Đi Chậm Thôi, Để Không Đánh Rơi Điều Đáng Giá Nhất!

Đi Chậm Thôi, Để Không Đánh Rơi Điều Đáng Giá Nhất!
Thích

Gửi Đến Tôi Cùng Tất Cả Mọi Người

 

   Đôi khi chúng ta thật mơ hồ, không biết được bản thân muốn cái gì, muốn làm gì, chỉ có thể mơ màng sống lắt léo qua ngày, để rồi một ngày nào đó quay đầu nhìn lại, mới thấy được quãng đường mình đã đi giăng kín một màn sương mù dày đặc, phân không rõ phương hướng. Tôi chính là như thế!

Cuộc sống ồn ào tấp nập quá, tôi là một người rất thích yên tĩnh, rất nội tâm, vì thế tôi không thích cuộc sống này, nhưng như thế thì sao, cho dù không thích thì tôi cũng phải cố gắng thích ứng với nó. Nhưng là, dù tôi có cố gắng trên đường đời tấp nập đến đâu thì sâu thẳm bên trong, tôi vẫn giữ lại một khoảng yên bình nhỏ cho riêng mình, đó là nơi tôi thuộc về mỗi khi mệt mỏi.

Tôi đã chẳng biết ước mơ của mình là gì, hay nói đúng hơn là không có ước mơ. Nhìn người khác phấn đấu vì mục tiêu của mình, vì ước mơ sáng lạng cùng tương lai rực rỡ, tôi thật sự cảm thấy cuộc sống phải như vậy, phải rực rỡ như thế, sống động như thế, chứ không phải như tôi, một màu u ám mờ mịt!

Một kiếp người, có bao nhiêu thời gian?

Ngắn lắm, ngắn đến mức chưa kịp trưởng thành đã qua hết rồi…?

Hay là… dài đến nỗi cảm thấy cuộc sống quá mức buồn chán…

Đôi khi, con người ta lầm tưởng đã tìm thấy mục tiêu sống rồi, có được ước mơ rực rỡ cùng tương lai tươi đẹp. Nhưng họ lại không biết rằng, thứ bản thân mong muốn ấy, đôi khi chỉ là một khát vọng phù hoa nhất thời, cũng có thể là một loại mặc định cho cuộc sống. Thế rồi, họ dùng hơn nửa đời người chạy theo, truy đuổi, nắm lấy. Để rồi đến khi có được nó rồi, lại bất giác phát hiện ra bỏ lỡ mất bao nhiêu thứ xung quanh…!?

Cuộc sống luôn vội vàng như thế, chính là quá vội vàng, quá tấp nập, ta phải chen lấn tìm cơ hội để đi lên, để thoát ra mà buông lỏng đi thứ đang cầm trong lòng bàn tay, để rồi khi đi qua rồi, mới giật mình phát giác, thứ kia đã rơi mất trong dòng người đông đúc kia, muốn lấy lại, cũng không còn kịp nữa!

Hối tiếc không?

Tôi luôn nhắc nhở mình, đi chậm lại một chút, có thể nhìn thấy những khuôn mặt vội vàng hối hả cho cuộc sống, có thể thấy được thứ mà họ đánh rơi giữa dòng người tấp nập, sau đó âm thầm nói: Giữ chặt một chút, đừng đánh rơi mất, nếu không sẽ hối hận!

Cuộc sống thật ra rất công bằng, chỉ là do sự lựa chọn của bạn, bạn lựa chọn sai, sẽ đổ lỗi cho cuộc đời nghiệt ngã!

Tôi viết nên những dòng chữ này, chỉ muốn nói rằng: Con người có ước mơ có mục đích là điều dĩ nhiên, nhưng đừng vì nó mà lơ là đi những hạnh phúc giản dị nhất xung quanh mình, những việc nhỏ thôi nhưng lại là những tia nắng sưởi ấm đầu đông giá rét, những người yêu thương của cuộc đời mình. Bởi vì một lúc nào đó, bạn có thể sẽ nhận ra rằng, đó mới chính là điều mình mong muốn nhất!

Chỉ đơn giản như thế thôi!

Tôi chúc tôi cùng tất cả mọi người có thể sống cuộc sống hạnh phúc nhất, hiểu được điều bản thân thực sự muốn là gì, sau đó dùng sinh mệnh của mình, trân trọng nó!

Người Viết: Dạ Hy

 

 

Bài cùng chuyên mục

Dã Miêu

Dã Miêu (11 tháng trước.)

Level: 5

80%

Số Xu: 1341

Đôi khi mình chỉ muốn nằm một chỗ, không cần suy nghĩ, không cần lại đau khổ......


Bạch Tương Linh

Bạch Tương Linh (2 năm trước.)

Level: 7

44%

Số Xu: 1810

Rất ý nghĩa. Cảm ơn bạn

 


NL HA

NL HA (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu:

Cái này muốn đề cử nhấn chỗ nào nhỉ


Tiểu Long

Tiểu Long (4 năm trước.)

Level: 12

97%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]
Tiểu Long đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

nhi24 le

nhi24 le (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 2

vì tính tình tôi như vậy ...!! mà đã đánh mất cậu ấy :<

 


nhi24 le

nhi24 le (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 2


Dạ Hy

Dạ Hy (5 năm trước.)

Level: 8

98%

Số Xu: 2136

Tịnh Vân

Hay lắm! Cảm ơn bạn! Có những lúc bất giác lại ngồi im nhìn ngắm tất cả mọi thứ xung quanh. Một con người, một câu chuyện trôi qua, tuy...

Cảm ơn bạn đã ủng hộ. Cuộc sống vốn như vậy thôi. mình chỉ cần biết mình muốn gì và cần gì là được rồi. không cần sống quá phức tạp.


Tịnh Vân

Tịnh Vân (5 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 2750

Tịnh Vân đã tặng 30 Xu cho Tác Giả.

Hay lắm! Cảm ơn bạn!

Có những lúc bất giác lại ngồi im nhìn ngắm tất cả mọi thứ xung quanh. Một con người, một câu chuyện trôi qua, tuy không liên quan đến mình nhưng cũng có những cảm nhận rất lạ.

Đã chỉnh sửa bởi: Tịnh Vân (Xem)

Hay lắm! Cảm ơn bạn!


Thành Viên

Thành viên online: Minh Bảo Trần Lethanhhiep Totole Thuần Trầm Kủm Nguyễn Huyền Khánh Bùi Nhật Không Bị Wibu Crazy Phúc Lợi Trần và 148 Khách

Thành Viên: 52072
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24327
|
Số Bình Luận: 104841
|
Thành Viên Mới: Hẩm Anh Hai

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio