Chương 31: Đao Trung Tình Loạn
5 (100%) 2 votes

 

Thiết Huyết Phán Quyết đường là đơn vị đưa ra hình luật cũng như thực thi chấp pháp duy nhất tại Địa Giới.

Đơn vị này được lập nên nhằm tạo ra các quy tắc nghiêm khắc đảm bảo trật tự và trách nhiệm cho các thành viên trong Địa Giới. Cũng là lực lượng duy nhất được công khai thực thi pháp luật tại nơi này.

Vì thế nên năng lực của Thiết Huyết Phán Quyết Đường cũng tuyệt đối không đơn giản. Thiết Huyết đường chủ là một con người cao sâu khó đoán, thâm tàng bất lộ, võ công tiềm ẩn của y cao sâu đến đâu không ai rõ.

Đao Ma Tinh là một chức vụ tương đối quan trọng trong Địa giới, là một trong hai đại hộ pháp đảm bảo an toàn cho người có quyền lực tối cao ở đây tức là giới chủ Địa Giới, vì thế võ công của hai người này bá đạo vô cùng thuộc vào nhất đẳng võ sĩ thực lực kinh thế hãi tục.

Ngoài làm nhiệm vụ hộ pháp thì thi thoảng họ cũng đảm nhận những nhiệm vụ tuyệt mật, đòi hỏi phải có năng lực kinh người mới có thể thực hiện được đó chính là thích sát.

Khi mà một thế lực nào đó ngoài võ lâm đã nghe ngóng, tìm hiểu biết được sự tồn tại của Địa giới, cũng như sự phát triển nhanh chóng của bang phái này, tương lai sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của Địa Giới thì lập tức phải trừ bỏ.

Thường thì đảm nhận nhiệm vụ này là đám ác nhân ở Quái Lạc Cốc. Những kẻ đó chỉ việc ăn chơi, nhàn nhã đợi lệnh giết người theo chỉ thị của giới chủ.

Nhưng trong một vài trường hợp hiếm hoi ít xảy ra, đó là mục tiêu bản lĩnh khá cao cường như bang chủ trưởng môn.

Võ công của họ mạnh vượt qua khả năng của đám ác nhân trong Quái Lạc Cốc, thì lúc đó mới triệu hồi hai vị hộ pháp tương trợ.

Đao Ma Tinh thường ít khi ra ngoài, anh ta được giao nhiệm vụ tuyệt đối quan trọng là bảo vệ thần cung Địa Vương Đại Điện. Một điểm đặc biệt của người này là toàn thân anh ta có thể phát Lam Ngân Tử khí, một loại khí lực vô hình mà không phải ai khác có thể tạo ra.

Luồng ma khí màu lam này bao quanh thần điện làm nơi này trở nên u linh và đáng sợ hơn, tránh con mắt soi mói của người ngoài. Vì thế mà phần lớn nhiệm vụ thích sát được một người khác thi hành.

Người này la Nhất Đại Hộ Pháp sứ giả đặc cách của Địa Giới, quyền hạn rất cao. Có thể tùy ý ra vào cấm địa của Địa Giới, được ban lệnh bài miễn pháp, không một cơ quan đơn vị nào trong Địa Giới có quyền ngăn cản, hay động trạm tới người này. Đủ biết nhân vật này bản linh kinh thế hãi tục như thế nào.

Người này một khi ra tay thủ đoạn tàn nhẫn vô cùng, sự tàn bạo nhẫn tâm của y khiến ai thấy cũng phải kinh hãi, nên khi nhắc đến y trên dưới Địa Giới vô cùng khiếp sợ.

Y chính là hiện thân của sự chết chóc, phẫn nộ, hủy diệt thương sinh. Mỗi khi kẻ đó xuất hiện là mang theo nỗi hoảng sợ vô hình nên ngoại hiệu của hắn cũng gắn liền với những thứ gắn liền với con người hắn.

Trên dưới Địa Giới nghe đến đại danh của hắn đều ớn lạnh vì hắn là Thần Tử Vong Ảnh Tử ngồi ngang ghế với người đứng đầu Thập Nhị Quỷ Vương là Bất Bại Viên Vương của Hắc Viên Sát Tộc.

Lại nhắc về Đao Ma Tinh lâm vào hoàn cảnh ngày hôm nay cũng chỉ vì mắc vào lưới tình. Nguyên nhân của sự việc là do thần chết Ảnh Tử  phải bế quan luyện công một thời gian.

Giang hồ xuất hiện một nhân vật tiếng tăm khá lớn. Sợ rằng tương lai hắn lớn mạnh sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch thôn tính Trung Nguyên của Địa Giới. Và lần này người được cử đi thi hành huyết án là Đao Ma Tinh.

Do sống trong thần điện đã lâu ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Võ công tuy cao nhưng kinh nghiệm hành tẩu giang hồ rất ít .

Sau khi ra khỏi khu vực Địa Giới, như chim ra khỏi lồng thấy cảnh vật bên ngoài bao la rộng lớn thật thú vị biết bao. Thế là anh ta bước chân vào Trung Nguyên và định mệnh cuộc đời cũng thay đổi từ đây.

Do duyên kỳ ngộ Đao Ma Tinh đã gặp và đem lòng yêu một cô gái tên Thanh Vân. Hai người say đắm tình nồng, ngày đêm kề cận, khiến Đao Ma Tinh quên mất nhiệm vụ tuyệt mật được giao.

Như vậy là kháng lệnh phạm tội phản bội với Quân Ma vì thế mà hôm nay Thiết Huyết Phán Quyết Đường mới có mặt ở đây, thi hành huyết luật với tội phản bội của Đao Ma Tinh.

Trở lại trận quyết chiến tại Ly Sầu Cốc.

Đao Ma tinh bất chấp tất cả phóng thích hắc ám lam khí nhằm tiêu diệt đội thích sát Thiết Huyết Phán Quyết đường. Toàn thân y phát ma khí ngùn ngụt ánh mắt thất thần như lửa, cảm giác ý chí của Đao Ma mười phần đã mất đi tám phần, giờ đây y chẳng khác nào con hung thú điên cuồng và hiếu sát.

Nhát đao cương mãnh sắp bổ xuống đầu Thiết Huyết đường chủ, thi đằng sau một loạt tia sáng lóe lên. Thì ra ngay khi kình chiêu sát ngang mày đường chủ, thì đám thuộc hạ sau lưng hắn đã kịp sử ra Vô Hướng Phi Ti trong thiết huyết kiếm trận để ngăm cản đao chiêu.

Nhiều kiếm chụm lại dồn công lực của nhiều người vào một điểm quả nhiên đã ngăn chặn được cường chiêu của đao ma.

Hai luồng kình lực va chạm nhau tạo nên tiếng nổ chát chứa ngân quang bay đầy trời, trong luồng ngân quang đó có một bóng đen lao xuống:

Chưa hết đâu! Xem Quần Ma Loạn Vũ!

Từ trên cao đao ma quán đầy kình lực vào hạ bộ từ trên cao dẫm mạnh xuống. Do toàn lực chống đỡ đao chiêu vừa rồi nên nội công của bộ hạ Thiết Huyết Phán Quyết Đường bị tổn hao rất nhiều.

Giờ thêm một cường hãn sát chiêu nữa tung ra khiến họ không có cơ hội chống đỡ. Đòn thế uy lực như thiên tướng giáng lâm, hàng loạt tiếng nổ “Uỳnh Uỳnh” phát ra nội lực thâm hậu khiến quái thạch xung quanh nổ tung vỡ vụn.

Hơn mười kiếm thủ đã bị hất văng máu huyết, xương cốt, phủ tạng vỡ nát, chết trong đau đớn tột cùng. Bản thân Thiết Huyết đường chủ cũng bị bức lui ra sau năm bước. Đám thuộc hạ còn lại thấy hai chiêu lấy mạng hơn mười kiếm thủ nhất đẳng làm sao mà không kinh hãi.

Khà! Ta sẽ giết… hết các ngươi!

Đôi mắt phát quang ra ma nhãn bức người, đao trong tay hừng hực hắc ám lam lực. Đao ma điên cuồng lao đến đám người Thiết Huyết Phán Quyết Đường.

Bảo vệ đường chủ!

Dù biết thực lực kém xa, ngăn cản chỉ còn con đường chết, nhưng những thành viên phán quyết đường vẫn liều mạng bảo vệ đường chủ của mình. Qua đó cho thấy quân luật thật nghiêm khắc nghiệt ngã xem cái chết là nhiệm vụ vinh quang.

Đao ma tinh thần ý chí nhiễu loạn mặc sức chém giết. Tiếng la thảm vang trời máu tươi nhuốm đầy mặt đất. Tiếng da thịt bị chém đứt nghe đến lạnh cả người. Trông hắn như con hổ tung hoành giữa bầy cừu non, cuồng tính, thú tinh đều bộc phát lên đỉnh điểm làm cho Huyết Lữ yên đã hoàn toàn mất đi lý trí.

Bên này Thiết Huyết đường chủ vẫn lặng thinh trong khi thuộc hạ của y đã tử thương vô số. Y đang trầm ngâm suy xét nhưng diễn biến đang diễn ra trước mắt, âm thầm lên kế hoạch khắc chế phản đồ.

“Đao Ma Tinh phóng thích Lam Ngân Tử Khí lợi hại thế này, thật ngoài dự tính của ta. Cứ đà này Thiết Huyết Phán Quyết Đường sẽ bị tiêu diệt hết, ta phải nghĩ ra cách chấm dứt chuyện này. Phải rồi ta đã có cách và chỉ có cách đó xem ra mới có thể hạ được hắn. Khờ”

Nụ cười lạnh lẽo thâm hiểm của Thiết Huyết đường chủ không hiểu hắn đã nghĩ ra mưu kế sâu sa gì đấy.

Bên này Đao Ma Tinh đang thẳng tay cuồng sát đám người của Phán Quyết Đường. Kỳ lạ dù tử thương vô số nhưng chúng vẫn không lùi bước kinh sợ.

Đao pháp đi qua đến đâu là có kẻ mất mạng ở đó. Chém giết khá nhiều, Đao ma bỗng chốc hét lớn đột phá kiếm trận, hóa thành một luồng đao khí cường hãn đâm thẳng tới Thiết Huyết đường chủ.

Đánh rắn phải đánh dập đầu, cầm tặc tiên cầm vương đạo lý dùng ít địch nhiều này chỉ người bình tĩnh thiên tư minh mẫn mới có thể ngộ ra được. Không ngờ trong lúc thần trí hỗn loạn Huyết Lữ Yên vẫn có một chiến thuật chế địch nhất định.

Kỳ lạ đao chiêu lăng lệ sát ngang mày mà Thiết Huyết đường chủ không hề né tránh, ngoài ra hắn còn nở một nụ cười nham hiểm. Điều gì khiến hắn tự tin đến vậy.

Đao thế gần tiếp cận mục tiêu bỗng chốc đứng khựng lại. Điều gì đã xảy ra khiến Đao Ma Tinh không dám đi hết đao chiêu đó.

khờ…! Chỉ cần ngươi tiến thêm một bước cô ta sẽ chết ngay lập tức.

Lưỡi kiếm sắc lạnh đã kề sát ngay yết hầu của Vân nương tử của Đao Ma Tinh. Một tay Thiết Huyết đưa nàng lên cao làm bia đỡ cho mình. Tay còn lại là một lưỡi kiếm tuốt trần sáng loáng sẵn sàng đoạt mạng, đôi mắt tỏa ra sát khí lạnh ngắt, cho thấy hắn là kẻ vô tình đáng sợ.

Đối mặt với nhãn quang u ám đó một kẻ điên cuồng như Huyết Lữ Yên cũng không dám khinh cử vong động, lẽ nào tình yêu còn đọng lại trong trái tim đã khiến đao ma chưa hẳn đã nhập ma hoàn toàn.

Nương tử của hắn nàng bị thương khá nặng sớm đã bất tỉnh…

Giữa lúc sinh tử biệt ly này Huyết Lữ Yên có thể vì tình yêu sâu đậm với người con gái ấy, mà phóng hạ đồ đao…

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 78 Khách

Thành Viên: 16148
|
Số Chủ Đề: 3390
|
Số Chương: 10876
|
Số Bình Luận: 22771
|
Thành Viên Mới: Shi Ji