Chương 28: Song Quyền Địch Vạn Thủ
4 (80%) 4 votes

Xưa nay có câu song quyền nan địch vạn thủ. Bị giáo chủ của Ngô Vương Giáo cùng bốn thuộc hạ dùng độc kế đánh lén, Yến Vân Thiên vô cùng phẫn nộ, trong lúc nổi giận đã giết chết bốn người.

Ra tay độc ác vô tình làm những người có mặt trông thấy không khỏi rợn người, Ngô Công giáo chủ là nạn nhân tiếp theo.

Trước kia từng có duyên gặp gỡ tại đại hội Dương Đao Lập Uy ở Thiên Thiết Thành. Sau đó khi trở về Ngô Công đã không ngừng nỗ lực đợi một ngày có thể danh chính ngôn thuận đánh bại được tên ngông cuồng Yến Vân Thiên.

Thời gian quá đúng là võ công của Ngô giáo chủ đã tiến bộ rất nhiều nhưng điều y không ngờ Yến Vân Thiên còn lợi hại hơn y nhiều lần.

Trong tình thế tính mạng như chỉ mành treo chuông cảm thấy hối hận thì đã quá muộn màng. Nhưng thật may mắn cho y là nhát đao chí mạng bổ xuống đầu đã được người khác ra tay tương cứu.

Các huynh đệ Xích Tiễn Môn hãy dùng Vạn Tiễn Xuyên Tâm giết chết ma thần.

Các cung thủ Thất Tiễn Môn ẩn nấp trong những khe đá liên tiếp bắn ra những mũi tên đoạt mạng về phía Yến Vân Thiên. Tiễn ảnh như mưa chụp xuống đầu Diệt Thế Ma Thần.

Mưa tên loạn tiễn nhiều như châu chấu che mặt trời,Yến Vân Thiên vẫn không nao núng vung Thiên Mệnh lên vận múa thành một chiếc thuẫn vững chắc.

– Tà phái đã tham chiến chẳng nhẽ chính phái chúng ta lại không dám lên, xem chiêu.

Người vừa nói vừa lao tới cùng hai nắm quyền quán đầy nội kình, y chính là Môn chủ Thần Quyền Đạo Quyền Mãnh.

Xem Quyền Nộ Tung Hoành trong Mãnh Vương Quyền.

Là trưởng môn của Quyền đạo Quyền Mãnh khổ Luyện ngạnh công thiết quyền đã lâu, nay cũng muốn trước mặt anh hùng thiên hạ dương quyền lập danh.

Đôi bàn tay người này cứng như sắt thép, quyền pháp uy lực đủ sức phá đá đổ cây được giang hồ ca tụng đỉnh cao quyền đao, một quyền quán đầy công lực hùng hổ giáng vào Ma Thần.

Yến Vân Thiên thấy quyền pháp cương mãnh cũng muốn thử xem uy lực của Quyền Mãnh, xem có lợi hại như giang hồ đồn đại hay không.

Y cũng dùng quyền trái tụ kình trả lễ, dùng quyền đọ quyền sức mạnh cương cường muốn phân cao thấp.

“Oành”

Hai luồng quyền lực cương dương bá đạo giao kích như sấm động cửu thiên, Quyền Mãnh dùng quyền pháp bình sinh sở học nên đã chiếm được lợi thế, Yến Vân Thiên bị cường quyền hất lui ra sau ba bước.

Quần hào thấy Quyền Môn vừa ra tay đã đại triển thần oai đánh lui cường địch, ai nấy cũng deo hò tán thưởng uy lực của Quyền Mãnh. Một chiêu đánh lui đối phương khiến chiến ý của Quyền Mãnh tăng lên gấp bội, quyền thứ hai tiếp đó đánh ra.

Tiếp quyền thứ hai của ta Quyền Vương Tất Sát.

Lại một quyền uy mãnh nữa nhằm Yến Vân Thiên đánh tới, gã có vẻ rất tự tin vì một chiêu đắc thủ trước đó, nên gã muốn thừa thắng truy kích, để cho thiên hạ thấy uy lực bá tuyệt của Quyền Môn.

Ngươi quá tự phụ rồi lần này lão phu sẽ cho ngươi biết sự lợi hại của ta.

Yến Vân Thiên chuyển đao qua tay trái, tay phải tụ kình vận múa quyền chiêu linh xảo, nắm quyền phát ra ánh sáng màu lam tà dị.

Đối đầu với trưởng môn quyền phái mà dùng quyền đọ quyền thì không phải là một đối sách hay, Yến Vân Thiên lẽ nào lại không nhận ra điều đó.

“Bình”

Một lần nữa hai cường quyền va chạm nhau, nhưng lần này người bị văng ra sau là Quyền Mãnh. Trên mặt y hiện lên nét hoang mang cực độ, rõ ràng y đang không hiểu tại sao, bị đẩy lui hơn tám thước thân hình mới trụ vững mồ hôi đầm đìa, thần thái mông lung.

Không hiểu chuyện gì vừa xảy ra, đang lúc ta vận kình đẩy lui hắn, thì trước mắt ta bỗng mờ mịt đi, thấy một không gian đỏ thẫm như máu. Rồi một con ác quỷ hiện ra nhe nanh, dương vuốt bấu chặt lấy cánh tay ta, khuôn mặt tà ác hung dị đó như muốn ăn tươi nuốt sống ta, rút cuộc là đã xảy ra chuyện quái quỷ gì”

Quyền Mãnh kinh hãi vì vừa trải qua một cơn ác mộng, y nhìn xuống thấy cánh tay mình thấy sáu vết thương sâu ăn vào da thịt.

Chỗ vết thương chính là chỗ mà con quỷ khi nãy Y trông thấy gây ra. Rút cuộc hắn đã dùng yêu pháp gì mà chỗ vết thương phỏng lên đau rát vô cùng. Thần thái Quyền Mãnh chưa định thì một ánh sáng xanh biếc đã bổ xuống ngang mày.

Luồng sáng chưa chạm vào da thịt mà Quyền Mãnh đã cảm thấy da mặt đau rát vô cùng, tay y đang bị thương và một đao này lại quá nhanh khiến y thật khó để né tránh, miệng há hốc hốc không kêu lên lời.

Quyền huynh! Để ta tới giúp.

“Choang”

Một đôi thiết phủ to lớn, cứng chắc đưa ra chặn đứng thế đao đoạt mạng. Có thể ngăn cản được Tuyệt Thế Cường Binh Thiên Mệnh thì đôi Thiết Phủ này cũng không phải binh khí bình thường.

Đôi rìu phá thiên này được một đại hán cao lớn, vạm vỡ cầm, người này tay to như cột đình, mày cọp hàm én, thái dương nhô cao, vầng trán to rộng ông ta là Thiết Phủ Anh Hùng giang hồ mệnh danh Thiết Phủ Phá Thiên.

Để lão tử đẩy lui nhà ngươi.

Đại hán cao to hất mạnh hai cây búa trong tay lực phát ngàn cân, mạnh như Yến Vân Thiên cũng phải bị hất lui ra sau.

Ma Thần cũng nhận ra lực tay người này mạnh kinh người, thân hình bị hất vừa lui ra sau thì bên tai nghe có tiếng gió rất gấp, vừa quay lại thì…

Xem Đoạt Mệnh Xuyên Tâm Thoái của Thần Thoái Môn.

Liên tiếp thoái pháp phóng ra ào ào, nhanh và mạnh mẽ như cuồng phong ập tới. Tuy bị tấn công bất ngờ nhưng Yến Vân Thiên kinh nghiệm lâm trận phong phú, tâm lặng như kính tay trái vận múa Thiên Sơn Lục Tuyệt Chưởng đón đỡ hết thảy cước pháp, rồi thổ kình hất văng đối phương ra sau.

Ha ha! Diệt Thế Ma Thần quả nhiên danh bất hư truyền.

Hai người vừa ra tay giải nguy cho Quyền Mãnh chính là chưởng môn Đại Phủ Môn tay cầm đôi Thiết Phủ mạnh mẽ, thân hình cao lớn tướng tá hung dị.

Người kế bên là chưởng môn Quỷ Cước Đạo Chân Bách Long, người này cước pháp nhanh như gió được thiên hạ tôn xưng Đoạt Mệnh Thần Thoái.

Đa tạ hai vị đã ra tay tương cứu, quyền mỗ cho rằng đối phó ma thần thì tất cả chúng ta cùng lên. Đối phương rất nguy hiểm mọi người tuyệt đối không được khinh địch.

Quyền Mãnh lúc đầu tự phụ thiết quyền uy lực muốn đơn đả độc đấu dương danh lập uy, nay bị trọng thương nhuệ khí bị giảm đi đáng kể, không dám khinh cử vong động nữa.

Được! Hôm nay anh hùng thiên hạ tụ tập tại đây trừ ma vệ đạo, mọi người cùng lên một lượt giết chết tên ma đầu này , trừ hại cho Bách tính thương sinh.

Thiết Phủ Phá Thiên Chu Đồng nóng lòng muốn so tài với ma thần, nên nhanh chóng kêu gọi quần hào cùng xông lên.

– Mọi người cùng lên nào!

Chu Đồng tay cầm đôi rìu lớn dẫn đầu đám quần hào chí khí ngất trời, hung hãn xông tới tấn công ma thần.

– Các ngươi Cút qua đây lão phu sẽ dọn dẹp một lượt.

Yến Vân Thiên vận nội công đề thăng đỉnh điểm, Thiên Mệnh lưỡi dài ba thước phát ra tiếng kêu ong ong, cả người đao rực sáng một màu lam ngân, đúng như một ma thần đại giáng quân lâm.

– Xem Thiết Phủ Ngàn Cân của lão tử.

Chu Đồng hai chiếc rìu lực nặng ngàn cân như thiên lôi giáng thế, lực quán kình lực kinh thiên bổ xuống đầu Yến Vân Thiên.

– Cuồng Long Phá Thiên trong Hàng Long Bát Thức Đao.

Trước thế công như thái sơn áp đỉnh của Chu Đồng, bên dưới Yến Vân Thiên Đao tâm hợp nhất, sử ra một đao phá trời mở đất quyết phản khách vi chủ

“Choang “

Hai luồng sức mạnh chí cương va chạm nhau đủ sức khai thiên lập địa, kình lực bắn ra xung quanh làm nhân lực bát phái tử thương vô số, thảm liệt vô cùng.

Chu Đồng chủ động tấn công trước nhưng sau cú giao kích nảy lửa, cảm thấy hai tay bị trấn động hổ khẩu trọng thương toét máu, xuýt chút nữa đôi rìu trong tay cũng không giữ được. Trong lúc kinh hãi thì Yến Vân Thiên lại thừa hư mà nhập.

Thiên Sơn Lục Tuyệt Chưởng Kinh tâm Đoạt Phách.

Chưởng trái lăng lệ như thanh đao sắc bến đâm mạnh vào hầu đối phương. Chu Đồng Thất kinh chưa kịp phản ứng, thì chưởng lực mang nhuệ khí đoạt hồn trấn phách đã đâm tới. Đúng lúc tính mạng Chu Đồng như chỉ mành treo chuông thì một trận cuồng phong áp tới.

Phong Lôi Liên Hoàn Cước Trong Đoạt Mệnh Xuyên Tâm Thoái.

Quái cước xuất ra nhanh như gió, đá trúng thần chưởng của Yến Vân Thiên, cứu nguy cho Chu Đồng. Người ra chiêu phát sau tới trước chính là Môn chủ Quỷ Cước Đạo Chân Bách Long. \

Một cước trúng đích nhưng thoái pháp liên hoàn, thuận thế y ra cước thứ hai nhanh và chuẩn xác, trúng ngay trung lộ Yến Vân Thiên.

Tuy trúng một cước xong ma thần nội lực thâm sâu, cước lực không thể tiến sâu còn bị hộ thể khí công bài xích, phản trấn lực khiến Hùng Bách Long bị hất ngược lại phía sau.

Đa tạ Chân huynh đã giải vây, vừa rồi không có huynh không biết Chu Đồng ta sẽ ra sao.

Sắc mặt ông ta khá khó coi, Chân Bách Long thấy đôi tay chiến hữu tươm máu, cho thấy nội lực của Yến Vân Thiên rất thâm hậu. Không những thế thần thoái của y sau pha giao kích cũng thấy tê rần, như vừa sút vào một bức tượng đá.

Xem ra chúng ta muốn chiến thắng hắn phải dốc hết sức.

Chân Bách Long biết rằng nếu hôm nay không diệt trừ được tên đại ma đầu này ngày sau hậu hoạn khôn lường.

Các huynh đệ! Hôm nay chúng ta cùng xông lên giết tên ma đầu này trả thù cho những huynh đệ đã chết. Mọi người cùng lên.

Thần Thoái chưởng môn ra lời hô ứng nhân mã bát phái không phân biệt chính tà, nhất tề cầm binh khí xông lên một lòng trừ ma vệ đạo. Mấy trăm người tạo thành vòng vây cực lớn nhốt Yến Vân Thiên ở giữa.

– Các huynh đệ giết.

Sau tiếng hô hào nhân sĩ võ lâm cùng nhau xông lên thế như nước lũ tràn đê như sóng biển đổ vào bờ.

Cứ Xông tới đi lão phu sẽ cho đám các ngươi chết thật thống khoái. Ha ha ha.

….Cách Ly Sầu Cốc không xa có một con đường mòn nhỏ dẫn vào Trung Nguyên.

Lối đi này rất ít người biết, diện tích lòng đường lại chật hẹp, có thể đi bộ chứ không đủ chỗ cho xe ngựa di chuyển qua.

Trên mặt đường gồ ghề sỏi đá, hai bên vách đá treo leo, quái thạch lô nhô khiến di chuyển rất khó khăn, vì vậy mà ít người chọn đi trên con đường này.

Từ dưới con dốc gập ghềnh dị thạch, rêu xanh phủ kín trong cơn gió núi thoảng qua phảng phất, một bóng người đang chậm dãi đi lên đỉnh dốc dáng vẻ tự tại khoan thư.

Bóng người đi quá nửa con dốc, dưới tiết trời hanh khô ảm đạm hiện ra một nam tử thân thể cường tráng, khỏe mạnh, bước chân nhẹ nhàng trên mặt đường mòn lồ gồ sỏi đá. Chàng trai trên vai gánh một vật toàn thân bọc vải kín, hai bên là hai chiếc quang gánh lớn.

– Mặc Danh ca! Chúng ta còn phải đi bao xa nữa thì tới Tuyết Linh Sơn vậy?

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực havong Anh Thư Nga Hoàng Quỳnh Lin Lin Nguyệt Dạ Minh Hằng Hồ Thị và 141 Khách

Thành Viên: 10427
|
Số Chủ Đề: 2512
|
Số Chương: 7707
|
Số Bình Luận: 18193
|
Thành Viên Mới: Hien Ho