Đối mặt với những cơn dông…

Đối mặt với những cơn dông…
Thích

                   Đối mặt với những cơn dông…
Tháng tư về, mang theo cả nắng vàng, gió nhẹ, dòng sông, và cả những cơn dông. Những cơn dông báo hiệu một mùa hè đang sầm sập gõ cửa. Dữ dội, ồn ào, nhưng lại chứa cả một bầu trời kỷ niệm với những đứa trẻ. Tuổi thơ, ai mà chẳng từng trải qua những cơn dông như thế.
Ngày còn rất bé, gia đình tôi sống trong một ngôi nhà cũ kĩ, đơn sơ, không được khang trang như bây giờ. Thời ấy, trước mỗi cơn dông, mẹ không chỉ nhắc chúng tôi thu dọn đồ đạc, quần áo ngoài sân vào nhà mà còn nhắc chúng tôi chỉ chơi trong nhà, không được ra ngoài dầm mưa kẻo lại ốm. Ông ngoại còn chuẩn bị bao nhiêu là trò chơi cho chúng tôi mỗi khi dông to đến. Trẻ con đứa nào chẳng sợ sấm sét. Mỗi lần cơn dông kéo về, kéo theo cả sấm, cả sét, chúng tôi lại quây quần lại với nhau, đứa thì sà vào lòng ông, đứa lại ôm chân bà, chân mẹ. Nhưng cũng có lúc, sự tò mò và háo hức của trẻ con lại lấn át nỗi sợ hãi của chúng tôi. Thế là cả lũ lại kéo nhau ra sân nghịch, thả thuyền giấy, la hét đến tận cuối phố.
Lớn dần lên, tôi mới hiểu ra một điều. Trên thế giới này có những nỗi sợ còn lớn hơn nỗi sợ khi đứng trước một cơn dông. Chúng ta cảm thấy sợ hãi khi đối mặt với thế giới bao la, rộng lớn. Chúng ta sợ hãi khi đối diện với một thử thách khó khăn. Hoặc thậm chí, chúng ta sợ hãi khi đối mặt với những điều mà chúng ta tự tin nhất. Nhưng cũng có khi, sự tò mò về thế giới bao la, rộng lớn, những thử thách khó khăn đã lấn át đi nỗi sợ hãi của chúng ta. Cũng giống như sự tò mò đã lấn át nỗi sợ hãi trước những cơn dông của lũ trẻ. Thế là chúng ta lại tự đi tìm hiểu, khám phá. Như khi học lớp 1, tôi đã từng phổng mũi tự hào vì có thể đọc vanh vách 5 điều Bác Hồ dạy trong khi các bạn cùng trang lứa vẫn ấp úng từng từ. Nhưng học thuộc thế thôi, còn muốn biết ý nghĩa của nó thì tôi còn phải tự mình trải nghiệm. Cảm giác tự mình trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm không dễ dàng gì, nhưng lại rất tuyệt vời. Hay có khi tôi ngồi đợi cầu vồng lên sau một cơn mưa. Cái cảm giác rón rén chờ đợi một điều đặc biệt chưa từng được chứng kiến thật khó quên. Thế giới của đứa trẻ nhút nhát, sợ sệt trước cơn dông đã mở rộng dần ra khi tôi đối mặt và trải nghiệm nó.
Can đảm là khi bạn sẵn sàng đối mặt với một cơn dông, còn dũng cảm là bạn sẵn sàng trải nghiệm nó. Nhưng trước khi có được sự dũng cảm, con người ta phải có sự can đảm trước. Dám đối diện với một cơn dông, thì bạn mới có thể tiến lên, bước tiếp và trải nghiệm thế giới bao la rộng lớn của bạn. Hãy đối mặt với những cơn dông…

 

 

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: ๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha Tường Vi mi mi và 213 Khách

Thành Viên: 58686
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113050
|
Thành Viên Mới: mi mi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5