Chương 36: Lôi Tướng Thần Công
5 (100%) 3 votes

Cửu Đỉnh Cường binh là chín tuyệt đại binh khí ẩn chứa sức mạnh vô cùng to lớn, đứng đầu đao binh là Cường Tuyệt Tà Binh Thiên Mệnh đang trong tay Diệt Thế Ma Thần Yến Vân Thiên.

Thiên Kiếm Ngự Long là trấn tộc chi kiếm của Độc Kiếm Thành là thần binh đứng đầu chúng kiếm trong thiên hạ.

Hôm nay một cường binh nữa hiện thế chính là Liệt Lôi Thiết Bảng trong tay của Lôi Cương của Lôi Thần Tuyệt Cung.

Binh nhận này mang sức mạnh lôi đình bất tận, liên miên bất tuyệt sức công phá rất lớn, điều đó đòi hỏi chủ nhân của nó cũng phải là người có sức chịu đựng vô cùng mãnh liệt.

Lôi Cương từ nhỏ đã được Sấm Vương ép luyện Lôi Tướng Thần Công nên rất thích hợp để nhân binh hợp nhất với Liệt Lôi Thiết Bảng.

Tuy đã không còn là người của Lôi Thần Cung nhưng Lôi Cương hay Mạc Danh cũng không thể nào chối bỏ được mình đích thị là con của Thiết Tướng Vô Địch Chúa Tể Sấm Vương.

Tại hẻm tây Ly Sầu Cốc bị bạch nhị quỷ đầu dồn ép cuối cùng Mạc Danh cũng phải dùng đến thực lực chân chính của mình. Thiếu chủ của Lôi Cung đâu phải dạng tầm thường, chỉ là lâu ngày không phải dùng đến bản lĩnh thật sự, nhưng hôm nay bị áp bức quá mức nên tiềm lực trong người chàng trai này mới bộc phát ra.

Một lý do nữa là thiếu tiểu thư của chàng là Tiểu Phương tính mạng đang bị Quỷ lão Ông uy hiếp, khiến cho anh ta vô cùng phẫn nộ. Bản thân vốn không thù không oán với hai quái lão, vậy mà hai người họ quyết lấy mạng mình, thật khiến Mạc Danh bất phẫn.

‘Đùng đùng”

Liệt Lôi Thiết Bảng đại triển thần lực kinh thiên mãnh thế, lực bạo lôi quả nhiên ghê gớm làm cho Thập Lộ Đoạn Mệnh Hồng bị cháy rụi hoàn toàn.

Mùi khét lẹt bay nồng nặc xung quanh, trong làn khói đen một bóng người văng ra hét lên một tiếng kinh hoàng. Thì ra đó chính là Quái lão Bà bị trúng phải bạo lôi khi đang ẩn thân trong trận pháp Đoạt Mệnh Hồng khiến toàn thân bị thương nặng.

Trong lúc bà ta bị hất văng lên không trung thì Quỷ Lão Ông đã phi thân lên đón lấy thân thể bà ta, nếu không rơi xuống xương cốt sẽ gãy nát hết.

Quỷ Lão Ông đỡ được đồng bọn liền hạ xuống nhẹ nhàng, thân thủ không tệ chút nào. Nhưng mũi chân vừa chạm đất thì một bóng người cũng chồm tới nhanh như ánh chớp.

Muốn giết ta sao ta tiễn hai người về chầu trời.

Liệt Lôi trong tay Mạc Danh chứa đầy lôi điện hung mãnh bổ xuống đầu Bạch Nhị Quỷ Lão không chút nương tình. Kình chiêu áp đỉnh Quỷ Lão Ông Bạch Thiên Thanh không chậm trễ. Dồn công lực lên thập phần một chiêu cực mạnh phát ra, nội lực từ chiêu này mạnh không tưởng, khiến không ai tin rằng một ông lão lục tuần có thể đánh ra.

“Bốp”

Hai kình chiêu chạm nhau Mạc Danh bị hất ngược lại sau mấy bước đủ thấy công lực của lão nhân này không hề tầm thường. Đang hăng máu nên Mạc Danh lại xúc thế tấn công tiếp để trút bỏ sự tức giận đang dậy lên trong lòng.

– Khá lắm lão già có thể đỡ được một gậy của ta đúng là công lực không tầm thường, đã vậy để cho ông thấy thực lực chân chính của bổn thiếu gia.

Mạc Danh hét lớn đưa thiết bảng lên trời cao, một luồng sét chói lòa được hút xuống đẩy mạnh công lực anh ta lên đỉnh điểm.

Để ta cho hai ngươi thấy Liệt Lôi Đấu Khí thần công mạnh nhất trong Lôi Tướng Thần Công mà ta khổ luyện bấy lâu nay.

Đốt cháy đấu khí nghĩa là cuồng tâm của Mạc Danh cũng đẩy lên đỉnh điểm khiến anh ta điên cuồng hiếu sát hơn.

– Lôi Tướng Thần Công một gậy phá thiên Liệt Lôi Oanh Đỉnh.

Một tuyệt đại bá chiêu phát ra như trời đất tối sầm, sấm sét hiển lộ oai lực kinh thiên động địa, tám luồng lôi điện trên cao ập xuống Bạch Đầu Nhị Quỷ lão.

”Bùm bùm”

Hàng loạt tiếng nổ chát chứa vang lên như sấm động cửu thiên khiến trời nghiêng đất ngả, Mạc Danh nghĩ rằng sau chiêu này đã triệt để đánh bại hai lão quái kia rồi.

 

 

Cực Lạc là cõi Tâm Linh, vãng sanh là đi về Cõi Tâm Linh.

Vãng Sinh Cực Lạc có nghĩa giác ngộ và giải thoát tâm hồn để trở về cõi tâm linh.

Một kiếm này của Thiên Phong Đạo Trưởng cũng là muốn giác ngộ ma niệm của Yến Vân Thiên, muốn giải thoát tâm hồn tà ác của hắn để hắn sớm thoát khỏi những ác niệm tà tâm chi phối.

Kiếm ý rợp trời mang sự giác ngộ chạm vào tâm hồn của những người có mặt, khiến ai nấy cũng thấy mặc cảm đối với tội lỗi mà mình đã từng phạm trong quá khứ. Kiếm chạm được vào nhân tâm con người quả là một kiếm chiêu vi diệu không tưởng.

Kiếm quang chói lòa mang sức mạnh của âm dương, một chiêu này nhất định sẽ là một kiếm giải thoát Yến Vân Thiên khỏi trần gian bể khổ.

Kiếm đã xuất phát ra tiếng kêu “ong ong” cho thấy đây là một kiếm cực kỳ tinh diệu, nhưng kiếm chỉ trong tích tắc đâm trúng tâm phòng của Yến Vân Thiên thì một chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Thiên Phong Đạo Trưởng kiếm đi được nửa đường thì trước mặt có người vung kiếm cản đường. Người này mắt sắc như kiếm, ánh mắt tỏa kiếm ý quyết tuyệt nhìn vào dáng vóc tuổi tác, không ai nghĩ y sẽ có được khí thế thiên nhân cộng bái như vậy.

– Hà hà! Kiếm chiêu lăng lệ phi phàm thế này thật không uổng Kiếm Hùng ta xuất thành chuyến này.

Thì ra người đứng ngang chặn đường kiếm chiêu của Thiên Phong Đạo Trưởng là thiếu niên Kiếm Hùng con trai của Long Kiếm.
Trong thời khắc quyết định thành bại của cả võ lâm thì một thiếu niên tuổi chưa tới 15, lại dám bước ra đối đầu. Kiếm Hùng này có biết mình đang làm gì không nữa.

Sự xuất hiện của tiểu tử này khiến Thiên Phong Đạo Trưởng cũng thấy bối rối, ông vốn cả đời tu đạo lấy đức tu tâm. Chẳng lẽ kiếm chiêu cả đời tu luyện để trừ ma vệ đạo, lại phải giết một thiếu niên này hay sao.

– Đạo trưởng! Xin hãy lấy đại cuộc làm trọng giải quyết nó đi. Chúng tôi không giữ được tên ma thần này bao lâu nữa đâu.

Tô Thế Hùng biết Thiên Phong Đạo Trưởng trong lòng đang do dự không quyết, nên hét lớn thúc dục ông ta hạ quyết tâm.

Trước mắt tru ma là đại sự quan trọng hơn không thể vì đại nghĩa trong lòng mà làm chậm thời cơ. Yến Vân Thiên mà thoát ra được thì hậu quả khôn lường.

– Tiểu tử! Là ngươi tự tìm chết đừng trách bần đạo vô tình.

Tâm quyết ý nhất Thiên Phong Đạo Trưởng ấn mạnh lưỡi kiếm, cả kiếm chiêu tinh thuần lăng lệ đâm vào thiếu niên kia.

Kỳ lạ là sát chiêu ào ạt áp tới sát mày mà thiếu niên vẫn không mảy may lo sợ, ở nó phát ra ánh mắt tự tin vô cùng mà trước giờ Thiên Phong Đạo Trưởng chưa từng thấy qua ở bất kỳ kiếm thủ nào.

Đó là bá ý.

– Kiếm Hùng ta ba tuổi luyện kiếm, từng chiêm ngưỡng không ít kiếm nghệ của các kiếm thủ thiên hạ. Nhưng kiếm có thể lưỡng cực song tu, lay động lòng người thế này, thì chưa hề thấy qua. Bổn thiếu gia muốn thử xem kiếm chiêu này lợi hại tới đâu.

Không biết thiếu niên này tự tin tới đâu, nhưng đối đầu với một người có tu vị kiếm đạo thượng thặng như Thanh Vân đạo trưởng, thì là một hành động quá ngu dốt.

Chỉ thấy thiếu niên chỉ tay lên trời một luồng ánh sáng màu hoàng kim phát ra, đồng thời miệng hét lớn như vừa ra lệnh, lại như vừa kêu gọi một người bạn tri kỉ vậy.

– Ngự Long qua đây!

Sau tiếng hét bầu trời đêm rực sáng tinh quang một con rồng vàng chói, phi lên cao rồi hạ xuống. Hiện ra một thanh hảo kiếm màu vàng nằm gọn trong tay thiếu niên Kiếm Hùng.

– Xem Kiếm Phá Thương Khung trong Khai Thiên Hùng Bá Kiếm.

Khác với kiếm ý hoa mỹ của kiếm thủ bình thường, kiếm của thiếu niên này chủ chương sát diệt ngay từ đầu. Trong kiếm chiêu hàm chứa sự quyết tuyệt, không bị tình cảm chi phối, không bị tham vọng bó buộc, không bị hư danh lệ thuộc. Kiếm ý thuần túy không có bị phụ diện tình cảm xen vào, chỉ một lòng cầu thắng và phải thắng. Bá ý tỏa ra mãnh liệt cùng một kiếm đầy quyết tâm là thứ mà một kiếm thủ dày dạn mới có được, không ngờ tiểu tử tuổi còn nhỏ mà đã có tu vị kiếm đạo độc đáo thế này.

Hùng khí của bá kiếm tỏa ra, chỉ một kiếm đâm thẳng vào cả lưới kiếm của Thiên Phong Đạo Trưởng. Hai chiêu chạm nhau phát ra những âm thanh chói tai, ngân quang lóe ra bay đầy trời như pháo hoa trong đêm trung thu vậy.

Giao kích mấy mươi chiêu nhưng tất cả chỉ diễn ra trong vòng vài tích tắc. Rồi một luồng ánh sáng bị tách ra khỏi khối ánh sáng lớn văng đi thật xa. Chỉ trong nháy mắt Kiếm Hùng đã bại, bị kiếm lực từ Vãng Sanh Cực Lạc đánh văng đi.

Quần hùng bên dưới thấy vậy thì vô cùng vui sướng, họ nghĩ rằng tên tiểu tử này thật không tự lượng sức chết là đáng đời.

Thiên Ân đại sư trông thấy Kiếm Hùng bị đánh văng đi như một vì sao đổi ngôi, cảm thấy bi thương vô cùng, mắt nhắm lại đầu cúi xuống, hai tay chấp một vòng hạt trước ngực, khẽ niệm một tiếng phật hiệu.

– A di đà phật! Tiểu thí chủ hãy yên nghỉ.

Bên này sau khi đánh bại Kiếm Hùng, kiếm chiêu của Thanh Vân Đạo trưởng thế như chẻ tre, ào ạt đâm vào Yến Vân Thiên.

Nhưng Thiên Phong Đạo Trưởng thất kinh vì kiếm ý của ông chủ định đâm vào tim ma thần, thì đến thức cuối cùng ấy kiếm ý lại tận. Sự thiếu hụt mất một thức khiến cho kiếm chiêu bị khuyết phải chuyển sang thức tiếp theo. Nhưng kiếm chiêu không vì thế mà loạn, vì bỏ qua một thức kiếm nên nhát chí mạng đã không xuất được ra. Chuyển thức bất ngờ cũng làm kiếm chiêu lệch hướng, mũi kiếm không đâm trúng tim mà đi lệch lên trên đâm trúng vai của Yến Vân Thiên.

Kiếm xuyên da thịt đau đớn thấu tâm can, máu tươi như tìm đường thoát khỏi nhục thân. Yến Vân Thiên gào lên điên cuồng, những người đang kìm chế ông ta phát hiện chân khí đang dần hồi phục.

– Trời ơi! Nội lực của tên ma đầu này đang hồi phục, mọi người hãy cẩn thận.

Xà Hoàng dùng chỉ điểm huyệt trên ngực ma thần nên ông ta cũng cảm nhận được những chuyển biến trong người ma thần đầu tiên.

Cả thân hình Yến Vân Thiên phát ma khí nghi ngút cho thấy ma lực đã hồi phục trở lại.

– Khốn Kiếp! Lão đạo sĩ muốn hại chúng ta đây mà.

Quyền Mãnh của Quyền Môn thấy sau một kiếm của Thiên Phong Đạo Trưởng thì ma thần không những không chết. Mà công lực lại phục hồi thì rõ ràng đạo trưởng này đã cứu nguy cho hắn.

– Không phải! Bần đạo cũng không biết tại sao lại như vậy. Mọi người cố giữ chắc hắn để bần đạo dùng kiếm thứ hai kết liễu tên ma đầu này.

Thiên Phong Đạo Trưởng vừa rút mũi kiếm ra máu từ cơ thể ma thần cũng theo đó tuôn ra như suối. Vết thương tuy sâu và gây nhiều đau đớn, nhưng chưa đến mức chí mạng. Một kiếm này đã vô tình giải một huyệt vị mà khi nãy Xà Hoàng dùng Đoạn Mạch Châm Khí phong bế.

Có thể cử động nên ma thần không bỏ lỡ thời cơ, nội lực cuồn cuộn tăng lên không ngừng. Khi lưỡi kiếm rút ra cũng là lúc hắn phản trấn.

“Há”

Yến Vân Thiên bộc phát chân khí toàn thân, kình lực đủ khai sơn phá thạch hất văng bốn người đang kiềm chế mình. Ma lực tràn đầy châu thân, ma thần dùng nội khí bức hết bốn cây Châm độc của Xà Hoàng ra khỏi cơ thể.

Châm độc mang ma lực như đạn găm vào cơ thể bốn người làm họ bị thương nặng.

– Lão đạo sĩ lỗ mũi trâu ông dám phản bội bọn ta.

Bị ma lực làm bị thương không nhẹ nhưng Quyền Mãnh cảm thấy phẫn nộ, vì Thiên Phong Đạo Trưởng đã lâm trận quay mũi kiếm không giết ma thần. Y định xuất quyền tấn công đạo trưởng, nhưng sức cùng lực kiệt, lực bất tòng tâm ngã xuống.

Không chỉ có Quyền Mãnh mà mọi con mắt quần hùng đều đổ dồn về Thiên Phong Đạo Trưởng như căm hận ông ta vô cùng.

Còn Thiên Phong Đạo Trưởng chỉ biết đứng bất động như trời trồng, nhất thời ông ta không hiểu vì sao kiếm chiêu cả đời tu luyện lại sơ suất như vậy. Bỗng hai mắt ông ta mở trợn lên, đúng rồi chỉ có thể là như thế.

“Lưỡng Cực Thần Kiếm là kiếm chiêu đi đều hai cực tả âm hữu dương, cương nhu hợp nhất. Nhưng ở vị trí giữa hai luồng kiếm cực có một thức trung cực, thức này không thuộc âm khí cũng không thuộc dương khí. Chính là điểm yếu nhất trong tuyệt chiêu Vãng Sanh Cực Lạc. Không ngờ tên tiểu tử kia tuổi nhỏ mà kiếm nhãn kinh người, có thể nhìn ra điểm yếu trong kiếm chiêu hảo nhất của ta”.

Cuối cùng Thiên Phong Đạo Trưởng đã tìm ra việc kiếm chiêu tâm đắc nhất của mình vì sao lại đi lệch hướng. Là bởi vì một chiêu Kiếm Phá Khung Thương trong Khai Thiên Hùng Bá Kiếm của Kiếm Hùng. Thiếu niên nhìn ra được một thức trung cực trong Lưỡng cực Thần Kiếm, nên đã phá đi kiếm thức này. Bị khuyết một thức nên kiếm chiêu đã không giết được tên ma đầu Yến Vân Thiên.

Đã nhìn ra nguyên nhân của một chiêu đi lệch mục tiêu, nhưng Thiên Phong Đạo Trưởng không thể mở miệng dãi bày cho a hùng thiên hạ được biết. Vì Vãng Sinh Cực Lạc là Tuyệt chiêu kiếm pháp đắc ý nhất của ông ta, lại bị một tiểu tử vắt mũi chưa sạch phá, thì mặt mũi thanh danh bấy lâu để đi đâu.
Mặc dù muốn thanh minh để xóa hiểu lầm mà võ lâm nhân sĩ đang nghĩ về mình, nhưng vì hư danh lưỡng cực thần kiếm nên Thiên Phong Đạo Trưởng đã không dám nói ra. Ông đứng chết lặng tại chỗ như một bức tượng, trước con mắt căm phẫn từ phía những người trong võ lâm.

“Há há”

Tiếng thét như sấm động giữa trời, sau khi thoát khỏi sự kìm hãm của bốn cao thủ, Yến Vân Thiên ma khí bốc ngùn ngụt. Đôi mắt rực sáng tinh quang, Thiên Mệnh trong tay tỏa ra khói xanh xám nghi ngút. Cơ thịt lẫn mạch máu ông ta nổi lên tím ngắt, trông đáng sợ vô cùng. Có lẽ ma thần sẽ xuất ra tuyệt chiêu cuối cùng trong Bát Thức Hàng Long Bát Long Thôn Thiên.

Đây sẽ là một chiêu kinh thiên động địa dốc cạn tu vị đao pháp của cả đời ông ta, hẳn là một đao chiêu khai thiên lập địa. Sau chiêu này quần hùng võ lâm tất cả sẽ táng mạng hết.

Ma chướng phừng phừng bốc lên ma đao, nhân sĩ lục phái thương tích đầy mình, các vị trưởng môn nhìn thấy diệt vong nhưng lực bất tòng tâm. Khi mọi người đã khoanh tay chờ chết, thì một giọng nói ôn hòa vang lên.

– A di đà phật! Các vị anh hùng hãy hợp lực cùng lão nạp giải trừ kiếp nạn này cho muôn dân bách tính.

Thanh Vân đạo trưởng do sơ ý đã vô tình giải phong huyệt cho Yến Vân Thiên.

Cho dù bản thân ông ta không hề mong muốn điều đó, nhưng uẩn khúc bên trong thật khó nói nên lời.

Ma Thần thức tỉnh quyết dùng đao pháp tuyệt cường bậc nhất trong Hàng Long Bát Thức của y, nhằm một đao đoạn tuyệt thiên địa.

Các vị trưởng môn đang bị thương rất nặng nên lực bất tòng tâm, bó tay chịu chết.

Trong lúc sinh tử của toàn bộ võ lâm nhân sĩ thì Thiên Ân đại sư quyết định ra tay, sát yêu trừ mà cứu mạng anh hùng thiên hạ.

– Lão nạp! Cần các vị tiếp thêm sức mạng để giải trừ họa kiếp này.

Thiên Ân đại sự ngồi tọa thiền, giữa ấn dương phát ra một luồng ánh sáng màu hoàng kim, toàn thân vị đại sư nhẹ nhàng bay lên không trung. Trông như la hán đằng vân, có lẽ lúc này đại sư sẽ thi triển tuyệt học cả đời của ông Như Lai Phục Ma.

Trong nhà Phật mọi phật tử cả đời tu luyện là phổ độ chúng sinh, đến khi dương thọ đã hết sẽ viên tịch trở về cõi Niết Bàn.

Niết Bàn có thể được hiểu là: Tình trạng ngọn lửa tham lam, sân hận, ngu si đã bị dập tắt, hay nói cách khác đó là sự giải thoát.

Thiên Ân đại sư với Yến Vân Thiên vốn không thù không oán, nhưng ma thần sát nghiệt quá nặng, nghiệp chướng quá nhiều. Thiên Ân đại sư muốn dùng phật pháp vô biên, để tiêu trừ ma niệm, dập tắt thù hận của ông ta để ông ta có thể siêu thoát khỏi kiếp khổ ải này.

Cả thân mình đại sư được bao bọc bởi anh sáng vàng óng, toàn thân tọa thiền giữa không trung, miệng đọc kinh nhà phật. Tiếng kinh văn ngay một to hơn lớn hơn và vang xa hơn.

– Các vị anh hùng hãy dùng tâm niệm một lòng trợ lực cho lão nạp.

Tiếng nói của Thiên Ân đai sư cất lên toàn bộ anh hùng thiên hạ có mặt, đều nhắm mắt nhất tâm nhất niệm, truyền linh lực của mình tiếp sức cho đại sư.

Các loại khí lực từ bên dưới truyền lên trên cao, đủ các loại khí lực của đao, kiếm, chưởng, chỉ quyền, cước, được Thiên Ân đại sư thu lại, tạo kết hợp với Như Lai Phục Ma Công tạo thành chiếc chuông lớn.

Chiếc chuông bao hàm bên trong rất nhiều kinh văn, hội tụ tu vị phật pháp uyên thâm cả đời cả Thiên Ân đại sư. Chiếc chuông càng lúc càng lớn dần lên nhờ sự hiệp lực của quần hùng.

Bên này Yến vân Thiên cũng đẩy ma khí lên cực điểm, quyết một chiêu phân rõ thắng thua thành bại.

Võ lâm nhân sĩ đã tâp trung hết khí lực cho một chiêu cực đại của Thiên Ân đại sư, nếu chiêu này thất bại thì tất cả sẽ cùng đồng quy ư tận với ma thần. Chiếc chuông phật tự đã rất lớn và phát ra màu vàng choi, như mang lại niềm tin mãnh liệt cho tất cả nhân sĩ võ lâm có mặt ở đây hôm nay.

– Ma thần! hãy xem Luân Chuyển Lục Đạo trong Như Lại Phục Ma công của lão nạp.

Chiếc chuông mang đầy tinh lực của anh hùng thiên hạ, kết hợp với tu vị phật pháp cả đời của Thiên Ân đại sư, kết tụ thành một tuyệt chiêu kỳ ảo. Thiên Ân đại sư muốn dùng tâm từ bi của nhà phật, để cảm hoa ma niệm của Yến Vân Thiên, điều này liệu có thể thành công được không.

Thấy đối phương đã phát động tấn công Yến Vân Thiên cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, Thiên Mệnh đao ma khí nồng nặc cộng với cuồng thái khủng bố của ma thần. Một chiêu oán thiên vong địa đã được ma thần sử ra.

– Bát Long Thôn Thiên trong Hàng Long Bát Thức mười thành công lực.

Chiêu này dốc cạn tu vị đao pháp của cả đời Yến Vân Thiên, chắc chắn là một chiêu đao bá đạo nhất từ trước đến giờ của ông ta. Đao chiêu mang hình thái của tám con hắc long mang ma khí ngút trời. Hung hãn lao tới chiếc chuông đầy kinh văn và tích tụ tinh hoa võ học của các anh hùng võ lâm.

“Vu vu”

Khi hai chiêu gần chạm nhau thì chiếc chuông kinh văn lại có sự xoay chuyển, giữa không trung chiếc chuông quay tròn tỏa ra chính khí bao trùm vạn trượng.

Như một chiếc lồng lớn ngoài kinh văn phật pháp còn có khí lực của anh hùng thiên hạ, giống như vạn phái quy tông. Bát Long Thôn Thiên đã bị nhốt gọn trong kinh văn phật pháp.

Chiếc chuông mang khí thế đại giá quan lâm chụp xuống đầu Yến Vân Thiên, ma thần tuy ma công cái thế nhưng không thể chịu đựng được sức mạnh đoàn kết của toàn thể anh hùng võ lâm. Thiên Ân đại sư phật học Uyên thâm đã khắc chế được ma tính cường liệt của Yến Vân Thiên.

Ma Thần bị chiếc chuông chứa đầy kinh văn chụp xuống đầu, bên ngoài Thiên Ân đại sư dùng kinh sám hối để tiêu trừ ma chướng. Ma lực bị chân kinh áp chế đau đớn vô cùng, tiếng gào thét điên cuồng đau khổ của Yến Vân Thiên làm kình tâm động phách những người chứng kiến.

Phật ma vốn không thể đội trời chung, giữa bầu trời phật pháp ma niệm không còn chỗ dung thân. Ma cao một tấc đạo cao một trượng, Yến Vân Thiên giờ đây như cung dương hết cỡ, không thể nào đương cự nổi phật chiêu của Thiên Ân đại sư và sự đồng tâm nhất ý của Võ lâm hào kiệt.

Ma khí bị phật tự vây khốn vùng vẫy muốn thoát khỏi cơ thể Yến Vân Thiên, làm ông ta đau đớn không muốn sống.

– Yến Vân Thiên ta là thiên hạ vô địch, ta tuyệt đối không thể bại.

Chút bá niệm còn lại đang kích phát cuồng tâm Yến Vân Thiên lên đỉnh điểm. Những vết thương trên người ma thần vỡ ra toe toét máu, trông thảm liệt vô cùng. Ông ta dùng máu trong người nhuốm đầy Thiên Mệnh, tạo thành một huyết đao kỳ dị. Vận máu huyết hòa thành đao quyết dùng một chiêu sinh tử, quyết không chịu thua số mệnh.

“Bùm, bùm”

Yến Vân Thiên dùng máu hóa đao cùng với sức mạnh của Tuyệt thế Tà Binh Thiên Mệnh, một đao dùng lửa sinh mạng thi triển đã phá được chiếc chuông phật tự.

Ma thần như mũi tên máu đâm thẳng đến Thiên Ân đại sư, Tuyệt chiêu bị phá không biết tính mạng đại sư sẽ ra sao?

– Hôm nay ta gặp thần giết thần gặp phật giết phật, lão hòa thượng chịu chết đi.

Như Lai Phục Ma Công chỉ có thể áp chế được ma chướng, còn cuồng chiêu này là suất phát từ ngạo tâm của Yến Vân Thiên, nên chiếc chuông kinh tự đã không thể nào áp chế được ông ta.

Huyết đao nhuộm đỏ bầu trời một đao đầy kiêu hãnh của một đao khách độc bá cốt chỉ để thiên hạ biết, Yến Vân Thiên trong đao pháp vẫn là thiên hạ vô địch. Một chiêu kết hợp sinh tử hẳn là một chiêu cuối cùng đầy bi thương.

Đối mặt cuồng chiêu ập đến dù bản thân đã không thể làm gì hơn là bó tay chịu chết, song Thiên Ân đại sư vẫn không mảy may lo sợ, tỏ rõ phong phạm của bậc cao tăng đắc đạo. Trong phật pháp mọi việc xảy ra đều do số mệnh, sống chết vốn đã được trời cao sắp xếp có tránh cũng không được, đối diện cái chết Thiên Ân đại sư không cho là một điều đáng sợ. Ông cho rằng đó lại là một sự giải thoát, nên ông không có lý do gì để hoảng sợ lúc này cả.

Ngay lúc ấy bầu trời rực sáng lạ thường, điều kỳ lạ này được phát ra từ phía tây của Ly Sầu Cốc. Một luồng lôi điện cực mạnh xuyên thấu trời xanh, đánh dạt mấy đen.

Ánh sáng dị thường này có thể nhận ra không phải là nguồn lực tự nhiên mà nó được phát ra từ một thanh tuyệt thế thần binh mới được khai phong.

Luồng điện lôi phóng lên trời nhanh chóng lan ra các đám mây, chiếm trọn cả bầy trời u tối, sức mạnh ghê gớm không gì lúc này sánh tầm.

Đồng thời lúc ấy một luồng lôi điện cực mạnh cũng giáng suống trước mặt Thiên Ân đại sư, luồng điện quá sáng choi làm chính đại sư cũng phải lấy vạt áo che mắt lại.

Sau đó là một tiếng hét hãi hùng, kinh tâm động phách phát ra làm trấn động lòng người. Thiên Ân đại sư kinh ngạc mở mắt thấy trước mắt ông một truyện không tưởng đã xảy ra mà không ai nghĩ nó có thể xảy ra.

Luồng tử lôi điện lăng lệ đã đánh trúng người Yến Vân Thiên làm toàn thân ông ta cháy đen thui không rõ hình người nữa. Có lẽ ông ta trước giờ nghiệp chướng quá nhiều, lại mạo phạm trời cao, khinh thường thiên đạo. Hành vi đại nghịch bất đạo xúc phạm thần phật ấy đã khiến trời cao nổi dận.

Trúng luồng tử điện ấy cả một con voi cũng chết chứ đừng nói da thịt con người, toàn thân bị cháy đen khói bốc nghi ngút Yến vân Thiên chết là cái chắc.

– Tại Sao! Tại sao lại như vậy?

Lời nói cuối cùng của một cường giả đao khách cất ra đứt quãng đầy bi hận, sau đó toàn thân Yến Vấn Thiên rơi xuống như con diều đứt dây.

“Bùm”

Thân thể ma thần khói bốc nghi ngút rơi xuống nền đại địa phát ra một tiếng nổ lớn làm đất bị lõm xuống sâu hoắm.

Một lúc sau những nhân sĩ gần đó mới lại gần coi xem sao. Khi đến gần miệng hố người ta nghe thấy một thứ âm thanh kỳ dị phát ra.

Dưới ánh sáng lam ngân le lói Thiên Mệnh đao phát ra ánh sáng màu xanh tím, thân đao đen óng như than, cắm giữa một vũng máu lớn.

Thân thể Yến Vân Thiên đã bị sét đánh tan xác, chỉ còn lại vũng máu đen loang lổ này. Giữa chướng khí dày đặc, Thiên Mệnh đao quái dị rung lên không ngừng.

Tiếng rung ngày một lớn hơn, phát ra tiếng kêu kì dị chưa từng thấy như tiếng quỷ khốc ma than. Máu vung vãi xung quanh có sự chuyển biến, những dòng máu đen nằm vung vãi trên mặt đất, bỗng tự động di chuyển thành một dòng.

Tất cả chỗ máu ấy đổ dồn về Thiên Mệnh đao, thanh kinh thế tà đao hấp thụ trọn số huyết thanh đó đến không còn một giọt nào. Chỉ số ít người có thể nhìn thấy dị hình xảy ra lúc đó, sở hữu thanh Tà Binh Chi Chủ này không biết là điềm lành hay là điềm dữ nữa đây.

Trong lúc mọi người đang nghi hoặc số còn lại thì hoang mang, sô khác mừng vui vì đã giết được ma thần Yến Vân Thiên. Thì trên trời lại có biến, sau tầng mây đen mù mịt một luồng tử lôi điện nữa lại lóe lên.

” Xoẹt”

Luồng lôi điện ấy giáng xuống từu trên cao làm quần hùng nhân sĩ một lần nữa chói lòa hai con mắt.

”Kẻng”

Luồng lôi điện đã đánh trúng thân Thiên Mệnh Đao, ngân quang phát ra thanh đao phát ra ánh sáng màu lam bay tít lên không trung rồi văng đi đâu không ai biết. Chỉ thấy toàn thân Thiên Mệnh bốc tà khí nghi ngút rồi bay đi mất dạng.

Thiên Ân đại sư thân hình phiêu diêu trên không trung, thuật khinh công của đại sư đã đạt đến thượng thừa, thân hình phiêu hốt vô định đang từ từ hạ xuống. Ông vẫn không rời mắt nhìn về phía tây, nơi đó chính là khởi nguồn của lôi điện, trên cao vừa rồi ông thấy có một luồng liệt lôi phong nhuệ từ nơi đó xuyên thấu trời xanh.

Luồng lôi khí bá liệt này có thể là khí độ của một cao thủ siêu quần, nhưng người cố liệt lôi bá khí này trên giang hồ mà có thì Thiên Ân đại sư chắc chắn sẽ biết. Còn một trường hợp khác thì đó là khí của một tuyệt đỉnh kỳ binh.

Thiên Ân đại sư cũng đã bị thương nên không tiện tìm hiểu thêm, nhưng phải thừa nhận chính luồng liệt lôi cực mạnh mới giết chết được Yến Vân Thiên.

Vậy là ma thần đã chết sóng gió võ lâm tạm thời đã lắng xuống, nhưng điều Thiên Ân đại sư lo lắng chính là họa căn của nó. Thiên Mệnh kinh thế tà đao vẫn còn lưu lạc trong nhân gian. Nếu Tà Binh này lọt vào tay kẻ xấu thì sóng gió phân tranh sẽ lại nổi lên, chắc chắn nó còn ghê gớm đáng sợ hơn lần này rất nhiều.

Nếu đã là số mệnh là đại kiếp do trời cao định sẵn thì sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra, không thể nghịch lại ý trời được.

Ly Sầu Cốc hẻm phía đông võ lâm bát phái đang vây đánh ma đầu Yến Vân Thiên quyết liệt, còn hẻm phía tây người của Địa Giới đã bày thiên la địa võng để chờ đợi chặn đường rút lui của đám người võ lâm. Kế sách này là thừa cơ nước đục thả câu, tọa sơn quan hổ đấu, sau khi trận chiến kết thúc bên nào chiến thắng cũng sẽ bị tổn thất nặng nề. Khi đó người của địa giới sẽ thu vén tàn cuộc sau cùng, chẳng cần mất một binh, một tốt nào cũng dành được chiến thắng, đúng mưu thâm kế hiểm.

Âm mưu chiếm cứ võ lâm thôn tính thiên hạ của Địa Giới đã quá rõ ràng, nên đã cử Bạch Đầu Quỷ Lão hai lão quái nhân nằm trong Thập Nhị Quỷ Vương đặt mai phục ở hẻm núi phía tây. Một mẻ quét sạch võ lâm nhân sĩ bằng trận pháp độc môn kỳ trận Thập Lộ Đoạt Mệnh Hồng. Nhưng trước đó có hai người đã vô tình đi vào chỗ nguy hiểm chết người đó là Mặc Danh và tiểu thư bé nhỏ của anh ta.

Hai con mồi bé nhỏ này tưởng sẽ bị làm phân bón cho những cây hoa chết người này, nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế. Tiểu Phương tiểu thư bé nhỏ của Mặc Danh đã bị Quỷ Lão Ông bắt giữ, bản thân Mặc Danh cũng đang bị Quái Lão Bà cùng trận pháp Vong Mệnh Hồng bao vây không biết anh ta liệu có thể thoát ra được và cứu được Tiểu Phương hay không, mời anh em theo dõi diễn biến tiếp theo.

Thập Lộ Đoạt Mệnh Hồng là kỳ môn trận pháp do Quỷ Lão Ông và Quái Lão Bà sáng tạo ra. Trong trận pháp này nạn nhân khi lọt vào sẽ bị các cây hoa Vong Mệnh Hồng từ bốn bề tấn công, những sợi dây như súc tu giống của loài Hải Hoàng ( con Bạch Tuộc) nhưng chứa đầy gai nhọn tẩm kịch độc, liên tiếp tấn công nạn nhân. Bên cạnh đó Quái Lão Bà Luyện U Hương như bóng ma, trực chờ tập kích lén khiến nạn nhân khó khăn trùng trùng.

Mặc Danh kia không rõ là người của môn phái nào, nhưng võ công của anh ta không phải dạng tầm thường. Giữa muôn trùng vây bị Vong Mệnh Hồng tấn công tứ phía nhưng anh ta vẫn dễ dàng tránh né, thân thủ không tệ với bản lĩnh vậy mà trên võ lâm không hề được biết tới kể cũng hơi lạ kỳ.

Với thân pháp quỷ khốc thần sầu nhất thời Vong Mệnh Hồng trận chưa làm gì được Mặc Danh. Nhưng càng di chuyển anh ta cảm thấy độc tính trong máu phát tác mạnh hơn, do vừa rồi nhất thời sơ ý bị Quái Lão Bà đánh trúng một chưởng vào vai, chưởng pháp bà ta có chứa Vong Mệnh U Hương là hương của loài hoa chết chóc kia.

Độc này ngấm vào máu nhanh tróng lan tỏa khắp kỳ kinh bát mạch, chúng nhanh chóng bám vào thành động mạch và tĩnh mạch bén rễ trong đó, hút máu và nội lực của nạn nhân để sinh trưởng, khiến nạn nhân đau đớn khổ sở không muốn sống nữa.

Mặc Danh biết điều đó vì anh ta cảm nhận được độc đang nhanh chóng bám lấy thành mạch bên trong cơ thể mình. Anh ta vừa di chuyển tránh những sợi xích tu của Vong Mệnh Hồng vừa thầm nghĩ cách Khống chế độc lực phát tác trong thể nội.

” Độc lực này mạnh quá ta chưa gặp bao giờ, càng vận công thì cảm thấy bị chúng hút lấy, nếu cứ vậy mình sẽ cạn nội lực mà chết, chúng sẽ bén dễ trong cơ thể mình hút máu và nội lực của mình để sinh trưởng. Một loại độc đáng sợ nếu không nghĩ cách, cơ thể mình sẽ bị ăn mòn làm phân bón cho chúng. Phải rồi thử dùng Lôi Công Đại Pháp xem sao”.

Nghĩ vậy Mặc Danh vận Lôi Công Đại Pháp là nội gia bí công của anh ta, từ lòng chưởng một luồng điện xanh lóe ra, luồng lôi điện này tỏa đều hết kỳ kinh bát mạch làm chậm quá trình hút máu của độc nhân bên trong.

Việc vận Lôi Công Đại Pháp làm thân thủ mặc Danh chậm lại, một Xích tu đã va trúng anh ta, Mặc Danh bị ngã xuống đất, nhưng bị thương không nặng anh ta vục dạy được ngay. Vừa chồm dậy thì Quái Lão Bà đã áp sát.

– Tiểu tử! Tiếp U Hương Thần Chưởng của lão nương.

Chưởng mang theo làn u hương màu hồng ập đến, rõ ràng trong chưởng có độc.

– Được! Tới đây xem Lôi Điện Trấn Thiên trong Liệt Lôi Thần Chưởng của ta.

Một luồng lôi điện xanh lan tỏa lòng chưởng của Mặc Danh phát ra tiếng kêu lẹt đẹt lập lòe.

“Oành”

Hai chưởng chạm nhau Luyện U Hương bị trấn lui ra sau, Liệt Lôi Thần Chưởng mang sức mạnh lôi điện, khắc chế độc dược trong U Hương Chưởng của Quái Lão Bà nương.

Bị trấn lui bà ta nhanh chóng tung u hương tán rồi lẩn khuất trong Vong Mệnh Trận, tuy di chuyển nhanh nhẹn nhưng một chưởng giao kích vừa rồi cũng khiến bà ta bị thương nhẹ. Một chiêu vừa rồi của Mặc Danh uy lực không vừa nên khiến bà ta không giám xem thường mà giao phong trực diện nữa.

“Tiểu tử này tuy còn ít tuổi nhưng căn cơ nội lực thâm hậu, như được rèn luyện từ trong gian khổ mà thành, tử lội điện trong chưởng pháp của nó hoàn toàn khắc chế U Hương Tâm Pháp của mình. Thực lực của tiểu tử này hoàn toàn có thể sách ngang vói các cao thủ thứ hạng của Địa Giới, rốt cuộc giang hồ võ lâm là nơi như thế nào, tuổi trẻ đã có võ công như vậy đúng là anh hùng xuất thiếu niên, lão nương thật không thể xem thường”

Quái Lão Nương biết võ công đối phương khắc chế võ công của mình nên thoắt ân thoát hiện trong Vong Mệnh Trận tìm cơ hội tập kích. Mặc Danh phút chốc không thấy bà ta đâu nữa, địch tối ta sáng thật khó mà phòng bị. Vong Mệnh Hồng Trận ngày càng thu hẹp không gian, Mặc Danh ở giữa thật càng lúc càng bị các xích tu vây khốn, trong khi đó độc tính trong máu vẫn ngấm ngầm phát tác chiên đấu lâu thêm e rằng sẽ không cầm cự được.

– Khốn kiếp! Thập Nhị Quỷ Vương gì mà trốn chui trốn nhủi như lũ chuột thế, mau ra đây tiếp chiêu bổn thiếu gia xem nào.

Mặc Danh tức giận quát lớn thì đáp trả lại bằng tám cái xích tu lớn đập xuống đầu, lần này anh ta không dùng thân pháp tránh né nữa mà ra tay trực diện đối đầu, Lôi Công Đại Pháp vận mười thành công lực, bàn tay phái lôi điện xanh quán đầy công lực đánh thẳng vào các xích tu, quả nhiên lôi điện có thể khắc chế giống sinh vật kỳ dị này. Lôi chưởng có thể đánh cháy sém xích tu của Vong Mệnh Hồng, việc đó khiến Bạch Đầu Quỷ Lão không thể lẩn trốn được nữa. Quái lão nương đã phi thân ra từ trên cao xuất một chưởng màu hồng xuống đầu của Mặc Danh.

– Hồng Hương Mê Hồn trong U Hương Chưởng tiểu tử chịu chết đi.

Chưởng màu hồng pha chút tím sẫm, bề ngoài tuyệt đẹp bên trong là màu hồng chết chóc, có nhiều thứ càng đẹp càng nguy hiểm càng đáng sợ. Quái lão Nương này có mái tóc màu trắng thân hình nhỏ bé, chiều cao khiêm tốn, nhưng bà ta lộ nét uy nghi đạo mạo của một lão nên đẹp lão, thần thái không tỏ chút nào quỷ dị đáng sợ. Thế nhưng thủ đoạn bà tà tàn ác vô cùng, chả thế mới nằm trong Thập Nhị Quỷ Vương của Địa Giới. Võ công so với các Quỷ Vương khác không bằng, nhưng bà tà mưu kế hiểm ác, võ công tàn độc nên người trong Địa Giới cũng kinh sợ bà ta mấy phần.

U Hương Chưởng được Quai bà Nương sử ra trông khá đẹp mắt, cộng với thần thái đạo mạo của bà tà trông không khác gì bà tiên ban phép mầu cho người trần, nhưng đáng tiếc đó là phép màu giết chóc. Chưởng mang theo màu sắc lung linh và mùi hương thơm lay động lòng người, cũng không thể làm Mặc Danh động lòng. Anh đang mải lo lấy cách nào phá trận nhanh nhất để cứu Tiểu Phương của mình. Luyện U Hương tấn công trực diện với anh ta đúng là cơ hội không thể bỏ lỡ.

– Liệt Lôi Thần Ngũ Lôi Oanh Đỉnh.

Một chưởng mang tám thành công lực, Mặc Danh muốn một cách nhanh nhất triệt hạ Quái Lão Bà. Nhưng không phải tự nhiên mà bà ta lại trực tiếp tấn công tất cả đều là mưu sâu kế hiểm của Bạch Đầu Quỷ Lão. Ngay khi hai chưởng chạm nhau Quái Lão Bà bèn tung dải lụa trắng quấn chặt lợi chưởng của Mặc Danh. Trong giây phút đó Quỷ Lão Ông như bóng mà thoắt cái đã hiện cạnh bên hông, ông ta vốn từng hành nghề y nên có khả năng bế kinh đoạn mạch nhanh như ánh chớp. Thủ pháp khoái tuyệt bế bảy đường kinh mạch quan trọng trong cơ thể Mặc Danh.

– Hà hà! Tiểu tử đã chúng Đoạn Mạch Châm Khí của lão phu, kỳ kinh bát mạch của ngươi đã bị độc châm ngăn cản, bây giờ tính mạng ngươi đã nằm trong tay lão phu, hãy cam tâm chịu chết đi.

Đúng như vậy Mặc Danh nhất thời sơ suất đã trúng gian kể của hai lão quái nhân, bây giờ không những chân tay không cử động được, mà ngày cả miệng lưỡi cũng không thể cử động. Trong chiến đấu sinh tử một giây lơ là sẽ phải chuốc lấy hậu quả không thể quay đầu. Mặc Danh rốt cuộc sẽ chết ở đây sao, Tiêu Phương còn chưa cứu được mà tính mạng còn khó bảo toàn, không lẽ ông trời muốn hai người họ thật sự làm phân bón cho Vong Mệnh Hồng Hoa.

Quá khứ là những điều đã từng xảy ra hôm qua, hôm kia hay nhiều ngày trước đó.

Quá khứ cũng có sự ngọt ngào mà mỗi khi nhớ lại người ta cảm thấy bồi hồi xúc động, tha thiết bâng khuâng.

Quá khứ bên cạnh những hồi ức đẹp đẽ cũng có những hồi ức đau thương, khiến người ta day dứt không nguôi.

Quá khứ của hắn thì không có ngọt ngào, không có day dứt hối tiếc, mà nó tồn tại chỉ một thứ duy nhất đó là nỗi sợ hãi kinh hoàng. Trong đầu hắn mỗi khi nhớ lại những thời gian ấy mà cảm thấy đáng sợ vô cùng.

…Đỉnh Lôi Tạng địa phận Lôi Thần Tuyệt Cung…

– Đau đớn sẽ khiến con người ta trở nên mạnh mẽ hơn sức chịu đựng lớn hơn. Khi sức chịu đựng nỗi đau xác thịt đến vô hạn thì con người sẽ trở nên vô địch. Lôi tộc ta thiên phú sinh ra không có đủ Thất tình lục dục như người phàm, nên đó là yếu tố khiến chúng ta luyện võ không bị phụ diện tình cảm chi phối. Lôi Cương ngươi nên nhớ, thất bại thật sự chính là buông suôi, chỉ cần tâm ngươi không chiến bại thì ngươi vẫn là kẻ nguy hiểm trong trận chiến.

Đỉnh Lôi Tạng là một nơi vô cùng đặc biệt trong Cung Thần Lôi Tuyệt, nơi này gần với trời giông tố sấm sét như thiên la địa võng bủa vây nơi đây. Trên đỉnh núi có dựng một cột thu lôi cực lớn, mỗi đợt sấm sét trên trời phát ra đều được cột thu lôi này hút vào. Lôi điện được truyền xuống bên dưới mấy trục trượng qua hai sợi lòi tói ( Xích Sắt ) được móc với cột thu lôi bên trên.

– Á á á á á á á á á á…!

Thi thoảng bên dưới lại phát ra tiếng kêu thảm thiết làm kinh tâm động phách mỗi khi có một đợt lôi điện giáng xuống. Lôi điện xanh lét bị cột thu lôi hút vào, truyền xuống hai sợi lòi tói theo đó lan xuống bên dưới. Cuối đầu hai sợi lòi tói đó là một thanh niên bị cột chặt nơi đầu dây. Tiếng kêu thất thanh kinh hoàng đó cũng từ thanh niên này mà ra.

Người này bị cột chặt hai tay vào hai sợi lòi tói, mỗi lần lôi điện trên cao giáng xuống cột thu lôi đều truyền thẳng vào người cậu ta. Nếu là người thường thì sớm đã bị sét giật chết tan xác, thanh niên này tuy không chết nhưng thân thể bị lôi điện truyền qua, da thịt bị cháy đen sạm đi. Đỉnh núi âm u thi thoảng lại phát ra tiếng kêu hãi hùng của người này, cảm tưởng như không nỗi đau xác thịt nào có thể đau đớn hơn được nữa.

Bên cạnh người đó là một người khác đang đứng trò chuyện, người này thân phát khí độ bất phàm, toàn thân tỏa ra hào khí như vạn quân hăng hái giết địch nơi xa trường vậy, vừa uy nghi lẫm liệt vừa có khí khái bình định thiên hạ, trấn áp thiên quân.

– Lôi Công Đại Pháp ta truyền thụ cho ngươi đã đến tầng thứ 9 Lam Lôi Tử Điện, cộng với Liệt Lôi Thần Chưởng của ngươi thì đi lại trong võ lâm Trung Nguyên Chẳng có gì khó khăn.

Lời người này nói ra vang mạnh như sấm động cửu thiên, vừa chắc vừa nặng khiến người nghe không thể không nghe, giữa đỉnh Lôi tạng âm u sấm sét vang dền mà lời nói ấy không thể bị tiếng sét áp đi, mà cảm tưởng sấm sét trên trời đều do người này thao túng, tạo ra vậy.

– Phụ thân! hài nhi muốn hỏi một chuyện?

” Bốp”

Câu nói đầu tiên của người bị cột vào hai sợi lòi tói kia đã bị chặn lại bởi một cái tát trời giáng, còn đau đớn hơn cả những lôi điện đang đốt cháy toàn thân anh ta. Người vừa ra tay không lưu tình đó toàn thân cao lớn, sám sịt, như bức tượng đồng chỉ lộ hai con mắt rực sáng tinh quang như ánh chớp trên trời vậy.

– To gan! Ta và ngươi chỉ là quan hệ tướng và thuộc hạ trong Lôi Thần Tuyệt Cung không có chỗ cho tình phụ tử mềm yếu. Quan hệ quân thần chính là kỷ luật thép, nếu ngươi còn phạm lần nữa thì đừng trách lão phu không nương tình.

Thanh niên vừa bị một cái tát đau điếng kia không nói gì anh ta chỉ biết cười nhẹ, nhưng nụ cười đó chỉ là nét bi phẫn uất hận, che dấu đi nỗi xót xa trong lòng của kẻ làm con mà thiếu đi tình cảm yêu thương của người cha trong gia đình.

– Tướng quân! Thuộc hạ hỏi người sứ mệnh của người quan trọng hơn gia đình mình sao?

Câu hỏi bất ngờ cũng là điều chàng trai này ấp ủ bấy lâu trong lòng, còn người kia im lặng một hồi có vẻ như ông ta cũng có chút gì đó băn khoăn sầu não.

– Bản tướng quân được bệ hạ giao trọng trách trấn thủ nơi này, tránh người Trung Nguyên xâm phạm, ngươi còn nghĩ mình là hậu duệ của Sấm Vương ta thì hãy là kẻ mạnh. Sấm Vương ta không có đứa con yếu đuối nhu nhược.

Quyết ý lẫn trí khí trong lời nói ấy phát ra kèm theo sự vô tình đáng sợ, còn chàng trai đang quằn quại đau đớn kia lại không có biểu hiện gì, có lẽ anh ta đã quen với thái độ của con người ấy.

– Tướng quân! Thuộc hạ có thể hỏi người về mẫu thân không?

Chuyện này với người thường thì chẳng có gì đáng hỏi, nhưng với anh ta thì nó là niềm khát khao vô cùng lớn, muốn biết mẹ mình là ai người sinh ra mình như thế nào.

– Mẫu thân sẽ chỉ làm người mềm yếu đi thôi, nam tử phải biết tự lập tự bước đi bằng chính đôi chân của mình ngay từ nhỏ, gần mẫu thân chỉ khiến ngươi tự ti, ỷ lại không có ý chí cầu tiến, vậy nên ta mới chia cách ngươi và bà ta.

– Vậy! Mẫu thân giờ bà ấy ở đâu, bà ấy có khỏe không?

Câu hỏi này dường như bao lâu nay chàng trai này ấp ủ trong lòng nhưng anh ta chưa dám hỏi, hôm nay ngày cuối cùng khi tất cả võ công bấy lâu khổ luyện đã thành. Anh ta nghĩ sau bao cố gắng anh ta có quyền được hỏi về thân mẫu của mình.

– Bà ta chết rồi!

câu nói tuyệt tình tuyệt nghĩa của người cha vô tình này khiến một đứa con trước giờ chỉ biết nghe lời cũng cảm thấy kích động.

– Chết! mẫu thân vì sao lại chết?

– Công dụng của bà ta là sinh cho ta một đứa con bá đạo, ngoài ra không còn ý nghĩa gì khác. Khi bà ta đã xong việc ta chẳng cần ả đàn bà này nữa giữ lại để làm gì?

Câu nói như từng mũi kim đâm sâu vào tim chàng trai ấy, có nằm mơ anh ta cũng không thể nghĩ mình có người cha vô tình vô nghĩa như thế này.

– Ông đã giết bà ấy có đúng không? có phải thế không?

Phẫn nỗ chàng thanh niên hét lên điên cuồng khiến sợi lòi tói căng phồng lên, lôi điện trên trời càng phát ra thành nhiều đợt đốt cháy thân xác anh ta.

– Thứ gì không cần đến nữa giữ lại cũng trở nên vô dụng tốt nhất là nên trừ bỏ đi.

– Ông thật vô nhân tính năm xưa Lôi La Tâm đại sư tỉ cũng vì ông mà chết, đến mẹ tôi ông cũng hại chết, ông có còn là con người không.

Thanh niên phẫn nộ làm sợi lòi tói đập vào vách núi liên tục làm đất đả đổ xuống ầm ầm, nhưng đá có to đến đâu cũng không thể nào chạm vào người ông ta, vì ông ta như thiên lôi tại thế, thiện hạ chỉ có một mình Sấm Vương mà thôi.

– La Tâm! mất công lão phu bồi dưỡng cuối cùng nó phản bội ta, biến ta thành kẻ nuôi ong tay áo, đàn bà thật không thể làm nên chuyện gì to tát. Nó dám lấy dám Tuyết Liên Thiên Sâm cho tên kiếm khách tầm thường Độc Cô Kiếm Long, thật khiến bản tướng thất vọng. Chết không đáng tiếc.

Đối với ông ta người bên cạnh ông ta mà không có bản lĩnh hay năng lực thì đều là thứ bỏ đi. Mà thứ ông ta không cần đến nữa thì kết cục là vô cùng bi thảm, điều đó chỉ có chàng trai này mới biết, sự độc đoán đáng sợ của người đàn ông này chỉ có anh ta mới là tỏ tường nhất mà thôi.

– Ông không phải con người, tôi không có người cha như ông, Sấm Vương tôi liều chết với ông.

Con người ta tồn tại trên đời ai cũng có một mục tiêu, một lý tưởng sống để theo đuổi, nhưng có những người sống chỉ vì sứ mệnh được sắp đặt sẵn lên vai ngay khi từ khi sinh ra.

Xã hội nào cũng vậy có một đạo lý bất di dịch đó là tề gia trị quốc bình thiên hạ, tình phụ tử là tình cảm thiêng liêng nhất trong thời buổi loạn lạc này. Nhưng với ông ta thì phụ tử chẳng có ý nghĩa gì với đạo nghĩa quân thần, ông ta cho rằng kỷ luận thép chính là thứ để có một đội quân hùng mạnh bất khả chiến bại.

Giữa vùng biên giới giữa Trung Hoa và Cao Ly có một tòa cung điện rất lớn tên gọi là Lôi Thần Tuyệt Cung. Người đứng đầu là một người vô cùng đáng sợ, đó là người có khí khái vạn quân quy phục Sấm Vương. Phụng mệnh hoàng đế Cao Ly, Ông ta trấn giữ nơi này mà mấy mươi năm quân đội của Hoàng đế Trung Thổ không thể tiến quân xâm lược Cao Ly Quốc, công lao to lớn đó nên ông ta được sắc phong ngôi Vương để đề cao sự trung nghĩa kiên trung của Sấm Vương.

Nhưng chỉ phòng thủ bị động thì ông ta không muốn, ông ta còn nuôi tham vọng thôn tính toàn bộ Trung Hoa. Sấm Vương không ngừng rèn luyện quân đội, chiêu mộ binh lính, hiện tại quyền lực quân đội của ông ta đã lớn mạnh vô cùng. Nhưng ông ta vẫn chưa dám khởi binh vì Trung Hoa là một quốc gia rộng lớn, binh lực triều đình rất mạnh bên cạnh đó là các thế lực bang phái võ lâm cũng không thể xem thường.

Ông ta toàn lực bồi dưỡng con trai là Lôi Cương từ nhỏ, nhằm sau này lớn lên sẽ tiến vào Võ Lâm làm nhiệm vụ thăm dò nội lực giữa các bang phái giang hồ, sau đó nội ứng ngoại hợp tiến tới thôn tính cả Trung Nguyên.

Mưu tính sâu xa và tham vọng to lớn của Sấm Vương đáng ra có thể thực hiện. Nhưng ông ta quá chuyên quyền độc đoán, hà khắc vô tình với cả người thân của mình. Con trai ông ta người ông ta kỳ vọng nhất, đã không thể chịu nổi cách mà ông ta đối xử với chính người thân của mình.

Đỉnh Lôi Tạng địa phận Lôi Thần Tuyệt Cung ranh giới giữa Cao Ly và Trung Nguyên, một ngày trời đất u ám nhật nguyệt lu mờ. Trên trời cao chỉ có mây đen gió gấp, Sấm sét gầm thét điên cuồng. Từng luồng tử điện xanh lét trên cao giáng xuống hai sợi lòi tói đen đặc. Một người bi phẫn với người cha vô tình vô tâm mà đang quằn quại vùng vẫy, như con thú muốn thoát khỏi sự trói buộc của xiềng Xích, khao khát tự do khao khát trả thù.

– Sấm Vương! Ông không phải cha tôi, tôi liều chết với ông.

Chàng trai bị hai sợi lòi tói ghim chặt, nhưng với nghị lực phi thường và phẫn nộ bùng cháy, nội lực cuồn cuộn truyền vào sợi lòi tói Khổng lồ làm nó căng phồng lên. Cùng với sức kéo khủng khiếp làm cả Đỉnh Lôi Tạng rung chuyển.

– Xem ta đây!

Trong lúc chàng trai dùng hết sức giật mạnh thì một luồng tử lôi điện từ trên cao đánh xuống trúng vào thân sợi lòi tói. Bên dưới Lôi Cương dùng hết công lực toàn thân mạnh.

“Păng”

Lòi tói ngàn cân đã bị cường lực của chàng trai dật đứt, vừa thoát khỏi xiềng Xích kìm hãm, Lôi Cương dùng chưởng ngoáy mạnh kình lực dẫn động làm sợi lòi tói trăm trượng loằng ngoằng như con rắn đen sì giữa không trung.

– Sấm Vương hãy đền mạng cho mẫu thân ta.

Tử điện cuồng lôi kết hợp với lòi tói ngàn cân thế như thái sơn áp đỉnh, mạnh mẽ bổ xuống đầu Sấm Vương. Sợi lòi tói dài được bao bọc bởi các luồng tử điện xanh lét, lập lòe quả là một chiêu kinh thiên động địa, phá đá đổ sơn.

– Võ công của ngươi là do một tay bổn tướng quân truyền thụ, ngươi chẳng có tư cách đấu với ta.

Vừa nói Sâm Vướng vừa đưa tay lên cao, một luồng lôi kình quán tuyệt phát ra sức mạnh đủ làm trời nghiêng đất ngả, lôi điện trên trời dường như bị ông ta kéo xuống. Sợi lòi tói ngàn cân vừa bổ xuống đã bị ông ta một tay túm lây.

Lực phát ngàn cân mà Sấm Vương chỉ một cái vẫy tay đã nắm được và khống chế ngược lại khiến cho chàng trai kia kinh ngạc vô cùng. Lôi Tướng Thần Công khổ luyện bấy lâu mà không thể làm khó một chút nào đối với Sấm Vương, rõ thấy thực lực hai người đúng là một trời một vực.

– Ngươi dám khi quân pháp thượng với bổ tướng, tôi không thể tha chịu chết đi.

Bàn tay Sấm Vương phát ra luồng kinh quang sáng chói là cả Đỉnh Lôi Tạng phát sáng như ban ngày, điện quang cũng từ đó truyền thẳng vảo hai sợi lòi tói. Lôi điện do Sấm Vương phát ra còn mạnh hơn thiên lôi hàng ngày hành hạ Lôi Cương rất nhiều. Anh ta bị lôi điện giật cho toàn thân co dúm lại, chân tay bủn rủn kinh mạch co rút đau đớn vô cùng, đến mở mồm kêu là cũng không được nữa, vì lôi điện làm cho lưỡi anh ta co lại miệng cũng bị điện giật không thể há ra.

– Kẻ phản bội Sấm Vương ta dù cho có là con ta cũng không có kết cục tốt đẹp, chết cho ta.

Sấm Vương hét lớn vui tay hất mạnh Lôi Cương lên trời cao, một cái hất mạnh mẽ vô cùng, thân chàng trai bị xích sắt buộc lại không thể thoát ra, chẳng khác nào anh ta như con diều chịu người ta dật giây, thân bất do kỷ không thể nào thoát ra rổi. Toàn thân bị ném lên đỉnh núi va chạm vào cột thu lôi trước đó để thu lôi điện trên trời cho anh ta luyện Lôi Tướng Thần Công. Lôi Cương bị va chạm đau đớn vô cùng, chợt thấy đỉnh của cột thu lôi anh ta đưa tay nắm lây để không bị người ta quăng lơ lửng giữa trời.

– Ta mất công nuôi dạy ngươi nhưng ngươi lại phản bội ta , tất cả do ngươi tự chuốc lấy, ta sẽ cho ngươi sớm đoàn tụ với mẫu thân. Vĩnh biệt!

Sấm Vương thổ kình một luồng điện quang từ lòng chưởng phóng ta xanh ngắt, lôi điện truyền theo lòi tói đốt cháy thân thể Lôi Cương giữa trời, lòi tói cũng bị lôi kình nghiền nát vỡ vụn, thân thể chàng trai bị đốt cháy như một quả pháo hoa phát nổ giữa không trung. Toàn thân Lôi Cương đen thui vì bị lôi điện đốt cháy, chỉ còn tiếng thét hãi hùng rồi tấm thân xám xịt ấy rơi xuống vực thảm.

………………………….

…Ký ức kinh hãi về thời thơ ấu kinh hoàng bên người cha khủng bố thoáng chốc hiện về trong tâm khảm Mặc Danh, thì ra anh ta chính là người ngày đó bị Sấm Vương đánh rơi xuống vực Lôi Cương.

Lúc này anh ta đang trúng Đoạn Mạch Trâm Khí cúa Quái Lão Ông, thân thể bị kim trâm chế ngự đau đớn, trong giờ phút sinh tử anh ta lại nghĩ về quá khứ của mình, đến người cha tàn khốc mà cả đời anh ta căm hận, chết như thế này anh ta thật không cam tâm.

– Sấm Vương! Tôi phải cho ông thấy tôi không dễ chết thế này đâu.

Mặc Danh không cam tâm chết một cách lãng xẹt như thế này, phẫn nộ anh ta hét lớn, tiếng hét đã thấu lên trời cao, và ông trời cũng đã động lòng, một đạo lôi điện xanh lét giáng thẳng xuống lưng anh ta.

‘Xoẹt”

Luồng lôi điện đánh xuống lưng Mặc Danh nhưng anh ta không chết, không những thế sau lưng anh ta còn có một vật phát ra ánh sáng xanh tím, từ vật này một luồng điện phát ra lan khắp người Mặc Danh, Điện lực hất văng hết thảy kim trâm đang bế mạch trên người anh ta. Huyệt đạo cũng tự nhiên được giải và cảm giác sau luồng điện quang đó sức mạnh trong cơ thể Mặc Danh đang tăng lên không ngừng.

Sự biến đổi bất ngờ của Mặc Danh khiến cho Bạch Đầu Quỷ Lão cũng kinh ngạc vô cùng, phần thắng đã nằm chắc trong tay, không ngờ sự việc lại biến chuyển ngoài dự liệu. Quỷ Lão Ông Bạch Thiên Thanh biết sự chẳng lành nên liền hạ thủ trong lúc thần chí Mặn Danh chưa hồi hoàn. Ông ta dùng Đoạt Mạch Kim Châm đâm vào đỉnh đầu của chàng trai, đây là một huyệt đạo chết người. Nhưng kim châm vừa đâm xuống thì một lưới điện xanh lét đã ngăn cản mũi kim, không những thế luồng điện cương mãnh còn khiến ngón tay ông ta tê rần. Là loại nội công gì mà lợi hại như vậy.

– Lão già! Hôm nay là ngày chết của ông Liệt Lôi THần Chưởng, Lôi Đình Vô Tận.

Từ lòng chưởng phát ra luồng lôi điện xanh tím tấn công Quỷ Lão Ông, lôi điện sẽ phá hủy độc công, nên Bạch Thiên Thanh cũng kinh hãi tột độ. Nhưng Lôi Chưởng phát ra quá nhanh không thể tránh né chỉ còn cách đón đỡ. Quỷ Lão Ông vận độc công lên tay một chưởng tiếp một chưởng, chỉ thấy hai chưởng chạm nhau, độc công bị lôi điện đánh văng hết, không những thế ông ta còn bị điện giật quần áo rách nát, tóc tai dựng đứng thê thảm vô cùng.

Thấy Quỷ Lão Ông lâm nguy,Quái Lão bà liền nhanh chỉ điều khiển Đoạt Mệnh Hồng trận pháp toàn lực tấn công Mặc Danh.

Các sợi xúc tu từ bốn phương tám hướng đấm tới, lúc này mỗi xúc tu nhọn như mũi thương đâm tới, nếu không tránh né sẽ bị chúng đâm thủng người.

– Liệt Lôi Thiết Bảng hãy cho đám phế vật này cháy thành than hết cho ta.

Trở lại trận chiến kinh thiên động địa ở Ly Sầu Cốc, các môn phái đang toàn lực vây đánh Yến Vân Thiên, cuộc chiến thảm liệt đã khiến tinh anh các môn phái tổn thất nặng nề. Cả sơn cốc như nhuốm một màu chết tróc, các vị trưởng môn cũng thương tích đầy mình, quả là một trận tử chiến thảm liệt chưa từng có.

Bên này Yến Vân Thiên cũng không bị nhẹ hơn, máu me nhuộm đẫm châu thân, cuộc đời ông ta cũng không mấy lần rơi vào cảnh bi thảm thế này. Ông ta biết rằng hôm nay khó mà thoát khỏi nơi đây, nhưng thân là một đại đao khách mà chết trong tay bọn vô danh tiểu tốt thì thật không cam tâm.

Trời đã về đêm mây gió phủ kín bầu trời làm không gian càng trở nên u ám, thi thoảng lại có một vài tia sét loang lổ báo hiệu sắp có một đại kiếp sắp giáng xuống.

Ánh chớp lập lòe chiếu xuống mặt của Yến Vân Thiên, ánh mắt ông ta vẫn tỏ hung quang của một ma thần tái thế, tóc râu chỉ sau một đêm đã bạc trắng, những vết nhăn trên khuôn mặt lõm sâu trong gò má và trên vầng trán to rộng.

Ông ta cũng nhận ra đây có lẽ là trận chiến cuối cùng của cuộc đời mình, Yến Vân Thiên vào lúc này khi biết mình khó mà thoát khỏi nơi đây, ông ta mới thầm nghĩ về những gì mình đã trải qua.

“Từ khi sinh ra Yến Vân Thiên ta đã xác định mục tiêu của đời mình phải trở thành kẻ mạnh nhất thiên hạ. Ông trời đã không phụ lòng ta ban cho ta tuyệt thế cường binh này, để ta xứng bá võ lâm, quân lâm thiên hạ. Nhưng khi đã trở thành kẻ mạnh, có địa vị, có danh tiếng thì gia đình không còn ai. Rốt cuộc danh lợi tiếng tăm để làm gì khi ta chẳng còn người thân nào bên cạnh. Cả đời ta chỉ còn lại duy nhất thanh đao Thiên Mệnh này là bạn. Cũng kể từ khi ta có nó những gì tốt đẹp nhất đều bỏ ta mà đi, tất cả cũng chỉ vì thanh đao khốn kiếp này mà vô số người phải chết, ta không muốn giết người nữa ta sẽ từ bỏ thanh đao mà ta cả đời tự hào này”.

Đứng giữa đống thây chất như núi, Yến Vân Thiên nghĩ về cuộc đời mình mà cảm thấy chua chát. Bá niệm cuồng danh trong đời ông ta đều đã từng nếm trải cả rồi, để thực hiện ông đã không ngại giết rất nhiều người, máu những người chết trong tay ông đã đổ thành sông. Đến giờ phút này điều đó không còn cần thiết nữa, lương tâm trỗi dậy trong tâm khảm, tội lỗi ngập tràn trong đầu. Có lẽ đến lúc cận kề cái chết con người ta mới nhìn thấu đáo được cuộc đời mình, bị phụ diện tình cảm chi phối công tâm. Cuối cùng một đao khách xem bội đao như tính mạng như Yến Vân Thiên, lại nghĩ đến một quyết định trước giờ chưa từng nghĩ qua, quyết định từ bỏ bảo đao Thiên Mệnh.

Trong cuộc đời con người ai cũng sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản, cảm giác đứng một nơi mênh mông vô định, không biết đi về đâu. Như một con thuyền lênh đênh trên biển mất phương hướng, không biết đang tiến vào bờ hay đang ngày một xa bờ hơn.

Yến Vân Thiên một đời bá đạo, danh vọng địa vị lẫn cay đắng đều đã nếm trải qua, không ngờ trong giờ phút sinh tử tồn vong này ông lại có cảm giác muốn dừng lại, muốn từ bỏ, muốn buông suôi tất cả.

Đúng lúc mà tâm trí của Yến Vân Thiên đưa ra quyết định buông đao thì dị biến xảy ra, Thiên Mệnh rung động không ngừng, một luồng hắc lưu vong khí từ chuôi đao tỏa ra. Yến Vân Thiên có cảm giác thanh đao đã dính chặt lấy tay mình không tài nào buông tay ra được. Rồi máu từ những vết thương trên người đang bị thanh đao hút lấy đổ dồn về cán đao.

Trước mắt Yến Vân Thiên một màn đêm hiện ra với bầu trời đỏ như máu, bên dưới xương cốt chất đầy, từ trong đống hài cốt gớm giếc có một luồng vong khí bốc lên, ngưng tụ thành gương mặt quỷ dị đáng sợ vô cùng. Gương mặt tà ác ấy xà suống mặt Yến Vân Thiên cất tiếng nói khào khào tựa tiếng của quỷ chứ không giống tiếng con người.

“Ngươi thân là Đao giả lại lâm trận buông đao, ngươi làm chủ nhân của ta thật không xứng, để ngươi sở hữu chỉ là một sự sỉ nhục với ta, ngươi không có tư cách chế ngự ta”

Gương mặt quỷ tọa nói xong liền lao tới nuốt chửng Yến Vân Thiên, tất cả xảy ra trong ý niệm của Yến Vân Thiên, người ngoài chỉ thấy ông ta bị một luồng hắc khi bọc kín thân, còn ông ta đứng yên bất động như một người mất hồn.

“A a a a a a a. ..”

Yến Vân Thiên hét lớn như sấm động cửu thiên, cơ thể căng phồng lên, người ông ta các mạch máu trên người nổi lên đen kịt. Hai con mắt đỏ ngầu phát ra tia hung quang sáng rực như hai hồn lửa, toàn thân bao bọc một khối khí lực hắc ám, râu tóc dựng đứng trông như thiên ma giáng thế.

– Mọi người đừng sợ hắn đã bị thương rất nặng chẳng thể cầm cự được lâu, mọi người hợp lực cùng ta xông lên giết. ..

Người vừa nói là Chu Đồng trưởng môn của Thiết Phủ Môn ngoại hiệu Thiết Phủ Anh Hùng, lời nói chưa dứt câu thì một ánh sáng lam quang đã bổ xuống ngang mày.

Kinh hãi Chu Đồng bèn đưa đôi Thiết Phủ trong tay lên trống đỡ, khi này giao phong đôi Thiết Phủ này không thua kém đại đao Thiên Mệnh bao nhiêu nên Chu Đồng rất tự tin tranh phong lần nữa.

Nhưng dự tính của Chu Đồng đã hoàn toàn sai lầm, ma mị chỉ trong tích tắc đã đi xa vạn dặm. Yến Vân Thiên lúc này như hóa thành người khác, công lực tăng nhanh vô cùng, một đao này mạnh hơn trước đó cả trăm lần. Việc phán đoán sai đối phương đã khiến Chu Đồng nhận một cái giá cực đắt.

“Choang”

Hai binh khí chạm nhau quang ảnh bắn tứ phía, lực đạo ngàn cân từ Thiên Mệnh đã chém gãy tan nát đôi Thiết Phủ của Chu Đồng. Lực đạo cương mãnh trước khi chém đôi thân xác Chu Đồng còn làm cánh tay lực lưỡng của ông ta gãy vụn, quả là một đao bá liệt.

Thân hình Chu Đồng bị chém làm đôi, đổ xuống như thân cây bị chặt đứt gốc, máu tươi vung vãi đầy mặt đất khiến những người có mặt chứng kiến không khỏi kinh sợ.

Mọi việc xảy ra quá nhanh khiến các cao thủ có mặt cũng không kịp phản ứng để ra tay tương cứu, Quyền Mãnh đứng cạnh bên cũng toát mồ hôi lạnh giá như một đao vừa rồi mà bổ xuống đầu của y thì chỉ có nước chết là cái chắc. Tự nhiên trong lòng nổi lên một cảm giác sợ hãi vô tiền, chưởng môn của đệ nhất thần quyền trước giờ hiên ngang bất đảo cũng có lúc khiếp sợ thoái lui.

Yến Vân Thiên hơi thở khì khì khẽ đứng dậy, con mắt như hai hòn lửa rực cháy, khí tử vong nửa xanh nửa đen từ thân thể ông ta nghi ngút bốc ra như ma thần quân lâm đúng với danh xưng Diệt Thế Ma Thần.

Một đao giết chết chưởng môn của Thiết Phủ Môn đã làm giảm nhuệ khí của quần hùng võ lâm đi rất nhiều, ai cũng sợ hãi trong tâm mà liên tiếp thoái lui. Yến Vân Thiên đứng đó dơ Thiên Mệnh Đao lên trời hét lớn như sấm khiến nhiều kẻ công lực yếu rụng tim mà chết.

Cứ thế này thì chẳng mấy trốc nhân mã lục phái sẽ bị giết sạch, nhưng họ đã sợ đến vỡ mật chẳng thể nào tấn công ma thần được nữa, thì trên trời có xuất hiện một đàn chim đang bay tới. Nhìn kỹ thì không phải là đàn chim mà chính là năm con diều có thêu hình đầu hổ nhe nanh.

– Là Phi Dực của Cự Hổ Bang cuối cùng họ cũng đã tới.

Người phi trên phi dực đi đầu là một hán tử mặt mày sáng loáng, thần sắc bất định, con mắt dực lóe tinh quang có thần, rõ là một cao thủ nội gia thâm hậu.

– Hổ Dực phi đạn các anh em Cự Hổ Bang mau hiệp lực tiêu diệt ma thần.

Hán tử cùng năm người cưỡi phi dực phía sau cùng nhau ném những viện đạn nổ có tên là Hổ Dực Đạn về phía Yến Vân Thiên.

” Bùm bùm”

Dực đạn phát nổ khiến khói mù bay tứ tán, làm mất tầm nhìn của Yến Vân Thiên, trong khói có chưa nhuyễn cân tán một loại độc dược làm mềm gân nhão cốt, được đặc chế từ Cự Hổ Bang.

Bị khói độc làm cho hít thở khó khăn Yến Vân Thiên tức giận hét lớn phi thân lên không trung định một đao giải quyết đám người này. Song vừa phi thân lên đã bị bốn người của Cự Hổ bang xuất chiêu đánh trước. Tiên hạ thủ vi cường bốn người trên không xuất ra bốn chiếc Phi Dực mà họ đang dùng về Yến vân Thiên.

Không nao núng một chiêu Cuồng Long Phá Thiên đã giải quyết nhanh gọn bốn chiếc phi rực khắc hình đầu hổ, nhưng một chiêu vừa qua thì một người đã áp sát, y chính là Tô Thế Hùng đường chủ thứ sáu trong Cự Hổ Bang năm xưa từng là khách mời trong đại hội dương đao của Thần Thiết Môn.

– Yến Vân Thiên xem Hắc Sát Song Thủ của ta.

Tô Thế Hùng vừa áp sát đã tung hai đôi bàn tay đen xì ra khóa chặt Thiên Mệnh đao, thì ra tay người này có đem đôi bao tay tên là Hắc Sát Song Thủ một trong các bảo vật cực kỳ hiếm có của Cự Hổ Bang.

Vừa ra tay đã khóa chặt Thiên Mệnh cường đao, đao này sắc bén vô cùng nhưng không phải chém được tất cả, Hắc Sát Song Thủ là đôi bao tay được rèn từ kỳ thiết quý hiếm, nên đã có thể kìm hãm được bảo đao. Đao bị giữ chặt thì bốn vị kỳ chủ của Cự Hổ Bang đã áp sát, dùng chỉ pháp điêu luyện tấn công bốn huyệt đạo trên người Yến Vân Thiên.

Bị tấn công bất ngờ Yến Vân Thiên bằng phản ứng nhanh nhạy của một cao thủ đã vận kình hộ thể trước ngực, đồng thời tung cước mang kình đạo vô biên hất tung bốn người. Bốn kỳ chủ trúng trọng cước rơi xuống như con diều đứa dây, tất cả chỉ để một người theo đó đột phá vào trong.

– Hôm nay Lão Quyền ta sẽ vì nghĩa diệt thân Mãnh Vương Quyền mười thành công lực.

Quyền Mãnh dùng hết công lực toàn thân ôm chặt cước phải của Yến Vân Thiên, ma thần giờ đây nhân đao hợp nhất chỗ nào cũng sắc bén vô cùng, Quyền Mãnh liều thân ôm chân ắt phải chịu đau khổ, cánh tay bị đao kình chém tan nát.

– Độc Công Giáo Chủ ông còn đợi gì nữa mà không mau ra tay.

Quyền Mãnh đao đớn vì tay và ngực bị chém tơi tả, máu văng đầy mặt vẫn gào tên Linh Xà Giáo Chủ, đúng sau tiếng nói ấy Xà Hoàng đã xuất hiện ông ta thủ sẵn năm cây kim châm có tẩm độc lực của loài rắn độc ngàn năm, rồi đâm vào năm huyệt đạo từ ngực xuống đầu gối của Yến Vân Thiên.

Nhưng Thiên Mệnh Cường Giáp hộ thân nên cả năm cây kim châm không thể vào sâu mà còn có cảm giác bài xích lại, khiến năm đầu ngón tay của Xà Hoàng bị chém đứt đoạn.

– Xà Giáo chủ! Đừng để chân hắn chạm đất có điểm tựa hắn sẽ xuất được đao chiêu chúng ta sẽ thảm bại.

Tô Thế Hùng tuy là người bị áp lực nặng nhất nhưng vẫn cắn răng chịu đau chủ trì đại cuộc, vì kế này ro y sáng lập ra nên tuyệt đối không thể thất bại.

Xà Hoàng nghe xong biết phái làm gì ông ta cũng vận hết công lực cả đời ôm chặt lấy chân trái của Yến Vân Thiên, họ vì kế sách này mà đã xác định từ trước thác là về, nên dùng hết sức trợ giúp Quyền Mãnh đẩy mạnh thân thể Yến Vân Thiên lên không để cho hắn chạm xuống đất.

Nhân mã các phái đã tử thương quá nhiều máu hồng đỏ tươi đã thấm nhuộn cả Ly Sầu Cốc, trước này là sát trước cuối cùng của họ nên các vị môn chủ phải toàn lực ứng chiến.

– Có Hùng Bách Long ta tới đây xem Phong Thần Tảo Lạc Diệp trong Đoạt Mệnh Thần Thoái.

Thoái pháp tung hoành của Chưởng môn Thần Thoái Môn như chiêu ông ta đang sử ra có nghĩa là quét sạch lá khô, cước lực thâm hậu đá mạnh vào đầu năm cây kim châm của Xà Hoàng khi nãy đấm trúng, lực phong làm năm cây kim cắm sâu vào tử đạo của Yến Vân Thiên, khiến hắn hét lên đau đớn vang động cả trời cao.

Hùng Bách Long một cước đi hết thuận thế lộn ra sau lưng ma thần dùng hết công lực đá mạnh vào xương sống của Yến Vân Thiên nhưng cước lực có mạnh mấy cũng không thể một cước làm gãy xương yến Vân Thiên được.

– Bạch đạo trưởng cơ hội ngàn năm có một hãy lấy song kiếm tai ương của ông kết liễu ma thần.

Tô Thế Hùng đã thấy được mọi người đã thành công khống chế được Yến Vân Thiên lúc này cần một cường chiêu lăng lệ mới kết liễu được hắn, và chỉ có người duy nhất làm được điều này là Lưỡng Cực Kiếm Đạo của Thiên Phong Đạo Trưởng Bạch Thanh Vân.

– Mọi người yên tâm lão đạo sẽ không khiến các vị thất vọng đâu Vãn Sinh Cực Lạc trong Lưỡng Cực Kiếm Đạo, Yến Vân Thiên không ngờ ngươi lại chết dưới kiếm của ta.

Trước thời gian trận quyết chiến ở Ly Sầu Cốc hai ngày.

Tại một thị trấn tên là Hồng Hoa Trấn chưởng môn các phái đã tụ tập trước ở nơi này, nhằm bàn kế sách đối phó Diệt Thế Ma Thần.

Trong một gian nhỏ của một túy lầu nổi tiếng bậc nhất trong trấn, ngày hôm nay có sự hiện diện của những nhân vật số má nhất nhì trong võ lâm. Căn gác nhỏ trên cao này có tên là Tuế Nguyệt, dưới ánh trăng mờ ảo đêm nay một lão nhân tuổi đã trạc lục tuần, đang đứng bên cửa sổ nhìn về phía xa với vẻ mặt đăm chiêu sầu não.

Lão nhân tóc đã bạc nhưng hai mắt vẫn lóe tinh quang, da mặt hồng hào, râu dài chớm ngực, thân khoác bộ trường sam thiên thanh, ánh mắt nhìn lên trời cao khẽ thở dài. Bầu trời đêm nay trăng vẫn sáng, nhưng ánh sáng của trăng bị những đám mây u ám che khuất, khiến ánh trăng không thể sáng tỏ mà bị lu mờ đi. Thiên văn dị tượng báo hiệu sẽ có một biến động lớn xảy ra, những dự cảm không lành khiến cho lão nhân trở nên lo lắng bất an.

Lão nhân này lưng đeo hai thanh trường kiếm, phía trước ngực trang phục có thêu một hình âm dương lớn. Ông ta được người trong giang hồ ngưỡng mộ về đạo hạnh và kiếm pháp phi phàm, được người võ lâm xưng tụng trưởng bối. Ông ta ngoại hiệu Thiên Phong Đạo Trưởng tên gọi Bạch Thanh Vân.

– Thiên Phong Đạo Trưởng hẹn chưởng môn các phái tới đây có gì căn dặn vậy.

Người cất tiếng là một hán tử thân hình dắn giỏi, cánh tay chắc nịch, y là chưởng môn của Quyền Vương Môn. Ngoài ra còn các vị chưởng môn của các bang phái thế lực khác là Thoái Môn, Thiết Phủ Môn, Đại Đao Môn, Thần Kiếm Môn
. Tất cả các anh hùng hào kiệt này đều được xếp ngồi trung một chiếc bàn tròn.

– Các vị hãy bình tĩnh còn hai vị giáo chủ nữa, đợi họ xuất hiện chúng ta sẽ cùng bàn kế.

Nghe thấy hai từ giáo chủ đám người có mặt biết họ là người của tà phái nên không khỏi chau mày, tỏ vẻ không hài lòng.

– Đạo trưởng! Những người ở đây đều là danh môn chính phái, ngài lại mời hai kẻ bàng môn tà đạo đó chẳng phải hạ thấp thanh danh các vị trưởng môn ở đây hay sao.

Người vừa cất tiếng là Hùng Bách Long trưởng môn Thần Thoái Môn. Người này mệnh danh thiên hạ nhất thoái, cước pháp xảo diệu vô cùng. Bản tính cao ngạo vì thoái môn là danh môn chính phái, không bao giờ qua lại với tà phái.

– Các vị trưởng môn! Lần này đại hội Tru Ma diễn ra, kẻ địch là người có đao pháp rất mạnh có ngoại hiệu là Vô Đich Cuồng Đao. Nếu võ lâm chính tà không liên thủ lại, bần đạo e rằng đại sự khó thành.

Thanh Vân đạo trưởng vừa nói vừa có phần lo lắng, điều đó hiện rõ trong ánh mắt của ông ta.

– Ma Thần thì có gì đáng sợ chứ. Chu Đồng ta sẽ dùng đôi rìu này chém hắn làm đôi.

“Keng keng”

Vừa nói đại hán cao lớn, lực lưỡng quai hàm bạnh ra, râu ria xồm xoàm tướng mạo trông cực kỳ hung tợn. Người này vừa nói vừa đưa đôi rìu to lớn hung hãn lên, gõ vào nhau tạo nên những tiếng âm thanh chói tai.

– Chỉ với hai chiếc rìu này thì chẳng thể đỡ được quá ba chiêu của cuồng đao.

Một giọng nói thanh âm lúc trầm lúc bổng vang lên, vừa cất tiếng đã khiến tiếng khua rìu của Chu Đồng biến mất.

– Nói cái gì? Đôi Thiết Phủ của lão tử mà không chịu nổi ba chiêu sao. Ngươi xem thường ta quá đấy. Xem chiêu.

Người vừa nói là một bạch diện nam nhân tướng mạo nho nhã, tóc búi gọn gàng, đôi mắt sâu hoắm vào trong sâu thâm bất định, tay cầm quạt thần thái nhàn định. Bên cạnh có bốn đại hộ pháp tháp tùng phía sau. Chu Đồng manh động trước lời nói y xem là coi thường sức mạnh của mình, lão ta không dằn được nộ ý đã vung một rìu bổ xuống đầu bạch diện nam nhân.

– To gan! Dám vô lễ với đường chủ.

Thấy thế rìu cuồng mãnh bốn hộ pháp định lên tấn công thì nam nhân kia đã đưa tay ngăn cản. Tuy cuồng chiêu đã ngang mày nhưng người này vẫn lâm nguy bất loạn. Tay nhanh nhẹn đưa chiếc quạt xuống dắt vào sau lưng, bàn tay vận múa một màu tím phát ra nơi lòng chưởng.

– Xem Lãm Kỳ Thủ của ta.

Chưởng kình thâm sâu hóa kình thành hư không, tiêu biến trọng lực khéo léo dùng hư kình hóa giải hữu kình. Thủ pháp biến hóa vô cùng phút chốc đã hóa giải kình chiêu, hai tay còn nắm chặt được hai lưỡi đao sắc bén. Chu Đồng cũng bất ngờ với nam nhân mới tới kia.

– Võ công khá lắm. Tiểu tử ngươi là ai?

Sau một chiêu phong thái bạch diện nam nhân cũng khác, vẻ nho nhã thư sinh biến mất đi mấy phần, da dẻ biến thành xanh tái đi, hai con mắt cũng lóe lộ sát nhãn kinh người, cái đáng sợ hơn là đôi bàn tay đỡ đao gân guốc nổi lên trông rất gớm ghiếc.

– Lục đường chủ Cự Hổ Bang Tô Thế Hùng.

Sau khi trả lời thì thần thái của y cũng thay đổi, da mặt tái xanh đang dần hồng hào trở lại, con mắt hung tà cũng từ từ trở nên bất định điềm tĩnh trở lại. Chỉ với công phu kỳ dị và phong thái ma mị của y cũng khiến đám cao thủ có mặt có sự đánh gia khác.

– Kìa hai vị đại chiến chưa nổ ra mà bên ta đã nảy sinh nội bộ thật không phải là chuyện nên làm. Hai vị mau thu chiêu ngồi vào bàn nghị sự nào.

Vừa nói Lão nhân thân mang hai thanh trường kiếm trên lưng đã đưa tay vỗ lên thân của Thiết Phủ trong tay Chu Đồng. Một luồng kình phong thẩm thấu mang hai luồng khí lực khác nhau, một cương kéo Chu Đồng ra, một nhu tách Lục đường chủ ra. Công lực mang sức mạnh âm dương lưỡng cực quả là thâm hậu phi phàm của Thiên Phong Đạo Trưởng khiến hai người kia cũng nể mặt ồng ta thu chiêu.

– Để lão đạo giới thiệu đây là Tô Thế Hùng lục đường chủ của Cự Hổ Bang hôm nay có mặt ở đây để cùng chúng ta bàn kế tiêu diệt tên ma thần Yến Vân Thiên.
Nghe cái tên Cự Hổ Bang các anh tài kia cũng phải nể mặt, vì khắp võ lâm hiện tại bang hội mạnh nhất thế lực lớn nhất chính là Cự Hổ Bang. Bang chủ Thiết Hổ là một trong Tứ Đại Thiên Vương nên võ lâm thiên hạ cũng phải nể sợ mấy phần.

– Các vị anh hùng tại hạ vừa rồi đã mạo phạm Chu Đồng huynh thành thật lượng thứ cho, Thanh Vân đạo trường nghe nói mới cả hai vị giáo chủ của tà phái. Hiện tại sao chưa thấy họ đâu vậy?

Thanh Vân đạo trưởng cũng thở dài vuốt râu, vì ông ta cũng không biết tung tích hai người kia, việc cùng ngồi một bàn với võ lâm chính đạo thật là chuyện không đơn giản với anh kiệt tà đao.

– Tại hạ đã có mặt từ lâu rồi.

Lời nói cất lên âm u quỷ dị phía sau bức rèm một bóng đen lộ thân ra, ông ta là Xà Hoàng giáo chủ của Linh Xà Giáo. Môn phái tà giáo này có thuật ẩn thân độc mãng ngụ thân, có thể ẩn nấp bất cứ đâu mà không ai biết được, trong Tuế Nguyệt lầu toàn cao thủ mà gã đã ẩn nấp ở trong này bao giờ cũng không ai biết, thuật ẩn thân quả danh bất hư truyền.

– Còn có ta nữa.

Giọng nói phát ra từ tòa tháp đối diện, một bóng đen phi ra như con chim ưng tung cánh trong đêm, đó là môn chủ của Thất Tiễn Môn. Việc mai phục quan sát là sở trường của môn chủ Thất Tiễn Môn, môn phái này rất giỏi bắn cung từ xa trăm trượng khi xạ tiễn vẫn bách bách trúng, có thể di chuyển trên cao rất nhanh nhẹn, khinh công thuộc hạng thượng thừa.

Ông ta đã có mặt từ lâu nhưng cũng giống Linh Xà Giáo Chủ, vì thận trọng nên vẫn yên lặng quan sát. Chỉ mấy cái triển thân Thất Tiễn Môn chủ đã có mặt, khinh công trác tuyệt thật khiến những người có mặt khâm phục.

– Nghe nói thuật khinh công Phi Ưng Tòng Vân của môn chủ Thất Tiễn Môn lợi hại vô cùng hôm nay được chiêm ngưỡng quả nhiên danh bất hư truyền.

Đôi mắt Bạch đảo trưởng mông lung, tay vuốt chòm râu bạc như đang thưởng thức tuyệt phẩm khinh công của môn chủ Thất Tiễn Môn.

– Đạo trưởng quá lời nghe nói Lưỡng Cực Thần Kiếm của Thiên Phong Đạo Trưởng là kiếm đạo cao thâm của võ lâm, cũng mong lần này Tru Ma sẽ được đại khai nhãn giới.

Thất Tiễn Môn chủ ôm quyền vái chào Thiên Phong Đạo Trưởng, Bạch Thanh Vân Cũng thân mật đón tiếp rồi mời vào ngồi cùng bàn với đại diện các môn phái còn lại. Sau đó Thanh Vân đạo trưởng mới đứng vào vị trí của mình cất tiếng.

– Thưa các vị trưởng môn hôm nay Đại Bi thiền sư của Thiên Ân Tự chưa thể có mặt nhưng ông ấy hứa là giờ này hai ngày sau, khi đại hội Tru Ma bắt đầu ông ấy sẽ có mặt.

Lý do Đại Bi thiền sư không có mặt cũng khiến mọi người lo lắng, vị cao tăng đắc đạo này có danh tiếng rất tốt đối với võ lâm. Sự có mặt của ông ấy cổ vũ tinh thần rất lớn cho các nhân sĩ, nếu ông không có mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sĩ khí của toàn quân.

– Nhưng chuyện thứ hai lão đạo muốn thông báo với mọi người, đó là kế hoạch lần này đều là do lục đường chủ Tô Thế Hùng của Cự Hổ Bang hiến kế.

Lời giới thiệu này của Thanh Vân đạo trưởng khiến những người có mặt có phần bất ngờ. Vì người này tuổi chỉ ngoài ba mươi thực lực chưa rõ, nhưng chỉ với tay không tiếp búa của Chu Đồng thì bản lĩnh cũng không nhỏ. Vì thế tuy bât ngờ nhưng không ai lên tiếng, mà chỉ yên lặng ngồi chờ xem gã trẻ tuổi này thể hiện.

Tô Thế Hùng cũng đứng dậy ôm quyền hành lễ cất tiếng, phân bua sự có mặt của mình ở đây hôm nay.

– Thưa các vị trưởng môn! Yến Vân Thiên là một đại ma đầu tàn ác, đã giết hại khá nhiều người trong hắc bạch lưỡng đạo. Cự Hổ Bang là thiên hạ đệ nhất bang không thể để cho hắn làm càn được. Thiết Hổ Bang chủ cử tại hạ theo dõi hành tung của Diệt Thế Ma Thần đã gần mười năm qua. Thám báo bào về cứ ba năm Yến Vân Thiên lại đến Ly Sầu Cốc để viếng thăm một cố nhân, nhận thấy lần này là một cơ hội tốt để Trừ ma về đạo. Tại hạ đã đem chuyện này bàn với Thiên Phong Đạo Trưởng, tiền bối cũng nhất trí với tại hạ nên tổ chức đại hội lần này. Việc lần này liên quan tới sinh tử tồn vong của các bang phái võ lâm, nên tai hạ đề nghị các vị trưởng môn đồng tâm hiệp lực trừ đi tên bại hoại nguy hại võ lâm này.

Mãnh hổ bài sơn, lâm lạc diệp
Thần long đảo hải, thủy sinh ba.

Chỉ có thể dụ hổ ra khỏi núi mới dễ dàng bắt được hổ, nếu như để rồng vào biển đông thì càng khó mà bắt được vì sóng to gió lớn.

Yến Vân Thiên đến Ly Sầu Cốc bốn bề đều là vách đá rất dễ dàng bố trí phục binh mai phục. Nơi này địa hình hiểm trở lại không có dân cư, nếu xảy ra đại chiến cũng không làm tổn thương người vô tội. Lập kế hoạch sát ma tại đây đúng là nhất cử lưỡng tiện.

Lục đường chủ Tô Thế Hùng đã tính toán chọn được thời cơ để tiến hành trừ ma vệ đạo. Anh ta đang thao thao bất tuyệt bày binh bố trận tỉ mỉ, để đại hội Tru Ma hai ngày tới không thể được xảy ra sai sót nào.

– Thưa các vị! Tại hạ cách đây mười năm đã từng gặp Yến Vân Thiên ở đại hội Dương Đao ở Thần Thiết Môn. Người này đao pháp cương mãnh dị thường, trong tay ông ta là Cường Tuyệt Tà Binh Thiên Mệnh. Bảo đao được đệ nhất đúc khí sư Thiết Thần đúc nên, sắc bén vô cùng, lợi khí binh nhận trong thiên hạ khó mà sánh tầm.

Tô Thế Hùng khi nhắc đến Thiên Mệnh Đao cũng nhấn mạnh rõ điểm lợi hại của bảo đao này.

– Nghe nói bảo đao Thiên Mệnh được trời cao sinh ra, sức mạnh không những bá đạo mà còn ngụy dị vô thường. Song Long Lưỡng Cực Kiếm của bần đạo cũng muốn được tranh phong một lần.

Thanh Vân đạo trưởng vốn là người đức cao vọng trọng, nhưng thân là một kiếm giả bá tâm, ông cũng không dấu nổi kiếm tâm thôi thúc khi gặp cường giả khác.

– Không! Lưỡng cực Thần Kiếm của đạo trưởng là ảo diệu biến hóa nhất trong các vị ở đây. Nên hãy để ngài là sát trước cuối cùng kết liễu ma thần.

Vì đại cuộc nên dù không muốn Thanh Vân Đạo trưởng cũng phải nghe theo xắp xếp của Tô đường chủ. Nhưng trong số những người có mặt có người tâm cao khí ngạo, muốn đơn đả độc đấu dương danh lập vạn.

– Quyền Mãnh tôi luyện quyền gần ba mươi năm, tin rằng có thể cầm cự với hắn được một thời gian.

Quyền Mãnh tự phụ quyền pháp vô địch, nên không tin không thể đánh lại được ma thần.

– Quyền huynh! Cho rằng quyền pháp cương cuồng có thể đấu lại được đao pháp cao sâu sao. Ngài dùng Mãnh Vương Quyền lấy chén trà trước mặt tấn công tại hạ xem.

Quyền Mãnh thấy tên đường chủ này tuổi còn ít, mà ngông cuồng thách thức mình thì không khỏi nổi dận.

– Được! Xem Quyền Phá Hư Không trong Mãnh Vương Quyền của lão phu.

Quyền Mãnh lấy nắm đấm đậm nhẹ xuống mặt bàn khiến ly trà nóng bắn lên ngang mặt. Kình Quyền truyền qua tách trà, không khác gì một quyền bá đạo tấn công Tô Thế Hùng.

Ly Trà mang quyền kình hùng hậu, lục đường chủ mặt lạnh như tiền bàn tay vỗ nhẹ xuống bàn. Khiến chiếc thìa trên bàn văng lên, đoạn y ngầm truyền công phu Ngọc Phong Thiết Phiến Công tu luyện khổ công đã lâu. Chiếc thìa được kình lực khiên động như một đao khí hùng hậu.
Đao khí mạnh mẽ đã đâm trúng đáy của tách trà. Thấp thoáng có bóng dáng một đao một quyền đang giao tranh quyết liệt.

Nhưng kết quả cuối cùng chiếc chén đựng trà bị chiếc thìa sắt xuyên thủng vỡ nát. Mảnh vỡ sành sứ bắn ra xung quanh, những người ngồi trung trên bàn đều vận khí hộ thể, làm các mảnh vỡ của ly trà rơi xuống mặt bàn. Lúc này Tô Thế Hùng mới chậm dãi nói tiếp.

– Tuy công lực của Quyền trưởng môn thâm hậu vô cùng, nhưng vừa rồi quyền của ngài giống như cái ly đó, nội lực có mạnh nhưng gặp chiếc muỗng bằng sắt thì chiếc ly có chứa quyền kình vẫn phải vỡ nát. Sành sứ dù có nung tốt đến đâu gặp sắt thép cũng không chịu được. Giống như quyền của ngài tu vị mấy mươi năm cũng khó địch lài cái thế tà binh.

Mọi người đều im lặng cho rằng Tô Thế Hùng có lý, riêng Quyền Mãnh cảm thấy như bị sỉ nhục. Y cảm thấy bất phục với việc lấy chén thử chiêu vừa rồi.

– Khốn Kiếp! Nếu thực chiến mới thấy được sức mạnh thật sự của lão phu.

Quyền Mãnh tức dận vỗ một quyền xuống làm chiếc bàn bằng đá Hoa Cương nứt vỡ. Vết nứt liền lan ra xung quanh. Để chứng minh quyền của ông ta không những mạnh mẽ, mà còn ảo diệu vô cùng.

Nhưng thái độ ngạo mạn đó khiến những người có mặt cũng không chịu kém hơn. Ai nấy đều tỏ ra điềm đạm ngoài mặt, nhưng trong người cũng ngầm vận nội công, khiến vết nứt không lan sang chỗ của mình. Nên những chỗ nứt trên bàn chỉ có thể nứt vỡ trên vị trí của Quyền Mãnh. Đủ thấy những người ngồi đây tu vị không kém so với Quyền Mãnh.

– Các vị ! Hôm nay chúng ta họp mặt để bàn kế sách Tru Ma, cớ chi phải căng thẳng như vậy?

Thanh Vân đạo trưởng lời lẽ ôn hòa nhưng ông đà vận Lưỡng cực Cực Thần Công hóa giải tường lực của sáu người. Sáu cao thủ mỗi người một loại khí lực dương nhu khác nhau, nhưng đạo trưởng nội gia độc đáo lưỡng cực song tu, đã dễ dàng hóa giải căng thẳng của sáu vị trưởng môn.

Tô Thế Hùng và Quyền Mãnh đều hiểu được ẩn ý của Thanh Vân đạo trưởng, nên cũng thu lực về. Tô Thế Hùng tiếp tục kế hoạch của anh ta nói dở khi nãy.

– Thưa các vị! Tại xin phép nói tiếp, với Thiên Mệnh đao tại hạ đã có cách đối phó. Cự Hổ Bang có sở hữu một kỳ bảo là Vạn Nhất Thiết Thủ. Bảo vật này có thể kiềm giữ mọi thần binh lợi khí sắc bén nhất trong thiên hạ. Kết hợp với tuyệt kĩ cầm nã thủ là có thể kiềm chế ma đao trong một thời gian nhất định.

Ai nấy nghe đến đây cũng hiểu được dụng ý của Tô đường chủ. Khi anh ta giữ đao thì những người khác phải toàn lực tương trợ.

– Vậy đến lúc đó sáu người chúng tôi phải làm gì, xin đường chủ cứ nói rõ.

Người vừa cất tiếng là Xà Hoàng giáo chủ Linh Xà Giáo thuộc tà phái.

– Lúc tại hạ giữ chặt đao là lúc Yến Vân Thiên đã bị bốn hộ pháp của tôi dụ lên không trung. Đao pháp muốn thi triển bá liệt thì hai chân của hắn phải có điểm tựa. Khi trên không áp lực sẽ tiêu biến , là thời cơ ngàn năm có một chúng ta tuyệt không thể bỏ lỡ. Khi đó Xà Hoàng giáo chủ hãy dùng độc môn châm khí Đoạn Mạch Kim Châm bế năm đại tử huyệt của hắn.

Xà Hoàng nghe đến đây thấy lạnh sống lưng, vì Đoạn Mạch Châm Khí của ông ta là bí mật tu luyện chỉ người trong nội giáo mới biết. Vậy mà tên Tô đường chủ này đã có được thông tin và sự lợi hại của Đoạn Mạch Kim Châm, thám báo của Cự Hổ Bang thật lợi hại.

Tuy bất ngờ khi tin tối mật của bản giáo lại bị lộ ra ngoài, nhưng Xà Hoàng là một giáo chủ lãnh ngạo, ông ta vẫn không có thái độ gì mà vẫn yên lặng lắng nghe.

– Sau khi Yến Vân Thiên đã bị chế ngự, các vị môn chủ còn lại hãy dùng tuyệt nghệ bình sinh sinh, toàn lực đã thương những vị trí yếu huyệt của hắn. Làm sao giữ hắn càng lâu càng tốt để Thiên Phong đạo trưởng ra sát chiêu kết liễu cuối cùng. Chỉ cần mọi người đồng tâm hiệp lực đại sự tất thành.

……………..

… Thì ra tất cả kế sách đều được Tô Thế Hùng vạch ra từ trước, đến ngày hôm nay các vị trưởng môn cứ thế y theo kế hoạch hành sự. Tuy rằng ai cũng bất ngờ về sức mạnh của Yến Vân Thiên khác xa với sự tưởng tượng của họ, nhưng ai cũng là cao thủ cộng với các môn hạ đang bị thương nếu không toàn lực thì tổn thất sẽ còn rất nặng nề. Nếu hôm nay Yến Vân Thiên sống sót thoát khỏi Ly Sầu Cốc này, thì hắn tuyệt đối sẽ không tha cho những kẻ hôm nay truy sát mình. Vì an nguy của giang hồ và chính bản thân, cho dù liều mạng khống chế ma thần phải trả một cái giá đắt họ cũng quyết không từ nan.

– Thiên Phong đạo trưởng mau ra tay chúng tôi không thể giữ hắn được lâu đâu.

Tô Thế Hùng là người bày ra kế này chính anh ta cũng là người lo chỗ nguy hiểm nhất, chính là giữ chặt Thiên Mệnh đao. Tuy đã dùng Vạn Nhẫn Thiết Thủ nhưng đao khí sắc bén vẫn chém rách nát cánh tay anh ta, máu tuôn vung vãi lộ ra bàn tay quỷ dị vô cùng, chỉ những người ngay gần mới trông thấy.

Trước tiếng hét của Tô Thế Hùng làm cả đám nhân sĩ võ lâm có mặt đổ dồn ánh mắt hy vọng vào Thiên Phong Đạo Trưởng Bạch Thanh Vân. Súc thế đã lâu Bạch đạo trưởng rút hai thanh trường kiếm sau lưng, đưa lên bắt chéo nhau. Kiếm khí kinh thiên phát ra làm gió rít nổi lên, râu tóc ông ta cũng tung bay theo gió trông giáng vẻ tiên phong đạo cốt như thái thượng lão quân hạ phàm vậy.

– Ma Thần! Ngươi sát nghiệt vô biên hôm này bần đạo sẽ thế thiên trừ ma, xem Vãng Sinh Cực Lạc trong Lưỡng cực Thần Kiếm của ta.

Kiếm khí rợp trời làm thiên địa biến sắc, kiếm chiêu mang tinh hoa mấy mươi năm của Thanh Vân đạo trưởng quả nhiên bất phàm. Chiêu này có tên là Vãng Sinh Cực Lạc, kiếm chiêu ông ta luyện là Lưỡng Cực Thần, kiếm đi hai cực khác nhau. Một cương một nhu, một âm một dương cao sâu vô cùng, khi con người vượt qua âm dương lưỡng cực, thì sẽ chạm đến vô cực nơi đó chính là cực lạc.

Phẫn nộ khiến cho người ta trở nên đáng sợ, trạng thái khủng bố ấy khiến sức mạnh con người bạo tăng ghê gớm.

Mặc Danh chàng trai ngày thường bình tĩnh điềm đạm, hành sự cẩn trọng. Nhưng hôm nay đụng phải Bạch Đầu Quỷ Nhị Lão, hai lão quái nhân trong Thập Nhị Quỷ Vương của Địa Giới.

Trúng phải gian kế lạc giữa trận pháp Đoạt Mệnh Hồng Hoa Trận khó mà thoát thân. Đã thế Tiểu Phương người đối với anh ta rất quan trọng đang nằm trong tay hai lão quái nhân. Tính mạng của chàng từ lâu đã không màng, nhưng Tiểu Phương không thể để xảy ra sơ suất nào được.

Bị Quái Lão Bà dùng U Hương Tán nhiễu loạn nhân tâm, lại thêm Quỷ Lão Ông dùng Đoạn Mạch Kim Trâm ám toán. Mặc Danh lần đầu cảm nhận sự vô năng bất lực của mình, nếu không sử dụng Liệt Lôi Đấu Khí thì anh ta và tiểu thư của mình sẽ bỏ mạng ở đây.

Trong lúc tính mệnh mong manh trong Mặc Danh mông lung rằng bản thân anh ta là sự trêu ngươi của tạo hóa. Mẫu Thân và đại tỉ đều chết thê thảm trong tay chính người cha tâm băng khí tuyết của mình. Từ lâu Mặc Danh đã không còn luyến tiếc cuộc sống cơ hàn bi thống này nữa.

Mạng sống này còn tồn tại đến hôm nay là nhờ cha con Tiểu Phương, nói cách khác chàng đang sống vì họ. Tiểu Phương còn nhỏ tuổi nhưng là một cô gái tốt, cô bé không thể mất mạng ở đây vì sự vô dụng của Mặc Danh. Bấy lâu nay anh ta không nhận ra Tiểu Phương thực sự rất quan trọng trong lòng Mặc Danh. Chỉ đến khi cận kề sinh tử anh ta mới nhận ra đời này Mặc Danh nợ Tiểu Phương một thứ rất quan trọng, đó chính là mạng sống.

Mặc Danh không thể vì sự ích kỷ của bản thân mà để Tiểu Phương chết oan uổng nơi thâm sơn cùng cốc này, thân thể sẽ bị đem làm phân bón cho đám thực vật gớm giếc kia. Đời này chàng sẽ không được thấy nụ cười dịu dàng như mùa thu tỏa nắng của cô bé nữa. Tiểu Phương là cô bé tốt phải được sống hạnh phúc chứ không phải trở thành vong linh oan nghiệt nơi đây.

Nghĩ thế Mặc Danh một lần nữa đánh thức con người đáng sợ của mình, vì ơn nghĩa Tiêu Cục Chủ cứu giúp, vì tình cảm sâu sắc với Tiểu Phương. Lôi Cương đã thực sự được đánh thức.

– Á á á! Liệt Lôi Đấu Khí.

Mặc Danh hét lớn phóng thích tiềm lực ẩn tàng trong thân bấy lâu. Thì ra Mặc Danh chỉ là cái tên giả tên thật của anh ta là Lôi Cương, con trai của Chúa Tể Sấm Vương thuộc Lôi Thần Tuyệt Cung nước Cao Ly.

Liệt Lôi Đấu Khí phát ra toàn thân Lôi Cương bao phủ một luồng điện quang sáng chói. Trang phục bị lôi điện làm cho rách nát, lộ ra một thân hình cường tráng đen đặc như đồng hun.

Y cầm trong tay một thanh thiết bổng, chính là thứ mà anh ta luôn đem theo bên mình trong hình dạng một chiếc đòn gánh. Vật này có thể hút được sấm sét trên trời làm bạo tăng công lực cho chủ nhân. Năm xưa lúc bị Sấm Vương đánh rơi xuống từ đỉnh Lôi Tạng trong Cung Lôi Thần. Lôi Cương đã kịp với tay nắm lấy cây cột thu lôi, không ngờ đó là kỳ bảo trấn sơn trên đỉnh Lôi Tạng tên gọi Liệt Lôi Thiết Bảng.

Kỳ binh này có sức mạnh liệt lôi bá tuyệt, thu phóng lôi điện trên trời cao dễ dàng, kết hợp với thần công Liệt Lôi Đấu Khí của Lôi Cương chẳng khác nào Kim Lân hóa long, như mãnh hổ thêm cánh.

Từ chòng mắt Lôi Cương phát ra lôi quang lăng lệ, một sức mạnh khủng khiếp bao trùm xung quanh. Sấm sét từ trên trời và từ trên người Lôi Cương phát ra, tia điện nhì nhằng bắn vào các vách đá làm vỡ những tảng đá lớn đổ xuống ầm ầm.

Cảm giác áp bức cường liệt làm cho Bạch Đầu Quỷ Nhị Lão cảm thấy hoang mang cực độ. Lôi Thần Tuyệt Cung là thế lực ngoại võ lâm giống như Địa Giới. Chúa Tể Sấm Vương là nhân vật vô cùng đáng sợ, Giới Chủ Địa Giới là Ma Thống Chân Quân cũng phải e dè kiêng nể mấy phần.

Oai lực điện lôi của Sấm Vương là nỗi kinh hoàng với mọi đối thủ, Bạch Đầu Quỷ Nhị Lão cũng đã từng nghe oai danh của Sấm Vương.

Chỉ cần nhìn qua cũng dễ dàng nhận ra oai dũng mà thần công tiểu tử đang sử dụng là Liệt Lôi Đấu Khí của Sấm Vương. Hai lão quái nhân từng làm thuyết khách đến Lôi Thần Tuyệt Cung cầu hòa với lôi thần tướng Sấm Vương. Đã từng thấy qua dung mạo oai Vũ uy nghi của ông ta.
Nay gặp thanh niên này cùng với võ công bá liệt anh ta đang thi triển, thì không còn nghi ngờ gì nữa. Người này đích thị là hậu nhân của Sấm Vương.

Lôi Cương hét lớn đưa thiết bảng lên cao, một luồng sức mạnh kỳ lạ phát ra kéo sấm sét trên trời xuống ngưng tụ lại trên kỳ binh.

– Hãy xem sự lợi hại của Thiết Bảng Bạo Lôi.

Lôi Cương phi thân lên cao hai tay chấp bổng đưa lên cao, một chiêu mang sức mạnh hoành tảo thiên quân được sử ra, làm trời nghiêng đất ngả.

“Đẹt đẹt”

Lôi điện phát ra sức công phá cực lớn làm cho Thập Nhị Vong Mệnh Hồng trận bị phá nát tan tành. Lôi điện đốt cháy hết những cây hoa độc, thân và gốc bị cháy đen khiến chúng không thể hồi sinh được nữa.

“Á á á”

Sau khi đám hoa Vong Mệnh Hồng bị phát nát một tiếng kêu kinh hãi phát ra, đó là tiếng thét kinh hoàng của Quái Lão Bà. Bà ta núp trong những khóm hoa, nay đám hoa độc bị liệt lôi đốt cháy, sức mạnh công kích mãnh liệt khiến bà ta trốn trong đó cũng bị vạ lây.

Bị sét giật cháy xém toàn thân quái lão bà bị nội thương nghiêm trọng ngã xuống, lôi điện chạy khắp cơ thể khiến toàn thân vô năng bất lực.

– Quái bà dám hại Tiểu Phương chịu chết đi.

Lôi Cương phẫn nộ vung Liệt Lôi định một gậy kết liễu quái lão bà.

– Khoan đã! Tiểu tử ngươi mau dừng tay nếu không thì nó sẽ chết.

Trong lúc quái lão bà tính mạng như chỉ mành treo chuông. Thì quỷ lão ông đã kịp thời đưa con tin ra uy hiếp Lôi Cương.

Tiểu Phương toàn thân mê man bất tỉnh, sắc mặt cô bé nhợt nhạt, hàng mi cong rủ xuống. Quái lão ông dùng tay túm lấy vạt áo sau lưng cô bé nhấc đưa lên cao, nhằm uy hiếp Lôi Cương cứu nguy cho quái bà bà.

– Ông dám làm hại Tiểu Phương các người đừng hòng sống rời khỏi đây.

Lôi Cương lúc này mạnh mẽ như  thiên lôi giáng thế, mắt phát điện quang, chỉ cần vung thiết bảng là có thể lấy mạng quái lão bà. Liệt Lôi Đấu Khí một khi bộc phát thì sát tính cũng bạo tăng. Nhưng khi thấy Tiểu Phương thì dường như anh ta cũng dịu bớt đi hung tính.

– Tiểu tử chỉ cần người thủ hạ lưu tình tha cho chúng ta đi, lão phu đảm bảo sẽ không làm hại Tiểu nữ này.

Tuy lôi khí thiêu đốt chiến tâm nhưng Lôi Cương cũng đã hạ bổng xuống, anh ta xem tính mạng Tiểu Phương quan trọng nên cố gắng áp chế cuồng tính.

– Được!  Mau thả người.

Lôi Cương thu gậy hạ xuống nhưng anh ta ngấm ngầm truyền công lực xuống đầu bổng, đối với một võ sĩ lôi cung sẽ không bao giờ có sự khoan nhượng dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Trên chiến trường không có chỗ cho tình cảm gia đình mà chỉ có đạo quân thần rằng buộc. Đạo lý nghiệt ngã này đã được khắc sâu trong tâm khảm của anh ta, nhưng hôm nay có thể vì một tiểu nữ mà sẵn sàng buông vũ khí đó là điều tối kị, như thế là vi phạm quân lệnh của Cung Lôi Thần. Đầu Liệt Lôi Thiết Bảng vừa chạm đất một luồng lôi điện theo đó phóng ra, nhanh và hiểm bắn tới trúng ngay hạ bộ của Quỷ đầu ông Bạch Thiên Thanh.

– Á! Chuyện gì thế này.

Lôi điện cực mạnh giật cho Bạch Thiên Thanh co rúm cả người, ông ta toàn thân cứng đờ, bàn tay giữ chặt Tiểu Phương cũng bị co rút lại. Không bỏ lỡ cơ hội Lôi Cương thân thủ nhanh như điện thoắt tới ôm lấy Tiểu Phương rồi tung một cước hất văng Quỷ lão ông.

Anh ta khẽ đặt tiểu cô nương đó xuống, lấy tay vuốt tóc nàng cho gọn gàng, đệ nhất võ sĩ Lôi Thần Tuyệt Cung uy mãnh vô tình không ngờ cũng có lúc từ bỏ tôn ti, cam tâm vì một cô bé mà phóng hạ đồ đao.

– Tiểu Phương! Muội nghe ta nói không mau tỉnh lại nào.

Lôi Cương khẽ lấy tay vỗ nhẹ vào má của tiểu cô nương ấy, sấm sét trên người phút chốc tắt lịm chỉ còn bàn tay đen đặc đang lay nhẹ nơi gò má mịn màng của Tiểu Phương.

– Tiểu tử! Ngươi dám đánh lén lão phu, nó trúng kịch độc của ta chết chắc rồi. Hà hà

Từng lời nói cất lên từ miệng lão quái nhân như sét đánh ngang tai Lôi Cương, trong đời anh ta sét đánh bao nhiêu cũng không nhớ hết. Nhưng tiếng sét này khiến anh ta đau đớn từ tâm trí cho đến trái tim, một lần nữa Liệt Lôi Đấu Khi lại thiêu đốt sát tâm hung vong tịch diệt trong lòng anh ta.

– Lão già khốn kiếp! Ta sẽ cho ngươi chết đau khổ nhất xem Lôi Tạng Cuồng Liệt Quyền trong Liệt Lôi Đấu Khí của ta.

Lôi Cương đặt tiểu nữ trong tay xuống Đấu Khí Liệt Lôi lại được thôi động, sức mạnh sấm sét liên miên bất tận cùng với sự căm phẫn trong lòng anh ta. Một chiêu này chắc chắn sẽ lấy mạng của Quỷ lão ông Bạch Thiên Thanh.

Thân đã bị trọng thương nay một kình chiêu này áp tời Bạch Thiên Thanh đã không có cách nào để né tránh ngoài bó tay chịu chết.

“Đùng”

Một luồng kình phong từ một khoảng cách không xa, mang nội lực thâm hậu ập đến, một chiêu đó đã cứu mạng quỷ lão ông khỏi bàn tay của thiên lôi.

– Lôi thiếu chủ! Địa Giới và Cung Lôi Thần là hai thế lực ngoại võ lâm, trước giờ nước sông không phạm nước giếng. Hà cớ gì thiếu chủ lại ra tay nặng với quỷ lão đầu như vậy.

Tiếng nói âm trầm lúc gần lúc xa, từ bốn phía ập lại như hàng ngàn người cùng nhau cất tiếng, thuật truyền âm của người này thật cao minh. Nếu y không địch thân ra mặt thì chẳng thể nào tìm thấy được chân thân người này.

– Kẻ nào giả thần giả quỷ cút là đây cho ta.

”Đùng đùng”

Lôi Cương hét lớn làm cả bầu trời rực sáng chói lóa bởi một khi thiên lôi phẫn nộ thì sấm sét sẽ trùm kín bầu trời. Nhưng vẫn không thấy chân thân kẻ vừa cất ra tiếng nói, thuật ẩn thân của người này quả nhiên bất phàm.

– Phong Ma Dương Cổ ông lộ diện đi lão phu thất bại rồi.

Bạch Thiên Thanh bất lực thở dài kêu tên một người giữa khoảng không gian u tối, kẻ có ngoại hiệu Phong Ma này là ai, xét thái độ của quỷ lão ông thì nhân vật này ở Địa Giới vị trí không hề nhỏ.

Địa Giới là một thế lực hắc đạo kỳ bí thế lực không nhỏ nằm ngoài võ lâm, nhưng thời gian gần đây cao thủ Địa Giới không ngừng xuất hiện trong võ lâm.

Rốt cuộc đám người ma tà này đang toan tính điều gi?

Lôi Cương của cung Lôi Thần vì sao lại là Mặc Danh một tiêu cục sĩ bình thường, bí mật thật sự đằng sau là gì?

Mời chư vị huynh đệ đón xem hồi sau sẽ rõ.

Địa Giới là tổ chức lớn nhất đứng đầu thế lực hắc đạo. Tà môn, ma mị, ác quỷ, đều tụ tập ở nơi này. Đứng đầu nơi u ám, thâm sâu tối tăm nhất nơi mà bóng tối ngự trị là giới chủ Ma Thống Chân Quân.

Dưới người này là Ám Nhật Tổng Quản người chịu trách nhiệm thay giới chủ đảm nhận công việc quản lý về luật pháp trong toàn Địa Giới. Có thể nói trong cõi bóng tối vô tận này ông ta dưới một người trên vạn người.

Tiếp theo trong những nhân vật đáng sợ bậc nhất Địa Giới, không thể không nhắc đến Thập Nhị Quỷ Vương. Đó là mười hai cao thủ võ công cao cường bậc nhất thế lực Hắc đạo, khiến những kẻ khác cúi đầu khiếp sợ. Bằng sự mạnh mẽ và võ công cao cường đủ sức phục chúng bình vạn ma, nên họ được xếp vào hạng Quỷ Vương.

Người bên ngoài muốn vào trong quỷ địa này chỉ có một con đường độc đạo duy nhất, chính là Thung Lũng Vực Sâu.

Trong Thung Lũng Vực Sâu là nơi quản lý của Thập Nhị Quỷ Vương. Trừ Bạch Đầu Quỷ Nhị Lão là hai quỷ vương Bách Độc Đường trong lãnh giới, mười quỷ vương còn lại là những người đứng đầu các bộ lạc, giáo phái kỳ dị trong Thung Lũng Vực Sâu.

Muốn tới được cứ địa cuối cùng là Tổng Đàn Địa Giới thì người đó phải cực kỳ bản lĩnh, đủ sức vượt qua mười vị quỷ vương, trấn thủ các ải trên Thung Lũng Vực Sâu.

Bước chân vào địa phận vực sâu sẽ chạm chán với Dã Ngưu Sát Tộc của Dã Ngưu Vương, bộ tộc trấn thủ ải đầu tiên. Nếu như người nào có bản lĩnh kinh thế hãi tục vượt qua chín đại quỷ vương sẽ chạm trán quỷ vương mạnh nhất ở cuối Thung Lũng Vực Sâu. Ông ta là võ sĩ mạnh nhất trong Thập Nhị Quỷ Vương thống lĩnh bộ lạc Đại Viên ngoại hiệu vang danh nhất cõi vực sâu Bất Bại Viên Vương.

Phong Ma là đường chủ Phong Ma Đường thuộc hàng ngũ  trong Thập Nhị Quỷ Vương đứng thứ năm. Người này hành tung bất định có thuật sử dụng các loại ong trùng lợi hại.

Phong Ma xuất hiện giải vây cho Bạch Đầu Nhị Quỷ Vương vì thế mà Lôi Cương chưa thể hạ sát được hai lão quái nhân này.

– Phong Ma vì sao ông lại có mặt ở đây. Ông dám theo dõi bọn ta.

Bạch Thiên Thanh thấy sự hiện diện của Phong Ma Dương Cổ ở đây, ông ta biết nhiệm vụ thất bại lần này thật khó mà dấu diếm được nữa.

– Bạch Đầu Quỷ Vương và U Hương Quỷ Vương, ta thừa lệnh Ám Nhật Tổng Quản giám sát hai người. Bổn vương không hề theo dõi ai hết. Hai người thất bại thảm hại làm mất uy phong Địa Giới chúng ta, hãy chuẩn bị về chịu phạt đi.

Tuy phẫn nộ vì Ám Nhật Tổng Quản không tin tưởng mà cho người giám sát. Nhưng hai lão quái nhân cũng không có gì để nói. Thực sự thì lần này họ đã thất bại cay đắng, thể diện của Quỷ Vương Thập Nhị đã bị bọn họ làm mất. Hai người này không có tư cách gì để mà lên tiếng nữa.

– Lôi thiếu chủ! Cậu đã bị trục xuất khỏi Cung Lôi Thần. Bổn vương cũng không muốn xích mích nên cậu hãy mau chóng rời khỏi đây đi.

Lôi Cương tay vẫn đang bồng Tiểu Phương, ánh mắt bi thương trên khuôn mặt trầm mặc, không dấu nổi cơn phẫn nộ đang bùng cháy trong lòng.

– Khốn Kiếp! Các ngươi muốn hòa ư, tiểu nữ của ta đã chết, các ngươi nghĩ mọi chuyện đơn giản thế sao. Hôm nay đừng hòng kẻ nào ra khỏi đây.

Cơn phẫn nộ đã đẩy công lực Lôi Cương lên cao, anh ta giờ chỉ có tiểu nữ này là người thân duy nhất. Cô bé mất đi khiến anh ta cảm thấy trong lòng trống rỗng và đau đớn. Chỉ còn cách giết hết những kẻ đang có mặt ở đây, mới thỏa mãn cơn phẫn nộ trong lòng anh ta.

Lôi Cương đứng dậy hai bàn tay quán đầy lôi điện lừ lừ tiến tới đám người Địa Giới.  Phong Ma vẫn trầm mặc vì toàn thân người này được một đàn ong lớn bâu quanh.  Không thể nhìn rõ chân thân lẫn tuổi tác người này.

– Khoan đã! Tiểu nữ này nhất thời hôn mê sâu vì Vong Mệnh Tán Tâm Đơn của lão phu. Chỉ cần phục viên Hồi Nguyên Đơn này là sẽ tỉnh lại.

Bạch Thiên Thanh vừa nói vừa móc trong áo ra một viên thuốc màu đỏ ném cho Lôi Cương.

Biết được Tiểu Phương vẫn chưa chết, chỉ cần phục viên thuốc, mà anh ta đang cầm trong tay là sẽ sống lại. Lôi Cương mừng lắm đồng nghĩa lôi điện trên người anh ta cũng giảm đáng kể. Viên thuốc màu đỏ được đưa vào miệng của Tiểu Phương. Khi phẫn nộ giảm xuống Lôi Cương mới thầm nghĩ một cách thấu đáo.

“Tiểu Phương muội phải sống lại cho ta. Liệt Lôi Đấu Khí thiếu đốt đã lâu, nội lực của ta sắp cạn kiệt. Nếu giao đấu với tên quỷ vương kia cũng chưa chắc dành phần thắng. Tốt hơn hết là không nên làm to chuyện lúc mày”.

Nghĩ vậy nên Lôi Cương đã thu lại hết lôi điện, đấu khí cũng tứ tán anh ta nhanh chóng trở lại chân thân bình thường.

– Lôi thiếu chủ! Vậy bọn ta đi trước.

Phong Ma thấy Lôi Cương đã thu đấu khí, biết anh ta sẽ không còn ý chiến đấu nữa. Bèn ra hiệu quỷ lão ông nhanh chóng rời đi.

Hắn liền huýt sáo một tiếng một bầy ong đen óng từ trên cao đáp xuống. Phong Ma là kẻ giỏi sử dụng các loài độc phong, ong do hắn nuôi không ăn hoa như những loài ong thường khác. Chúng chỉ hút máu và ăn thịt người, vì thế nên chúng rất to lớn và vô cùng hung hãn.

Một đàn độc phong con nào con nấy đều to lớn hơn ong bình thường rất nhiều. Chúng bay xuống bấu đầy người U Hương lão bà, nâng bà ta lên cao rồi bay đi rất nhanh.

Tiếp đó Phong Ma và Bạch Thiên Thanh cũng nhanh chóng biến mất. Trong sơn cốc chỉ còn Mặc Danh với tấm thân xám xịt, đang truyền công lực cho Tiểu Phương mau chóng tỉnh lại.

Kỳ lạ là linh đan đã phục được một nửa canh giờ, mà Tiểu Phương vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại. Mặc Danh bỗng cảm thấy chột dạ, có lẽ nào:

“Chết rồi!  Lão già khốn kiếp ấy… lẽ nào đã lừa dối ta”.

Một cảm giác lo lắng hoang mang chợt dậy lên trong lòng anh ta. Mặc Danh truyền nội lực vào cơ thể cô bé nhiều hơn, với hy vọng Tiểu Phương sẽ tỉnh lại.

– Không! Phương mau tỉnh lại, muội hãy mau tỉnh lại. Ta không để muội chết đâu, muội phải tỉnh lại.

Mặc Danh nhắm mắt từ trong khóe mắt dòng lệ mặn đắng cứ ứa ra. Anh được rèn luyện trong môi trường vô cùng khắc nghiệt. Việc tước bỏ sinh mạng kẻ khác nó diễn ra quá nhẹ nhàng.

Võ sĩ Lôi Thần được huấn luyện nghiêm khắc, không biết đau đớn không biết lo sợ, và không biết yêu thương. Cuộc sống cô độc chưa từng chứng kiến một người thân chết đi là như thế nào. Ngoài đạo quân thần ra trong Cung Lôi Thần không còn tồn tại thứ phụ diện tình cảm nào khác.

Những ngày tháng sống cùng Tiểu Phương không phải là dài, nhưng cũng đủ để Mặc Danh cảm nhận sự ấm áp của người thân, của gia đình.

Có những thứ xảy ra bình thường hàng ngày ta cảm thấy nó không hề quan trọng. Như Tiểu Phương luôn muốn Mặc Danh, chiều nào cũng đưa cô bé lên nóc Phong Nguyệt Lầu để ngắm hoàng hôn.

Cô bé rất thích ngắm màu đỏ của mặt trời trong một buổi chiều tà, mỗi khi thấy màu đỏ rực của hoàng hôn phía chân trời xa, là cô bé rất thích thú và luôn nhoẻn miệng cười vui vẻ.

Những hình ảnh  đó bình thường vốn không khiến anh ta quá lưu tâm. Nhưng giờ đây trong giây phút này, nó lại hiện hữu một cách rõ ràng, như những vết thương đau nhói dậy lên trong lòng Mặc Danh.

Lần đầu tiên anh cảm thấy sự mất mát khi một người thân yêu qua đời. Mặc Danh luôn xem Tiểu Phương như là tiểu muội của mình, anh không hề lường trước kết quả lại ra nông nỗi này.

Một đàn độc phong con nào con nấy đều to lớn hơn ong bình thường rất nhiều. Chúng xuống bấu đầy người U Hương lão bà nâng bà ta lên cao rồi bay đi rất nhanh.

Tiếp đó Phong Ma và Bạch Thiên Thanh cũng nhanh chóng biến mất. Trong sơn cốc chỉ còn Mặc Danh với tấm thân xám xịt đang truyền công lực cho Tiểu Phương mau chóng tỉnh lại.

Kỳ lạ là linh đan đã phục được một nửa canh giờ mà Tiểu Phương vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại. Mặc Danh bỗng cảm thấy chột dạ, có lẽ nào:

“Chết rồi ta bị lão già khốn kiếp ấy lẽ nào đã lừa dối ta”.

Một cảm giác lo lắng hoang mang chợt dậy lên trong lòng anh ta. Mặc Danh truyền nội lực vào cơ thể cô bé nhiều hơn, với hy vọng Tiểu Phương sẽ tỉnh lại.

– Không! Phương mau tỉnh lại, muội hãy mau tỉnh lại. Ta không để muội chết đâu, muội phải tỉnh lại.

Mặc Danh nhắm mắt từ trong khóe mắt dòng lệ mặn đắng cứ ứa ra. Anh được rèn luyện trong môi trường vô cùng khắc nghiệt. Việc tước bỏ sinh mạng kẻ khác nó diễn ra quá nhẹ nhàng.

Võ sĩ Lôi Thần được huấn luyện nghiêm khắc, không biết đau đớn không biết lo sợ, và không biết yêu thương. Cuộc sống cô độc chưa từng chứng kiến một người thân chết đi là như thế nào. Ngoài đạo quân thần ra trong Cung Lôi Thần không còn tồn tại thứ phụ diện tình cảm nào khác.

Những ngày tháng sống cùng Tiểu Phương không phải là dài nhưng cũng đủ để Mặc Danh cảm nhận sự ấm áp của người thân, của gia đình.

Có những thứ xảy ra bình thường hàng ngày ta cảm thấy nó không hề quan trọng. Như Tiểu Phương luôn muốn Mặc Danh chiều nào cũng đưa cô bé lên nóc Phong Nguyệt Lầu để ngắm hoàng hôn. Cô bé rất thích ngắm màu đỏ của mặt trời trong một chiều tà, mỗi khi thấy màu đỏ rực của hoàng hôn phía chân trời xa là cô bé rất thích thú và luôn nhoẻn miệng cười vui vẻ.

Những hình đó bình thường vốn không khiến anh ta quá lưu tâm. Nhưng giờ đây trong giây phút này nó lại như những vết thương đau nhói dậy lên trong lòng Mặc Danh.

Lần đầu tiên anh cảm thấy sự mất mát khi một người thân yêu qua đời. Mặc Danh luôn xem Tiểu Phương như là tiểu muội của mình, anh không hề lường trước kết quả lại ra nông nỗi này. Tiểu muội mà anh ta yêu quý nhất lại chết oan uổng chỉ vì sự vô năng của anh ta, đời này kiếp này Mặc Danh sẽ không thể tha thứ cho mình. Tiểu Phương hai mắt nhắm chặt, hàng mi cong rủ xuống không khác gì đang nằm ngủ, tuy hơi thở đã không còn nhưng trông cô bé vẫn rất dễ thương, xinh xắn làm cho người ta trông thấy cảnh tượng này càng thêm đau xót hơn.

Bỗng Mặc Danh sực nhớ ra một điều đáng ra anh ta phải nhớ ra từ lâu mới đúng, mắt sáng lên và một niềm tin bừng cháy như bó đuốc rực sáng giữa màn đêm u tối. Anh ta đang sở hữu một tuyệt thế thần binh là Liệt Lôi Thiết Bảng, thần vật này là một trong các kỳ binh trong truyền thuyết, nghe nói Liệt Lôi Bổng có một thần hiệu đặc biệt đó là “tiếng sét hy vọng”. Chỉ cần dùng tia sét do trời xanh sinh ra trong Liệt Lôi là có thể kéo linh hồn người chết dưới hoàng tuyền trở về.

Truyền thuyết Trung Quốc nói rằng, điện Diêm Vương thứ 10 (Thập Điện Chuyển Luân Vương) cai quản việc chuyển kiếp đầu thai. Tại điện này có cầu Nại Hà bắc qua sông Vong Xuyên hình cầu vồng, rất trơn. Ven sông Vong Xuyên, có một tảng đá, gọi là Tam Sinh Thạch. Những kẻ giết người, gian ác phải leo qua cầu, dưới sông đầy thuồng luồng, cá sấu; hai đầu cầu lại lại có bầy chó ngao sẵn sàng cắn xé.

Những linh hồn được đi đầu thai trở lại làm người đều phải qua Vong Đài (đài quên), uống canh Quên Lãng của Mạnh bà để quên hết chuyện kiếp trước. Canh Mạnh Bà khiến người quên đi hết thảy, Tam Sinh Thạch ghi lại kiếp trước kiếp này của con người. Nhiều người còn nói là “uống nước sông Nại Hà” để quên đi kiếp trước trước khi đầu thai.

Tiểu Phương mới chết không lâu vong linh cũng chưa thể đến được Cầu Nại Hà chưa thể uống nước Vong Xuyên trong canh quên lãng của Mạnh bà vẫn còn cơ hội cứu được.

– Liệt Lôi hãy Tiểu Phương trở về cho ta.

“Đùng đùng”

Mặc Danh hét lớn tay nâng Liệt Lôi lên cao,  Thiết bổng rực sáng tỏ rõ thần khí xuyên thấu trời xanh. Một luồng xét xanh lét chiếu xuống, được thần bổn hút lấy, tiếng lẹt đẹt phát ra cùng ngân quang chói lòa.

– Tiểu Phương muội không thể chết ca ca sẽ cứu được muội.

Mặc Danh dùng toàn bộ niềm tin cứu sống biểu muội vào trong thiết bảng liệt lôi này. Đầu bổng chứa đầy lôi điện ấn vào ngực của Tiểu Phương.  Điện lôi từ thần bổng vừa trạm vào cơ thể non nớt ấy, làm thân thể cô bé giật mạnh. Nhưng vẫn không thể khiến cô bé tỉnh lại, Mặc Danh biết rằng điện lôi khiến cơ thể cô bé rất đau đớn, nhưng anh vẫn nén đau thương vì một lòng cứu sống tiểu muội.

Một lần không thành công, anh ta thêm lần thứ hai thứ ba, nhưng tất cả vẫn vô ích, Tiểu Phương đã không tỉnh lại.

– Không thể như thế được,  tại sao lại không có tác dựng. Tiểu Phương muội không thể bỏ ta mà đi như vậy được.

Mặc Danh đau khổ cùng cực, ôm tiểu muội vào lòng. Anh ta từng hứa sẽ bảo vệ Tiểu Phương nhưng giờ anh đã bất lực để cô bé chết trong đau đớn. Võ công cao cường cũng không thay đổi được ý trời, con người ai cũng phải một lần bước vào quỷ môn quan. Nhưng cũng có lúc có kỳ tích xảy ra, nhiều khi có những chuyện xảy ra mà chúng ta không thể nào giải thích nổi.

– Mặc Danh ca! Huynh làm sao vậy.

Sau hai tiếng nấc nhẹ bên tai Mặc Danh có tiếng lí nhí cất lên. Tiểu Phương đã sống lại, cô bé đã được anh ta cứu sống. Không biết có phải tình cảm yêu thương tha thiết của Mặc Danh làm cảm động Diêm Vương hay do Liệt Lôi Thiết bảng thực có công hiệu tiếng sét hy vọng đã hồi sinh Tiểu Phương.

Điều đó không còn quan trọng nữa cái tốt chính là Tiểu Phương đã sống lại, người vui mừng khôn xiết không ai khác chính là Mặc Danh. Anh ta ôm chặt cô bé vào trong lòng, đây là lần đầu tiên anh ta ôm tiểu thư nhỏ bé của mình chặt đến thế, cảm giác như lại sợ mất đi cô bé lần nữa vậy. Mười sáu năm cuộc đời u tối trong Vô Thần Tuyệt Cung cũng không thể nào sánh bằng với hai năm bên cạnh cô bé gần mười tuổi này. Cuộc sống không quan trọng là sống lâu hay sống dài mà là sống làm sao cho thật có ý nghĩa.

Từ nay anh ta sẽ sống với một thân phận mới một con người mới, Lôi Cương thiếu chủ của Lôi Thần Tuyệt Cung đã chết chỉ có Mặc Danh của Thần Vũ Phủ mà thôi. Từ khi Sấm Vương một quyền đánh văng anh ta xuống vực sâu, thì duyên phụ tử đã chính ta ông ta ân đoạn nghĩa tuyệt rồi. Nam tử hán đại trượng phu có oán báo oán có ân báo ân, Tiểu Phương đã có ân cứu sống anh ta, từ nay anh ta phải sống tốt phải bảo vệ cô bé ấy, đó là trách nhiệm cũng là ý nghĩa của cuộc sống này ban cho Mặc Danh.

– Mặc Danh ca! Sao người ca nhiều sẹo và đen như đồng thế này.

Mặc Danh từ nhỏ khổ luyện Sấm Công Liệt Lôi Đấu Khí bị lôi điện thiêu đốt dung nhan trở nên xấu tệ, lần đầu tiên anh để mình trần, những vết sẹo to lớn cùng với vết hằn của Sợi Xích Sắt trên đỉnh Lôi Tạng vẫn còn in đậm trên da anh ta. Câu hỏi ngây ngô của cô bé Tiểu Phương khiến anh ta cũng có đôi chút bối rối, trước giờ anh ít khi để người khác hỏi mình về dung nhan, nhưng hôm nay cô bé ấy lại hỏi làm anh chàng không biết phải nói sao.

– Cái đó không quan trọng, quan trọng là muội tỉnh lại là tốt rồi. Chúng ta tiếp tục đi lấy Đại Linh Chi nhé.

Mặc Danh nhìn cô bé mỉm cười, đây cũng là lần đầu tiên anh ta cười vui đến thế, ngay cả Tiểu Phương cũng cảm thấy bất ngờ vì hành động đó. Trước giờ Mặc Danh luôn trầm mặc lãnh ngạo, chưa ai thấy anh ta nở nụ cười bao giờ, hôm nay cuối cùng cô bé đã thấy, tuy nước da có rám nắng nhưng thực sự khuôn mặt vuông vức của Mặc Danh cũng khá là ưa nhìn. Cô bé nhìn anh ta giây lát rồi cũng cười theo hai người lại tiếp tục lên đường.

– Vâng! Cõng muội nào.

Trải qua sinh tử con người ta mới thấy được tầm quan trọng của nhau, nếu không qua ải tử này Mặc Danh sẽ không bao giờ biết mình thực sự rất yêu mến Tiểu Phương. Còn Tiểu Phương không vì suýt mất mạng cô bé sẽ không biết vị ca ca này có nụ cười dễ mến như vậy.

Đường đời còn dài phía trước có ai biết rằng cuộc sống bình lặng sẽ là điềm báo trước khi giông tố ập về, sứ mạng của anh ta chính anh ta cũng không thể tránh. Chỉ tiếc thay nó sẽ làm liên lụy đến người xung quanh anh ta, trong đó có cô bé dễ thương Tiểu Phương này.

Mặc Danh lại chỉnh đốn hành lý tiếp tục cùng cô bé Tiểu Phương lên đường, mặt trời dần buông xuống dưới ánh nắng dịu nhạt trong một buổi chiều ta cả hai cùng vui vẻ bước đi trên con đường mà họ lựa chọn. Duy chỉ có điều con đường đó sẽ có một kết thúc đượm buồn, một trong số họ sẽ vì nhau mà hy sinh mạng sống. Cuộc sống có lúc thật dài nhưng có khi lại rất ngắn ngủi, vậy thì nên mặc kệ ngày mai ra sao hãy sống cho thật tốt ngày hôm nay trước đã.

 

 

“Đùng đùng”

Tiếng sấm sét kinh động trên bầu trời đầy mây như báo hiệu một điềm không lành, khiến người ta thường có cảm giác bất an, lo lắng. Mưa rơi giống như ông trời đang rơi lệ vì nỗi thống khổ của nhân gian. Sau những trận sấm vang trời thì mưa bắt đầu chút xuống từng hạt.

Tiếng lộp bộp bên trên nóc mái ngói đỏ của một ngôi miếu hoang cũ kỹ, ẩm thấp rêu phong, giữa trời mưa gió bão bùng, cùng những ánh chớp loang lổ. Ngôi miếu sơn thần này nằm dọc con đường mòn nhỏ heo hút trong một dãy núi hoang vu, từ lâu đã vắng bóng người qua lại.

”Toàng”

Cánh cửa gỗ sờn màu của ngôi miếu cổ bị một bàn tay ai đó đẩy mạnh ra, làm cho ánh chớp ngoài trời giông tố ập vào bên trong. Một bàn tay nhỏ nhắn chống lên tấm cửa gỗ, trên bàn tay người này có dính đầy máu tươi vẫn còn ướt át chảy dài trên cổ tay.

Giữa đêm mưa gió bập bùng ánh chớp lập lòe người này đội mưa gió không ngại, rõ ràng hành động có chút mờ ám. Hắc y nhân bước vào trong với tay đóng cánh cửa lại, cử chỉ khó khăn chậm chạp cho thấy người này thân đang bị trọng thương.

Một tay ôm ngực tay kia vịn vào bức tường của ngôi miếu toàn thân lê lết vào bên trong, dưới ánh chớp lập lòe ẩn hiển những bức tượng phật bị mang nhện giăng đầy. Nơi này có vẻ đã lâu không có người ghé qua, nên hương án phật đường ẩm thấp bụi bặm bám đầy.

Hắc y nhân lê thân đến gần một cây cột trụ trong miếu, người này ngồi bệt xuống một chỗ được lót rơm cỏ, có lẽ chỗ này trước đây đã có vị khách nào đó đi qua vào đây trú tạm để lại. Hắc y nhân liên tục cất tiếng ho thành từng tiếng dài, hai tay ôm lấy ngực có vẻ như là đang rất đau đớn.

– Khốn kiếp! U Minh Quỷ Thánh không phải dạng tầm thường, xem ra Ám Nhật Tổng Quản đã đánh giá thấp thực lực của U Minh độc giáo rồi. Khụ khụ.

Người này trong lòng đang suy tính thì độc trong người lại phát tác, khiến thân thể đau đớn vô cùng, có vẻ như người này trúng độc rất nặng nhưng không muốn chết. Phải dằn vặt khổ cực vì độc dược hành hạ là thứ vô cùng đáng sợ. Qua nửa tuần nhan độc tính ngày càng phát tác mạnh hơn, khiến khổ chủ không thể nào nén chịu đựng thêm được nữa.

– A a a a! Thập Nhất Quỷ Vương Luyện U Hương ta không ngờ hôm nay lại bỏ xác ở đây, ta không cam tâm, không cam tâm…

Người này phát tiếng nói lanh lảnh trong lúc đau đớn rõ ràng là giọng của một nữ nhân, không biết vì sao lại trúng phải kịch độc, nhưng xem tình hình thì có vẻ người này không thể sống lâu hơn được nữa.

Tiếng nói run run trong đau đớn của người sắp chết mà không muốn chết bao giờ cũng thật ai oán xót xa, nhưng đôi khi con người ta khí số chưa tận trong đại hoạn lại gặp được cơ duyên.

”Cạch”

Phía sau bức tượng la hán có phát ra tiếng động, hắc y nhân tuy trúng độc sắp chết nhưng cũng là cao thủ chỉ một tiếng động nhẹ trong mười trượng có thể phát hiện ra có người ngay.

– Kẻ nào trốn trong đó ra đây ngay.

Hắc Y nhân biết mình khó thoát chết hôm nay nên trong lúc hoảng loạn không biết thật hay giả đã tung một chưởng vào phía sau bức tượng la hán.

Chưởng kình phát ra chỉ nghe có tiếng “bịch” rồi lại mất hút trong không gian, không biết có phải người này hoa mắt do bị trọng thương hay không, chứ nơi hoang vu này trong đêm mưa gió bão bùng thế này thì làm gì có ai được cơ chứ.

Hắc Y Nhân trước giờ thính giác nhạy bén hoàn toàng không tin mình có thể phán đoán nhầm được. Dựa vào trực giác phán đoán được trui rèn trong những trận chiến sinh tử, hắc y nhân khẳng định mình không thể nhầm lẫn. Bàn tay xoay nhẹ từ trong tay áo lấy ra ba chiếc kim trâm trong đó có tẩm Hồng Hương Độc Cổ.

“Vút vút”

Một cái phất tay ba mũi ám khí lóe lên sáng loáng phi vào khoảng không tối phía sau bức tượng Đức Phật to lớn.

Ba mũi ám khí lóe lên rồi mất hút trong khoảng không gian tối om không để lại dấu vết nào. Hắc Y Nhân thở phào nhẹ nhõm y thầm nghĩ có thể do độc tính bạo phát, nên y mới phán đoán nhầm lẫn như vậy.

“Á”

Một tiếng kêu thanh vang lên trong ngôi cổ miếu hoang lạnh. Dưới ánh chớp lập lòe một bóng đen đứng đó trông như ma quỷ hiện hữu, cảnh tượng trước mắt ngụy dị vô cùng.

– Dùng ám khí hại người đúng là độc ác.

Bóng đen lừ lừ tiến tới như một bóng ma, trên tay còn cầm ba mũi kim trâm của Hắc Y Nhân. Rõ ràng ám khí không làm khó được kẻ đó.

– Ngươi là ai là người hay là ma quỷ?

Hắc y nhân sợ hãi thét lên thần thái vô cùng hoảng loạn.

– Lão phu là người hay là quỷ người hãy nhìn cho rõ đi.

Ánh chớp lóe sáng xuyên qua bức tường ngôi cổ miếu mục nát, hiện lên một khuôn mặt đáng sợ vô cùng. Kẻ trước mặt tóc rụng hết da mặt nhăn nheo, mụn nhọt lở loét đầy mặt, ánh mắt đờ đẫn cô hồn, trông không khác gì một bóng quỷ rợn người.

“Á”

Người áo đen khi trông thấy gương mặt kinh dị đó chỉ kịp hét lên một tiếng, rồi ngất xỉu.

Khuôn mặt gớm giếc như ác quỷ dưới bóng tối trạng vạng tạo nên một cảm giác sợ hãi tột cùng.

– Mới nhìn thấy ta mà đã sợ chết ngất rồi à.

Quả thật dung mạo người này xấu đến mức ma chê quỷ hờn, người thường trông thấy ai cũng thất kinh.

Lão nhân thấy người áo đen khi trông thấy mình thì sợ quá ngất đi, ông ta cũng biết bất cứ ai khi thấy dung nhan của mình đều sẽ như vậy. Nên ông ta không thấy có gì làm lạ cả.

Lão nhân bèn ngồi xuống định đưa tay xuống nắm cổ tay hắc y nhân thì bất ngờ.

– Lão quỷ! Ngươi trúng kế rồi chịu chết đi.

Thì ra hắc y nhân biết thân thể trọng thương khó mà ra tay trực tiếp, bèn dùng kế Hồ Ly giả chết để đánh lừa đối phương.

“Bịch”

Một chưởng đánh trúng ngực lão nhân xấu xí hất ông ta ra phía sau, chưởng này cực mạnh Hắc y nhân muốn tốc quyết hạ đối phương bằng một chiêu toàn lực.

– Hà hà! Luyện U Hương ta là Thập Nhất Quỷ Vương của Địa Giới, có điều gì đáng sợ trên đời có thể làm lão nương ta khiếp sợ. Chỉ với khuôn mặt dị hợm của lão mà định nhát ma ta sao.

Hắc Y Nhân này thực chất là một quỷ vương trong tổ chức đạo Địa Giới, tên gọi Bách Hoa Quái Bà Luyện U Hương.

– Một chưởng vừa rồi của ta mang độc dược của U Hương Huyết Tâm Tán, ngươi chỉ có đường chết chắc.

Luyện U Hương đắc ý vì vừa ra tay đã hạ sát được lão già gớm giếc, nhưng sự thật không dễ dàng như thế. Lão quái nhân trúng U Hương Chưởng nhưng vẫn đứng sừng sững như núi, không hề bị gục ngã. Ông ta đưa tay phẩy phẩy chỗ ngực áo nơi trúng chưởng. Thái độ nhẹ nhàng thong thả như không có gì xảy ra.

– Không thể nào như thế được U Hương Huyết Tâm Tán là kỳ độc đủ sức hạ gục một con trâu lớn. Vì sao lão ta lại không bị gục ngã?

Luyện U Hương thất kinh trước lão già quái đản kia, ả nào biết lão nhân người không ra người, quỷ không ra quỷ này trước đây là đệ nhất thần y Bạch Thiên Thanh.

– Lão phu! Có thần công Bách Độc Công hộ thể có thể dung hòa mọi loại chất độc. Chút phấn hoa của ngươi sao làm khó được ta.

Không ngờ sau biến cố táng gia bại sản danh vọng địa vị không còn đệ nhất thần y Bạch Thiên Thanh lại lưu lạc đến nơi đây, cuộc sống đôi khi có những thay đổi chỉ sau một thời gian ngắn ngủi. Từng là một thần y danh tiếng lẫy lừng thiên hạ nay trở thành một lão nhân người chẳng phải quỷ thì không, mọi thứ thay đổi quá nhanh khiến cho người ta còn chưa kịp nhận ra mình đã thay đổi như thế nào.

– Lão quỷ ông là ai?

Luyện U Hương lúc này mới thật sự sợ hãi, U Hương Huyết Tâm Tán là độc môn kỳ độc của ả, thật không ngờ lão quái nhân kia trúng phải mà không ảnh hưởng gì, điều này khiến bà ta không thể nào tin nổi.

– Lão phu cả đời nghiên cứu độc dược lấy độc trị độc đã luyện thành Bách Độc Thần Công, chỉ với chút phấn hoa này trong mắt lão phu chỉ là đồ bỏ.

Nghe lão nhân ấy nói Luyện U Hương như bừng tỉnh u mê, ả ta cũng là chuyên gia độc dược không ngờ hôm nay lại gặp người cao tay hơn.

“Khụ khụ”

Luyện U Hương cảm thấy lồng ngực đau nhói toàn thân co giật, thần chí dần dần bị mê đi. Rốt cuộc độc tính trong người đã phát tác, không chịu nổi nữa mà ngất đi.

Không biết thời gian qua đi đã là bao lâu, trước mặt Luyện U Hương thấy một khoảng không gian chói sáng. Thì ra ánh nắng ban mai bình minh chiếu lỗ thủng trên tường của ngôi miếu, chiếu thẳng vào mặt của nữ ma đầu.

Luyện U Hương đưa tay dụi mắt, rồi từ từ ngồi dậy rồi cảm thấy toàn thân đau nhức nhưng tâm trí đã khoan khoái hơn. Bất Chợt ả nhớ ra trước đó toàn thân đã bị thương vì trúng phải kịch độc, và trong ngôi miếu này đã gặp mặt một lão quái nhân có dung nhan vô cùng đáng sợ.

– Cô đã tỉnh lại rồi à?

Giọng nói điềm đạm âm trầm cất lên từ phía sau lưng Luyện U Hương, ma nữ quay lại thấy một thân hình sừng sững trước ánh nắng chiếu qua khe cửa miếu. Lão quái nhân đã đứng đó ông ta lấy khăn tre đầu và mặt chỉ lộ ra hai con mắt. Chắc vì sợ người ta nhìn thấy dung nhan của mình sẽ bị khiếp sợ.

Luyện U Hương với tay lên mặt cũng thấy khăn che mặt của mình không còn nên cũng có chút e ngại, thật ra bà ta tuổi cũng ngoài tam tuần, gương mặt cũng có khả ái, duy chỉ có điều trên khuôn mặt ấy lại có một cái bớt đen chiếm một phần ba khuôn mặt. Khiến cho khuôn mặt đáng lẽ ra là của một tuyệt sắc giai nhân, lại bị vết bớt đen ấy hủy hoại.

Luyện U Hương vận công thấy kinh mạch thông suốt rõ ràng chất độc đã được giải trừ đi hết, bà ta cũng đoán được ai đã làm điều đó cho mình.

– Vì sao ông lai cứu ta?

Lão quái nhân trước câu hỏi ấy vẫn bình tĩnh ngồi xuống kế bên rồi mới trả lời.

– Lão phu cả đời nghiên cứu độc dược, không loại đôc nào mà không thể giải, hôm qua lúc cô ngât đi, lão phu bắt mạch thấy mạch đập rất lạ. Mạch máu sưng phù biểu hiện trúng kịch độc. Ta phát hiện ra loại độc này rất hiếm gặp, kẻ hạ độc cũng là kẻ dùng độc vô cùng cao minh.

Luyện U Hương cúi mặt hai tay ôm đầu gối, vì bà ta biết người ra tay là một kỳ nhân dùng độc lợi hại bậc nhất giang hồ.

– Là U Minh Tuyết Tâm Hàn của U Minh Quỷ Thánh trong U Minh Độc Giáo tại Van Độc Cốc có đúng không?

Nghe câu nói của lão quái nhân Luyện U Hương thất kinh, tại sao lão quỷ này lại có thể biết đến U Minh Quỷ Thánh.

– Đừng kinh ngạc như thế U Minh Quỷ Thánh vốn là sư huynh của ta, năm xưa Thần Dược Thiên Minh đệ nhất dược nhân đã mở ra Hoa Dược Quán. Ông ta y thuật cao minh được coi như Hoa Đà tái thế, ông ta có thu nhận và chân truyền cho ba đệ tử nhập thất. Đại sư huynh là Dược Nhất Tiên Ông, người thứ hai là U Minh Quỷ Thánh và thứ ba là ta Thần Y Quái Lão Bạch Thiên Thanh.

Không ngờ lão quái nhân này là quái thần y Bạch Thiên Thanh ngày trước bị phu nhân và quản gia lừa gạt vu cáo, sau đó trong đêm ông ta đã giết chết hai người đó rồi mất tích. Ông ta đang bị quan phủ truy bắt nên trốn ở trong ngôi miếu hoang này. Không ngờ lại gặp Luyện U Hương đang bị trọng thương cũng trốn tại nơi này.

– Không ngờ ông lại là sư để của U Minh Quỷ Thánh, lão già khốn kiếp ấy là kẻ thù không đội trời chung của ta.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Anyla Nguyễn Minh Sarly Kim86 Trần Thu Trang và 97 Khách

Thành Viên: 11214
|
Số Chủ Đề: 2639
|
Số Chương: 8260
|
Số Bình Luận: 18919
|
Thành Viên Mới: Trang Đàm