Đối xứng nhau

Đối xứng nhau
Thích

Ngày 14/07/2021, tớ có lịch hẹn phỏng vấn việc làm tại một công ty. Trước khi đến đây, tớ đã chuẩn bị rất nhiều thứ, nhưng không biết là đã đầy đủ chưa. Và đương nhiên, cậu biết rồi đó, tớ cũng đã hồi hộp như bao người khác khi bắt đầu một công việc hoàn toàn mới so với công việc mà tớ vừa nghỉ trước đó.
Đúng ngày đã hẹn, tớ mang theo ba lô và sẵn sàng lên đường. Với tâm trí là nhất định bản thân sẽ làm hết sức, cố gắng hết mình; để nếu có trượt thì cũng sẽ không hối hận, vì bản thân đã cố gắng hết mức có thể.
Tớ đã mang cái tâm trí ấy suốt quãng đường đến công ty. Cậu có vui vì điều này không? Điều mà tớ sắp nói đây. Trên quãng đường đến địa điểm hẹn phỏng vấn, tớ đã thầm gọi tên cậu:
– Tuấn Huy ơi!
Và đáp lại là tiếng ồn ào của đường phố, tiếng động cơ xe buýt, tiếng còi xe máy, thậm chí là tiếng gió khẽ thổi bay ngọn tóc của tớ. Tớ không buồn vì không có tiếng đáp lại của cậu. Bởi vì, tớ cảm thấy rằng: cậu đang luôn nhớ mong tớ, khao khát được gặp tớ sớm nhất có thể. Trước khi đến đây, tớ đã làm một bài thơ để báo hiệu cho cậu biết. Thật sự tớ cảm thấy cái thứ tình cảm của chúng mình cứ như “mèo bắt chuột” vậy, cứ vờn nhau đến mệt mỏi. Nhiều lần tớ tự hỏi bản thân rằng: “Cậu đã cảm thấy thấm mệt chưa?” Nhưng hãy tạm gác nó sang một bên, bởi “có thực, mới vực được đạo”. Ăn uống no nê rồi, thì mới có thể nghĩ đến chuyện “hai trái tim vàng được” (trích dẫn từ câu: “Một túp lều tranh, hai trái tim vàng”).
Bởi vì lúc này tớ vẫn còn đi xe buýt, nên phải đi bộ một đoạn ngắn nữa mới vào được tới công ty. Chính vì thế, chỉ còn khoảng một cây số nữa là tớ gọi xe ôm để đi vào. Cũng bởi vì chỉ còn ba mươi phút nữa là tới giờ “lên thớt”. Thật sự là cái quá trình đi vào chỗ này khiến tớ hơi mệt mỏi chút xíu.

Hôm trước, cái anh hẹn tớ đến phỏng vấn có bảo là: “Đi đường A thì tới”. Nhưng khi tớ tra cứu trên bản đồ, thì đi theo đường A khá xa (tính từ chỗ dừng xe buýt); vậy nên, cậu thử đoán xem bước tiếp theo tớ sẽ làm gì nào?
Sau này gặp tớ, cậu sẽ cười vào mặt tớ cho mà xem.

Bây giờ thì hồi tưởng quá khứ nhé!
– Đi xe không cháu? – Bác xe ôm gọi về hướng tớ đứng, khi vừa xuống khỏi xe buýt.
– Dạ có ạ. Bác chở cháu đến địa chỉ này nhé! – Tớ mở tấm bản đồ vẽ tay ra cho bác ý xem. Thoáng một chút bối rối trên gương mặt đã nhiều bộn bề, lo toan ấy (chắc là bác ấy chưa từng nghĩ là lại có người vẽ hẳn bản đồ bằng tay thế này), bác ý ra giá tiền:
– Hai mươi nghìn.
Thế là đương nhiên tớ đồng ý rồi, vì nó nằm trong mức có thể kiểm soát. Vừa lái xe, bác ý vừa hỏi tớ:
– Lương tháng bao nhiêu cháu?
– Bảy triệu bác ạ. – Lúc đầu định nói dối là có năm triệu thôi, nhưng nghĩ thế thôi chứ không nói ra.
Đương nhiên là phải kèm theo một câu này, để bác ý cảm thấy mọi thứ không dễ gì mà có được.
– Nhưng phải qua được buổi phỏng vấn hôm nay đã ạ.
Nghe thấy vậy, bác ý không hỏi tớ nữa và lái xe trong im lặng. Mặc kệ mặt trời đang chiếu nắng, tiếng người nói cười, hay tiếng leng keng ở phân xưởng làm đá hoa cương. Sau khi bác xe ôm lái xe đi một vòng, không thấy cái ngõ cần tìm đâu; lúc này tớ bắt đầu khá lo lắng rồi đó. Vì chỉ còn mười lăm phút nữa thôi. Song là, bắt đầu tớ và bác ý phải nhờ đến sự trợ giúp của mấy người dân ở gần đó. Cuối cùng, tớ cũng tìm ra nó. Mừng rớt nước mắt mọi người ạ. Theo như con mắt của tớ, đó chỉ là một cái hẻm nhỏ ơi là nhỏ, nếu nhìn lướt qua chắc chắn sẽ không thấy. Phải là những người đã đi quen con đường này, mới biết có sự hiện diện của nó.

Đã đến thời khắc quan trọng trong cuộc đời, tớ trả tiền cho bác ý. Và chạy một mạch đến công ty này. (Một sự giải thích nhỏ: khi chỉ còn mười phút nữa, mà chưa tìm thấy đường vào; tớ có gọi điện thoại cho anh hẹn phỏng vấn hai cuộc. Nhưng không biết nên buồn, hay nên vui nữa; anh ý không nhấc máy, mà còn tắt máy luôn!)
……….
Trong phòng phỏng vấn:
Vỏn vẹn một cái bàn làm việc dài và hai chiếc máy tính để bàn. Cộng thêm một cái bàn nhỏ và ghế tiếp khách, cùng với những mặt hàng trưng bày.
Không thấy nhân viên mới lạ chứ. Nhưng tớ cũng không cảm thấy sợ. Trả lời các câu hỏi được đưa ra, một đối một. Hết buổi phỏng vấn, anh ý dẫn tớ đi xem một cái kho to đùng và một cái phòng khác (còn nhỏ hơn phòng trọ chỗ tớ, tầm khoảng mười mét vuông). Sau đó, anh ấy hẹn là: “Em cứ về đi, anh sẽ báo kết quả sớm cho em.”
Và chỉ vài ngày sau, có kết quả thật. Đúng như anh ý bảo: “Anh sẽ thông báo sớm cho em.” Đến ngày 19/07/2021, tớ được gọi đi làm. Và hiện tại, 26/02/2022 tớ vẫn đang làm ở đây. Năm Mãnh Hổ – Năm Bùng Nổ (Nhâm Dần 2022). Cái này là do xem Chương trình Tiger Remix 2022 nên mới biết câu này.
Để kết thúc câu chuyện, sẽ là lời giải đáp cho nhan đề “Đối xứng nhau”. Hãy nở một nụ cười sảng khoái, thả lỏng cơ thể để cùng nghe nhé!
Theo như trên bản đồ, vị trí của công ty nhà cậu và công ty tớ đang làm việc là đối xứng nhau. Cụ thể hơn là đối xứng tâm (nếu ai không biết, hoặc chưa rõ thì lên google tra cứu ạ, có ngay đáp án nha). Còn riêng cậu, học giỏi quá mà, không cần hỏi chị google thì cũng biết rồi.
Cuối cùng, chúc mọi người nhiều sức khỏe, an lành, hãy luôn giữ một tinh thần lành mạnh, sáng suốt để cùng chống chọi với đại dịch toàn cầu Covid – 19 nhé!
Thân ái!

Bài cùng chuyên mục

Crazy

Crazy (5 ngày trước.)

Level: 8

67%

Số Xu: 1148

Liễu Nguyễn Thị

Kaka, vì tôi lỡ ngủ suốt buổi trưa mấy tiếng rồi. Nên bây giờ vẫn còn tỉnh như sáo ý.

Ôi giào, ngủ sớm đi nào nàng tôi ơii


Liễu Nguyễn Thị

Liễu Nguyễn Thị (5 ngày trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 1919

Crazy

Oi, tôi không sao nhưng mà bác có sao kìaa Sao giờ này bác chưa ngủ này?

Kaka, vì tôi lỡ ngủ suốt buổi trưa mấy tiếng rồi. Nên bây giờ vẫn còn tỉnh như sáo ý.


Crazy

Crazy (5 ngày trước.)

Level: 8

67%

Số Xu: 1148

Liễu Nguyễn Thị

Ủa là sao? Phải chăng bạn Crazy đang gặp phải vấn đề gì ư?

Oi, tôi không sao nhưng mà bác có sao kìaa

Sao giờ này bác chưa ngủ này?


Liễu Nguyễn Thị

Liễu Nguyễn Thị (5 ngày trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 1919

Crazy

Sinh ra đã là thứ đối xứng nhau, sinh ra đã là thứ đối lặp nhau..

Ủa là sao? Phải chăng bạn Crazy đang gặp phải vấn đề gì ư?


Tinh Tinh

Tinh Tinh (1 tuần trước.)

Level: 5

60%

Số Xu: 1177

Lang thang dạo thôi mà cũng gặp toán 

Nhật ký của tác giả rất đáng yêu, cố lên nha!


Crazy

Crazy (1 tuần trước.)

Level: 8

67%

Số Xu: 1148

Sinh ra đã là thứ đối xứng nhau, sinh ra đã là thứ đối lặp nhau..


Tran Tam

Tran Tam (2 tháng trước.)

Level: 9

66%

Số Xu: 6545

Đối xứng thì hoàn mĩ, nhưng lệch-trái dấu mới hút nhau mới bù đắp được ạ

Ủng hộ bạn


Đan Trần Mai

Đan Trần Mai (2 tháng trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 1907

Lúc đầu nhìn nhan đề tưởng là lại gặp mấy bài phân tích hay than thở về toàn ai dè bài viết dễ thương ghê á.

Hóng tác phẩm khác của tác giả.


Thyy Nguỹn

Thyy Nguỹn (2 tháng trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 3

Sợ toán nhưng vẫn gặp :'')

Nhưng mà đọc cuốn lắm í


Liễu Nguyễn Thị

Liễu Nguyễn Thị (4 tháng trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 1919

Tử Nguyệt Rika

May thiệt, chúc mừng:3 Cơ mà ban đầu nhìn tiêu đề tui còn tưởng lại gặp bài viết của ai đấy than thở về toán cơ :v

kaka, đọc vào mới thấy là một cú xoay ngoặn mục.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Cảnh Điềm và 167 Khách

Thành Viên: 52662
|
Số Chủ Đề: 7682
|
Số Chương: 24364
|
Số Bình Luận: 104239
|
Thành Viên Mới: Cảnh Điềm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio