Bình chọn

PHẦN 1

TÔI LÀ A. CÓ GIỎI HÃY ĐẾN BẮT TÔI

Chương 7: Trần Bích Ngọc chết

“Chết do mất máu quá nhiều.” – Nhìn hiện trường để lại, Bạch Cẩm Hy kết luận.

“Cũng có khả năng chết do nghẹt thở.” – A đứng gần đó quan sát lên tiếng. “Trên cổ có vết hằn để lại, chứng tỏ trước khi chết nạn nhân đã bị ai đó dùng dây siết cổ.”

“Cậu cũng hiểu biết thật nhiều thứ.” – Hàn Trầm lên tiếng. “Con mắt quan sát cũng rất nhạy, cứ như những cảnh này đã chứng kiến không ít lần.”

“Tôi đang bị nghi ngờ và anh đang lấy khẩu cung sao?” – A thật sự không thích Hàn Trầm.

“Trước khi bắt được hung thủ thì tất cả mọi người ở đây đều là đối tượng tình nghi.” – Hàn Trầm trả lời. “Hơn nữa, hung thủ biết rõ cảnh sát có mặt mà lại có thể ra tay giết người nhanh gọn như vậy chứng tỏ hắn ta là người có đầu óc.”

“Là tiến sĩ hóa học trẻ tuổi nhất của đại học Yale thì ra cũng có cái bất lợi.” – A cười nhìn Hàn Trầm. “Nghe đây anh cảnh sát, anh đã biết tôi là thiên tài về hóa học thì phải biết nếu tôi là hung thủ, tôi sẽ không giết người theo cách thế này. Tôi sẽ dùng thuốc nổ khiến họ tan thành trăm mảnh, như thế có phải càng hay hơn không?”

“Tiểu Ngãi, em đang nói bậy gì vậy?” – Từ Nhược Bạch ở phía sau lớn tiếng. “Nếu không giúp được cảnh sát thì mau trở về phòng.”

“Em biết rồi.”

Nạn nhân Hạ Chí Minh chết nhưng trên người lại có hai vết thương, một cái là dấu hằn do siết cổ để lại, một cái là mất máu quá nhiều do bị đâm, Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy lại không rành về pháp y, lại không thể đưa xác nhận nhân đi phân tích nên không thể kết luận nạn nhân chết bởi nguyên nhân nào. Nhưng họ đồng quan điểm, hung thủ không chỉ có một người mà là hai.

Có hai trường hợp có thể xảy ra.

Trường hợp thứ nhất, nạn nhân bị hung thủ đầu tiên siết cổ cho tới chết, sau đó hung thủ thứ hai mới dùng dao đặt vào tay nạn nhân, dựng thành cảnh quỳ lạy, để nạn nhân tự đâm vào phần bụng của mình. Trường hợp thứ hai, nạn nhân chỉ bị ngất do bị siết cổ, hung thủ thứ hai đã dàn cảnh để nạn nhân tự đâm mình rồi dẫn đến mất mạng.

Nếu là trường hợp thứ hai thì hung thủ thứ hai nhìn thấy cảnh hung thủ giết người bất thành, vì cũng có ý định sát hại nạn nhân nên đã ra tay.

Còn nếu là trường hợp đầu tiên, hung thủ nhất nhất có lẽ không biết đến sự tồn tại của hung thủ thứ hai. Hung thủ thứ nhất cứ sau khi giết người thì vội vã rời khỏi hiện trường, hung thủ thứ hai lúc đó mới xuất hiện và tạo thành cảnh sau này. Nhưng mục đích là gì? Hắn tại sao khiến mình bị liên lụy vào?

Quan hệ cá nhân của Hạ Chí Minh vốn không tốt. Trong nhà này, từ người làm đến anh em ruột thì người nào cũng bị hắn ta chọc giận nhiều lần. Đối với anh trai Hạ Chi Khiêm, hắn thường xuyên bất đồng quan điểm trong công việc và trong gia đình. Nghe nói người vợ quá cố của Hạ Chí Minh chính là người yêu của Hạ Chí Khiêm nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà cả hai không đến được với nhau, sau đó còn trở thành quan hệ anh chồng, em dâu.

Còn với em gái Hạ Bảo Ngọc thì Hạ Chí Minh từng dùng thủ đoạn hèn hạ để cướp mất vị trí giám đốc điều hành trong công ty về tay mình, sau đó còn thuyên chuyển em gái đến làm việc tại một chi nhánh nhỏ khiến cô ta tức giận từng nói sẽ giết chết anh ta để trả thù trong lúc say rượu.

Chị dâu Trần Bích Ngọc thì càng lý thú hơn. Người chị dâu này trước và sau khi kết hôn đều có rất nhiều mối quan hệ mờ ám với cánh đàn ông trẻ tuổi. Trong một lần tổ chức mừng sinh nhật chị dâu tại nhà, Hạ Chi Minh đã tặng cho cô ấy một món quà vô cùng đặc biệt. Đó chính là đoạn băng ghi hình những cảnh nóng thân mật giữa chị ta và một người đàn ông lạ mặt. Chuyện này chính là tin sốt dẻo suốt một thời gian dài cho đến ngay đó cảnh sát bắt được một người giống với Trần Bích Ngọc thì mới êm chuyện.

Còn về luật sư Hàn Thái tú thì nghe nói người này đã bị bạn gái đá sau khi gặp mặt Hạ Chí Minh. Cô bạn gái yêu nhau mấy năm trời bỗng dưng trở thành tình nhân nhỏ bé của cậu thủ cũng có thể là nguyên nhân thù hận để giết người.

Hạ Tuấn Ngãi thì không có thù oán gì nhưng lại rất thương yêu chủ tịch Hạ, nghe nói Hạ Chí Minh có lần say rượu đã trách mắng ông ta vô cùng tội tệ, còn từng ra tay đánh ông ta. Nếu Hạ Tuấn Ngãi cho rằng hắn là hung thủ giết chết ba mình thì hoàn toàn có thể ra tay sát hại. Cảnh tượng quỳ lạy nhận tội vô cùng hợp lý với tình huống này.

Người cuối cùng là Từ Nhược Bạch. Cô ta và Hạ gia không ân oán càng không có liên quan đến Hạ Chí Minh. Nhưng nếu vì Hạ Tuấn Ngãi, cô ta hoàn toàn có khả năng trở thành đồng phạm.

Vì thế, từ những suy đoán mà Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy đưa ra, ngoại trừ người làm thì những người khác đều có thể trở thành hung thủ, mọi chứng cứ không có mặt tại hiện trường đều có thể được che đậy.

**

Ba tiếng trôi qua, Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy lo lắng vô cùng. Họ biết rằng vụ án này chỉ là mở đầu cho một chuỗi tội ác nhưng hiện tại không thể đưa ra phương án giải quyết khi mà mọi người nơi này đều có thể là thủ phạm và đều có chứng cứ ngoại phạm. Đang cùng nhau bàn bạc tại một góc hành lang, Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy nhìn thấy Từ Nhược Bạch lén lút đi đâu đó một mình. Cả hai lập tức theo sau thì phát hiện cô ta đi gặp Trần Bảo Ngọc ở ban công gần đó. Hai người đến gần để nghe cho rõ.

“Từ tiểu thư, không biết cô hẹn gặp riêng tôi có chuyện gì?” – Trần Bảo Ngọc hỏi.

“Sao cô muốn hại Tiểu Ngãi?” – Từ Nhược Bạch hỏi lại. “Cô rõ ràng biết tôi hẹn gặp thằng bé nên cố tình thoa dầu ở hành lang để khiến thằng bé xảy ra chuyện. Cũng may là tôi đã tự mình đến tìm nếu không thì người xảy ra chuyện nhất định là Tiểu Ngãi.”

Trần Bảo Ngọc cười.

“Vậy cô cứ kiện tôi đi, không có nhân chứng, vật chứng thì dù cô có quyền lực thế nào cũng chẳng làm được gì tôi. Nói cho cô biết, dù cô có bảo vệ thế nào thì thằng tạp chủng đó đừng hòng yên ổn với chúng tôi. Còn về phần bản di chúc, đợi sau khi ra khỏi chỗ quỷ quái này, tôi lập tức tìm luật sư kiện tới cùng.”

“Trần Bảo Ngọc, cô nghe cho rõ lời tôi nói đây. Tiểu Ngãi vốn không cần mấy thứ tài sản này, nếu mấy người ngoan ngoãn hành xử cho đúng lễ độ thì tôi sẽ để thằng bé tặng lại cho mấy người. Còn nếu mấy người nhất quyết dồn thằng bé vào đường cùng thì tôi sẽ là người đầu tiên không để yên.”

Từ Nhược Bạch rời đi sau câu nói đó. Trần Bảo Ngọc cũng tức giận đi ngay sau đó. Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy xuất hiện, cả hai nhìn nhau có cùng một suy nghĩ. Quan hệ giữa Từ Nhược Bạch và Hạ Tuấn Ngãi cũng là một câu hỏi lớn mà họ cần tìm hiểu.

____________________________________

Không biết là trùng hợp hay sao mà hôm nay thời tiết vô cùng tồi tệ. Gió lớn kèm theo mưa dông khiến không bất cứ phương tiện nào có thể di chuyển trên đường, điều đó đồng nghĩa với việc lực lượng cảnh sát lại càng không thể đến gần biệt thự Hạ gia.

“Cái gì, không thể tiến vào.” – Nghe Tiểu Triện thông báo, Hàn Trầm hỏi. “Các cậu có biết nơi đây đang có án mạng và có thể có thêm án mạng khác không?”

“Hàn thần, bọn em cũng đang điên lên đây.” – Ngồi trong xe nhìn khung cảnh bên ngoài, Tiểu Triện giải thích. “Không chỉ cây cối mà đất đá từ hai bên sườn núi cũng đổ sập xuống, mưa gió thì giống như bão vậy, không thể nào di chuyển được. Bọn em có hỏi rồi, chừng khoảng hai tiếng nữa mưa mới bớt, lúc đó đội cứu hộ sẽ có mặt ngay. Hàn thần, em nghĩ sáng mai bọn em mới vào được.”

Hàn Trầm tắt máy, tìm đến Bạch Cẩm Hy nói nhỏ về lo lắng của mình thì cô cũng có suy nghĩ tương tự. 

“Cảnh sát Hàn, anh mau lại đây xem giúp.” – Một người làm chạy đến với khuôn mặt lo lắng, nói. “Thiếu phu nhân bảo chúng tôi mang thức ăn cho cô ấy nhưng chúng tôi không thể nào vào trong, cửa khóa trái, chúng tôi gọi mãi nhưng cô ấy không trả lời.”

Thấy chuyện không hay đã xảy ra, Hàn Trầm vội vàng đến phòng riêng của Trần Bích Ngọc, đập mạnh cửa đi vào rồi phát hiện cô ta chết trong phòng tắm, cũng là tư thế quỳ lạy nhận tội với con dao đâm vào bụng như Hạ Chí Minh.

“Hàn Trầm, anh xem cái này.” – Phát hiện được đoạn băng ghi hình được giấu cẩn thận trong phòng Trình Bích Ngọc, Bạch Cẩm Hy liền mở lên xem ngay.

“Thật là thú vị!” – A nhìn những nội dung trong đoạn phim được chiếu mà không khỏi khen ngợi. “Em dâu thì là người yêu cũ của anh chồng, chị dâu lại là tình nhân của em chồng, xem ra tôi đã hiểu phần nào cái tư thế chết của họ rồi.”

Đoạn băng mà Bạch Cẩm Hy tìm được chính là những thước phim nóng bỏng trên giường giữa Hạ Chí Minh và Trần Bích Ngọc, khi xem nó, ánh mắt mọi người đều tập trung về phía Hạ Chí Khiêm, họ nhấn thấy hắn ta vô cùng tức giận, tay không kiềm chế mà ném cái bình hoa bên cạnh xuống nền vỡ nát.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Tuân Nguyễn Anh Vượng Nguyễn Đức Mẫn Mẫn Vương Tuấn Nguyễn Thu Đinh Khả và 87 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon