Yến Vân Thiên tự phụ là đệ nhất đao khách muốn đánh bại tất cả các đao khách khác trong thiên hạ trở thành vô địch.

Huyết Lữ Yên chỉ một lòng phò tá chủ nhân là giới chủ Địa Giới, trận so đao này với anh ta đơn giản chỉ là một trận tỉ thí phân thắng thua mà thôi. Tuy là một kẻ trong cõi ma nhưng Huyết Lữ Yên làm việc luôn theo một trật tự riêng của mình.

Ngày đó hai đại đao khách quyết chiến một trận thư hùng khốc liệt, kết quả cuối cùng Yến Vân Thiên chỉ thua một thức trong Ma Đao Thất Tuyệt của Huyết Lữ Yên.

Vốn cũng định tự tận để giữ lại tôn nghiêm của mình, nhưng Huyết Lữ Yên lúc đó đã nói rằng “lầu cao vốn cô tịch, vô địch chưa chắc đã là niềm vui sướng lớn nhất trong đời người, chỉ còn có mạng sống thì vẫn còn cơ hội dương đao lập vạn”.

Chính vì câu nói này mà Yến Vân Thiên vẫn còn sống đến ngày hôm nay, trong lòng ông ta Huyết Lữ Yên không phải chỉ là một đối thủ lợi hại nhất mà còn là người ông ta khâm phục nhất.

Nhưng đến hôm nay thì mọi thứ đã thay đổi, một người đứng trên đỉnh cao rồi dần đánh mất chính mình. Còn một người đã vĩnh viễn im lìm dưới lòng đất.

Thế sự thay đổi vô thường, đời người cũng trôi nhanh như một giấc mơ. Cuối cùng số phận của một kẻ vô địch là sống trong cô đơn đến cuối đời.

Ngoài sự cô đơn lạnh lẽo ra thì còn những thứ rắc rối khác cứ liên tiếp tìm đến. Đó là những người già đã không còn tham vọng tranh danh xưng bá nữa nhưng lớp trẻ thì lại đang hừng hực khí thế muốn khẳng định bản thân.

Cách tạo dựng danh tiếng cho mình nhanh nhất chính là tìm và đánh bại các cao thủ một thời lừng lẫy. Ngoài ra trên con đường trở thành nhất đại đao khách, đao của Yến Vân Thiên đã vấy máu của rất nhiều người.

Đó là máu của những người ông ta tìm tới để khiêu chiến và cả của những người vì danh mà đến khiêu chiến ông ta.

Trường giang sóng sau dồn sóng trước, quy luật đánh bại kẻ mạnh để thay chỗ của hắn mãi mãi trên giang hồ không bao giờ thay đổi.

Ngày hôm nay quả báo cho những ngày tháng tranh danh xưng bá của Yến Vân Thiên đã tới. Giang hồ ngày hôm nay quyết tâm giết chết ông ta.

Nếu ông ta chết thì cái danh diệt ma vệ đạo chỉ là lý do nhỏ, lý do chính là ai giết được Yến Vân Thiên sẽ trở thành thiên hạ đệ nhất.

Với những người ra giang hồ thì danh tiếng là điều quan trọng nhất, vì thế giết chết Vô Địch Cuồng đao là cách nâng cấp danh tiếng nhanh nhất. Chính vì thế mà bao nhiêu người ngày hôm nay đang mai phục ở Ly Sầu Cốc chỉ để giết Yến Vân Thiên lấy số trên giang hồ.

Yến Vân Thiên sau khi tránh được mấy mươi tảng đá lớn thì trên đầu đã bị hơn mười kiếm thủ lăng lệ tập kích, lợi dụng những khối thạch kia để thừa hư mà nhập.

Ma đầu cam chịu chết đi.

Tuy có phần bất ngờ vì bị tấn công chớp nhoáng, nhưng ông ta thân trải trăm trận có nguy hiểm nào mà chưa từng đối mặt.

Nên trước sát chiêu ập đến ông ta vẫn lâm nguy bất loạn, bàn tay nắm chặt chuôi Tuyệt Thế Tà Đao Thiên Mệnh, nội lực nhanh chóng được truyền xuống đôi bàn tay cứng chắc.

Dám đánh lén ta sao xem Cuồng Long Phá Thiên trong Hàng Long Bát Thức.

Đao pháp cương mãnh phát ra kinh quang sáng chói như tiếng sét giữa trời đầy mây. Chỉ một đường đao nhưng hiểm ác vô cùng.

Người xuất đao cũng vô cùng dứt khoát, tuyệt không có ý thủ hạ lưu tình. Hơn mười kiếm thủ bị luồng kinh quang ấy lướt qua người, phút chốc thân thể bị phân ra làm hai.

Cái cảm giác thân thể bị tách đôi ra nhanh đến nỗi trong đầu còn chưa kịp cảm nhận thấy nỗi đau thể xác, thì hồn đã tự động lìa khỏi nhục thân.

Thiên Mệnh là kinh thế hảo đao được trời xanh sinh ra lại được rèn luyện bởi kì tài đúc khí Thiết Dũng của Thiên Thiết Thành.

Thiên thạch kì thiết được kết hợp cùng kì nhân tuyệt thế tạo nên một tuyệt phẩm binh khí vô tiền khoán hậu.

Thanh bá đao ấy lại được sử dụng bởi một đao khách cuồng bạo như Yến Vân thiên chẳng khác nào mãnh hổ thêm vuốt sắt.

Cảm giác rơi vào địa ngục nó đến quá nhanh, khiến hơn mười kiếm thủ thân thể phân hai, chết không kịp kêu một tiếng.

Máu của họ văng kín không gian tựa như những cánh hoa đào rơi trong đêm vậy. Sau một đao dứt khoát vô tình giết chết hết thảy những kẻ tập kích.

Y muốn dùng sự tàn khốc này như một cách trực tiếp nhất tuyên bố với những kẻ đang ẩn náu quanh đây rằng, tìm đến ông ta là tự tìm cái chết.

Sau một đao tuyệt diệt vừa rồi Yến Vân Thiên nghĩ rằng, mấy con chuột còn ẩn nấp quanh đây chắc sợ hãi mà bỏ chạy hết rồi.

Nhưng thực tế không phải như là ông ta đã nghĩ. Khi y ngẩng mặt nhìn lên thì vô cùng kinh ngạc, trong màn đêm dày đặc, mênh mông bỗng nhiên xuất hiện hàng ngàn ngôi sao sáng quắc trong đêm.

Những ngôi sao ấy xuất hiện khắp các ngóc ngách trong Ly Sầu Cốc. Kì thực những thứ lấp lánh đó không phải là những vì sao trong đêm, mà chính là ánh mắt căm phẫn, bừng bừng sát khí của rất nhiều nhân sĩ võ lâm, bọn họ cùng tề tựu ở đây hôm nay là muốn tìm Yến Vân Thiên báo thù rửa hận.

Tên ma thần diệt thế Yến Vân Thiên hôm nay anh hùng võ lâm chúng ta tới đây trừ ma vệ đạo hãy ngoan ngoãn buông đao chịu chết.

Dưới ánh chớp lập lòe Yến Vân Thiên có thể dễ dàng nhận thấy mình đang bị bao vây các hướng, khó mà thoát được ra ngoài:

Võ lâm là cái thá gì mà cứ trốn chui trốn lủi như lũ chuột hèn mọn thế, muốn giết ta thì cút hết ra đây đi.

Yến Vân Thiên biết hôm nay giữa muôn trùng vây này thật khó thoát ra nếu không triệt để đánh thắng đám người này.

Nhưng bọn họ cứ ẩn nấp trong tối thật khó đề phòng, nên cố tình quát mắng để bọn họ xuất đầu lộ diện sẽ dễ dàng đối phó hơn.

Được lắm! Các vị huynh đệ hãy nổi lửa lên chúng ta phải cho tên ma đầu này biết sức mạnh của anh hùng võ lâm ta.

Sau giọng nói ấy đã có rất nhiều bó đuốc được thắp sáng lên, làm cả Ly Sầu Cốc rực rỡ như ban ngày. Trên các mỏm đá nhấp nhô đã thấy sự xuất hiện của trưởng môn lục đại môn phái là Quyền môn, Kiếm môn, Thoái môn, Tiễn môn, Dương môn, Độc môn.

Trong đó có sự hiện diện của hai vị trưởng bối của võ lâm là Thiên Phong Đạo Trưởng Bạch Thanh Vân, và Thiên Ẩn Đại Sư của Thiên Ẩn Tự.

Hai vị này một là đạo sĩ đắc đạo cao sâu, một là đại sư phật pháp uyên bác. Lục đại môn phái mời hai vị trưởng bối chủ trì đại hội Tru Ma lần này vì võ lâm hiện tại có sáu đại môn phái thực lực ngang nhau, nên không thể chọn một người đứng đầu trong lục phái được.

Hai vị trưởng bối nổi danh một thời nhưng nay tuổi tác đã cao, không màng truyện tranh chấp võ lâm nữa, mà tìm non sơn thanh tĩnh lập tự mở đạo quán tu luyện tiên nhân.

Nhưng Tru Ma là một đại hội lớn từ trước tới nay, lại được sự khẩn cầu của lục đại môn phái, thêm nữa ma đầu Yến Vân Thiên sát nghiệt quá nặng, nên hai vị trưởng bối mới nể mặt phá lệ đứng ra chủ trì đại cuộc lần này.

A di đà phật! Đời người như giấc chiêm bao sinh ra từ cát bụi rồi sẽ về với cát bụi, phật pháp từ bi quay đầu là bờ Yến thí chủ hãy mau phóng hạ đồ đao lập địa thành Phật.

Tiếng nói hiền từ ngữ âm trầm ấm phát ra từ một vị hòa thượng tướng mạo phúc hậu, chân mày bạc trắng buông dài xuống chấm ngực.

Vị đại sư này cổ đeo một tràng hạt lớn, người mang một chiếc áo cà xa màu vàng, tuổi tác tuy đã cao nhưng đôi mắt vẫn rực sáng long lanh có thần, da mặt hồng hào rõ ràng là một vị cao tăng đắc đạo.

Ông là Thiên Ẩn đại sư Huyền Từ người được tiến cử lãnh đạo đại hội lần này. Hai người nay năm xưa đã từng có duyên gặp nhau ở đại hội Dương Đao Lập Uy ở Thiên Thiết Thành trên Thiên Thiết Sơn.

Lúc đó Huyền Từ đại sư cũng rất thán phục trước đao pháp tuyệt diệu của Yến Vân Thiên. Những ngày sau đó khi nghe tin Yến Vân Thiên trở thành đệ nhất Bắc Đẩu Thái Sơn.

Ông đã vô cùng vui mừng vì thiên hạ đã có một người dám đứng ra gánh vác trọng trách chủ trì công đạo. Đáng tiếc đường dài mới biết ngựa hay đến hôm nay gặp lại cả hai đều đã tuổi cao nhưng vẫn phải vì chính đạo mà đối diện với nhau ở hai vị trí hoàn toàn đối lập.

Nhảm nhí! Cái gì mà gieo nhân nào gặt quả ấy, ở hiền thì gặp lành chứ. Yến Vân Thiên ta hơn nửa đời hành hiệp trượng nghĩa, vì thiên hạ mà hi sinh không ít. Cuối cùng ta nhận lại được gì nào, gia đình bị diệt môn, thân thể tàn tạ. Trời cao ở đâu, Đức Phật ở đâu, toàn những thứ giả dối mê hoặc lòng người.

Ranh giới thiện ác thật khó rạch ròi, đôi khi cũng thật khó phân biệt thật giả. Căn nguyên tư tưởng phật pháp là hướng con người đến khoan dung độ lượng, từ bi hỉ xả, đề cao cái đức hiếu sinh là điều đúng.

Nhưng nhân gian hữu tình trong phật pháp có câu đời bể khổ, con người vốn không thể chống lại được số mệnh.

Yến huynh! Cuộc sống vốn không giống cuộc đời, nhân tất không thể thắng thiên hà cớ sao cứ phải cưỡng cầu. Nếu không thể kháng cự vậy sao chúng ta không thể thuận theo. Ma cao một tấc đạo cao một trượng vậy sao không từ bỏ ma niệm cầu chuyên tâm đạo pháp để đắc đạo thành tiên.

Người vừa cất tiếng thanh âm chậm rãi, ngữ khí nhàn định, tóc bạc như cước được cố định lên bởi một chiếc trâm. Tuổi tác cũng đã cao ngang với Thiên Ân đại sư nhưng tướng mạo thoát tục toát lên vẻ tiên phong đạo cốt hiếm có.

Ông ta mặc một bộ trang phục màu xanh xám có biểu tượng bát quái lớn trước ngực, lưng đeo trường kiếm, tay cầm một cây phất trần.

Vẻ đạo mạo của một đạo sĩ thâm niên đạo pháp thâm sâu toát ra từ người này, không khó nhận ra ông ta là Thiên Phong Đạo Trưởng Bạch Thanh Vân.

Im đi! Lão đạo sĩ lỗ mũi trâu kia ngươi biết gì mà nói, số mệnh ta nằm trong tay ta. Sinh tử kẻ khác do ta nắm giữ. Ta giết ngươi chết thì ngươi làm sao có thể sống. Chẳng có thiên mệnh gì hết ngươi là kẻ mạnh thì ngươi chính là số mệnh của kẻ khác.

Trước những lời can ngăn khuyên nhủ của hai vị trưởng bối Yến Vân Thiên không những không nghe theo, mà còn dùng ma niệm chấp ý phản bác lại, rõ ràng là y vẫn chấp mê bất ngộ, tuyệt đối không có ý hối hận quay đầu.

Cả bầu không gian sau một hồi hai bên tranh luận không hồi kết thì tự nhiên yên tĩnh lạ thường ai cũng có chủ ý của mình.

Một cảm giác câm lặng giữa không gian yên ắng giữa cả trăm người đang có mặt tại đó. Cảm giác như đang trong thế kiếm rút cung giương, một hành động nhỏ như một viên đá nhỏ rơi xuống thôi là trận chiến sẽ xảy ra.

Trong lúc võ lâm và đại ma đầu đang gườm ghè nhau thì trên trời một vì sao sáng chói hạ phàm. Ánh sáng của vì sao đó làm cuốn theo sự chú ý của hết thảy mọi người.

Khi vì sao đó hạ xuống mỏm đá trên cao mọi người mới kinh ngạc nhìn ra chân thân của vật đó.

Thì ra thứ phát sáng đó không phải là một vì sao hạ phàm, mà đó là khí lực của một thanh tuyệt thế bảo kiếm. Thân kiếm phát ra hoàng kim quang cho thấy là một thanh bảo kiếm hiếm có trong Thiên hạ.

Thanh kiếm uy nghi này xuất hiện khiến tất cả các thanh kiếm khác có mặt đều rung lên và phát ra âm thanh kì là, như thuần phục trước oai lực của thanh hoàng kim long kiếm đó.

Rồi bên cạnh thanh kiếm đó một bóng đen xuất hiện, người này hạ xuống nhanh nhẹn thân thủ bất phàm, đứng kế bên thanh bảo kiếm đưa con mắt quyết tuyệt nhìn quần hùng thiên hạ.

Ánh mắt người này sắc như kiếm, quét ngang quần hùng nhưng kiếm ý từ trong nhãn quang tỏa ra mãnh liệt, cho thấy tu vị kiếm đạo không hề đơn giản.

Nhưng điều kỳ lạ hơn với quần hùng đó là thực chất người này chỉ là một thiếu niên chừng mười lăm, mười sáu tuổi. Ở tuổi này mà đã có căn cơ kiếm lực kinh thế hãi tục như thế đúng là kỳ tài kiếm đạo trăm năm có một.

Trông dáng dấp khí độ tỏa ra từ chàng thiếu niên Yến Vân Thiên có cảm giác tựa như một người quen mà ông ta đã từng gặp. Và rồi khi nhìn vào thanh bảo kiếm trước mặt thiếu niên kia ông ta mới thất kinh thốt lên một tiếng.

Ngươi là hậu nhân của Long Kiếm.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực havong Anh Thư Nga Hoàng Quỳnh Lin Lin Nguyệt Dạ Minh Hằng Hồ Thị và 150 Khách

Thành Viên: 10427
|
Số Chủ Đề: 2512
|
Số Chương: 7707
|
Số Bình Luận: 18193
|
Thành Viên Mới: Hien Ho