Chương 46: Lôi Tướng Thần Công
5 (100%) 1 vote

Trong võ lâm thiên hạ ai cũng cho rằng võ học vi tôn dùng võ tranh thiên hạ, từ xưa tới nay võ lâm cao thủ cũng chọn dĩ võ duy dương, dùng thực lực tranh hùng đoạt danh.

Nhưng ở Địa Giới không như vậy, trong các cao thủ Thập Nhị Quỷ Vương có một cặp bạch đầu quái lão không chuyên chú vào thần công, nội lực mà họ luyện kỳ môn độc pháp.

Quỷ Lão Ông luyện Độc Nhân Công tạo ra những hạt giống kỳ quái kết hợp với Vong Mệnh U Hương của Quái Lão Bà, tạo nên một loại thực vật đáng sợ tên gọi Vong Mệnh Hồng.

Trong Địa Giới có một vùng đất tên gọi Độc Thổ Vương nơi này cây cối không sống được, vì đất trong đó chứa đựng rất nhiều kịch độc và tà khí âm linh. Nhưng chỉ duy nhất một loại thực vật có thể sinh tồn ở nơi đó chính là Vong Mệnh Hồng.

Bạch niên Quỷ Lão đã tìm được giống cây đó, cùng với độc công họ tu luyện mấy mươi năm đã biến thứ cây ở vùng đất chết đó thành một vũ khí giết người đáng sợ.

Vong Mệnh Hồng giống thực vật này chỉ phát triển tốt ở ngoài vùng đất chết nếu có máu thịt của con người. Vì thế muốn nuôi dưỡng chúng thì cần phải có nhiều người hi sinh để làm phân bón cho cây, máu của họ để tưới cây thay cho dùng nước để tưới như các loại thực vật thông thường.

Vong Mệnh Hồng được tưới bằng huyết thanh của con người sẽ rất nhanh phát triển, trong thời gian ngắn sẽ đơm hoa kết trái. Hoa của loại cây này tỏa mùi hương rất thơm, bên trong chứa dịch lỏng trong suốt hấp dẫn những loài ong bướm tìm tới.

Hoa của chúng có hình dạng như chiếc nắp ấm, khi con mồi lọt vào trong thứ dịch lỏng trong suốt đó sẽ như lớp keo dính chặt con mồi, cánh hoa sẽ khép lại tạo nên một phòng giam, nhốt nạn nhân bên trong.

Rồi những chất độc từ  sẽ được tiết ra và phân hủy thân xác con mồi lấy nguồn hữu cơ nuôi cây.

Loài hoa này không có lá mà thân của chúng có những xúc tu như của loài bạch tuộc, chúng có thể quấn lấy những nạn nhân nào đi qua đường xấu số.

Chính vì những điều kỳ lạ đó nên chúng rất nguy hiểm, Bạch Đầu Quỷ Lão nuôi loài cây này vì quả của chúng rất độc, cực kỳ có lợi với độc công của hai người đang tu luyện.

Vì luyện loại độc công này cần rất nhiều xác của sinh vật sống nên hai người này đã giết hại khá nhiều người, những cái chết ám ảnh không làm họ cảm thấy khiếp sợ, mà còn thấy thích thú vui vẻ. Tính tình cổ quái ra tay tàn độc nên họ được xếp vào hàng các cao thủ trong Thập Nhị Quỷ Vương của Địa Giới.

Lần này họ xuất hiện vì thứ nhất được Giới Chủ giao nhiệm vụ quan trọng,  thứ hai là nhiệm vụ lần này đối với hai lão quái nhân họ là có lợi vô cùng.

Thập Lộ Đoạt Mệnh Hồng được hai lão quái nhân bày ra gồm mười cây hoa độc, mỗi cây cách nhau hai trượng, chỉ cần người nào đi gần cây hoa bán kính năm trượng sẽ bị trúng mùi hương độc từ nhị hoa phát ra mà chết.

Các nhánh của hoa sẽ như sợi dây thừng lớn quấn lấy rồi xiết chặt nạn nhân đến chết, sau đó sẽ cho nạn nhân vào miệng của những đóa hoa mang màu sắc rực rỡ nhưng là một căn phòng chết chóc.

………………………………………..

Ly Sầu Cốc hẻm phía đông võ lâm bát phái đang vây đánh ma đầu Yến Vân Thiên quyết liệt, còn hẻm phía tây người của Địa Giới đã bày thiên la địa võng để chờ đợi chặn đường rút lui của đám người võ lâm.

Kế sách đoạn hậu này là thừa cơ nước đục thả câu, tọa sơn quan hổ đấu, sau khi trận chiến kết thúc bên nào chiến thắng cũng sẽ bị tổn thất nặng nề.

Khi đó người của địa giới sẽ thu vén tàn cuộc sau cùng, chẳng cần mất một binh, một tốt nào cũng dành được chiến thắng, đúng mưu thâm kế hiểm.

Âm mưu chiếm cứ võ lâm thôn tính thiên hạ của Địa Giới đã quá rõ ràng, nên đã cử Bạch Đầu Quỷ Lão hai lão quái nhân nằm trong Thập Nhị Quỷ Vương đặt mai phục ở hẻm núi phía tây.

Một mẻ quét sạch võ lâm nhân sĩ bằng trận pháp độc môn kỳ trận Thập Lộ Đoạt Mệnh Hồng. Nhưng trước đó có hai người đã vô tình đi vào chỗ nguy hiểm chết người đó là Mạc Danh và tiểu thư bé nhỏ của anh ta Tiểu Phương.

Hai con mồi bé nhỏ này tưởng sẽ bị làm phân bón cho những cây hoa chết người này, nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế.

Tiểu Phương tiểu thư bé nhỏ của Mạc Danh đã bị Quỷ Lão Ông bắt giữ, bản thân Mạc Danh cũng đang bị Quái Lão Bà cùng trận pháp Vong Mệnh Hồng bao vây không biết anh ta liệu có thể thoát ra được.

Thập Lộ Đoạt Mệnh Hồng là kỳ môn trận pháp do Quỷ Lão Ông và Quái Lão Bà sáng tạo ra. Trong trận pháp này nạn nhân khi lọt vào sẽ bị các cây hoa Vong Mệnh Hồng từ bốn bề tấn công, những sợi dây như súc tu giống của loài Hải Hoàng ( con Bạch Tuộc).

Xúc tu chứa đầy gai nhọn tẩm kịch độc, liên tiếp tấn công nạn nhân. Bên cạnh đó Quái Lão Bà Luyện U Hương như bóng ma, trực chờ tập kích lén khiến nạn nhân khó khăn trùng trùng.

Mạc Danh kia không rõ là người của môn phái nào, nhưng võ công của anh ta không phải dạng tầm thường. Giữa muôn trùng vây bị Vong Mệnh Hồng tấn công tứ phía nhưng anh ta vẫn dễ dàng tránh né, thân thủ không tệ với bản lĩnh vậy mà trên võ lâm không hề được biết tới kể cũng hơi lạ kỳ.

Với thân pháp quỷ khốc thần sầu nhất thời Vong Mệnh Hồng trận chưa làm gì được Mạc Danh. Nhưng càng di chuyển anh ta cảm thấy độc tính trong máu phát tác mạnh hơn, do vừa rồi nhất thời sơ ý bị Quái Lão Bà đánh trúng một chưởng vào vai. Chưởng pháp bà ta có chứa Vong Mệnh U Hương là hương của loài hoa chết chóc kia.

Độc này ngấm vào máu nhanh tróng lan tỏa khắp kỳ kinh bát mạch, chúng nhanh chóng bám vào thành động mạch và tĩnh mạch bén rễ trong đó, hút máu và nội lực của nạn nhân để sinh trưởng, khiến nạn nhân đau đớn khổ sở không muốn sống nữa.

Mạc Danh biết điều đó vì anh ta cảm nhận được độc đang nhanh chóng bám lấy thành mạch bên trong cơ thể mình.

Anh ta vừa di chuyển tránh những sợi xúc tu của Vong Mệnh Hồng vừa thầm nghĩ cách Khống chế độc lực phát tác trong thể nội.

Độc lực này mạnh quá ta chưa gặp bao giờ, càng vận công thì cảm thấy bị chúng hút lấy, nếu cứ vậy mình sẽ cạn nội lực mà chết, chúng sẽ bén rễ trong cơ thể mình hút máu và nội lực của mình để sinh trưởng. Một loại độc đáng sợ nếu không nghĩ cách, cơ thể mình sẽ bị ăn mòn làm phân bón cho chúng. Phải rồi thử dùng Lôi Công Đại Pháp trong Lôi Tướng Thần Công xem sao”.

Nghĩ vậy Mặc Danh vận Lôi Công Đại Pháp là nội gia bí công của anh ta, từ lòng chưởng một luồng điện xanh lóe ra, luồng lôi điện này tỏa đều hết kỳ kinh bát mạch làm chậm quá trình hút máu của độc nhân bên trong.

Việc vận Lôi Công Đại Pháp làm thân thủ Mạc Danh chậm lại, một xúc tu đã va trúng anh ta, Mạc Danh bị ngã xuống đất, nhưng bị thương không nặng anh ta vực dậy được ngay. Vừa chồm dậy thì Quái Lão Bà đã áp sát.

– Tiểu tử! Tiếp U Hương Thần Chưởng của lão nương.

Chưởng mang theo làn u hương màu hồng ập đến, rõ ràng trong chưởng có độc giống như khi nãy.

– Được! Tới đây xem Lôi Điện Trấn Thiên trong Liệt Lôi Thần Chưởng của ta.

Một luồng lôi điện xanh lan tỏa lòng chưởng của Mạc Danh phát ra tiếng kêu lẹt đẹt lập lòe.

“Oành”

Hai chưởng chạm nhau Luyện U Hương bị chấn lui ra sau, Liệt Lôi Thần Chưởng mang sức mạnh lôi điện, khắc chế độc dược trong U Hương Chưởng của Quái Lão Bà nương.

Bị trấn lui bà ta nhanh chóng tung u hương tán rồi lẩn khuất trong Vong Mệnh Trận, tuy di chuyển nhanh nhẹn nhưng một chưởng giao kích vừa rồi cũng khiến bà ta bị thương nhẹ.

Một chiêu vừa rồi của Mạc Danh uy lực không vừa nên khiến bà ta không dám xem thường mà giao phong trực diện nữa.

Tiểu tử này tuy còn ít tuổi nhưng căn cơ nội lực thâm hậu, như được rèn luyện từ trong gian khổ mà thành, tử lội điện trong chưởng pháp của nó hoàn toàn khắc chế U Hương Tâm Pháp của mình. Thực lực của tiểu tử này hoàn toàn có thể sánh ngang với các cao thủ thứ hạng của Địa Giới, rốt cuộc giang hồ võ lâm là nơi như thế nào, tuổi trẻ đã có võ công như vậy đúng là anh hùng xuất thiếu niên, lão nương thật không thể xem thường”

Quái Lão Nương biết võ công đối phương khắc chế võ công của mình nên thoắt ẩn thoắt hiện trong Vong Mệnh Trận tìm cơ hội tập kích.

Mạc Danh phút chốc không thấy bà ta đâu nữa, địch tối ta sáng thật khó mà phòng bị. Vong Mệnh Hồng Trận ngày càng thu hẹp không gian, Mạc Danh ở giữa thật càng lúc càng bị các xích tu vây khốn.

Trong khi đó độc tính trong máu vẫn ngấm ngầm phát tác, chiến đấu lâu thêm e rằng sẽ không cầm cự được.

– Khốn kiếp! Thập Nhị Quỷ Vương gì mà trốn chui trốn nhủi như lũ chuột thế, mau ra đây tiếp chiêu bổn thiếu gia xem nào.

Mạc Danh tức giận quát lớn thì đáp trả lại bằng tám cái xích tu lớn đập xuống đầu, lần này anh ta không dùng thân pháp tránh né nữa mà ra tay trực diện đối đầu.

Lôi Công Đại Pháp vận mười thành công lực, bàn tay phải lôi điện xanh quán đầy công lực đánh thẳng vào các xích tu, quả nhiên lôi điện có thể khắc chế giống sinh vật kỳ dị này.

Lôi chưởng có thể đánh cháy sém xích tu của Vong Mệnh Hồng, việc đó khiến Bạch Đầu Quỷ Lão không thể lẩn trốn được nữa. Quái lão nương đã phi thân ra từ trên cao xuất một chưởng màu hồng xuống đầu của Mạc Danh.

Hồng Hương Mê Hồn trong U Hương Chưởng tiểu tử chịu chết đi.

Chưởng màu hồng pha chút tím sẫm, bề ngoài tuyệt đẹp bên trong là màu hồng chết chóc, có nhiều thứ càng đẹp càng nguy hiểm càng đáng sợ.

Quái lão Nương này có mái tóc màu trắng thân hình nhỏ bé, chiều cao khiêm tốn, nhưng bà ta lộ nét uy nghi đạo mạo của một lão niên đẹp lão, thần thái không tỏ chút nào quỷ dị đáng sợ.

Thế nhưng thủ đoạn bà ta tàn ác vô cùng, chả thế mới nằm trong Thập Nhị Quỷ Vương của Địa Giới. Võ công so với các Quỷ Vương khác không bằng, nhưng bà ta mưu kế hiểm ác, võ công tàn độc nên người trong Địa Giới cũng kinh sợ bà ta mấy phần.

U Hương Chưởng được Quái bà Nương sử ra trông khá đẹp mắt, cộng với thần thái đạo mạo của bà tà trông không khác gì bà tiên ban phép màu cho người trần, nhưng đáng tiếc đó là phép màu giết chóc.

Chưởng mang theo màu sắc lung linh và mùi hương thơm lay động lòng người, cũng không thể làm Mạc Danh động lòng.

Anh đang mải lo lấy cách nào phá trận nhanh nhất để cứu Tiểu Phương của mình. Luyện U Hương tấn công trực diện với anh ta đúng là cơ hội không thể bỏ lỡ.

Liệt Lôi Thần Chưởng Ngũ Lôi Oanh Đỉnh.

Một chưởng mang tám thành công lực, Mạc Danh muốn một cách nhanh nhất triệt hạ Quái Lão Bà. Nhưng không phải tự nhiên mà bà ta lại trực tiếp tấn công tất cả đều là mưu sâu kế hiểm của Bạch Đầu Quỷ Lão.

Ngay khi hai chưởng chạm nhau Quái Lão Bà bèn tung dải lụa trắng quấn chặt lợi chưởng của Mạc Danh. Trong giây phút đó Quỷ Lão Ông như bóng ma thoắt cái đã hiện cạnh bên hông, ông ta vốn từng hành nghề y nên có khả năng bế kinh đoạn mạch nhanh như ánh chớp.

Thủ pháp khoái tuyệt bế bảy đường kinh mạch quan trọng trong cơ thể Mạc Danh.

Hà hà! Tiểu tử kinh nghiệm giang hồ của ngươi còn non lắm, đã trúng Đoạn Mạch Trâm Khí của lão phu, kỳ kinh bát mạch của ngươi đã bị độc châm ngăn cản, bây giờ tính mạng ngươi đã nằm trong tay lão phu, hãy cam tâm chịu chết đi.

Đúng như vậy Mạc Danh nhất thời sơ suất đã trúng gian kế của hai lão quái nhân, bây giờ không những chân tay không cử động được, mà ngay cả miệng lưỡi cũng không thể cử động.

Trong chiến đấu sinh tử một giây lơ là sẽ phải chuốc lấy hậu quả không thể quay đầu. Mạc Danh rốt cuộc sẽ chết ở đây sao, Tiểu Phương còn chưa cứu được mà tính mạng còn khó bảo toàn, không lẽ ông trời muốn hai người họ thật sự làm phân bón cho Vong Mệnh Hồng Hoa.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Long Nguyễn Early Frost Mộng Ảo lê vy Thiên Linh và 40 Khách

Thành Viên: 12409
|
Số Chủ Đề: 2866
|
Số Chương: 9366
|
Số Bình Luận: 20283
|
Thành Viên Mới: Nura Rikuo