Chương 5: Phương Trượng Thiên Ẩn Tự

Trên đời không thiếu những kẻ hiếu thắng mà không chịu nhường nhịn ai bao giờ.

Hai ngựa qua cầu nếu một trong hai không chịu nhường đường, thì chắc chắn sẽ xảy ra ẩu đả.

 Tên khốn kiếp! Nếu ngươi không nhường đường cho bổn môn chủ, thì ta sẽ dùng bảo đao Huyết Vũ gia truyền này, băm đôi cái đầu heo của ngươi ra.

Thiết hán tử tướng mạo hung tợn mắt lóe hung quang, đang giơ một thanh đao tinh xảo lên cao, miệng quát lớn đầy ý hăm dọa người ta:

 Cái gì hả! Triệu Sơn Hà ngươi đừng ỷ mình là môn chủ của Cự Đao Môn, mà hiếp người quá đáng.

Đại hội Dương Đao Lập Uy đã gần tới ngày khai mạc, nên các danh môn chính phái cuối cùng cũng đang trên đường tới thiết thành dự hội.

 

Gần tới địa bàn của Thiên Thiết Thành có một con kênh chắn ngang. Con kênh này có tên là Thiết Thủy Hàn chảy từ đỉnh Thiên Thiết Sơn xuống.

Nhìn xa thì không khác gì một dải lụa bạc trải dài trên đỉnh núi xuống, tạo nên một tuyệt tác kỳ quan của thiên nhiên hiếm có, khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác nữa.

Muốn đến Thiên Thiết Thành phải qua con kênh này, nên người trong thành đã dựng một cây cầu bằng đá để dễ dàng đi qua.

Cầu chỉ dài hơn mười trượng nhưng kiên cố vững chắc, cho thấy những người dựng nên cây cầu này đã tốn công sức không ít.

Chiếc cầu có kết cấu không quá rộng vẫn đủ chỗ cho tốp năm người đi qua. Nhưng để những hai ngựa cùng song hành qua cầu thì là điều không thể.

Không ngờ hôm nay nơi này cây cầu lại là chỗ cản trở cho hai cao thủ dùng đao đi qua. Chuyện là không biết phải trùng hợp ngẫu nhiên, mà nhân mã hai môn phái thuộc Đao tông trên đường đến Thiên Thiết Thành dự đại hội Dương Đao lại chạm nhau ở đây.

Dẫn đầu hai môn phái là Triệu Sơn Hà của Cự Đao Môn và Hải Đại Lượng thuộc Quải Đao Môn. Do kết cấu cây cầu chỉ có thể đủ chỗ cho một người một ngựa đi qua, mà người thì có tận hai người hai ngựa.

Không ai chịu nhường ai nên xảy ra to tiếng, dẫn đến tình thế như kiếm rút cung dương.

– Hải Đại Lượng! Trong đao tông thì Quải Đao Môn của ngươi chỉ là một môn phái nhãi nhép mà dám hỗn xược trước mặt ta sao.

Địa vị giang hồ thì Triệu Sơn Hà và Cự Đao Môn của ông ta, có tầm ảnh hưởng lớn hơn Quải Đao Môn của Hải Đại Lượng rất nhiều. Nên hắn luôn cho rằng kẻ kia không xứng để ngang hàng với mình.

– Lão tử cóc thèm quan tâm ngươi là cái gì cứ đến Hùng Cương chỗ ta, thì mi chỉ có đi mà không có về.

Hải Đại Lượng có thể cách to lớn dị thường tướng mạo hung tợn. Quải Đao Môn lại ở chỗ xa nhất của võ lâm là Hùng Cương. Nơi này hẻo lánh xa xôi, nhưng có tài nguyên là đá hoa cương. Một loại thạch ngũ sắc rất có giá trị thẩm mỹ.

Quải Đao Môn khai thác tài nguyên này đem bán cho quan lại triều đình, hay thương gia giàu có để xây dựng vương phủ trang viên.

Vì thế hắn cũng là kẻ quen nhiều biết rộng, chính vậy mà hắn không tỏ ra lép vế trước một đại môn phái danh tiếng như Cự Đao Môn.

Tuy địa vị trong giang hồ không bằng Triệu Sơn Hà, nhưng độ quan hệ với các quan lại triều đình thì hắn lại hơn hẳn.

– Xem ra hôm nay bổn môn chủ phải dạy bảo tên thất phu này một trận mới được.

Cự Đao Môn Chủ Triệu Sơn Hà thay đổi sắc mặt, thì phía sau hơn hai mươi thuộc hạ của ông ta cũng đã có chuẩn bị sẵn sàng hành động.

– Hứ! Ngươi cho rằng Hải Đại Lượng ta sợ ngươi.

Quải Đao Môn chủ giọng trầm xuống tỏ rõ không hề có ý khiếp sợ, bàn tay to lớn thô kệch của ông ta cùng đưa lên chuôi của một thanh đao to lớn vô cùng. Đồng thời các môn hạ phía sau cũng chuẩn bị sẵn sàng nghênh chiến.

– A di đà phật! Gặp nhau trốn đây e cũng là cái duyên, hai vị thí chủ hà cớ gì phải so đo như vậy chứ.

Tiếng phật hiệu cất lên phía sau, đã lôi kéo sự chú ý của hai kẻ với hai cái đầu đang bốc hỏa vì giận dữ.

Cả hai ngoái đầu lại thì trông thấy một vị cao tăng khí độ hiền hòa, mình vận áo cà sa màu vàng thân toát phật khí dạt dào.

– Thì ra là Huyền Từ đại sư của Thiên Ẩn Tự trên Thiên Phật Sơn.

Huyền Từ đại sư là phương trượng của một ngôi cổ tự, nổi tiếng linh thiêng bậc nhất trong võ lâm là Thiên Ẩn Tự.  Ngôi chùa này không biết lập nên từ bao giờ, chỉ biết là vận khí thiên hạ thịnh suy hay không là bởi ngôi cổ tự này.

Ẩn Tự được xây dựng trên Thiên Phật Sơn ngọn núi được cho là cao nhất võ lâm. Hàng ngày các cao tăng trong tự tụ kinh niệm phật, tiếng kinh văn truyền theo gió lan tỏa khắp thiên hạ tạo phúc khí cho thương sinh. Đồng thời phật âm còn đẩy lui yêu ma, không cho chúng hoành hành làm hại lão bá tánh.

Vì thế người trong thiên hạ cho rằng, Thiên Ẩn Tự là bùa hộ mệnh đem lại phúc khí và hưng vượng cho chúng sinh.

Ngoài hàng ngày tụ kinh niệm phật phổ độ chúng sinh ra, các cao tăng ở đây cũng tu luyện võ công để cường thân. Nên Thiên Ẩn Tự cũng là nơi hội tụ các cao thủ võ tăng bản lĩnh cao cường.

Điều đó được thể hiện ngay trước mắt đám cao thủ võ lâm. Đằng sau Huyền Từ đại sư có hai võ tăng thân hình cao lớn, thân toát chính khí và sự cương nghị hiếm có.

Đứng bên phải phương trượng là một võ tăng thân thể dắn giỏi, uy mãnh hơn người.  Tuổi ngoài tứ tuần hai cánh tay to lớn săn chắc, khuôn vai gồ lên, vòng ngực to rộng tràn đầy sinh lực.

Cổ ông ta đeo chuỗi vòng lớn người mang võ phục bản môn, không nộ nhưng uy nghi nghi lẫm liệt. Ông ta là Kim Cang Võ Tăng sở hữu công phu ngạnh công vô cùng lợi hại.

Kế bên trái cũng là một võ tăng cao lớn, nhưng khí độ lẫn nét mặt hiền hòa thoát tục, khác hẳn với cương khí của Kim Cang võ tăng, ông ta toát lên vẻ phóng khoáng đạo mạo. Vị hòa thượng này là Thiên Nhẫn Thiền Tăng sở hữu tu vị nội lực cực cao.

Chỉ nhìn hai hộ pháp thôi đã thấy phong độ bất phàm của các võ tăng Thiên Ẩn Tự rồi. Người đứng đầu bọn họ là Huyền Từ Đại sư, ông không có nét hùng dũng như Kim Cang Võ Tăng đại sự,  nhưng ông có cái thần uy mà người ta phải kính trọng.

Tay ông ta cầm một thanh thiền trượng dài khoảng sáu xích, mũi cắm xuống đất thấy đất lún xuống mấy phân, đủ thấy cây trượng này rất nặng, phải có tu vị nội công thâm hậu lắm mới có thể sử dụng được.

Huyền Từ đại sư có mục quang sáng chói, chân mày bạc trắng tay vận tràng hạt màu nâu, khi ông ấy bước tới đâu thì có cảm giác vạn vật đều tràn ngập niềm vui và đầy sức sống. So với phật khí của Thiền Chân Huyền Tăng đại sư thì vị phương trượng này cao hơn một bậc.

Tu vị đạo hạnh phải tu luyện nhiều năm lắm mới có thể toát lên phật khí, làm lay động vạn vật như vậy. Đối điện với Huyền Từ đại sư, hai vị chưởng môn của hai đại đao phái cũng phải xuống ngựa ôm quyền bái chào.

– Thì ra là Thiên Ẩn Phương trượng, tại hạ là Triệu Sơn Hà môn chủ của Cự Đao Môn xin hân hạnh bái chào.

– Vãn bối là Hải Đại Lượng của Quải Đao Môn ở Hùng Cương xin bái kiến đại sư.

Hai môn chủ đao tông hung hăng là thế, nhưng đối diện với Phật ý vô thượng của Huyền Từ đại sư, họ cũng phải kính trọng từ tận đáy lòng.

– Hai vị môn chủ đều là hào kiệt trong thiên hạ, nên hôm nay vinh dự được Thiết Thành chủ mời tới dự đại hội. Lão nạp nghĩ rằng hai vị không nên vì chuyện nhỏ nhặt này mà làm tổn thương hòa khí.

Nghe đại sư nói thế cả hai người tuy trong lòng không muốn, nhưng không thể không nể mặt. Nên đành nuốt giận ra vẻ đã làm hòa với nhau.

– Đại sư đã nói vậy chúng tôi nào có thể không nể mặt chứ. Tất cả xin theo lời của đại sư.

Thấy hai vị môn chủ có vẻ thuận theo Huyền Từ đại sư cũng lộ nét vui mừng, chắp tay cất tiếng:

– A di đà phật! Vậy thì quá tốt rồi. Nào xin mời hai vị cùng lão nạp vào trong thành.

Huyền Từ đại sư đưa tay mời hai người cử chỉ rất thân thiện, khiến cả hai cho dù không muốn cũng đành phải nghe theo.

Nhưng trong tâm hai kẻ này đều canh cánh chuyện hôm nay, có cơ hội nhất định sẽ tính sổ với nhau.

Thế là đoàn nhân mã của hai đao phái cùng xuống ngựa, theo chân đoàn tăng nhân của Thiên Ẩn Tự.

Dẫn đầu là Huyền Từ đại sư, phía sau là hai môn chủ Triệu Sơn Hà và Hải Đại Lượng, cùng nhau tiến vào địa phận Thiên Thiết Thành.

Sau khi qua khỏi Thiết Thủy Hàn cả đám người đi được thêm một đoạn nữa, thì thấy trước mắt thoáng nghe có tiếng hò hét.

Càng đi tới gần nơi đó thì tiếng binh khí va chạm nhau hiện rõ ràng hơn, khiến cho đoàn người hoang mang không biết có chuyện gì đang xảy ra.

“Ào ào”

Bỗng trước mặt họ một cơn bão cát mù mịt kéo đến, làm cho đoàn người Huyền Từ phương trượng không kịp trở tay.

Từ trong trận cuồng phong nghiêng trời lệch đất đó một đạo hàn quang lóe lên, một thanh đao sắc bén chứa đầy phẫn nộ, hung hãn bổ xuống đầu Huyền Từ phương trượng.

Bàng môn tà đạo chịu chết đi.

Kẻ này không biết vì sao lại xuất hiện trong trận bão cát, nhát đao mà hắn chém xuống chứa đầy căm hận, lại nhằm vào một vị cao tăng nổi tiếng hiền từ đức độ, rốt cuộc chuyện này là như thế nào.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Khánh Đan Thuy Dang và 173 Khách

Thành Viên: 60580
|
Số Chủ Đề: 9019
|
Số Chương: 28062
|
Số Bình Luận: 114903
|
Thành Viên Mới: Linh Tạ

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5