Phần 2 – Chương 3: Sinh nhật Tân Giai
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 2

Chương 3: Sinh nhật Tân Giai

Tân gia cũng là một gia đình thuộc giới thượng lưu nhưng nhà họ Tân không có nhiều con cháu, đến đời ba mẹ Tân Giai thì họ chỉ có mỗi mình cô là con nên từ nhỏ, cô đã được tận hưởng cuộc sống vinh hoa phú quý, được kẻ hầu người hạ, cuộc sống mà hầu hết các cô gái mong ước. Nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi khổ của họ, Tân Giai từ nhỏ là con một, lại sống trong nhung lụa, mọi người nghĩ như vậy thì cô sẽ rất hạnh phúc, nhưng không, cô không hề hạnh phúc.

Gia đình hạnh phúc chẳng qua là để cho mọi người nhìn thấy.

Những trận to tiếng, những lừa dối dành cho nhau là những gì mà Tân Giai từ nhỏ nhìn thấy cho đến khi trưởng thành.

Ba mẹ cô được mọi người ngưỡng mộ vì tình cảm sắt son bao năm không thay đổi thật ra chỉ là một vở kịch mà họ đều là diễn viên.

Tân Giai lúc nhỏ đã nghe mẹ chất vấn ba vì có người tình bên ngoài. Còn ba thì trách mẹ không bỏ được tính tiểu thư kiêu kỳ của mình, sống với bà ông không hề hạnh phúc.

Hai người họ mỗi lần cãi vã thì đều cô làm chủ đề bàn tán. Họ nói nếu không phải vì có cô thì họ đã ai đi đường nấy, nói nếu không có cô thì tốt biết mấy.

Rồi những trận cãi vã dần dần biến mất, không phải vì họ làm hòa hay tình cảm tốt lên mà họ đã không còn quan tâm đến nhau, xem người kia không tồn tại, mỗi người đều tự cho mình cuộc sống riêng của mình, và Tân Giai trở thành đối tượng bị lãng quên trong lòng họ.

Từ nhỏ, sinh nhật Tân Giai thường ở một mình trong căn nhà rộng lớn với vô vàn món quà đắt tiền từ thư ký của ba mẹ, ngay đến cả lời chúc mừng sinh nhật cũng do thư ký viết ra hay gửi lời hộ.

Vậy mà mấy hôm trước, thư ký của ba mẹ có ghé qua thông báo rằng tiệc sinh nhật sắp tới đây của cô họ sẽ có mặt, còn tổ chức thật long trọng để giới thiệu người con gái xinh đẹp của mình với bạn bè. Tân Giai cảm thấy nghi ngờ nên đã tự mình tìm hiểu.

“Kết hôn!”

L giật mình khi nghe Tân Giai nhắc đến hai từ này.

“Ừ! Tôi còn đang tự hỏi vì sao ba mẹ tôi lại muốn đến tiệc sinh nhật của mình, thì ra họ muốn giới thiệu tôi cho một tên công tử nào đó, nghe nói là con trai đối tác quan trọng trong công ty.”

“Vậy chúng tôi có cần chuẩn bị quà cưới trước không?” – R cười hỏi.

“R đừng giỡn nữa.” – L lên tiếng. – “E, cô muốn tôi giúp gì không?”

“Giúp tôi để tên đó không còn ý định kết hôn với tôi.” – E cười lạnh. – “Phải cho tên đó biết rõ thân phận của hắn là gì mà dám mơ tưởng đến tôi.”

“Ok!” – L cười. – “Tôi nhất định cho cô một kết quả như mong muốn.”

“Nhân tiện đây là thiệp mời của mọi người.” – Tân Giai cười. – “Hôm đó nhất định phải đến để nói chuyện với tôi, nếu không tôi sẽ bệnh mất.”

“Yên tâm!” – A cười nhận lấy thiệp mời. – “Có đồ ăn ngon thì tôi sẽ có mặt.”

“E, có chuyện rồi.”

R nói đồng thời quay máy tính của mình lại cho E cùng đồng bọn xem. Bên trong là bức hình chụp Tân Giai xuất hiện ở con đường mòn gần hiện trường vụ án Tạ Nguyên Phong khi xưa, quan trọng hơn trên tay cô chính là một khẩu súng.

Tân Giai nhớ rõ hôm đó sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì L bị thương phải kịp thời chữa trị nên cô đã để anh ta đi trước, còn mình thì ở lại cùng A xóa mọi dấu vết hiện trường. Khẩu súng này chính là vật L dùng khi giao chiến, cô thay anh ấy giữ.

Cũng may trong hình chỉ chụp được mỗi Tân Giai, những người khác đều không có nếu không thì đã to chuyện.

“Nhìn khung cảnh thì có lẽ là có một du khách nào đó ở trên đỉnh núi chụp phong cảnh vô tình Tân Giai lọt vào ống kính, khoảng cách từ xa cũng khá mờ, nhưng nếu là người quen biết thì hoàn toàn có thể nhận ra cô.” – R giải thích. – “Không biết bức hình này đã lan truyền đến đâu, tôi sẽ cố hết sức phong tỏa nó. Nếu lọt vào đám cảnh sát thì còn may, nếu để đám giả mạo kia biết được thì E, cô phải hết sức cẩn thận.”

“E yên tâm đi, tôi sẽ bảo vệ cô.” – L ở bên cạnh nói. – “Tôi sẽ không để đám người đó đụng đến dù là một ngọn tóc của cô.”

“Mọi người đừng tự hù dọa mình nữa, tôi nghĩ bọn chúng không may mắn tìm ra tôi nhanh đến thế đâu.”

“Cái đó là do cô nghĩ thôi.”

Cánh cửa mở ra, K xuất hiện cùng T, K thông báo.

“M vừa gửi tin, đám cảnh sát vừa có được thông tin của bức hình, Hàn Trầm đã bắt đầu nghi ngờ cô.”

“E, bây giờ là đến lượt cô.” – T cảnh báo.

“Không phải là E mà là chúng tôi.” – L lên tiếng. – “Xem ra bọn chúng vẫn chưa biết độc dược giết người không phải có một là tận hai người.”

“Dù là chuyện gì thì để qua sinh nhật tôi rồi tính.” – Tân Giai nói.

 _____________________________________

Sinh nhật Tân Giai được tổ chức tại một khách sạn có tiếng, khách mời có hơn trăm người, đều là bạn bè đối tác của ba mẹ cô, đồng thời họ cũng thuộc những gia đình danh giá có tiếng, tất nhiên trong số đó không thể thiếu Hàn gia của Hàn Trầm. Trong ánh mắt nhiều người lớn, Hàn Trầm và Tân Giai chính là thanh mai trúc mã, lớn lên bên nhau, ba mẹ anh vô cùng thích Tân Giai và mong ước cô trở thành con dâu của mình. Nhưng đó cũng chỉ là ý nghĩ của người lớn, còn Hàn Trầm thì không phải vậy. Vì thế, ba mẹ Tân Giai không muốn níu kéo hôn nhân sẽ không bao giờ thành này, họ muốn con gái mình tìm được một đối tượng khác. Hàn Trầm và Hàn gia cũng đâu phải xuất sắc nhất, ngoài Hàn Trầm thì cũng còn nhiều người con trai ưu tú khác.

“Đến rồi sao?” – Nhìn L xuất hiện một mình, E đi đến gần nói chuyện. – “Còn mấy người kia đâu?”

“R vì bận chuyện xóa dấu tích của cô nên không thể đến, T và K không muốn gây chú ý nên cũng không đến, M thì không lộ diện được, tôi và A đại diện đem theo quà của họ đến chúc mừng. Mà cái thằng A này đâu rồi?”

“Bên kia!” – Tân Giai nhìn A đang thưởng thức món bánh kem quái khẩu của thằng nhóc ở một góc xa lên tiếng. – “Ăn nhiều đồ béo như thế mà sao cân nặng không tăng lên vậy?”

“Cô đang ghen tỵ sao?” – L cười.

“Tân Giai, con đang nói chuyện với ai mà vui vẻ vậy?”

Ba mẹ Tân Giai đúng là không thường ở nhà, cũng không thường quan tâm con gái nhưng họ biết rõ con gái mình từ trước đến giờ ngoài Hàn Trầm thì chưa từng chịu tiếp xúc nhiều với người con trai khác. Vậy mà khi họ đang tiếp chuyện với bạn bè, thấy con gái mình vui vẻ nói chuyện với một chàng trai lạ mặt nhưng cũng rất tuấn tú, có vẻ cũng thuộc dạng có máu mặt nên tò mò liền đi đến gần hỏi chuyện.

“Ba mẹ, đây là một người bạn của con, kiến trúc sư Quý Tử Trường.”

“Chào hai bác.”

“Quý Tử Trường, cậu có quan hệ gì với Quý Cảnh Nghiệp tiên sinh.” – Ba Tân Giai hỏi.

“Là ba của cháu.”

“Thì ra là con trai của Quý tiên sinh.” – Ba Tân Giai niềm nở. – “Lúc ba cậu còn sống tôi và ông ấy cũng có nhiều lần gặp mặt, nghe nói ông ấy có một người con trai tài giỏi nhưng chưa từng gặp mặt, không ngờ cậu lại là bạn của con gái tôi.”

“Hai con quen biết lâu chưa?” – Mẹ Tân Giai cũng hồ hởi hỏi chuyện.

“Cũng hơn bảy năm.” – L nhìn E mỉm cười rồi trả lời.

Bữa tiệc vẫn diễn ra một cách vui vẻ náo nhiệt cho tới khi một vị khách choáng đầu, làm đổ ly rượu trên tay xuống bàn. Kế đó, hàng loạt người cũng có trường hợp tương tự, người người ôm đầu đau nhức, có người lại khó thở té lăn trên nền.

“Chuyện gì vậy?” – E kinh ngạc khi nhìn mọi người xung quanh từ từ té ngã.

“Ba mẹ…” –  Cô hét lớn khi nhìn thấy họ cũng té ngã bên cạnh mình, hô hấp của họ không được tốt.

“Là khí độc, chúng ta phải rời khỏi đây nhanh lên.” – Nhìn thấy một loạt khí lạ xuất hiện trong phòng, L la lớn rồi vội vàng kéo E cùng ba mẹ cô rời khỏi. “Nhưng điều không ngờ đến là cửa đã bị ai đó khóa trái bên ngoài.”

“Ra tay thật nhanh gọn.” – L nói. – “Chúng muốn giết chúng ta và tất cả người vô tội ở đây sao?”

“Chúng ta không thể cứ chờ chết được.” – E nhìn mọi người nếu không la liệt trên nền thì hôn mê bất tỉnh nói. – “Chúng ta phải hóa giải khí độc này.”

“E, chúng ta không có đủ dụng cụ ở đây.” – L lớn tiếng.

“Rượu, dùng rượu để át chết một phần khí độc.” – E đi đến ném tất cả chỗ rượu trên bàn xuống nền.

“A còn bao lâu nữa hả?” – Nhìn thằng nhóc đang chế tạo bom từ những vật dụng gom góp được, L hét lớn.

“Sắp được rồi.” – A trả lời.

Bom chế tạo từ thuốc nổ, nhưng cũng có chế tạo bằng những chất có sức công phá tương tự, thiên tài hóa học, tiến sĩ trẻ tuổi nhất tại đại học Yale không phải là hư danh, nhanh chóng, thằng nhóc đã hoàn thành một quả bom, cài đặt bên dưới cửa ra vào. Khi công tắc được bật, một tiếng nổ vang lên, cánh cửa bị khóa trái bên ngoài đã được mở ra sau khi biến thành những mảnh vụn.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh và 52 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J