Bình chọn

PHẦN 1

TÔI LÀ A. CÓ GIỎI HÃY ĐẾN BẮT TÔI

Chương 3: Tiểu thiếu gia tập đoàn Hạ thị

Từ sau khi chuyện Tạ Nguyên Phong xảy ra, tổ Khiên Đen đã dùng mọi cách để điều tra Tạ Lục. Bọn họ biết hắn là ông chủ của một quá cà phê nhỏ nhưng khá đắt khách gần đây, hắn từ nhỏ sinh sống ở vùng thôn quê, sau đó lên thành phố kiếm sống rồi dần dần tạo sự nghiệp, từng đoạt giải trong mấy kì thi bắn súng không chuyên, gia đình đều đã mất hết, hiện tại đang sống trong quá cà phê, bạn bè không nhiều nhưng những ai tiếp xúc với hắn đều nói hắn là người tốt, là người đáng tin tưởng.

Hàn Trầm trong vụ án Tạ Nguyên Phong luôn đi tìm kẻ mà hắn tuyên chiến. Hàn Trầm đảm bảo người này cũng xuất hiện trong cuộc thi đẫm máu đó. Và đối tượng tình nghi duy nhất chính là Tạ Lục, vì thế khi trở về, anh đã cùng đồng đội tìm hiểu mọi thứ về người này để tìm ra nguyên nhân vì sao Tạ Nguyên Phong lại nhắn lời tuyên chiến như vậy. Nhưng đến hiện tại, mọi người vẫn chưa có câu trả lời.

“Thế còn dấu vết của những người xuất hiện nơi đó thế nào?” – Hàn Trầm dù hôn mê nhưng vẫn nhớ đã nghe thấy cuộc đấu súng và tranh luận gì đó. Anh đã cho đồng đội kiểm chứng chuyện này.

“Sau hôm xảy ra chuyện đã có một trận mưa rất lớn, xóa hết mọi dấu vết trong rừng.” – Lải Nhãi lên tiếng. “Tuy nhiên ở con đường mòn cách đó khá xa, chúng tôi phát hiện những mảnh xe và xác người nổ tung. Theo kết luận ban đầu là có người sử dụng thuốc nổ giết người.”

“Mọi người có thấy vụ này rất lạ không?” – Tiểu Triện hỏi. “Tên Tạ Nguyên Phong đó gây ra biết bao vụ án nhưng mục đích không phải là khiêu chiến với cảnh sát mà là khiêu chiến với một kẻ lạ mặt nào đó. Sau đó, hắn tự sát, có người lại muốn giết Hàn thần, rồi xuất hiện kẻ không biết là ai cứu Hàn thần, mọi người thấy những tình huống này phải giải thích thế nào là hợp lý.”

“Rất đơn giản!” – Bạch Cẩm Hy giải thích. “Chẳng phải chúng ta đang nghi ngờ Tạ Lục chính là người mà Tạ Nguyên Phong muốn khiêu chiến sao? Như vậy, nhất định Tạ Lục có người theo sau hỗ trợ, khi thấy hắn gặp nguy, họ liền xuất hiện.”

Mọi người trong tổ Khiên Đen đang bàn luận xem thì Từ Tư Bạch bước vào.

“Cẩm Hy, đây là vật anh tìm được trong người của Tạ Nguyên Phong.” – Từ Tư Bạch như mọi lần, mang theo báo cáo khám nghiệm tử thi đến gặp Bạch Cẩm Hy cùng đồng đội. “Là một con chip định vị, được gắn trên đầu của hắn ta.”

“Chip định vị thường được dùng trong một tổ chức để theo dõi thành viên.” – Tiểu Triện nhanh miệng. “Xem ra tên này không chỉ một mình, hắn còn đồng bọn.”

“Hơn nữa, phía sau lưng hắn. Anh phát hiện ra một vết xâm.” – Từ Tư Bạch nói tiếp. “Là vết xâm lớn chữ L, đây có thể là ám hiệu của tổ chức mà Tiểu Triện nhắc đến.”

“Chỉ là suy đoán không thể khẳng định.” – Hàn Trầm lên tiếng.

“Anh đi đây, nếu có phát hiện gì thì sẽ đến thông báo sau.” – Từ Tư Bạch đã quen với cách nói chuyện của Hàn Trầm nên cũng không tỏ thái độ phàn nàn gì.

Từ Tư Bạch đi chưa bao lâu thì đội trưởng Tần đi vào, theo sau chính là Từ Nhược Bạch. Vừa nhìn thấy cô, Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy liền nhận ra ngay. Cô gái này chẳng phải chính là người đã bị Tăng Phương Bình uy hiếp trong vụ án Trần Ly Giang đó hay sao? Lần trước, cô ấy biến mất, chỉ để Hứa Nam Bách ra mặt thay thế. Nhưng giờ tại sao lại xuất hiện ở nơi này cùng đội trưởng Tần.

“Mọi người, chúng ta có công việc mới.” – Đội trưởng Tần thông báo. “Cấp trên vừa chỉ thị, tổ Khiên Đen sẽ bắt tay vào việc bảo vệ tiểu thiếu gia của tập đoàn Hạ thị cho đến khi vụ án của chủ tịch Hạ kết thúc.”

“Đội trưởng, từ bao giờ tổ chúng ta biết thành vệ sĩ theo đuôi người khác vậy.” – Hàn Trầm lạnh lùng nói. Bạch Cẩm Hy một bên véo tay anh nhắc nhở.

“Là do tôi đã đề xuất.” – Từ Nhược Bạch nở nụ cười nói. “Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Từ Nhược Bạch của Từ gia.”

“Từ Nhược Bạch… Cô chính là người được mệnh danh đóa hoa bách hợp của giới thượng lưu.” – Lãi Nhãi hâm mộ lên tiếng. “Thật không ngờ có ngày được gặp cô ngoài đời.”

“Mời cô ngồi.” – Tiểu Triện nhanh tay kéo ghế đến gần Từ Nhược Bạch

“Các cậu…” – Hàn Trầm định lên tiếng thì Bạch Cẩm Hy đã ngăn cản, bảo anh im lặng.

Từ gia là đệ nhất gia tộc, sự tồn vinh của gia tộc này liên quan đến sự biến động của nền kinh tế Châu Á. Từ gia khởi nguồn từ một gia đình quý tộc tại thời nhà Thanh, trải qua các triểu đại phong kiến, chứng kiến không biết bao sự thăng trầm trong thời dân quốc cho đến hiện tại, Từ gia luôn là gia tộc dẫn đầu trong các gia tộc danh giá nhất, là gia tộc tượng trưng cho sự quyền quý, cho sự uy nghiêm, cho sự thịnh vượng của giới quý tộc.

Từ gia nhiều đời đều là do con trai làm chủ, nhưng hiện tại, người đứng đầu của Từ gia lại là một cô gái, hơn nữa còn là một cô gái xinh đẹp khiến ai nhìn qua cũng ngẩn ngơ, tài năng của cô ấy khiến dù là bậc trưởng bối dày dặn kinh nghiệm thế nào cũng đều phải gật đầu tán thưởng. Cô ấy tỏa sáng tại mọi nơi cô xuất hiện. Cô ấy được mọi người gọi là đóa hoa bách hợp của giới thượng lưu. Cô ấy tên là Từ Nhược Bạch.

Một cô gái xinh đẹp như thế đến Bạch Cẩm Hy là con gái cũng si mê nói chi đến đám người Tiểu Triện. Ngay đến Mặt Lạnh bình thường không quan tâm đến con gái mà còn ngẩn ngơ nữa là.

“Các vị có điều không biết, tiểu thiếu gia của chủ tịch Hạ chẳng khác nào em trai ruột của tôi. Thằng bé từ nhỏ đã không có gia đình, là lớn lên cùng tôi, chúng tôi luôn coi nhau như gia đình vậy. Thằng bé và chủ tịch Hạ chỉ mới nhận nhau được một thời gian mà thôi.” – Từ Nhược Bạch giải thích. “Trước khi chủ tịch Hạ xảy ra chuyện, bác ấy có nhờ tôi đến là nhân chứng cho bản di chúc để lại toàn bộ tài sản cho thằng bé. Nhưng không biết có phải trùng hợp không, bản chi chúc vừa được lập chưa lâu thì thằng bé liên tiếp gặp phải tai nạn, toàn thoát chết trong gang tấc. Hôm qua cậu ấy đi làm, bị súng bắn tỉa nhiều lần tập kích khiến tôi vô cùng lo lắng. Tôi đến nhờ các vị ngoài việc bảo vệ cậu ấy, còn muốn nhờ các cậu điều tra về cái chết của chủ tịch Hạ. Tôi và thằng bé đều tin người giết chủ tịch Hạ chính là người muốn thằng bé chết.”

“Vậy hiện tại cậu ấy ở đâu?”

“Tôi đã sắp xếp thằng bé ở trong khách sạn của mình, bên ngoài đều có vệ sĩ bảo vệ.”

“Báo cáo!” – Một cảnh sát đi vào thông báo. “Có tin tại khách sạn Ray vừa xảy ra một cuộc đấu súng, thương vong vô số.”

“Khách sạn Ray là nơi tôi vừa nhắc đến.” – Từ Nhược Bạch đứng bật dậy lo lắng.

Theo camera ghi hình, bốn tên sát thủ đã giả dạng thành nhân viên khách sạn rồi đột nhập vào tầng bảy, nơi tiểu thiếu gia tập đoàn Hạ thị đang có mặt. Chúng đã giết hai người vệ sĩ trong năm người mà Từ Nhược Bạch để lại.

“Mấy người này nhất định là sát thủ chuyên nghiệp.” – Dẫn đường cho tổ Khiên Đen đến nơi của A, Từ Nhược Bạch giải thích. “Cận vệ Từ gia của chúng tôi là tuyển chọn trong ngàn người mới chọn ra mười người giỏi nhất, những sát thủ bình thường nhất định không thể là đối thủ của họ.”

“Bọn tôi nhất định sẽ điều tra rõ ràng.” – Hàn Trầm trả lời.

Từ sau khi chuyện không hay xảy ra, cận vệ của Từ gia đã được đưa tới, bao vây toàn bộ tầng bảy của khách sạn này. Bây giờ một con ruồi cũng không thể bay vào trong.

Nhìn thấy Từ Nhược Bạch, dàn cận vệ gật đầu chào rồi mở cửa phòng cho cô đi vào. Lúc này, thấy A đang đứng ở cửa, nhìn ra ban công, cô mỉm cười.

“Xem ra mấy tên sát thủ kia không dọa được em.”

“Nếu em bị dọa thì chắc thì không còn là Hạ Tuấn Ngãi.”

A mỉm cười, xoay người lại. Xem như không quan tâm đến Hàn Trầm, thằng bé đi đến gần Bạch Cẩm Hy, mở lời chào hỏi.

“Chị gái đáng yêu này không lẽ là cận vệ mới của em sao? Chào chị, xem là Hạ Tuấn Ngãi, chị gọi em là Tiểu Ngãi được rồi. Sau này, sinh mạng của em đều nhờ vào chị hết đó.”

“Tiểu Ngãi, đừng vô lễ.” – Từ Nhược Bạch dù biết thằng em này đang giả vờ nhưng bộ dáng cợt nhả thế này đúng là rất đáng đánh. “Vị này là cảnh sát Bạch Cẩm Hy của tổ Khiên Đen, còn vị này là cảnh sát Hàn Trầm.”

A chẳng màng quan tâm đến lời chào hỏi của Hàn Trầm mà đi đến ghế, ngồi xuống xem ti vi như bình thường. Bạch Cẩm Hy thấy hơi lạ. Rõ ràng khi nãy tiểu thiếu gia này rất thân thiết với cô, sao với Hàn Trầm lại có thái độ như vậy. Không lẽ người này chỉ thích nói chuyện với những cô gái xinh đẹp.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Tuân Nguyễn Anh Mẫn Mẫn Vương Tuấn Nguyễn Thu Đinh Khả và 97 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon