Phần 1 – Chương 13: Tiếp nhận thẩm vấn (2)
Bình chọn

PHẦN 1

TÔI LÀ A. CÓ GIỎI HÃY ĐẾN BẮT TÔI

Chương 13: Tiếp nhận thẩm vấn

Từ khi theo cảnh sát đi đến nơi này, A biết mọi chuyện không đơn giản như họ nói. Lúc Bạch Cẩm Hy đi vào, luôn miệng hỏi chuyện này, chuyện kia, giờ thì câu hỏi chính đã được nói ra. A cười trong lòng.

“Bởi vì tôi chính là thiên tài.”

“Sao!”

“Chính là những người từ khi sinh ra đã có khả năng đặc biệt hơn người về một lĩnh vực nào đó. Tôi chính là dạng người đó. Tôi không học nhiều cũng không cần phải chăm chỉ nghiên cứu, chỉ cần tôi muốn thì tôi có thể chế tạo bom hay tháo bom bất cứ khi nào.”

“Thì ra Hạ thiếu ngoài tháo bom cũng có khả năng chế tạo bom.” – Bạch Cẩm Hy suy nghĩ. “Câu nói này của Hạ thiếu khiến tôi nhớ đến chuyện xảy ra tại biệt thự Hạ gia, cậu từng nói nếu cậu giết người, thì cậu sẽ không dùng cách tầm thường mà sẽ dùng thuốc nổ khiến nạn nhân biến thành trăm mảnh.”

“Không ngờ chị gái lại nhớ những điều nhỏ nhặt như vậy kia đấy? Xem ra chị gái cũng là một thiên tài giống tôi.”

“Không dám! Tôi làm sao dám sánh với cậu. Chẳng qua dạo gần đây chúng tôi đang theo đuổi một vụ án phức tạp, hung thủ là một tên biến thái dùng bom tự chế khiến nạn nhân biến thành trăm mảnh nên nhớ lại những lời nói đó.”

“Thì ra là vậy.”

“Cậu không biết chứ tên hung thủ này giết người bừa bãi, không quan tâm đến những người xung quanh, hắn có thể để nạn nhân với thuốc nổ trên người chạy khắp đường phố nơi có rất nhiều người vô tội, chúng tôi vì hắn mà bị chỉ trích rất nhiều. Cậu nghĩ con người sao lại biến thái đến thế này?”

“Chị gái, tôi rất hiểu tâm trạng của chị nhưng tôi chợt nhớ mình còn có việc phải xử lý, chúng ta có thể nhanh chóng tiến hành lấy lời khai nhân chứng được chưa?”

Đứng ở phòng quan sát bên ngoài, Mạnh Hạo Nhiên cười nhìn đồng đội.

“Tên đó đã bắt đầu mất kiềm chế rồi. Tiểu Triện, tới lượt cậu trổ tài.”

“Ok!”

Tiểu Triện cầm theo một xấp hồ sơ, bình tĩnh từ bên ngoài đẩy cửa đi vào, nhìn Bạch Cẩm Hy liền tỏ thái độ nghiêm trọng.

“Tiểu Bạch, đây là tư liệu mới chúng ta vừa thu thập, cấp trên bảo em đưa cho chị xem ngay.”

“Cậu không thấy tôi đang lấy lời khai của nhân chứng sao? Lát nữa xong việc tôi xem thì có làm sao?” – Bạch Cẩm Hy lớn tiếng.

“Cấp trên nói vật chứng này có chút liên quan đến Hạ thiếu nên muốn nhờ cậu ấy hỗ trợ.”

Bạch Cẩm Hy nghe vậy liền mở hồ sơ ra xem, nhìn những bức hình trên tay, cô nhìn sang Hạ Tuấn Ngãi, nói.

“Hạ thiếu, tôi biết cậu rất bận nhưng vì tính nghiêm trọng của vụ án nên đành phiền cậu thêm một lúc.”

Đặt những tấm hình vật chứng lên bàn, trước mặt Hạ Tuấn Ngãi, Bạch Cẩm Hy hỏi.

“Hạ thiếu, cho hỏi người trong bức hình có phải là cậu không?”

“Tuy không đẹp trai như bây giờ nhưng đúng là tôi.”

“Đây là hiện trường của những vụ án của tên sát thủ cuồng bom mà chúng tôi đang truy bắt, thật trùng hợp trong ba vụ án này, Hạ thiếu đều có mặt ở gần nơi xảy ra vụ án, cậu có thể giúp tôi giải thích nguyên nhân này không?”

“Giải thích gì?”

“Tôi muốn biết Hạ thiếu vì lý do gì xuất hiện một cách trùng hợp tại những nơi đây.”

“Chị gái xinh đẹp, sao càng nghe thì càng giống tôi đang bị hỏi cung vậy?”

“Làm gì có, Hạ thiếu suy nghĩ quá nhiều, tôi chỉ đang muốn cậu nhớ lại một chút xem thời gian đó mình đã làm gì ở đây, có gặp chuyện gì kì lạ không thôi.”

“Hình này chắc là trước khi tôi sang Mỹ, cũng đã là một khoảng thời gian khá dài, đâu phải nói nhớ là nhớ. Chị gái cũng biết đó, tôi là người thích bay nhảy khắp nơi, nơi từng đi qua không phải chỉ một hai chỗ.”

“Cẩm Hy, làm phiền em một chút.” – Mạnh Hạo Nhiên từ bên ngoài đẩy cửa đi vào.

Đứng bên ngoài quan sát, Mạnh Hạo Nhiên mỉm cười trước những câu trả lời tuy ngu ngơ nhưng đã  khiến Bạch Cẩm Hy không tài nào đi tiếp. Hắn nghĩ đã đến lúc mình phải ra tay nên đã đẩy cửa đi vào.

“Đây là phác họa chân dung của tên sát thủ cuồng bom.” – Mạnh Hạo Nhiên nói. “Nam, độ tuổi từ 23 đến 25, tính tình hoạt bát, phóng khoáng, am hiểu cách phân phối lượng thuốc nổ chế tạo bom, có thể làm trong lĩnh vực hóa học. Theo tính cách thích náo nhiệt, thích chứng kiến thành công của mình thì rất có khả năng hắn sẽ xuất hiện tại hiện trường gây án.”

“Hạ thiếu, cậu thấy rồi đó.” – Bạch Cẩm Hy giải thích. “Tên sát thủ kia rất có khả năng ở hiện trường, cậu nhớ thử lại xem có nhìn thấy ai khả nghi không?”

“Chị gái, thật xin lỗi, tôi không thể cho chị câu trả lời. Tôi đi trên đường làm sao có thể nhớ từng người đi ngang qua mình.”

Mạnh Hạo Nhiên quan sát Hạ Tuấn Ngãi một chút rồi kéo ghế, ngồi xuống bên cạnh Bạch Cẩm Hy.

“Vị này chính là tiểu thiếu gia của tập đoàn Hạ thị phải không? Nghe nói cậu chính là thiên tài hóa học của đại học Yale, cũng là chuyên gia chế tạo bom, cũng là người trùng hợp xuất hiện tại các hiện trường vụ án của tên sát thủ cuồng bom kia. Hơn nữa, dù là độ tuổi hay tính cách thì đều trùng hợp với phác họa chân dung tội phạm.”

“Ý của anh nói tôi chính là tên sát thủ cuồng bom kia?”

“Tôi không có ý đó.” – Mạnh Hạo Nhiên cười. “Tôi chỉ giúp cậu lọc bớt những người đi ngang trên đường. Một thanh niên có tính cách, độ tuổi ngang với mình, khi đi ngang qua thì chắc cũng lưu lại chút kí ức, một lần có thể không để ý nhưng mấy lần thì chắc sẽ lưu tâm phải không?”

“Nếu tôi còn không nhớ ra người như vậy thì có nghĩa tôi rất có khả năng là tên sát thủ cuồng bom phải không?”

“Thật đáng tiếc, nhưng đúng là như vậy.” – Mạnh Hạo Nhiên trả lời. Hạ thiếu đây hoàn toàn phù hợp với tên sát thủ cuồng bom mà tổ trọng án chúng tôi đang truy tìm.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bạch Ly Thần Tiên Tỷ Tỷ Hồ Linh Xu Linh Dương xuan duc truong KL. Sakura và 114 Khách

Thành Viên: 18963
|
Số Chủ Đề: 3897
|
Số Chương: 12674
|
Số Bình Luận: 24808
|
Thành Viên Mới: KL. Sakura