Dòng lưu bút của tuổi thanh xuân

Dòng lưu bút của tuổi thanh xuân
Thích

Bây giờ nghĩ lại về những năm tháng còn là học trò, tớ đột nhiên lại bật cười vui vẻ. Năm đó tớ đúng là cố chấp, cứng đầu. Là một cô nữ sinh luôn hết mình vì học tập và năm đó, tớ cũng hết mình vì một người mà tớ đã dùng mười năm để chứng minh cho người đó thấy, tớ thích người ấy đến nhường nào.

    —————-

Năm tớ học lớp tám, cậu học lớp chín. Cậu là mối tình đầu tiên của tớ. Nhưng tình cảm ấy chỉ như hạt giống mới gieo vào đất, chưa nảy mầm, chưa phát triển. Như thể là một sự rung cảm thoáng qua khiến tớ không có dũng khí để đến gần cậu. Một phần tớ muốn cậu chuyên tâm ôn thi tuyển sinh.

Năm tớ lên lớp chín, cậu đã bước đến ngôi trường cấp ba mới, bắt đầu một môi trường mới. Bấy giờ hạt giống ấy đã nảy mầm rồi nhưng đáng tiếc tớ phải cố gắng học tập nên chuyện tình cảm chỉ đành gác qua một bên. Thầy dạy môn Toán của lớp tớ đã từng nói thế này: “Thời buổi bây giờ, thích một một ai đó là chuyện thường tình thôi. Nếu các em thật sự thích một người, hãy chôn tình cảm đó vào trong tim mình, vì quá hấp tấp sẽ không có kết quả đâu. Nhưng lúc nào các em nhớ người ấy, thì hãy mở vở ra làm một câu Toán, cứ nhớ một lần thì làm một câu. Cho tới khi đỗ cấp ba, đem cái quyển vở bài tập ấy tặng cho cái đứa đó. Nói cho nó biết, số câu trong quyển vở này là số lần các em nhớ nó trong suốt năm qua. Thầy không tin là nó không cảm động!”

Lời của thầy thật sự rất hay. Nên những lúc tớ không kìm được lòng mà nhớ cậu, tớ lại lật đật làm một câu Toán. Nỗ lực của tớ đã được đền đáp rồi. Tớ đỗ ngôi trường mà tớ mơ ước. Tuy không cùng tỉnh thành với cậu, không được học chung trường với cậu nhưng ít ra tớ đã không phụ bản thân, tớ không phụ thầy cô, càng không phụ công ơn của cha mẹ. Mà quyển vở bài tập Toán năm ấy, tớ đã làm kín toàn bộ trước khi tớ đậu cấp ba.

Năm tớ lớp mười, cậu mười một, tớ đã chính thức theo đuổi cậu. Lần đầu tiên nhắn tin với cậu, tớ có chút hồi hộp. Có lẽ cậu không nói rõ nhưng tớ biết cậu chỉ đáp lại tớ như một phép lịch sự. Trong khoảng thời gian làm quen với cậu qua tin nhắn, cậu nói cậu chỉ muốn xem tớ là bạn và từ chối tình cảm của tớ hai lần rồi dẫu cho cả hai lần đó, tớ chưa kịp tỏ tình cậu. Nói không buồn với cậu thực chất là tớ đang nói dối. Tớ cũng chưa kịp tặng cuốn vở chứa đầy ắp nỗi nhớ của tớ cho cậu.

Cũng năm ấy, tớ biết cậu muốn du học sang Anh. Cậu giỏi như thế chắc chắn sẽ làm được thôi. Cậu quyết tâm, chăm chỉ khiến tớ ngưỡng mộ. Ngoài việc tớ thích cậu rất nhiều thì cậu chính là tấm gương học tập để tớ noi theo.

Năm tớ lên mười một, cậu đã là cậu nam sinh cuối cấp. Tớ biết, cậu sẽ đi du học, sẽ hoàn thành ước mơ của cậu. Tớ đã giấu tình cảm của mình thật sâu trong trái tim, chấp nhận làm một người bạn với cậu. Khoảng thời gian đó tớ cũng không làm phiền cậu nữa, lâu lâu sẽ động viên, hỏi han cậu. Cậu có thể làm tớ buồn thật nhiều nhưng tớ luôn mong cậu hạnh phúc.

Năm tớ mười tám, cậu mười chín. Hiện giờ cậu đang học tập ở nước Anh phải không? Tớ cũng phải cố gắng hơn mới được vì tớ với cậu đã hứa: “Hẹn gặp lại ở một đất nước khác”. À, đã được năm năm tớ thích cậu rồi đó.

Tớ không thể du học sang Anh, nên ba năm đại học tớ chỉ có thể nhớ cậu, nỗ lực ở nước nhà, chờ cậu trở về. Đáng tiếc cậu không trở lại. Tớ ra trường rồi, cũng có một việc làm ổn định. Liên lạc với nhau cả hai vẫn giữ nhưng tớ luôn sợ, cậu đã có người trong lòng hay chưa?

Đôi khi tớ cũng tự nể phục bản thân mình. Tớ lấy đâu ra dũng khí để thích cậu tám năm thế này? Tám năm, cả thanh xuân của tớ.

Năm tớ hai mươi tư tuổi, tớ đã có thể độc lập về tài chính, kinh tế. Tớ đã tự tận hưởng một chuyến du lịch cho bản thân. Mà đất nước tớ chọn là Vương Quốc Anh. Sau chuyến bay dài, cuối cùng tớ cũng đặt chân xuống đất nước xinh đẹp ấy, nơi mà người tớ thích đang sinh sống.

Vừa đi dạo trên phố tớ vừa tám nhảm với nhỏ bạn thân. Tớ sẽ vui vẻ du lịch ở đây và tìm cậu ấy. Mà tớ, thật sự đã tìm được cậu rồi. Cậu vẫn vậy, vẫn là cậu chàng tớ thích năm nào. Khoảng thời gian tớ ở Anh, tớ được cậu dắt đi đây đi đó. Tớ vui lắm chỉ mong chúng ta có thể như vậy mãi.

Đến lúc tớ phải trở về Việt Nam rồi. Cậu tiễn tớ ra sân bay. Tớ nhìn cậu thật lâu, chẳng biết lấy dũng khí ở đâu lại thốt ra câu: “Em thích anh!”. Tớ hẵng còn nhớ rõ khuôn mặt ngạc nhiên của cậu. Tớ ngốc thật phải không? Tớ đã thích cậu vỏn vẹn tám năm.

Chẳng đợi cậu kịp nói, tớ đã lấy ra quyển vở bài tập năm xưa đưa cho cậu. Trong đây chẳng phải nhật ký, cũng chẳng phải thư tình, chỉ là những bài tập Toán tớ làm năm lớp chín. Mỗi câu đều đại diện cho một lần tớ nhớ cậu. Món quà tớ đã giữ bảy năm.

Tớ bảo cậu không cần phải đáp lại lời tỏ tình của tớ. Tớ đơn giản muốn nói cho cậu biết tình cảm của mình, còn cậu thích ai tớ luôn thành tâm chúc phúc. Cậu đợi tớ lên máy bay, cho đến khi cất cánh cậu mới quay về. Lòng tớ thoải mái hơn rồi, nói ra tớ thích cậu tớ đã thấy mãn nguyện lắm rồi.

Hai năm sau đó, cậu trở về. Tớ không dám gặp cậu. Chỉ là tớ sợ phải nghe câu xin lỗi thay cho lời từ chối năm đó tớ tỏ tình cậu. Nhưng cậu lại gọi cho tớ, hẹn gặp tớ. Không còn cách từ chối, tớ đành đồng ý.

Ngồi trong quán nước nhưng tớ như ngồi trên đống lửa. Đến nhìn cậu còn không dám. Cậu rút quyển vở ra đặt trước mặt tớ, lúc đó cảm xúc của tớ trở nên hỗn. Cậu bảo: “Tôi giữ nó hai năm rồi đấy. Chờ ngày về để cùng chủ nhân nó giữ gìn cuốn vở này, tôi muốn chủ nhân của nó tiếp tục nhớ tôi và kiên trì đến cả sau này. Nhưng nói trước nết của tôi lạ lắm đấy nhá”.

Tớ ngơ ngác nhìn cậu, ú ơ chẳng nói được câu gì. Cậu cười cười xoa đầu tớ: “Tôi thích em, à không, tôi yêu em như cái cách mà em thầm lặng yêu tôi. Tuy tôi đã để em đợi mười năm nhưng tôi sẽ bù lại, dùng cả cuộc đời của tôi để bù lại cho em”.

 ————–

Mối tình đầu năm đó của tớ cũng là mối tình cuối cùng. Tớ phải cảm ơn bản thân thật nhiều vì đã kiên cường đến nhường này. Mười năm của tớ dành cho cậu tớ sẽ không bao giờ hối hận. Năm đó tớ chỉ có một mình, hiện tại có cậu ở bên tớ. Cảm ơn “tớ” năm đó đã kiên trì thích cậu, cảm ơn “cậu” của ngày hôm nay đã chấp nhận yêu tớ.

Bài cùng chuyên mục

Tinh Tinh

Linh Lung (2 năm trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 7227

"Tình yêu của người khác luôn là đẹp như vậy!" - Một chú cún độc thân dành cả thanh xuân đi xem người khác yêu đương nghĩ.


Thành Viên

Thành viên online: Nguyễn Gia Phát và 263 Khách

Thành Viên: 60068
|
Số Chủ Đề: 8983
|
Số Chương: 27849
|
Số Bình Luận: 114541
|
Thành Viên Mới: Trường Giang Đinh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương