Đôi lời về chiếc bút bi

Đôi lời về chiếc bút bi
Thích

Đối với tất cả chúng ta thì một đồ dùng không thể thiếu mọi lúc mọi nơi chính là chiếc bút bi. Chiếc bút từ lâu đã trở thành một đồ dùng rất hữu ích đối với chúng ta trong tất cả các công việc để chúng ta có thể ghi chép lại tất cả mọi thứ. Chiếc bút bi đã ra đời với những công dụng cực kì quan trọng như thế.

Bút bi là một công cụ thông dụng để viết chữ ngày này. Đầu bút có một viên bi bằng nhựa nhỏ, có đường kính 0, 5 đến 1, 2 mm ở đầu ống mực. Bút bi được cấu thành từ hai bộ phận chính là vỏ bút và ruột bút. Bộ phận nào cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự trọn vẹn của chiếc bút chúng ta cầm ở trên tay. Bộ phận vỏ bút có thể được làm bằng chất liệu nhựa là phổ biến, hoặc một số loại bút được nhà sản xuất làm bằng kim loại nhẹ. Bộ phận vỏ bút được thiết kế chắc chắn và đẹp, có thể bảo vệ được ruột bút ở bên trong. Vỏ bút được thiết kế theo hình trụ, dài và tròn, có độ dài từ 10 – 15 cm. Ở trên vỏ bút có thể được sáng tạo bởi nhiều họa tiết đẹp hoặc chỉ đơn giản là có dán tên nhà sản xuất, số lô sản xuất và màu sắc của chiếc bút.

Bộ phận thứ hai chính là ruột bút, giữ vai trò quan trọng để tạo nên một chiếc bút hoàn hảo. Đây là bộ phận chứa mực, giúp mực ra đều để có thể viết được chữ trên mặt giấy. Ruột bút chủ yếu làm bằng nhựa, bên trong rỗng để đựng mực. Ở một đầu có ngòi bút có viên bi nhỏ để tạo nên sự thông thoáng cho mực ra đều hơn.

Bút bi dùng loại mực khô nhanh và giá cả cũng rất bình dân. Mực trong bút có bốn màu chủ yếu: Xanh nước biển, Đen, Đỏ, Tím. Mỗi người có thể chọn một trong ba màu: Đen, Xanh và Tím để viết. Còn màu đỏ là dành cho giáo viên khi chấm bài và một số công việc khác. Bút bi vừa rẻ, vừa dễ dùng lại còn không cần bảo dưỡng nên rất được ưa chuộng. Những chiếc bút bi đã cải tiến cách viết của con người.

Lịch sử ra đời của chiếc bút bi cũng vô cùng thú vị.

Một người Mỹ tên là John Loud đã xin cấp bằng sáng chế bút bi vào năm 1888 nhưng không được khai thác thương mại. Cho đến năm 1938, một nhà báo người Hungary mới giới thiệu loại bút bi hiện đại. Năm 1930 Laszlo Biro làm cộng tác viên biên tập cho một tờ báo chí nhỏ. Điều làm ông thất vọng là việc những cây bút máy luôn làm bẩn giấy tờ và thường xuyên bị hỏng. Với sự thông minh và được sự giúp đỡ của anh trai tên George, là một kĩ sư hóa học, Biro bắt đầu công việc thiết kế ra một loại bút bi mới. Một hôm, ông đi ngang qua một bãi đất trống thấy bọn trẻ đang chơi bắn bi. Một viên bi lăn qua vũng nước, khi đi qua tạo thành một vệt nước dài. Về nhà, ông lắp vào đầu bút một viên bi nhỏ, có thể xoay tự do trong một cái hốc. Khi di chuyển đầu bút trên giấy, viên bi đó xoay tròn, và kéo mực xuống in trên giấy. Bút bi ra đời như thế đó.

Bút bi có thể đậy nắp lại khi không sử dụng hoặc bấm nút, kéo, xoay thân,… để ngòi bút thụt vào trong, rất tiện lợi. Bút bi có hình dáng nhỏ gọn nên có thể mang đi bất cứ đâu. Bút bi thật là tiện lợi!

Chiếc bút bi là một vật dụng quan trọng đối với nhiều người, nhất là người học sinh. Chúng ta học tập và làm việc đều cần đến bút bi. Nó là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất.

 

Bài cùng chuyên mục

Nhất Tiêu Bác Quân Aka

Nhất Tiêu Bác Quân Aka (10 tháng trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 3565

Nhất Tiêu Bác Quân Aka đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Lần sau cố gắng hơn nhé


Nhất Tiêu Bác Quân Aka

Nhất Tiêu Bác Quân Aka (10 tháng trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 3565

Hai câu đầu khá giống về nội dung khiến người đọc cảm thấy lời văn bị lặp


Cà Phê

Cà Phê Chiều Thứ Bảy (10 tháng trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 10816

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Đoạn mở bài có vẻ bị lặp nhỉ?

 


Thành Viên

Thành viên online: Bối_Bối. Bảo Anh Mochi Hannah Việt Long Trần Khánh Đoan Nguyệt Nguyễn và 210 Khách

Thành Viên: 40285
|
Số Chủ Đề: 6123
|
Số Chương: 19837
|
Số Bình Luận: 84190
|
Thành Viên Mới: Nguyệt Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

Đọc truyện dịch full hay chọn lọc | truyện tiên hiệp | truyện ngôn tình | truyện kiếm hiệp | truyện đam mỹ