Chương 24: Tuyệt Kỹ Cắt Nửa Vầng Trăng
5 (100%) 1 vote

Sự xuất hiện của thiếu niên có gương mặt thanh tú, mắt sáng long lanh có thần này cũng khiến quần hùng có phần ngạc nhiên.

Mọi con mắt đều tập trung chủ yếu vào thanh bảo kiếm phát ra ánh sáng vàng óng trước mặt thiếu niên kia. Không khó khăn để nhận ra thanh bảo kiếm đó là Thiên Kiếm Ngự Long trấn tộc chi kiếm của Độc Kiếm Thành.

Độc Kiếm Thành hùng cứ một cõi trời tây, thành chủ Độc Cô Kiếm Long kiếm pháp đỉnh cao oai danh thiên hạ, được mệnh danh Kiếm Trung Chi Bá, trong thiên hạ không có đối thủ về kiếm đạo vô thượng, giang hồ kính phục đặt ngoại hiệu là Long Kiếm.

Thiếu niên trẻ tuổi kia là Kiếm Hùng con trai của Độc Cô Kiếm Long. Tuổi thiếu niên nhưng có lòng đam mê với kiếm đạo từ nhỏ.

Võ lâm có trận quyết đấu nào danh tiếng là cậu ta và thanh kiếm đều có mặt để theo dõi diễn biến trận quyết chiến. Hôm nay võ lâm thiên hạ vây đánh Yến Vân Thiên ở Ly Sầu Cốc nên đó là lý do Kiếm Hùng có mặt ở đây hôm nay.

Tên ma đầu này tội ác tày trời anh hùng võ lâm chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn. Xin phép hai vị trưởng bối và chư vị hảo hán, hãy để Quyền Vương Môn chúng tôi đánh trận đầu tiên.

Người vừa giữa ba quân lên tiếng xin được tiên phong đánh trận đầu là Quyền Mãnh, môn chủ của Quyền Vương Môn.

Như trong kiếm đạo thì Độc Kiếm Thành là mạnh nhất, thì trong quyền đạo không ai có thể vượt qua được Mãnh Vương Quyền của Quyền Mãnh.

Trên giang hồ Quyền Mãnh được mệnh danh Thánh Quyền có nắm đấm đủ sức phá đá đổ cây, dũng mãnh phi phàm muôn người không địch nổi.

Hôm nay là ngày đại hội Tru Ma có mặt đầy đủ của anh hùng thiên hạ, Quyền Mãnh cũng muốn dương quyền lập danh.

Quyền Vương Môn đã lên tiếng đánh trận đầu, lão nạp xin hỏi chư vị anh hùng có ý kiến gì không.

Thiên Ẩn đại sư Huyền Từ có ý chấp thuận, bên dưới quần hùng võ lâm chỉ bàn tán xì xào, chứ chưa ai lên tiếng phản đối.

Vì Yến Vân Thiên vừa rồi một đao giết hơn mười người dễ như trở bàn tay, nên nhân sĩ võ lâm lục phái ai cũng e dè thận trọng không dám khinh cử vong động.

Quyền Vương Môn đánh trước cũng tốt, để mọi người xem thực lực Ma Thần lợi hại thế nào, với lại Quyền Mãnh quyền pháp nổi danh ở bắc võ lâm, không những bắc phái muốn xem thực lực, mà bang hội võ lâm nam phái cũng muốn thưởng lãm tuyệt nghệ Quyền Vương.

Nếu anh hùng thiên hạ đã không có ý kiến gì thì Quyền mỗ bất tài xin được đánh trận đầu.

Có câu nghệ cao thì gan lớn, quyền môn chủ khí thế hừng hực, trước võ lâm thiên hạ y phải cho thấy võ công của Quyền Môn không phải chỉ có hư danh.

Hai nắm thiết quyền kêu lên “răng rắc” công lực Quyền Mãnh cũng được đề thăng lên, ông ta chuẩn bị xuất chiêu thì một giọng nói lạnh lẽo như tiếng đao tuốt khỏi bao trong đêm cất lên.

Quyền huynh! Tại hạ có thù không đội trời chung với Diệt Thế Ma Thần. Xin hãy nhường cho tại hạ đánh trận đầu.

Giọng nói kèm theo gió rít nổi lên, người này đến khiến những hạt mưa ngừng rơi mà ánh trăng lại vén mây lộ ra. Dưới lãnh tâm tuế nguyệt một bóng đen hiện ra sừng sững như núi, lặng lẽ như đáy ngục.

Người này đầu đội nón nan xòe, vài cọng tóc phất phơ trong gió dáng vẻ phong trần, tuổi tác chỉ ngoài tam tuần mà tóc đã có nhiều sợi bạc trắng.

Hông đeo hai thanh đao một là trường đao, một là đoản đao, nhìn binh khí người này mang theo rõ ràng không phải người của võ lâm.

Vị huynh đệ kia là ai? Vì sao lại tranh với thạch mỗ trận này.

Người kia thân pháp nhanh như gió thoắt cái đã có mặt nơi đáy cốc, đứng đối diện với Yến Vân Thiên. Y từ từ rút hai thanh đao dưới hông ra, một tiếng kêu “choeng” cất lên, hai thanh đao đã được rút khỏi bao.

Tại hạ xưng danh Y Văn Hoa, hiệu Trùng Quang, là một phần tử của những sát thủ Y gia nổi danh giang hồ. Vì tiên phụ cự tuyệt ý chỉ của Thiên Hoàng mà phải ẩn cư chốn non cao. Từ bé thể chất yếu kém, huynh đệ lại không có trí cầu danh.Tiên phụ sớm thấy hiền tử nuôi mộng rời khỏi Y gia sơn trang mà truyền lại hai bộ thất truyền sát kỹ. Đắm mình tu luyện mười năm mới lãnh hội được một bộ. Tại hạ xuống núi nhưng trong lòng ngờ vực chiến lực bản thân. Thì hay tin tên Sát Nhân này đã sát hại thân phụ thân mẫu của tại hạ, hôm nay ta phải trả thù rửa hận, các vị huynh đệ xin hãy nhường ta đánh trận đầu.

Người mới tới thân thủ liễu đắc, nhìn cặp song đao và tư thế cầm đao rõ ràng không thuộc bang phái nào của võ lâm.

Các hạ thuộc gia tộc Y Hoa năm xưa song đao lưỡng tuyệt, từng một thời lừng lẫy oai danh khắp bắc võ lâm.

Quyền Mãnh từng chiêm ngưỡng Tuyết Huyết Song Đao của Y Hoa Sơn Trang mà thầm ngưỡng mộ song đao lưỡng tuyệt. Nên khi nhìn tư thế xuất đao của dị nhân kia là ông ta nhận ra ngay.

Quyền huynh! Quả là có tuệ nhãn hơn người, nếu đã nhìn ra thân thế của tại hạ thì xin nhường tại hạ đánh trận này. Yến Vân Thiên sát hại song thân của ta còn đoạt mất hai bảo vật là Nhật Nguyệt Song Đao của gia tộc Y Hoa ta hôm nay ta phải bắt hắn đền tội.

Người mới tới một mực khép tội sát hại song thân và cướp đoạt bảo vật. Yến Vân Thiên đứng đó nhưng không biểu đạt cảm xúc gì.

Bởi vì ông ta trong đời giết người vô số, trong những kẻ chết dưới đao của ông ta cũng không ít cao thủ thượng thặng.

Và Y Hoa Tuyết Huyết Song Đao là ngoại hiệu của một cặp phu phụ người Bồng Lai, họ sử dụng đao pháp kỳ lạ hiếm có nên cũng đọng lại khá nhiều trong trí nhớ của Yến Vân Thiên.

Y Hoa Tuyết Huyết Song Đao hai phu phụ họ đao pháp tuyệt diệu, ta cũng mất sáu ngày đêm mới đánh bại được họ, nhưng ta nhớ ta không hề giết hai người ấy.

Trong mắt Yến Vân Thiên vốn không coi ai ra gì, nhưng ông ta vốn rất xem trọng võ công. Phu phụ Y Hoa ông ta nói không giết thì chắc chắn là sẽ không giết.

Sảo biện! Ngươi giết phụ mẫu ta còn cướp hai bảo vật là Tàn Dương, Lãnh Nguyệt cặp song đao gia truyền của gia tộc Y hoa ta. Hôm nay ta quyết sống mái với ngươi.

Mọi lời nói lúc này đều là thừa thãi khi một kẻ cuồng vọng với một kẻ lòng đầy thù hận. Chiến là cách duy nhất để giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Xem Nhiếp Ảnh Truy Hồn trong Tuyết huyết Song Đao.

Toàn thân dị nhân hán tử phân ra thành rất nhiều thân ảnh bao vây kín Yến Vân Thiên. Di chuyển cực nhanh tạo ra vô số thân ảnh, tốc độ chính là điểm lợi hại nhất trong sát đao của gia tộc Y Hoa.

Cảm giác như Yến Vân Thiên bị dị nhân bao vây tứ phía tiến không được, lui cũng không xong.

Tộc độ của tên tiểu tử này có phần nhanh hơn phụ mẫu hắn năm xưa. Tuyết Huyết Song Đao di chuyển càng nhanh sẽ càng tiêu hao nội lực. Đợi ngươi đến gần ta một đao kết liễu tiểu tử nhà ngươi.

Yến Vân Thiên đã có tính toán riêng nên không có động tĩnh gì, im lặng quan sát chờ cơ hội. Ông ta thân trải trăm trận nên cáo già hơn những cao thủ giang hồ khác.

Nhưng Y Hoa cũng là một người thông minh, di chuyển tới đâu anh ta ném đất đá lên làm bụi mù lan tỏa để khó phát hiện ra chân thân của mình. Khi Dị nhận cách mình khoảng ba bước chân Yến Vân Thiên đã phát động tấn công.

Cuồng Long Phá Thiên trong Bát Thức Hàng Long.

Đao thế phong nhuệ phát ra làm mấy mươi thân ảnh của dị nhân bị chém làm đôi trong tích tắc. Nhưng tất cả dường như nằm trong dự liệu của dị nhân kia, y nở một nụ cười nham hiểm. Đoạn tung một quả đạn khói về phía Yến Vân Thiên.

Bụp”

Đạn khói nổ ra khiến tầm nhìn của Yến Vân Thiên nhất thời bị che khuất, y thất kinh phát hiện ra một điều.

– Nguy rồi! Là nhẫn thuật của Đông Doanh.

Phát hiện ra thì đã quá muộn, y hoa đã tiến đến sát môn hộ của ông ta:

Xem tuyệt kỹ đao pháp Y hoa nhát chém nửa vầng trăng Bán Nguyệt Nhất Đao Trảm.

Y Hoa sát thủ xoay người đưa một đường đao ngọt như một samurai chém dưa hấu. Đường đao dứt khoát lạnh người.

Yến Vân Thiên chỉ kịp kêu lên một tiếng, toàn thân bị hất văng vào vách sơn cốc, cú va chạm trời giáng khiến đất đá đổ xuống ầm ầm.

Vốn xuất thân từ một gia tộc sát thủ nổi tiếng ở Phù Tang nên Y Hoa xuất đao một chiêu tất sát Yến Vân Thiên không cần đẹp mắt hoa mỹ như các môn phái võ lâm.

Y Hoa Trùng Quang sau nhát chém nửa vầng trăng ngọt như chém chuối, anh ta đưa thanh đoản đao lên miệng ngậm lại.

Tay kia đưa thanh trường đao lên ngang mặt, tay trái rút ra một mảnh vải màu trắng, đưa lên lau nhẹ dọc sống đao, lau hết máu kẻ thù còn lưu lại trên thân đao.

Đây là một nghi lễ tín ngưỡng thần bí của người đông doanh, điều này được các đời samurai thực hiện như một nghi thức tôn thờ thần đao.

Y Hoa Trùng Quang đích thị là một samurai đến từ Đông Doanh. Kết quả thật vô cùng bất ngờ khiến những người có mặt thật không tin vào mắt mình nữa.

Diệt Thế Cuồng Đao đệ nhất đao khách Trung Nguyên bị đánh bại chỉ một chiêu bởi một võ sĩ đến từ Đông Doanh. Kết quả thật khiến nhiều người nhất thời không dám tin.

Các vị anh hùng nên giải tán khỏi đây đi, chúng phải tuyệt kĩ cắt nửa vầng trăng của Y gia ta, thân thể phân hai như trái dưa hấu. Chết là cái chắc.

Nói xong Y Hoa Trùng Quang hai tay giơ thanh trường đao lên cao, mặt hướng về ánh trăng quỳ gối khom lưng, hai mắt nhắm nghiền như đang thực hiện một nghi lễ nào đó.

Còn võ lâm lục phái thật chưa hết bàng hoàng về sự lợi hại của đao pháp Y Hoa. Trong thực chiến không hoàn toàn dựa vào chỉ số chiến lực, đôi khi lại dựa vào chiến thuật thông minh sẽ tạo nên những biến số không tưởng.

Vừa rồi Y Hoa Trùng Quang dùng thân pháp cực tốc di hình di chuyển thật nhanh, tạo ra nhiều thân ảnh nhằm đánh lừa con mắt của đối phương.

Sau đó y dùng huyền thuật Đông Doanh một loại võ công thần bí, trong một thời gian ngắn dùng thủ thuật tung ra vô số hình nhân bằng giấy thế thân.

Yến Vân Thiên đã lầm tưởng Y hoa nằm trong các hình nhân giấy đó nên vung đao tấn công. Ông ta nhận ra bị lừa thì đã quá muộn vì Y Hoa đã áp sát và tung ra tuyệt kỹ cắt nửa vầng trăng kết liễu ông ta.

Chiến thuật tinh tế không một chút sai lầm, rõ ràng Y Hoa đã tính toán rất kĩ cho sát trước này. Chỉ có vậy mới có cơ hội đánh bại một cao thủ lão luyện như Yến Vân Thiên.

Tuy rằng kết quả có phần vô cùng bất ngờ, nhưng nó đã xảy ra trước mắt quần hùng, mọi người không thể không tin. Mặc dù diễn biến nhanh đến nỗi các cao thủ trưởng môn lục phái cũng không nhìn ra tuyệt kĩ cắt nửa vầng trăng của Y Hoa thi triển như thế nào.

Nhưng sự thật y đã giết được Yến Vân Thiên trả thù cho vô số người ở đây, kết lại thì đây rõ ràng là một chuyện tốt với võ lâm đại giang nam bắc.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiểu Long Ngạo Sư Mai Cửu Linh Phạm Ngọc Hân Sa Sa Lỗ Quách Hong Linh Nguyen và 52 Khách

Thành Viên: 10520
|
Số Chủ Đề: 2527
|
Số Chương: 7755
|
Số Bình Luận: 18268
|
Thành Viên Mới: Hong Linh Nguyen