Chương 7: Kiếm Quỷ
3.7 (73.33%) 3 votes

Câu nói cất lên không biết là của vị anh hùng nào trong các nhân sĩ võ lâm có mặt, nhưng nó như sấm nổ bên tại một người, khiến anh ta giật bắn cả người, toàn thân không ngừng lay động. Người đó không phải ai khác chính là thiếu môn chủ của Giang Long Hội Hổ Giang Long.

Lão hòa thượng ông đừng ngậm máu phun người. Cha ta một đời anh hùng sao lại làm cái chuyện thô bỉ hại người đó. Ông không được vu khống cho Giang Long Hội ta.

Thiên hạ đệ nhất bang phái trên sông nước Giang Long Hội nổi tiếng làm việc quang minh lỗi lạc, là một phần thế lực chính phái trên giang hồ. Lời đại sư Huyền Từ nói vậy tổn thương rất lớn đến danh tiếng của môn phái này.

A di đà phật! Người xuất gia không bao giờ vu khống hại người, đó đích thị là Cầm Long Huyết Chỉ.

Huyền Từ đai sư đã nhấn mạnh lại một lần nữa, người trong cả hội trường đều đã nghe thấy điều đó, có nghĩa chính môn chủ Hổ Giang Phong cha của Hổ Giang Long đã âm mưu đổ tội giết người cho Huyền Từ phương trượng.

Khốn kiếp! Lão đầu trọc kia Giang Long Hội ta và Thiên Ẩn Tự vốn không thù không oán, sao ông giám hạ nhục cha ta trước anh hùng thiên hạ. Phụ thân mới mất cách đây mấy hôm mà các người ở đây đặt điều sằng bậy, sỉ nhục thanh danh mấy mươi năm nay của ông ấy. Hôm nay Hổ Giang Long ta sẽ giết chết lão hòa thượng ông lấy lại thanh danh cho cha ta.

Thiếu môn chủ Hổ Giang Long ngày thường hành sự cẩn trọng, hiếm khi nóng nảy trước các việc quan trọng. Nhưng hôm nay trước những lời nói tổn hại danh tiếng của phụ thân đã khiến anh ta đại nộ. Giang Long Thần Chưởng dùng sức mạnh sông nước rất dữ dội, Hổ Giang Long lúc này bị cơn tức giận lấn át ý chí, nhất thời không kiềm chế được bản thân khiến cho đại cục khó có thể thu liễm lại được.

Lão hòa thượng dám đặt điều vu khống cha ta, Hổ Giang Long ta sẽ lấy lại công đạo cho Giang Long Hội. Hãy xem chiêu Lưu Thủy Quán Nhật trong Giang Long Thần Chưởng.

Một chiêu này mang nộ khí rất lớn từ tâm mà phát ra, cùng với tu vị võ công bấy nhiêu năm của Hổ Giang Long, đã tạo nên một luồng thủy lưu cực lớn. Kình chiêu này dùng tốc độ để phát uy lực như con sông hung hãn lao tới Huyền Từ đại sư.

Lưu Thủy Quán Nhật nghĩa là nước chảy xuyên mặt trời, luồng sức mạnh vun vút như dòng chảy xiết của nước sông, hòa thành một chưởng đâm mạnh về phía đối thủ.

Kình chiêu áp sát nhưng một lần nữa Huyền Từ đại sư vẫn đứng yên như bức tượng phật giữa  dòng nước lũ. Ông không hề tỏ vẻ khiếp sợ trước một chiêu cuồng công mãnh đả của Hổ Giang Long.

Dám ra tay với chưởng môn phương trượng của Thiên Ẩn Tự, tiểu tử ngươi thật không biết lượng sức mình.

Bên cạnh phương trượng là hai đại hộ pháp luôn kế bên, hai người họ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho chưởng môn của mình. Đó là Kim Cang Võ Tăng và Thiền Chân Thiền Tăng. Ngay khi cơn lũ quét áp sắt thì họ lập tức xuất hiện ngăn cản thế công của môn chủ Giang Long Hội.

Kim Thiền Hợp Bích Phật Độ chúng sinh.

Hai vị võ tăng đại sư hợp lực với nhau cùng nhập chưởng làm một, sử ra một tuyệt học thượng thừa của Thiên Ẩn Tự là Phật Độ Chúng Sinh. Nội lực hai người này cao sâu khó đoán cùng với tu vị phật pháp uyên thâm, kết hợp lại như thành một bờ đê vững chắc ngăn cản cơn lũ dữ.

Kình lực hai bên va chạm nhau khiến cho những người đứng cạnh đó bị đánh dạt sang một bên. Trông thấy võ công của những người này đều thâm hậu hiếm có, quần hùng cảm thấy được chiêm ngưỡng những tuyệt học nổi danh võ lâm một lần, thì đúng là thật không uổng công đi Thiên Thiết Thành lần này.

Giang Long Thần Chưởng mang sức mạnh thủy tính của Trường Giang cuồn cuộn như nước sông phá đê, nhưng so về nội lực thì Hổ Giang Long làm sao có thể mạnh hơn hai vị đại sư hợp bích được chứ. Chưởng pháp mang nộ kình ồ ạt nhưng gặp phải bức tường thành kiên cố không thể nào vượt qua được.

Cơn lũ nào dù hung mãnh đến mấy cũng phải đến lúc tận, sau một hồi thi thố nội lực rốt cuộc Hổ Giang Long cũng đã bắt đầu hụt khí, khiến cho sức mạnh chưởng pháp cũng yếu đi nhiều. Trong khi Kim Thiền hai vị đại sư nội lực bền bỉ do nhiều năm khổ luyện mà thành, Giang Long chưởng có dấu hiệu yếu đi lập tức bị song chưởng hai vị đại sư của Thiên Ẩn Tự hất văng đi.

Hổ Giang Long thân hình mất đà cùng với tâm trạng hoang mang tột độ hiện lên trên nét mặt, chân vừa chạm đất thân thể còn chưa vững thì Kim Cang Võ Tăng đã ngay lập tức áp sát, thân thủ ông này quả thật rất lợi hại.

Dám phạm thượng với chưởng môn phương trượng tội không thể tha. Xem bần tăng thu thập tên tiểu tử ngông cuồng nhà ngươi.

Kim Cang đại sư vốn có suy nghĩ gặp kẻ ngông cuồng thì càng phải thẳng tay chừng trị, một chưởng này cực kỳ mạnh mẽ, lực phong phát ra vù vù. Nếu chúng phải chắc chắn sẽ xương cốt gãy lìa không chết thì cũng tàn phế suốt đời.

Hổ Giang Long vừa lúc phát giác ra trọng chưởng thì đã quá muộn, vì chiêu thế của Kim Cang Đại Sư đã ập tới sát ngang mày.

Đại sư! Xin hãy thủ hạ lưu tình.

Sự việc quá bất ngờ các môn hạ Giang Long Hội thấy tính mệnh môn chủ lâm nguy, nhưng không thể kịp thời hộ giá. Tình thế ngàn cân treo sợi tóc thì một bóng đen lao ra nhanh như ánh chớp, người này đưa thân ra chịu một chưởng trời giáng của đại sư Kim Cang. Ai mà dám liều lĩnh đón đỡ trọng chưởng kinh thế hãi tục này.

“Bốp”

Chưởng lực cực mạnh vỗ xuống hai người kia một tiếng “boong” chói tai vang lên. Nhưng kỳ lạ người bị hất văng ra lại là Kim Cang đại sư. Còn Hổ Giang Long không biết sống chết thế nào,  chưởng này mãnh liệt như vậy liệu anh ta có còn toàn mạng nữa hay không.

Quy thúc! Là ông sao?

Thì ra người đưa thân ra đỡ một chưởng cực mạnh chính là Kim Sơn bang chủ Kim Quy Bang. Hai bang phái này một trên bờ một trên sông, trước giờ giao hảo khá tốt. Khi Hổ Giang Phong lão môn chủ còn sống từng là bạn rất thân với Quy bang chủ. Nay thấy con của cố nhân gặp nguy, nên ông ta đã bất chấp nguy hiểm ra tay tương cứu.

Hiền điệt! Cậu còn trẻ tuổi cần phải lấy bang hội làm trọng, vinh nhục cá nhân nên gác sang một bên.

Câu nói hiền hậu đầy nghĩa tình của Kim Sơn đã đánh thức con người thật của Hổ Giang Long. Chỉ vì nóng giận nhất thời mà xuýt chút nữa đã phải trả giá.

Kim Sơn máu chảy đầy khóe miệng rõ bị nội thương không nhẹ, chứng tỏ một chưởng vừa rồi của Kim Cang đại sư cực kỳ đáng sợ. Nhưng may mắn là Kim Sơn đã đưa chiếc mai rùa làm bằng huyền thiết ra hứng chiêu, nên thương thế dù nặng cũng không ảnh hưởng đến tính mạng.

Nhìn kỹ chiếc mai rùa kiên cố cứng chắc có in hình chưởng ấn vừa rồi lõm vào sâu gần một đốt ngón tay, đủ thấy một chưởng này kinh hãi đến thế nào.

Quy thúc ông không sao chứ.

Hổ Giang Long lúc này mới để ý đến Quy bang chủ, chỉ thấy ông ta khóe miệng rỉ máu hơi thở gấp gáp, mồ hôi vã ra như tắm, rõ ràng ông ta đã bị nội thương không nhẹ. Trong lúc nguyên khí bị tổn hao nghiêm trọng nhưng Kim Sơn vẫn nhìn Hổ Giang Long đầy lo lắng. Ông ta đúng là một người tốt khó gặp, có thể sẵn sàng hy sinh tính mạng vì con của cố nhân.

Hiền điệt! Hãy nghe lão phu nói vài câu, Giang Long Hội trên dưới đều trông vào cậu, mau nén cơn giận lại lấy đại cục làm trọng.

Lời nói đứt quãng của lão Quy thực đã đánh thức nhân tâm của Hổ Giang Long. Anh ta cũng đã thu liễm được cảm xúc của mình. Nhưng việc Huyền Từ đại sư nói rằng cha anh ta Hổ Giang Phong là người đã lập âm mưu ở đèo Thập Lý thì anh ta tuyệt không chấp nhận.

Chuyện hôm nay Giang Long Hội ta sẽ điều tra kỹ lưỡng, nếu thực sự là các người vu khống hãm hại thanh danh cha ta, thì Thiên Ẩn Tự sẽ không được yên ổn đâu. Chúng ta đi.

Hổ Giang Long biết võ công của mình hiện tại cũng khó thể đánh bại Huyền Từ phương trượng của Thiên Ẩn Tự. Nhưng cũng không thể tiếp tục ở đây trong khi đại bang đang bị người ta nói rằng dùng thủ đoạn mờ ám. Nên Hổ giang môn chủ đã chọn cách rút lui khỏi Dương Đao Đại Hội.

Nhân mã Giang Long Hội từ từ rút khỏi Thiên Thiết Thành, những người có mặt đều thấy đây là cách tốt nhất trong lúc này nên không có ai lên tiếng ngăn cản. Thiết Dũng cũng im lặng không nói vì nếu Hổ Giang Long còn ở lại thì rất khó ổn định được cục diện hiện tại. Không khí của cả đám đông bỗng trở nên nặng nề.

Bỗng có một tiếng nói cất lên phá tan sự tĩnh lặng bao trùm đó, người này chính là người đã chịu một chưởng của Kim Cang đại sư cứu nguy cho Hổ Giang Long.

Đại sư! Ông có thực khẳng định đã nhìn thấy trên thi thể nữ nhân đó là tuyệt học Cầm Long Huyết Chỉ hay không.

Kim Sơn bang chủ Quy Bang có giao tình tốt với lão môn chủ Hổ Giang Phong. Hai người vốn là bạn lâu năm nên khi Huyền Từ phương trượng nói kẻ âm mưu hãm hại ông ta là lão môn chủ Hổ Giang Long thì Quy bang chủ sao có thể tin ngay được chứ.

A di đà phật!  Lão nạp cũng không thể tùy tiện nói càn nên đã nghiên cứu rất kỹ về tuyệt học Cầm Long Huyết Chỉ. Môn công phu này bác đại tinh thâm, môn chỉ pháp này lợi hại hơn cả Đại Lực Kim Cang Chỉ. Cơ thể người cũng được phủ kín bởi các luồng huyết mạch, tương tự như các dòng sông vậy. Giang Long Hội sở hữu bộ chưởng pháp có thể thao túng các luồng thủy lưu của các dòng sông. Từ sự kỳ diệu biến hóa trong Giang Long Thần Chưởng đã được lão môn chủ Hổ Giang Long phát triển thành một loại chỉ pháp thượng thừa tên gọi là Cầm Long Huyết Chỉ.

Qua các kiến giải của đại sư Huyền Từ về môn tuyệt học Cầm Long Huyết Chỉ đủ thấy ông đã dày công nghiên cứu bộ tuyệt học này, nên không thể có truyện nhìn nhầm trong căn nhà tranh dưới chân đèo Thập Lý được.

Đại sư! Có phải môn công phu Cầm Long Huyết Chỉ có thể điểm huyệt hẹn giờ chết hay không.

 

Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (1 năm trước.)

Level: 9

82% (99/120)

Bài viết: 9

Chương: 105

Bình luận: 147

Lượt thích: 279

Lượt theo dõi: 25

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 1456

Mr. Robot

Tôi đã đọc được vài chương truyện và có vài nhận xét như sau: - Hầu hết các chương rất dài và tôi thấy được tâm huyết của tác giả...

rất cám ơn sự góp ý của bạn. Vì là tác phẩm đầu tay, và cũng là lần đầu đăng lên nên có khá nhiều sơ suất vè mặt câu cú, chính tả. Sẽ lưu ý hơn trong những chương tiếp theo. xin chân thành cảm ơn sự góp ý của bạn rất nhiều.


Mr. Robot

Mr. Robot (1 năm trước.)

Level: 9

97% (117/120)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 564

Lượt thích: 203

Lượt theo dõi: 70

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2453

Tôi đã đọc được vài chương truyện và có vài nhận xét như sau:

- Hầu hết các chương rất dài và tôi thấy được tâm huyết của tác giả trong tác phẩm.

- Những chương về sau viết chắc tay hơn các chương đầu và thiết nghĩ sau khi kết thúc bộ truyện tác giả nên viết lại đôi chổ ở những chương đầu để truyện càng hay hơn và thu hút được nhiều người đọc.

Một số lỗi nhỏ không đáng nhắc tới tôi đã chỉnh sửa giúp tác giả. Có vài góp ý nhỏ để tác giả viết tốt hơn như sau:

Cách Thần Thiết Môn khoảng nửa dặm về phía đông. Có một ngọn núi có tên là Lạc Phượng Sơn.

- Câu văn chưa đúng ngữ pháp. “Cách Thần Thiết Môn khoảng nửa dặm về phía đông” mới chỉ là trạng ngữ, chữ đi vào thành phần chính của câu nên việc đặt dấu chấm để kết thúc là không ổn. Tác giả xem xét viết lại câu này theo ngữ pháp tiếng Việt.

Một số lỗi chính tả bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + F rồi gõ tìm để chỉnh lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

- Vài lỗi viết hoa danh từ riêng: lạc phượng, long, lân, quy, phụng, thái sơn, ngự long, hỏa long sơn động, hỏa vân động chủ, hùng nhi, kiếm Hùng, kiếm tộc (Kiếm tộc), Lôi ,phong, vân ,vũ ,Tuyết,

- Viết hoa chữ cái đầu câu: - phụ thân!, - con nhận xét - có phải điều

Chúc tác giả sớm hoàn thành truyện và được nhiều bạn đọc yêu thích!

Mr. Robot

Đã chỉnh sửa bởi: Mr. Robot (Xem)

Tôi đã đọc được vài chương truyện và có vài nhận xét như sau:

- Hầu hết các chương rất dài và tôi thấy được tâm huyết của tác giả trong tác phẩm.

- Những chương về sau viết chắc tay hơn các chương đầu và thiết nghĩ sau khi kết thúc bộ truyện tác giả nên viết lại đôi chổ ở những chương đầu để truyện càng hay hơn và thu hút được nhiều người đọc.

Có vài góp ý nhỏ để tác giả viết tốt hơn như sau:

Cách Thần Thiết Môn khoảng nửa dặm về phía đông. Có một ngọn núi có tên là Lạc Phượng Sơn.

- Câu văn chưa đúng ngữ pháp. “Cách Thần Thiết Môn khoảng nửa dặm về phía đông” mới chỉ là trạng ngữ, chữ đi vào thành phần chính của câu nên việc đặt dấu chấm để kết thúc là không ổn. Tác giả xem xét viết lại câu này theo ngữ pháp tiếng Việt.

Một số lỗi chính tả bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + F rồi gõ tìm để chỉnh lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

- Vài lỗi viết hoa danh từ riêng: lạc phượng, long, lân, quy, phụng, thái sơn, ngự long, hỏa long sơn động, hỏa vân động chủ, hùng nhi, kiếm Hùng, kiếm tộc (Kiếm tộc), Lôi ,phong, vân ,vũ ,Tuyết,

- Viết hoa chữ cái đầu câu: - phụ thân!, - con nhận xét - có phải điều

Chúc tác giả sớm hoàn thành truyện và được nhiều bạn đọc yêu thích!

Mr. Robot


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực havong Anh Thư Lin Lin Vạn Ngã Nguyệt Dạ Minh Hằng Hồ Thị và 140 Khách

Thành Viên: 10427
|
Số Chủ Đề: 2511
|
Số Chương: 7707
|
Số Bình Luận: 18193
|
Thành Viên Mới: Hien Ho