Chương 33: Ma Đao Chi Mộ
5 (100%) 2 votes

Thiết Huyết sắp xếp mưu kế này nhằm làm nhiễu loạn tinh thần của Đao Ma Tinh, để có tiện nghi hơn trong việc thích sát hắn.

Bản năng sát thủ của Thiết Huyết là tuyệt đối lão luyện, một thích sát đoàn thực sự là không nên giao phong chính diện với kẻ thù. Bằng các thủ đoạn âm độc, bỏ qua các quy tắc giang hồ, miễn sao đạt được mục tiêu duy nhất là sát hại nạn nhân.

Gian kế thành công giờ là lúc kết thúc mọi chuyện ở đây. Nhưng mưa đá quá dày đám sát thủ không thể nào tiếp cận được đao ma tinh, chúng đành đứng ra ngoài chờ đợi.

Bên này Huyết Lữ Yên đã mất nương tử, mất đi người con gái anh yêu thương nhất, mọi ước mơ phút chốc đổ vỡ hoàn toàn.

Đã có lúc anh ta từng nghĩ sẽ thoái ẩn giang hồ cùng thê tử vân du bốn biển, sống những ngày tháng yên bình hạnh phúc. Biến cố ngày hôm nay đã làm đổ vỡ giấc mơ đẹp đẽ của hai người.

Địa Giới nơi từng là nhà của anh ta giờ đã không thể quay về, nhân gian bên ngoài cũng không có chỗ để cho một ma đầu như anh ta dung thân, anh ta có thể đi đâu được nữa đây.

Huyết Lữ Yên chợt nhận ra anh ta đã sai lầm ngay từ đầu, bản thân vốn là người của giang hồ, người của cõi ma. Làm sao có thể sống yên ổn khi bàn tay anh ta đã vấy máu của vô số người, tổ chức hắc ám đạo Địa Giới cũng sẽ không tha cho anh ta.

Ước mơ bỏ trốn cùng thê tử qua là một suy nghĩ ngây thơ, hậu quả của sự ngây thơ đó chính là cái chết của Thanh Vân ngày hôm nay. Đáng lẽ ra Huyết Lữ Yên phải nhận ra điều này ngay từ đầu mới phải, cái chết của nương tử chính là do anh ta đã liên lụy đến nàng.

Huyết Lữ Yên đau đớn phẫn uất khi nhận ra cái chết của nương tử chính là do mình, nếu Đao ma không xuất hiện trong cuộc đời Thanh Vân thì nàng sẽ không đi đến kết cục bi thương này. Anh ta cũng không thiết sống nữa mà muốn buông xuôi tất cả. Khổ nỗi anh ta còn đang vướng đứa nhỏ là kết tinh của mối lương duyên đẹp đẽ nhưng đầy oan nghiệt của chàng và Vân.

Đứa trẻ không cần phải chết oan uổng theo hai người, thân làm cha anh ta phải làm như thế nào bây giờ đây. Lữ Yên nhìn đứa trẻ ngây thơ kháu khỉnh trong tay lòng chua chát.

Con à! Là cha đã hại chết mẹ con. Cha xin lỗi vì từ nay không thể chăm sóc cho con được nữa. Con có thể qua được vận hạn hôm nay không thì phải dựa vào ý trời.

Bên ngoài trận mưa quái thạch người lạ mặt cũng đã tìm được nơi ẩn thân an toàn nhất, nhưng lòng hiếu kỳ về kết cục cuối của Đao Ma Tinh Huyết Lữ Yên  làm ông ta vẫn đưa ánh mắt chăm chú diễn biến bên trong sơn cốc.

Vừa rồi thật quá nguy hiểm nếu không phải ta nhanh trí sử dụng bộ pháp Vân Du Tứ Hải gia truyền của Võ Long gia thì đã sớm bị bọn người kia phát hiện. Mưa đá mau và dày thế này hai phu phụ kia chỉ có nước chết chắc. Đám người này là ai, nhìn võ công của họ dứt khoát không phải người Trung Nguyên”

Người lạ mặt đang ngưng thần suy nghĩ thì từ trong trận mưa đá một vật gì đó phi thẳng về phía ông ta. Định thần quan sát không phải hung khí nguy hiểm ông ta mới đưa tay đón đỡ.

Khi vật đó nằm gọn trong lòng, ông ta phát hiện ra đó là một bọc vải trắng, bên trong đó là một đứa nhỏ bụ bẫm, kháu khỉnh đang ngủ say sưa. Giật mình chưa biết xử trí thế nào thì một âm thanh bí mật truyền vào tai ông ta.

Huyết Lữ Yên ta cả đời chưa cầu xin ai, hôm nay ta cầu xin ông hãy cứu đứa con nhỏ của chúng tôi. Đứa nhỏ vô tội hãy thay chúng tôi nuôi dưỡng nó nên người, chúng tôi vô cùng cảm tạ đại hiệp

Thì ra Huyết Lữ Yên đã sớm phát giác ra sự có mặt của người kia, song không thấy ông ta không có dấu hiệu nguy hiểm nên cũng không đả động.

Nay đã bị bức đến đường cùng bất đắc dĩ đem con trai gửi gắm người đó qua thuật truyền âm nhập mật.

Tiếng nói vừa dứt thì phu phụ Huyết Lữ Yên cũng bị chôn vùi trong đống đá lớn đó. Chỉ có đám người Thiết Huyết Phán Quyết Đường đang lục soát lại lần nữa để chắc chắn rằng Đao Ma Tinh đã chết.

Thiết Huyết đường chủ mưu kế đã thành công mĩ mãn, y bước đến chỗ nấm mồ ma đao khẽ lẩm nhẩm điều gì đó.

Đao Ma Tinh ngươi thật ngu xuẩn khi có ý muốn rời khỏi Địa Giới, bao năm qua ngươi đã cống hiến rất nhiều đồng nghĩa với những bí mật quan trọng của bổn giới ngươi cũng biết không ít. Kẻ nào muốn rời khỏi Địa Giới nhất định phải chết”

Lẩm nhẩm vài câu xong Thiết Huyết đường chủ phất áo quay lưng bước đi, nhiệm vụ thích sát phản đồ đã hoàn thành, bọn họ không cần phải lưu lại đây làm gì nữa.

Những xác chết của đám thủ hạ Phán Quyết Đường chết dưới tay Đao Ma Tinh dưới mặt đất, bị Thiết Huyết nhỏ lên thây một loại độc dược gì đó làm xác chết tan biến thành một vũng máu đen thấm xuống đất.

Sau khi thủ tiêu các xác chết một cách nhanh chóng gọn gàng. Thiết Huyết vẫy tay ra hiệu đám thuộc hạ rút lui nhanh chóng, họ hóa thành cơn gió bay đi phút chốc đã mất tích khỏi Lý Sầu Cốc.

Đám sát thủ của Địa Giới rời khỏi một người mới xuất hiện ngay chỗ mà Đao Ma Tinh và nương tử bị mưa đá vùi lấp, trên tay người đó bồng một đứa nhỏ sơ sinh là con của hai người đã mất.

Vì hai người họ đứng đối diện với đám sát thủ, ở giữa là trận mưa đá dữ dội nên tầm nhìn của bọn chúng bị trận mưa đá che khuất. Nên người bí ẩn này mới không bị bọn chúng phát hiện.

Cũng may mắn cho hai người họ là giọt máu của Hỗn Thế Ma Đao vẫn được giữ lại. Người đang bế đứa nhỏ là ai, lai lịch thế nào vì sao lại có mặt trong Ly Sầu Cốc đêm nay vẫn còn là điều bí ẩn.

Ông ta đứng trước nơi hai phu phụ Đao Ma Tinh hồi lâu trầm ngâm không hiểu trong đầu đang suy nghĩ điều gì, lát sau ông ta mới cất tiếng nói khẽ như đang thầm nhận lời với hai người đang nằm dưới đống đã trước mặt.

Tại hạ cảm kích trước tình cảm keo sơn sâu đậm của hai vị, ta sẽ nuôi đứa trẻ này khôn lớn nên người sẽ không phụ sự tin tưởng của các hạ, xin hãy yên tâm an nghỉ”

Người đàn ông cứu đứa nhỏ con trai Đao Ma Tinh là ai?

Hậu sinh khả úy hổ phụ sinh hổ tử tin rằng con trai Ma Đao lớn lên cũng không phải là một nhân vật tầm thường.

…………………………

Kết thúc câu chuyện truyền kì nhiều năm về trước cùng với cái chết huyền ảo trong Ly Sầu Cốc của phu phụ Hỗn Thế Ma Đao.

Trời đã về chiều dưới ánh hoàng hôn đỏ rực cuối chân trời như một màu máu đỏ nhuộm kín bầu phong cảnh nơi đây.

Mưa lại rơi xuống từng hạt không to không nhỏ, như tiếng khóc xót thương lâm ly đượm buồn trong giây phút chia xa lệ nhòa.

Khi bóng tối ập đến, cái màu đen sâu thảm phút chốc nuốt chửng tất cả vào màn đêm vô tận. Trên trời xuất hiện vài tiếng sấm động, cùng những vệt sét kéo dài loang loáng đằng sau một dải lưu vân dài và lớn trùm kín cả Ly Sầu Cốc.

Những thay đổi dị thường của thời tiết như dự báo trước những sự bất thường sắp sửa xảy đến ở nhân gian. Nếu không phải một đao sĩ chân nhân hay một nhà thiên văn, thì không thể trông thấy được những điềm báo đó.

Dưới những hạt mưa rả rích trong một không gian đêm đen tịch mịch, dưới ánh chớp loang loáng một bóng đen đang lững thững tiến vào trong sơn cốc hoang vu.

Người này bước đi lảo đảo, ăn mặc luộm thuộm, tóc tai bù xù, dáng người cao lớn vừa cất bước vừa đưa một bình rượu to cho lên miệng uống một ngụm lớn.

Ông ta đi tầm năm bước rồi lại dừng uống một ngụm rượu, cứ thế di chuyển vào sâu trong cốc. Khoảng mấy mươi bước thì ông ta gặp một mô đá lớn chắn ngang trước mặt.

Trên mô đá lởm chởm dưới ánh chớp lập lòe hiện ra một dòng chữ lớn được khắc nghuệch ngoạc bởi một người qua đường nào đó có tâm.

“Ma Đao Chi Mộ”

Trông hàng chữ này bỗng nhiên hắn tử kia ngẩng mặt hét lớn như than vãn trách móc, tiếc nuối với người nằm dưới nấm thạch mộ kia.

Hỗn Thế Ma Đao vô địch đao khách ông còn nhớ Yến Vân Thiên ta không? Năm đó ta thua ông một thức Ma Đao Tung Hoành, sau đó ta đã khổ luyện Hàng Long Bát Thức đến tầng thứ tám Bát Long Thôn Thiên. Đến khi đao pháp luyện thành thì ông cũng đã ra đi oan khuất ở cái chốn thâm sơn cùng cốc này. Vô Địch Cuồng Đao này nếu không có Hỗn Thế Ma Đao thì thiên hạ này chẳng có đối thủ nữa rồi.

 

 

Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 10

Chương: 137

Bình luận: 169

Lượt thích: 352

Lượt theo dõi: 28

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 2114

Shurikenger

Chào bạn! Bài của bạn chưa được duyệt vì sai một ít lỗi chính tả, mình đã bôi đỏ. Bài viết sẽ được duyệt sau khi bạn chỉnh sửa bài...

đã sửa xong duyệt dùm với nhé :D

 


Shurikenger

Shurikenger (2 năm trước.)

Level: 5

60% (6/10)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 66

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 4

Tham gia: 27/04/2017

Số Xu: 320

Chào bạn!

Bài của bạn chưa được duyệt vì sai một ít lỗi chính tả, mình đã bôi đỏ.

Bài viết sẽ được duyệt sau khi bạn chỉnh sửa bài viết theo hướng dẫn trên và thông báo ở bình luận.
Chúc bạn có những phút giây thư giãn và vui vẻ tại Vnkings!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thien Kim Giang Kenkul Wong The Taker James Duong Nguyen Man Man thương nguyễn và 103 Khách

Thành Viên: 17391
|
Số Chủ Đề: 3608
|
Số Chương: 11724
|
Số Bình Luận: 23474
|
Thành Viên Mới: thương nguyễn