Phần 2 – Chương 10: Tòa nhà khí độc
Bình chọn

PHẦN 2

Chương 10: Tòa nhà khí độc

Lá thư mà Tân Giai nhận được vô cùng ngắn gọn, nội dung chính là nếu cô không đến đúng địa điểm chúng đặt ra thì Hàn Trầm sẽ trở thành chuột bạch trong phòng thí nghiệm, cô tức giận xé nát lá thư rồi lái xe thật nhanh đến cứ điểm.

Vào phòng của mình, cô lấy những ống tiêm độc dược cùng thuốc giải độc mà cô vừa sáng chế gần đây cất trong một cái túi nhỏ, đồng thời, cô cũng lấy đi khẩu súng ngắn của L.

“E, cô đang làm gì vậy?”

R thấy E với dáng vẻ vội vã, khuôn mặt đầy sự bất an và lo lắng, hơn nữa giờ cô không mặc váy như thường ngày, cô đang mặc quần sọt, áo thun, đi giày thể thao, dáng vẻ này chỉ xuất hiện khi cô đang chuẩn bị làm điều gì đó nguy hiểm.

“E, có phải bọn chúng đã liên lạc với cô?”

“R, chuyện này anh không cần quản, cũng không cần thông báo với mọi người.” – Tân Giai vội vã. “Nếu tôi không về được thì hãy xóa tên tôi khỏi tổ chức.”

“Tân Giai, chuyện này cô không thể hành động một mình, quá quy hiểm, để tôi liên lạc với mọi người.”

“R, xin lỗi!”        

R không thể liên lạc ra ngoài vì hắn đã bị Tân Giai cho một mũi tiêm, hôn mê gục ngã trên nền.

**

Nơi bọn chúng liên hệ lại không xa cho lắm, Tân Giai lại đi đường tắt, cộng thêm với việc lái xe với tốc độ ánh sáng nên chỉ sau nửa tiếng nhận được thư, cô đã có mặt tại địa điểm.

Vì đối thủ cũng là chuyên gia chế tạo độc dược nên Tân Giai trước khi đi vào đã tự uống một lượng thuốc giải, cô hy vọng nó có tác dụng. Cùng là người trong ngành, cùng am hiểu chế độc giết người nên Tân Giai phán đoán nơi bọn chúng đang chờ không phải là nơi bình thường con người thường đi đến, vì thế, nó chỉ có thể nằm ở tầng hầm hoặc trong kho, hơn thế, có khi nơi này còn có mật thất bí mật.

Tân Giai cứ tiếp tục di chuyển, súng của L cô không quen dùng nên vẫn giấu kĩ trong người, trên tay cô chính là khẩu súng với ống tiêm độc dược, người trúng phải sẽ mất mạng tức khắc.

“Hoan nghênh!”

Khi bước xuống tầm hầm, Tân Giai nghe một giọng nói vang lên. Từ đằng xa, hai bóng người xuất hiện, tuy bọn chúng đeo mặt nạ nhưng cô có thể nhận ra đây là một đôi trai gái. Bọn này không những giả mạo mà còn giả mạo vô cùng hoàn mỹ, bọn chúng cũng là hai người như cô và L.

“Cô đến đây một mình, đồng đội ở đâu?”

“Chuyện này một mình tôi cũng có thể giải quyết.”

Dứt lời, một ống tiêm trong tay đã ném thẳng về phía hai tên giả mạo kia. Đây là loại độc dược cô mới bào chế, chỉ cần ngửi thôi cũng đủ khiến hệ thần kinh tê liệt.

“Giỏi lắm!”

“Bọn ta cũng muốn đáp lễ.”

Trong tay tên giả mạo là một lọ thủy tinh với chất lỏng màu xanh dương, hắn mỉm cười ném thẳng về phía Tân Giai.

“Trò chơi vẫn chưa dừng ở đó.”

Tân Giai cười. Cô bật quẹt ga rồi ném thẳng về nơi mình vừa ném độc dược. Một ngọn lửa bùng cháy, lan tỏa khắp nơi. Độc của Tân Giai nếu kèm theo lửa thì sẽ phát tán nhanh và mạnh hơn gấp ba lần.

“Một chút xyanua mà cũng dám giả mạo bọn ta.” – Tân Giai lên tiếng. “Xem đi, đây mới là bản lãnh của bọn ta.”

Tân Giai cứ nghĩ độc dược của mình có thể kiềm chế và giết chết hai kẻ kia nhưng cô đã quên một điều quan trọng. Bọn chúng không giống như cô và đồng bọn, bọn chúng không phải là những kẻ quân tử một đấu một, bọn chúng luôn có những tên trợ thủ ẩn nấp xung quanh, luôn chờ đợi cơ hội ra tay. Chính vì thế nên cô đã bị trúng một mũi thuốc gây tê liệt ở cánh tay phải.

Tân Giai dù mất mạng cũng không thể mất mạng khi chưa thấy Hàn Trầm an toàn, vì thế, cô đã dùng kim tiêm của mình, đâm thẳng vào tay kèm theo một lượng thuốc giải độc, loại thuốc này có thể khắc chế những loại độc dược cơ bản, bao gồm thuốc gây mê.

**

Nơi mà tên hung thủ dẫn dụ Hàn Trầm đến là một bệnh viện tâm thần bỏ hoang hơn hai mươi năm ở ngoại thành, bình thường người qua lại rất ít. Cổng rào bên ngoài vốn dĩ được khóa nhưng khi Hàn Trầm xuất hiện thì nó đã được mở sẵn.

Hàn Trầm di chuyển nhanh vào bên trong, súng trên tay vẫn giữ chặt.

Bệnh viện này nói lớn thì không lớn, nhỏ cũng không phải nhỏ, một mình Hàn Trầm tìm kiếm căn phòng khí độc mà tên hung thủ nhắc đến không phải dễ dàng gì, nhưng anh không hề bỏ cuộc. Ngoài việc phải cứu Bạch Cẩm Hy, anh còn muốn bắt giữ tên hung thủ tàn ác này.

Khi vừa xuất hiện tại tầng hầm, Hàn Trầm nhìn thấy Tân Giai bị bao vây giữa làn khói độc, anh lập tức chạy đến, súng trong tay nhắm thẳng những tên đeo mặt nạ gần đó.

“Tân Giai!”

“Hàn Trầm, chạy mau!” – Nhìn thấy anh, cô liền lên tiếng. “Nhanh lên, anh mau chạy đi.”

“Tôi không thể đi, bọn chúng đã bắt giữ Cẩm Hy.”

Tân Giai điên tiết. Những kẻ kia đã dùng Bạch Cẩm Hy để dẫn dụ Hàn Trầm, còn cô thì vì Hàn Trầm mà lại xuất hiện nơi này.

“Uống đi!” – Tân Giai ra lệnh. “Đây là giải độc.”

“Được!”

Tân Giai đã lừa Hàn Trầm. Thuốc mà cô cho anh uống chỉ là loại thuốc mê thông thường. Khi anh ngất đi, cô lập tức nhanh chóng kéo anh ra ngoài, để anh một mình nơi đó. Tân Giai biết rõ hôm nay mình không thể chạy thoát, nhưng cô nhất quyết không thể để Hàn Trầm chết oan uổng. Cô chết đi nhưng có thể cứu được anh. Tân Giai nghĩ nhờ vậy mà anh có thể để bóng dáng của mình trong lòng.

Nhưng Hàn Trầm vẫn là Hàn Trầm, làm sao dễ dàng bị Tân Giai lừa. Khi cô vừa quay người xoay đi thì anh đã lập tức mở mắt. Hành động tiếp theo của Hàn Trầm khiến Tân Giai không ngờ đến. Anh ta đã còng tay cô vào một cái cột sắt gần đó.

“Hàn Trầm, anh làm gì vậy? Mau mở ra.”

“Tân Giai, đợi tôi cứu Cẩm Hy ra ngoài, tôi sẽ đưa cô về sở cảnh sát lấy lời khai, còn bây giờ, cô hãy ở đây, chuyện còn lại cứ giao cho tôi.”

“Hàn Trầm… Hàn Trầm… Anh mau dừng lại… Hàn Trầm, nguy hiểm lắm.”

Mặc kệ Tân Giai hét gọi đến khàn cả tiếng, bước chân của Hàn Trầm vẫn không dừng lại. Anh là cảnh sát, anh không thể chùn bước trước kẻ ác.

Sâu bên trong tầng hầm, Hàn Trầm phát hiện một cánh cửa khác, khi anh vừa đẩy cửa bước vào thì nó lập tức đóng lại.

“Cẩm Hy!”

Nhìn người yêu hôn mê bị trói chặt trên ghế, Hàn Trầm vội chạy đến đánh thức cô, đồng thời tháo dây trói cùng băng keo dán trên miệng cô.

“Hàn Trầm… Anh mau chạy đi, bọn chúng chuẩn bị thả khí độc vào đây… Bọn chúng muốn dụ anh đến đây.”

“Đi… Chúng ta cùng đi.”

Cánh cửa đã bị khóa trái, không thể nào mở ra.

Nhưng chuyện đó vẫn chưa là gì, khí độc thì quạt thông gió đã bay vào. Đây là loại khí xyanua loãng, nhưng nếu trong vòng nửa tiếng, họ không thể thoát ra ngoài thì sẽ không thể cứu được nữa.

**

Cũng trong lúc này tại phòng bệnh của L, anh vẫn hôn mê trên giường bệnh sau cuộc phẫu thuật. Khi nghe tin, Từ Nhược Bạch đã cùng Từ Tư Bạch từ ngoài biển đã lập tức trở lại thăm. Nhìn thấy L vẫn chưa tỉnh, cả hai không nán lại mà rời đi ngay. Nhưng khi cả hai vừa xoay người thì nhìn thấy một vị bác sĩ đi vào xem xét tình hình của L, họ không thấy gì khác lạ. Để Từ Tư Bạch chờ đợi bên ngoài, Từ Nhược Bạch đi vào nhà vệ sinh. Đứng rửa tay, cô đột nhiên phát hiện khuôn mặt bác sĩ ban nãy có chút lạ. Các nhân viên làm việc ở bệnh viện này là do cô đích thân lựa chọn, nhưng người đó… Từ Nhược Bạch vội chạy trở lại phòng bệnh của L thì phát hiện tên bác sĩ ban nãy đã không còn, L vẫn còn hôn mê trên giường. Cô nghĩ ra một chuyện nên nhanh chóng tháo ống tim trên tay L ra khỏi người hắn. Nhìn thấy Tư Từ Bạch, cô chạy đến nhờ anh kiểm tra.

“Là thuốc trụy tim.” – Từ Tư Bạch đưa ra câu trả lời.

“Anh, anh mau đến tìm bác sĩ phụ trách đến xem tình hình của Tử Trường, em đi liên lạc phòng bảo vệ.”

“Được!”

Từ Nhược Bạch không hề đến phòng bảo vệ như lời nói. Cô theo hướng dẫn của R đã cho người đóng toàn bộ mọi lối ra vào bệnh viện. Trong âm thầm, lặng lẽ, vệ sĩ của Từ gia tại nơi này đã bắt được tên giả mạo bác sĩ kia đưa ra trước mặt cô. Từ Nhược Bạch không hề làm gì hắn. Cô giao hắn cho những thuộc hạ nơi này. Những kẻ xâm nhập bất hợp pháp tại tầng mười sáu chỉ có một kết thúc, sẽ biến thành thi thể vô danh trong nhà xác nơi này. Đây chính là quyền lực tối cao mà Từ gia mang đến, cảnh sát cũng không thể tìm ra bất kì manh mối nào, mà dù cho có tìm ra cũng không thể nào can thiệp được.

**

“Tiểu Bạch!”

Trên đường trở lại phòng bệnh của L, cô thấy Từ Tư Bạch vội vã chạy đến. Anh thông báo:

“Không thấy Tử Trường đâu hết, anh đưa bác sĩ trở lại thì cậu ấy đã biến mất.”

“Sao!”

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bạch Ly Thần Tiên Tỷ Tỷ Hồ Linh Xu Linh Dương xuan duc truong KL. Sakura và 114 Khách

Thành Viên: 18963
|
Số Chủ Đề: 3897
|
Số Chương: 12674
|
Số Bình Luận: 24808
|
Thành Viên Mới: KL. Sakura