Chương 3: Không thể gặp nhau
Bình chọn

Hoàng hậu xứ Trigese tuy xinh đẹp, dịu dàng, nhân hậu lại có lòng vị tha nhưng bà đã có một đời chồng, lại còn có thêm một đứa con riêng, nhiều người sẽ đặt câu hỏi vì sao một người phụ nữ có xuất thân như vậy lại có thể ngồi ở vị trí tối cao như thế ? Nguyên nhân thật ra không xuất phải từ hoàng hậu mà ở tại quốc vương.

Quốc vương xứ Trigese là ngôi vị tối cao, được người người tôn kính nhưng đây cũng là vị trí cô độc, luôn bị ràng ruộc bởi những luật lệ nghiêm khắc của hoàng gia. Nhưng, có một điều mà quốc vương có thể chủ động khi ngồi ở vị trí này. Đó chính là việc lựa chọn bạn đời cho riêng mình. Đây là đặc ân cũng chính là niềm an ủi của bất cứ vị quốc vương nào của xứ Trigese.

Đức vua xứ Trigese cùng con trai là thái tử Kamil rất thích món tráng miệng tại một cửa hàng ăn nhanh trong thành phố, nhưng họ lại không muốn gây chú ý nên khi đến đây thường cải trang để không ai nhận ra. Lần đó cũng như bao lần khác, đứa vua cùng thái tử đến quán ăn, gọi món bánh mà mình yêu thích thì nhìn thấy nhân viên phục vụ đã có thêm người mới. Là một người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng, giọng nói nhỏ nhẹ, bên cạnh còn có một cô bé gái chắc nhỏ hơn thái tử Kamil một hai tuổi, đức vua xứ Trigese đã có ấn tượng vô cùng tốt với người phụ nữ này. Sau đó, nhiều lần tiếp xúc, nói chuyện, thái tử Kamil thì rất vui khi nói chuyện với cô bé Risa nhỏ hơn mình một tuổi, còn đức vua xứ Trigese lại không thể quên hình ảnh cô phục vụ dịu dàng kia. Và rồi, ông quyết định ngỏ lời cầu hôn.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đây đức vua và hoàng hậu đã bên nhau mười ba năm. Con của họ từ những cô bé, cậu bé đã trở thành những chàng trai, cô gái.

Là người đứng đầu một qốc gia nhưng quốc vương xứ Trigese cùng hoàng hậu lại có lối sống vô cùng đơn giản, mặc dù vương quốc họ rất giàu mạnh nhưng họ lại không muốn phung phí tiền vào những bữa tiệc xa hoa, vì thế, trong những lần kỉ niệm ngày cưới, họ thường cùng nhau dẫn theo con trai, con gái trở lại quán ăn năm xưa rồi ôn lại kỉ niệm.

Không muốn quấy rầy giây phút hạnh phúc của ba mẹ, thái tử Kamil cùng em gái Pririsa cùng nhau đi đến tiệm sách gần đó diết thời gian.

– Anh Kamil, em hồi hộp quá. Pririsa dựa tường, cầm một quyển sách đọc, nhìn anh trai bên cạnh nói. – Chẳng còn bao lâu nữa là em trở thành công chúa rồi, em lo lắng không biết mình có hoàn thành tốt trọng trách này không?

– Úi… Từ bao giờ Risa của anh lại biết lo sợ vậy. Thái tử Kamil nhìn em nói. – Đừng nói là công chúa, tin tin dù là vị trí vương phi hay hoàng hậu thì Risa của anh cũng làm rất tốt.

– Gì vậy! Mới đây mà anh đã định gả em đi xa rồi sao?

Thái tử Kamil biết em gái đang vờ hờn dỗi, anh định tiếp tục chọc ghẹo thì thấy từ xa, Theepod đang đến gần. Đúng rồi! Khi xưa, Pririsa từng nhắc hai người họ lần đầu gặp nhau là trong hiệu sách. Anh không thể để chuyện quá khứ lặp lại.

– Anh Kamil…

– Suỵt! Xoay người lại, tiếp sát với em gái, Kamil một tay chống lên tường, một tay để để miệng ra dấu. Đằng kia có phóng viên nhận ra anh. Đừng lên tiếng.

Pririsa luôn tin tưởng anh trai nên không hề nghi ngờ. Cô im lặng đứng đó. Đây là lần đầu tiên hai anh em tiếp xúc gần nhau đến thế này, lúc này, nhìn thật rõ khuôn mặt anh Kamil, Pririsa mới chợt nhận ra mấy tờ báo từng ca ngợi anh trai mình cũng không phải hoàn toàn vô lý như những lời cô thường chọc ghẹo khi xưa. Anh ấy quả thật rất đẹp trai, đẹp trai hơn bất kì diễn viên nào mà cô từng biết.

– Risa… Thấy Theepod đã đi hướng khác, Kamil yên tâm quay đầu lại. Nào ngờ, khoảng cách hai khuộn mặt giữa anh và em gái lại tiến sát nhau hơn. Nó chỉ cách nhau vài xentimet là cùng. – Risa, anh chợt nghĩ… Nếu năm xưa ba mẹ không kết hôn thì bây giờ chúng ta đã trở thành quan hệ như thế nào? Có được xem là đôi trai gái lớn lên bên nhau, tâm đầu ý hợp không?

– Như vậy thì chẳng phải em đã trở thành đối tượng ghen tỵ của tất cả cô gái của vương quốc này sao? Khoảng cách gần nhau thế này khiến Pririsa có chút lúng túng nhưng cô vẫn cố gắng bình tĩnh để trả lời câu hỏi của anh trai.

– Anh cũng sẽ trở thành chàng trai may mắn khi có một cô gái xinh đẹp, thanh lịch, dịu dàng lại thông minh ở bên cạnh. Khi đó, rất có thể chúng ta…

Câu nói của Kamil chưa hết thì mấy đửa trẻ chạy ngang, xô đẩy nhau khiến anh bị đẩy vào bên trong. Lần này, khuôn mặt cách nhau vài xentimet đã lập tức va chạm trực tiếp. Kết quả, môi của Kamil dừng lại tại trán của Pririsa khiến cả hai vừa bất ngờ, vừa xấu hổ.

Chừng khoảng hai phút, nụ hôn của Kamil mới rời khỏi trán em gái. Lúc này, thấy em gái vẫn con đang nhắm mắt. Anh mỉm cười lên tiếng trêu ghẹo.

– Risa, em ngủ gật rồi sao? Như vậy đâu có được, hình tượng công chúa thế này không phù hợp đâu.

– Kamil, anh lại ức hiếp em. Risa khuôn mặt đỏ bừng vì xấu hổ oán trách anh trai. Tuy hôn má hay hôn trán là những chuyện bình thường, anh em với nhau cũng xảy ra nhưng từ nhỏ đến bây giờ, cô chưa từng trải qua nên hai lần vô tình tiếp xúc này khiến Risa vô cùng xấu hổ, vô cùng bấn loạn, tim cũng đang đập nhanh hơn bình thường. Vậy mà người anh trai, kẻ làm ra những chuyện này lại không có ý định xin lỗi, còn ngang nhiên trêu chọc nữa, Risa nghĩ anh trai này không phải khó tính trong việc tìm bạn đời mà là do quá hào hoa nên không biết chọn ai mới đúng.

– Ấy… anh nào dám ức hiếp Pririsa bảo bối trong tay phụ vương, mẫu hậu. Quàng tay qua vai em gái, Kamil nói. – Lớn rồi mà vẫn còn thích làm nũng, Risa của anh phải trưởng thành hơn biết không?

– Anh Kamil!

Mặc kệ thân phận cao quý của anh trai, Pririsa tức giận, xấu hổ, một cước đá thẳng vào anh ấy rồi lập tức chạy nhanh khỏi hiện trường.

– Risa… Nhìn theo bóng lưng của em gái đang ngày càng xa, Kamil nở nụ cười. – Lần này, dù em có chạy đến đâu thì anh cũng chạy theo bên cạnh, nhất định sẽ không bỏ tay em một lần nào nữa.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Early Frost Hắc Lang Xích Vương Ngọc Quyên Lục Minh Văn Văn Cỏ Tương Tư và 91 Khách

Thành Viên: 17881
|
Số Chủ Đề: 3706
|
Số Chương: 12037
|
Số Bình Luận: 23897
|
Thành Viên Mới: Kan Ber