Phần 3 – Chương 11: Câu trả lời anh cần
5 (100%) 1 vote[s]

PHẦN 3

Chương 11: Câu trả lời anh cần

Từ gia nhiều đời vẫn đứng vững ngôi vị đệ nhất gia tộc không phải chỉ vì có lượng tài sản khổng lồ, nguyên nhân của vấn đề này chính là những hồ sơ mật mà họ nắm giữ.

Hồ sơ này chính những ghi chép những mặt mặt yếu điểm của các thế gia, của những tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ, của những người quyền lực, nổi tiếng trên thương trường, chính trị, nghệ thuật, những con người có ảnh hưởng mức độ nào đó đến đất nước thế giới, đất nước. Từ bao đời nay, Từ gia vẫn duy trì việc thu thập thông tin mật này. Loại hồ sơ này được chi thành ba màu tượng trưng cho ba cấp khác biệt. Hồ sơ bìa trắng là loại ghi chép thông thường, bìa xanh là loại phải chú ý, bìa đỏ chính là cơ mật.

Nhưng từ sau trở thành người kế vị Từ gia, Từ Nhược Bạch còn biết thêm một loại hồ sơ khác tồn tại. Loại hồ sơ này có bìa màu vàng, là loại cơ mật trong cơ mật, nội dung bên trong có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến nhân loại, thế giới nên được cất giữ vô cùng nghiêm ngặt, ngoài chủ nhân Từ gia thì không một ai có thể lấy được.

Trong phòng sách của chủ nhân Từ gia, ngoài căn mặt thất liên thông đến căn cứ, nó còn tồn tại một con đường bí mật đi thẳng đến tầm hầm bên dưới căn phòng này.

Dưới bàn làm việc có một cái nút, mở bằng vân tay người sống, khi người được lưu mã vân tay ấn vào, tủ sách bên trái sẽ di chuyển, lộ ra một con đường được thắp sáng đi thẳng xuống căn phòng sâu kín bên dưới lòng đất. Trong căn phòng này, ngoài hồ sơ thì chính là hồ sơ. Nó được sắp xếp cẩn thận theo con số vào màu sắc trong từng chiếc tủ riêng biệt, mà muốn mở ra thì bắt buộc phải dùng vân tay cùng mật mã để mã hóa. Đây chính là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin mà đời đời Từ gia thu thập, tìm kiếm. Nhưng nó chỉ có hồ sơ màu trắng, màu xanh và màu đỏ, còn hồ sơ màu đỏ thì không hề tồn tại. Loại hồ sơ cơ mật này được dấu trong một chiếc két sắt, phía sau bức tranh sơn thủy. Loại két sắt này cũng dùng vân tay và chìa khóa, nhưng Từ Nhược Bạch lại không thể mở nó ra.

Vân tay và chìa khóa đều thuộc về Từ Tư Bạch, khi anh bỏ đi quá nhanh nên không thay đổi thông tin hay cho một ai biết. Vì thế, trong năm năm qua, két sắt này là thứ duy nhất Từ Nhược Bạch không thể tiếp cận. Cô rất tò mò bên trong có loại thông tin gì mà quan trọng như vậy, quan trọng đến mức không thể công bố ra ngoài. Nhưng cô tin tưởng, sẽ rất nhanh thôi, khi Từ Tư Bạch quay trở lại nơi này, cô sẽ có được đáp án.

Hôm nay, Từ Nhược Bạch có cái hẹn quan trọng với Từ Tư Bạch. Anh muốn giới thiệu cô chính thức với các đồng nghiệp với thân phận bạn gái. Từ Nhược Bạch rất vui trong lòng. Tốn bao công sức, cuối cùng cô đã chính thức có danh phận ở bên anh ấy.

Là tiệc giới thiệu do Từ Tư Bạch chiêu đãi nên tất nhiên nơi được chọn chính là một nhà hàng Ý vô cùng sang trọng, là nơi đắt đỏ nhất ở thành phố này. Khi cô cùng anh đến nơi thì vừa hay đám người Hàn Trầm cũng xuất hiện. Mọi người mỉm cười, gật đầu chào nhau.

“Đầu tiên chúng ta chúc mừng bác sĩ Từ có bạn gái, đồng thời chi buồn cho các đồng nghiệp nữ tương tư anh ấy trong suốt thời gian qua.” Tiểu Triện lớn tiếng, nâng ly bia lên rồi nói.

“Chúc mừng!”

“Bác sĩ Từ đúng là lợi hại nhất, không nói gì nhưng lại kiếm được bạn gái chính là đệ nhất mỹ nhân. Tôi thật sự quá ghen tỵ.” Lải Nhãi nói.

“Bây giờ, hai người có thể chia sẽ cho chúng tôi một chút thông tin không? Hai người quen nhau như thế nào vậy?” Mặt Lạnh hỏi.

Từ Tư Bạch, Từ Nhược Bạch mỉm cười nhìn nhau rồi kể lại những tình huống lúc họ mới quen nhau. Tiếng cười nói vang lên khắp căn phòng.

“Thời gian còn sớm, chúng ta chơi một trò chơi được không?” Bạch Cẩm Hy cầm chia bia đã uống cạn lên nói: “Chúng ta lần lượt xoay nó, nó hướng về ai thì người đó phải trả lời một câu hỏi do người xoay đặt ra.”

“Ok!”

Vì là người tạo ra trò chơi nên Bạch Cẩm Hy là người bắt đầu. Cô xoay nhẹ chia bia, nó lập tức dừng lại trước Từ Nhược Bạch. Cô mỉm cười, hỏi:

“Từ tiểu thư, ngoài những lần gặp gấn đây thì mấy năm trước đây, cô và tôi có gặp mặt không?”

“Chưa từng” Từ Nhược Bạch nghe câu hỏi của Bạch Cẩm Hy thì đã đoán ra ý nghĩa của trò chơi này. Cô không hề lo lắng mà trả lời thật lòng. Cô vốn dĩ chỉ nhìn thấy Tô Miên qua tranh của Từ Tư Bạch chứ chưa từng nhìn thấy người thật ngoài đời.

Câu hỏi đầu tiên kết thúc, người thứ hai tiếp tục trò chơi là Hàn Trầm. Lần này, chai bia cũng hướng về phía Từ Nhược Bạch.

“Từ tiểu thư, cô quen biết thế nào với Tân Giai, Quý Tử Trường và Tạ Lục?”

“Sao hôm nay tôi xui thế nhỉ?” Từ Nhược Bạch mỉm cười trả lời câu hỏi. “Tôi quen Tân Giai và Quý Tử Trường trong một buổi triển lãm tranh, còn Tạ Lục là ông chủ tiệm cà phên nơi làm việc của Tiểu Ngãi.”

Người thứ ba chơi chính là Mạnh Hạo Nhiên, chai bia lần này lại hướng về Từ Nhược Bạch.

“Từ tiểu thư, cô có biết Hạ thiếu gia rất am hiểu chế tạo bom kìm không?”

“Tôi biết rất rõ. Đó là khả năng thiên tài không phải ai cũng có được.”

Lần này, người chơi chính là Lải Nhải, chai bia lại hướng về Tiểu Diêu.

“Tiểu Diêu, khả năng quyền cước của cậu thế nào?”

“Chưa thử nên không biết.”

Từ Tư Bạch thấy mọi người đều đặt câu hỏi cho Từ Nhược Bạch thì biết đây không phải là ngẫu nhiên, anh ra hiệu để Bạch Cẩm Hy, Hàn Trầm ra ngoài nói chuyện cùng mình.

“Mọi người có cần thiết làm vậy không?”

“Lão Từ, chẳng phải chúng ta đã nói trước là cùng nhau kết hợp để tìm hiểu vị Từ tiểu thư này sao? Bọn em chỉ đang cố gắng thu thập những thông tin mà mình nghi ngờ thôi.”

“Cẩm Hy, nhưng làm vậy đâu giống hỏi chuyện, nó giống lấy khẩu cung hơn? Anh không cho phép mọi người đối xử với bạn gái mình như vậy?

Khi ba người quay trở lại thì đã nghe thấy câu hỏi của Mặt Lạnh.

 “Từ tiểu thư, giữa bác sĩ Từ và Từ thiếu gia thì cô yêu ai hơn?”

“Cả hai tôi đều yêu, không thể so sánh.”

Tiếp theo chính là lượt của Tiểu Triện.

“Từ tiểu thư, Từ thiếu gia sao lại bỏ đi?”

Câu hỏi của Tiểu Triện chính là câu hỏi mà cánh phóng viên và rất nhiều người muốn biết trong suốt thời gian qua nhưng không ai dám mở miệng hỏi. Không ngờ, hắn ta lại có can đảm này.

“Anh ấy đã yêu một người không cùng thế giới với mình nên đã bỏ lại tất cả, theo đuổi tình yêu của cuộc đời mình.”

Người chơi kế kiếp chính là Mục Phương Thành, chai bia hướng thẳng về phía Mạnh Hạo Nhiên.

“Hạo Nhiên, cậu nghĩ loại người nào không đáng tồn tại nhất?”

“Là loại người tầm thường như lại cho mình là thần thánh.”

Chai bia trong tay Mạnh Hạo Nhiên hướng thẳng đến Tiểu Diêu.

“Tiểu Diêu, nghe nói cậu nhận được học bổng của Từ gia, vậy tại sao cậu lại giống như không quen biết với Từ tiểu thư khi cô ấy xuất hiện?”

Tiểu Diêu mỉm cười trả lời:

“Người trao học bổng cho tôi là giám đốc phụ trách quỹ đào tạo nhân tài của thành phố.”

Đến lượt Tiểu Diêu, chai bia hướng thẳng về phía Từ Tư Bạch.

“Bác sĩ Từ, anh có yêu Từ tiểu thư nhiều không?”

“Rất nhiều!”

Người chơi cuối cùng chính là Từ Tư Bạch, chai bia nhẹ nhàng hướng về Từ Nhược Bạch.

“Tiểu Bạch, em có thật lòng yêu anh không?”

“Yêu bằng cả mạng sống.”

Không muốn để Từ Nhược Bạch thêm khó xử, Từ Tư Bạch nhanh chóng kết thúc bữa tiệc. Chín giờ tối, hai người nắm tay nhau, cùng nhau tản bộ trong công viên.

Dừng chân nghỉ mệt tại một băng ghế, Từ Nhược Bạch quay sang nhìn người yêu, hỏi:

“Tư Bạch, hôm nay bạn bè anh dường như không an tâm về em. Anh không có câu hỏi nào khác sao?”

“Tiểu Bạch, em còn nhớ câu hỏi khi nãy anh dành cho em không? Em đã trả lời là rất yêu anh, anh cũng yêu em, như vậy là đủ rồi. Chỉ cần chúng ta yêu nhau thì quá trình không quan trọng.”

“Tư Bạch, nếu sau này anh phát hiện em còn nhiều điều lừa dối anh thì anh có tha thứ cho em không?”

“Anh sẽ tha thứ tất cả bởi anh biết mọi chuyện em làm đều có nguyên nhân.”

Từ Nhược Bạch hạnh phúc dựa đầu lên vai anh.

Từ Tư Bạch, Từ Nhược Bạch hạnh phúc bên nhau nên không chú ý xung quanh. Hiện tại, đang có người đang chụp lén hình ảnh của hai người. Tên này là một phóng viên chuyên săn tin của những người có tiếng. Đã có được những tấm hình quý giá cần thiết, hắn vội vàng rời đi và gọi điện đến cho tòa soạn. Tin tức bạn trai của Từ Nhược Bạch sẽ khiến khắp nơi chấn động. Đây có thể được xem là tin hot nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Nào ngờ, hắn ta đang hí hửng tiến về chiếc xe của mình thì bị đánh ngất từ phía sau. Đá tên phóng viên đang ngất sang một bên, Tiểu Diêu lấy mấy ảnh, xóa hết mọi thứ, phá hủy luôn cả bộ nhớ lưu trữ rồi quăng xuống bên cạnh hắn.

Nhưng Tiểu Diêu không biết rằng, người theo dõi Từ Nhược Bạch và Từ Tư Bạch không chỉ có tên phóng viên này, tên kia ẩn nấp vô cùng cẩn thận nên không ai phát hiện. Những bức hình chụp lén hai người đó nhanh chóng được dán lên một bức tường đỏ, bên cạnh những tấm hình của các cặp đôi khác.

 “Tình yêu của thiên sứ… Đây sẽ là tác phẩm tuyệt nhất của chúng ta.”

Danh Sách Chương
hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Chia tay cho chừa!  Ăn hiếp bạn gái quá đáng. Tội tiểu Bạch nhà em.  Tổn thương hết sức... ..😬😬😬


Mộng Ảo

Mộng Ảo (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (199/220)

Bài viết: 11

Chương: 398

Bình luận: 263

Lượt thích: 415

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6165

Đau khổ trước, hạnh phúc sau nha bạn


hoai thuong nguyen vu

hoai thuong nguyen vu (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 39

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 07/05/2018

Số Xu:

Đau lòng cho Tiểu Bạch!!!!  Chia tay nhau đi. Để Tiểu Ngãi hay Tạ Lục cũng được.

Sẽ có người yêu em hơn anh, trận trọng em hơn anh!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 48 Khách

Thành Viên: 23526
|
Số Chủ Đề: 4351
|
Số Chương: 14757
|
Số Bình Luận: 28243
|
Thành Viên Mới: Kei .J