Động lòng phàm nhân

Động lòng phàm nhân
Thích
 • Động lòng phàm nhân
 • Tác giả: Hiền Ngoan
 • Thể loại:
 • Nguồn: Tự sáng tác
 • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
 • Tình trạng: Đã hoàn thành
 • Lượt xem: 2.497 · Số từ: 522
 • Bình luận: 4 · Bình luận Facebook:
 • Lượt thích: 0

Động lòng phàm nhân

Tác giả: Hiền Ngoan

Chú ý: Bài viết không có ý xúc phạm đối với một cá nhân, tập thể hay người tu đạo này, nó chỉ đơn thuần nêu lên ý nghĩa đã là người tu hành pháp đạo thì đừng bao giờ động lòng phàm, gieo lòng trắc ẩn đối với nhân gian…

 

Ngày xưa, có một đại công tử được nuông chiều từ nhỏ, con của một bá hộ phú ông giàu có nhất nhì trong làng, chỉ vì buồn chuyện tình cảm vì đã trót trao thương mến với một cô gái lầu xanh, chỉ vì cô ta mặc cảm mà không thể tiếp tục chuyện tình, mà quyết tâm xuống tóc tu hành, quên chuyện tình cảm nhân gian, quên đi sự giàu sang, phú quý, dù đại phú ông đã hết lòng can ngăn nhưng cũng đành.

Xuất gia tu hành cũng lâu nhưng người này vẫn không quên được cô gái, và cuộc sống tu hành khiến vị hòa thượng cảm thấy chật vật. Bắt đầu dần không chịu nổi cuộc sống tu hành,ăn tương; kin tụng; xách nước; chẻ củi; vì đã quen với cuộc sống xa hoa, giàu có, kẻ ăn người hầu. Và hối hận khi đã xuất gia tu hành, không thể kìm chế được thất tình lục dục, đam mê tửu sắc mà động lòng phàm tục. Và vô tình gặp lại người xưa khi đi xin cơm chay. Vị hòa thượng đã tương tư, cuồng si, ngày nhớ đêm mong cô ấy. Đi xin cơm chay, nhưng thực tế lại đi nhìn lén cô gái, và giả ăn mày để dân chúng cho thịt, cho tiền. Đến một ngày vị hòa thượng xuống núi, trở lại cuộc sống của một vị đại công tử, và tìm mọi cách xin cưới cô gái ấy làm nương tử, trả hết số tiền mà cô đã bán thân cho lầu xanh, cô gái thẹn thùng, đồng ý trở thành nương tử cho vị đại công tử, cao sang quyền quý, vọng tộc.

Nhưng tất cả, đối với vị công tử ấy như một cơn ác mộng không có hồi kết, cô ấy đã lợi dụng và chiếm đoạt hết  của cải, danh vọng, mà tha phương cùng người khác đến một nơi phương xa, xứ lạ.

Đại phú ông vì đau khổ, uất hận, một phần vì thương con rồi dần trở nên già yếu, và lụi tàn, nhục nhã mà gặp vong linh dòng tộc, đi theo cõi âm trì.

Vị công tử giờ đã trở thành một ăn mày thật sự, nào là tiền bạc, tửu sắc, giờ phải hối hận trong âm thầm nhưng cũng đã muộn rồi.

Lời tác giả: Chúng ta thấy đấy, cuộc sống giàu sang phú quý chưa chắc đã tốt lành, mọi thứ có thể bị hủy hoại dưới tay một người phụ nữ, tu hành đôi khi vô cùng vất vả, cực nhọc nhưng đừng bao giờ động lòng phàm, biết đâu một ngày nào đó sẽ có kết quả tốt lành, tu thành chánh quả.

Hiền Ngoan

Bài cùng chuyên mục

Rem Miku

Rem Miku (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 36

Zen172

Chào Hiền ^^ Mạn phép nhận xét tý Bài viết bị lặp từ quá nhiều thành ra đọc chẳng liền mạch gì hết, giống như đọc rồi đọc lại ấy,...

Mình rất vui vì có thể nghe nhận xét của các bạn, mình sẽ cố gắng sửa lỗi để hoàn thành hơn trong bài viết sau.

Mình cũng là một thành viên mới và tuổi tác của mình còn non kém đàn anh chị nên mình rất cảm ơn các bạn đã góp ý giúp mình.! ._.


Zen172

Zen172 (4 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 702

Chào Hiền ^^ Mạn phép nhận xét tý

Bài viết bị lặp từ quá nhiều thành ra đọc chẳng liền mạch gì hết, giống như đọc rồi đọc lại ấy, làm ta đọc để nhận xét cũng thấy rối tung lên, sau đây chỉ là 1 ví dụ cơ bản:

Vd: chỉ vì buồn chuyện tình cảm vì đã trót trao thương mến... quyết tâm xuống tóc tu hành

"ăn tương, tụng kinh, xách nước, chẻ củi" là những công việc thuộc trong "cuộc sống tu hành" nên hai vế này không thể đứng ngang hàng và cách nhau bằng một dấu phẩy được mà phải thể hiện ra sự liệt kê, thế mới có sức thuyết phục.

Vd: Bắt đầu dần không chịu nổi cuộc sống tu hành: ăn tương, tụng kinh, xách nước, chẻ củi...

"cô gái liền cũng đồng ý gã làm vợ cho vị đại công tử" câu này hơi kì đúng không? Bị dùng sai từ mất rồi.

"cuồng quật" từ này làm ta đọc thấy sao ngôn ngữ của muội nó phong phú thật, ta tra google mà cũng không ra nghĩa từ này, hình như để có nghĩa thì tiếng Việt không dùng từ này.

Muội rất hay sử dụng từ để nhấn mạnh ý nhưng đồng thời nó cũng làm cho bài của muội thêm rườm ra, giống như muốn làm màu cho nổi ấy.

Vd: "chiếm đoạt hết tiền bạc, của cải, danh vọng,.." ở đây của cải là bao gồm cả tiền bạc trong ấy nên muội không cần phải tách chúng ra viết 2 lần như vậy.

Hãy thành công hơn trong những bài viết sau!!!

 

 


Rem Miku

Rem Miku (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 36

 • Mình sẽ sửa lỗi ạ..!
 • Mình cảm ơn bạn

Nguyễn Ngọc Kim Giao

"Khi tôi chết, hãy chôn tôi với cây đàn." (4 năm trước.)

Level: 15

92%

Số Xu: 0

Mình chỉ góp ý một chút về lỗi chính tả: "động lòng" chứ không phải "đọng lòng" nha bạn.


Thành Viên

Thành viên online: và 139 Khách

Thành Viên: 51986
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24293
|
Số Bình Luận: 104607
|
Thành Viên Mới: Vũ Thị Như

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio