Phần 3 – chương 10: Câu hỏi không có lời giải
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 3

Chương 10: Câu hỏi không có lời giải

Trong tổ chức ‘L’ mọi cách xưng hô đều dựa vào mật danh. Tổ chức này thành viên không ít nhưng nòng cốt thì chỉ có bảy người. Họ có mật danh lần lượt là X20, X21, X22, X23, Y18, Y19, Y35 và Z55. Tr Trong bảy người này thì có sáu nam, một nữ, và cô gái duy nhất này chính là Z55, cũng là người vừa thiệt mạng mới đây. Từ nhỏ, bảy con người này đã lớn lên cùng nhau, cùng nhau trải qua mọi nguy hiểm cũng như tận hưởng những giây phút vui vẻ bên nhau. Họ không có nguồn cội, gia đình nên họ luôn coi nhau là người thân, là em trong một nhà. Trong vụ án bom mìn với A, Y18 đã mất mạng, giờ đây lại đến lượt Z55, các thành viên còn lại đều vô cùng đau lòng. Nhưng họ không hề khóc, họ xem đó là hành động yếu đuối của con người.

“Đám Khiên Đen, bọn chữ cái và cả Từ Nhược Bạch, tất cả bọn chúng đều phải trả giá cho cái chết của Y18 và Z55.”

“Chúng ta phải khiến bọn chúng biết được cảm giác mất đi người thân là thế nào?”

Sau khi Y18 qua đời, thi thể đã được cảnh sát xử lý, hỏa táng. Tổ chức ‘L’ đã đánh tráo hủ tro cốt của Y18 bằng hài cốt của một người khác rồi đem nó về chôn cất trên một ngọn núi ngoại thành. Khi còn sống, hắn rất thích đến đây ngắm mặt trời mọc nên họ đã để hắn được yên nghỉ nơi này, để hắn có thể nhìn ngắm mặt trời mỗi ngày. Còn về Z55, tuy không có thi hài nhưng họ đem toàn bộ vật dụng của cô ta thêu rụi, làm thành một hủ tro cốt tượng trưng rồi đem chôn bên cạnh mộn phần của Y18. Khi còn sống, Y18 đã yêu thầm nhưng không dám ngỏ lời. Bây giờ, họ ở bên cạnh nhau, hy vọng hắn có thể can đảm nói lên tình yêu của mình.

Trong bảy thành viên của tổ chức ‘L’ thì X20 là người lớn tuổi nhất. Hắn năm nay ba mươi tuổi, là con người điềm đạc, ít nói, cẩn thận, chu toàn, cũng là quân sư trong mọi kế hoạch. Lần này chuyện Z55 và Ỵ bị truy đuổi, hắn là người phía sau đưa ra các phương án  giải cứu. Hắn cũng chính là người hack vào mạng nội bộ của cảnh sát giao thông. Nhưng hắn lại để ra sai sót khi không lường trước được bên kia lại dùng trực thăng để truy đuổi vào tiêu diệt bọn họ. Hắn cảm thấy có lỗi trước cái chết của Z55. Phải chi hắn sáng suốt hơn một chút thì mọi chuyện đã không xảy ra.

“Điều tra Từ Nhược Bạch đến đâu rồi?”

“Mọi thông tin liên quan đến cô ta được Từ gia bảo vệ vô cùng cẩn thận, tôi không thể tìm được thông tin nào đáng giá. Nhưng bù lại, tôi tìm được một số chuyện liên quan đến những người xung quanh cô ta.”

Lấy một xấp hồ sơ đưa cho chủ nhân, X20 nói:

“Theo điều tra thì năm năm trước sau khi bị từ hôn, Từ Nhược Bạch đã sang Mỹ tiếp tục việc học. Người đi cùng cô ta đến đó chính là A – Hạ Tuấn Ngãi. Không những vậy, trong thời gian ở Mỹ, M – Mục Phương Thành đã nhiều lần đến tìm gặp. Còn đây là những bức hình cho thấy cô ta có qua lại với L – Quý Tử Trường và E – Tân Giai. Trong vụ án của Z55, người của ta đã thấy T – Tạ Lục rời khỏi trực thăng cùng với L và E. Trong số bảy sát thủ năm năm trước thì đã có năm người xuất hiện xung quanh cô ta. Tôi nghĩ người con gái này nếu không phải là kẻ đứng đầu thì cũng có liên quan đến tổ chức này.”

“Đến bây giờ ta vẫn không hiểu vì sao năm năm trước bảy người này sau khi gây ra bao nhiêu vụ án thì lại biến mất không để lại dấu vết. Còn cả về chuyện của Hàn Trầm và Tô Miên nữa? Nếu Hàn Trầm là người E yêu thì giữ lại mạng của hắn không là vấn đề nhưng còn Tô Miên này thì nên giải thích thế nào? Bọn chúng không những tha mạng cho kẻ phản bội mà còn đưa cho cô ta một thân phận hoàn mỹ khác để sống, chuyện này nghĩ mãi không hiểu. Nó không thể đơn giản như lời giải thích của A – Hạ Tuấn Ngãi.”

“Thật ra qua một thời gian giao đấu, tôi phát hiện này vô cùng thông minh, linh hoạt và nhạy bén, chuyện Tô Miên là nội gián sao có thể lừa được họ? Nếu đã như vậy thì họ biết rõ nhưng vẫn để Tô Miên bên cạnh, cung cấp thông tin cho cảnh sát đến bắt người. Tôi có cảm giác tất cả mọi chuyện xảy ra vào năm năm trước đều là một vở kịch do bọn họ tạo dựng, mục đích phía sau chính là khiến Tô Miên chết đi rồi sống lại với thân phận Bạch Cẩm Hy.”

“Tô Miên chết, Bạch Cẩm Hy sống, chuyện này thì lợi ích bọn chúng có được là gì?”

“Từ gia nhất định sẽ có giải đáp cho câu hỏi này. Hãy chuẩn bị để tổ Khiên Đen đối phó với Từ Nhược Bạch.”

“Nếu Từ Nhược Bạch thật sự có liên quan đến đám sát thủ thì bọn chúng nhất định không ngồi yên. Khi bọn chúng hành động, chúng ta nhất định trả lại toàn bộ gốc lãi lần này.”

“Như vậy có mất thời gian quá không? Từ gia không thể đối phó nhanh chóng, mà lũ Khiên Đen chưa chắc đã thành công. Tôi đang nghĩ đến một kế hoạch khiến Từ Nhược Bạch cùng đám sát thủ cùng nhau lộ diện trước lũ Khiên Đen.”

**

Cũng trong lúc này tại tổ Khiên Đen

Năm nạn nhân chết trong căn nhà hoang đã tìm được danh tính. Người chủ gia đình là giáo sư nghiên cứu cổ vật, người vợ thì là giáo sư lịch sử tại trường đại học quốc gia, hai người con trai thì một người là giảng viên khoa triết học, một người là bác sĩ khoa ngoại, cô con gái út thì mới bảo vệ luận án thạc sĩ về môi trường. Gia đình này nổi tiếng là gia đình văn hóa mẫu mực, chồng nói, vợ nghe, ba mẹ lên tiếng thì con cái không dám cãi lời, gia đình luôn hòa thuận, tràn ngập tiếng cười khiến người người ngưỡng mộ.

Khi cảnh sát đến nơi thì căn nhà vẫn khóa trái, không có dấu hiệu có người xuất hiện. Khi tìm hiểu thông tin tại công ty du lịch thì bọn họ biết rằng năm ngày trước, cả gia đình nhận được tin báo rằng nhà của họ có người đột nhập phi pháp, dùng làm nơi tàng trữ chất cấm nên đã vội vã đặt chuyến bay trở về nước ngay. Đám Tiểu Triện sau khi theo dõi băng ghi hình tại sân bay thì phát hiện vào ba ngày trước, cả gia đình đã đáp máy bay xuống lúc mười hai giờ khuya, sau đó cùng lên một chiếc taxi rồi mất dấu. Sự xuất hiện của chiếc taxi này cũng không khác gì với chiếc taxi trong vụ án hoa bỉ ngạn lần trước. Hung thủ đã xuất hiện trước, chờ đợi tại một góc khuất nên không thể nào nhìn thấy nhân diện. Hơn nữa, mọi camera theo dõi trên đường mà taxi đi qua đều bị cát dán chỉnh sửa hình ảnh, không thể phục hồi nên rất khó trong việc truy tìm dấu vết bọn chúng.

“A Thành, hung thủ lần này cũng sử dụng tranh của cậu làm chủ đề, cậu có ý kiến gì không?” Tuy biết rõ Mục Phương Thành vào tổ Khiên Đen là có mục đích riêng nhưng Hàn Trầm vẫn hợp tác cùng hắn. Không biết lời hắn có bao nhiêu là thật nhưng Hàn Trầm tin tưởng con người này là kẻ muốn tìm ra một hung thủ nhất.

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng các nạn nhân đều bị lấy đi đôi mắt rồi đặt giữa bàn, quay ra phía cửa sổ. Nạn nhân lại là những con người hoàn mỹ, không khuyết điểm. Hung thủ thông qua cách thức giết người này để nói lên những bất công trong xã hội. Đúng như Bạch Cẩm Hy đã đoán ra từ đầu, hung thủ là người bị thế giới này tử bỏ, lạc lõng trong thế giới rộng lớn.”

“Nhưng điều khiến tôi lo ngại nhất chính là về danh tính hung thủ. Vụ án Tạ Nguyên Phong, chúng ta có được nhân diện của hắn thông qua Interpol quốc tế, nhưng bắt đầu từ vụ đánh bom đến khí độc, nhân diện hung thủ đã không thể tìm được. Con người sinh ra tại sao lại không lưu giữ lại nhân diện, dù có tẩy xóa thế nào thì cũng không thể làm chúng biến mất. Điều này khiến tôi nghi ngờ về xuất thân của những tên hung thủ này.”

Cuộc họp kết thúc, mọi người tản ra bắt tay vào công việc của mình, Mục Phương Thành nhìn thấy Hàn Trầm, Bạch Cẩm Hy đứng ngoài hành lang nói chuyện, hắn liền đi lại gần.

“A Thành, cậu muốn nói gì với chúng tôi sao?”

“Hàn Trầm, tôi có thể hỏi anh nghi ngờ tôi từ lúc nào không?”

“Từ lúc hỏi cung Tân Giai.” Hàn Trầm trả lời: “Khi cậu gõ hồ sơ lên bàn, tuy tôi không hiểu nội dung muốn nhắn nhủ với cô ấy nhưng tôi có thể đoán hành động đó là ám hiệu.”

“Năm năm qua, tôi luôn tự hỏi trình độ của cậu đã tiến triển hay lùi bước, quả nhiên không làm tôi thất vọng.” Mục Phương Thành cười nói: “Thật ra, lúc đó tôi nói với Tân Giai là có kẻ muốn kéo chúng ta vào bẫy, hãy khiến bọn chúng tự xuất hiện.”

“Không ngờ cậu lại nói chuyện này cho chúng tôi.”

“Tôi là người dám chơi dám chịu. Nói thật, tôi chưa từng nghĩ trở thành đồng đội với hai người. Nếu không phải lo lắng tụi ‘L’ ngày càng lớn giọng thì tôi đã không đến đây, tự tìm phiền phức.”

“A Thành, ngoài cậu, Tân Giai, Quý Tử Trường Tạ Lục, Hạ Tuấn Ngãi thì còn bao nhiêu người có liên quan trong vụ án năm năm trước nữa? Cậu hãy hợp tác với chúng tôi rồi cùng nhau đối phó với bọn chúng.”

“Sau khi tìm ra tên hung, tôi sẽ rời khỏi tổ Khiên Đen. Nhiệm vụ của tôi chỉ đến đây nên không thể hợp tác với hai người.”

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 96 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J