Chương 5: Địa Giới
3.7 (73.33%) 3 votes

 

 

Hổ Giang Long tuy thực lực võ công không bằng người ta, nhưng khí khái phong phạm không hề lép vế với một nhân vật cường giả võ lâm là Quách Thành Võ. Người này tuổi còn trẻ mà đã có phong độ bá giả tận hiển uy phong của một bang chủ mạnh mẽ, tương lai sẽ là một trụ cột vững chãi của võ lâm chính đạo.

– Tiểu tử! Ngươi dựa vào cái gì mà giám lên mặt với lão phu, năm xưa cha ngươi Hổ Giang Phong còn chưa giám có thái độ đó với ta. Tiểu Tử ngươi gan cũng lớn thật đấy.

Quách Thành Võ trước thái độ không bị nhiếp phục của Hổ Giang Long lại không hề nổi giận mà còn tỏ ra thích thú với y. Còn Hổ Giang Long cũng không nói tiếp nữa mà quay lưng bước đi lại phía sau, trước khi bước đi anh ta cũng đã nói thêm một câu cuối, với nhân vật được mệnh danh là Đông Hải Thần Tướng tung hoành tứ hải này.

– Lão ngông cuồng! Ông đừng quên Đại Hải Thần Bang tồn tại được một phần cũng là có Giang Long Hội. Nếu như tất cả các cửa sông bị phong tỏa thì việc làm ăn sẽ khó khăn hơn rất nhiều đấy.

Hổ Giang Long nói câu này nhằm nhắc khéo với Quách Thành Võ, theo ý của môn chủ Giang Long Hội một khi đến cuối cùng, những cửa sông do Giang Long Hội quản lý sẽ đóng lại, đồng nghĩa tàu bè trên biển sẽ không vào được đất liền. Đại Hải Thần Bang hùng mạnh là nhờ thu tiền bảo kê và áp tải hàng cho các thương nhân vùng xa khác tới đất liền. Hành động đóng cửa sông của Giang Long Hội sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của Đại Hải Thần Bang. Qua đó cho thấy Hổ Giang Long là một nhân vật cũng có tầm nhìn chiến lược chứ không phải kẻ tầm thường.

Lực lượng của Quách Thành Võ nhân lực rất mạnh, quen đi tàu lớn chinh chiến trên biển cả rộng lớn, khi tiến vào vùng sông nước địa hình địa lợi không có khó triển khai đội hình tác chiến. Trong khi vùng sông nước lại chính là thiên đường của đệ nhất bang hội trên sông Giang Long Hội. Mỗi bên xưng bá một phương tuy thực lực nhân mã kém hơn nhưng Hổ Giang Long vẫn có địa hình để có thể trông cậy vào.

Đông Hải Thần Tướng Quách Thành Võ nhất thời bị lời nói của Hổ Giang Long làm cho cứng miệng, không nói thêm được gì chỉ biết đứng từ trên thành cao nhìn xuống, không biết trong lòng ông ta đang nghĩ gì nữa. Chỉ thấy thân hình cao lớn của ông ta như một pho tượng uy trấn tọa quán trên cổng thành tráng dũng vô cùng.

Đa tạ Quách huynh đã ra tay bình loạn giúp ta, thật không ngờ cái đại hội nhỏ nhoi của ta cũng khó tổ chức thế này.

Câu nói nhẹ nhàng nhưng cũng thấy được âm vang như tiếng búa gõ vào sắt đủ thấy người này có tu vị nội lực không đơn giản chút nào. Người này đứng bên trong một am nhỏ trên nóc cổng thành, thân hình vừa vặn thần khí nhàn định, một tấm rèm mỏng rũ xuống che hết dung mạo người đứng trong.

Quần hùng lúc này sau khi đã ổn định được nhân mã sau một thời gian ngắn, hai bên chính tà đã chia thành hai phe đứng cách xa nhau mấy trượng, phân rõ ranh giới chính tà.

Bên phải đứng đầu chính phái là Huyền Từ Phương trượng của Thiên Ẩn Tự phía sau là các chưởng môn Triệu Sơn Hà, Hải Đại Lượng, Trần Cao Minh của đao tông, còn có bang chủ Quy Bang môn chủ Giang Long Hội Hổ Giang Long và các nhân vật chính phái khác nữa.

Bên trái là người của tà phái đứng đầu Ngô Công của Ngô Vương Giáo bên cạnh là môn chủ Xích Tiễn Môn cùng các nhân vật tà phái khác. Mọi người hai phe cũng trông chờ sự xuất hiện của thành chủ Thiên Thiết Thành để nghe lời giải thích cặn kẽ cho chuyện này.

– Thiết thành chủ tiền bối! Vãn bối là Trần Cao Minh bảo chủ của Thiên Đao Bảo mấy ngày trước vãn bối nhận được một mật thư của Thiên Thiết Thành, nói rằng ngày hôm nay sẽ dụ người của tà phái đến đây một mẻ tiêu diệt sạch. Không biết có phải của các vị gửi đến hay không.

Trần Cao Minh vừa nói vừa bước lên trước mặt anh hùng thiên hạ đưa cao bức mật thư có chẹn con dấu của Thiên Thiết Thành cho mọi người cùng thấy. Sau đó những người có mặt đều xôn xao hoang mang khi biết tin này.

Thế là thế nào bổn bang cũng có một bức này

Quyền vương môn ta cũng có một chiếc

Vậy là tất cả các bang hội có thế lực đều đã nhận được mật thư, tất cả đều hoang mang không biết chuyện này thật sự là như thế nào. Còn bên Tà phái thì phẫn nộ vô cùng, họ tin tưởng vào danh tiếng của thành chủ Thiết Dũng mà không kể đường xa tới Thiên Thiết Thành, không ngờ đó là một cái bẫy dẫn dụ họ đi vào con đường chết.

Khốn kiếp! Thiết Dũng tà phái bọn ta nể ông là trưởng bối của võ lâm mà theo thiệp mời đến dự, không ngờ ông lại cùng một giuộc với những kẻ tự xưng là danh môn chính phái định tiêu diệt bọn ta. Thiết Dũng ông thật là bỉ ổi vô liêm sỉ.

Ngô Công tức giận vừa mắng vừa đưa tấm thiệp anh hùng do Thiên Thiết Thành gửi đến lên cao. Không chỉ mình ông ta mà người tà phái có mặt ở đây cũng vì nể mặt Thiết Dũng mà tới không ngờ mình lại bị lừa như thế này.

Võ lâm tà phái cùng đồng loạt đưa thiếp anh hùng lên cao tỏ vẻ bất mãn với những gì mà Thiên Thiết Thành đã làm, tiếng than trách vang lên ngày càng lớn để lâu nữa các thành phần dị nhân trong tà phái sẽ không kiềm chế được cảm xúc gây nguy hiểm cho đại hội.

– Tất cả im lặng cho ta.

Một tiếng hét to như tiếng sóng lớn đập vào vách đá bên bờ biển, thanh âm trầm hùng này là của người thân cao tám thước, mặt vuông chữ điền râu rậm hàm én tướng mạo uy phong. Ông ta chính là Đông Hải Thần Tướng Quách Thành Võ được Thiết Dũng đặc biệt mời tới giữ trật tự cho đại hội dương đao.

– Các ngươi hãy mau im lặng để Thiết huynh giải thích cho rõ ngọn ngành mọi chuyện, để không ai hiểu lầm về đại hội ngày hôm nay.

Lời nói của bang chủ Đại Hải Thần Bang quả là có trọng lượng, toàn bộ võ lâm tà phái không thể không nể mặt Quách Thành Võ vì năm xưa chính tà giao tranh, thần bang của ông ta đã không đứng về chính phái. Nếu như thế lực đệ nhất đại hải này mà nhúng tay vào thì tà phái sớm đã bị chính phái tận diệt. Tuy không nói ra nhưng các bang phái tà môn luôn có sự cảm kích với Đông Hải Thần Tướng.

– Các vị xin hãy nghe lão phu nói, đại hội lần này tổ chức là để trưng bày một binh khí rất lợi hại ta vừa chế tạo ra. Nhưng có kẻ đã lợi dụng điều này để tạo nên sự hiểu lầm trong võ lâm nhằm khơi dậy cuộc chiến chính tà, Thiết Khương mau đưa hắn ra đây.

Thành chủ Thiết Dũng vừa dứt lời thì cổng Thiên Thiết Thành liền được mở ra rồi có bốn người xuất hiện bên dưới. Người đi đầu là trưởng tử của Thiết Dũng tên gọi Thiết Khương, người này thần dũng vô song sức lực và thể cách vượt trội, toát lên phong phạm của một đúc khí sư chính hiệu. Anh ta dẫn theo hai thuộc hạ áp tải một người tướng mạo khô héo, làn da nhăn nheo khuôn mặt hiện lên sự khắc khổ.

– Thiết Hồ! Ngươi hãy nói cho các vị anh hùng biết tại sao ngươi lại phát thiệp giả cho các bang phái.

Thiết Dũng nhìn kẻ bị trói kia ánh mắt lộ vẻ thương cảm xen lẫn một chút thất vọng trong đó, có lẽ ông lão Thiết Hồ này là nô bộc trong Thiên Thiết Thành cũng lâu lắm rồi. Hành động phản bội của ông ta chắc hẳn khiến Thiết Thành chủ vô cùng đau lòng, nhưng đây là một việc nghiêm trọng thành chủ không thể nào bỏ qua được.

Thiết Hồ nhìn võ lâm nhân sĩ một lượt rồi ngoái đầu nhìn lên cổng thành để nhìn Thiết Dũng, ánh mắt ông lão này lộ vẻ xấu hổ và đau xót không nói nên lời, nhưng có nhiều chuyện không nói cũng phải nói.

Thành chủ! lão nô có lỗi với ngài. Thưa các vị anh hùng việc hôm này không liên quan đến Thiên Thiết Thành mà chỉ là do lão tự động gây ra. Con trai lão bị một kẻ lạ bắt cóc cách đây nửa tháng, lúc ấy lão xuống thị trấn để mua lương thực và các vật dụng cần thiết cho mọi người trong thành. Khi lão trở về giữa đường gặp một kẻ lạ mặt, hắn nói con trai lão đang nằm trong tay hắn. Nếu lão không làm theo ý hắn thì con trai lão sẽ chết, kẻ đó đưa miếng ngọc mà con lão luôn đem theo bên mình lão không thể không tin. Hắn yêu cầu lão đánh cắp con dấu của Thành chủ rồi đem đi làm giả một con dấu khác đưa cho hắn. Thành chủ lão có lỗi với ngài.

Lời nói nghẹn ngào phát ra từ cổ họng nghẹn ứ vì nước mắt đau khổ của ông lão khắc khổ, khiến cho quần hùng cũng không khỏi động lòng. Còn Thiết Dũng ông không nói lời nào cũng không nhìn ông lão kia mà ngoảnh mặt đi chỗ khác. Có lẽ Thiết Dũng cảm thấy khó xử và đau đớn khi người mình tin tưởng nhất lại phản bội mình.

– Ông lão! Ông có biết lai lịch của kẻ đó như thế nào không, nếu biết ông cứ nói ra bọn ta sẽ giúp ông cứu con trai.

Người vừa cất tiếng là Trần Cao Minh bảo chủ Thiên Đao Bảo, sau khi nghe câu chuyện bi thương của ông lão kia bảo chủ này đã động lòng trắc ẩn.

Vô ích thôi vì kẻ đó là người của một tổ chức vô cùng đáng sợ, e rằng những bang phái ở đây đều không phải đối thủ của chúng. Lão sẽ chôn kín bí mật này lão không thể làm liên lụy đến người khác, thành chủ xin hãy tha thứ cho tôi.

Dứt lời ông lão Thiết Hồ đã cắn lưỡi tự sát, hành động bất ngờ ấy khiến Thiết Khương bên cạnh cũng không thể nào kịp thời ngăn cản. Rốt cuộc thế lực đứng sau kẻ lạ mặt bắt cóc con trai ông lão kia đáng sợ như thế nào mà ông ta phải tự vẫn để giữ kín bí mật đó, chuyện này thật không đơn giản chút nào.

Thiết Khương đưa ngón tay lên động mạch dưới cổ ông lão Thiết Hồ kiểm tra thấy đã không còn thở nữa, sau đó dơ tay lắc đầu ra hiệu với hai người đứng phía trên cổng thành là Thiết Dũng và Quách Thành Võ. Thấy thuộc hạ mấy mươi năm hầu cận chết thảm mà Thiết Dũng không thể làm gì hơn, ông cảm thấy lòng đau như cắt muốn rơi một giọt lệ tiễn đưa lão nô tận tụy, nhưng trước mặt anh hùng thiên hạ với phong phạm thành chủ ông không thể nào làm như thế. Thiết Dũng khẽ nhắm mắt quay đi rồi đưa tay ra hiệu cho Thiết Khương đưa cái xác đi lo hậu sự.

Sau khi Thiết Khương cùng hai thuộc hạ đưa cái xác vào bên trong thành thì quần hùng bên ngoài cũng đã trầm lặng hơn, họ không biết tiếp theo phải làm gì. Huyền Từ đai sư chỉ lẩm nhẩm đọc kinh có lẽ siêu độ cho linh hồn người mới chết sớm siêu thoát. Còn bên tà phái cũng không ai lên tiếng, vì sự việc đã rõ không phải do Thiên Thiết Thành làm nên không thể làm khó họ, một số khác đang hoài nghi câu nói trước khi chết của lão nhân Thiết Hồ. Thế lực đáng sợ mà ông ta nói trước khi tự sát là thế lực nào, ở đâu trên lãnh thổ thần châu, nếu như thế phải là một thế lực lớn vậy tại sao không ai biết thì thật là vô lý.

Là Địa Giới.

Một câu nói phát ra làm cho cả hai thế lực chính tà đều giật mình nhìn sang người đó, người này không phải ai xa lạ chính là Ngô Công của Ngô Vương Giáo.

Địa Giới là nơi nào vậy Ngô giáo chủ sao trước giờ chúng ta chưa từng được nghe qua?

Cả hai thế lực võ lâm chính tà đều tò mò về cái tên Địa Giới mà Ngô Công vừa nói ra, ai cũng muốn biết rốt cuộc tổ chức này có lai lịch như thế nào.

Địa Giới là một tổ chức đứng đầu quần ma hoạt động bí mật luôn âm mưu thâu tóm võ lâm. Điều này nếu mọi người muốn sáng tỏ có thể hỏi Huyền Từ đại sư Phương Trượng Thiên Ẩn Tự.

Lời nói Ngô Công vừa dứt thì ánh mắt võ lâm nhân sĩ đổ dồn về phía đại sư Huyền Từ, tất cả mọi cái nhìn đều toát lên chung một ý đó là chờ đợi câu trả lời của vị đại sư đức cao vọng trọng trong võ lâm này.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Anh Thư Nga Hoàng Quỳnh Lin Lin Nguyệt Dạ và 163 Khách

Thành Viên: 10427
|
Số Chủ Đề: 2512
|
Số Chương: 7707
|
Số Bình Luận: 18193
|
Thành Viên Mới: Hien Ho