Điều ước nhỏ bé

Điều ước nhỏ bé
Thích Theo dõi
Bình chọn
  • Điều ước nhỏ bé
  • Tác giả: Bối Lạc
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 203 · Số từ: 592
  • Bình luận: 1 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 0

Tại một nơi không gian yên tĩnh, có mùi hương của cỏ nhè nhẹ đầy bình yên thế này lại có tiếng khóc của một cô bé. Cô bé với chiếc đầm trắng trông thật thanh thoát và nhẹ nhàng. Cô không biết được mình đã ngồi đây và khóc bao lâu rồi. Cô tự độc thoại với chính mình:
– Mẹ ơi! Con mệt quá rồi. Mỗi ngày con đều cố gắng cười thật nhiều. Vì con biết được rằng mẹ luôn mong muốn được nhìn thấy con cười. Sao mẹ lại bỏ con đi sớm như vậy chứ? Nơi thiên đường vui lắm hả mẹ? Trường con có tổ chức cuộc thi “Tài năng của mẹ”, nhìn bạn con vui khi được mẹ chăm sóc, con nhớ mẹ nhiều lắm. Giá như mẹ còn bên con, chắc con cũng sẽ được mẹ chăm sóc tỉ mỉ như thế. Ngày đó, con đã không nói cho ba biết vì con biết rằng ba cũng nhớ mẹ nhiều lắm. Ngày đó, vì muốn để ba thấy con luôn vui vẻ, con đã đứng ngắm bộ váy trắng thật lâu. Kết quả là ba lại chạy khắp nơi tìm con. Ngày đó, ba mắng con rất nhiều nhưng con vẫn không nói cho ba biết.
Khoảng không gian yên tĩnh lại bao trùm khắp nơi. Đến nỗi ta có thể nghe được tiếng gió, tiếng cỏ cây đung đưa.
– Mẹ ơi! Năm con 12 tuổi, con bị một bạn gái đánh vì bạn ấy nghĩ con đi tranh giành người thích với bạn ấy. Nhưng con không có mẹ ơi, do bạn nam đó tới hỏi bài con mà mẹ ơi. Con đau lắm mẹ ơi! Nhưng con không muốn nói cho ba biết. Vì con biết rằng ba đi làm đã cực nhọc còn lo chuyện của con nữa sẽ rất mỏi mệt. Con cũng không muốn ba thấy con đau. Giá như lúc ấy con có mẹ, con sẽ không sợ người ta, sẽ kể cho mẹ nghe chuyện đó.
– Mẹ ơi! Năm con 13 tuổi, con ngất tại trường. Ba cũng không biết vì lúc đó ba đang làm việc. Con mong lúc đó mẹ xuất hiện để lo cho con, nấu cho con ăn và chăm sóc con.
– Mẹ ơi! Người ta nói rằng ôm ảnh người mình thương khi ngủ sẽ gặp được người mình thương trong mơ. Sao con ôm ảnh mẹ hơn 10 năm rồi, con vẫn không được gặp mẹ thế? Con muốn được nghe lại giọng của mẹ mà.
Tiếng cây đung đưa như đang khóc cùng cô.
– Mẹ ơi! Con yếu đuối quá. Con mau rơi nước mắt quá. Mỗi ngày con đều cố tỏ ra mạnh mẽ, đều luôn vui cười trước mặt mọi người. Ai cũng ngỡ con luôn vô ưu vô sầu. Nhưng khi con khóc đâu ai thấy. Hôm nay là ngày giỗ lần thứ 15 của mẹ rồi. Mẹ xa con 15 năm rồi. Con nhớ mẹ nhiều lắm, mẹ về đây với con được không.
Cô vừa nói vừa khóc. Tiếng nói trong tiếng khóc cứ nghẹn ngào với nhau. Những hình ảnh đó đều đã được thu vào mắt một người. Phải, người đó đã đứng đây ngắm cô thật lâu rồi. Đã nghe hết tất cả mọi chuyện rồi. Đã thấy những giọt nước mắt của cô thi nhau lăn xuống rồi. Anh không nghĩ rằng cô bé luôn cười nói của anh lại có kí ức đau buồn như thế.

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Ngọc Kim Giao

Nguyễn Ngọc Kim Giao (8 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

91% (201/220)

Bài viết: 33

Chương: 140

Bình luận: 748

Lượt thích: 339

Lượt theo dõi: 80

Tham gia: 01/02/2018

Số Xu: 7286

Chào bạn

Vui lòng sửa lại những chỗ bị tô cam để bài viết được duyệt.

Thân.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 63 Khách

Thành Viên: 23321
|
Số Chủ Đề: 4346
|
Số Chương: 14749
|
Số Bình Luận: 28165
|
Thành Viên Mới: Phan Khánh Vy