Đôi Tay Gợi Cảm

Đôi Tay Gợi Cảm
Thích Đề cử

Đôi Tay Gợi Cảm

Tác giả: Thuấn DC

Thể loại: tình cảm, học đường

Rating: [M] không dành cho 16 tuổi

Ấn tượng đầu năm học cấp ba của tôi bắt đầu với ba đôi bàn tay, đôi bàn tay chai sạn của ba càng thêm cứng, đôi tay càng thêm mềm mại trắng thon của Uyên tăng thêm dáng điệu đà và đôi tay đầy băng quấn kì lạ của cô bạn mới ngồi bàn trên.

Uyên gia nhập vào câu lạc bộ văn học của trường, tôi đã đinh ninh vậy và dù thích học tự nhiên hơn thì tôi vẫn theo Uyên tham gia. Trường chúng tôi học từng có báo trường rất nổi tiếng, không chỉ ở trong trường mà các trường lân cận và trường cấp dưới trong thành phố đều biết tới. Thế nhưng đó đã là quá khứ, câu lạc bộ văn học của trường thiếu thành viên, không đủ sức làm báo trường nữa, dù có làm được cũng không bằng trước kia, nhiều người tâm niệm như thế nên tờ báo cứ bỏ ngỏ nhiều khóa liền.

Uyên hăng hái nhận làm báo trường, không ai ủng hộ, cô nàng kéo tôi đi khắp nơi kiếm người. Tới các lớp Uyên đều kêu tôi ra nói chuyện, ừ thì vì nàng, tôi chiều. Đi tới lớp thứ ba, thấy đuối, ai bảo nói chuyện không mệt, tôi đây mệt muốn đứt hơi.

Xong lớp thứ ba, Uyên vẫn không dừng, đuối quá, bí quá, tôi nhắm đến những đối tượng chắc ăn hơn. Chợt nhớ về cô bạn với đôi tay kì lạ bàn trên, liền kể với Uyên.

“Tìm bạn đó.”

Uyên hưng phấn nói to, thúc tôi đi gấp.

Lúng túng chào hỏi một hồi, tôi mới biết được tên của cậu ấy, hên là Trang cũng không biết tôi, coi như huề.

“Về với mình nha!” Uyên ngắm nghía cái tay của Trang hồi lâu rồi mừng rỡ chộp lấy tay cậu ấy, hứng khởi như bắt được món đồ ưng ý.

“Hả?”

Trang lập tức bối rối ra mặt, cả tôi cũng quay mặt đi vì xấu hổ.

Chuyện vậy mà thành, Uyên thuyết phục được Trang gia nhập, có điều không như mong ước của Uyên, cậu ấy không phải là một tay viết mà là một tay vẽ. Trang vẽ rất đẹp, cái lúng túng này khiến Uyên càng trở nên táo bạo, thay đổi luôn cả kết cấu của báo trường.

Cuối cùng từ báo trường đổi thành báo tường, một tờ duy nhất khổ A3, chỉ ba người làm. Tôi thiết kế bộ khung trình bày lẫn nội dung, Uyên phụ trách viết bài, lĩnh vực chuyên môn của cô nàng mà, còn Trang thì đương nhiên là vẽ vời. Hai người thỏa sức sáng tạo, tôi chỉ là người liên kết không hơn.

Câu văn nhí nhảnh lại ẩn đầy hàm súc của Uyên kết hợp những hình ảnh minh họa độc đáo của Trang, báo tường được đón nhận tích cực. Hai người thỏa mãn, tôi lại được hưởng thụ cuộc sống nhàn nhã như những học sinh bình thường khác.

Theo đám bạn lên net chơi game, lúc đầu hứng khởi nhưng càng về sau càng chán, trong khi chúng nó cứ mê tít mắt thì trong đầu tôi cứ hiện lên đôi tay chai sần đi vì vẽ nhiều của Trang.

Tôi chưa thấy ai nhiệt tình, vì yêu thích mà cố gắng đến vậy. Có lần được hỏi, Trang trả lời một cách thản nhiên, điều ai cũng hiểu nhưng hiểu không bao giờ đúng.

“Mình không có tài, không cố gắng sẽ không giỏi lên được.”

Uyên có lẽ cũng đam mê viết văn giống như vậy, nhưng tôi biết nếu không tìm được người thì cô nàng thế nào cũng dần dần từ bỏ cái vụ báo trường. Uyên viết văn hay nhưng tùy hứng, tình trạng mà hầu như ai cũng gặp phải, nếu không bắt được nhịp của nó, dần dần sẽ thấy không còn quá quan trọng nữa. Gần gũi với Trang, có lẽ cô nàng sẽ thay đổi, ngay cả bản thân tôi cũng thấy vậy, điển hình là việc không còn hứng thú với những trò chơi giải trí giết thời gian cùng đám bạn nữa.

Nhưng khác với Uyên, tôi không có niềm đam mê hay yêu thích điều gì đó mãnh liệt như thế, nếu có thì chỉ có thể là tình yêu say đắm dành cho Uyên, cô bạn thuở nhỏ gần nhà.

Tôi yêu Uyên và say mê đôi tay của Trang, như một nỗi ám ảnh, khi làm việc chung với nhau mắt tôi không thể ngừng ngắm nhìn đôi tay ấy. Tôi hiểu nguyên nhân mình bị thu hút, cũng hiểu sự trống vắng trong tâm thức mình. Nhưng cũng nhờ đó mà tôi có thể ở cạnh Uyên và Trang, hai cô gái tỏa nắng mà không ngột ngạt hay khó chịu.

Đến giữa năm, tờ báo tường được công nhận và ủng hộ từ nhà trường để phát triển thêm nữa, ngay sau đó tôi và Uyên chính thức hẹn hò. Uyên thích tôi cũng nhiều như tôi thích Uyên, khi đã mở lòng chúng tôi tiến tới rất nhanh, có lẽ vì đã hiểu nhau quá nhiều. Chúng tôi đốt cháy giai đoạn, trao nhau cái tình ngây dại không thể kìm nén, si mê nhau qua từng hơi thở, từng mùi vị của sự vui buồn.

Trang đoạt giải cuộc thi vẽ thanh niên toàn quốc, nhà trường báo tin, mọi người nghe được ai cũng đều rất sốc, đôi tay của cậu ấy trở nên giá trị hơn bao giờ hết. Bây giờ không chỉ mình tôi mà hầu như ai cũng yêu quý đôi bàn tay đó.

Tôi và Uyên không quá bất ngờ, hai người chúng tôi còn góp ý cho tranh của cậu ấy, thế nhưng chuyện sau đó mới khiến chúng tôi bị sốc. Trang bị yêu cầu rút khỏi câu lạc bộ văn học, nhà trường muốn cậu ấy tập trung rèn luyện kĩ năng ở một không gian khác, bảo vệ đôi bàn tay ấy khỏi những công việc vô nghĩa.

Không có Trang, Uyên như mất động lực, không thèm quan tâm đến báo trường nữa, tôi cũng la cà nhiều hơn, tờ báo dần mất đi sức hút của nó. Còn Trang, nếu không có chúng tôi, cậu ấy chỉ lại quay về công việc, mục tiêu trước kia, và những thành tích kế tiếp sẽ càng làm đôi tay đó càng thêm sáng chói.

Uyên mất dần hứng thú viết văn, cô nàng vẫn còn quá trẻ để làm chủ đôi tay của mình, đó là bước ngoặc, cũng như thử thách cho sự thiếu sót của những người viết trẻ. Tôi không biết đâu là tốt nhất cho cả hai, nhưng nếu chấp nhận điều này, tôi biết rằng sẽ có những thứ sẽ mãi mãi mất đi. Sau cùng thì tôi cũng chấp nhận rằng mình đã mê tít đôi bàn tay đó.

Tôi đến gặp Trang, ngay ở bàn trên mà tưởng chừng xa vời lắm.

“Tôi muốn đôi tay của Trang. Không, tôi cần đôi tay này. Hãy đến và vẽ vì tôi.”

Không phải chúng tôi, vì nguyên nhân sau cùng thì vẫn chỉ là ý nghĩ của riêng tôi mà thôi. Thế nhưng người khác nghe ra lại là một lời tỏ tình lãng mạn, cả lớp hô toáng lên rung trời, khiến tôi bất ngờ là Trang lại còn thẹn thùng xấu hổ.

Ông trời, đáng lẽ cậu ấy phải hiểu những điều tôi nói chứ. Tôi chợt thấy lúng túng theo, muốn biện bạch thì Trang cúi gầm mặt xuống kéo tay tôi chạy ra khỏi lớp.

“Chuyện hồi nãy…”

Chạy tới cầu thang thì hai đứa chậm lại, tôi liền giải thích nhưng lập tức bị Trang cắt ngang.

“Mình hiểu ý cậu.”

Cậu đã hiểu thì sao phải chạy? Tôi không hiểu được, nhưng cậu ấy đã không muốn nhắc lại thì tôi cũng không tội gì phải cố làm khó mình.

“Đi tìm Uyên chứ?”

Trang chợt lên tiếng, kéo qua chủ đề khác. Phải một lúc đầu óc tôi mới kịp hiểu được ý của cậu ấy.

“À… Vậy là cậu đồng ý?”

Trang đồng ý quá dễ dàng khiến tôi chợt dâng lên chút tội lỗi, tôi chợt thốt ra một câu.

“Tớ sẽ chịu trách nhiệm.”

“Hả?”

“Không, không phải ý đó. Ý tớ là tớ sẽ chịu trách nhiệm cho đôi tay của cậu. À, mà không phải… Ý tớ là công việc, tớ sẽ đảm bảo các bức tranh của cậu sẽ tốt hơn.”

Tôi lúng túng giải thích một hồi, chợt thấy Trang cười, mới hóa ra chỉ mình mình nghĩ quẩn.

“Mình đâu có hiểu lầm gì, mình chỉ nghe không rõ mà thôi.”

Tôi thấy mình tốt nhất không nên nói nữa, càng gỡ càng rối, lần đầu tiên yếu thế khi nói chuyện không ngờ lại là với người ít nói nhất, cảm giác thất bại nặng nề.

Hai chúng tôi đến gặp Uyên, cô nàng như có thần giao cách cảm, chúng tôi vừa tới Uyên liền mừng rỡ ôm chầm lấy Trang một cái nồng nhiệt, sau lại như chuồn chuồn đáp nước hôn cho tôi một cái rồi kéo Trang đi. Nhìn nụ cười rạng rỡ đó, tôi chợt thấy hạnh phúc lạ thường, nhưng hạnh phúc hơn cả có lẽ là người mình yêu hiểu được công sức của mình bỏ ra và đón chào nồng nàn như thế.

Từ lúc Trang trở về, Uyên trở nên năng động gấp bội, cô nàng tích cực tham gia các cuộc thi sáng tác, muốn thử sức mình và trao dồi thêm kinh nghiệm.

Những ước mơ lúc nào cũng thật đẹp, tôi cảm giác tình cảm của chúng tôi thật nhỏ bé so với điều đó, việc Uyên hứng thú với viết văn hơn những buổi hẹn hè cũng để cho tôi cảm thấy một sự thất bại không nhỏ. Thế nhưng ngắm nhìn Uyên những lúc say mê phấn đấu, những hình ảnh đó thật đẹp, nó chiếm hữu hết tâm trí tôi trước khi tôi kịp phàn nàn.

Uyên viết rất nhiều, nhất là khi bước vào năm mười một, sau một cái hè mà đôi tay của cô nàng đã nổi nhiều cục chai, cánh tay mềm mại năm đó đã trở nên cứng cáp và vững trải hơn. Và tôi cũng nhiều hơn một phần việc, nhìn như chẳng có gì nhưng tôi nghĩ nó mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, chăm sóc những đôi tay cần mẫn mà tôi say đắm.

Khi tôi nói ra việc mình thích chăm sóc cho những đôi tay thì Uyên ngay lập tức cười tức tưởi, còn Trang thì cười nhẹ nhàng an ủi, dù vậy thì không ai phàn nàn gì mà dâng đôi tay ấy ra tin tưởng mà trao cho tôi. Tôi cũng thấy rằng đó là việc quá nữ tính, tôi cũng rất ngại nếu để người khác biết được, cũng vì không dám đến Spa học hỏi mà tôi phải lên mạng tìm rất nhiều tài liệu, cả việc đặt mua đồ dùng cần thiết cũng diễn ra trên mạng nốt.

Để làm tròn công việc của mình, với lại chuyện của chúng tôi hai nhà cũng biết nên mỗi đêm tôi đều phải đi qua nhà Uyên massage tay cho cô nàng gần nửa giờ, sử dụng kĩ thuật mà tôi xem trên video rất nhiều lần. Tôi học rất tốt, bằng chứng là chỉ ở lần đầu mà Uyên và Trang đều khen tấm tắc, những điều này khiến cho cuộc sống của tôi cũng dần trở nên ý nghĩa và thú vị hơn việc chỉ ngắm nhìn hai người ở phía sau.

Bởi vì không thể massage cho Trang vào ban đêm nên tôi phải làm việc đó vào những giờ nghỉ trưa, cách tôi điêu luyện vuốt nhẹ đôi tay đó khiến tôi cứ liên tục ăn những cú cù trỏ đau điếng người của Uyên. Tôi đã kháng cáo nhiều lần, rõ ràng cách làm của tôi trở nên chuyên nghiệp hơn mới đúng, vậy mà cô nàng lại nói nhìn tôi càng lúc càng dâm tà hơn. Thiệt khổ, người ta vốn trong sáng mà.

Ngày Nhà giáo, bài của Uyên được chọn đọc trước toàn trường, cô nàng trông thì phấn khởi nhưng đôi tay ướt đẫm lạnh tanh đã bán đứng tất cả. Trước kia, những tình huống thế này Uyên đều đẩy tôi lên trước, bây giờ cô nàng phải tự mình đối diện, không căng thẳng mới là lạ.

Tôi nghĩ Uyên cần được lời an ủi hay động viên gì đó, quay qua nhìn Trang thì càng lắc đầu hơn, cậu ấy nhìn còn căng thẳng hơn cả Uyên, không thấy cũng biết khi cậu ấy đi nhận giải sẽ trông như thế nào. Cuối cùng, tôi cũng phải tự mình làm lấy.

Tôi đi tới cầm lấy tay của Uyên, để chúng lên ngực mình rồi ôm siết lại, dùng thân và trái tim nóng ấm của bản thân sưởi ấm cho chúng. Sau cùng thì đó cũng là cách duy nhất mà tôi nghĩ ra. Uyên đứng lên bục, đọc xong bài diễn văn, mọi việc cuối cùng cũng xong, dù không biết rằng hành động của mình có thật sự giúp ích được gì hay không.

Nhưng sau lần đó, Uyên đặt cho tôi cái biệt danh cuồng tay, còn Trang thì nhiều lần viện lý do chuồn mất những lúc tôi định massage tay cho cậu ấy. Chuyện của chúng tôi cứ lăng xăng như vậy đến gần cuối năm học, khi Uyên nhận được thư và tiền nhuận bút đầu tiên từ một trang tạp chí học sinh mà Uyên thường gởi bài. Món tiền đầu tiên nho nhỏ nhưng nó như một ngọn đèn thắp sáng ước mơ của Uyên, để cô nàng càng thêm quyết tâm đối với lựa chọn tương lai.

Trong buổi tiệc mừng, Uyên và Trang nói rất nhiều về ước mơ, về dự định sắp tới, trông hai người như những đóa hoa đang nở rộ, đẹp vô cùng. Còn tôi, không có ước mơ lớn lao, không có dự định lâu dài, bởi vì những thứ ý nghĩa nhất cuộc đời tôi đã ở ngay đây rồi.

Dẫu cho mai này chúng tôi có cách xa, dẫu cho dòng đời xô đẩy, tôi có lẽ sẽ không bao giờ quên đi những đôi bàn tay chai sạn nhưng đẹp lạ lùng đó. Với tôi đó là những đôi bàn tay gợi cảm nhất trên đời này, là thứ đáng nâng niu và quý trọng nhất.

Tôi yêu Uyên và ám ảnh bởi đôi bàn tay của Trang, tôi thề nó chỉ dừng lại ở mức đó mà thôi, dù hai người họ bĩu môi không tin thì tôi vẫn cho rằng chính là như vậy.

Bài cùng chuyên mục

thơm đặng

Thom Dang (7 năm trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 1222

Tiểu Long

Ừ, phải công nhận là độc giả có những cái nhìn tinh tế thật khác với tác giả. Nhưng điều đó làm tăng cảm xúc của nhân vật nên anh...

không gì, em chỉ góp ý vậy thôi


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Thom Dang

không, em lại không thấy vậy, em thấy nó không liên quan đây là nhận xét từ một người độc giả

Ừ, phải công nhận là độc giả có những cái nhìn tinh tế thật khác với tác giả. Nhưng điều đó làm tăng cảm xúc của nhân vật nên anh sẽ không sửa, còn đây là câu chuyện giữa ba người bạn nên anh cũng không thêm vào chi tiết khác. Mong em thông cảm và hiểu được.


thơm đặng

Thom Dang (7 năm trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 1222

không, em lại không thấy vậy, em thấy nó không liên quan

đây là nhận xét từ một người độc giả


Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Thom Dang

ở đầu câu chuyện, anh có nói đến ba bàn tay, trong đó có bàn tay của ba, nhưng trong câu truyện bàn tay của ba lại như bị lãng...

Nhắc bàn tay của ba là để bắt qua bàn tay của Uyên, cũng là đôi bàn tay chay sạn. Điểm nhấn là đôi bàn tay lao động cần cù, chứ không phải nói đến người. Anh nghĩ câu chuyện đã nói lên khá rõ rồi chứ.


thơm đặng

Thom Dang (7 năm trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 1222

ở đầu câu chuyện, anh có nói đến ba bàn tay, trong đó có bàn tay của ba, nhưng trong câu truyện bàn tay của ba lại như bị lãng quên đi mà chỉ chú tâm vào hai bàn tay kia, nếu vậy thì ngay từ đầu anh viết hai bàn tay đi. còn nếu đã viết về ba bàn tay, thì nên nói đủ...

em nghĩ thế, nếu gì sai xin chỉ bảo


Phạm Anh Thư

Anh Thư (7 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Còn non dại quá không biết phải bình luận sao nữa...! Theo như muội cảm thấy thì câu chuyện này dễ thương quá ạ!! Kết nó luôn <3


Trăng Xanh

Trăng Xanh (8 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 5964

Tiểu Long

Lớp anh chỉ có mấy đứa chịu chơi với T vì là bạn cũ cấp 2, đa số đều ko muốn chơi với lớp T, lý do thì em biết...

Đúng đó anh! Mấy thằng trai lớp em chảnh phết. Học xong ra trường lớp khác nó viết cfs chửi dân T94 tụi em chảnh nữa. Mà em không có chơi với bên ngoài nên cứ nghĩ chắc họ chửi nhưng chừa mình ra. :v :v :v :((


Thuấn DC

Tiểu Long (8 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Trăng Xanh

hụ hụ! Em cũng vậy nè! Toàn quen với mấy đứa ngồi kế rồi nghe nó kể chuyện thiên hạ thôi.

Lớp anh chỉ có mấy đứa chịu chơi với T vì là bạn cũ cấp 2, đa số đều ko muốn chơi với lớp T, lý do thì em biết mà. ^^!


Trăng Xanh

Trăng Xanh (8 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 5964

Tiểu Long

Cảm hứng bất chợt thôi. Còn ông Đô với mấy bạn lớp T hồi đó anh không thân nên không rõ, anh chỉ thân được với mấy đứa chung lớp...

hụ hụ! Em cũng vậy nè! Toàn quen với mấy đứa ngồi kế rồi nghe nó kể chuyện thiên hạ thôi.


Thuấn DC

Tiểu Long (8 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Trăng Xanh

Có phải anh lấy cảm hứng từ trường mình hồi xưa hông? Hồi đấy có nhiều anh chị nổi tiếng dữ lắm, em nhớ có tên Uyên, tên Trang, tên...

Cảm hứng bất chợt thôi. Còn ông Đô với mấy bạn lớp T hồi đó anh không thân nên không rõ, anh chỉ thân được với mấy đứa chung lớp mà thôi. Tính anh ít nói mà. hụ hụ


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: MinhBon HoangMY Hoang PHƯƠNG LAN Thư Nguyễn Thị và 205 Khách

Thành Viên: 61784
|
Số Chủ Đề: 9131
|
Số Chương: 28444
|
Số Bình Luận: 116822
|
Thành Viên Mới: Thư Nguyễn Thị

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5