Phần 2 – Chương 6: Hỗn loạn trong trung tâm thương mại
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 2

Chương 6: Hỗn loạn trong trung tâm thương mại

Sau bốn mươi tám giờ, Tân Giai đã cùng luật sư rời khỏi sở cảnh sát trong cơn thịnh nộ của ba mẹ cô dành cho Hàn Trầm. Ngày cô được thả, ba mẹ đã đích thân đến đón, còn mắng chửi Hàn Trầm không ngừng, ba mẹ anh ta cũng có mặt cũng trách mắng rất nhiều. Tân Giai định lên tiếng nói giúp anh thì đã bị ba mẹ lôi đi, còn nói từ nay sẽ cắt đứt quan hệ giữa hai nhà.

Tân Giai sau khi thấy ba mẹ rời đi thì lập tức rời nhà, đi thẳng đến quán cà phê của T, lúc này thì A, L và T đều đã có mặt.

“E, cô phải cẩn thận.” – A căn dặn. “Chị nói có thể bọn chúng đang chuẩn bị một cái bẫy lớn để cô lọt vào.”

“Yên tâm !” – Nhìn cảnh phát đang theo dõi mình ở đằng xa, cô cười. “Có cảnh sát theo dõi như thế, bọn chúng nhất định sẽ cảnh giác.”

 **

Hàn Trầm sau khi đối mặt với lời trách mắng từ gia đình và nhà họ Tân thì đã quay trở lại văn phòng làm việc. Từ lời khai của Tân Giai, anh bắt đầu cho người tìm hiểu về tổ chức «L» mà cô nhắc đến. Tổ chức này làm tổ Khiên Đen liên tưởng đến vụ án Tạ Nguyên Phong. Khi khám nghiệm tử thi, ngoài con chip định vị trên người thì phía sau lưng của hắn còn xâm một chữ «L», nếu suy đoán không lầm thì Tạ Nguyên Phong cũng liên quan đến tổ chức này.

Đầu tiên, Tạ Nguyên Phong giả mạo T đi gây án khắp nơi sau đó thì tự sát, Hàn Trầm cũng suýt bị chúng diệt khẩu.

Thứ hai, có người thông qua mạng lưới xã hội, cố tình cung cấp thông tin có mặt tại hiện trường của Hạ Tuấn Ngãi để cảnh sát truy bắt người này.

Và mới đây, Tân Giai bị gài bẫy, nếu không phải Hàn Trầm tinh ý thì cũng đã nghi ngờ cô ta.

Tạ Lục thường gọi là T, Hạ Tuấn Ngãi là A, Tân Giai là E và Quý Tử Trường là L, bốn người này đều có cách gọi theo bảng chữ cái và đều bị tổ chức «L» kia trừ khử bất thành.

Nếu Hàn Trầm và đồng đội đoán không lầm thì A là thiên tài chế tạo bom, E là có khả năng chế tạo độc dược, T là về sử dụng súng, L thì chưa rõ nhưng khả năng của bốn người này đều phù hợp với những vụ án mạng xảy ra vào năm năm trước. Khả năng thứ nhất, bốn người này chính là hung thủ mà cảnh sát đang tìm kiếm. Khả năng thứ hai, họ chính là chìa khóa để tìm những hung thủ biến thái kia. Nhưng dù là khả năng thứ nhất hay thứ hai thì mọi người trong tổ Khiên Đen đều lâm vào tình trạng không có manh mối gì.

Các ngày lễ từ trước đến giờ Từ Tư Bạch không hề quan tâm, nhưng giờ đây khi có Tiểu Bạch bên cạnh, ngày lễ tình nhân là ngày cực kì quan trọng với anh. Cô nàng này cực kì thần tượng mấy thể loại phim ngôn tình, nếu anh mà quên mất ý nghĩa ngày này thì thế nào cô ấy cũng giận dỗi rồi làm đủ mọi thứ để trừng phạt anh. Từ Tư Bạch cười khi nhớ đến bộ dáng mỗi lần tức giận của Tiểu Bạch. Thật đáng yêu làm sao.

Từ lần đầu tiên đi mua quà cho con gái nên Từ Tư Bạch không biết nên chọn lựa gì, anh không thể nào hỏi Tiểu Bạch thích gì mà mua tặng được, như vậy thì còn gì là bất ngờ nữa. Vì thế, đã hai tiếng trôi qua nhưng anh vẫn chưa có gì trên tay. Từ Tư Bạch cứ đi hết cửa hàng này rồi đến hết cửa hàng khác, nhìn hết đồ này rồi đến vật nọ, anh không biết nên chọn thứ nào vì cái gì cũng hợp với Tiểu Bạch cả.

“Tự Bạch, anh làm gì ở đây vậy?” – Tân Giai ngạc nhiên khi nhìn thấy anh trong cửa hàng quần áo nữ nên đã đi vào hỏi chuyện.

“À… chuyện là…” – Từ Tư Bạch cũng không biết nên phải giải thích thế nào cho đúng.

“Anh đi chọn quà cho bạn gái phải không?” – Tân Giai không ngờ có ngày chứng kiến anh có hành động đáng yêu này nên nhân cơ hội này phải chọc ghẹo mới được.

“Đúng là như vậy… nhưng anh vẫn chưa chọn được gì.”

“Để em giúp. Là con gái với nhau nên em hiểu rõ sở thích của cô ấy hơn anh.”

Nhưng gần một giờ sau, Tân Giai cảm thấy ý định này của mình hoàn toàn sai lầm. 

Lúc đầu, cô đưa ra ý tưởng là mua quần áo, kết quả, anh gom hết toàn bộ những mẫu cô chọn, mua hết không chừa thứ gì. Tân Giai rất muốn nói chỉ cần mua một bộ là được rồi nhưng lại không kịp nói vì anh ấy đã thanh toán hết.

Sau đó, Từ Tư Bạch nói nếu đã chọn mua váy thì nên mua luôn trang sức đính kèm, rút kinh nghiệm lần này, cô chỉ chọn vài món để anh ấy xem xét. Kết quả, Từ Tư Bạch nói là phải mua đủ trang sức phối với những bộ quần áo đã mua. Tân Giai chút nữa là làm rơi ly cà phê trên tay.

“Em chợt nhớ ra là mình có việc bận… Em về trước đây.”

Khi nghe Từ Tư Bạch nói muốn mua thêm giày làm quà cho đủ bộ, Tân Giai viện cớ chuồn mất, cô nghĩ cứ đà này thì không chừng người này quét hết cái trung tâm này quá. Nhưng mà nghĩ lại, làm bạn gái của anh ấy sướng thật đó, chỉ là ngày lễ tình nhân mà được tặng biết bao nhiêu là quà.

Trên đường, Tân Giai thấy L gọi điện thoại đến, cô vừa đi vừa trả lời, vô tình, cô tông phải một người đi qua. Tân Giai đứng khựng lại một lúc bởi hình như cô vừa ngửi được mùi hóa chất quen thuộc trên người cô ấy. Mũi cô cực kì nhạy cảm, sau một hồi phán đoán, cô nhận ra đây là mùi hóa chất để bào chế kali xyanua, một loại độc dược cực mạnh. Người bình thường không ai mang loại độc này bên người, trừ khi là sát thủ bào chế độc dược như cô.

Tân Giai lập tức chạy đi tìm kiếm người đó nhưng đã không thấy đâu.

**

“Tân Giai…”

Tình cờ, Bạch Cẩm Hy và Hàn Trầm cũng đang đi mua sắm ở nơi này. Bạch Cẩm Hy vô tình thấy Tân Giai ở đằng xa đang ngó nghiêng tìm kiếm gì đó. Đây là lần đầu cô thấy Tân Giai trong bộ dáng này.

“Hàn Trầm, em thấy Tân Giai hình như đang hốt hoảng thì phải. Anh nghĩ có chuyện gì xảy ra không?” – Bạch Cẩm Hy bất an nhìn sang Hàn Trầm hỏi.

“Anh qua bên đó xem tình hình.” – Hàn Trầm căn dặn. “Em liên hệ với phòng thông tin xem có gì bất ổn không.”

Khi Hàn Trầm chạy đến nơi thì không thấy Tân Giai đâu cả, hắn chạy một vòng tìm cô thì phát hiện khu ăn uống của trung tâm thương mại đang xảy ra hỗn loạn. Rất nhiều khách đang ăn ở đây đột nhiên nôn mửa, khó thở, có người bất tỉnh, có người đã tắt thở, mọi người chìm đắm trong hoảng loạn và hoảng sợ.

Từ Tư Bạch đang lựa chọn mẫu giày thì nhìn thấy nhiều người hoảng loạn chạy ngang, Bạch Cẩm Hy cũng có trong đó. Anh lo lắng nên chạy theo hỏi chuyện thì đã bị cô dẫn đến hiện trường. Hiện tai, nơi này cần nhất là bác sĩ.

“Là độc Kali Xyanua.” – Ngửi mùi từ miệng của một xác chết, Từ Tư Bạch đưa ra kết luận. “Mấy người này đều bị trúng độc, những người chết là do ăn nhiều thức ăn. Có ai đó đã trộn lẫn độc tố này trong món canh này.”

“Băng ghi hình thế nào?” – Hàn Trầm nhìn sang Bạch Cẩm Hy hỏi.

“Camera ở nhà bếp xảy ra sự cố nên không thu được gì.”

“Hàn thần, Tiểu Bạch.”

Ngay khi trung tâm này xảy ra chuyện, tổ Khiên Đen lập tức đến ngay. Chỉ đạo phong tỏa bên ngoài, Mặt Lạnh, Lải Nhãi, Tiểu Triện nhanh chóng tụ họp với Hàn Trầm và Bạch Cẩm Hy.

“Á!”

Tiếng la hét vang lên, thành viên trong tổ Khiên Đen lập tức đến nơi thì những quả bóng bay trang trí trước một cửa hàng đã nổ tung, sau đó, một lượng lớn hơi độc thoát ra khiến những người xung quanh đều ngất đi trong đau đớn.

“Là Kali Xyanua, mọi người cẩn thận.”

Trong thoáng chốc, cả một trung tâm thương mại xảy ra liên tiếp nhiều vụ ngộ độc khiến người chết vô số, các phương tiện cấp cứu đều không thể ứng biến kịp thời, chỉ có thể ưu tiên đưa những người ngộ độc nặng đi trước, còn những người nhẹ thì ở lại sơ cứu ngay tại chỗ.

Đúng lúc hỗn loạn này, tại các hệ thống điều hòa trong trung tâm, một loạt hơi lạ xuất hiện khiến nhiều người hoảng loạn.

“hydroxocobalamin” – Từ Tư Bạch nhận ra loại hóa chất này, anh vui mừng thông báo. “Đang có người muốn trung hòa độc tố, mọi người mau đưa kẻ trúng độc đến gần các hệ thống điều hòa nhanh lên.”

**

Tân Giai sau khi đuổi theo kẻ tình nghi thì bị mất dấu, kế đó, cô phát hiện rất nhiều người trúng độc Kali Xyanua, cô vội vàng tìm hydroxocobalamin để trung hòa bớt lượng độc này. Tuy cô là sát thủ bào chế độc dược nhưng những người cô và L giết đều là những kẻ tội ác chất đầy chứ không phải những người dân vô tội nơi này.

**

Hàn Trầm theo bản đồ thiết kế mà tìm đến hệ thống điều hòa của trung tâm thì nhìn thấy bóng dáng của Tân Giai, anh lập tức chạy theo bắt giữ thì bị một ai đó ở phía sau đánh ngất.

**

“Tân Giai, mau đi thôi.”

Khi trung tâm ày xảy ra chuyện, R đã lập tức thông báo cho L vì phát hiện E đang ở nơi này. L vội vàng đến đây ngay. Khi phát hiện Hàn Trầm đang đuổi theo cô, hắn lập tức đánh ngất rồi chạy đến đưa E rời khỏi nhanh chóng.

“E, cô liều lĩnh quá. Cô không biết mình đã trúng kế sao?”

“Nhưng tôi đâu thể làm gì khác.”

“Hai người thôi đi.”

Lái xe đến đón E và L, A nhức đầu khi nghe những màn cãi nhau của hai người này. Nhưng rồi chuyện đó nhanh chóng dẹp sang một bên khi A phát hiện có kẻ đang bám đuôi.

“Để đó cho tôi.”

Đi cùng A còn có T, khi nhìn thấy đám người bám theo, súng trong tay T đã lên đạn. Dạo gần đây mọi người trong tổ chức đều bị đám đó gài bẫy, T đã không nhịn được nữa rồi. Nhân cơ hội này giải tỏa một chút cho đỡ tức.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 140 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J