Chương 8: Thiết Dũng Thành Chủ Thiên Thiết Thành
4 (80%) 4 votes

Một câu hỏi rất thẳng thắn không biết từ ai trong số các nhân sĩ võ lâm đang có mặt ở Thiên Thiết thành hôm nay. Cầm Long Huyết Chỉ là chỉ pháp thượng thừa nổi tiếng giang hồ nhưng trước giờ chưa hề thấy qua, nghe nói môn tuyệt kỹ này có thể điểm huyệt trên cơ thể nạn nhân, rồi ấn định thời gian nạn nhân sẽ chết sau đó.

Không ai biết thực hư chuyện đó như thế nào, vì cũng chưa ai thấy lão bang chủ Hổ Giang Phong thi triển tuyệt kỹ này bao giờ. Chỉ nghe nói năm xưa ông ta từng dùng chỉ pháp này đánh bại Ma Vực Quyền đạo Vạn Đà Sơn của ma giới, góp phần đại thắng cho thế lực chính phải trong cuộc chiến chính tà tranh phong.

Điều này cũng là thắc mắc của rất nhiều anh hùng thiên hạ, hôm nay có cơ hội để làm sáng tỏ chuyện này, nên ai cũng chăm chú lắng nghe xem Huyền Từ đại sư sẽ giải thích ra sao.

Cầm Long Huyết Chỉ là độc môn chỉ pháp của đệ nhất bang phái trên sông Giang Long Hội. Thực sự thì môn võ công này tinh thuần ảo diệu, có thể điều khiển các loại dòng chảy bao gồm cả dòng lưu của huyết mạch. Năm đó lão nạp quan sát rất  kỹ hai dấu vết đỏ trên lưng nữ nhân yểu mệnh kia, thấy thủ pháp điểm huyệt cao minh kỳ lạ nên cực kỳ lưu tâm tới.

Qua lời nói cho thấy Huyền Từ đại sư đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu bộ chỉ pháp thượng thừa này, trước khi đưa ra kết luận cuối cùng ngày hôm nay. Điều đó không còn nghi ngờ gì nữa hai vết chấm son hôm bọn họ nhìn thấy đó đích thị là Cầm Long Huyết Chỉ của lão môn chủ Hổ Giang Phong.

Sự đáng sợ của thủ pháp điểm huyệt này là có thể tụ các đường huyết lại, ngăn cản máu dồn về tim hoặc thay đổi dòng chảy của các luồng huyết mạch.

Người luyện đến thượng thừa có thể ngự khí trên ngọn chỉ làm cho máu có thể chảy chậm, hoặc có thể chảy nhanh. Đến một lúc nào đó khiến máu ngừng chảy luôn dẫn đến nạn nhân tử vong mà không hề biết.

Người chúng phải tuyệt học này có thể chết sau khi trúng chiêu vài giờ, thậm chí là vài ngày sau. Chính vì sự tà dị đáng sợ đó nên môn công phu này trước giờ chỉ là huyền thoại được kể lại, chứ chưa ai từng tận mắt trông thấy.

Năm đó bổn tướng cũng mặt tại hiện trường, nên cũng có thể nói hai chấm son trên thân thể nạn nhân rất giống Cầm Long Huyết Chỉ huyền thoại của Hổ Giang Phong.

Câu nói của Đông Hải Thần Tướng Quách Thành Võ cũng không dám khẳng định nhưng từ lời ông ta, quần hùng không thể không tin sự tồn tại của môn chỉ pháp thượng thừa ma quái Cầm Long Huyết Chỉ.

Còn nhớ người dụng kiếm pháp ngụy dị lúc đó trước khi rời đi đã nói rằng, mười lăm năm sau y và con y sẽ quay lại trả thù. Hổ Giang Phong lão môn chủ võ công cao cường không thể chết vì trọng bệnh dễ dàng như thế. Rất có thể ông ta đã bị kẻ đó quay lại trả thù.

Mọi chuyện xảy ra khi đó ai cũng nói là do Hổ Giang Phong môn chủ đứng sau, kiếm khách kỳ lạ đó cũng nói sẽ trả thù những người đã giết nương tử của y lúc đó. Thời gian hiện tại là vừa tròn mười lăm năm như trong lời nói báo thủ của kiếm khách quỷ quái kia.

Hổ Giang Phong lão môn chủ quy tiên cách đây mấy hôm, cái chết của ông ta cũng có điều gì đó bất minh. Giang Long Hội cũng không đưa ra nguyên nhân rõ ràng về cái chết của lão môn chủ, càng khiến những người có mặt ở đèo Thập Lý khi đó thấp thỏm bất an. Người chỉ vô tình có mặt trong căn nhà tranh lúc đó lại là người võ công kém nhất, nên trong lòng sợ hãi hoang mang cho tính mạng của mình. Người đó không phải ai khác chính là Ngô Công giáo chủ Ngô Vương Giáo.

Trong mười lăm năm qua không biết kiếm pháp của hắn đã đạt tới cảnh giới nào nữa rồi. Chỉ biết lúc đó hắn chỉ một mình một kiếm đã đánh ngang với ba người chúng ta thì sau mười lăm năm, mỗi người chúng ta ở đây đều không phải đối thủ của hắn nữa.

Câu nói này nếu là ai đó nói thì có thể là chuyện bình thường, nhưng là lời của một vị trụ trì đức cao vọng trọng võ công phi phàm thì thật khó mà không tin. Người vừa nhắc đến kiếm quỷ của mười lăm năm trước chính là đại sư Huyền Từ của Thiên Ẩn Tự.

Đại sư có nhắc đến Kiếm Quỷ sẽ quay lại trả thù những người đã giết chết nương tử của ông ta ở Thập Lý đèo. Hổ Giang Phong lão môn chủ đã chết, tiếp theo sẽ là ai trong số những người có mặt hôm đó.

Không chỉ trả thù đơn thuần mà mục tiêu của kiếm quỷ là thôn tính toàn thể võ lâm, mọi người đã nghe ông lão Thiết Hồ nói rồi đấy. Tên áo đen chặn ngang đường Thiết Hồ trong rừng chắc chắn là người của kiếm quỷ. Hắn muốn võ lâm chính tà hiểu nhầm dẫn đến giang hồ đại loạn. Lúc ấy hắn sẽ thừa nước đục thả câu tiến vào giang hồ thâu tóm đại cục.

Lời nói suy luận khá thuyết phục đó là của Ngô Công, có lẽ ông ta lo cho bản thân mình sẽ bị báo thù nên mới chịu khó đưa ra ý kiến nhiều như vậy. Trước giờ Ngô Vương Giáo là môn phái luôn kín tiếng và hoạt động âm thầm, hôm nay Ngô Giáo chủ lên tiếng như vậy có lẽ y thực sự lo sợ Kiếm Quỷ sẽ tìm đến Ngô Vương Giáo trả thù.

Lời Ngô Công đúng là có tác dụng rất nhanh, quần hùng bắt đầu cảm thấy hoang mang bao trùm. Lo sợ cũng phải thôi vì Kiếm Quỷ đó có võ công còn cao hơn cả những nhất đạo cao thủ như Huyền Từ đại sư, Quách Thành Võ, Thiết Dũng.

Vậy thì thử hỏi giang hồ này còn ai có thể là đối thủ của hắn nữa. Tứ Đại Thiên Vương như rồng giữa tầng mây, tìm được họ khác nào mò kim đáy bể. Con người cũng giống như loài thú vậy khi cảm thấy nguy hiểm đang rình rập thì theo bản năng sẽ lo lắng bất an.

– Mọi người không cần phải lo lắng. Kiếm Quỷ tuy kiếm pháp quỷ khốc thần sầu nhưng lão  phu có cách để đánh bại được hắn.

Lời nói cất lên từ bên trên vọng xuống lộ  rõ vẻ tiêu sái. Người này  tự tin là đã có cách để đánh bại Kiếm quỷ. Người đó không phải ai khác chính là Thiết Dũng Thành chủ Thiên Thiết Thành.

Mọi người cùng ngước mắt nhìn lên bên trên, giữa thành cao gió thổi tứ bề xuất hiện một người phong thái đạo mạo, thần khí nhàn định lạ thường.

Người này tựa như đang đứng đón những cơn gió thổi tới, đủ thấy phong phạm bất phàm thiên nhân hiếm gặp. Ông ta tóc đã bạc quá nửa, trán có nhiều vết hằn của thời gian nhưng không thể không nhắc tới đôi mắt của lão nhân này.

Mắt sáng như tuệ tinh quét ngang bầu trời, ẩn chứa bên trong một trí tuệ cao sâu khó đoán. Lão nhân diện trên mình một bộ trường y màu xám, dưới là bộ râu dài chớm ngực, hai tay vắt sau lưng, bộ dạng nhỏ thó này không ai nghĩ đây là một đúc khí sư nổi tiếng bậc nhất thiên hạ.

Lão tiền bối đây có phải là thành chủ Thiên Thiết Thành Thiết Dũng đó không?

Người vừa cất tiếng hỏi lại là thanh niên to béo mập mạp Ngô Cáp con trai của Ngô Công. Dù cha hắn đã kéo hắn ra phía sau nhưng không hiểu sao làm cách nào hắn lại ngoi lên đây được.

– Tiểu huynh đệ! Lão phu chính là Thiết Dũng.

Giọng nói ôn hòa không to không nhỏ không chậm không nhanh, đúng là chân nhân bất lộ tướng.

A ha ha! Lão già khoác lác ông đang định lừa ai đấy hả. Luyện thiết là công việc cực kỳ nặng nhọc, ở độc môn bổn thiếu chủ có rèn mấy con dao đi săn. Thấy rằng nếu không có sức vóc cỡ như ta thì sao có thể rèn nổi binh khí. Gầy còm ốm yếu cỡ như lão thì làm được trò trống gì, lão định lừa gạt anh hùng thiên hạ à. Ha ha ha.

Ngô Cáp nói xong cười rất đắc ý, có lẽ trong đời y cảm thấy vui vẻ nhất là làm cho người khác bẽ mặt.

Khuyển tử! Mau lui xuống đây là đâu mà cho ngươi ăn nói xằng bậy thế hả.

Ngô Công đứng cách đó năm trượng định ra trấn áp đứa con ngỗ ngược nhưng do vướng đám thuộc hạ nên chưa thể tiếp cận được Ngô Cáp.

Tiểu huynh đệ có vẻ tự tin vào sức lực của mình quá nhỉ.

– Tất nhiên! Bổn thiếu gia đây có sức mạnh muôn người không địch nổi, đâu có ốm yếu như lão đâu. Ha ha.

Nghe thấy lời nói đầy mỉa mai của Ngô Cáp nhưng sắc mặt Thiết Dũng vẫn không hề có dấu hiệu thay đổi nào. Ông chỉ cười nhẹ rồi rút chiếc vòng đang đeo trên tay ra hướng về phía dưới mà nói.

Lão phu ngưỡng mộ sức mạnh của tiểu huynh đệ, ta có chiếc vòng này nếu cậu có thể cầm được thì lão phu sẽ công nhận sức vóc của cậu.

Dứt lời Thiết Dũng ném chiếc vòng đeo tay sáng loáng về phía Ngô Cáp bên dưới cổng thành. Chiếc vòng xoay tròn trên không rơi xuống bên dưới.

Có cái vòng nhỏ mà không dám cầm thì còn làm nam tử hán đại trượng phu được sao.

Nói đoạn Ngô Cáp đưa bàn tay to lớn ra đỡ lấy chiếc vòng đang bay tới chỗ mình. Ngô Công cách đó một khoảng nhìn thấy liên hô lớn cảnh báo con trai đừng đỡ vật đó.

Cáp Nhi! Mau tránh đi không được đỡ.

Nhưng đã muộn chiếc vòng đã nằm gọn trong tay Ngô Cáp. Ngay khi chiếc vòng sắt sáng bóng chạm vào lòng bàn tay, Ngô Cáp cảm thấy có một nguồn lực gì đó ấn mạnh cánh tay hắn xuống. Luồng lực này nặng nề kinh khủng khiến hắn không thể gượng nâng lên được, cánh tay bị chiếc vòng đè lên mang quái lực ngàn cân ấn mạnh cả cánh tay Ngô Cáp xuống bên dưới đất.

Á! Sao nặng thế này… tay ta… đau quá… tay của ta gãy rồi.

Sức nặng của chiếc vòng sắt nằm ngoài phán đoán của Ngô Cáp khiến cả bàn tay bị nén xuống, lực tác dụng lên bàn tay quá bất ngờ khiến hắn bị chệch khớp vai đau đớn vô cùng. Ngô Công thấy con kêu la đau đớn đã đoán được hậu quả, liên chạy tới. Trước mắt ông ta Ngô Cáp nằm sõng soài dưới đất, bàn tay bị chiếc vòng đè lên lõm cả thịt, không tài nào nhấc ra được. Thấy cha vừa đến Ngô Cáp đã hét lên cầu cứu ông ta.

Cha mau cứu con! Hài nhi sắp bị cái vòng này đè chết rồi.

Thấy con đau đớn trong lòng Ngô Công lo lắng vô cùng. Ông ta nhìn lên trên cổng thành, hướng đôi mắt về phía lão nhân ốm yếu kia mà nói.

Thiết lão tiền bối xin hãy thủ hạ lưu tình. Khuyển nhi tuổi nhỏ chưa hiểu chuyện mong tiền bối dơ cao đánh khẽ cho.

Lời van xin khẩn khoản  tha thiết của người cha cho đứa con trai dốt nát, cuối cùng cũng được Thiết Dũng động lòng. Ông vẩy tay một cái chỉ thấy chiếc vòng sắt bay vụt lên khỏi bàn tay Ngô Cáp.

Thiết khuyên được một luồng kình lực vô hình khiên dẫn bay vọt lên cao rồi bay về nằm gọn trong bàn tay lão nhân Thiết Dũng. Vòng tay này đè lên Ngô Cáp như nặng cả ngàn cân, nhưng khi nằm trong tay lão nhân kia thì lại nhẹ nhàng như một chiếc vòng trang sức bình thường. Những người có mặt trông thấy vậy không khỏi há hốc miệng thán phục nội công thâm sâu của Thiết Thành chủ. Đúng là lên được vị trí cao thì ai cũng phải có chân tài thực học cả. Thành chủ Thiên Thiết thành không phải là chỉ có hư danh.

Ngô Công thương xót đứa con dại dột nhưng không biết làm gì hơn chỉ còn cách kêu người đưa Ngô Cáp ra phía sau trị thương. Tuy cách tay lệch khớp đau đớn vô cùng nhưng có thể nắn lại được là khỏi, đó cũng là bài học cho những kẻ thích khua môi múa mép, ngỗ ngược trước mặt anh hùng thiên hạ.

Thiết huynh vừa rồi có nói rằng có cách để đánh bại được Kiếm Quỷ nhưng không biết là cách chi. Mong lão huynh có thể nói rõ hơn cho mọi người cùng được biết không.

Đại sư Huyền Từ là người có can dự rất nhiều vào chuyện Kiếm Quỷ báo thù lần này, nên khi nãy vừa nghe Thiết Dũng nói là có cách giải trừ được trận nạn kiếp này, ông liền nhanh chóng hỏi vào vấn đề ngay.

Phương trượng huynh và chư vị huynh đệ không cần lo lắng gì cả, việc này lão phu cũng đã suy nghĩ tới từ lâu. Ta cũng cho rằng lời nói năm đó của kẻ si kiếm kia không phải chỉ là nói chơi, do linh cảm được chuyện tồi tệ này sẽ xảy ra nên sau khi trở về Thiên Thiết Thành, do cơ duyên lão phu đã tìm ra một loại vật liệu vô cùng quý giá. Trong thời gian mười năm không ngừng nghỉ ta đã chế tạo ra một tuyệt thế thần binh lợi hại vô cùng, đây là binh khí có thể nói bá đạo nhất từ xưa đến nay mà lão phu đã chế tạo.

Nghe được câu này của Thiết Dũng các anh hùng võ lâm phía dưới tỏ vẻ hoài nghi về sức mạnh của tuyệt thế thần binh này.

Thiết lão tiền bối! Có phải thần binh này là mục đích mà ngài tổ chức Dương Đao đại hội này không?

Người lên tiếng lần này là Trần Cao Minh bảo chủ của Thiên Đao Bảo nằm trong Ngũ Đao Nhất Mạch. Trong các vị chưởng môn có mặt tại nơi này ngày hôm nay thì anh ta là người trẻ tuổi nhất. Chính vì thế nên độ lão luyện từng trải giang hồ Trần bảo chủ hoàn toàn không thể so sánh với các đao chủ khác như Triệu Sơn Hà, Hải Đại Lượng được. Vì thế nên thấy thắc mắc điều gì là người này lên tiếng ngay, nhưng khi cất tiếng hỏi xong thấy mọi con mắt đang nhìn về phía mình thì y mới nhận ra câu hỏi của mình không ổn lắm.

Ai mà chẳng biết điều đó, hỏi thê cũng hỏi.

Mấy người đứng kế bên liếc nhìn Trần Cao Minh rồi nói nhỏ với nhau ý rằng, hắn hỏi cái mà ai cũng biết rõ là buồn cười.

Thấy mình như bị hớ hênh trước bàn dân thiên hạ Trần Cao Minh vừa tức vừa thẹn mặt đỏ như gấc đứng chết lặng một chỗ không nói lời nào. Nhưng Thiết Dũng đã lên tiếng gỡ rối cho Trần Cao Minh ngay sau đó.

Lời của bảo chủ Trần chính là điều mà lão phu sắp làm ngày mai. Dương Đao Đại Hội mục đích là chọn ra chân chủ nhân của kỳ binh bá chủ lão phú mới chế tác ra.

Trần Cao Minh biết Thiết Thành chủ đã lên tiếng nói giúp gỡ thẹn cho mình, trong lòng vô cùng cảm kích.

Thiết tiền bối có thể cho vãn bối hỏi thêm một câu thanh tuyệt thế cường binh mà ông nói tới đó, tên gọi là chi vậy.

Câu này thì Trần Cao Minh đã hỏi đúng vào trọng tâm, điều này cũng là thứ màn nhiều người ở đây cũng muốn biết:

Tên của binh nhận chi chủ này là Thiên Mệnh.

Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (1 năm trước.)

Level: 9

82% (99/120)

Bài viết: 9

Chương: 105

Bình luận: 147

Lượt thích: 279

Lượt theo dõi: 25

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 1456

tác giả đang chính sửa cám ơn sự góp ý chân thành của ad. tác giả nhất định sẽ hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất

 


Mr. Robot

Mr. Robot (1 năm trước.)

Level: 9

97% (117/120)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 564

Lượt thích: 203

Lượt theo dõi: 70

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2453

Một số lỗi ở chương này và chương trước (đã nêu) yêu cầu tác giả nhanh chóng sửa chữa. Các bài viết sẽ được duyệt khi tác giả sửa chữa bài viết.

" u u u u u u"

=> Bỏ khoảng cách giữ dấu nháy đôi đầu tiên với chữ "u".

khe Hoàng phong.

=> Viết hoa.

- Tiếng Chiêu Hồn... tử vong.. chi khí.... là.. là.. thần chết sắp tới!.

=> Chỉ sử dụng hai loại dấu chấm: "." và "..." (một chấm và ba chấm), không có dấu ".." (hai chấm). Sau dấu chấm than không có thêm dấu chấm.

khí tức vô hình từ người này tỏa ra nồng liệt, khiến những người...

=> Viết hoa đầu câu.

- Ảnh Tử đại nhân! xin hãy tha cho tôi... Là lỗi của tôi... Là lỗi của tôi.

=> Viết hoa sau chấm than.

- Đại nhân! tiểu nhân đã cố gắng hết sức nhưng Bản Đồ Ngư Long...Ự ự...á á. á...!

=> Viết hoa sau chấm than. Chỉ sử dụng hai loại dấu chấm: "." và "..." (một chấm và ba chấm), không có dấu ".." (hai chấm).

- Ngươi đã nói ra Sát Tinh Lệnh... Cũng chính là đã phản bội lại địa giới ngươi sẽ phải chịu hình phạt cao Nhất... chết...!

=> Theo quan điểm cá nhân, tác giả nên viết hoa từ "Chết" tạo thành một câu tách biệt để thể hiện sự nhấn mạnh. (có thể không cần sửa chữa)

mục đích sấu

=> Lỗi chính tả: mục đích xấu

Đề nghị tác giả nhanh chóng sửa chữa những lỗi đã nhắc nhở.

Mr. Robot

Đã chỉnh sửa bởi: Mr. Robot (Xem)

Một số lỗi ở chương này và chương trước (đã nêu) yêu cầu tác giả nhanh chóng sửa chữa. Nếu không sẽ phải đưa về chờ xét duyệt lại.

" u u u u u u"

=> Bỏ khoảng cách giữ dấu nháy đôi đầu tiên với chữ "u".

khe Hoàng phong.

=> Viết hoa.

- Tiếng Chiêu Hồn... tử vong.. chi khí.... là.. là.. thần chết sắp tới!.

=> Chỉ sử dụng hai loại dấu chấm: "." và "..." (một chấm và ba chấm), không có dấu ".." (hai chấm). Sau dấu chấm than không có thêm dấu chấm.

khí tức vô hình từ người này tỏa ra nồng liệt, khiến những người...

=> Viết hoa đầu câu.

- Ảnh Tử đại nhân! xin hãy tha cho tôi... Là lỗi của tôi... Là lỗi của tôi.

=> Viết hoa sau chấm than.

- Đại nhân! tiểu nhân đã cố gắng hết sức nhưng Bản Đồ Ngư Long...Ự ự...á á. á...!

=> Viết hoa sau chấm than. Chỉ sử dụng hai loại dấu chấm: "." và "..." (một chấm và ba chấm), không có dấu ".." (hai chấm).

- Ngươi đã nói ra Sát Tinh Lệnh... Cũng chính là đã phản bội lại địa giới ngươi sẽ phải chịu hình phạt cao Nhất... chết...!

=> Theo quan điểm cá nhân, tác giả nên viết hoa từ "Chết" tạo thành một câu tách biệt để thể hiện sự nhấn mạnh. (có thể không cần sửa chữa)

mục đích sấu

=> Lỗi chính tả: mục đích xấu

Đề nghị tác giả nhanh chóng sửa chữa những lỗi đã nhắc nhở.

Mr. Robot


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Anh Thư Nga Hoàng Quỳnh Lin Lin Trương Phát và 163 Khách

Thành Viên: 10427
|
Số Chủ Đề: 2512
|
Số Chương: 7707
|
Số Bình Luận: 18193
|
Thành Viên Mới: Hien Ho