Điều ước của em.

Điều ước của em.
Thích Theo dõi
Bình chọn
  • Điều ước của em.
  • Tác giả: Mạn Mạn
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 352 · Số từ: 1007
  • Bình luận: 1 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Tịch Nhiên

Điều ước của em.

 

– Sau khi mình chia tay em biết phải sống sau đây anh?

Đó đó câu hỏi của một cô bé có ánh mắt chỉ riêng dành cho anh người cô ấy yêu. Cô ấy ngày nào cũng phải gặp được anh. Cô ấy nhớ anh khi anh không ở bên cô. Cô hỏi anh, lúc ấy cô còn nhớ rằng anh đã hôn lên tay cô và nói:

– Chúng ta sẽ không bao giờ chia tay.
Cô yêu anh hơn cả bản thân mình chuyện gì cũng nói với anh. Đến một ngày anh khiến cô như rơi phải một cái hố sâu không có ánh sáng, không còn sự che chở bảo bọc của anh. Cô khóc thật nhiều anh có biết không? Tại sao anh lại rời xa cô cô đã làm gì sai? Tại sao?

Anh muốn chia tay với cô. Chẳng phải đã hứa rồi sao? Đã hứa là sẽ không bao giờ chia tay sao? Cô muốn chết nhưng tại sao cô lại không có can đảm, cô không có can đảm chết, không có can đảm nhìn thấy cha mẹ khóc cô biết làm sao đây? Đó là thời gian khiến cô rơi vào trầm cảm vì stress quá nặng. Đến một ngày, có người đó là bạn thân của anh tới đập cửa của nhà cô. Người ấy nói anh đang ở trong bệnh viện. Hai tuần trước, sau khi anh đưa cô về nhà thì anh đi lấy xét nghiệm. Bác sĩ nói anh bị ung thư giai đoạn cuối. Không thể chữa. Anh mới chia tay với cô để bao nhiêu đau khổ anh nhận lấy để cô có thể sống tốt hơn.

Cô cứ như vậy chạy đến bệnh viện. Cô thấy anh ngồi trong căn phòng trắng trên người mặc bộ đồ của bệnh nhân, khuôn mặt tái nhợt. Nước mắt cô không kiềm được cứ như vậy mà chảy xuống.

– Thịnh cậu đi đâu mà lâu vậy? Anh ngồi đó quay lại nhìn thấy cô.

– Tại sao anh không nói cho em biết? Em yêu anh, em có thể chịu được em muốn bên anh đến khi mọi chuyện kết thúc, em sẽ mãi mãi yêu anh.

– Hãy quên anh đi anh mới thấy an lòng mà nằm xuống em có biết không. Mọi đau đớn bây giờ của em anh biết nhưng sẽ qua thôi mà.

– Em yêu anh. Hãy cho em ở bên anh đi được không?

– Không anh không yêu em. Em đi đi đừng quay lại đây nếu không anh sẽ đổi bệnh viện.

Sau khi cô đi thì ngày nào cô cũng đứng trước cửa nhìn anh. Sau hai tháng, ngày nào cô cũng đến nhưng hôm nay cô đến anh đã đi đâu rồi. Cô chạy đi tìm anh tìm những nơi mà cô và anh đã từng đến nhưng đều không thấy. Cô gục ngã, cơn mưa ào tới, cô khóc rất nhiều vừa khóc vừa chạy khi khắp nơi để tìm anh. Thì cô biết tin anh đã đi xa rất xa cô rồi. Đứng bên cạnh nhìn khuôn mặt tái nhợt, lạnh ngắt của anh cô chỉ biết khóc. Chỉ mong khi nghe cô khóc anh sẽ tỉnh dậy dỗ dành cô như mọi khi. Nhưng anh cứ như vậy nằm im bất động không dỗ dành đôi mắt màu nâu xinh đẹp của anh nhắm nghiền lại.

– Em yêu anh. Anh không cần lo cho em em sẽ sống luôn cả phần của anh. Cho em hôn anh một lần này nữa thôi. Em hứa em sẽ thật mạnh mẽ sẽ sống thật tốt.

Cô cúi xuống vén vài sợi tóc anh chọn ngay môi anh mà hôn. Từ ngày anh mất cô trở nên trầm lặng ánh mắt lúc nào cũng mang đau khổ. Những lúc rảnh cô sẽ đi đến những nơi anh và cô đã từng đến. Cuối tuần nào cô cũng sẽ đến quán cafe lúc trước cô và anh hay uống. Cô chọn chỗ ngay cửa kính để nhìn ra ngoài chỉ mong có thể một lần nữa được nhìn thấy anh qua lớp kính trong suốt này.

Giờ em biết tất cả đã quá muộn màng rồi!!!

Nhưng nếu được quay lại quá khứ em sẽ vẫn yêu anh. Nhưng em sẽ mạnh mẽ hơn để anh đủ yêu anh hơn. Dù người đã mang cho em rất nhiều đau khổ nhưng anh hãy nhớ anh chính là mối tình đầu của em. Nếu có kiếp sau em mong chúng ta sẽ yêu nhau như bây giờ. Cô nhìn tờ giấy trên tay mỉm cười. Một nụ cười đau khổ. Lá thư của anh trước khi mất gửi cho cô.

“Anh mong em sẽ hạnh phúc. Anh không thể mang lại hạnh phúc cho em thì vẫn sẽ có người mang lại hạnh phúc cho em. Em hãy mạnh mẽ hơn hãy sống luôn phần của anh nhé!!! Niềm vui lớn nhất của anh chính là được nhìn thấy em hạnh phúc. Cảm ơn em vì đã yêu anh. Anh cũng rất yêu em. Nếu có thể quay lại quá khứ anh ước gì mình phát hiện căn bệnh này sớm hơn. Nếu có kiếp sau anh mong chúng ta sẽ yêu nhau như ta đã từng yêu nhé em. Hãy cùng người có thể nắm tay em đến trọn đời này sống một cuộc sống thật hạnh phúc. Anh yêu em. Có lẽ đến lúc em phải thoát khỏi quá khứ bước tiếp vào hiện tại. Dù anh đã tan biến theo làn mưa. Thì em hãy nhớ rằng anh vẫn sẽ là cơn gió đi bên em mọi lúc.”

Có lẽ bây giờ em nên tập cách quên đi những thói quen khi anh ở bên, quên đi những bước chân nặng nề khi không anh. Nếu em có một điều ước em ước anh sẽ ở bên em mãi mãi. Em yêu anh rất nhiều.

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật ngoài đời.

Hết.

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Ngọc Kim Giao

Nguyễn Ngọc Kim Giao (6 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

74% (164/220)

Bài viết: 28

Chương: 72

Bình luận: 654

Lượt thích: 292

Lượt theo dõi: 65

Tham gia: 01/02/2018

Số Xu: 6660

Bạn trẻ

Vui lòng sửa lại chỗ bị tô cam để bài viết được duyệt.

Thân


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Hồng Hân và 86 Khách

Thành Viên: 21302
|
Số Chủ Đề: 4141
|
Số Chương: 13899
|
Số Bình Luận: 27081
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thắm