Bình chọn

PHẦN 1

TÔI LÀ A. CÓ GIỎI HÃY ĐẾN BẮT TÔI

Chương 15: Kịch bản xuất sắc nhất

A rời khỏi sở cảnh sát cũng với thái độ hoạt bát như khi bước vào, khi rời đi, thằng nhóc tất nhiên không quên bắt tay chào tạm biệt từng người, còn giới thiệu quán cà phê  mình đang làm thêm với họ, bảo họ nhất định phải ghé qua uống thử, còn nói sẽ được giảm giá khiến mọi người trong tổ Khiên Đen không biết nên dùng thái độ gì để đối đãi.

“Chị, em đã làm như chị nói.” – Vừa trở vào chiếc xe hơi thể thao, A đã gọi điện cho Từ Nhược Bạch thông báo tình hình. “Mọi chuyện quả nhiên như suy đoán của chị.”

Mấy ngày trước, R tình cờ phát hiện A có nguy cơ bị lộ khi thằng nhóc này bị người ta chụp được hình có mặt tại hiện trường các vụ án, vì thế, cô đã tương kế tựu kế để A dẫn chuyện khiến đám cảnh sát bắt đầu suy nghĩ đến bọn giả mạo T khi trước.

“Nếu bọn chúng thích giả mạo người khác thì chúng ta sẽ toại nguyện cho chúng.” – Từ Nhược Bạch cười nói qua điện thoại. “Có điều, cái gì cũng phải có cái giá của nó, bọn chúng muốn giả làm chúng ta đi gây án thì chúng ta sẽ đẩy hết toàn bộ vụ án năm xưa cho chúng gánh hết. Tiểu Ngãi, từ bây giờ có lẽ cảnh sát và bọn kia sẽ theo sát em, cẩn thận một chút.”

Tắt điện thoại, Từ Nhược Bạch xoay ghế lại, nhìn L và K đang ngồi đối diện, lên tiếng.

“Tên Mạnh Hạo Nhiên đó là người thế nào? Nghe nói hắn còn vượt trội hơn Bạch Cẩm Hy về khả năng thôi miên.”

“Tôi khi còn đi học có nghe qua cái tên này, đúng là rất có năng lực.” – K nhận xét. “Tuy nhiên, con người này khiến tôi cảm thấy bất an.”

“Cũng may K suy tính chu đáo nên đã cho A đeo kính sát tròng mới qua khỏi cửa ải kia.” – L lên tiếng.

“Chiêu này chỉ tạm dùng, lần sau chưa chắc công hiệu.” – K đứng dậy, nói. “Tôi đi trước. Tôi phải nghiên cứu kĩ lại tên Mạnh Hạo Nhiên này, có thể, lần sau tôi sẽ là người đối chiến với hắn.”

K rời đi, Từ Nhược Bạch quay sang nhìn R, hỏi.

“Chuyện của anh với Tân Giai thế nào rồi? Lần trước anh giúp cô ấy cứu Hàn Trầm, cô ấy có vẻ mềm mỏng hơn một chút rồi phải không?”

“Đúng là có nói chuyện ngoài nhiều hơn một chút.” – R cười. “Nhưng vẫn chỉ dừng lại ở mức đối tác. Tôi thấy như vậy là mãn nguyện rồi, không dám mơ ước nhiều hơn.”

“Tân Giai luôn ám ảnh về chuyện bất hạnh của gia đình, ngoài Hàn Trầm thì không ai khiến cô ấy có cảm giác hạnh phúc nên anh chỉ cần xuất hiện bên cạnh mỗi khi cô ấy đau lòng sẽ khiến cô ấy dần dần mở lòng rồi chấp nhận tình cảm.”

Sau khi giải tán tổ chức sát thủ, mỗi người một nơi, lâu lâu mới tụ họp, chỉ có A là vắng mặt vì thằng nhóc này đang học ở Mỹ. K thì phải giảng dạy tại trường đại học, L và E cũng phải đi làm, R thì không thích rời khỏi căn phòng máy tính của mình, T thì phải chăm chút cho quán cà phê mới mở của mình nên chỉ có M là có thời gian sang Mỹ tìm gặp A và hỏi han tình hình của thằng nhóc và Từ Nhược Bạch. Trong một lần tình cờ, M được một cô gái giúp đỡ trên đường. Nào ngờ, sáng hôm sau, khi đọc báo, M nhìn thấy cô gái còn vui vẻ nói chuyện hôm qua đã trở thành nạn nhân thứ năm trong vụ án liên hoàn đang chấn động New York. Coi như trả ơn của cô gái, M đã tìm đến để giúp đỡ cảnh sát New York tìm ra hung thủ. Vốn dĩ cũng là một sát thủ, M nghĩ mình hoàn toàn có thể hiểu thấu tâm lý tội phạm của hắn. Vì thế, vụ án đang trong bế tắc đã được M giải quyết nhanh gọn, còn được mọi người ca ngợi, cảnh sát trưởng còn đích thân đề nghị mời M trở thành thành viên mới của đội điều tra. M là sát thủ, còn đang chờ đợi S quay lại tiếp tục lý tưởng nên đã nhanh chóng từ chối.

Chuyện không ngờ là trong thời gian hai tuần ở lại thăm thú New York, một vụ án liên hoàn khác lại xảy ra, cảnh sát trưởng dẫn theo thị trưởng New York tìm đến, nhờ M hỗ trợ một lần nữa. Lúc đầu, M định từ chối, nhưng Từ Nhược Bạch bên cạnh đã bảo y nhận lời giúp. Không ngờ chỉ có hai vụ án, M trở thành vị họa sĩ cảnh sát nổi tiếng tại New York, khiến giới cảnh sát tại quê nhà cũng vì thế mà không ít lần muốn tuyển dụng vào ngành.

Chuyện giả mạo K điều khiển Trần Ly Giang, giả mạo T bày ra những trò chơi chết chóc, bây giờ đến A cũng bị lôi vào khiến Từ Nhược Bạch không thể ngồi yên. Những người này đều là đồng đội của Từ Tư Bạch, cô không thể để họ gặp chuyện trước khi anh quay về. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, cô nghĩ bọn giả mạo kia đang lợi dụng cảnh sát để bắt họ thì họ cũng có thể lợi dụng cảnh sát để tóm bọn giả mạo kia. Vì thế, Từ Nhược Bạc đã để Mục Phương Thành lợi dụng vị thế nổi tiếng trong giới cảnh sát của mình mà thâm nhập đàng hoàng vào trong ngành, còn trở thành thành viên của tổ Khiên Đen, trở thành đồng đội của Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy.

“S của chúng ta đã giúp đám cảnh sát đó biết bao nhiêu chuyện nhưng chúng lại xem nhẹ anh ấy, coi anh ấy không ra gì.” – L tức tối. “Để M vào đó giúp S một tay.”

“Nhìn anh ấy không có bạn bè khiến tôi không vui.” – Từ Nhược Bạch nói. “Những người đó chỉ biết Hàn Trầm mà không hề biết đến Từ Tư Bạch.”

“Hàn Trầm là cái thá gì chứ.” – L nói. “Nếu không phải nể tình Tân Giai thì năm xưa chúng ta đã khử luôn hắn.”

___________________________________

Mười giờ tối, Từ Tư Bạch rời khỏi nhà. Anh mỉm cười nhìn thấy Từ Nhược Bạch đang đứng dựa xe, tươi cười vẫy tay với mình. Anh đi đến ôm chầm lấy cô, cả hai còn trao nhau nụ hôn trước khi lên xe đi chơi.

Từ khi xác định tình cảm kì lạ của mình dành cho Từ Nhược Bạch, Từ Tư Bạch lúc đầu không biết nên đối diện thế nào. Sau đó, anh quyết định không che dấu tình cảm của mình nữa, anh phải sống thật với nó. Anh phải tìm hiểu thật kĩ rốt cuộc tình cảm của anh và Tiểu Bạch là thế nào còn tình cảm dành cho Bạch Cẩm Hy lại ra sao?

Ngồi trong xe, hai người nắm tay nhau, nói cười vui vẻ đi đến quán bar dạo trước. Từ Nhược Bạch biết Từ Tư Bạch không thích giao lưu với người lạ, chỉ thích ngồi trong phòng, cô nghĩ đây là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống của anh ám ảnh với cái tên Bạch Cẩm Hy. Cô phải thay đổi quan điểm sống của anh. Cô phải để anh biết rằng thế giới này ngoài Bạch Cẩm Hy thì vẫn còn nhiều điều đáng lưu tâm hơn.

Từ sau cuộc thử rượu kia, Từ Tư Bạch trở thành khách VVVIP của nơi này nên khi anh vừa xuất hiện, các nhân viên lập tức niềm nở đón tiếp. Không những thế, những vị khách từng chứng kiến màn trình diễn của anh dạo trước cũng vui vẻ đi đến chào hỏi một tiếng. Từ Tư Bạch gật đầu chào lại.

Lần đầu thì không quen nhưng lần này thì Từ Tư Bạch đã không còn xa lạ với tiếng ồn ào nơi này, anh cũng không thấy khó chịu như ban đầu. Anh bắt đầu thấy thích không khí sôi nổi nơi này. Từ Tư Bạch vui vẻ nằm tay Tiểu Bạch vui vẻ ra sàn nhảy, cùng nhau lắc lư theo từng điệu nhạc. Anh hạnh phúc có cô trong vòng tay, cùng nhau thưởng thức rượu vang, cùng nhau nói chuyện mà không cần che dấu gì.

“Tiểu Bạch, là cô sao?”

Đang nằm trọn trong vòng tay của Từ Tư Bạch, Từ Nhược Bạch nghe giọng nói quen thuộc vang lên. Nhìn ra, cô nhận thấy L và R đang mỉm cười nhìn mình. Cô vui vẻ đứng lên chào hỏi.

“Tư Bạch, anh làm quen đi, hai người này là bạn của em, Tân Giai và Tử Trường.” – Từ Nhược Bạch giới thiệu để Từ Tư Bạch làm quen. Cô muốn anh và mọi người sẽ bắt đầu làm quen lại từ đầu.

“Xin chào, tôi là Từ Tư Bạch.”

“Hân hạnh làm quen.”

L, E vui vẻ bắt tay Từ Tư Bạch. Gặp anh thế này, họ dường như cảm giác mình đã quay lại thời gian của nhiều năm về trước khi lần đầu gặp anh ấy. Chẳng qua, bây giờ anh ấy không còn trầm tính mà đã cởi mở, hòa đồng hơn nhiều. 

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 64 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J