Bình chọn

CHƯƠNG 7: Diêm La Quyết (1)

 

Ánh sáng màu xanh nhàn nhạt mà Đường Viễn Thiên thấy lúc nàng trị thương cho y, chính là Mục Liên Châu mượn sức Thần Trích thi triển mà thành.

Tư chất của Tần Tiểu Uyển thì kém hơn một chút, Thân Trích của nàng nửa năm trước mới hình thành, khó khăn lắm mới đạt tiêu chuẩn trở thành nội môn đệ tử của Thiên Linh.

Đệ tử trong Thiên Linh tông có đến mấy trăm người, muốn trở thành đệ tử nội môn thì phải hình thành Thần Trích trước Luyện Cương ngũ phẩm, như thế mới có thể đạt tới cảnh giới Thiên giai, nếu trễ hơn thì chứng tỏ tư chất không đủ.

Cả Thiên Linh, chỉ mới có mười hai đệ tử nội môn. Tần Tiểu Uyển cũng có thể coi là có tư chất thượng đẳng trên Thiên Cương đại lục rồi.

Từ khi Thiên Linh thành lập tới nay, cũng chỉ có một người tại thời điểm luyện cương nhị phẩm hình thành Thần Trích. Nhìn khắp Thiên Cương đại lục cũng chỉ có một, hai người mà thôi.

Tư chất hơi kém một chút khả năng sẽ hình thành Thần Trích tại thời điểm Luyện Cương lục phẩm, thất phẩm, sau này có khả năng rất lớn tiến vào tầng cấp Địa giai. Kém hơn một chút nữa thì hình thành tại thời điểm Luyện Cương bát phẩm. Kém cỏi nhất chính là hình thành Thần Trích tại thời điểm Luyện Cương cửu phẩm, những người này trong tương lai vô luận cố gắng như thế nào, thực lực tăng lên cũng sẽ phi thường có hạn.

Cho dù Thần Trích của Mục Liên Châu tại thời điểm Luyện Cương tam phẩm đã xuất hiện, thế nhưng cao tầng Thiên Linh vẫn cảm thấy phi thường tiếc hận, nếu như Thần Trích không phải là Thường Thanh Đằng, mà là một thanh kiếm mà nói, như vậy thành tựu trong tương lai của Mục Liên Châu còn có thể cao hơn rất nhiều.

Còn bản thân Đường Viễn Thiên… Nói ra thì hổ thẹn thay. Tần Tiểu Uyển lớn lên cùng hắn, bây giờ cũng là Luyện Cương lục phẩm rồi, nhưng hắn thì cái rắm cũng không phải. Nói thực lực của hắn là luyện cương nhất phẩm đã là đề cao hắn rồi, Đường Viễn Thiên lúc trước căn bản chỉ biết vài phương pháp tu luyện đơn giản nhất mà thôi.

Cái này cũng không trách hắn được, cả Thiên Linh đều là nữ, căn bản không có khẩu quyết cùng công pháp phù hợp cho hắn luyện. Lâm Phúc Hoa lúc trước vất vả lắm mới tìm được một bộ tương đối thích hợp, nhưng mấy năm nay Đường Viễn Thiên chỉ lo tìm cách lấy lòng mấy vị nữ tử trong Thiên Tú, còn lòng dạ nào mà tu luyện.

Nhưng Đường Viễn Thiên hôm nay không phải Đường Viễn Thiên vô dụng đó! Hiện tại bị người ta cầm kiếm đâm vào trong ngực, nếu như không có một điểm thực lực mà nói, Đường Viễn Thiên sau này sinh tồn như thế nào? Có lần đầu tiên còn có lần thứ hai, Đường Viễn Thiên cũng không muốn gặp phải cảnh đón máy bay đi gặp Diêm Vương.

Tần Tiểu Uyển trước khi hạ thủ có nói vài lời, Đường Viễn Thiên suy ngẫm cả đêm, rốt cuộc cũng minh bạch đôi điều.

Khoảng thời gian trước, Đường Viễn Thiên nghe nói Tần Tiểu Uyển có qua lại với một nam nhân họ Lục, liền vô cùng lo lắng đi tìm người kia hỏi rõ, ngày hôm qua cũng như thế, chỉ khác là nam nhân họ Lục kia có lôi kéo mình một chút, sau khi về đến Thiên Linh thì mình đột nhiên ngất xỉu.

Thò tay ra khỏi ống tay áo, Đường Viễn Thiên nhìn kỹ chỗ cổ tay của mình, thầm nghĩ hóa ra là thế!

Chỗ bị tên họ Lục kia nắm có một vết kim châm rất nhỏ, nếu không nhìn kỹ thì không phát hiện được. Xem xét kỹ tình trạng sức khỏe của cơ thể trước khi bị ngất, Đường Viễn Thiên dám chắc rằng mình bị tên họ Lục kia hạ độc.

Khổ tâm độc!

Tuy chẳng phải loại độc huyết kiến phong hầu gì, nhưng độc tính của nó ẩn rất sâu, lại vô cùng kịch liệt. Kẻ trúng độc nếu tâm bình không loạn, thì cả đời này độc cũng không phát. Một khi tâm tình dao động không yên, độc tố liền nhanh chóng lan ra, người trúng độc sẽ bị hôn mê sâu, vài canh giờ sau liền tử vong!

Độc tiến vào tim, hồn về địa phủ!

Đường Viễn Thiên kiếp trước cũng là đệ tử xuất sắc trăm năm mới gặp của Đường Gia, sau này bị liệt đến mười lăm năm, liền bỏ công nghiên cứu y thư khắp thiên hạ, đối với dược vật cũng hiểu biết không ít, cho nên nghĩ ngợi một hồi liền hiểu rõ tất cả.

Xét thân thủ của tên họ Lục kia, muốn động thủ trên người Đường Viễn Thiên mà không bị phát hiện thì vô cùng đơn giản. Hắn hẳn là biết rõ tính của Đường Viễn Thiên, loại nhu nhược như hắn sau khi bị người khác cho ăn quả đắng, khi trở về nhất định càng nghĩ càng phiền não, tâm tình bứt rức không yên, tạo điều kiện cho độc tố phát tác. 

Tần Tiểu Uyển chẳng qua chỉ là một con rối đáng thương bị hắn vứt bỏ mà thôi.

Thiên Linh môn quy nghiêm ngặt, thân là nội môn đệ tử lại dám tư tình nam nữ với ngoại nhân đến mức mang thai, nếu sự việc bại lộ, họ Lục kia cũng khó trốn khỏi cái chết. Chẳng biết hắn đã nói ngon nói ngọt điều gì với Tần Tiểu Uyển, khiến nàng nửa đêm đến giết mình.

Kẻ đáng thương tất có chỗ đáng giận!

Mình mà chết, mọi tội lỗi đều đổ lên đầu Tần Tiểu Uyển, thậm chí nếu mấy vị đứng đầu của Thiên Linh nổi giận còn có khả năng giết chết nàng ngay lập tức. Đến lúc đó tên họ Lục kia còn không phải tiêu diêu tự tại sao?

Nghĩ đến đây, Đường Viễn Thiên cươi lạnh một tiếng, hạ độc đúng không? Đúng là múa rìu qua mắt thợ!

Lúc chưa xuyên không, người trong giang hồ có câu.

Thà rằng chọc Tất cả môn phải trên thiên hạ cũng không trêu chọc Đường Gia .

Người trong Đường Gia làm việc tùy hứng, chính tà bất phân. Nhìn ngươi hợp mắt thì cùng ngươi xưng huynh gọi đệ. Nhìn ngươi không không hợp thì diệt hết cả nhà. Cho nên phần lớn người trong giang hồ vừa nhìn thấy người của Đường Gia liền có bao xa chạy bấy nhiêu xa. Đây không phải là nói thực lực của đệ tử Đường Gia mạnh mẽ tới mức nào, mọi người đều chỉ có một cái đầu hai cánh tay, đệ tử Đường Gia không phải ba đầu sáu tay, ai sợ ai?

Người trong giang hồ sợ chính là đệ tử Đường Gia sử dụng tất cả thủ đoạn giết người không quan tâm tồi tệ ra sao, thủ đoạn giết người bí ẩn vô cùng, độc dược và ám khí khiến người nói chuyện cũng phải biến sắc! 

Đường Gia tam tuyệt, độc dược, ám khí, cơ quan! Mỗi thứ đều khiến nhân sĩ giang hồ phải e ngại!

Thà rằng chọc tất cả môn phải trong thiên hạ cũng không trêu chọc Đường Gia Đây là kinh nghiệm quý giá mà nhân sĩ giang hồ phải đổi biết bao nhân mạng mới đúc kết thành, bất luận là ai muốn xuất môn chu du thiên hạ đều bị bậc trưởng bổi kéo lại dặn dò như thế.

Kiếp trước Đường Viễn Thiên cũng kinh tài diễm diêm, nhưng nạn kiếp kia liền biến hùng tâm tráng trí của hắn thành hư không. Kiếp này may mắn mang theo trí nhớ sống lại, quyết không thể để bản thân lại ôm tiếc nuối!

Đường Viễn Thiên ta dù là Xuyên Không sống lại, vẫn là đệ tử Đường Gia! Ta sẽ khiến tất cả địch nhân biết, kẻ nào có thể chọc, người nào tuyệt đối không được đắc tội!

Để cho cả thế giới này biết ý nghĩa thật sự của câu, Thà rằng chọc tất cả môn phái cũng không trêu chọc Đường Viễn Thiên ta những kẻ có gan động thủ với ta sau khi chết cũng phải ân hận vì những việc mình đã làm!

Muốn làm được những việc đó, chỉ có thể đạt được ba yêu cầu kia thì mình mới đủ tư cách.

Thực lực! Thực lực! Thực lực!

Chỉ cần thực lực đủ mạnh, bất luận là kẻ nào cũng không thể khinh thường mình.

Suy nghĩ cả đêm, cuối cùng Đường Viên Thiên cũng nhớ tới hai phần đại lễ mà Lộc Sơn Lão Tử đã tặng hắn lúc còn ở Diêm La Điện. Sơn Lão tặng hắn mười năm tu vi quỷ thần, Diêm La Lão Tổ tặng hắn là một bộ tâm pháp tu luyện.

Lộc Sơn Lão Tử là đại quỷ thần của Diêm La Môn, sở tu công pháp vốn không hợp để phàm nhân như Đường Viễn Thiên tu luyện, nếu quá cưỡng cầu, cuối cùng chỉ có thể luyện thành người không ra người, ma không ra ma.

Bộ tâm pháp kia là do những chưỡng môn đời trước kia sáng tạo ra, sau đó cải biên lại mà thành, cho nên Đường Viễn Thiên tu luyện cũng không cần lo lắng điều gì.

Diêm la quyết!

Vô thường quyết chia ra thành mười hai tầng, mỗi tầng đều có tâm pháp và khẩu quyết khác nhau, Đường Viễn Thiên hiện tại chỉ có thể nhìn thấy tâm pháp tầng thứ nhất, chỉ có thể chờ thực lực đạt tới một trình độ nhất định, thì khẩu quyết và tâm pháp của tầng tiếp theo mới xuất hiện trong đầu.

Cẩn thận xem xét Diêm la quyết một chút, Đường Viễn Thiên mới bắt đầu khoanh chân ngồi dậy, tuy một đêm không ngủ nhưng tinh thần của Đường Viễn Thiên giờ phút này vô cùng phấn chấn, không có nửa điểm mệt mỏi.

Trong đầu ghi ngớ khẩu quyết tu luyện của Diêm La Quyết tầng thứ nhất, Đường Viễn Thiên đang muốn thử cảm nhận xem thứ được gọi là linh khí thiên địa, không ngờ tâm thần vừa động, từ giữa hai chân mày truyền đến một cỗ lương khí, cỗ lương khí này phát ra từ giữa ấn đường, dần dần di chuyển đến kinh bách hội, phong phủ, phong trì, thiên trụ, thừa tương, từ đó thẳng xuống xuyên thiên đột, ngọc đường, đàn trung, thần khuyết, trực tiếp tiếp tiến vào khí hải, rồi kinh trung chú, manh du, u môn, thần phong sau đó lại quay về ấn đường.

Một cai chu thiên!

Đường Viễn Thiên đột nhiên nghĩ đến đó, kinh ngạc mở mắt.

Đây là gì? Tuy kiếp trước Đường Viễn Thiên chưa tu luyện đến cảnh giới này, nhưng chưa ăn thịt heo, lẽ nào chưa thấy qua heo chạy hay sao?

Nội lực có cường đại hay không, mấu chốt chính là đả thông kinh mạch trong cơ thể. Vừa rồi từng huyệt vị cỗ lương khí kia tiến qua, mỗi điểm đều là khí huyệt của hai mạch nhâm đốc. Người bình thường trong giang hồ dù có tu luyện cả đời cũng chưa chắc đả thông được một trong hai mạch, nhưng cỗ khí vừa rồi lại đi một đường xuyên hết cả hai mạch của mình tạo thành một cái chu thiên. Đây nói lên điều gì? Hai mạch nhâm đốc của mình toàn bộ đều được đả khai?

Mình đang nằm mơ sao? Đường Viễn Thiên lập tức có cảm giác hư ảo không thật.

Nghi hoặc nhắm hai mắt lại, Đường Viễn Thiên lại tập trung tinh thần vào việc tu luyện Diêm La Quyết, cảm giác lúc này so với khi này càng rõ ràng hơn, cỗ lương khí kia quả thật đã di chuyển theo hai đại mạch, một lần tiếp một lần, vòng đi vòng lại, hơn nữa Đường Viễn Thiên còn phát hiện tâm thần của mình cư nhiên nhìn được chuyển động của cỗ khí tức nọ và những nơi nó xuyên qua! Còn thấy vô cùng rõ ràng, rành mạch, cứ như thể nhìn thấy bằng mắt thường vậy.

Nội thị! Chỉ những ai có trình độ tương đối cao thâm mới có thể làm được như thế, nhìn thấu và nắm giữ trạng thái toàn thân như nắm đồ vật trong tay.

Tâm thần theo cỗ lương khí bên trong cơ thể không ngừng di chuyển, tựa như một chú cá nhỏ vui sướng bơi lội trong nước! Đường Viễn Thiên phát hiện cỗ khí tức này di chuyển dần chậm lại, hơn nữa cũng không hùng hậu như ban đầu. Nhưng kinh mạch toàn thân được mở rộng ngày càng nhiều, càng rộng và cứng cáp hơn.

Vận chuyển hơn trăm cái chu thiên, đến lúc cỗ khí tức kia gần như hoàn toàn biến mất, Đường Viễn Thiên vẫn còn chút tiếc nuối.

Thoáng xem xét qua đan điền của mình một chút, muốn xem xem thực lực của mình hiện tại tiến triển đến đâu, không ngờ vừa nhìn một cái, Đường Viễn Thiên lập tức nghĩ mình thực sự đang nằm mơ.

Bên trong đan điền của mình không biết từ khi nào đã sinh ra một con Kỳ Lân trắng! Kỳ Lân trắng noãn như ngọc thạch, chỉ lớn bằng ngón tay cái mà thôi! toàn thân Kỳ Lân màu trắng này phát ra một đạo hào quanh mượt mà, vẻ mặt vô cùng uy nghiêm!

Rõ ràng chỉ là một Con Kỳ Lân nhỏ, nhưng lại khiến Đường Viễn Thiên sinh ra một loại cảm giác kì lạ như thế.

Đây lại là gì? Đường Viễn Thiên vừa mừng vừa lo! Sau khi vận chuyển Diêm La quyết liền xảy ra nhiều chuyện ly kỳ quá mức, quả thật đã vượt xa sức tưởng tượng của Đường Viễn Thiên, đầu tiên là hai mạch nhâm đốc được đả thông, tiếp theo là kinh mạch được mở rộng và củng cố, giờ lại xuất hiện một Kỳ Lân trắng noãn trong đan điền.

Hơi chuyển tâm thần lại gần con Kỳ Lân này một chút, Đường Viễn Thiên bỗng nhiên cảm giác được từ trên người Kỳ Lân tản ra một cỗ năng lượng hòa nhã, cuồn cuộn không ngớt rót vào kinh mạch của mình, theo lộ tuyến vận công của Diêm La Quyết tuần hoàn không ngừng. 

Lẽ nào là Thần Trích? Trong đầu Đường Viễn Thiên lập tức nảy ra ý nghĩ này! Ngay sau đó lại bị ý nghĩ hoang đường này làm cho hoảng sợ.

Thực lực của mình mới đến đâu chứ? Trước đây Đường Viễn Thiên thậm chí còn không được coi là Luyện Cương nhất phẩm, cùng lắm chỉ mới là bán phẩm mà thôi, biết được vài phương pháp tu luyện thô thiển. Vừa rồi tuy huyệt vị toàn thân đều được đả thông, đồng thời cỗ lương khí kia cũng đã mở rộng và gia cố kinh mạch, nhưng quả thật chưa giúp tăng thêm nửa điểm cảnh giới của bản thân.

Nói cách khác, Đường Viễn Thiên hiện tại vẫn như trước chưa đến Luyện Cương nhất phẩm!

Một người chưa đến Luyện Cương nhất phẩm lẽ nào lại có Thần Trích? Mục Liên Châu đến Luyện Cương tam phẩm mới hình thành Thần Trích, Thiên Linh từ khi khai tông đến nay đệ tử xuất sắc nhất cũng là Luyện Cương nhị phẩm tu thành Thần Trích, không riêng gì Lý Đường đế quốc, dù nhìn hết Thiên Cương đại lục, cũng không nghe đồn qua có người có thể hình thành Thần Trích lúc Luyện Cương nhất phẩm cả! Ngay cả trong truyền thuyết cũng chưa từng có.

Nhưng hiện tại, một kẻ chưa đến Luyện Cương nhất phẩm như mình cư nhiên lại có Thần Trích, hơn nữa Thần Trích này lại là một con Kỳ Lần tinh xảo, xinh đẹp như ngọc tạc!

Không phải Đường Viễn Thiên không muốn tin, mà là không dám tin!

Cố nén kích động trong lòng xuống, Đường Viễn Thiên suy nghĩ một hồi liền hiểu rõ lý do tại sao. Lúc Sơn Lão tặng hắn mười năm tu vi quỷ thần từng nói qua cho hắn biết, sau khi chuyển thế sẽ giúp ích cho thân thể sau này của hắn. Nhưng Đường Viễn Thiên cũng không ngờ là giúp được nhiều như thế. 

Tuy Đường Viễn Thiên không rõ mười năm tu vi của quỷ thần rốt cuộc mạnh đến mức nào, nhưng có thể khiến hình thành Thần Trích trước Luyện Cương nhất phẩm, lại thêm việc đả thông và mở rộng kinh mạch của mình cũng đủ để Đường Viễn Thiên tưởng tượng ra sức mạnh của quỷ thần mãnh liệt đến mức nào. 

“”Ha ha ha ha!” Đường Viễn Thiên nhịn không được cười lớn vài tiếng, lần này lãi to rồi! Dù đã tiêu hao sạch sẽ mười năm tu vi quỷ thần, nhưng nó đã giúp mình xây dựng cơ sở vững chắc thế này cũng đã quá tốt rồi!

Muốn xây lầu câu, quan trọng nhất là gì? Chính là căn cơ!

Đã có căn cơ như vậy, Đường Viễn Thiên chỉ cần cố gắng thêm nữa, kết quả thu được so với người khác lại càng lớn hơn!

(Mọi người đọc truyên cho mình xin ý kiến nha cảm ơn)

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Đan Nhiên Early Frost Lục Minh Mẫn Nghi Hạ An Dương Cát Khang Bành anh do và 121 Khách

Thành Viên: 22282
|
Số Chủ Đề: 4230
|
Số Chương: 14378
|
Số Bình Luận: 27268
|
Thành Viên Mới: Ngoc Le