Chương 25: Y Hoa Sơn Trang
5 (100%) 1 vote

Y Hoa là một đại gia tộc rất có thế lực ở Đông Doanh, tuyệt kĩ Tuyết Huyết Song Đao của họ danh trấn võ đạo sứ sở hoa anh đào.

Tổ sư của gia tộc Y Hoa là hai cặp bạch đầu giai lão thiên tư tuyệt thế, đã căn cứ vào tuyệt kĩ song đao độc nhất vô nhị, mà chế tác là hai tuyệt thế song đao sắc bén vô cùng.

Bạch đầu ông đã dùng tâm huyết của mình trong nhiều năm luyện ra một thanh trường đao thân dài thanh thoát, nước thép long lanh. Thanh trường đao hoàn thành vào lúc xế chiều khi hoàng hôn buông xuống, nên đặt tên là Tàn Dương.

Bạch đầu lão bà dùng đôi bàn tay tinh tế chế tác một thanh đoản đao sắc bén. Đao này dùng nước suối Tuế Nguyệt một dòng suối thanh khiết ở Đông Doanh để tưới lên thân đao, chỉ luyện khi mặt trăng lên, đó là lúc âm thịnh dương suy nên đặt tên là Lãnh Nguyệt.

Hai thanh tuyệt mỹ đao bảo này ngoài độ sắc bén ra còn tượng trưng cho tình cảm sâu sắc của hai vị bạch đầu giai lão này.

Khi họ qua đời đã truyền hai thanh song đao và bộ tuyệt kĩ Tuyết huyết Song Đao cho con cháu đời sau của mình.

Nhờ hai bảo vật và tuyệt kĩ đao pháp cực đỉnh do tiên tổ để lại mà sau mấy mưoi năm. Gia tộc Y Hoa vẫn có chỗ đứng cao nhất trong các thế lực võ đạo của Đông Doanh.

Vì võ công cao cường nên Y Hoa gia tộc được Thiên Hoàng đông doanh tin tưởng giao cho một nhiệm vụ cơ mật. Đó là trong số các võ sĩ mạnh nhất Y gia, chọn ra hai tinh anh giỏi nhất để thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên.

Và hai người được chọn là Y Hoa Thiên Phong và Y Hoa Tuyết Liên. Họ là hai võ sĩ đứng đầu của gia tộc Y Hoa và được huấn luyện kĩ thuật Tuyết Huyết Song Đao trong một thời gian dài. Được Thiên Hoàng giao trọng trách là niềm tự hào bậc nhất của các võ sĩ đại hòa.

Đông Doanh luôn dòm ngó lãnh thổ Trung Nguyên nhưng họ không rõ thực lực của các bang phái nội bộ trong đó. Nhiệm vụ của hai sát thủ là trà trộn vào võ lâm Trung Nguyên. Điều tra về sở trường của các môn phái rồi báo về cho Thiên Hoàng.

Hai người họ theo kế hoạch đột nhập vào trung thổ qua con đường tơ lụa. Vì nhiệm vụ vô cùng quân trọng mang tính chất tồn vong đối gia tộc Y Hoa, nên họ được đại gia tộc cho phép mang theo hai bảo vật là cặp song đao Tàn Dương Lãnh Nguyệt.

Hai người họ hóa thân làm cặp phu phụ thương lái buôn bán trang sức mĩ nghệ, nên dễ dàng du nhập vào Trung Nguyên.

Sau một thời gian dài điều tra về tất cả các môn phái và tuyệt kĩ của họ, hai sát thủ Y gia đã nắm rõ địa hình cũng như sở trường của các môn phái nam bắc võ lâm.

Họ gửi thông tin đó về Đông Doanh, Thiên Hoàng nhận thấy họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kêu người đưa tin triệu hồi hai người hồi hương.

Song do ở Trung Nguyên khá lâu, chiêm ngưỡng rất nhiều võ học tuyệt kĩ của các môn phái. Thân mang tuyệt kĩ mà không được so tài cao thấp mà phải ngậm ngùi về nước khiến họ thực không cam tâm.

Vì thế họ quyết định kháng lệnh ở lại Trung Nguyên kiến lập một trang viên công khai tỉ võ với anh hùng võ lâm.

Họ sáng lập ra Y Hoa Sơn Trang dùng tuyệt kĩ Tuyết Huyết Song Đao trứ danh, công khai thách thức mọi sự thách đấu của mọi cao thủ trên giang hồ.

Thông tin về hai cao thủ Đông Doanh thách thức mọi sự khiêu chiến của võ lâm thiên hạ nhanh chóng lan đi. Và cũng sớm được hồi đáp, các cao thủ võ lâm Trung Nguyên ùn ùn kéo đến Y Hoa Sơn Trang đòi tỉ thí.

Nhưng họ đều thất bại bởi tuyệt kĩ Tuyết Huyết Song Đao, và bởi Y gia có cặp song đao Tàn Dương Lãnh Nguyệt sắc bén vô cùng, binh khí tầm thường khó mà đương cự lại được.

Suốt mấy năm liền đao pháp Y Gia tung hoành ở Trung Nguyên lợi hại vô cùng, đã đánh bại vô số võ lâm cao thủ. Rồi một hôm cặp phu phụ Y Hoa nhận được thư khiêu chiến của một nhân vật rất tầm cỡ, trên thư có đề là “Vô Địch Cuồng Đao Yến Vân Thiên“.

Người này đao pháp tuyệt cường được giang hồ tôn xưng là Vô địch đao khách. Trong thư nói rằng Yến Vân Thiên mười ngày sau ở đèo Hình Nhân đợi chỉ giáo.

Biết đối thủ lần này là siêu cấp cao thủ nên phu phụ Y Hoa cũng biết, lần này đi đến đó lành ít dữ nhiều, nên họ cũng trong thời gian ngắn luyện sát đao tuyệt kĩ để tự tin hơn.

Đúng ngày ước chiến phu phụ Y Hoa cùng hai bảo đao Tàn Dương Lãnh Nguyệt tham chiến. Yến Vân Thiên là thái sơn bắc đẩu khi đó nên trận chiến này hoàn toàn được giữ bí mật.

Quả nhiên là vô địch đao khách không phải chỉ có hư danh, Hàng Long Bát Thức chiến Tuyết Huyết Song Đao bảy ngày đêm. Cuối cùng phu phụ Y Hoa cũng bại dưới quyết tuyệt đao pháp của Yến Vân Thiên.

Diễn biến thế nào không ai biết chỉ thấy vài ngày sau người của Y Gia Sơn Trang thông báo phu phụ Y Hoa đã bị Yến Vân Thiên giết chết, đôi bảo đao Tàn Dương Lãnh Nguyệt cũng bị người ta đoạt mất. Kể từ đó Y Hoa Sơn Trang cũng xuy tàn vắng bóng trên giang hồ.

…Ngày hôm nay tại Ly Sầu Cốc một người tự xưng là hậu nhân của Y Gia là Y Hoa Trùng Quang, với tuyệt kĩ Cắt Nửa Vầng Trăng lăng lệ tuyệt luân, chỉ một nhát đao đã lấy được mạng của Yến Vân Thiên. Kết quả thật quá là bất ngờ với quần hùng võ lâm có mặt tại hiện trường.

Vô địch đao khách bậc nhất võ lâm bị một kẻ vô danh tiểu tốt một đao kết liễu thật khiến nhiều người không tin vào mắt của mình nữa.

Y Hoa cao thủ kia đang quỳ dưới đất dâng thanh trường đao Tàn Dương lên cao, đầu cúi xuống hai mắt nhắm nghiền như đang thực hiện một nghi lễ thần bí nào đó.

Đêm đã về khuya sương rơi buốt giá, trắng xóa cả một vùng. Từng cơn gió thổi vào trong cốc tạo ra tiếng âm u như quỷ khóc ma than, võ lâm lục phái cũng từ từ rời khỏi vị trí mai phục, vì giờ đây kẻ họ muốn giết đã bị người khác kết liễu rồi, họ cũng không cần ẩn nấp mai phục làm gì nữa.

Các cung thủ thuộc Xích Tiễn Môn âm thầm ẩn nấp giữ vị trí cũng rục rịch hiện thân. Chỉ có một người ăn mặc quái dị trông như yêu quái vẫn đứng yên trên mỏm đá phía đông.

Dưới màn đêm dày đặc nhưng người này còn hóa trang một màu đen tối hơn cả màn đêm. Ông ta vẫn đứng đó hai mắt sáng quắc, chăm chú quan sát mọi động tĩnh xung quanh vách đá nơi Yến Vân Thiên đã bị đánh ngã xuống.

Giáo chủ Độc tổng Ngô Công cho rằng ma thần chưa chết sao chính mắt tôi đã trông thấy hắn, đã bị sát thủ Y gia kia một chém phân hai rồi.

Người này là giáo chủ Ngô Vương Giáo đứng đầu độc tổng, thâm sâu khó đoán, làm việc cẩn trọng. Vì võ lâm lần này hợp lực vậy đánh Yến Vân Thiên nên không kể chính tà cùng nhau hợp lực.

Năm xưa Yến Vân Thiên khi còn là Đao Tôn đứng đầu chính đạo đã giết hại rất nhiều người của tà đạo. Nên người trong hắc phái hận ông ta thấu xương.

Tà đạo lần này tới Tru Ma hội có hai đại diện là Ngô Vương Giáo đứng đầu Độc Tổng và Xích Tiễn Môn đứng đầu Cung Tổng.

Người vừa lên tiếng chính là Vô Huyền môn chủ của Xích Tiễn Môn thuộc tà đạo. Hai người này là bàng môn tà đạo nên dễ dàng nói chuyện với nhau.

Tiễn huynh! Huynh nghĩ tên tiểu tử kia đã giết được ma thần sao, huynh ngây thơ quá đấy. Huynh hãy mở mắt mà nhìn xem.

Thấy lời cảnh báo từ Ngô Vương Giáo chủ, Vô Huyền liền đưa mắt về phía nơi mà Yến Vân Thiên đã ngã xuống.

Quả nhiên nơi đó có một thứ ánh sáng lam ngân le lói phát ra giữa làn khói bụi và đất đá ngổn ngang. Vô Huyền kinh hãi phát hiện có biến, liền đưa tay hét lớn ra hiệu.

Tiễn nhân cung tổng giữ nguyên vị trí, Yến Vân Thiên vẫn chưa chết.

Tiếng thét thất kinh của Vô Huyền môn chủ của Thất Tiễn Môn khiến anh hùng võ lâm dật thót người. Mọi ánh mắt nhanh chóng đổ dồn về nơi phía Yến Vân Thiên đã ngã xuống.

Mọi người nhìn kìa có ánh sáng màu xanh xám ở phía đó.

Quyền Mãnh của Quyền Vương Môn là người đứng gần vị trí đó nhất nên ông ta là người phát hiện ra dị biến đầu tiên.

Y Hoa Trùng Quang cũng vô cùng ngạc nhiên vì điều đó. Anh ta đứng dậy tiến lại gần để quan sát với tâm trạng hoang mang hoài nghi cực độ.

Không thể nào! Trúng phải tuyệt kĩ Bán Nguyệt Trảm (cắt nửa vầng trăng) của ta làm sao có thể thoát chết được.

Không tin vô hình sát chiêu của mình lại bị thất bại, Trùng Quang tay cầm trường đao tiến lại gần nơi ánh sáng xanh xám đó phát ra.

“Oành”

Một tiếng nổ lớn phát ra làm rung chuyển cả Ly Sầu Cốc, ánh sáng màu lam bùng lên làm chói lòa mắt những người có mặt ở đó. Ánh sáng rọi lên trời cao thấu chín tầng mây.

Giữa làn bụi mờ ảo xen lẫn ánh lam ngân tất cả ngưng tụ thành một dị ảnh kinh khiếp, hai mắt cuồng tà phát ra ánh sáng ma mị, đang lăng lệ gườm gườm nhìn quần hùng.

Dị ảnh chỉ xuất hiện trong thoáng trốc rồi biến đi thật nhanh, khói bụi tứ tán thì chân thân một người hiện ra như ma thần trỗi dậy từ trong bóng tối.

Khờ! Các ngươi nghĩ rằng giết Yến Vân Thiên ta dễ như vậy sao. Cuộc chiến bây giờ mới thực sự bắt đầu đấy.

Dưới ánh sáng màu lam lay lắt, một bóng đen hiện ra sừng sững như núi và yên lặng như ngục thất. Chỉ thấy tóc buông lõa xõa, hai mắt lóe hung quang kinh khiếp, bàn tay ông ta nắm chặt một thanh đại đao kì dị đang rung lên không ngừng, thân đao phát ra dị quang bất thường.

Sao có thể như vậy tuyệt kĩ Nhất Đao Bán Nguyệt Trảm của ta khổ luyện bấy lâu tại sao lại có thể thất bại như vậy?

Y Hoa Trùng Quang đã chuẩn bị sát chiêu vô hình bán Nguyệt trảm này rất kĩ nhằm kích sát kẻ thù nhanh nhất. Không ngờ địch thủ hứng chọn tuyệt kĩ mà vẫn không chết, thật khiến anh ta hoang mang lo lắng.

Tiểu tử! Bán Nguyệt Trảm của ngươi còn nhanh hơn cha mẹ ngươi nữa. Tuyết Huyết Song Đao cần hai người liên thủ. Nhưng tiểu tử ngươi có thể dùng hai tay thi triển hai loại đao pháp khác nhau quả là nghệ cao gan lớn là nhân tài hiếm có.

Người vừa nói vừa từ trong làn khói bụi đi ra, trang phục rách nát, trước ngực xuất hiện một huyết khẩu dài, chỗ vết thương đã có máu tươi rịn ra khá nhiều. \

Ông ta chính là Yến Vân Thiên, vết thương trên ngực ông ta chính là vết tích do chúng phải tuyệt kĩ cắt nửa vầng trăng khi nãy của Ý Hoa Trùng Quang.

Không thể nào như vậy được Bán Nguyệt Trảm ta luyện đến xuất thần nhập hóa, bách phát bách trúng sao ngươi vẫn bình an vô sự được.

Thấy Yến Vân Thiên bước ra như ma thần trỗi dậy, tuyệt kĩ tâm đắc nhất của mình đã không thể triệt để đánh bại kẻ thù. Chiến ý của Y Hoa Trùng Quang bị dao động rất nhiều.

Tiểu tử! Đao chiêu của ngươi rất chính xác, nhưng có một điều ngươi không biết. Đó là thứ ta đang cầm trong tay là Cái Thế Tà Binh Thiên Mệnh. Bá khí của nó cường hãn dị thường có thể áp chế các loại khí lực từ các binh khí khác. Cặp song đao tầm thường của ngươi làm sao sánh bằng.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực havong Anh Thư Nga Hoàng Quỳnh Lin Lin Nguyệt Dạ Minh Hằng Hồ Thị và 149 Khách

Thành Viên: 10427
|
Số Chủ Đề: 2512
|
Số Chương: 7707
|
Số Bình Luận: 18193
|
Thành Viên Mới: Hien Ho