Bình chọn

Sáng sớm, Văn Kỳ nghẹn cả món súp trong miệng khi đọc một mục tin trên báo, nội dung chính là mối hôn sự giữa tập đoàn BC và tập đoàn TK, cô liếc nhìn sang Nhã Phương cũng đang chăm chú đọc tin tức này.

“Hôn sự này có thật sao?”

“Chuyện này em cũng không rõ lắm… Em lên phòng một chút.” – Lờ sang chuyện khác, Văn Kỳ chạy một mạch vào phòng Thiên Kỳ, thấy anh cũng đang đọc báo với dáng vẻ khó chịu. Cô hỏi. – “Anh hai, chuyện của anh và Tiểu Hương bị lộ rồi, tính sao đây?”

“Hôn sự đó chẳng phải chỉ là lời nói đùa lúc trẻ của ba và bác Dương, người lớn không để tâm thì chúng ta để tâm làm gì?”

“Em nghĩ anh Hai cũng nên tìm cơ hội giải thích cho chị dâu hiểu chuyện của Tiểu Hương.”

“Bài báo này không hề nói hôn sự của anh và Tiểu Hương, chỉ nói là hôn sự giữa hai tập đoàn. Sau này, hôn lễ của anh và Nhã Phương tiến hành thì…”

“Anh hai!” – Văn Kỳ tức giận hét lớn. – “Rõ ràng hôn sự khi xưa là nói về anh và Tiểu Hương, sao giờ lại đá sang em?”

“Nhưng chẳng phải em và Alex lúc nào cũng ở bên nhau sao? Alex còn giới thiệu em là bạn gái mà em đâu có ý kiến gì, sao bây giờ lại giở chứng vậy?”

“Cái đó chẳng qua em chỉ muốn giúp Alex thoát khỏi sự đeo bám của mấy cô gái nên mới nhận lời giúp.”

“Anh thì nghĩ Alex thật sự rất thích em.”

Văn Kỳ bật cười.

“Alex suốt ngày nói em tính tình y như con trai thì sao thích em được. Suốt ngày ở bên một cô em gái hoàn mỹ như Tiểu Hương thì mẫu bạn gái của cậu ấy không thường đâu.”

Hôn sự giữa hai tập đoàn hùng mạnh nhất nhanh chóng lan tỏa khắp mọi nơi, Nhã Phương không thể nào tự do đi lại như mọi lần, cô phải rời khỏi nhà bằng cửa sau để đảm bảo an toàn. Đi bộ đến trạm chờ xe buýt, cô vui mừng khi thấy Kevin đang mỉm cười vẫy tay chào.

**

“Đọc báo sáng nay chưa? Nghe nói là sắp có hôn sự giữa TK và BC.”

“Không biết là hôn sự của con gái hay con trai tập đoàn BC.”

“Mọi người không biết sao? Tôi nghe nói con trai tập đoàn BC và con gái TK quen biết nhau từ nhỏ, hai người còn rất thân thiết.”

Nhã Phương nghe mọi người trong trường bàn tán mà cảm thấy có chút khó chịu trong người, không muốn bị phân tâm trong lúc ôn bài, cô đi một mạch đến dãy lầu cấm.

“Tên đó có gì hay ho mà ai cũng bàn tán hết vậy?”

“Em đang nói chủ tịch trẻ tuổi của tập đoàn TK sao?”

Kevin bỗng xuất hiện bên cạnh khiến Nhã Phương giật mình.

“Anh Kevin, sao anh ở đây? Chẳng phải anh nói anh bị hiệu trưởng mời trà sao? Thế nào? Anh có bị la nhiều không?”

“Suốt ngày nghe mấy bài ca đó nên anh đã quen rồi. Nhưng nhờ dạo này anh không còn trốn học thường xuyên nữa nên hiệu trưởng cũng không la mắng nhiều.”

“Vậy mà em lo nãy giờ.”

“Thật sao! Nhã Phương bây giờ đã biết lo cho anh rồi.”

Nhã Phương xấu hổ.

“Chúng ta là bạn bè thì em phải lo lắng cho anh rồi.”

“Anh thì không thích mối quan hệ của chúng ta bây giờ cho lắm… Chúng ta thay đổi chúng được không?”

Nhã Phương bị Kevin dồn vào tường, nhìn anh chống tay một bên chăm chú nhìn mình, tim cô bỗng nhiên đập nhanh, tình cảnh này hình như có chút thân mật, không thích hợp lắm.

Nhìn Nhã Phương mở to tròn đôi mắt nhìn mình, Kevin biết cô không hiểu vấn đề nên lên tiếng giải thích.

“Anh muốn chúng ta trở thành người yêu của nhau.”

“Anh… Anh đừng chọc em nữa… Anh mà chọc như vậy nữa thì em không quan tâm tới anh nữa đâu.”

“Anh làm sao sống mà không có Nhã Phương quan tâm đây… Anh không đùa nữa, nói đi, em hình như không thích chủ tịch BC thì phải.”

“Không phải không thích mà không hiểu vì sao chuyện hôn nhân của anh ta lại được nhiều người quan tâm vậy? Suốt ngày hôm nay đi đến đâu em cũng nghe nói đến nhàm cả tai.”

“Chủ tịch BC mới hai mươi tuổi đã trở thành chủ tịch của một tập đoàn hùng mạnh, là chủ tịch trẻ tuổi nhất của Việt Nam thì không thể là người bình thường. Còn con gái tập đoàn TK cũng không đơn giản, thông minh, xinh đẹp, bản lĩnh và tinh tế, cô gái này được biết đến như một cô gái hoàn hảo.”

Nhã Phương không thích Kevin khen một cô gái như vậy.

“Hai người đó tài giỏi như vậy thì sao không kết hôn luôn đi?” “Mắc mớ gì không cưới cô ta mà bắt ép mình về làm vợ, tên đó đúng là có chỗ không ổn.”

“Nguyên nhân bí mật này tất nhiên không thoát khỏi sự thăm dò của anh… Em có muốn nghe không?”

Nhã Phương gật đầu lia lịa.

“Anh nghe nói hôn sự này sẽ không thành vì một cô gái.”

“Cô gái!”

Nghe đến đây, Nhã Phương chợt nhớ đến lời của Văn Kỳ “chị dâu biết không? Anh hai vì muốn cưới chị mà đồng ý điều kiện của ba đưa ra”, trong lòng cô có chút ấm áp nhưng vẫn không biểu hiện rõ ra ngoài.

“Cô gái đó tốt đến mức khiến người đó từ bỏ một tiểu thư danh giá sao?”

“Con gái tập đoàn TK quả thật là một cô gái tốt, nhưng cô ấy không thể thành đôi với tập đoàn BC vì hai người họ vốn không ưa nhau.”

“Thật không? Nhưng bài báo sáng nay không nói như vậy… Không lẽ…”

“Đúng vậy! Người được nhắc trong báo là người em gái của chủ tịch BC hiện tại, cô ta và con trai tập đoàn TK từ nhỏ đã rất thích nhau, lúc đi du học cũng ở cùng một nơi. Nhưng đây là bí mật nên em đừng nói ra nha.”

Tin đồn về mối hôn sự giữa hai tập đoàn ngày một lan nhanh và nhanh chóng trở nên vô cùng không giống với thực trạng ban đầu, nhưng, người thủ vai chính trong câu chuyện này, Văn Kỳ không hề có chút gì là quan tâm. Hiện tại, cô đang thư thả ngồi trên xe cùng Nhật Long đến ra mắt bà nội mặc kệ điện thoại từ phía gia đình đang không ngừng liên lạc.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Gia Cát Khác Nguyệt Hạ Vân Anh và 88 Khách

Thành Viên: 23446
|
Số Chủ Đề: 4349
|
Số Chương: 14754
|
Số Bình Luận: 28219
|
Thành Viên Mới: Vân Anh