Phần 1 – Chương 18: Trận chiến của A (3)
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 1: TÔI LÀ A, CÓ GIỎI THÌ ĐẾN BẮT TÔI

Chương 18: Trận chiến của A (3)

Tên đeo mặt nạ cười lớn rời khỏi căn phòng nhốt Bạch Cẩm Hy, hắn đi dạo một vòng tám phòng gần đó, nơi giam giữ những đứa trẻ chừng sáu tuổi đang ngủ say không biết gì, tất nhiên trên người chúng cũng là bom tự chế. Chỉ ít phút nữa thôi, những đứa trẻ đang say giấc này sẽ hoàn toàn đắm chìm trong giấc mộng đẹp mà không bao giờ tỉnh lại, chúng sẽ chết đi mà không hề có một chút đau đớn hay sợ hãi nào. Càng nghĩ, tên đeo mặt càng thấy hứng thú.

“Cảm giác giả mạo người khác thế nào?”

Một giọng nói vang lên đằng sau lưng khi tên đeo mặt nạ bước xuống cầu thang. Hắn không có chút gì ngạc nhiên bởi hắn biết người phía sau là ai.

“A, hân hạnh gặp mặt.”

Hắn xoay người lại, rồi cười.

“Xem ra ngươi cũng thông minh, đoán ra được ẩn ý phía sau câu nói của ta.”

“Là sát thủ cuồng bom, ngươi sẽ không ngu đến mức chọn lựa địa điểm không an toàn như khách sạn Royard mà sẽ chọn những nơi hoang vu, ít người qua lại.”

A cười nói.

“Khi giai nhân đến giữa hai người hùng không phải là khi mặt trăng nằm giữa sao hôm và vệ tinh nhân tạo mà ý nói đến tòa nhà ở giữa trong ba tòa nhà xây dựng dở dang ở ngoại thành. Năm xưa khi xây dựng, người ta ví von ba công trình này chính được mô phỏng theo ba nhân vật trong thần thoại cũ, là nữ thần sắc đẹp và hai chiến binh dũng cảm. Vì vậy, nơi ngươi xuất hiện nhất định là tòa nhà ở giữa.”

“Ta sẽ cưỡi trên ngọn sóng, hòa mình vào ánh sao đen. Ý của câu này càng đơn giản. Ngươi muốn nhắn với ta rằng ngươi đang chuẩn bị một bữa tiệc lung linh sắc màu chờ đợi ta tham dự. Nhưng xem ra ngươi rất thích những câu chuyện cổ tích nên ngươi mới để Bạch Cẩm Hy trở thành giai nhân trong câu chuyện của mình, còn ta với ngươi sẽ là người hùng tranh giành cô ấy, đám trẻ con vô tội chính là thiên sứ chứng kiến.”

“Không hổ danh là A, à, ta phải gọi ngươi là Hạ thiếu, Hạ Tuấn Ngãi thiếu gia.”

“Ngươi biết ta, ta lại không biết ngươi, như vậy là không công bằng.”

“Vậy chúng ta cùng nhau tháo mặt nạ ra rồi ngồi lại nói chuyện.”

Tuy nói như vậy nhưng A và tên kia không hề có ý định tháo bỏ mặt nạ trên mặt, họ tiến lại gần nhau, bột thuốc nổ trong đầu đồng loạt ném về đối phương, một ngọn lửa bùng cháy.

Nhân cơ hội này, hai người họ đồng loạt hướng về nhau, bom trên tay đồng loạt kích nổ rồi ném về đối phương, nhưng, họ đều nhanh nhóng tránh được.

Hai quả bom đồng thời được kích nổ tạo thành một âm thanh cực lớn, đồng thời tòa nhà cũng bị chấn động, nhiều nơi sụp đổ.

Một mảng tường lớn đã rơi xuống, chắn ngang giữa A và tên giả mạo.

“Tạm biệt A!”

Tên giả mạo cười lớn rồi lấy một quả bom khác trong người ném qua khe hở của bức tường sụp đổ, hướng thẳng về phía A rồi mỉm cười rời đi.

Cũng trong lúc này tại nơi bị giam, Bạch Cẩm Hy đang sặc sụa trong khói bụi. Trong lúc mơ màng, cô nhìn thấy một bóng người xuất hiện trước mặt. Cô chưa kịp hỏi gì thì đã bị đánh ngất.

Tên giả mạo vui mừng với chiến thắng, hắn lái xe rời đi thì nhìn thấy lực lượng cảnh sát đang tiến về phía tòa nhà bỏ hoang. Hắn cười. Bây giờ đến thì vừa lúc dọn được xác của những người bên trong, mà không, nếu chúng may mắn thì có thể bắt được tên A đang tìm cách lẫn trốn.

Bíp! Bíp!

Một âm thanh rất nhỏ vang lên, hắn lập tức thắng gấp xe.

Tìm kiếm một lúc, hắn nhìn thấy một quả bom được gắn ở ghế ngồi phía sau, bên trên còn có một mảnh giấy với dòng chữ “mừng ngươi xuống địa ngục – A.”

Bùm! Chiếc ô tô cùng tên giả mạo nổ tung thành trăm mảnh vụn trên con đường vắng.

Nửa tiếng sau.

Bạch Cẩm Hy tỉnh dậy trên giường bệnh thì thấy Hàn Trầm lo lắng bên cạnh nhìn cô.

“Em thấy trong người thế nào?”

“Em không sao. Sao em lại ở đây?”

“Khi bọn anh đến nơi thì em và đám trẻ đã an toàn bên bụi cỏ gần đó. Cẩm Hy, chuyện gì đã xảy ra?”

Bạch Cẩm Hy kể lại mọi chuyện.

“Khi đó, em đang ở văn phòng thì bất ngờ nhận được một tin nhắn. Người nhắn tin nói biết rõ vụ việc của năm năm trước, nói nếu em muốn tìm hiểu thì hãy đến quán cà phê gần đó gặp mặt. Kết quả, khi em vừa uống cà phê vừa chờ đợi thì bụng đột nhiên đau, em vào nhà vệ sinh một lát, khi vừa trở ra thì đột nhiên bị đánh ngất. Khi tỉnh dậy thì đã phát hiện mình bị trói chặt trong một tòa nhà đang xây dựng.”

“Sau đó thế nào?”

“Sau đó em nhìn thấy một tên đeo mặt nạ, hắn ta nói rất nhiều điều, nói muốn dụ một người khác đến để cứu em. Hắn nói đó là em trai yêu quý của em.”

“Em trai?”

“Đúng vậy! Em không hiểu. Rốt cuộc người được nói đến là ai, có khi nào liên quan đến vụ việc năm năm trước. Sau đó, em nghe nhiều tiếng nổ lớn, em nghĩ là tên đeo mặt nạ đang giao đấu với ai. Rồi, trong lúc bị đám khói bụi bao vây, em nhìn thấy một bóng người đến gần rồi đánh ngất mình. Khi em tỉnh dậy thì đã ở nơi này, Hàn Trầm, anh nghĩ chuyện này là thế nào?”

“Anh vẫn chưa nghĩ ra nhưng anh dám chắc một điều. Mục đích của tên bắt cóc em, đánh bom người vô tội là để dẫn dụ một người khác xuất hiện. Người này rất quan tâm đến em, năm năm trước có thể là người em trai mà em yêu quý nhất.”

Bạch Cẩm Hy suy nghĩ

“Tại sao năm năm trôi qua hắn mới tìm cách dẫn dụ người này xuất hiện? Không lẽ, hắn cũng không biết rõ về người này, và chỉ mới phát hiện gần đây.”

“Điều này có nghĩa người hắn cần tìm đã xuất hiện gần em.”

Bạch Cẩm Hy cố gắng tập trung, nhớ lại hình dáng của người cứu mình.

“Hạ Tuấn Ngãi. Bạch Cẩm Hy giật mình nói. Dáng đi của người cứu em rất giống với Hạ Tuấn Ngãi.”

“Xem ra chúng ta cần phải tìm gặp vị Hạ thiếu này một lần nữa.”

Sáng sớm, Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy không tìm đến Từ gia mà đến gặp Hạ Tuấn Ngãi tại nơi thằng nhóc làm việc. Đúng lúc, họ nhìn thấy thằng nhóc đang kể chuyện vui, chọc cười mấy nhân viên nữ.

“Chị gái đáng yêu, chị đến uống cà phê sao?” – A tươi cười đi đến, tự tay phục vụ. “Chị thích uống gì?”

“Cho chúng tôi hai ly capuchino.” – Hàn Trầm trả lời.

A rời đi, chưa đầy hai phút đã quay lại với hai ly capuchino vừa nóng, vừa ngon. Thằng nhóc đặt nhẹ nhàng xuống trước mặt Bạch Cẩm Hy, và đặt mạnh như đập vào mặt trước mặt Hàn Trầm.

“Chị gái đáng yêu cứ tự nhiên, ly này em mời chị.”

“Cám ơn! Khục! Khục!”

Thấy Bạch Cẩm Hy ho khan, A liền lấy ra trong tay áo một viên kẹo ngậm, đưa cho cô.

“Chị dùng kẹo này đi, đảm bảo công hiệu.”

“Cám ơn cậu.” – Nhìn Hạ Tuấn Ngãi, Bạch Cẩm Hy hỏi. “Nhìn cậu rất quen mắt, có phải chúng ta đã từng gặp nhau trước đây?”

A cười.

“Cuối cùng chị đã nhớ rồi sao?”

Bạch Cẩm Hy nhìn Hàn Trầm, hai người hơi bất ngờ vì Hạ Tuấn Ngãi trả lời như vậy.

“Tại vụ nổ bom thứ ba, chị đã nắm tay em chạy khỏi hiện trường vụ án.”

“Sao!”

“Sau đó em định tìm chị trả ơn nhưng không gặp được, ai ngờ năm năm sau chúng ta mới gặp được.”

Bạch Cẩm Hy định hỏi thêm thì Hàn Trầm bên cạnh đã ngăn lại, còn vội vàng dẫn cô rời đi khiến cô không hiểu cho lắm.

Nhìn bóng dáng Bạch Cẩm Hy ngày càng rời xa cho đến khuất bóng, A nở một nụ cười.

“Tô Miên, ân tình năm xưa coi như em đã trả xong. Tạm biệt!”

Ngồi trên xe trở về sở cảnh sát, Bạch Cẩm Hy không hiểu liền quay sang Hàn Trầm truy hỏi. Anh liền đưa cho cô xem điện thoại của mình. Bên trong là một đoạn quảng cáo mà Tiểu Triện mới gửi cho anh xem. Là quảng cáo thương hiệu giày thể thao mới của công ty ElISA, một công ty con thuộc Từ gia, người mẫu quảng cáo chính là Hạ Tuấn Ngãi. Đoạn quảng cáo này vô cùng bình thường cho đến khi Bạch Cẩm Hy nghe thấy câu thoại cuối cùng. Hạ Tuấn Ngãi nhìn những người đang rượt đuổi phía sau, cười lớn nói “Tôi là A. Có giỏi hãy đến bắt tôi.”

Đây chính là lời tuyên chiến.

“Không biết Hạ Tuấn Ngãi đang nhắm đến ai nhưng chúng ta nhất định phải bắt trọn ổ bọn chúng. Cả Hạ Tuấn Ngãi, hắn có liên quan như thế nào đến vụ án cuồng bom năm năm trước, chúng ta cũng phải tìm hiểu rõ ràng.” – Hàn Trầm nhìn Bạch Cẩm Hy nói.

Cũng trong lúc này tại căn cứ bí mật của tổ chức “L”, nhìn A không ngần ngại lộ diện thân phận trên màn hình lớn, còn ngang nhiên khiêu chiến khiến các thành viên trong tổ chức vô cùng bất ngờ.

“Không hổ danh là thiên tài hóa học.” – Một người lên tiếng. “Xem ra, tên này chính là tên sát thủ nổi loạn nhất, khó kiềm chế nhất và ra tay tàn nhẫn nhất trong tổ chức kia.”

“Ngang nhiên khiêu chiến xem ra tên nhóc này đã chuẩn bị sẵn cái hố cho chúng ta nhảy vào. Nhưng thật lạ, tại sao hắn có thể thoát khỏi ma trận của Mạnh Hạo Nhiên và đòn tâm lý của Bạch Cẩm Hy mà an toàn rời khỏi cảnh sát?”

“Trong dàn sát thủ năm xưa có một tên giỏi thôi miên, chắc hắn đã hỗ trợ.”

“Chúng ta đã quá khinh địch nếu không tên kia đã không chết oan uổng.”

“Vậy tiếp theo chúng ta nên làm thế nào?”

“Tất nhiên là phải dạy cho tên A đó một bài học.”

“Không! Tên đó là kẻ quá nguy hiểm, chúng ta không nên chọc hắn vào thời điểm này. Hắn ngang nhiên dùng thân phận A để đối mặt với cảnh sát, đồng thời nói rõ ra kí hiệu của mình. Nếu bây giờ chúng ta tiếp tục dùng kí hiệu của hắn để gây họa thì chỉ khiến cho cảnh sát càng thêm tin tưởng hắn đang bị người vu hại. Nhưng chúng ta có thể xoay mũi tên của mình sang một người đồng đội khác của hắn.”

Tên thủ lĩnh ra lệnh, đồng thời xoay màn hình vi tinh của mình về hướng đồng đội để mọi người cùng nhìn thấy. Bên trong có hình một cô gái.

Danh Sách Chương
Ai Du Du

Mưa (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

95% (114/120)

Bài viết: 12

Chương: 76

Bình luận: 294

Lượt thích: 301

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 16/10/2017

Số Xu: 612

Mộng Ảo

ok

đó, v có phải ngoan ko ^-^


Nga Hoàng Quỳnh

Mộng Ảo (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

Mưa

Tui nghĩ bà nên bỏ phần thu phí đọc đi ^-^, tại vì theo tui nghĩ số xu đều phải tính theo phần trăm vs các add, bà nhận lại...

ok


Ai Du Du

Mưa (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

95% (114/120)

Bài viết: 12

Chương: 76

Bình luận: 294

Lượt thích: 301

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 16/10/2017

Số Xu: 612

Tui nghĩ bà nên bỏ phần thu phí đọc đi ^-^, tại vì theo tui nghĩ số xu đều phải tính theo phần trăm vs các add, bà nhận lại cx chẳng đc bao nhiêu, với lại mỗi tháng các tác giả chỉ điểm danh đc nhiều nhất từ 30-50 xu thui ^-^, cho nên họ rất là dè dặt trong việc dùng xu (trừ tui ra, tại tui thấy số xu đó cx chẳng là gì). Tui thấy có rất nhiều tác phẩm đã quá 30, 40 chương cx ko có thu phí, để độc giả tiếp cận đc vs truyện nhiều hơn..


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 100 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J